Võ Tấn Phát: 'Sao mọi người cứ thích gán ghép tôi với những danh xưng dính tới anh Đại Nghĩa??

08:45 31/03/2023

Diễn viên Võ Tấn Phát đã có những chia sẻ về dự án mới và về tin đồn giữa mình và Đại Nghĩa.

Chào Võ Tấn Phát! anh đưa thương hiệu web-drama lên màn ảnh rộng nhưng có sự tiết chế hơn. Khi anh đưa hình ảnh từ web-drama lên màn ảnh rộng, anh có nhiều trăn trở không?

Tôi trăn trở khá nhiều vì đây không phải bộ phim như web-drama do tôi sản xuất vì khi tôi sản xuất muốn làm gì làm. Một khi đã ra rạp phải có sự điều tiết của nhà sản xuất, đạo diễn và cả ekip với nhau nên mọi người đều lựa chọn những điều tốt nhất, mong muốn của khán giả ở rạp cần gì. Đây là lần dạm ngõ điện ảnh đầu tiên của tôi nên tôi chưa có nhiều kinh nghiệm để xem gu khán giả ở rạp khác với web series như thế nào. Điều đó nhà sản xuất đã bảo chứng nên có những sự tiết chế nhất định nhưng về tổng thể, “Gia đình Cục Súc” vẫn giữ nguyên nét cục súc, câu nói không được hoa mỹ, nhiều lúc cãi nhau nhưng khi đụng chuyện cả thành viên gia đình đều nắm tay nhau đoàn kết vượt qua.

Anh với các diễn viên của "Gia đình Cục Súc" đã bàn bạc như thế nào để có nét diễn cục súc nhưng khi lên màn ảnh rộng phải có cách diễn khác để mới hơn và hấp dẫn hơn?

Như tôi chia sẻ, mình vẫn giữ nét tự nhiên nhất của “Gia đình Cục Súc”. Bên cạnh đó cả một ekip quá giỏi, nhà sản xuất quá lớn, đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp. Những người cộng sự đó giúp cho chúng tôi cách diễn, điều chế để vai diễn không bị lệch so với tổng thể như chị Lê Khánh, anh Quang Tuấn, anh Hứa Vĩ Văn... Họ là những cái tên bảo chứng phòng vé điện ảnh. Nếu tôi bê nguyên chất “Gia đình Cục Súc” lên màn ảnh rộng, vô hình chung sẽ bị lệch tông với mọi người. Nhiệm vụ của người đạo diễn là họ cân bằng tất cả mọi thứ khiến cho các dàn diễn viên nhìn vào tổng thể không ai bị chênh, lọt thỏm nhiều. Với một ekip tuyệt vời như vậy tôi nghĩ “Biệt đội rất ổn” sẽ làm nên chuyện.

Trong phim, vai Bảy Cục của anh là một vai cân mảng hài trong phim, anh có bị áp lực không?

Tôi áp lực từ lúc rục rịch chuẩn bị lên dự án. Tuy nói “Biệt đội rất ổn” nhưng truyền thông và tất cả mọi thứ khán giả đều biết đây là nền tảng từ “Gia đình Cục Súc”. Có rất nhiều khán giả tìm xem bộ phim này vì “Gia đình Cục Súc”, đó là một áp lực rất lớn đối với tôi. Nhưng áp lực đó tạo thành động lực khiến tôi khuyên nhủ các diễn viên như Ngọc Hoàng, Nguyên Thảo, Ngọc Phước ráng. Gia đình bên kia "ngon" rồi, ráng lên điện ảnh làm một cú cho ngon lành, không làm phụ lòng khán giả.

Võ Tấn Phát, Đại Nghĩa, sao Việt

Sự vắng mặt của diễn viên Minh Dự khiến khán giả cho rằng không đảm bảo cho sự tung hứng của vợ chồng Cục Súc trong phim. Anh nghĩ như thế nào?

