Hoa hậu Diễm Hương: Tôi không báo hiếu bằng nhà lầu, xe hơi

15:34 24/02/2013

Trong cuộc trò chuyện đầu xuân với chúng tôi, cô không ngại bày tỏ tham vọng của một cô gái trẻ và những điều trông thấy… của showbiz Việt.

“Từ lúc đăng quang đến giờ, tôi luôn hạn chế rất nhiều sự hiểu lầm. Ở lứa tuổi 19 lúc đăng quang, tôi không nói mình nhỏ nhưng rõ ràng tôi chưa đủ trưởng thành, không chín chắn, đủ thông minh để giao tiếp tốt, còn hiếu thắng nhưng bây giờ thì mình luôn lắng nghe để suy nghĩ. Tôi luôn dùng hành động để bày tỏ cái sai và đúng chứ không phải chỉ là lời nói. Đến hôm nay công chúng đã hiểu và yêu mến tôi hơn, lượng antifan không còn nhiều nữa. Hình ảnh và suy nghĩ của tôi đã đi đúng con đường mà tôi muốn hướng đến”.

Tôi cảm thấy uất ức vì bị vùi dập…!

- Nếu người ta nói sai về bạn thì Diễm Hương sẽ phản ứng thế nào?

- Mẹ đã dạy tôi, sống trong cuộc đời có nhiều luồng dư luận, có những luồng dư luận mình nghe và có những luồng dư luận cần phải bỏ qua, khi người ta nói đúng hay sai thì tôi không nhất thiết phải trả lời liền mà nhìn lại và lựa thời điểm phát ngôn để mọi người hiểu rõ. Chứ không dây dưa để kéo lên báo làm ồn ào.

Tôi muốn hướng đến một hình ảnh sạch, không thích dính đến thị phi vì con đường tôi muốn hướng đến sau này là kinh doanh, trở thành một doanh nhân.

- 23 tuổi nhưng dường như bạn đã tự đặt ra cho mình định hướng rõ ràng rồi nhỉ?

- Đó là công việc nghiêm túc mà tôi đang muốn làm và là sự ổn định trong tương lai. Tôi cùng một người bạn sẽ phát triển thương hiệu về nhà hàng thức ăn nhanh. Là người kinh doanh nên chắc chắn tôi xây dựng thương hiệu sẽ dính đến hình ảnh của mình nên tôi muốn 10 người thì có 5 người thích và 5 người không ghét mình là vui rồi.

Tôi không có khiếu nghệ thuật cho lắm, hát thì không hay, diễn xuất thì cũng có thể nhưng tôi chưa hứng thú lắm, có nhiều lời mời nhưng vai diễn đều không phù hợp.

- Đăng quang đã 3 năm nhưng không thấy bạn hoạt động nhiều ở lĩnh vực nghệ thuật, trừ một số chương trình lớn và các hoạt động cộng đồng?

- Tôi không muốn hình ảnh của mình nhan nhản trên mặt báo. Tôi cũng không thích mình là một người đẹp suốt ngày đi event. Có những người luôn tận dụng mọi lúc, mọi nơi để PR hình ảnh còn tôi thì không thích vậy. Mà tôi muốn đến với mọi người bằng một hình ảnh được trân trọng, với những công việc để tạ ơn đời.

Con người của tôi luôn hướng đến chân, thiện, mỹ, vì cuộc sống còn nhiều tiêu cực, xấu xa nên tôi luôn suy nghĩ tích cực, đúng đắn. Vì vậy mà tôi sống thoải mái, không để guồng quay của nó nghiền nát mình. Tôi sống với một hình ảnh đẹp để báo hiếu với ba mẹ nữa, tôi cho họ điều đó chứ không phải là nhà lầu xe hơi.

- Người đẹp đi event là một nghề hái ra tiền, nhưng có vẻ bạn không hoan nghênh việc đó cho lắm?

