Vợ Xuân Bắc: Đàn bà có sâu sắc cũng như cơi đựng trầu

13:53 18/09/2017

Câu chuyện vợ Xuân Bắc tố NSND Anh Tú chèn ép khiến dư luận dậy song nhưng duy đến cùng khôn hay dại, người trong cuộc nhận lấy.

Ngay từ giây phút Hồng Nhung, vợ Xuân Bắc giấu chồng livestream khóc lóc kể lại câu chuyện bản thân bị nơi mình giảng dạy cống hiến và NSND Anh Tú chèn ép đã ngay lập tức gây chấn động. Bởi từ trước đến nay, những ai đã từng quen biết với nghệ sĩ Xuân Bắc đều hiểu, khi bàn chuyện công việc anh sẽ rất vui vẻ cởi mở. Nhưng khi hỏi về chuyện ra đình, chuyện riêng tư, anh giấu kín như bưng. Khoảng thời gian trước, anh thậm chí còn không khoe, không nói về vợ con trên mặt báo hay mạng xã hội. Chỉ khi Xuân Bắc cùng cậu con trai đáng yêu Bi Béo tham gia chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?” vì cậu bé quá đáng yêu này đã nhận được sự yêu mến cuồng nhiệt từ công chúng. Bấy giờ, người ta mới nhập cuộc truy lùng thông tin về vợ Xuân Bắc thế nào, con Xuân Bắc là ai… Nói nhiều thế chỉ muốn chứng minh rằng, Xuân Bắc là người cẩn trọng, kín đáo và giữ vững nguyên tắc im lặng là vàng trong mọi thị phi. Đời tư của anh rất trong sạch, chưa từng dính bất kì rắc rối nào. Ấy vậy mà hình ảnh của Xuân Bắc và cái nguyên tắc làm nghề kia vẫn bị bà xã anh phá vỡ.

Ở vị trí của Hồng Nhung, vợ Xuân Bắc, có thể mọi người sẽ có cái nhìn cảm thông. Bởi chị nổi tiếng là người bộc trực, hài hước. Thế nhưng, với góc nhìn đàn bà ấy, chị không đủ sáng suốt để giải quyết câu chuyện theo cách khôn ngoan và điềm tĩnh nhất.

vợ xuân bắc, sao việt, anh tú, tố nhau, hồng nhung, bà xã xuân bắc

Cái dại thứ nhất:

Ngay từ đầu, cái lí do Hồng Nhung đưa ra đã có vấn đề. Chị trộn lẫn cái chung và cái riêng vào nhau. Trong khi lúc đầu, chị tuyên bố bản thân muốn đấu tranh đòi quyền lợi cho sinh viên có một nơi học hành xứng đáng với tiền học phí đã bỏ ra. Điều này hợp lí. Nhưng ngay sau đó, chị lại bức xúc lên nhà trường nghe lời NSND Anh Tú tư vấn để gạt cô ra khỏi hội đồng chấm thi tốt nghiệp. Vậy khác nào chị tự thừa nhận mang cái lí do chính đáng ban đầu để phục vụ cho cái lí do cá nhân phía sau.

Cái dại đó ngay lập tức bị bắt thóp. Người ta nghĩ ngay đến chuyện Hồng Nhung vì tư thù cay cú khi không được ngồi chấm thi mới quay ngoắc sang tố cáo nơi mình giảng dạy bao nhiều năm qua về cơ sở vật chất. Và 'động cơ' của Hồng Nhung đã bị coi là bức xúc cá nhân, công chúng khó lòng đồng cảm cùng chị. Minh chứng là dù bà xã Xuân Bắc có đầy đủ bằng chứng để trưng ra trước bàn dân thiên hạ vẫn bị “bỏ quên” một cách cố tình.

