Từng là bạn cùng lớp Chương Tử Di, sự nghiệp đang lên cô lại quỵ lụy hy sinh cho chồng để rồi bị vứt bỏ, đến lúc 45 tuổi nhìn lại mới biết ai là người chiến thắng

07:27 03/04/2021

Mai Đình từng được nhiều người đánh giá cao hơn cả Chương Tử Di khi mới bắt đầu theo đuổi diễn xuất, nhưng cuối cùng cuộc đời cô lại rẽ theo một hướng hoàn toàn khác vì tình yêu.

Từ tiểu mỹ nhân của Nam Kinh đến nhân tài sáng giá hơn cả Chương Tử Di

Mai Đình sinh ra ở Nam Kinh, từ nhỏ đã nổi tiếng là tiểu mỹ nhân. Tiểu học cô ấy đã tiến vào đoàn nghệ thuật Hoa Hồng Nhỏ nổi danh nhất địa phương, tốt nghiệp Hoa Hồng Nhỏ lên trung học, mới năm nhất, thư tình từ ngoài trường tới liên tục không ngừng, khiến cho cha mẹ luôn bị gọi đến trường học.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Mai Đình có sức quyến rũ nổi bật và được nhiều thầy cô cho rằng nổi bật hơn cả Chương Tử Di, nhưng cuộc đời lại thăng trầm vì một chữ "tình"

Về sau Mai Đình thi đậu đoàn ca múa tiền tuyến Nam Kinh. Vừa mới vào trong đoàn, bởi vì vóc dáng cao hình tượng tốt, cô ấy đã bị cử làm người múa dẫn đầu vũ kịch khổng lồ.

Nhưng tuổi càng lớn, Mai Đình phát hiện mình rất khó đột phá tại vũ đạo, gạt đoàn đi thi Bắc Ảnh. Bài chuyên ngành thuận lợi vượt qua kiểm tra, nhưng không có chứng minh bộ đội không thi được phần văn hóa, chỉ có thể tiếc nuối từ bỏ cơ hội.

Năm 1994, lúc Mai Đình 19 tuổi, một cái tên có tác dụng mấu chốt với cuộc sống diễn nghệ của cô ấy xuất hiện: Nghiệp Đại Ưng.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Phim điện ảnh "Kiến Quân Nghiệp Lớn" năm rồi trước khi ra rạp, Nghiệp Đại Ưng dùng thân phận "con cháu của Nghiệp đại tướng quân" đăng bài tuyển vai điện ảnh. Khi đó, Nghiệp Đại Ưng là nhân vật có tiếng trong giới, cùng nhiều đạo diễn nổi tiếng như Vương Sóc, Khương Văn, Trịnh Hiểu Long có quan hệ không tầm thường.

Cũng từ năm này, cô bắt đầu được Nghiệp Đại Ưng để mắt và trao nhiều cơ hội. Năm 1994, Nghiệp Đại Ưng đạo diễn “Huyết Sắc Đồng Tâm” bắt đầu dùng Mai Đình là nữ nhân vật chính, năm thứ 2, cô ấy đã xuất hiện trên sân khấu tiết mục cuối năm.

Sau “Huyết Sắc Đồng Tâm”, đoàn ca múa không chịu thả Mai Đình ra ngoài quay phim. Năm 1996, Mai Đình kiên quyết xuất ngũ, đi Bắc Kinh đăng ký thi Trung Hí.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Năm đó có thể gọi là phong vân tụ hội. Mai Đình cùng Chương Tử Di, Viên Tuyền, Tần Hải Lộ, Hồ Tĩnh, Tăng Lê, Lưu Diệp cùng thi đậu Trung Hí khóa 96 lớp biểu diễn. Triệu Vy năm đó cũng ghi danh Trung Hí, vừa đúng liên tiếp với số báo danh của Chương Tử Di. Cô ấy đậu cả Bắc Ảnh cùng Trung Hí, cuối cùng lại lựa Bắc Ảnh.

Tại lớp minh tinh sáng chói chưa từng có này, sau này thành tựu cao nhất chính là Chương Tử Di. Kết quả này khiến các thầy năm đó cảm thấy bất ngờ, bởi vì lúc lên lớp cảm thấy Chương Tử Di nét đẹp thiên về thanh tú, không giống Mai Đình vừa nhìn là thấy có thể nổi tiếng.

Tiểu thư khó chiều của làng giải trí, cuối cùng quỵ lụy vì một người đàn ông

Mai Đình được nâng đỡ từ sớm, có thể nói là gặp những cơ duyên khiến nhiều người ghen tị.

