Văn Mai Hương: ‘So sánh tôi và Uyên Linh là khập khiễng’

14:37 10/06/2011

Á quân Vietnam Idol cho rằng việc mọi người so sánh, đặt cô và Uyên Linh lên bàn cân là khập khiễng, là không bình thường bởi tính cách cũng như gu âm nhạc mà cả hai theo đuổi là khác nhau hoàn toàn.

- So với thời điểm Vietnam Idol, Mai Hương gầy đi rất nhiều, chị chủ đích giảm cân hay tại chưa quen với cuộc sống Sài thành?

- Không, tôi không hề có ý định muốn giảm cân, tôi cũng rất hợp với thời tiết trong này nhưng ở cùng gia đình tôi được mẹ chăm kỹ hơn. Mẹ thúc giục ăn uống hàng ngày, còn ở một mình thì đôi khi tôi lười ăn hơn.

- Cuộc sống một mình của Văn Mai Hương được hình dung thế nào?

- Tôi thuê một căn hộ ở chung cư nghệ sĩ Tôn Thất Thuyết và sống một mình. Tự lập tôi cảm thấy rất thoải mái nhưng không tránh khỏi những khó khăn. Ở Hà Nội, mẹ nấu ăn rất ngon nên tôi ăn được nhiều, đi diễn thì mẹ chuẩn bị trang phục và luôn ở cạnh tôi. Nhưng khi có một mình tôi phải tự tay làm tất cả, tự lo cho mình, tôi phải tự sắp xếp công việc sao cho hợp lý, tự chọn trang phục đi diễn, tự đi chợ nấu ăn, tự dọn dẹp nhà cửa... nhiều lúc tôi cũng thấy tủi thân và cô đơn lắm.

Văn Mai Hương, Á quân, Vietnam Idol, Sao Việt, Chuyện của sao

-Những lúc cô đơn chị thường làm gì?

- Vì mới vào Sài Gòn, đây cũng là lần đầu tiên tôi phải sống xa vòng tay của bố mẹ nên cảm giác cô đơn bủa vây tôi rất nhiều. Tuy nhiên tôi luôn cố gắng lao vào công việc để quên đi. Những lúc buồn và nhớ nhà tôi thường đi shopping nếu còn sớm, còn khi muộn rồi thì tôi xem phim, nghe nhạc hay lên mạng nói chuyện với bạn bè.

Trước kia ở nhà, tôi hát cả ngày đến nỗi hàng xóm cũng quen dần, bây giờ tôi vào Sài Gòn họ cũng thấy thiếu vắng. Mẹ gọi điện và hay chọc tôi hoài khiến tôi càng thấy nhớ nhà hơn.

- Vì sao Mai Hương quyết định Nam tiến để phát triển cho sự nghiệp của mình?

- Tôi Nam tiến vì cô Hà Thủy. Bố mẹ tôi cũng được cô Hà Thủy đả thông tư tưởng rất nhiều, cô muốn tôi theo cô, ngoài ra chú Huy Tuấn cũng ở đây nên tôi sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho việc làm đĩa. Hơn nữa tôi cũng rất thích cuộc sống trong Sài Gòn nên bố mẹ đã tôn trọng quyết định của tôi.

Sắp tới tôi sẽ ra Hà Nội thi chuyển cấp liên thông lên Đại học, sau đó tôi sẽ theo học tại TP. Hồ Chí Minh.

 Văn Mai Hương, Á quân, Vietnam Idol, Sao Việt, Chuyện của sao

Văn Mai Hương, Á quân, Vietnam Idol, Sao Việt, Chuyện của sao

-Được biết Văn Mai Hương đã có bạn trai ở ngoài Hà Nội, bạn trai cũng ủng hộ việc chị Nam tiến?

- (Cười) Đến thời điểm này tôi vẫn yêu bản thân mình nhất, tôi tự đi và tự làm tất cả những gì mình thích. Tôi vẫn chưa có bạn trai, có thể mọi người nhầm tưởng rằng tôi có bạn trai vì trên trang cá nhân tôi thường để avatar hình với bạn bè là con trai nên nhiều người cũng nghĩ tôi đã có người yêu. Bạn bè của tôi thường là con trai, tôi chỉ chơi thân với con trai.

- Vietnam Idol cho Mai Hương rất nhiều, vị trí và danh tiếng, chị đã tận dụng nó như thế nào?