Mỗi diễn viên, vai diễn dự án đối với tôi đều là cái duyên. Sau rất nhiều lần tôi và nhà sản xuất, đạo diễn hẹn Minh Dự gửi kịch bản, thương thảo, thuyết phục để cậu ấy làm sao trên tinh thần bốn thành viên giữ nguyên. Tôi rất muốn giữ lại bốn thành viên Gia đình Cục Súc trong dàn cast vì khán giả quá quen thuộc với những con người diễn vai này. Sự thay đổi nào trong “Gia đình Cục Súc” cũng khiến cho không chỉ khán giả mà ngay cả bản thân tôi cũng thấy nuối tiếc. Nhưng phải dành lời cảm ơn đến Nguyên Thảo vì cô ấy bản thân đã khẳng định với khán giả qua vai Ba Lùi, cô ấy rất tình cảm, gạt bỏ cái tôi của mình xuống để chấp nhận vai Súc này, để giúp cho ekip có những cảnh quay thuận lợi nhất. Tôi nghĩ “Gia đình Cục Súc” đổi nhiều quá sẽ không còn là“Gia đình Cục Súc nữa. Sau khi Minh Dự có những kế hoạch và dự án riêng, nhà sản xuất có kế hoạch thay đổi hết tất cả diễn viên chỉ giữ tôi. Tôi không chịu, “Gia đình Cục Súc” phải là “Gia đình Cục Súc” nếu đổi hết thì đổi tên khác. Đối với tôi, tôi rất muốn giữ dàn cast đó, may mắn sao Nguyên Thảo đã chấp nhận vai này vì cô ấy cũng là thành viên của “Gia đình Cục Súc” nên tất cả mọi người có cảm giác gắn bó và dễ diễn với nhau.

Bộ phim "Gia đình Cục Súc" bản web có rất nhiều người đón nhận. Anh có nghĩ sau này mình sẽ phát triển "Gia đình Cục Súc" lên phim điện ảnh chỉ nói về "Gia đình Cục Súc" không?

Ai cũng có ước mơ. Nếu như đủ điều kiện, duyên, tôi và ekip cũng muốn "Gia đình Cục Súc" có trên nền tảng nhiệt độ ổn, có phần 2 - 3.

Võ Tấn Phát, Đại Nghĩa, sao Việt

Nét diễn hài của anh rất giống đàn anh trong nghề là anh Đại Nghĩa. Nếu có khán giả so sánh, anh có sợ sự so sánh đó không?

Từ những ngày đầu tôi đã nhận rất nhiều sự so sánh không chỉ khán giả mà còn đồng nghiệp. Nhiều người nhận xét tôi giống người này, người kia nhưng tôi không buồn vì mình là diễn viên trẻ, người mới. Lúc đầu chưa có cái riêng của mình, cứ diễn bằng bản năng và vô tình nét diễn đó đã có đàn anh đàn chị khẳng định trước. Từ từ với những kinh nghiệm của tôi, qua vai diễn, dự án tôi sẽ tìm được nét riêng để làm sao đến tận bây giờ tôi đã tự tin ít người so sánh. Ngày xưa 10 người gặp 9 người nói, bây giờ 10 người gặp, 1 - 2 người so sánh Tôi thấy đó là sự thành công của mình trong việc cố gắng khẳng định bản thân.

Anh có cảm thấy ngại và áp lực khi mọi người nhắc đến anh lại nhắc đến tri kỷ của anh Đại Nghĩa hay danh xưng nào khác liên quan đến anh Đại Nghĩa không?

Sao mọi người cứ thích gán ghép. Đối với tôi những câu chuyện, tin đồn đó thay vì mình nghĩ theo chiều hướng áp lực tiêu cực. Tôi sẽ nghĩ theo chiều hướng thoáng hơn, tại sao người ta cho mình những thông tin câu chuyện đó. Tức là người ta vẫn còn quan tâm theo dõi mình. Người nghệ sĩ vẫn còn đang làm nghề được khán giả quan tâm, mình cứ vui trước đã. Sau khi người ta quan tâm mình vì những câu chuyện đời tư bên ngoài, tôi cố gắng đáp trả bằng những vai diễn dự án. Khi khán giả công nhận tôi có tài năng, thực lực, những câu chuyện đời tư bên ngoài sẽ bớt đi thay vào đó người ta sẽ bàn tán và diễn Cục này Võ Tấn Phát diễn càng ngày càng lên tay. Từ web series lên điện ảnh có sự tiết chế, xoay câu chuyện về nghề nghiệp nhiều hơn, đối với tôi đó là câu trả lời liên quan đến nghề nghiệp.

Võ Tấn Phát, Đại Nghĩa, sao Việt

Những phim hài từ Tết đến giờ như “Nhà bà Nữ”, “Siêu lừa gặp siêu lầy” đều có doanh thu phòng vé trăm triệu. Chắc chắn các diễn viên đóng sẽ có những áp lực, riêng anh có áp lực về án về doanh thu không?