Trong hồi ức kiếp sống Trung Hí, Chương Tử Di thường nhớ mãi không quên bản thân lúc chưa ra ngoài nhận diễn, Mai Đình đã hợp tác với Trương Quốc Vinh, còn đem mắt kính anh ấy tặng cô ấy cho các bạn học xem, khiến các cô ấy vô cùng hâm mộ.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Bộ phim này tập hợp đầy đủ thành viên nòng cốt vô cùng mạnh mẽ trong giới, tai to mặt lớn như đạo diễn Trương Lê về sau quay các bộ phim kinh điển, lúc ấy tại bộ phim này chỉ là nhiếp ảnh gia. Bộ phim điện ảnh đầu tiên của Mai Đình, cùng với siêu sao như Trương Quốc Vinh diễn nam nữ chính, không thể không nói là đãi ngộ như trời ưu ái.

Đứa trẻ được đến rất dễ dàng, rất khó cảm nhận được thói đời gian khổ. Mai Đình lúc quay phim bị nhân viên công tác giáo dục mấy lần, sẽ tủi thân xách hành lý về Nam Kinh. Thật vất vả đem đại tiểu thư này chặn lại, mọi người còn phải dỗ dành cô ấy, khen tính tình cô ấy đặc biệt giống với nhân vật trong phim.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Một đường được nâng niu chiều chuộng, Mai Đình gặp phải cửa ải trong đời đầu tiên vào cuối năm 2001 - Yên Pha du học nghệ thuật tại Pháp trở về nước.

Khi ấy, Yên Pha trong tay không có gì ngoài bằng cấp, vốn là thứ nhìn bên ngoài tưởng chừng hào nhoáng nhưng rốt cuộc không mấy hữu dụng trong giới giải trí vốn nhìn tiền bạc hay quan hệ mà nói chuyện.

Nhưng mà Mai Đình đã yêu một kẻ làm nghệ thuật như vậy, giấc mộng của anh ta là làm đạo diễn, cô ấy tự móc tiền túi, giúp anh ta thực hiện giấc mộng.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Năm đó thù lao của diễn viên, không cao như hiện tại. Vì đầu tư cho Yên Pha quay phim, Mai Đình lấy ra 2 triệu NDT, đó gần như là tất cả tích góp của cô ấy.

Đến năm 2002, hai người kết hôn, năm 2004, Mai Đình dốc tiền túi để Yên Pha làm đạo diễn, quay "Aspirin".

Mai Đình từng đăng một tấm ảnh trên Weibo, hình ảnh từ phim trường "Aspirin" cô ấy ngắm Yên Pha, lại phát hiện anh ta đã mệt mỏi ngủ mất. Trong ánh mắt cô chứa đầy tình yêu.

Doanh thu phòng vé của "Aspirin" thảm đạm, số liệu chính thức chỉ có hơn 100 ngàn NDT. Nhưng Yên Pha vẫn bước lên tiền đồ tươi sáng.

Năm 2006, Yên Pha quay phim "Thời đại kết hôn mới" với sự trợ giúp của người đại diện Mai Đình là Vương Kinh Hoa. Tuy vậy, lúc phim phát sóng, bên ngoài bắt đầu truyền ra tin đồn cả hai ly hôn.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Cho đến nay, tuy Mai Đình vẫn tuyên bố cô và chồng ly hôn trong hòa bình, nhưng các mốc thời gian quen biết của Yên Pha và Lý Tiểu Nhiễm đều khiến nhiều người cho rằng Yên Pha đã bỏ Mai Đình để đến với mỹ nhân họ Lý.

Đến cuối cùng, rốt cuộc anh hùng là "kiếp nạn" của các giai nhân hay ngược lại chỉ có ba người trong cuộc mới biết rõ. Nhưng từ thực tế, Mai Đình sau khi chia tay chưa từng nói xấu Yên Pha một lời.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Mai Đình hạnh phúc cùng người chồng thứ hai

Sau này, cô gả cho Tăng Kiếm - nhiếp ảnh gia cưng chiều mình thành bà nội trợ ngốc nghếch. Trong khi đó, Yên Pha đến với Lý Tiểu Nhiễm rồi cũng đường ai nấy đi. Có thể thấy đến cuối cùng, người phụ nữ vẫn cần chọn được người đàn ông thật sự yêu mình thay vì vứt bỏ hết tôn nghiêm để quỵ lụy một người.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tung-la-ban-cung-lop-chuong-tu-di-su-nghiep-dang-len-co-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tung-la-ban-cung-lop-chuong-tu-di-su-nghiep-dang-len-co-lai-quy-luy-hy-sinh-cho-chong-de-roi-bi-vut-bo-den-luc-45-tuoi-nhin-lai-moi-biet-ai-la-nguoi-chien-thang-77272.html

Giỗ cố ca sĩ Minh Thuận đúng ngày giỗ Tổ, Ái Châu bùi ngùi đăng ảnh và chia sẻ kỉ niệm cùng 'sư phụ'

Giỗ cố ca sĩ Minh Thuận đúng ngày giỗ Tổ, Ái Châu bùi ngùi đăng ảnh và chia sẻ kỉ niệm cùng...

