Việt Anh: 'Tôi nghĩ những scandal vừa qua với mình là sạch'

Lần đầu tiên, Phan Hải của "Người phán xử" lên tiếng chia sẻ về những scandal cũng như thị phi diễn ra trong suốt khoảng thời gian qua.

Chào Việt Anh, sau thành công của Người phán xử, kế hoạch phim ảnh sắp tới của anh như thế nào?

Sau Người phán xử, tôi có dành thời gian một năm để "refresh" lại bản thân cũng như để mọi người tiêu hoá hết hình ảnh của Phan Hải. Hiện tại, tôi cũng lựa chọn một số kịch bản. Nếu không có gì thay đổi, sang năm 2019, tôi sẽ có một bộ phim mới. Theo cá nhân tôi cảm nhận, nó sẽ đình đám hơn cả Người phán xử. Đó cũng là một kịch bản của nước ngoài, được mua và Việt hoá lại của Đài Truyền hình Việt Nam. Tôi hi vọng đây sẽ là món ăn mới lạ và khiến mọi người thích thú.

Anh có thể bật mí vai diễn mới này có gì thú vị và bứt phá hoàn toàn khỏi hình ảnh Phan Hải trong Người phán xử mà mọi người quá ấn tượng không?

Tôi có một cách làm việc là không bao giờ làm trùng lặp lại một cái gì cũ kĩ cả. Nhân vật mới tôi đảm nhận sắp tới sẽ khác hoàn toàn Phan Hải. Tôi mong lại làm được một điều gì đó để công chúng quên đi Phan Hải, đón nhận nhân vật mới này.

Việt Anh,Người phán xử,sao Việt, scandal sao

Việt Anh,Người phán xử,sao Việt, scandal sao

Lần đầu tiên, Phan Hải của "Người phán xử" lên tiếng chia sẻ về những scandal cũng như thị phi
diễn ra trong suốt khoảng thời gian qua.

Có vẻ như vai diễn Phan Hải mang lại cho anh rất nhiều cơ hội, nhiều hợp đồng quảng cáo và nhiều tiền nên anh mới quyết định nghỉ ngơi cả một năm dài?

Không hẳn như thế. Chúng ta tạm gác chuyện tiền bạc lại vì đó là cách làm việc riêng của mỗi nghệ sĩ. Có nghệ sĩ sẽ lựa chọn hết dự án này tiếp tục gối đầu dự án khác. Người ta quan niệm rằng, đây là cách nhắc khán giả luôn nhớ hình ảnh của họ. Tôi lại không nghĩ như thế. Với tôi, việc xuất hiện quá nhiều hay để khán giả thường xuyên xem những bộ phim của mình sẽ dễ khiến họ bị bội thực. Đôi khi điều đó gây nên sự nhàm chán. Tôi chỉ xuất hiện khi nào khán giả nhớ đến mình và cần sự có mặt của mình. Đây cũng là quan điểm và cũng là cách làm nghề của mình.

Bên cạnh thời gian không làm nghệ thuật, tôi sẽ có những công việc để đảm bảo được cuộc sống. Đó là những dự án kinh doanh của tôi. Bản thân tôi nghĩ những dự án đó giúp tôi an tâm về một cuộc sống ổn định khi không tham gia các hoạt động nghệ thuật.

Việc có con nhỏ có gây áp lực kinh tế với anh không?

Tôi chỉ có một quan niệm áp lực trong cuộc sống của mình. Không phải áp lực về tiền bạc, không phải áp lực về tài chính, nó là áp lực khiến bản thân mình phải hoàn thiện hàng ngày hàng giờ. Tôi phải có trách nhiệm hơn với những người mình yêu thương như: gia đình, bạn bè, những người thân thiết... Có lẽ, tôi chưa bao giờ bị áp lực về những vấn đề cơm áo gạo tiền cả. Phải nói đó cũng là một điều may mắn với tôi.

Trước đây anh tập trung vào nghệ thuật, nay lại chuyển hướng kinh doanh. Anh làm thế nào để cân bằng công việc?

Rõ ràng, nếu chúng ta chỉ tập trung vào một chuyên môn, hẳn sẽ đỡ vất vả hơn. Tôi lại nghĩ dù là nghệ thuật hay kinh doanh đều là công việc chính của tôi. Mỗi công việc cũng mang lại sự bổ trợ cho nhau, mang lại cho tôi một nguồn cảm hứng riêng, một động lực riêng. Quỹ thời gian của chúng ta mỗi một ngày chỉ có 24 tiếng, việc phân bổ hài hoà giữa sự nghiệp và công việc luôn là áp lực với tôi nhưng tôi chắc chắn bản thân mình làm được. Minh chứng là trong năm vừa qua, tôi không hoạt động nghệ thuật để ổn định công việc kinh doanh của riêng mình và dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Có thể sẽ hơi khó khăn trong việc bố trí thời gian nhưng chúng ta muốn, quyết tâm và sắp đặt hợp lí vẫn sẽ cân bằng được.