- Họ đi event không phải là hình ảnh xấu và tôi cũng rất hoan nghênh việc đó. Điều tôi muốn nói là bản thân cũng đi event nhưng chọn lọc chứ không phải ở đâu cũng xuất hiện. Tôi muốn mình là người thông minh, năng động và rạng rỡ nhưng không phải ngồi đó chờ thời cơ mà khẳng định mình bằng chất xám, năng lực.

Tôi không hoàn hảo mà chỉ mong muốn trở thành một hình ảnh đẹp nhưng đi đôi với sự tích cực, chứ không phải lúc nào cũng phô cái sắc đẹp ra chỉ để kiếm tiền.

- Bạn dường như là trưởng thành, khéo léo và trở nên thông minh hơn?

- Nhiều người và anh chị nhà báo đã dành cho tôi lời khen đó (cười). Nhưng nói thật là tôi cảm thấy mình già hơn tuổi 23, so với nhiều bạn bè cùng trang lứa thì suy nghĩ của tôi có vẻ già hơn họ.

- Còn trẻ mà sống già… thì có thiệt thòi chút nào không?

- Điều đó cũng rất hay vì tôi sớm nhận thức được để mình sống có ý nghĩa hơn. Tôi không muốn đến tuổi 30 mà chưa làm được gì cả. Khi đó mình sẽ cảm thấy hối tiếc vì đã để những khoảng trống trôi qua cuộc đời mình một cách vô nghĩa.

- Bạn yêu tâm hồn già cỗi của mình ư? (cười)

- Tất nhiên không phải lúc nào tôi cũng già như thế đâu, chỉ là trong suy nghĩ thôi (cười). Mỗi khi vui chơi với bạn bè tôi cũng vui vẻ, hồn nhiên như trẻ con ấy chứ. Ở cuộc sống đời thường, không phải lúc nào tôi cũng phấn son, chỉn chu mà đôi khi vẫn là một cô bé đơn giản, thân thiện.

- Quá nhiều áp lực và những bới móc… sau khi đăng quang có phải là áp lực để bạn cố gắng nhiều hơn không?

- Tôi là người cầu toàn và lúc nào cũng muốn tiến lên. Trước khi trở thành hoa hậu, tôi cũng đi làm thêm, làm trợ lý… với mức lương xứng đáng. Nhưng những biến cố xảy ra đã giúp tôi trưởng thành, tự tin hơn là đúng.

Chính điều đó đã giúp tôi không ngủ quên trong chiến thắng. Có thể lúc đó tôi cảm thấy uất ức vì bị vùi dập… nhưng nhìn lại thì rất cảm ơn điều đó, tôi mới có ngày hôm nay.

- Không hào hứng với các hoạt động của showbiz vì bạn ngại những va chạm và thị phi… chăng ?

- Tôi không thực dụng nhưng là người thực tế. Tôi dùng thực tế để cư xử với đời. Công việc trong showbiz hiện nay thì tôi chưa thấy ánh nắng rực rỡ soi vào mà chỉ là một bầu trời, không u ám nhưng nhiều thứ hỗn độn nên tôi chỉ muốn đứng ngoài để nhìn những áng mây ngũ sắc ấy thôi.

Tôi không va chạm nhiều nhưng tôi là người thích quan sát người khác, xung quanh và biết được nhiều thứ. Tự nhiên những điều đó trở thành kinh nghiệm và bài học để tôi tránh, bảo vệ tôi trước những cái xấu nhất của cuộc sống này, vô tình tôi trở nên già cỗi… trong suy nghĩ.

- Nói thế thì bạn đang né tránh showbiz vì ở đó không có ánh sáng… ư?

- Showbiz là một cuộc sống rộng lớn. Nhưng nó còn thiếu sự định hướng chung. Nó có đi lên, có bước tiến nhưng chưa quá lớn. Như chuyện tôi đi thi quốc tế, nếu nhìn thì tôi đã làm hết sức và kết quả đó tôi nghĩ là hoàn toàn xứng đáng.

