Cô gái lạ Ngô Phương Lan

09:44 07/06/2011

"Tôi từng mơ mình là công chúa Ba Tư. Vì sao là công chúa, vì sao lại Ba Tư thì tôi không muốn "giải mã giấc mơ" một cách rạch ròi mà cứ giữ ý nghĩ như thế cho đời sống thi vị."

Tôi từng mơ là công chúa Ba Tư

Danh hiệu hoa hậu, nhan sắc, trí thức, khả năng chinh phục đám đông... còn có thêm điều gì mà một cô gái 24 tuổi muốn có được?

Tôi đang ấp ủ những ý tưởng kinh doanh liên quan đến làm đẹp đời sống, giáo dục phong cách sống, cung cấp dịch vụ làm đẹp môi trường sống... Tôi đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo và rất thích thú với vai trò mới này.

Nhưng cụ thể là những gì thì cho phép tôi giữ các ý tưởng này thêm một thời gian nữa vì mọi thứ đang giai đoạn khởi đầu còn đầy rẫy thử thách.

Ngô Phương Lan, Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu thế giới người Việt, Phỏng vấn sao

Sinh ra và được nuôi dưỡng bảo bọc trong gia đình truyền thống và danh giá với ông bố là một nhà ngoại giao tên tuổi, Ngô Phương Lan đã chính thức bước từ thế giới cổ tích để vào đời ư?

Tôi không phủ nhận mình có một gia đình hoàn hảo. Bố mẹ tôi là tấm gương cho tôi học hỏi để hoàn thiện và là chỗ dựa tin cậy nhất những khi tôi yếu đuối nhất.

Tôi còn có chị gái vừa là người bạn hợp ý, thân yêu. Nhưng không như mọi người vẫn hay nghĩ tôi được nuông chiều như tiểu thư, mà trái lại, bố mẹ và chị gái tôi luôn khuyến khích tôi làm việc như những người lớn thực thụ từ khi tôi còn đi học.

Chị gái tôi chính là người động viên tôi sống tự lập bằng những công việc rất phổ thông cho sinh viên như chạy bàn trong các nhà hàng, phụ tá cho các văn phòng luật sư... Tuy không áp lực phải kiếm nhiều tiền nhưng tôi thấy thật vui sướng khi mình không làm bố mẹ phải lo lắng.

Bây giờ tôi quay về sống với gia đình ở Hà Nội, tôi thấy cuộc sống ấm áp và đầy thú vị để mình triển khai những điều mình từng mơ mộng.

Nhưng không phải giấc mơ nào cũng chỉ toàn là kế hoạch kinh doanh?

Ngô Phương Lan, Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu thế giới người Việt, Phỏng vấn sao

(cười) Vâng, tôi cũng có những giấc mơ không hề bình thường. Tôi từng mơ mình là công chúa Ba Tư. Vì sao là công chúa, vì sao lại Ba Tư thì tôi không muốn “giải mã giấc mơ” một cách rạch ròi mà cứ giữ ý nghĩ như thế cho đời sống thi vị.

Tôi cũng có vinh dự gặp gỡ và trò chuyện với một vài hoàng tử trong đời sống khi tôi còn ở nước ngoài, trong đó có hoàng tử Anh (chú của thái tử William) và hoàng tử Hà Lan.

Nếu lấy chồng, tôi thích người có óc hài hước

Như vậy, ngầm hiểu rằng người đàn ông bình thường sẽ không có cơ hội tìm hiểu Ngô Phương Lan?

Tôi nghĩ giấc mơ và đời sống không hề liên quan nhau cũng là điều dễ hiểu. Trong giao tiếp hàng ngày, tôi đặc biệt thích mẫu đàn ông có óc hài hước mà tôi cho rằng họ rất thông minh.

Nếu chọn lựa người để yêu, tôi không đặt nhiều tiêu chuẩn kể cả ngoại hình. Chỉ cần mình thấy anh ấy nói chuyện cuốn hút là đủ.

Ngô Phương Lan cũng sẽ không chọn chồng làm nghề ngoại giao như bố mình?

Ngô Phương Lan, Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu thế giới người Việt, Phỏng vấn sao

Tôi thần tượng bố mẹ tôi nhưng không có nghĩa là tôi phải xây dựng một mô hình gia đình giống y như thế, mà tôi nghĩ là mỗi người sẽ có một đời sống khác nhau. Từ bé, tôi có tính bướng bỉnh, hay muốn làm khác với ý người lớn.

