Võ Tấn Phát: 'Sao mọi người cứ thích gán ghép tôi với những danh xưng dính tới anh Đại Nghĩa??

08:45 31/03/2023

Diễn viên Võ Tấn Phát đã có những chia sẻ về dự án mới và về tin đồn giữa mình và Đại Nghĩa.

Chào Võ Tấn Phát! anh đưa thương hiệu web-drama lên màn ảnh rộng nhưng có sự tiết chế hơn. Khi anh đưa hình ảnh từ web-drama lên màn ảnh rộng, anh có nhiều trăn trở không?

Tôi trăn trở khá nhiều vì đây không phải bộ phim như web-drama do tôi sản xuất vì khi tôi sản xuất muốn làm gì làm. Một khi đã ra rạp phải có sự điều tiết của nhà sản xuất, đạo diễn và cả ekip với nhau nên mọi người đều lựa chọn những điều tốt nhất, mong muốn của khán giả ở rạp cần gì. Đây là lần dạm ngõ điện ảnh đầu tiên của tôi nên tôi chưa có nhiều kinh nghiệm để xem gu khán giả ở rạp khác với web series như thế nào. Điều đó nhà sản xuất đã bảo chứng nên có những sự tiết chế nhất định nhưng về tổng thể, “Gia đình Cục Súc” vẫn giữ nguyên nét cục súc, câu nói không được hoa mỹ, nhiều lúc cãi nhau nhưng khi đụng chuyện cả thành viên gia đình đều nắm tay nhau đoàn kết vượt qua.

Anh với các diễn viên của "Gia đình Cục Súc" đã bàn bạc như thế nào để có nét diễn cục súc nhưng khi lên màn ảnh rộng phải có cách diễn khác để mới hơn và hấp dẫn hơn?

Như tôi chia sẻ, mình vẫn giữ nét tự nhiên nhất của “Gia đình Cục Súc”. Bên cạnh đó cả một ekip quá giỏi, nhà sản xuất quá lớn, đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp. Những người cộng sự đó giúp cho chúng tôi cách diễn, điều chế để vai diễn không bị lệch so với tổng thể như chị Lê Khánh, anh Quang Tuấn, anh Hứa Vĩ Văn... Họ là những cái tên bảo chứng phòng vé điện ảnh. Nếu tôi bê nguyên chất “Gia đình Cục Súc” lên màn ảnh rộng, vô hình chung sẽ bị lệch tông với mọi người. Nhiệm vụ của người đạo diễn là họ cân bằng tất cả mọi thứ khiến cho các dàn diễn viên nhìn vào tổng thể không ai bị chênh, lọt thỏm nhiều. Với một ekip tuyệt vời như vậy tôi nghĩ “Biệt đội rất ổn” sẽ làm nên chuyện.

Trong phim, vai Bảy Cục của anh là một vai cân mảng hài trong phim, anh có bị áp lực không?

Tôi áp lực từ lúc rục rịch chuẩn bị lên dự án. Tuy nói “Biệt đội rất ổn” nhưng truyền thông và tất cả mọi thứ khán giả đều biết đây là nền tảng từ “Gia đình Cục Súc”. Có rất nhiều khán giả tìm xem bộ phim này vì “Gia đình Cục Súc”, đó là một áp lực rất lớn đối với tôi. Nhưng áp lực đó tạo thành động lực khiến tôi khuyên nhủ các diễn viên như Ngọc Hoàng, Nguyên Thảo, Ngọc Phước ráng. Gia đình bên kia "ngon" rồi, ráng lên điện ảnh làm một cú cho ngon lành, không làm phụ lòng khán giả.

Võ Tấn Phát, Đại Nghĩa, sao Việt

Sự vắng mặt của diễn viên Minh Dự khiến khán giả cho rằng không đảm bảo cho sự tung hứng của vợ chồng Cục Súc trong phim. Anh nghĩ như thế nào?