Một mình tôi không thể xây dựng nên một vị thế sắc đẹp VN trên thế giới. Nhưng tôi đã sống và hết mình cho hình ảnh phụ nữ VN. Những gì tôi không thấy phù hợp thì chắc chắn sẽ không dấn thân vào. Khán giả và dư luận bây giờ rất thông minh, mình không thể diễn… với họ mãi.

Thời trang, âm nhạc… ở nước mình đều có sự phát triển, đa dạng, đáp ứng nhiều thị hiếu nhưng vẫn còn thiếu sự đào tạo chính quy như nước ngoài nên nghệ sĩ Việt hiếm ai có vị trí ở thị trường thế giới là vì vậy.

Người Việt Nam rất đẹp, các cô gái, chàng trai cũng rất nhạy với xu hướng thời trang, nhưng sự chuẩn mực, chuyên nghiệp không có, mà những gì họ làm và đang định hướng còn bản năng. Trước khi đi thi, tôi cũng chưa học được điều đó. Người mẫu VN đi catwalk rất bản năng. Vedette ở nước ngoài so với những người mẫu khác có hai đẳng cấp khác nhau rõ ràng, còn ở VN thì chưa thấy.

- Sự bản năng đó theo bạn có phải là do ý thức về sự nổi tiếng quá dễ không?

- Đó là điều nhiều người biết nhưng ít người lên tiếng. Chẳng hạn ở Mỹ, muốn làm nail phải có bằng cấp bài bản. Muốn làm cái gì cũng phải học để định hướng nghiêm túc về nghề, công việc mà họ phải làm. Còn ở VN thì ít có sự đào tạo kiểu chuyên nghiệp như thế.

- Nhưng ý thức của con người hình thành đôi khi không phải từ bằng cấp hay học vị?

- Ở nước ngoài, cho dù có ý thức hay không thì trước tiên muốn hành nghề cũng phải đi học. Khi đi học thì vô tình mình thấm dần và phải làm theo một khuôn khổ, theo đó ý thức cũng dần thay đổi. Việt Nam có rất nhiều người tài nhưng cách làm không chuyên nghiệp nên tự khắc nó khiến họ không đạt được kết quả cao. Như vừa rồi có rất nhiều bài báo nói về người mẫu VN tha hồ làm vedette, diễn những trò trên sân khấu… Đó là sự dễ dãi.

- Bạn đang nói về sự chuyên nghiệp và bạn cũng là người có kinh nghiệm ở cuộc thi nhan sắc quốc tế, vậy bạn nghĩ sắc đẹp VN muốn vươn tầm cao thì cần những gì?

- Các cô gái Việt Nam đi thi, tôi nghĩ họ đã làm hết sức. Việt Nam cũng đã có sự thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới.

Tôi cũng đi thi bằng tinh thần dân tộc và tự hào là Miss Việt Nam. Nhưng rõ ràng những thí sinh VN đi thi đều gặp nhiều vấn đề… mà cái quan trọng nhất tôi muốn nói là nền tảng, là cái gốc. Muốn có được thành tích cao hơn thì cần phải có nhiều sự chung sức để cái tên Việt Nam vươn cao hơn nữa

Và cũng còn nhiều yếu tố, lí do khách quan, chủ quan nữa (mà tôi không muốn nói ra). Nên tôi xác định chỉ cần khán giả VN và bạn bè quốc tế công nhận và yêu mến tôi là Miss VN là đã tự hào và thành công nhất định rồi.

Sẽ đám cưới…!

- Có tin đồn Diễm Hương sắp lấy chồng?

- Tin đồn đó tôi đã đính chính rồi. Nó xuất phát từ việc tôi đi nghỉ mát với gia đình. Tôi ở biển, mặc váy trắng, đính hoa trên đầu rồi làm người mẫu thời trang cưới cho một thương hiệu. Vô tình những hình ảnh đó được đăng lên và nhiều người đồn…

Lúc đầu tôi cũng không quan tâm nhiều nhưng khi nó gây phiền toái cho cuộc sống của tôi, người thân gọi điện hỏi quá nhiều nên tôi mới quyết định lên tiếng. Tôi sẽ đám cưới nhưng không phải bây giờ.