Ví dụ bố mẹ tôi muốn tôi chơi đàn piano thì tôi sẽ không thích học piano. Tôi nghĩ là tôi bướng, nhưng chỉ là những cái bướng nho nhỏ như thế.

Trong nhà ai cũng bảo tính tôi lành, nên tôi được thương yêu nhiều nhất. Bây giờ thì tôi lại tiếc sao mình không chịu học piano cho giỏi.

Đúng là mỗi lứa tuổi mình sẽ nghĩ khác nên tôi không muốn áp đặt cho mình một hình mẫu nào. Nhất là bây giờ, tôi thấy tôi còn quá trẻ để nghĩ đến chuyện lập gia đình.

Các thói quen xấu và tốt của một hoa hậu Thế giới người Việt 2007?

Tôi thích nuôi mèo và ôm mèo ngủ. Trong nhà tôi có nhiều tranh thiếu nữ và mèo do một anh bạn hoạ sĩ vẽ tặng.

Chú mèo yêu ở nhà tôi tên là là Butter Cup (cốc bơ). Dạo này tôi thêm tật hay cắn môi và cắn móng tay. Ôi, nhiều tật xấu lắm!

Ngô Phương Lan, Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu thế giới người Việt, Phỏng vấn sao

Tôi muốn mình trải nghiệm được đời sống càng đa dạng càng tốt

Hoa hậu có tật xấu nào nghiêm trọng hơn không?

Tôi không ép mình sống quá khe khắt, miễn là mình không làm gì xấu ảnh hưởng đến người chung quanh. Tôi muốn mình trải nghiệm được đời sống càng đa dạng càng tốt.

Tôi có đam mê tìm hiểu về rượu vang và văn hoá uống rượu. Thậm chí tôi còn biết vấn và hút xì gà! Tất nhiên là tôi không phì phèo trước đám đông, mà chỉ là những dịp quây quần với người thân.

Nếu điều kiện cho phép

Ngô Phương Lan nâng niu giá trị gì?

Mỗi lứa tuổi mình sẽ nghĩ khác nên tôi không muốn áp đặt cho mình một hình mẫu nào, nhất là bây giờ, tôi thấy tôi còn quá trẻ để nghĩ đến chuyện lập gia đình.

Tôi thích thú trong việc tìm ra sự cân bằng của việc “sống thật”. Tôi nghĩ sống thật là một điều cần thiết nhưng phải trong một giới hạn cho phép. Trên trang Facebook của tôi có lần tôi status vui vui là “Hãy sống thật! (khi điều kiện cho phép)”.

Là tôi luôn tự nhắc nhở mình phải hài hoà giữa cái riêng và cái chung, giữa điều nhỏ nhặt và điều to lớn hơn.

Ví dụ nếu bạn là một người đại diện cho một quốc gia đi ngoại giao, người ta sẽ không quan tâm đến việc cá nhân bạn nghĩ gì, cái người ta quan tâm là dân tộc bạn là ai, đất nước bạn đang làm gì và bạn đã làm được điều gì với vai trò đại diện đó...

Ngô Phương Lan, Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu thế giới người Việt, Phỏng vấn sao

Và Lan đã từng phải nhường cái riêng tư của mình cho cái chung to tát hơn?

Tôi không dám nói mình làm được những điều to tát. Tôi có may mắn được ở gần bố tôi và bố dạy cho tôi nhiều kinh nghiệm ứng xử đầy sáng tạo.

Tôi nhận ra rằng mình sẽ hạnh phúc hơn khi quên cái tôi của mình khi điều đó động viên tinh thần cho một người nào đó.

Ví dụ có lần tôi đi trò chuyện với các em nhỏ, tôi có nói rằng nếu các em tin vào điều gì và muốn đạt được thì có khi phải nỗ lực đến 200% chứ nếu chỉ cố gắng ở mức trung bình thì không hy vọng.

Tôi nhìn thấy nhiều đôi mắt bừng sáng lên. Có vài em viết thư cho tôi, bảo rằng nhờ sự động viên đó mà em đã chiến thắng được bản thân mình.

Nghe có vẻ lý tưởng quá, nhưng thực tế thì Ngô Phương Lan đã bao giờ cố gắng 200% thực lực?

Có rất nhiều lần tôi phải nỗ lực hết sức mình. Nhiều người nghĩ rằng tôi may mắn có bố mẹ làm nghề ngoại giao thì được đi đây đi đó thì làm gì biết đến khó khăn.