Một số đông đã mặc định suy nghĩ tiêu cực về Hồng Nhung để rồi gán ghép cho cô đang cố vạch lá tìn sau để hạ bệ đồng nghiệp của chồng. Hồng Nhung quên rằng Anh Tú là có vị trí nhất định trong xã hội, anh được xếp vào hàng “cây đa cây đề” của sân khấu phía Bắc. Anh cũng có một lượng fan nhất định không thua kém chồng cô. Anh cũng có học trò và bạn bè là những nghệ sĩ nổi tiếng có sức ảnh hưởng với công chúng. Nếu muốn tố anh hẳn phải nắm chắc chứng cứ rõ ràng, không thể theo kiểu mông lung không xác đáng. Cái dại hấp tấp và nóng vội đã khiến cuộc đấu tranh của bà xã Xuân Bắc ban đầu nhận được nhiều sự đồng cảm nhưng thoắt cái khi NSND Anh Tú lên tiếng thì nó lại rơi vào mệt mỏi vô vọng. Tương quan lực lượng quá chênh lệch. Hơn ai hết, Xuân Bắc là người hiểu rõ cái quy luật này. Anh yêu vợ chứ nhưng anh không lên tiếng gì về scandal của vợ. Ngay cả khi vợ anh bị đồng nghiệp cùng Nhà hát với mình là NSƯT Kim Oanh “đá xéo”, bị Trang Trần xúc phạm... anh vẫn giữ vững lập trường. Nếu anh lên tiếng sẽ động chạm đến đồng nghiệp cùng nhiều hệ luỵ kéo theo còn rắc rối phức tạp hơn. Động thái duy nhất anh làm là tin nhắc yêu vợ và chúc cô ngủ ngon. Đó là một hành động khôn ngoan và đúng mực. Nó vừa xoa dịu cơn tức giận của vợ cũng là lời nhắc khéo nên cô nên bình tĩnh hơn. Ngủ một giấc để tinh thần thoải mái để hiểu rõ bản thân cư xử sao cho đúng mực. Tuy nhiên, vợ anh không hiểu hết sự tinh tế của chồng.

vợ xuân bắc, sao việt, anh tú, tố nhau, hồng nhung, bà xã xuân bắc

Cái dại thứ hai:

Nối tiếp cái dại bạn đầu, Hồng Nhung còn dại hơn khi để nhiều người đang cố tình ăn theo để nổi tiếng từ việc lên tiếng bênh vực hay chỉ trích cô. Còn người thiệt thòi nhất là chồng cô. Trong giai đoạn này khá nhạy cảm, chồng cô và NSND Anh Tú đang trong thế cạnh tranh chức giám đốc nhà hát kịch Hà Nội dù họ có muốn hay không. Hồng Nhung khuấy động dư luận lúc này khác nào để dư luận có dịp bẻ lái câu chuyện sang hướng vì tranh giành quyền lợi mà Xuân Bắc xúi vợ mình quậy tưng. Chưa dừng lại ở đó, bà xã Xuân bắc còn dùng hôn nhân, điều thiêng liêng giữa vợ chồng cô đề thề độc rằng: Nếu Xuân bắc làm giám đốc thì cả hai sẽ li hôn.

Cuộc đời khó nói được chữ ngờ. Lỡ ban lãnh đạo chọn Xuân Bắc vào vị trí giám đốc thì Hồng Nhung và Xuân Bắc phải li hôn thật cho đúng với lời thề à? Hay cô muốn anh chồng của mình trình bày trước lãnh đạo rằng: “Tôi xin từ chối chức vụ giám đốc vì vợ tôi doạ li hôn nếu tôi ngồi vào cái ghế này”. Chắc đây sẽ là cái lí do buồn cười và ấu trĩ hết cỡ mất thôi. Vô tình hay cố ý, bã xã Xuân Bắc cũng đẩy chồng vào cái thế tiến thoái lưỡng nan. Cô còn tạo cơ hội cho đối thủ của chồng cạnh khoé rằng, trong lòng Xuân Bắc thế nào thì anh ta không biết.

Cái dại thứ ba:

Cái dại thứ ba của bà xã Xuân bắc là tranh luận với cựu người mẫu Trang Trần. Nếu ngay từ đầu Hồng Nhung đã một mực khẳng định rằng mình đấu tranh là vì học sinh thì cứ tập trung vào mục đích ấy. Cớ gì cô lại nổi đoá lên mà dính vào tranh luận với cựu người mẫu Trang Trần. Trong khi Hồng Nhung thừa biết, nhiều câu chuyện rối rắm của showbiz, Trang Trần rất hay lên tiếng.