Mỗi dự án không ai nói trước được điều gì. Thậm chí những bộ phim Việt thành công trước đó, đảm bảo nhà sản xuất không thể nào lường trước được doanh thu và thị trường phim có nhiều nhiêu khê lắm. Mặc dù có nhiều phim rất đầu tư, chất lượng nhưng về mặt doanh thu không bằng. Có những phim, câu chuyện đơn giản nhưng doanh thu ngoài sức tưởng tượng, sự mong đợi. Đối với tôi điều gì cũng có thể xảy ra. Nhưng trong tâm tôi và cả ekip ai làm phim cũng muốn khán giả yêu thương và đón nhận. Có nhiều người nói vui trong bộ phim có anh Quang Tuấn, Hứa Vĩ Văn, chị Lê Khánh, chị Hoàng Oanh, tất cả những diễn viên đã từng tham gia bộ phim trăm tỷ. Tại sao phim này có đầy đủ những người đó mỗi người nhả một chút vía để xin vía hy vọng doanh thu phim này cũng rất ổn như cái tên.

Cảm ơn Võ Tấn Phát về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Đi chích ngừa, con gái Phạm Quỳnh Anh khiến dân mạng thích thú vì biểu cảm siêu yêu này!

Đi chích ngừa, con gái Phạm Quỳnh Anh khiến dân mạng thích thú vì biểu cảm siêu yêu này!

Chuyện làng sao - 2 giờ, 33 phút trước

Phạm Quỳnh Anh đưa con gái thứ ba đi chích ngừa và cái kết gây bất ngờ với cư dân mạng.

Chồng cũ Ngọc Lan xuất hiện bên cô gái lạ, nhan sắc nam diễn viên quá khác trước

Chồng cũ Ngọc Lan xuất hiện bên cô gái lạ, nhan sắc nam diễn viên quá khác trước

Chuyện làng sao - 3 giờ, 38 phút trước

Chồng cũ Ngọc Lan là Thanh Bình đã xuất hiện với ngoại hình gây chú ý với một cô gái lạ.

Dàn mỹ nhân cùng tên Hà: Người gia đình viên mãn, người làm mẹ đơn thân

Dàn mỹ nhân cùng tên Hà: Người gia đình viên mãn, người làm mẹ đơn thân

Chuyện làng sao - 3 giờ, 41 phút trước

Cùng tên Hà nhưng các mỹ nhân dưới đây lại có những lựa chọn riêng biệt và tận hưởng cuộc sống theo cách khác nhau.

Lương Thùy Linh tự tin khoe gương mặt mộc đẹp không tì vết, làn da trắng sáng lại càng gây mê

Lương Thùy Linh tự tin khoe gương mặt mộc đẹp không tì vết, làn da trắng sáng lại càng gây mê

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Loạt khoảnh khắc xinh đẹp của Lương Thùy Linh đang nhận được nhiều lời khen.

Hội ngộ ST Sơn Thạch cùng bạn bè ngắm pháo hoa, Thúy Ngân lại gây lo lắng vì thân hình gầy gò và thiếu sức sống

Hội ngộ ST Sơn Thạch cùng bạn bè ngắm pháo hoa, Thúy Ngân lại gây lo lắng vì thân hình gầy gò...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Loạt ảnh mới của Thúy Ngân đang thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả.

Thúy Nga khoe vườn hoa vừa hoàn thiện trước biệt thự, nhìn là hiểu chăm sóc cỡ nào

Thúy Nga khoe vườn hoa vừa hoàn thiện trước biệt thự, nhìn là hiểu chăm sóc cỡ nào

Nhà Sao - 2 giờ, 31 phút trước

Thúy Nga đã chia sẻ hình ảnh vườn hoa sau khi được cô xây hoàn thiện trông vô cùng thẩm mĩ.

Đi chích ngừa, con gái Phạm Quỳnh Anh khiến dân mạng thích thú vì biểu cảm siêu yêu này!

Đi chích ngừa, con gái Phạm Quỳnh Anh khiến dân mạng thích thú vì biểu cảm siêu yêu này!

Chuyện làng sao - 2 giờ, 33 phút trước

Phạm Quỳnh Anh đưa con gái thứ ba đi chích ngừa và cái kết gây bất ngờ với cư dân mạng.