- Nhưng sau đó là những tin đồn chi tiết… nào là người yêu của bạn là Việt kiều, hơn bạn 16 tuổi…?

- Chính ba mẹ tôi cũng rất ngạc nhiên vì tin đồn quá chi tiết đó. Tôi cũng không quen ai là Việt kiều cả. Người đàn ông VN ở bên cạnh còn chưa hiểu hết thì làm sao phải tìm kiếm một Việt kiều. Chắc là tin đồn, cần phải có những chi tiết thì mới đáng tin nên mới thêm thắt vậy cho nó thú vị chăng. Tôi và người quản lý khi đọc xong cũng cười: “Trời, ở đâu ra vậy?”.

- Sang năm mới, bạn có cầu mong tình duyên và mong chờ một tình yêu đẹp cho mình?

- Cái gì đến sẽ đến. Tôi tin vào chữ duyên, khi nó đến mình có cưỡng cầu cũng không được.

- Bạn đặt tình yêu ở vị trí nào trong cuộc sống của mình?

- Tình cảm là điều quan trọng, con người sống phải có tình yêu. Nhưng trước hết là yêu thương cha mẹ, cuộc đời. Tôi thấy tình yêu quan trọng nhưng không đặt nó lên trên hết mà bên cạnh tôi còn có gia đình, nhiều thứ khác nữa.

Tôi là con gái nhưng cần phải sống và làm việc hết mình, cân bằng giữa cuộc sống và tình cảm riêng tư. Nếu như thật sự tôi gặp một người, xác định đối tượng đó sẽ đi đến hôn nhân thì cũng sẽ đặt người ấy quan trọng trong cuộc sống của mình, chứ không đặt ai trên ai dưới cả mà luôn cân bằng để trọn vẹn nhất, để không ai bị tổn thương.

Tôi không yêu bằng tai, mà yêu bằng con mắt, suy nghĩ của mình. Nên trong cuộc sống tôi thường xuyên làm “chuyên gia” tư vấn, chỗ dựa về tinh thần cho một số người thân thiết, mỗi khi họ có chuyện gì bế tắc trong cuộc sống (cười).

- Còn khi bạn bế tắc thì ai sẽ trợ giúp?

- Tôi bế tắc thì tự giải quyết. Con người tôi vốn lạnh lùng, cầm lên được thì bỏ xuống được. Tôi không ghen tuông nhưng khó tha thứ, khi họ làm điều gì đó sai có nghĩa là họ ý thức được điều đó nhưng vẫn làm thì chắc chắn tôi chẳng bao giờ níu kéo. Tôi đã nhớ thì rất khó quên nên chuyện gì xảy ra thì tôi nhớ rất chi tiết, tường tận mọi thứ…!

Đối với người yêu thì tôi cực kỳ khó tính, anh ấy có thể rất thiệt thòi, phải chịu đựng những cái tỉ mỉ, khó chịu của tôi. Nhiều người thân cũng biết rõ tôi là “bà cụ non” rồi nên họ cũng không để ý nữa. Nhiều người bảo tôi nên sống thoáng hơn để đỡ bị stress nhưng tính mình vậy rồi, rất khó thay đổi.

- Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện. Chúc bạn một năm mới thành công hơn nữa.

TNTS
'Ông hoàng quảng cáo Việt' trải lòng về giai đoạn phá sản, dính kiện tụng ở Mỹ

'Ông hoàng quảng cáo Việt' trải lòng về giai đoạn phá sản, dính kiện tụng ở Mỹ

Chuyện làng sao - 12 giờ, 44 phút trước

"Ông hoàng quảng cáo Việt" Trương Minh Cường đã có những chia sẻ gây chú ý.