Tuy nhiên, không ai cấm được vì đó chỉ là ý kiến cá nhân của Trang Trần. Cựu người mẫu cũng từng nhận nhiều chỉ trích vì lời ăn tiếng nói khá thô tục và không ít lần nhục mạ người khác. Vậy thì, cớ gì một giảng viên, một thạc sĩ lại phải tranh luận với Trang Trần vì một chuyện chẳng đáng. Giá như Hồng Nhung học chồng mình sự im lặng cần thiết thì vẫn danh giá hơn đối thủ biết mấy. Lúc này mới hay “con ếch chết vì cái miệng” chẳng sai.

vợ xuân bắc, sao việt, anh tú, tố nhau, hồng nhung, bà xã xuân bắc

Câu chuyện chỉ trích, tố bị ức hiếp của bà xã Xuân Bắc từ chỗ nhận được nhiều sự ngưỡng mộ lại biến thành câu chuyện “đàn bà” vụn vặt và mang tính ăn thua. Có lẽ chính bà xã Xuân Bắc đã nhận ra được cái dại của mình. Trang cá nhân của Hồng Nhung không một dòng trạng thái bày tỏ ý kiến hay góc nhìn gì nữa. Cô cũng kết thúc mọi cuộc phỏng vấn về vấn đề này. Đây là quyết định khá muộn màng. Dù sao hình ảnh khóc lóc và lời doạ li hôn nếu chồng làm giám đốc của cô cũng đã trở thành đề tài bàn tán nơi trà dư tửu hậu.

Câu chuyện kiện cáo của Hồng Nhung có thành công hay thấy bại thì danh tiếng của Hồng Nhung lẫn Xuân Bắc cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Đây cũng là bài học cho những ai có vợ hay chồng là người nổi tiếng khác, làm gì cũng hãy nghĩ đến uy tín và danh tiếng của nửa kia của mình.

Thanh Lam (Theo Giadinhvietnam.com)
Loading...
Mặc kệ Dương Mịch hẹn hò trai trẻ, Lưu Khải Uy tụ tập với hội bạn thân trên du thuyền hạng sang

Mặc kệ Dương Mịch hẹn hò trai trẻ, Lưu Khải Uy tụ tập với hội bạn thân trên du thuyền hạng sang...

Chuyện làng sao - 24 giờ, 52 phút trước

Lâu lắm rồi người hâm mộ mới thấy hình ảnh Lưu Khải Uy xuất hiện bên bạn bè thân thiết.

Huỳnh Anh bị cư dân mạng chỉ trích vì mắng fan sáo rỗng chỉ vì khuyên ngủ sớm cho đẹp

Huỳnh Anh bị cư dân mạng chỉ trích vì mắng fan sáo rỗng chỉ vì khuyên ngủ sớm cho đẹp

Chuyện làng sao - 24 giờ, 55 phút trước

Sau những chuyện ồn ào về tình cảm, Huỳnh Anh lại dính tiếp phốt về cách ứng xử.

Pha Lê tự tin diện bikini khi mang bầu ở tháng thứ 6

Pha Lê tự tin diện bikini khi mang bầu ở tháng thứ 6

Chuyện làng sao - 24 giờ, 57 phút trước

Ca sĩ Pha Lê vẫn được khen xinh đẹp, gợi cảm khi mặc bikini khoe bụng bầu ở tháng thứ 6.

Nghi vấn trợ lý Khánh Thi đá xéo nữ chính 'Người ấy là ai' Nhã Khanh cướp chồng bạn?

Nghi vấn trợ lý Khánh Thi đá xéo nữ chính 'Người ấy là ai' Nhã Khanh cướp chồng bạn?

Chuyện làng sao - 24 giờ, 59 phút trước

Dòng trạng thái của trợ lí Khánh Thi gây tranh cãi vì bị nghi ẩn ý đá xéo Nhã Thi.

Minh Tú chơi trội khi tự dìm với 'bé mỡ cuồn cuộn' ở vòng 2

Minh Tú chơi trội khi tự dìm với 'bé mỡ cuồn cuộn' ở vòng 2

Chuyện làng sao - 1 ngày trước

Minh Tú khiến ai nấy bất ngờ khi dám phô bày điểm xấu của cơ thể sau khi tăng cân.

Em gái Ông Cao Thắng đăng ảnh cùng người chị hiếm khi lộ diện: Nhan sắc cũng không phải dạng vừa đâu

Em gái Ông Cao Thắng đăng ảnh cùng người chị hiếm khi lộ diện: Nhan sắc cũng không phải dạng vừa đâu...

Hotgirl, hotboy - 6 phút trước

Bức hình thân thiết của Ông Thoại Liên bên chị gái nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ dân mạng.