- Đúng vậy, có thể nói sau cuộc thi đã mang lại cho tôi danh tiếng nhanh hơn khoảng 5 năm. Tháng đầu tiên sau cuộc thi Vietnam Idol tôi đi diễn thường xuyên, một tháng 30 ngày thì có đến 25 ngày tôi đi diễn. Đầu tiên tôi rất vui, là niềm tự hào của người ca sĩ đi hát, nhưng chắc chắn rằng nếu cứ đi diễn liên tục thì mình không có thời gian để chuẩn bị cho các tiết mục của mình được.

Nhưng bây giờ tôi ít nhận show hơn vì đang tập trung cho single của mình, sau đó tôi sẽ phát hành album đầu tay. Cả hai dự án âm nhạc này sẽ được thực hiện và phát hành trong năm nay.

Văn Mai Hương, Á quân, Vietnam Idol, Sao Việt, Chuyện của sao

- Trên sân khấu Mai Hương trẻ trung, nhí nhảnh, nhưng ngoài đời chị có vẻ hơi trầm và chín chắn. Phải chăng những trải nghiệm nghệ thuật sớm đã cho chị tính cách đó?

- (Cười) Đúng là như vậy. Trên sân khấu trẻ trung là thế nhưng tôi cũng là người khá nghiêm túc trong công việc. Tính cách tôi rất đàn ông. Nhiều người cũng nói tôi già hơn lứa tuổi của mình, cũng bởi tôi được học trong trường quân đội, được giao tiếp với các anh chị. Nhưng khi đi cùng bạn bè, tôi lại rất xì tin theo đúng lứa tuổi của mình. Đôi khi tôi năng động, tinh nghịch, ngây ngô nhưng có lúc lại rất khép kín.

- Từ việc được báo chí tung hô, ca ngợi và ưu ái đến việc bị chỉ trích, không ít người tỏ ra không còn thần tượng Uyên Linh và Mai Hương bởi sau cuộc thi cả hai người đều mắc bệnh “sao”, ảo tưởng về ngôi vị của mình?

- Tôi luôn sống đúng với con người của mình, tôi cũng như Uyên Linh không thể làm hài lòng tất cả mọi người được. Tôi còn nhỏ tuổi nên không muốn mình phát ngôn thế này thế kia, mà luôn sống đúng với lứa tuổi của mình. Có những người ghét mình, người yêu mình nhưng tôi sẽ cố gắng để những người ghét tôi sẽ không còn ghét tôi nữa.

Thú thật tôi không phải là người ảo tưởng, tôi luôn biết mình đứng ở đâu, làm được gì. Đến tận bây giờ tôi cũng chỉ nghĩ mình là thí sinh đi hát thôi, thực sự tôi chưa dám nghĩ mình là ca sĩ chuyên nghiệp. Tôi còn phải lao động, cố gắng rất nhiều nữa mới có thể trở thành ca sĩ chuyên nghiệp được. Tôi chỉ may mắn qua cuộc thi mình đi tắt được 4 năm làm nghề mà thôi.

- Có hay không chuyện Văn Mai Hương hét giá cát-xê cao ngất ngưởng?

- Tôi nghĩ cát-xê là cột mốc ban tổ chức tôn trọng ca sĩ, đánh giá năng lực ca sĩ. Ca sĩ quan trọng là giọng hát chứ không phải mình hot sau cuộc thi thì người ta mời show mình, như vậy chỉ được một lần, trong khi đó tôi muốn được họ mời nhiều lần.

Tôi cũng khẳng định không có chuyện tôt hét giá cát-xê ngất ngưởng. Nhưng không thể nói mình đi diễn vì niềm đam mê hay không cần tiền. Làm nghề để có tiền, để nuôi bản thân, để trang trải cuộc sống của mình mà không cần xin tiền bố mẹ. Ở lứa tuổi tôi cũng không bị áp lực phải kiếm tiền đến mức tôi đòi cát-xê cao. Tôi nghĩ rằng tôi đi hát và cát-xê phù hợp với công sức tôi bỏ ra cống hiến cho khán giả. Tôi thích sự nổi tiếng nhưng nó phải được đi lên bằng những nỗ lực bản thân.

Văn Mai Hương, Á quân, Vietnam Idol, Sao Việt, Chuyện của sao

Văn Mai Hương, Á quân, Vietnam Idol, Sao Việt, Chuyện của sao

- Các ca sĩ trẻ bây giờ đều hướng tới hình ảnh sexy, gợi cảm, Mai Hương sẽ không ngoại lệ chứ?