Mỗi diễn viên, vai diễn dự án đối với tôi đều là cái duyên. Sau rất nhiều lần tôi và nhà sản xuất, đạo diễn hẹn Minh Dự gửi kịch bản, thương thảo, thuyết phục để cậu ấy làm sao trên tinh thần bốn thành viên giữ nguyên. Tôi rất muốn giữ lại bốn thành viên Gia đình Cục Súc trong dàn cast vì khán giả quá quen thuộc với những con người diễn vai này. Sự thay đổi nào trong “Gia đình Cục Súc” cũng khiến cho không chỉ khán giả mà ngay cả bản thân tôi cũng thấy nuối tiếc. Nhưng phải dành lời cảm ơn đến Nguyên Thảo vì cô ấy bản thân đã khẳng định với khán giả qua vai Ba Lùi, cô ấy rất tình cảm, gạt bỏ cái tôi của mình xuống để chấp nhận vai Súc này, để giúp cho ekip có những cảnh quay thuận lợi nhất. Tôi nghĩ “Gia đình Cục Súc” đổi nhiều quá sẽ không còn là“Gia đình Cục Súc nữa. Sau khi Minh Dự có những kế hoạch và dự án riêng, nhà sản xuất có kế hoạch thay đổi hết tất cả diễn viên chỉ giữ tôi. Tôi không chịu, “Gia đình Cục Súc” phải là “Gia đình Cục Súc” nếu đổi hết thì đổi tên khác. Đối với tôi, tôi rất muốn giữ dàn cast đó, may mắn sao Nguyên Thảo đã chấp nhận vai này vì cô ấy cũng là thành viên của “Gia đình Cục Súc” nên tất cả mọi người có cảm giác gắn bó và dễ diễn với nhau.

Bộ phim "Gia đình Cục Súc" bản web có rất nhiều người đón nhận. Anh có nghĩ sau này mình sẽ phát triển "Gia đình Cục Súc" lên phim điện ảnh chỉ nói về "Gia đình Cục Súc" không?

Ai cũng có ước mơ. Nếu như đủ điều kiện, duyên, tôi và ekip cũng muốn "Gia đình Cục Súc" có trên nền tảng nhiệt độ ổn, có phần 2 - 3.

Võ Tấn Phát, Đại Nghĩa, sao Việt

Nét diễn hài của anh rất giống đàn anh trong nghề là anh Đại Nghĩa. Nếu có khán giả so sánh, anh có sợ sự so sánh đó không?

Từ những ngày đầu tôi đã nhận rất nhiều sự so sánh không chỉ khán giả mà còn đồng nghiệp. Nhiều người nhận xét tôi giống người này, người kia nhưng tôi không buồn vì mình là diễn viên trẻ, người mới. Lúc đầu chưa có cái riêng của mình, cứ diễn bằng bản năng và vô tình nét diễn đó đã có đàn anh đàn chị khẳng định trước. Từ từ với những kinh nghiệm của tôi, qua vai diễn, dự án tôi sẽ tìm được nét riêng để làm sao đến tận bây giờ tôi đã tự tin ít người so sánh. Ngày xưa 10 người gặp 9 người nói, bây giờ 10 người gặp, 1 - 2 người so sánh Tôi thấy đó là sự thành công của mình trong việc cố gắng khẳng định bản thân.

Anh có cảm thấy ngại và áp lực khi mọi người nhắc đến anh lại nhắc đến tri kỷ của anh Đại Nghĩa hay danh xưng nào khác liên quan đến anh Đại Nghĩa không?

Sao mọi người cứ thích gán ghép. Đối với tôi những câu chuyện, tin đồn đó thay vì mình nghĩ theo chiều hướng áp lực tiêu cực. Tôi sẽ nghĩ theo chiều hướng thoáng hơn, tại sao người ta cho mình những thông tin câu chuyện đó. Tức là người ta vẫn còn quan tâm theo dõi mình. Người nghệ sĩ vẫn còn đang làm nghề được khán giả quan tâm, mình cứ vui trước đã. Sau khi người ta quan tâm mình vì những câu chuyện đời tư bên ngoài, tôi cố gắng đáp trả bằng những vai diễn dự án. Khi khán giả công nhận tôi có tài năng, thực lực, những câu chuyện đời tư bên ngoài sẽ bớt đi thay vào đó người ta sẽ bàn tán và diễn Cục này Võ Tấn Phát diễn càng ngày càng lên tay. Từ web series lên điện ảnh có sự tiết chế, xoay câu chuyện về nghề nghiệp nhiều hơn, đối với tôi đó là câu trả lời liên quan đến nghề nghiệp.

Võ Tấn Phát, Đại Nghĩa, sao Việt

Những phim hài từ Tết đến giờ như “Nhà bà Nữ”, “Siêu lừa gặp siêu lầy” đều có doanh thu phòng vé trăm triệu. Chắc chắn các diễn viên đóng sẽ có những áp lực, riêng anh có áp lực về án về doanh thu không?