Thực tế thì mỗi gia đình đều có những hoàn cảnh riêng, khó khăn của người này không thể so sánh với người khác. Tôi có một tuổi thơ nhiều xáo trộn do phải di chuyển và thay đổi môi trường liên tục.

Điều đó không dễ dàng khi bạn là người trong cuộc. Tôi còn nhớ lần thi tú tài chỉ còn dăm tuần mà tôi phải làm luận văn bằng tiếng Pháp là thứ tiếng tôi mới được học sơ cấp qua loa mà giờ buộc phải phân tích, bình luận tác phẩm văn học.

Đề bài tốt nghiệp năm ấy là nói về tác phẩm Phèdre. Cả nhà lo lắng tôi thi trượt. Đó quả là những ngày kinh khủng khi mà mình phải gạt qua hết mọi thú vui, chỉ còn vùi đầu vào học tưởng như phát điên lên được.

Ngày tôi đi thi, bố tôi đi theo và đứng chờ. Bố không tin nổi tôi thi đậu và điểm khá cao.

Ngô Phương Lan, Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu thế giới người Việt, Phỏng vấn sao

Phải nói ngay rằng việc đẹp xấu của tôi không ảnh hưởng gì đến việc học đại học

Tất nhiên là không cao tuyệt đối như môn tiếng Anh nhưng cũng là điều tôi và gia đình từng không mơ thấy nổi. Lúc đó tôi chỉ không hình dung nổi đời mình sẽ ra sao nếu... rớt tú tài (cười).

Nhan sắc chỉ tỏa sáng một chốc thôi!

Và sau khi đậu tú tài vào đại học, lúc đó vẻ đẹp của Ngô Phương Lan bắt đầu toả sáng, liệu điều đó có ảnh hưởng ít nhiều đến việc học của Lan?

Phải nói ngay rằng việc đẹp xấu của tôi không ảnh hưởng gì đến việc học đại học. Tôi có chút tự hào vì mình được vào trường đại học Geneva, học ngành quan hệ quốc tế, đây là nơi có nhiều nhà ngoại giao nổi tiếng, trong đó có ông Kofi Anan cựu tổng thư ký Liên hiệp quốc. Cũng rất vui là... bố tôi cũng học trường này (cười).

Lớp học tôi không ai chú ý đến nhan sắc của tôi, hay là có chú ý thì tôi cũng không biết (cười).

À, tôi học chung với hoa hậu Thuỵ Sĩ, cô ấy đẹp lắm nhưng lớp học gần 500 người và ai cũng lo cắm cúi học thì nhan sắc nào có toả sáng thì cũng một lúc nào đó thôi.

Thật ra tôi có được chú ý và mời đi casting phim Người Mỹ trầm lặng. Đó là bộ phim lớn, vào vai chính là một cơ hội lớn. Chỉ có điều là tôi không đi thử vai vì năm đó tôi mới... 13 tuổi.

Ngô Phương Lan, Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu thế giới người Việt, Phỏng vấn sao

Tốt nghiệp xong, các sinh viên Quan hệ quốc tế của trường đại học Geneva như Ngô Phương Lan đã và đang làm gì?

Một số đông bạn bè tôi tốt nghiệp xong thì đi tình nguyện ở các nước nghèo như các nước ở Phi châu. Họ cũng rủ tôi đi cùng nhưng tôi nghĩ, nước mình cũng còn rất nhiều người nghèo cần giúp đỡ, mình chưa làm được gì cho dân của mình, thì việc đi giúp dân các nước khác đối với tôi chưa phải là ưu tiên hàng đầu nữa.

Tôi đã lập một quỹ từ thiện cá nhân tôi, để trợ giúp cho các trẻ em nghèo.

Hiện tại, vì muốn sức đóng góp của mình được hiệu quả hơn nữa, tôi đang làm đại diện cho quỹ Xin Chào là quỹ từ thiện đã có hơn mười năm hoạt động tại Việt Nam.

Mục đích của Xin Chào là tài trợ học bổng lâu dài cho trẻ em vùng xa, là những em không có điều kiện theo đuổi việc học đến nơi đến chốn vì hoàn cảnh nghèo, chúng tôi sẽ hỗ trợ học phí, sách vở, khuyến khích học thêm với từng đối tượng cụ thể...

Và đáng mừng là tỷ lệ các em thi đậu vào thành phố lớn hiện nay khá cao.