- Không, tôi không muốn hướng tới hình ảnh sexy, gợi cảm như nhiều ca sĩ trẻ hiện nay. Tôi thích mình là một cô bé nhìn đời màu hồng đầy sức sống, một cô gái năng động, trẻ trung và có style. Đây cũng là hình ảnh trong âm nhạc của Mai Hương trong thời gian tới đây.

- Nhiều người nói chị vội vàng, vội vàng Nam tiến, vội phát hành album vì sợ chìm nhanh sau cuộc thi?

- Đúng vậy. Ai cũng sợ tên của mình chìm hết, tất cả các ca sĩ đều thế chứ không riêng gì tôi. Như đã nói, sau cuộc thi tôi đã đi tắt được 4 năm làm nghề và nếu không biết tận dụng tốt thì tên của mình sẽ chìm xuống rất nhanh.

Tôi không nghĩ rằng mình vội vàng, thậm chí Uyên Linh còn ra album trước tôi nhưng với tôi thì ai làm việc của người đó. Nhiều người còn nghĩ đến thời điểm tôi ra album là chậm nhưng với tôi chậm mà chắc, còn hơn nhanh mà vội vàng.

- Mai Hương và Uyên Linh đều được kỳ vọng, chị có bị áp lực không khi mà mọi người thường đặt chị và Uyên Linh lên bàn cân?

- Tôi và Uyên Linh là hai người khác nhau, cá tính khác nhau, âm nhạc cũng khác nhau, nhạc sĩ Huy Tuấn và nhạc sĩ Quốc Trung cũng là hai người khác nhau nên sự so sánh đó rất là không bình thường, là khập khiễng. Mỗi người đều có công việc riêng, tôi không bao giờ thấy chị Linh làm được cái này thì tôi cũng phải làm được cái kia. Tôi không muốn sự so sánh đó xảy ra vì như thế sẽ rất áp lực, từ trước đến giờ tôi luôn đi thi hay làm nghề phải thoải mái.

Văn Mai Hương, Á quân, Vietnam Idol, Sao Việt, Chuyện của sao

-Ngoài đời Mai Hương và Uyên Linh có thân nhau không?

- Trước khi còn trong cuộc thi thì hai chị em rất thân nhau, nhưng bây giờ chị Linh cũng rất bận nên hai chị em ít có thời gian gặp nhau lắm. Hơn nữa giờ chị Linh chuyển ra Hà Nội, còn tôi thì lại ở Sài Gòn, chỉ khi nào đi diễn chung thì hai chị em mới có dịp nói chuyện.

- Mai Hương có thể chia sẻ về single và album sắp tới của mình?

- Những ca khúc trong single hay album đều trẻ trung sinh động, phù hợp với cá tính của tôi. Tôi đang cố gắng để âm nhạc của tôi được nhiều lứa tuổi hướng tới. Single của tôi là một ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, theo phong cách dance & Rnb, cùng với hai ca khúc được yêu thích trong Vietnam Idol. Single này như một lời cảm ơn của Mai Hương với fan của mình đã ủng hộ Hương trong suốt thời gian qua.

Còn album sắp tới, đó mới là tâm huyết của tôi và nhạc sĩ Huy Tuấn, là cột mốc đánh dấu, là tấm vé bước vào showbiz với cái tên Văn Mai Hương. Còn từ trước đến giờ tôi chỉ là thí sinh đi hát.

- Nghệ sĩ bây giờ đa số là giúp mình đẹp hơn trong mắt khán giả bằng cách cách thẩm mỹ, Mai Hương có ý định đó không?

- Thẩm mỹ không xấu nhưng tôi không có nhu cầu đấy. Tôi nghĩ mình không xinh cũng không xấu nên tôi chấp nhận phần không xấu của mình. Tôi cũng hơi duy tâm, thẩm mỹ có thể giúp mình đẹp hơn nhưng tôi lại không muốn đánh mất cái duyên vốn có của mình.

Tôi đi hát, tôi chỉ cần khán giả biết được style của mình, họ nhìn là biết đó là Mai Hương. Tôi không sợ khán giả chê mình xấu, tôi chỉ sợ khán giả chê tôi hát không hay thôi (cười).

Văn Mai Hương, Á quân, Vietnam Idol, Sao Việt, Chuyện của sao

Văn Mai Hương, Á quân, Vietnam Idol, Sao Việt, Chuyện của sao

Văn Mai Hương, Á quân, Vietnam Idol, Sao Việt, Chuyện của sao

Bưu điện Việt Nam
Mỹ nhân đẹp nhất hành tinh và vợ tỷ phú từng 'đốt nóng' phố đi bộ Hà Nội ngày ấy giờ ra sao?