Ca sĩ Hiền Hồ tậu xế hộp gần 5 tỷ đồng

Ca sĩ Hiền Hồ tậu xế hộp gần 5 tỷ đồng

Đi gì - 6 phút trước

Hiền Hồ vừa tậu xế hộp Mercedes-Benz S450 L Luxury có giá gần 5 tỷ đồng.

Từng bị chỉ trích hôn Hari Won ở sự kiện, Trấn Thành đáp trả bằng hành động mùi mẫn không kém

Từng bị chỉ trích hôn Hari Won ở sự kiện, Trấn Thành đáp trả bằng hành động mùi mẫn không kém

Chuyện làng sao - 6 phút trước

Trấn Thành lại khoá môi vợ tại một sự kiện lớn hơn với sự tham dự của rất nhiều sao Việt và giới doanh nhân.

Cựu thành viên Wonder Girls xinh ngất ngây trong đám cưới ngọt ngào

Cựu thành viên Wonder Girls xinh ngất ngây trong đám cưới ngọt ngào

Chuyện làng sao - 10 phút trước

Nữ ca sĩ Hyelim và “nửa kia” Shin Min Chul đã chính thức tổ chức hôn lễ trong mơ sau 7 năm hẹn hò.

Chuyện lạ có thật: Mai Phương mất 100 ngày nhưng vẫn có tập đoàn lớn mời đi sự kiện, Ốc Thanh Vân phải than trời

Chuyện lạ có thật: Mai Phương mất 100 ngày nhưng vẫn có tập đoàn lớn mời đi sự kiện, Ốc Thanh Vân...

Chuyện làng sao - 11 phút trước

Câu chuyện hi hữu này đã được quản lý cũ của Mai Phương chia sẻ.

Tình yêu và tham vọng tập 31: Tuệ Lâm suy sụp hoàn toàn khi bị Minh hủy hôn

Tình yêu và tham vọng tập 31: Tuệ Lâm suy sụp hoàn toàn khi bị Minh hủy hôn

Bật mí điện ảnh - 12 phút trước

Đau khổ vì không thể có được người mình yêu, Tuệ Lâm quyết định ra đi. Khi Minh tới tìm mình, Tuệ Lâm đầy hoang mang, luôn miệng nói chuyện này không thể nào...

Trắc nghiệm tâm lý: Những hang động nào sau đây khiến bạn cảm thấy sợ hãi nhất? Kiểm tra xem bạn đang thiếu gì nhất

Trắc nghiệm tâm lý: Những hang động nào sau đây khiến bạn cảm thấy sợ hãi nhất? Kiểm tra xem bạn đang...

Đời sống số - 12 phút trước

Hang động bạn lựa chọn mà cảm thấy sợ hãi nhất, sẽ cho thấy trạng thái của bạn đang thiếu gì nhất.

Phụ nữ có nốt ruồi son ở 5 vị trí này báo hiệu cuộc sống sung túc, chồng chiều chuộng hết mực

Phụ nữ có nốt ruồi son ở 5 vị trí này báo hiệu cuộc sống sung túc, chồng chiều chuộng hết mực...

Đời sống số - 13 phút trước

Cùng xem vị trí của nốt ruồi son nói lên điều gì về tương lai nhé.

Cát Tường bị tai nạn phim trường, khâu 3 mũi ở chân mày

Cát Tường bị tai nạn phim trường, khâu 3 mũi ở chân mày

Toàn cảnh - 4 giờ, 27 phút trước

Cát Tường vừa gặp sự cố ở phim trường khiến mọi người lo lắng vì cô.

Vợ chồng Hải Băng dẫn con chung, con riêng đi chơi cuối tuần, hành động của cậu cả với em út gây chú ý

Vợ chồng Hải Băng dẫn con chung, con riêng đi chơi cuối tuần, hành động của cậu cả với em út gây...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 28 phút trước

Không sống cùng nhưng mối quan hệ giữa con riêng của Thành Đạt và ba nhóc tì nhà Hải Băng rất thân thiết.

Nhìn thấy bát mì tôm đặt trên bàn tôi đã nổi khùng lên rồi cầm ném xuống đất, vợ lập tức đưa giấy ly hôn khiến tôi hốt hoảng cầu xin tha thứ

Nhìn thấy bát mì tôm đặt trên bàn tôi đã nổi khùng lên rồi cầm ném xuống đất, vợ lập tức đưa...