Sao Việt 12/6: Huyền Baby lộ cơ bụng 'chấn động' nhưng vướng nghi vấn đụng chạm 'dao kéo'; Ngọc Trinh khoe eo 53 cm

Sao Việt 12/6: Huyền Baby lộ cơ bụng 'chấn động' nhưng vướng nghi vấn đụng chạm 'dao kéo'; Ngọc Trinh khoe eo...

Chuyện làng sao - 22 giờ, 54 phút trước

Tin sao Việt 12/6/2025: Chị Đẹp Huyền Baby vướng nghi vấn đụng chạm 'dao kéo' qua chi tiết này. Trong sự kiện gần nhất, Ngọc Trinh diện thiết kế khoe trọn vòng eo 53...

Vì sao Đàm Thu Trang bị nghi mang thai con thứ 3?

Vì sao Đàm Thu Trang bị nghi mang thai con thứ 3?

Chuyện làng sao - 24 giờ, 31 phút trước

Đàm Thu Trang đã lên tiếng trước nghi vấn bầu bí.

Bị chê bai hát và diễn dở lại còn là cái bóng của bố, con trai Xuân Bắc đáp cực hài

Bị chê bai hát và diễn dở lại còn là cái bóng của bố, con trai Xuân Bắc đáp cực hài

Chuyện làng sao - 1 ngày, 5 giờ trước

Câu trả lời của con trai nghệ sĩ Xuân Bắc gây xôn xao khắp MXH.

'Quý tử út' nhà Beckham có động thái nhắc nhở Brooklyn giữa lúc anh trai vì vợ mà 'quay lưng' lại với bố mẹ

'Quý tử út' nhà Beckham có động thái nhắc nhở Brooklyn giữa lúc anh trai vì vợ mà 'quay lưng' lại với...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 6 giờ trước

Cruz Beckham được cho là đã có động thái mới với anh trai Brooklyn khi chia sẻ bức ảnh trên trang cá nhân giữa lúc mối bất hòa gia đình đang diễn ra.

'Thành phố giàu nhất Việt Nam' sẽ trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, dịch vụ của châu Á, sánh ngang Singapore, Thượng Hải

'Thành phố giàu nhất Việt Nam' sẽ trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, dịch vụ của châu Á, sánh ngang...

Tin trong ngày - 3 giờ, 20 phút trước

TP. HCM vừa được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

Trả hết nợ thế chấp sớm là khôn ngoan hay ngu ngốc? Nhân viên ngân hàng cảnh báo: Nhiều người vẫn đang 'cho không' tiền

Trả hết nợ thế chấp sớm là khôn ngoan hay ngu ngốc? Nhân viên ngân hàng cảnh báo: Nhiều người vẫn đang...

Làm sao - 4 giờ, 52 phút trước

Vay tiền mua nhà từ lâu đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình. Tuy nhiên, khoản vay lớn kèm áp lực trả nợ hàng tháng khiến không ít người "đau...

Khu rừng toàn gỗ quý tại 1 tỉnh thuộc vùng Tây Bắc của Việt Nam: Nơi là ‘điểm đến đẹp siêu thực nhất thế giới’

Khu rừng toàn gỗ quý tại 1 tỉnh thuộc vùng Tây Bắc của Việt Nam: Nơi là ‘điểm đến đẹp siêu thực...

Kiến thức - 4 giờ, 53 phút trước

Đồi cây toàn gỗ quý này mọc ở độ cao trên 1.000m, có gần 70 cây, chưa kể cây con…

Hướng dẫn cập nhật căn cước công dân vào tài khoản bảo hiểm xã hội online

Hướng dẫn cập nhật căn cước công dân vào tài khoản bảo hiểm xã hội online

Làm sao - 4 giờ, 53 phút trước

Việc cập nhật số CCCD hoặc số định danh cá nhân là cơ sở để tiến tới đồng bộ với cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm. Nhờ đó mà khi tích...