Mỹ nhân đẹp nhất hành tinh và vợ tỷ phú từng 'đốt nóng' phố đi bộ Hà Nội ngày ấy giờ ra...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 51 phút trước

Từng "gây sốt" trên mạng xã hội Việt Nam với danh xưng "hot girl phố đi bộ" Hà Nội, Clara Lee và Nancy đến nay đã có những ngã rẽ riêng. Sau nhiều năm,...

Bác sĩ Hoa Súng trong 'Gặp nhau cuối tuần', tài hoa nhưng đời lắm thăng trầm

Bác sĩ Hoa Súng trong 'Gặp nhau cuối tuần', tài hoa nhưng đời lắm thăng trầm

Chuyện làng sao - 8 giờ, 53 phút trước

Đã qua 20 năm nhưng khán giả vẫn nhớ mãi nhân vật bác sĩ Hoa Súng trong chương trình "Gặp nhau cuối tuần".

Vợ chồng Cường Đô La phản pháo 'gắt' vì bị chê làm màu

Vợ chồng Cường Đô La phản pháo 'gắt' vì bị chê làm màu

Chuyện làng sao - 9 giờ, 34 phút trước

Cường Đô La - Đàm Thu Trang vốn được nhiều người ngưỡng mộ bởi hình ảnh cặp bố mẹ trẻ điềm tĩnh, khéo léo và văn minh.

Vệ sĩ của Mỹ Tâm hé lộ quy tắc làm việc: Chỉ đưa đến cửa phòng khách sạn

Vệ sĩ của Mỹ Tâm hé lộ quy tắc làm việc: Chỉ đưa đến cửa phòng khách sạn

Chuyện làng sao - 9 giờ, 36 phút trước

Quy tắc bảo vệ Mỹ Tâm của Tùng Yuki khiến nhiều người khá bất ngờ.

Sao Việt 16/9: Tóc Tiên mặc hở bạo, ngầm đáp trả 1 nghi vấn đang gây xôn xao MXH; Quỳnh Lam hẹn hò bạn trai kém 10 tuổi

Sao Việt 16/9: Tóc Tiên mặc hở bạo, ngầm đáp trả 1 nghi vấn đang gây xôn xao MXH; Quỳnh Lam hẹn...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 55 phút trước

Tin sao Việt 16/9/2025: Chỉ một chi tiết nhỏ đã giúp Tóc Tiên phủ nhận chuyện đang có tin vui. Diễn viên Quỳnh Lam mới đây xác nhận đang hẹn hò bạn diễn kém...

The Vow’s Legacy - Wedding Fair 2025: Nơi tình yêu được kể bằng ngôn ngữ của nghệ thuật

The Vow’s Legacy - Wedding Fair 2025: Nơi tình yêu được kể bằng ngôn ngữ của nghệ thuật

Doanh nghiệp - 4 giờ, 5 phút trước

Lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Legacy Vows: A Marriage of Convenience, sự kiện The Vow’s Legacy - Wedding Fair 2025 mang đến một không gian lãng mạn, nơi hành trình tình yêu...

 Điểm nhấn WEDTalk The Vow’s Legacy: Ngành cưới và khởi nghiệp bền vững

Điểm nhấn WEDTalk The Vow’s Legacy: Ngành cưới và khởi nghiệp bền vững

Chuyện làng sao - 4 giờ, 12 phút trước

Không chỉ là talkshow chuyên môn về chuẩn bị lễ cưới, WEDTalk 2025 trong khuôn khổ Triển lãm cưới TP.HCM 2025 - The Vow’s Legacy còn mở ra hành trình truyền cảm hứng về...

Nhiều ưu đãi trang phục cho các cặp đôi sắp cưới tại Triển lãm cưới TP.HCM 2025 - The Vow’s Legacy

Nhiều ưu đãi trang phục cho các cặp đôi sắp cưới tại Triển lãm cưới TP.HCM 2025 - The Vow’s Legacy

Doanh nghiệp - 4 giờ, 18 phút trước

Tại sự kiện, các cặp đôi sẽ nhận nhiều ưu đãi thời trang từ các thương hiệu lớn như Mon Amie, Hestia Bridal, Linh Nga Couture, Marie Bridal, The Suits House, SIR Tailor, Be...