Đàn ông yêu - 6 giờ, 53 phút trước

'Ngày xưa bát mì này giúp anh và em đến với nhau, còn bây giờ cũng là bát mì này nhưng lại khiến tình vợ chồng tan nát. Anh đã thay đổi rồi, không...

Tuần tới, 3 con giáp này gặp nhiều may mắn, chỉ có thành công không lo thất bại, cuộc sống dư dả

Tuần tới, 3 con giáp này gặp nhiều may mắn, chỉ có thành công không lo thất bại, cuộc sống dư dả...

Đời sống số - 6 giờ, 53 phút trước

Trong tuần mới tới đây sẽ có 3 con giáp gặp được nhiều may mắn nhất trong công việc, tài vận cũng cải thiện đáng kể.

Thuý Vân chính thức hé lộ váy cưới lộng lẫy, gợi cảm hết nấc

Thuý Vân chính thức hé lộ váy cưới lộng lẫy, gợi cảm hết nấc

Thời trang sao - 6 giờ, 23 phút trước

Những hình ảnh mới của Á hậu Thuý Vân trong trang phục cưới khiến ai nấy phải trầm trồ.

NSƯT Hoàng Yến 'Của để dành' qua đời trong giấc ngủ say ở tuổi 88

NSƯT Hoàng Yến 'Của để dành' qua đời trong giấc ngủ say ở tuổi 88

Chuyện làng sao - 6 giờ, 25 phút trước

Showbiz Việt lại nhận thêm tin buồn trước sự ra đi của NSƯT Hoàng Yến.

Bảo Anh gây chú ý với đoạn chat khi vô tình thừa nhận: 'Cũng vài lần yêu sai”

Bảo Anh gây chú ý với đoạn chat khi vô tình thừa nhận: 'Cũng vài lần yêu sai”

Chuyện làng sao - 6 giờ, 29 phút trước

Nữ ca sĩ đã có những chia sẻ hiếm hoi liên quan đến chuyện tình cảm.

H'Hen Niê diện bikini khoe kết quả lột xác chỉ sau 10 ngày giảm cân, body sexy miễn bàn

H'Hen Niê diện bikini khoe kết quả lột xác chỉ sau 10 ngày giảm cân, body sexy miễn bàn

Làm đẹp+ - 7 giờ, 33 phút trước

H'Hen Niê chính là nhân vật truyền cảm hứng tiếp theo cho hội chị em trong việc giảm cân.

Bất chấp tin Lý Thần có người phụ nữ mới, Phạm Băng Băng vẫn đẹp thoát tục như thế này

Bất chấp tin Lý Thần có người phụ nữ mới, Phạm Băng Băng vẫn đẹp thoát tục như thế này

Chuyện làng sao - 7 giờ, 40 phút trước

Phạm Băng Băng được khen ngày càng nhuận sắc sau khi 1 năm chấm dứt tình cảm với Lý Thần.

Đừng mặc váy xếp li mọi lúc, 'váy quấn' năm nay rất phổ biến!

Đừng mặc váy xếp li mọi lúc, 'váy quấn' năm nay rất phổ biến!

Thời trang + - 9 giờ, 52 phút trước

Váy quấn thanh lịch và retro với cách phối khác nhau có thể mang lại phong cách khác nhau. Làm thế nào để bạn có một chiếc váy quấn cho một mùa hè đẹp...

6 đồ vật tuyệt đối không được dùng giấm để lâu rửa, tránh 'tiền mất tật mang'

6 đồ vật tuyệt đối không được dùng giấm để lâu rửa, tránh 'tiền mất tật mang'

Kiến thức - 9 giờ, 52 phút trước

Giấm có công dụng tẩy rửa tốt nhưng tránh sử dụng để làm sạch các đồ vật dưới đây.

Sau 6 năm tham gia 'Bố ơi mình đi đâu thế', nhóc tỳ mít ướt nhà Hoàng Bách ngày càng ra dáng 'soái ca'

Sau 6 năm tham gia 'Bố ơi mình đi đâu thế', nhóc tỳ mít ướt nhà Hoàng Bách ngày càng ra dáng...

Nhí - 9 giờ, 24 phút trước

Con trai của Hoàng Bách sau 6 năm đã ra dáng soái ca, cao lớn phổng phao.