Thành phố giàu thứ 2 miền Bắc phê duyệt 3 dự án lớn với tổng số vốn hơn 14.000 tỷ đồng

Thành phố giàu thứ 2 miền Bắc phê duyệt 3 dự án lớn với tổng số vốn hơn 14.000 tỷ đồng

Kiến thức - 4 giờ, 54 phút trước

Các dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thiện hạ tầng và tạo đà phát triển đô thị hiện đại cho vùng đất tiềm năng...

Anh Tú và hành động tình tứ với 'cô hàng xóm' LyLy khiến fan 'vỡ òa'

Chính thức từ hôm nay (13/6), đây là biển số xe của 34 tỉnh, thành sau khi sáp nhập

Chính thức từ hôm nay (13/6), đây là biển số xe của 34 tỉnh, thành sau khi sáp nhập

Kiến thức - 4 giờ, 54 phút trước

"Sau khi sáp nhập tỉnh, thành, người dân có phải đổi biển số xe, chứng nhận đăng ký xe không?" là điều không ít người thắc mắc.

Mới nhất: Cập nhật điểm sàn đánh giá năng lực, tư duy của 37 trường đại học năm 2025

Mới nhất: Cập nhật điểm sàn đánh giá năng lực, tư duy của 37 trường đại học năm 2025

Tin trong ngày - 4 giờ, 54 phút trước

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 trường đã công bố mức điểm xét tuyển theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy.

62 bệnh hiểm nghèo điều trị vượt tuyến vẫn được BHYT trả 100%

62 bệnh hiểm nghèo điều trị vượt tuyến vẫn được BHYT trả 100%

Tin trong ngày - 5 giờ, 35 phút trước

Từ ngày 1/7, người bệnh mắc 62 loại bệnh hiểm nghèo sẽ được hưởng quyền lợi lớn từ chính sách Bảo hiểm Y tế (BHYT) khi được phép điều trị vượt tuyến mà không...

5 ngành học xong là có việc, ít cạnh tranh, mức lương hấp dẫn lên tới 40 triệu/tháng

5 ngành học xong là có việc, ít cạnh tranh, mức lương hấp dẫn lên tới 40 triệu/tháng

Kiến thức - 5 giờ, 36 phút trước

Không cần học ngành "hot", 5 lựa chọn này giúp bạn ra trường có việc ngay, lương cao, ít cạnh tranh. Cơ hội lớn cho cả nam và nữ trong những lĩnh vực đang...

Cha mẹ ơi, nghỉ hè này đừng để con chỉ cầm điện thoại! 6 việc giúp con 'lên level' trước khi nhập học vào đại học

Cha mẹ ơi, nghỉ hè này đừng để con chỉ cầm điện thoại! 6 việc giúp con 'lên level' trước khi nhập...

Kiến thức - 5 giờ, 36 phút trước

Chỉ còn thời gian ngắn thôi, kỳ thi đại học sẽ khép lại, học sinh lớp 12 bỗng chốc được “giải phóng”. Nhà cửa đột nhiên yên tĩnh hoặc náo loạn hơn, và phụ...

9 quy tắc sống, đối nhân xử thế sẽ có lợi cho bạn trong suốt cuộc đời, hãy nhớ chúng!

9 quy tắc sống, đối nhân xử thế sẽ có lợi cho bạn trong suốt cuộc đời, hãy nhớ chúng!

Làm sao - 5 giờ, 36 phút trước

Trong hành trình làm người, mỗi bước đi, mỗi mối quan hệ đều cần sự tỉnh táo và khôn ngoan. Dưới đây là 9 quy tắc đối nhân xử thế giúp bạn sống vững...

Chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là ở đâu? Khi máy bay rơi, tư thế nào là an toàn nhất? Hãy để các chuyên gia cho bạn biết

Chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là ở đâu? Khi máy bay rơi, tư thế nào là an toàn nhất?...