Việt Anh,Người phán xử,sao Việt, scandal sao

Việt Anh,Người phán xử,sao Việt, scandal sao

Khoảng thời gian trước tên tuổi của anh trở nên đình đám là nhờ bộ phim Người phán xử. Tuy nhiên, dạo gần đây, anh không có hoạt động nghệ thuật mới, lại nổi lên nhờ những scandal. Theo anh điều đó là tốt hay xấu?

Thật ra chúng ta nên hiểu tính chất của scandal như thế nào. Nếu đó là những scandal tai tiếng làm cho hình ảnh chúng ta bị xấu đi, điều đó phải khiến chúng ta phải suy nghĩ. Ngược lại, scandal chỉ là hiệu ứng trong công việc, hiệu ứng trong cuộc sống hằng ngày. Những scandal này, tôi tạm gọi là scandal sạch. Nó làm cho công chúng, mọi người có cái nhìn hiểu rõ hơn về tôi, về công việc ngoài nghệ thuật của tôi. Tôi nghĩ đó cũng là một điều hợp lí, không có gì phải băn khoăn. Ngoài hoạt động nghệ thuật để hâm nóng tên tuổi, để khán giả, công chúng cập nhật thông tin về mình nhiều hơn, những hoạt động khác có thể khiến công chúng hiểu, công chúng yêu và thậm chí là công chúng cùng đồng hành, ủng hộ mình, tôi cảm thấy rất tuyệt với. Bất cứ người nghệ sĩ nào cũng đều mong muốn và có một mục đích như vậy.

Theo quan điểm của anh, những scandal vừa qua là sạch nhưng công chúng không phải ai cũng phân biệt được. Hơn nữa, anh đã xây dựng hình ảnh soái ca trong "Sống chung với mẹ chồng", khán giả sẽ nhìn vào và có những thị phi?

Sạch hay không thì bản chất của scandal đã nói lên tất cả. Dư âm và hệ quả của nó cũng thể hiện khá rõ. Nếu như nó không phải là một scandal sạch sẽ, chắc chắn mình sẽ có tai tiếng, hình ảnh cũng sẽ xấu đi. Tuy nhiên, đến giờ, khi tất cả mọi thứ đã diễn ra, mọi câu chuyện đã qua đi, hoàn toàn không có một điều gì bất thường, cũng không có điều gì ảnh hưởng đến hình ảnh của tôi hay những người thân, những người xung quanh mình. Tôi nghĩ những scandal vừa qua với mình là sạch.

Việt Anh,Người phán xử,sao Việt, scandal sao

Việt Anh,Người phán xử,sao Việt, scandal sao

Đó có phải là một sự ủng hộ và phối hợp của bà xã dành cho anh?

Các cụ đã nói: "Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn". Bất cứ thành công của một người đàn ông nào, không chỉ riêng tôi, sẽ đều có bóng dáng của những người phụ nữ. Trường hợp của tôi không phải ngoại lệ. Tôi cảm thấy mừng và hạnh phúc khi những người phụ nữ xung quanh đều hiểu và yêu thương mình.

Gần đây có quá nhiều tin đồn không hay về anh và bà xã, anh nói gì về điều này?

Tôi chỉ nói đúng một câu: Tin đồn vẫn mãi mãi là tin đồn.

Anh có nghĩ những trạng thái, chia sẻ trên Facebook khiến công chúng có những hiểu lầm và xảy ra nhiều tin đồn không hay?

Tạm thời tôi chưa muốn tiết lộ câu chuyện này. Mọi người hãy cứ nhìn vào thực tế, nhìn vào những câu chuyện đang diễn ra, chứ đừng nhìn vào một sự việc hay một chi tiết để đánh giá cả một câu chuyện.

Bản thân anh đã làm công tác tư tưởng như thế nào để vợ yên tâm khi bản thân vì tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều cô gái đẹp?

Tôi thấy rất đơn giản. Bản thân tôi không làm bất kì điều gì để bà xã cảm thấy căng thẳng hay khó khăn. Tôi luôn rõ ràng và minh bạch trong tất cả các mối quan hệ. Gần nhất điển hình nhất là câu chuyện với Quế Vân chẳng hạn. Mọi người cứ nghĩ tôi xảy ra chuyện gì đó với Quế Vân. Hiện tại, bà xã của tôi còn thân với Quế Vân hơn cả tôi. Tất cả điều đó nói lên rằng, khi bản thân đã minh bạch với bà xã và những người thân yêu, chắc chắn sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện này!

Thứ sáu, 26/10/2018 08:23
Lam Khánh, Ảnh: Toàn Minh Vũ (Theo nld.com.vn)

Xem thêm >>