Tôi cũng đang ấp ủ một số kế hoạch khác để giúp đỡ cho cộng đồng. Cụ thể là sẽ xây dựng những lớp học về kỹ năng giao tiếp để thành công.

Tôi nghĩ rằng không chỉ làm nghề ngoại giao, mà tất cả các lĩnh vực khác, nếu muốn thành công thì cũng cần kỹ năng này.

Tôi sẽ thể nghiệm đứng lớp với giáo án do tôi tự soạn từ kinh nghiệm kiến thức đã học ở Thuỵ Sĩ và trải nghiệm trong các chuyến đi suốt mười mấy năm qua. Nếu thành công thì tôi sẽ mạnh dạn mở rộng các lớp học này.

SGTT
Hậu hôn nhân đổ vỡ, chồng Tây Lan Phương vẫn đưa 2 con gái đi chơi lễ đầy ấm áp

Hậu hôn nhân đổ vỡ, chồng Tây Lan Phương vẫn đưa 2 con gái đi chơi lễ đầy ấm áp

Chuyện làng sao - 13 giờ, 5 phút trước

Chồng Tây Lan Phương tự tay chăm 2 con gái trong kỳ nghỉ lễ khiến nhiều người quan tâm.

Không phải Mai Tài Phến, đây mới là người đàn ông luôn sánh bước bên Mỹ Tâm

Không phải Mai Tài Phến, đây mới là người đàn ông luôn sánh bước bên Mỹ Tâm

Chuyện làng sao - 14 giờ, 34 phút trước

Nam diễn viên Tùng Yuki gây chú ý khi theo sát Mỹ Tâm trong lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, xúc động trước không khí tự hào...

Sao Việt 3/9: Sức khoẻ của nghệ sĩ Ngọc Trinh trước khi qua đời; Bất ngờ trước dung mạo của con gái Hoa hậu Thuỳ Lâm

Sao Việt 3/9: Sức khoẻ của nghệ sĩ Ngọc Trinh trước khi qua đời; Bất ngờ trước dung mạo của con gái...

Chuyện làng sao - 17 giờ, 5 phút trước

Tin sao Việt 3/9/2025: Một người đồng nghiệp thân thiết của nghệ sĩ Ngọc Trinh đã chia sẻ tình cảnh của cô trong những ngày cuối đời. Con gái của Hoa hậu Thuỳ Lâm...

NSND Công Lý nhập viện cấp cứu, phải phẫu thuật gấp

NSND Công Lý nhập viện cấp cứu, phải phẫu thuật gấp

Chuyện làng sao - 17 giờ, 6 phút trước

Theo chia sẻ, NSND Công Lý đã phải đi cấp cứu ngay trong đêm vì đau bụng dữ dội. Được biết, anh vừa trải qua ca phẫu thuật.

Hình ảnh mới nhất của Nguyễn Xuân Son khi trở lại CLB Nam Định, mang tin vui cho HLV Kim Sang-sik

Hình ảnh mới nhất của Nguyễn Xuân Son khi trở lại CLB Nam Định, mang tin vui cho HLV Kim Sang-sik

Chuyện làng sao - 18 giờ, 48 phút trước

Sau quãng thời gian về thăm quê nhà Brazil, tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã trở lại với CLB Nam Định.

Đám tang diễn viên Ngọc Trinh: Gia đình xin mọi người đừng làm điều này, một nhân vật khóc nức nở

Đám tang diễn viên Ngọc Trinh: Gia đình xin mọi người đừng làm điều này, một nhân vật khóc nức nở

Chuyện làng sao - 2 giờ, 44 phút trước

Những tấm bảng có nội dung đặc biệt được gia đình diễn viên Ngọc Trinh treo ở khu vực tang lễ.

Ngành có điểm chuẩn chỉ từ 15, 70 trường đào tạo, ra trường nhận mức lương lên tới 40 triệu đồng mỗi tháng

Ngành có điểm chuẩn chỉ từ 15, 70 trường đào tạo, ra trường nhận mức lương lên tới 40 triệu đồng mỗi...

Kiến thức - 2 giờ, 44 phút trước

Hiện tại, có hơn 70 trường đại học, cao đẳng trên cả nước đào tạo ngành học này, với tổ hợp xét tuyển đa dạng như D01, D14, D66, B00, C00...

Từ nay theo quy định mới, những loại hợp đồng nhà đất này bắt buộc phải công chứng

Từ nay theo quy định mới, những loại hợp đồng nhà đất này bắt buộc phải công chứng

Tin trong ngày - 2 giờ, 44 phút trước

Theo quy định mới của Luật Đất đai 2024 và Luật Nhà ở 2023, nhiều loại hợp đồng quan trọng liên quan đến nhà đất như chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp... bắt buộc...