Hoài Lâm ngoài đời qua góc máy khán giả: Tăng cân thấy rõ, lộ 'bụng bia' lùm lùm

Hoài Lâm ngoài đời qua góc máy khán giả: Tăng cân thấy rõ, lộ 'bụng bia' lùm lùm

VIDEO - 2 giờ, 35 phút trước

Người hâm mộ bắt gặp Hoài Lâm tại một quán ăn. Theo đó, giọng ca Hoa nở không màu diện trang phục giản dị với quần tây và áo thun lộ vẻ ngoài tròn...

Chỉ bạn mẹo pha dung dịch diệt ruồi muỗi từ 3 nguyên liệu nhà nào cũng có, hiệu quả không kém thuốc chuyên dụng

Chỉ bạn mẹo pha dung dịch diệt ruồi muỗi từ 3 nguyên liệu nhà nào cũng có, hiệu quả không kém thuốc...

Kiến thức - 2 giờ, 35 phút trước

Muỗi xuất hiện và sinh sản khá nhanh trong mùa hè. Để tránh bị chúng tấn công, hãy dùng đến thủ thuật này.

Bảo Thy bị Võ Hoàng Yến ném xuống nước phũ phàng, sự thật là gì?

Bảo Thy bị Võ Hoàng Yến ném xuống nước phũ phàng, sự thật là gì?

VIDEO - 2 giờ, 35 phút trước

Võ Hoàng Yến cùng một người bạn bế Bảo Thy rồi "phũ phàng" ném cô xuống nước. Được biết, sự việc diễn ra trong bữa tiệc sinh nhật của Bảo Thy, ngay sau khi...

Hoài Lâm ngoài đời qua góc máy khán giả: Tăng cân thấy rõ, lộ 'bụng bia' lùm...

Chồng cũ Ngọc Lan xuất hiện bên cô gái lạ, nhan sắc nam diễn viên quá khác trước

Chồng cũ Ngọc Lan xuất hiện bên cô gái lạ, nhan sắc nam diễn viên quá khác trước

Chuyện làng sao - 3 giờ, 38 phút trước

Chồng cũ Ngọc Lan là Thanh Bình đã xuất hiện với ngoại hình gây chú ý với một cô gái lạ.

Lời cảnh báo của một phụ nữ 35 tuổi: Đàn bà có đủ 2 điểm này sẽ khổ nửa đời sau!

Lời cảnh báo của một phụ nữ 35 tuổi: Đàn bà có đủ 2 điểm này sẽ khổ nửa đời sau!

Tâm sự - 3 giờ, 39 phút trước

Cuộc đời vất vả không thể trách cha mẹ, càng không thể trách xã hội, mỗi người phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình. Nếu tới tuổi ngoài 30 mà trong cuộc...

Dàn mỹ nhân cùng tên Hà: Người gia đình viên mãn, người làm mẹ đơn thân

Dàn mỹ nhân cùng tên Hà: Người gia đình viên mãn, người làm mẹ đơn thân

Chuyện làng sao - 3 giờ, 41 phút trước

Cùng tên Hà nhưng các mỹ nhân dưới đây lại có những lựa chọn riêng biệt và tận hưởng cuộc sống theo cách khác nhau.

Nàng nào có chiều cao dưới 1m6 thì mùa hè hãy mặc quần tây và ghi nhớ '4 mặc 4 không mặc' để thanh lịch và cao ráo

Nàng nào có chiều cao dưới 1m6 thì mùa hè hãy mặc quần tây và ghi nhớ '4 mặc 4 không mặc'...

Thời trang + - 3 giờ, 41 phút trước

Ai cũng ao ước có được dáng người cao ráo, mảnh mai, nhưng ngoài đời làm sao có nhiều người hoàn hảo đến vậy? Vì vậy, chúng ta nên nhìn nhận thực tế và...

Cuối tuần ăn gì? Gợi ý hơn 10 mâm cơm hấp dẫn, đẹp mắt

Cuối tuần ăn gì? Gợi ý hơn 10 mâm cơm hấp dẫn, đẹp mắt

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 43 phút trước

Vào dịp cuối tuần, bạn có thể vào bếp tự tay nấu những mâm cơm hấp dẫn, thơm ngon cho gia đình.

Bí quyết trường thọ của người Nhật đến từ món cá cứng như gỗ, về Việt Nam giá hơn 1 triệu đồng/kg vẫn đắt khách

Bí quyết trường thọ của người Nhật đến từ món cá cứng như gỗ, về Việt Nam giá hơn 1 triệu đồng/kg...