Kiến thức - 5 giờ, 37 phút trước

Máy bay từ lâu đã được xem là phương tiện giao thông an toàn nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp hi hữu xảy ra sự cố, việc nắm vững một số kiến thức cơ...

Con giáp nào may mắn ngày thứ 7, 14 tháng 6, tức ngày 19 tháng 5 âm lịch?

Con giáp nào may mắn ngày thứ 7, 14 tháng 6, tức ngày 19 tháng 5 âm lịch?

Đời sống số - 5 giờ, 53 phút trước

Ngày 14 tháng 6, thứ bảy, tức ngày 19 tháng 5 âm lịch, là ngày Gia Âm trong tháng Nhân Ngọ năm Tỵ, con giáp nào là may mắn?

Người EQ thấp rất hay lưu 5 thứ này trong điện thoại, số 1 cực nhạy cảm

Người EQ thấp rất hay lưu 5 thứ này trong điện thoại, số 1 cực nhạy cảm

Làm sao - 5 giờ, 13 phút trước

Bạn có tò mò về việc người có EQ thấp thường lưu gì trong điện thoại không? Đây là 5 thứ bạn có thể dễ dàng nhận thấy.

Chỉ hơn 2 tuần nữa, Shopee chính thức thu phí hạ tầng 3.000 đồng/đơn với tất cả nhà bán hàng

Chỉ hơn 2 tuần nữa, Shopee chính thức thu phí hạ tầng 3.000 đồng/đơn với tất cả nhà bán hàng

Tin trong ngày - 5 giờ, 13 phút trước

Từ ngày 1/7/2025, sàn thương mại điện tử Shopee sẽ chính thức áp dụng một khoản phí mới mang tên "phí hạ tầng" với mức thu 3.000 đồng trên mỗi đơn hàng. Động thái...

TP trực thuộc Trung ương nào của Việt Nam tạm dừng chuyển đổi đất sang thổ cư?

TP trực thuộc Trung ương nào của Việt Nam tạm dừng chuyển đổi đất sang thổ cư?

Tin trong ngày - 5 giờ, 13 phút trước

Từ ngày 10/6, Hải Phòng đã yêu cầu tạm dừng tiếp nhận hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở đối với hộ gia đình và cá nhân.

Sổ đỏ mẫu mới có thể đứng tên tối đa bao nhiêu người, ai không biết là mất quyền lợi lớn?

Sổ đỏ mẫu mới có thể đứng tên tối đa bao nhiêu người, ai không biết là mất quyền lợi lớn?

Kiến thức - 5 giờ, 14 phút trước

Theo quy định trong Luật Đất đai 2024, số người đứng tên sổ đỏ mẫu mới tối đa là bao nhiêu người?

Chàng trai chăn bò nổi tiếng Sô Y Tiết nhập viện vì bệnh lao, hình ảnh hiện tại rất đáng thương

Chàng trai chăn bò nổi tiếng Sô Y Tiết nhập viện vì bệnh lao, hình ảnh hiện tại rất đáng thương

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 14 phút trước

Nhìn hình ảnh mới nhất của chàng trai chăn bò nổi tiếng Sô Y Tiết trên giường bệnh khiến nhiều người yêu mến thương cảm.

Mặt mộc của H'Hen Niê khi mang thai trông thế nào?

Mặt mộc của H'Hen Niê khi mang thai trông thế nào?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 14 phút trước

Trong thai kỳ, H'Hen Niê thường xuyên xuất hiện với diện mạo không son phấn.

5 tiêu chí ưu tiên giải quyết chế độ theo Nghị định 178 đối với nhóm tự nguyện nghỉ

5 tiêu chí ưu tiên giải quyết chế độ theo Nghị định 178 đối với nhóm tự nguyện nghỉ

Tin trong ngày - 6 giờ, 28 phút trước

Công văn 6714/BTC-TCCB hướng dẫn triển khai chính sách nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP và Nghị định 67/2025/NĐ-CP.