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Tư ngày 17 tháng 9, tức ngày 26 tháng 7 âm lịch?

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Tư ngày 17 tháng 9, tức ngày 26 tháng 7 âm lịch?

Đời sống số - 5 giờ, 3 phút trước

Thứ Tư, ngày 17 tháng 9, ngày 26 tháng 7 âm lịch, đại diện cho Thiên Can và Địa Chi của Năm Tỵ, Tháng Giáp Thân và Ngày Kỷ Sửu. Trong môi trường này,...

Mượn xe máy ra đường nhất định phải chú ý điều này, không cẩn thận có thể bị CSGT phạt từ 8.000.000 - 10.000.000 đồng

Mượn xe máy ra đường nhất định phải chú ý điều này, không cẩn thận có thể bị CSGT phạt từ 8.000.000...

Kiến thức - 5 giờ, 21 phút trước

Người dân cần chú ý khi mượn xe, cũng như đi xe của mình ra đường cần chú ý đảm bảo những quy định liên quan tới pháp luật tránh bị CSGT xử phạt....

'Ca sĩ Việt giàu nhất thế giới' bất ngờ tái xuất, song ca cùng em gái nổi...

Ngành học sĩ tử lo sẽ thất nghiệp sau 5 năm: Chuyên gia trấn an, doanh nghiệp đang 'khát' nhân tài, lương tới 30 triệu/tháng

Ngành học sĩ tử lo sẽ thất nghiệp sau 5 năm: Chuyên gia trấn an, doanh nghiệp đang 'khát' nhân tài, lương...

Doanh nghiệp - 5 giờ, 22 phút trước

Ngành học tưởng chừng lâm nguy trước làn sóng chuyển đổi xanh thực chất đang bước vào giai đoạn "tiến hóa" mạnh mẽ, mở ra cơ hội mới thay vì kết thúc.

Bạn càng sớm nói với con 10 sự thật về xã hội này thì càng tốt! Đừng đợi đến khi con vấp ngã mới nhận ra

Bạn càng sớm nói với con 10 sự thật về xã hội này thì càng tốt! Đừng đợi đến khi con vấp...

Kiến thức - 5 giờ, 22 phút trước

Trẻ con lớn lên, ngoài kiến thức sách vở, còn cần học cách hiểu người, hiểu đời. Cha mẹ nếu sớm chỉ ra những sự thật này, con sẽ trưởng thành vững vàng hơn,...

Đề xuất xây công trình dài 84 km tạo nên 'kỳ tích sông Hồng' với tổng vốn đầu tư 300.000 tỷ đồng

Đề xuất xây công trình dài 84 km tạo nên 'kỳ tích sông Hồng' với tổng vốn đầu tư 300.000 tỷ đồng...

Tin trong ngày - 5 giờ, 22 phút trước

Liên danh Đèo Cả - Văn Phú Invest mới đây đề xuất TP Hà Nội nghiên cứu xây dựng một tuyến đường sắt đô thị 1 ray (monorail) dài 84 km chạy dọc trục...

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn một thung lũng mà bạn muốn đến và kiểm tra xem đâu là bước ngoặt trong cuộc đời bạn?

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn một thung lũng mà bạn muốn đến và kiểm tra xem đâu là bước ngoặt trong...

Đời sống số - 5 giờ, 24 phút trước

Bạn hãy chọn thung lũng mình cảm thấy thích nhất, rồi mình sẽ giải mã để xem bước ngoặt lớn trong cuộc đời bạn là gì nhé.

Chi tiết cách xếp lương cho Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng, Trợ lý tại Ban chỉ huy quân sự cấp xã

Chi tiết cách xếp lương cho Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng, Trợ lý tại Ban chỉ huy quân sự cấp...

Dòng sự kiện - 6 giờ, 51 phút trước

Bộ Nội vụ mới đây đã ban hành hướng dẫn xếp lương dành cho các vị trí chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng, trợ lý tại Ban chỉ huy quân sự cấp xã...

Mỹ nhân đẹp nhất hành tinh và vợ tỷ phú từng 'đốt nóng' phố đi bộ Hà Nội ngày ấy giờ ra sao?

Mỹ nhân đẹp nhất hành tinh và vợ tỷ phú từng 'đốt nóng' phố đi bộ Hà Nội ngày ấy giờ ra...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 51 phút trước

Từng "gây sốt" trên mạng xã hội Việt Nam với danh xưng "hot girl phố đi bộ" Hà Nội, Clara Lee và Nancy đến nay đã có những ngã rẽ riêng. Sau nhiều năm,...