Mỗi dự án không ai nói trước được điều gì. Thậm chí những bộ phim Việt thành công trước đó, đảm bảo nhà sản xuất không thể nào lường trước được doanh thu và thị trường phim có nhiều nhiêu khê lắm. Mặc dù có nhiều phim rất đầu tư, chất lượng nhưng về mặt doanh thu không bằng. Có những phim, câu chuyện đơn giản nhưng doanh thu ngoài sức tưởng tượng, sự mong đợi. Đối với tôi điều gì cũng có thể xảy ra. Nhưng trong tâm tôi và cả ekip ai làm phim cũng muốn khán giả yêu thương và đón nhận. Có nhiều người nói vui trong bộ phim có anh Quang Tuấn, Hứa Vĩ Văn, chị Lê Khánh, chị Hoàng Oanh, tất cả những diễn viên đã từng tham gia bộ phim trăm tỷ. Tại sao phim này có đầy đủ những người đó mỗi người nhả một chút vía để xin vía hy vọng doanh thu phim này cũng rất ổn như cái tên.

Cảm ơn Võ Tấn Phát về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Thảo Trương – từ cô gái mê cái đẹp đến vương miện Hoa hậu người Việt quốc tế

Thảo Trương – từ cô gái mê cái đẹp đến vương miện Hoa hậu người Việt quốc tế

Chuyện làng sao - 2 giờ, 6 phút trước

Sở hữu vẻ đẹp hiện đại, năng động, cuốn hút, và luôn yêu quý giá trị văn hóa Việt, người đẹp sinh năm 2002 Thảo Trương xuất sắc đăng quang Hoa hậu người Việt...

Lê Phương nhịn ăn đi định trang phim mới nhưng nghe chồng nói một câu mà mát ruột

Lê Phương nhịn ăn đi định trang phim mới nhưng nghe chồng nói một câu mà mát ruột

Chuyện làng sao - 4 giờ, 37 phút trước

Diễn viên Lê Phương và chồng kém tuổi đã có màn tương tác cực ngọt ngào trên mạng xã hội.

Hà Hồ tan chảy vì cách con gái 3 tuổi bày tỏ sự nhớ nhung dành cho mình

Hà Hồ tan chảy vì cách con gái 3 tuổi bày tỏ sự nhớ nhung dành cho mình

Chuyện làng sao - 5 giờ, 48 phút trước

Con gái Hà Hồ đang ở Thụy Điển cùng ba những vẫn nhớ mẹ và muốn bày tỏ tình cảm gửi về Việt Nam.

Bảo Anh đưa ái nữ đi chơi ngày cuối tuần, bật mí một thói quen siêu yêu của cô bé

Bảo Anh đưa ái nữ đi chơi ngày cuối tuần, bật mí một thói quen siêu yêu của cô bé

Chuyện làng sao - 5 giờ, 48 phút trước

Loạt khoảnh khắc đáng yêu của con gái Bảo Anh đang gây sốt.

Sao Việt 22/7: NSND Thanh Điền tiết lộ sức khỏe hiện tại sau thời gian nguy kịch; Khánh Thi bơ phờ vì công việc dồn dập

Sao Việt 22/7: NSND Thanh Điền tiết lộ sức khỏe hiện tại sau thời gian nguy kịch; Khánh Thi bơ phờ vì...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 48 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 22/7/2024: Sau thời gian nhập viện vì sức khỏe nguy kịch, NSND Thanh Điền đã lên tiếng cập nhật về tình hình hiện tại. Khánh Thi bơ phờ,...

Mẹ chồng dù có tốt bụng đến đâu cũng không nên làm 3 điều này với con dâu, nếu không sẽ không được quý trọng và sinh ra hận thù

Mẹ chồng dù có tốt bụng đến đâu cũng không nên làm 3 điều này với con dâu, nếu không sẽ không...

Tâm sự - 2 giờ, 38 phút trước

Trong các mối quan hệ gia đình, mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu thường gặp nhiều thử thách. Để duy trì sự hòa thuận trong gia đình, mẹ chồng dù có...

Vì sao nhà tuyển dụng không hồi âm CV của bạn?

Vì sao nhà tuyển dụng không hồi âm CV của bạn?

Kiến thức - 2 giờ, 5 phút trước

Hồ sơ xin việc của bạn đã gửi đi nhưng đợi mãi nhà tuyển dụng không hồi âm hoặc phản hồi. Bạn thắc mắc không biết liệu lí do thực sự là gì.