Dịp cuối năm, lao động Việt U60 cũng được săn đón: Đâu là những ngành 'mở rộng cửa'?

Dịp cuối năm, lao động Việt U60 cũng được săn đón: Đâu là những ngành 'mở rộng cửa'?

Doanh nghiệp - 2 giờ, 44 phút trước

Nhiều doanh nghiệp Việt đang chủ động mở rộng “khung” độ tuổi ứng tuyển khi bước vào giai đoạn cao điểm sản xuất, kinh doanh dịp cuối năm.

Loài cây quý hiếm bậc nhất thế giới, chỉ nở hoa duy nhất 1 lần rồi chết

Loài cây quý hiếm bậc nhất thế giới, chỉ nở hoa duy nhất 1 lần rồi chết

Kiến thức - 2 giờ, 45 phút trước

Loài cây này có cơ chế sinh tồn cực kỳ độc đáo, thời điểm kết thúc chu kỳ nở hoa chính là giai đoạn ‘lìa đời’.

Hậu tin đồn 'đường ai nấy đi', Khả Ngân và Thanh Sơn 'ngó lơ' khi đụng mặt...

Việt Nam sở hữu loại 'rễ cây' quý nhất thế giới, chỉ có ở 2 tỉnh: Cây 10 năm mới trưởng thành, là 'thần dược' cho sức khỏe

Việt Nam sở hữu loại 'rễ cây' quý nhất thế giới, chỉ có ở 2 tỉnh: Cây 10 năm mới trưởng thành,...

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 45 phút trước

Đây được coi là "báu vật" thiên nhiên vì độ quý hiếm, giá trị.

17 món ngon nhất định phải nếm thử khi đến Việt Nam được khách Tây bình chọn, cái tên cuối cùng gây bất ngờ

17 món ngon nhất định phải nếm thử khi đến Việt Nam được khách Tây bình chọn, cái tên cuối cùng gây...

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 26 phút trước

Trước khi đến Việt Nam, vị khách Tây này chỉ biết đến 2 món nổi tiếng nhất là phở và bánh mỳ kẹp. Tuy nhiên sau đó, trải nghiệm tại dải đất hình chữ...

3 điều bí mật mà người EQ cao rất sợ để lộ, người EQ thấp lại không ngần ngại chia sẻ

3 điều bí mật mà người EQ cao rất sợ để lộ, người EQ thấp lại không ngần ngại chia sẻ

Tin trong ngày - 2 giờ, 26 phút trước

Trong xã hội ngày nay, trí tuệ cảm xúc (EQ), được xem như một yếu tố quan trọng đối với sự thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống cá nhân.

Biến bức tường thừa thãi ở ban công thành điểm nhấn đắt giá: 4 ý tưởng tận dụng giúp nhà sang hẳn ra

Biến bức tường thừa thãi ở ban công thành điểm nhấn đắt giá: 4 ý tưởng tận dụng giúp nhà sang hẳn...

Nội thất - Ngoại thất - 2 giờ, 26 phút trước

Phần tường kết cấu ở ban công thường bị xem là nhược điểm, nhưng nếu biết cách tận dụng, chúng sẽ trở thành điểm nhấn nâng tầm thiết kế cho toàn bộ không gian...

1 trường đại học thu về 3.800 tỷ đồng/năm, bằng cả Bách khoa Hà Nội và 2 trường khác cộng lại

1 trường đại học thu về 3.800 tỷ đồng/năm, bằng cả Bách khoa Hà Nội và 2 trường khác cộng lại

Tin trong ngày - 2 giờ, 26 phút trước

Theo báo cáo mới nhất được các trường đại học công bố, có 6 trường ghi nhận mức doanh thu năm 2024 trên 1.000 tỷ đồng. Trong đó trường đại học RMIT Việt Nam...

Từ năm 2025: Hàng nghìn người được hưởng thêm 3-4 triệu đồng/tháng, thêm quyền lợi lớn cho người không có lương hưu

Từ năm 2025: Hàng nghìn người được hưởng thêm 3-4 triệu đồng/tháng, thêm quyền lợi lớn cho người không có lương hưu...

Kiến thức - 2 giờ, 26 phút trước

Từ 2025, hàng nghìn người được hưởng thêm 3-4 triệu đồng/tháng bên cạnh đó thêm quyền lợi lớn cho người không có lương hưu.