Có 4 kiểu phụ nữ phá nát phúc đức nhà chồng: Số 1 dù đẹp như tiên cũng không nên lấy

Có 4 kiểu phụ nữ phá nát phúc đức nhà chồng: Số 1 dù đẹp như tiên cũng không nên lấy

Yêu - 6 giờ, 52 phút trước

Dù vẻ đẹp ngoại hình có thể thu hút ban đầu, nhưng phẩm chất và cách sống mới là yếu tố quyết định hạnh phúc lâu dài của một gia đình. Có những kiểu...

Bác sĩ, dược sĩ được xếp lương từ bậc 2 ngay khi tuyển dụng, nâng phụ cấp ưu đãi lên tối thiểu 70%

Bác sĩ, dược sĩ được xếp lương từ bậc 2 ngay khi tuyển dụng, nâng phụ cấp ưu đãi lên tối thiểu...

Tin trong ngày - 6 giờ, 52 phút trước

Ngày 9/9, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, nhằm tăng cường bảo vệ, chăm sóc và...

Thời điểm 'vàng' tập thể dục để sống thọ không phải 6 giờ sáng, nghiên cứu trên 30.000 người phát hiện đây mới là lúc lý tưởng nhất

Thời điểm 'vàng' tập thể dục để sống thọ không phải 6 giờ sáng, nghiên cứu trên 30.000 người phát hiện đây...

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 52 phút trước

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu của 30.000 người trong hơn 8 năm và kết luận chỉ ra đây mới là thời điểm tập thể dục tốt nhất giúp sống thọ....

Công an cảnh báo cú lừa VNeID giả mạo: Gần 400 nạn nhân mất hơn 160 tỉ đồng, người dân cảnh giác

Công an cảnh báo cú lừa VNeID giả mạo: Gần 400 nạn nhân mất hơn 160 tỉ đồng, người dân cảnh giác...

Tin trong ngày - 7 giờ, 56 phút trước

Kẻ xấu giả danh công an hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID giả mạo chứa mã độc để điều khiển điện thoại, rút tiền trong tài khoản và chứng khoán của nạn nhân....

Siêu máy tính của NASA đã tính toán xong chính xác thời điểm thế giới sẽ tận thế

Siêu máy tính của NASA đã tính toán xong chính xác thời điểm thế giới sẽ tận thế

Tin trong ngày - 7 giờ, 56 phút trước

Theo một tính toán từ siêu máy tính của NASA, sự sống trên Trái Đất sẽ đối mặt với sự diệt vong không thể tránh khỏi trong khoảng 1 tỷ năm nữa. Hai nguyên...

Bất ngờ về thu nhập ngoài lương của giáo viên sau 6 tháng 'siết' dạy thêm, học thêm

Bất ngờ về thu nhập ngoài lương của giáo viên sau 6 tháng 'siết' dạy thêm, học thêm

Tin trong ngày - 7 giờ, 56 phút trước

Sau nửa năm Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có hiệu lực nhằm siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm, bức tranh về thu nhập ngoài lương của giáo...

Trước khi đi phỏng vấn cần tìm hiểu những thông tin gì về công ty?

Trước khi đi phỏng vấn cần tìm hiểu những thông tin gì về công ty?

Làm sao - 7 giờ, 56 phút trước

Việc nhận lời mời phỏng vấn đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn đã thành công gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để thực sự tỏa sáng, chinh phục vòng...

Từ 1/7/2025, mức trợ cấp cao nhất cho người cao tuổi là bao nhiêu?

Từ 1/7/2025, mức trợ cấp cao nhất cho người cao tuổi là bao nhiêu?

Kiến thức - 7 giờ, 57 phút trước

Người cao tuổi thuộc hộ nghèo, không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng, không có điều kiện sống ở cộng đồng, đủ điều kiện vào cơ sở trợ giúp xã hội...

Chuột phá nhà không còn là nỗi lo, bí quyết trộn gạo với thứ này khiến chúng không dám bén mảng

Chuột phá nhà không còn là nỗi lo, bí quyết trộn gạo với thứ này khiến chúng không dám bén mảng

Làm sao - 7 giờ, 57 phút trước

Chuột phá phách trong nhà luôn khiến nhiều người đau đầu, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần đến thuốc hay bẫy tốn kém. Chỉ với vài mẹo đơn giản, tận dụng nguyên...