Thảo Trương – từ cô gái mê cái đẹp đến vương miện Hoa hậu người Việt quốc tế

Thảo Trương – từ cô gái mê cái đẹp đến vương miện Hoa hậu người Việt quốc tế

Chuyện làng sao - 2 giờ, 6 phút trước

Sở hữu vẻ đẹp hiện đại, năng động, cuốn hút, và luôn yêu quý giá trị văn hóa Việt, người đẹp sinh năm 2002 Thảo Trương xuất sắc đăng quang Hoa hậu người Việt...

Đỗ đại học điểm cao, lại học 'trúng' ngành này thì tương lai thu nhập tiền tỷ, đang 'khát' đến 25.000 nhân lực

Đỗ đại học điểm cao, lại học 'trúng' ngành này thì tương lai thu nhập tiền tỷ, đang 'khát' đến 25.000 nhân...

Kiến thức - 2 giờ, 26 phút trước

Không phải công nghệ thông tin hay tài chính ngân hàng, ngành này đang thiếu nhân lực và đặc thù công việc cũng không quá vất vả.

3 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn trong 7 ngày tới! Người sinh năm Thân sẽ giàu có khắp nơi

3 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn trong 7 ngày tới! Người sinh năm Thân sẽ giàu có khắp nơi

Đời sống số - 3 giờ, 44 phút trước

Những người sinh năm Thân nổi tiếng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau nhờ kỹ năng xã hội linh hoạt và tính cách vui vẻ.

Loài động vật nào có thời gian mang thai dài nhất thế giới?

Loài động vật nào có thời gian mang thai dài nhất thế giới?

Kiến thức - 3 giờ, 45 phút trước

Loài động vật có thời gian mang thai dài nhất thế giới là voi châu Á. Thời gian mang thai của loài vật này kéo dài hơn 20 tháng, trung bình là 609 ngày....

Bán nhà ở xã hội cần lưu ý gì? Tránh lơ ngơ kẻo bị phạt hơn 100 triệu đồng

Bán nhà ở xã hội cần lưu ý gì? Tránh lơ ngơ kẻo bị phạt hơn 100 triệu đồng

Kiến thức - 3 giờ, 45 phút trước

Việc mua nhà ở xã hội cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Nếu làm sai có thể bị sử phạt lên tới 120 triệu đồng.

Đặt bùi nhùi sắt vào lửa và nướng nó, lợi ích bất ngờ, chỉ người thông minh mới biết

Đặt bùi nhùi sắt vào lửa và nướng nó, lợi ích bất ngờ, chỉ người thông minh mới biết

Kiến thức - 3 giờ, 45 phút trước

Sau khi sử dụng bùi nhùi sắt lâu dài, không khó để nhận ra có một ít cặn bám trên đó, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch mà còn...

Đâu là thành phố trực thuộc Trung ương có tuổi thọ dân số cao nhất Việt Nam?

Đâu là thành phố trực thuộc Trung ương có tuổi thọ dân số cao nhất Việt Nam?

Kiến thức - 3 giờ, 46 phút trước

Trong các thành phố trực thuộc Trung ương, đây là nơi có tuổi thọ dân số cao nhất Việt Nam. Tuy nhiên, trong khi dân số có xu hướng già hóa thì tỷ lệ...

Anh nông dân thu 3 tỷ/tháng nhờ nuôi con vật tận dụng cả thịt lẫn chất thải, mô hình khởi nghiệp đáng học hỏi

Anh nông dân thu 3 tỷ/tháng nhờ nuôi con vật tận dụng cả thịt lẫn chất thải, mô hình khởi nghiệp đáng...

Kiến thức - 3 giờ, 46 phút trước

Con vật có vẻ bề ngoài tuy gớm ghiếc nhưng đem lại giá trị kinh tế cao cho người nuôi, mô hình này rất đáng được nhân rộng.

Tử vi tuần mới (22/7 - 28/7/2024): top 3 con giáp làm gì cũng thuận lợi suôn sẻ, quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn, tiền bạc về đầy túi

Tử vi tuần mới (22/7 - 28/7/2024): top 3 con giáp làm gì cũng thuận lợi suôn sẻ, quý nhân giúp đỡ,...

Kiến thức - 3 giờ, 24 phút trước

Tử vi tuần mới (22/7 - 28/7/2024) này cho biết, top 3 con giáp dưới vừa giàu vừa may mắn, bước lên nấc thang sự nghiệp, gây dựng được cuộc sống sung túc, dư...