Người dân có bắt buộc phải đổi sổ đỏ khi sáp nhập tỉnh?

Người dân có bắt buộc phải đổi sổ đỏ khi sáp nhập tỉnh?

Tin trong ngày - 3 giờ, 26 phút trước

Trước băn khoăn của người dân về việc có phải điều chỉnh sổ đỏ sau khi sáp nhập các tỉnh, thành không, Luật gia Nguyễn Thị Thúy, Công ty Luật TNHH YouMe đã đưa...

'Nghèo thì trồng cỏ, giàu thì trồng cây.' 5 loại cây này sẽ tô điểm thêm vẻ sang trọng cho phòng khách nhà bạn. Càng trồng nhiều, bạn càng giàu có

'Nghèo thì trồng cỏ, giàu thì trồng cây.' 5 loại cây này sẽ tô điểm thêm vẻ sang trọng cho phòng khách...

Kiến thức - 4 giờ, 40 phút trước

cây xanh trong nhà không chỉ tạo sinh khí mà còn thể hiện đẳng cấp, thu hút tài lộc. Trong phòng khách – không gian trung tâm của ngôi nhà – một vài loại...

Trẻ em không vâng lời có nhiều khả năng có tiềm năng hơn? Nghiên cứu cho thấy: Những đứa trẻ như vậy lớn lên sẽ giàu có hơn

Trẻ em không vâng lời có nhiều khả năng có tiềm năng hơn? Nghiên cứu cho thấy: Những đứa trẻ như vậy...

Chăm con - 4 giờ, 43 phút trước

Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau khi loại trừ các yếu tố như chỉ số IQ, trình độ học vấn và địa vị kinh tế xã hội của cha mẹ, biến số phi...

TS Phạm Chi Lan: 'Việt Nam sẽ đạt mục tiêu thành nước giàu vào 2045'

TS Phạm Chi Lan: 'Việt Nam sẽ đạt mục tiêu thành nước giàu vào 2045'

Tin trong ngày - 4 giờ, 46 phút trước

Sau 80 năm giành độc lập, Việt Nam đang hướng tới mục tiêu bước vào kỷ nguyên mới, trở thành quốc gia phát triển, thu nhập cao và hội nhập sâu rộng với kinh...

Những con giáp cảnh giác có tang lễ vào nửa cuối năm 2025

Những con giáp cảnh giác có tang lễ vào nửa cuối năm 2025

Đời sống số - 4 giờ, 6 phút trước

Sinh, lão, bệnh, tử là những điều ai cũng phải trải qua. Khi một thành viên trong gia đình trải qua mất mát, nỗi đau có thể rất khủng khiếp, thậm chí đủ để...

Có một món bánh của Hà Nội vừa được công nhận di sản quốc gia, đó là?

Có một món bánh của Hà Nội vừa được công nhận di sản quốc gia, đó là?

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 16 phút trước

Nếu ghé Hà Nội, du khách không nên để lỡ dịp thưởng thức món bánh đặc sản nhưng giá lại bình dân này.

Những người có EQ cao và thăng tiến nhanh chóng không bao giờ nói 5 câu này

Những người có EQ cao và thăng tiến nhanh chóng không bao giờ nói 5 câu này

Kiến thức - 4 giờ, 24 phút trước

Ở nơi làm việc, chúng ta thường gặp kiểu người này: họ vô tình chiếm được lòng tin của đồng nghiệp và sự ủng hộ của cấp trên. Ngay cả khi không cố ý...

Chính thức chốt mức lương thấp nhất 3.450.000 đồng/tháng thay thế mức lương cơ sở từ 1/1/2026, ai được hưởng lợi?

Chính thức chốt mức lương thấp nhất 3.450.000 đồng/tháng thay thế mức lương cơ sở từ 1/1/2026, ai được hưởng lợi?

Kiến thức - 5 giờ, 49 phút trước

Sang đầu năm 2026 mức tối thiểu vùng mới được áp dụng, đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định làm việc tại...

Đây là cách phân chia công việc nhà công bằng trong hôn nhân!

Đây là cách phân chia công việc nhà công bằng trong hôn nhân!

Kiến thức - 12 giờ, 23 phút trước

Trong đời sống hôn nhân, việc phân chia việc nhà luôn là một vấn đề nhạy cảm và quan trọng. Nó giống như viên đá nền móng của tòa nhà hôn nhân. Nếu không...