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Món ăn đặc trưng này là một trong những thành phần chính góp phần làm nên tuổi thọ đáng kinh ngạc của người Nhật. Thậm chí, nhiều người coi nó là bí quyết trường...

Lương Thùy Linh tự tin khoe gương mặt mộc đẹp không tì vết, làn da trắng sáng lại càng gây mê

Lương Thùy Linh tự tin khoe gương mặt mộc đẹp không tì vết, làn da trắng sáng lại càng gây mê

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Loạt khoảnh khắc xinh đẹp của Lương Thùy Linh đang nhận được nhiều lời khen.

Hội ngộ ST Sơn Thạch cùng bạn bè ngắm pháo hoa, Thúy Ngân lại gây lo lắng vì thân hình gầy gò và thiếu sức sống

Hội ngộ ST Sơn Thạch cùng bạn bè ngắm pháo hoa, Thúy Ngân lại gây lo lắng vì thân hình gầy gò...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Loạt ảnh mới của Thúy Ngân đang thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả.

Thái độ của Leon khi chị gái hôn và chụp ảnh với poster của mẹ Hà 'thấy ghét' cỡ nào?

Thái độ của Leon khi chị gái hôn và chụp ảnh với poster của mẹ Hà 'thấy ghét' cỡ nào?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Leon nhà Hà Hồ lại gây hài với loạt biểu cảm được Lisa hôn và khi chụp ảnh cùng poster của mẹ Hà

MC Thành Trung khóc nghẹn khi nhắc về người cha đã mất

MC Thành Trung khóc nghẹn khi nhắc về người cha đã mất

VIDEO - 3 giờ, 46 phút trước

'Tôi nhớ là ba tôi hơn tôi khá nhiều tuổi, ba tôi năm 54 tuổi mới đẻ tôi. Tôi nhớ năm 21 - 22 tuổi, tôi trở về quê thì thấy ba bắt đầu...

5 vấn đề lớn về da này có thể là do ung thư tìm đến cửa, không thể bỏ qua

5 vấn đề lớn về da này có thể là do ung thư tìm đến cửa, không thể bỏ qua

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 38 phút trước

Được biết, tỷ lệ mắc ung thư ngày càng gia tăng trong những năm gần đây cho thấy nhận thức của người dân về phòng chống ung thư cần phải được nâng cao hơn...

Người dân Dubai giàu nhất thế giới ăn gì hàng ngày? Sau khi xem 'chợ rau' của họ, tôi nhận ra rằng nghèo đói hạn chế trí tưởng tượng

Người dân Dubai giàu nhất thế giới ăn gì hàng ngày? Sau khi xem 'chợ rau' của họ, tôi nhận ra rằng...

Kiến thức - 6 giờ, 8 phút trước

Dubai thực sự nổi tiếng về sự xa hoa, ngay từ "sang trọng" cũng không thể diễn tả được hết sự giàu có của họ. Mọi người đều tin chắc rằng Dubai là một...

Mua đường phèn vàng hay trắng? Nếu bạn chọn 'màu trắng', thương nhân sẽ cười bạn là kẻ ngốc!

Mua đường phèn vàng hay trắng? Nếu bạn chọn 'màu trắng', thương nhân sẽ cười bạn là kẻ ngốc!

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 32 phút trước

Đường phèn là một thành phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đường phèn có thể được ăn như đường khi không có gì để nấu. Nó có vị...

Những hình ảnh thảm họa khiến 'Quốc bảo nhan sắc' Lee Young Ae phải xấu hổ

Những hình ảnh thảm họa khiến 'Quốc bảo nhan sắc' Lee Young Ae phải xấu hổ

Chuyện làng sao - 7 giờ, 40 phút trước

Mặc dù là một ngôi sao sở hữu nhan sắc đỉnh cao nhưng nữ diễn viên Lee Young Ae cũng không tránh được những lúc xấu lạ.

Người tuổi Hợi sinh vào giờ này sẽ gặp 3 tai họa trong đời!

Người tuổi Hợi sinh vào giờ này sẽ gặp 3 tai họa trong đời!

Đời sống số - 7 giờ, 57 phút trước

Khi nào thì vận mệnh cuộc đời của người tuổi Hợi tốt xấu ra sao?