Tương lai của một người nghèo hay giàu, chỉ cần nhìn vào 3 đặc điểm này là đủ

Tương lai của một người nghèo hay giàu, chỉ cần nhìn vào 3 đặc điểm này là đủ

Kiến thức - 4 giờ, 37 phút trước

Hiện nay, một số người ham muốn dục vọng cấp thấp, trở thành nô lệ của dục vọng, sống một cuộc đời tầm thường. Nhưng có người tránh xa tệ nạn, tập trung vào...

Cơ chế mở trên nắp chai lọ thủy tinh chỉ sau một cú chạm mà ít ai biết! Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không học cách làm

Cơ chế mở trên nắp chai lọ thủy tinh chỉ sau một cú chạm mà ít ai biết! Sẽ thật đáng tiếc...

Kiến thức - 4 giờ, 37 phút trước

Bạn có bao giờ khó chịu vì hũ thủy tinh đựng đồ hộp bị vặn quá chặt, vặn mãi mà không mở được? Áp dụng ngay các mẹo sau và từ nay bạn sẽ...

Lê Phương nhịn ăn đi định trang phim mới nhưng nghe chồng nói một câu mà mát ruột

Lê Phương nhịn ăn đi định trang phim mới nhưng nghe chồng nói một câu mà mát ruột

Chuyện làng sao - 4 giờ, 37 phút trước

Diễn viên Lê Phương và chồng kém tuổi đã có màn tương tác cực ngọt ngào trên mạng xã hội.

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết Trung thu 2024?

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết Trung thu 2024?

Kiến thức - 4 giờ, 37 phút trước

Tết Trung thu 2024 đang đến rất gần, đây là quãng thời gian các gia đình quây quần bên nhau, cùng hàn huyên, ăn bánh ngắm trăng Rằm.

5 kiểu người sẽ trở nên giàu có không chỉ trong năm nay mà còn nhiều năm tới! Xem thử bạn có được điều may mắn này không nhé!

5 kiểu người sẽ trở nên giàu có không chỉ trong năm nay mà còn nhiều năm tới! Xem thử bạn có...

Đời sống số - 4 giờ, 23 phút trước

Nếu bạn có những điều này, sớm hay muộn bạn cũng sẽ giàu. Hãy cùng chúng tôi xem đó là những thứ gì nhé!

Rải một nắm muối trước cửa sẽ giải quyết được vấn đề lớn cho mọi gia đình! Hãy thử ngay nhé

Rải một nắm muối trước cửa sẽ giải quyết được vấn đề lớn cho mọi gia đình! Hãy thử ngay nhé

Kiến thức - 5 giờ, 46 phút trước

Muối là nguyên liệu không thể thiếu trong mọi căn bếp, nhưng ngoài công dụng giúp nấu nướng, muối còn rất có tác dụng trong việc vệ sinh nhà cửa.

Đặt chậu cây cảnh trước nhà sai quy định có thể bị phạt từ 2 - 6 triệu đồng, bạn có mắc phải không?

Đặt chậu cây cảnh trước nhà sai quy định có thể bị phạt từ 2 - 6 triệu đồng, bạn có mắc...

Kiến thức - 5 giờ, 47 phút trước

Nếu muốn làm đẹp cho gia đình mình bạn nên chú ý vị trí đặt chậu cây không lấn ra phạm vi của lòng lề đường. Điều này giúp bạn tránh bị phạt và...

Hà Hồ tan chảy vì cách con gái 3 tuổi bày tỏ sự nhớ nhung dành cho mình

Hà Hồ tan chảy vì cách con gái 3 tuổi bày tỏ sự nhớ nhung dành cho mình

Chuyện làng sao - 5 giờ, 48 phút trước

Con gái Hà Hồ đang ở Thụy Điển cùng ba những vẫn nhớ mẹ và muốn bày tỏ tình cảm gửi về Việt Nam.

Bảo Anh đưa ái nữ đi chơi ngày cuối tuần, bật mí một thói quen siêu yêu của cô bé

Bảo Anh đưa ái nữ đi chơi ngày cuối tuần, bật mí một thói quen siêu yêu của cô bé

Chuyện làng sao - 5 giờ, 48 phút trước

Loạt khoảnh khắc đáng yêu của con gái Bảo Anh đang gây sốt.