Chuyện làng sao - 17 giờ, 3 phút trước

Trong ngày giỗ Minh Thuận, vợ chồng Ái Châu - Huỳnh Đông xúc động nhắc lại kỉ niệm quan trọng đều có bóng dáng cố ca sĩ.

Sướng như Lệ Quyên: Tình trẻ đi chợ chăm chút cho, lại còn ngọt ngào làm điều này

Sướng như Lệ Quyên: Tình trẻ đi chợ chăm chút cho, lại còn ngọt ngào làm điều này

Chuyện làng sao - 18 giờ, 48 phút trước

Tình trẻ của Lệ Quyên là Lâm Bảo Châu lại khiến cư dân mạng phát hờn vì sự chăm sóc yêu thương dành cho người yêu.

Bị khách hàng chê tới tấp về sản phẩm do chính mình quảng cáo, Nhật Kim Anh phản ứng ra sao?

Bị khách hàng chê tới tấp về sản phẩm do chính mình quảng cáo, Nhật Kim Anh phản ứng ra sao?

Chuyện làng sao - 18 giờ, 50 phút trước

Phản ứng của Nhật Kim Anh ngay sau khi bị khách hàng chê sản phẩm đang nhận được nhiều sự quan tâm từ netizen.

Vương Tổ Hiền hồi tiểu học xấu thế nào? Cư dân mạng sốc khi thấy chiếc mũi hếch và đôi mắt nhỏ trên gương mặt mũm mĩm của mỹ nhân ngày xưa

Vương Tổ Hiền hồi tiểu học xấu thế nào? Cư dân mạng sốc khi thấy chiếc mũi hếch và đôi mắt nhỏ...

Chuyện làng sao - 18 giờ, 23 phút trước

Nhan sắc diễm lệ của Vương Tổ Hiền đến giờ vẫn là huyền thoại, nhưng cư dân mạng không khỏi xôn xao khi thấy hình ảnh của cô khi còn nhỏ.

Miranda Kerr lộng lẫy xuất hiện cùng chồng tỷ phú tại đám cưới nhà người ta: Cặp đôi trai tài gái sắc lấn át cả nhân vật chính

Miranda Kerr lộng lẫy xuất hiện cùng chồng tỷ phú tại đám cưới nhà người ta: Cặp đôi trai tài gái sắc...

Chuyện làng sao - 18 giờ, 28 phút trước

Cựu người mẫu Miranda Kerr chia sẻ hình ảnh cô và ông xã Evan Spiegel cùng nhau tham dự hôn lễ của chân dài Jasmine Tookes.

Được hỏi về 'trend' sao kê đang rầm rộ mạng xã hội, Elly Trần nói gì?

Được hỏi về 'trend' sao kê đang rầm rộ mạng xã hội, Elly Trần nói gì?

Chuyện làng sao - 32 phút trước

Câu trả lời của Elly Trần khi được hỏi về chuyện sao kê khiến nhiều người chú ý.

Hương vị tình thân: Nam lộ vòng 2 to bất thường, liệu có đang mang thai cháu đích tôn cho nhà họ Hoàng?

Hương vị tình thân: Nam lộ vòng 2 to bất thường, liệu có đang mang thai cháu đích tôn cho nhà họ...

Truyền hình - 33 phút trước

Khán giả của Hương vị tình thân đang đặt nghi vấn chuyện Nam mang thai vì loạt ảnh lộ vòng 2 to rõ của cô.

Sau khi Thủy Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự 'Văn hóa ứng xử của nghệ sĩ'

Sau khi Thủy Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự 'Văn hóa ứng xử của nghệ sĩ'

Chuyện làng sao - 35 phút trước

Sau khi Thuỷ Tiên tung 18.000 trang sao kê, VTV tiếp tục đăng lại bản tin "Văn hóa ứng xử của nghệ sĩ", trong đó có đề cập đến chuyện từ thiện.

Bí đao cắt ra để 2 ngày là hỏng? Bà đã dạy tôi một 'phương pháp truyền thống' ở nông thôn, bí để 15 ngày sau vẫn tươi ngon

Bí đao cắt ra để 2 ngày là hỏng? Bà đã dạy tôi một 'phương pháp truyền thống' ở nông thôn, bí...

Địa chỉ ăn ngon - 1 giờ, 13 phút trước

Bí đao (bí phấn, bí xanh) là loại rau theo mùa, rất giàu vitamin, protein và nhiều loại nguyên tố khoáng, hương vị cũng rất ngon.

Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia đình “nghèo khó bấy lâu nay”

Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia...

Đời sống số - 2 giờ, 17 phút trước

Về cách trang trí hay đồ đạc trong nhà, chúng ta thường chỉ chú ý đến chất liệu và kiểu dáng mà ít khi để ý đến các vấn đề về đồ đạc trong...

Tôi có thể ăn cơm để qua đêm không? Nhiều người hiểu chưa đúng. Hãy nhanh nói cho gia đình biết những điều này nhé!

Tôi có thể ăn cơm để qua đêm không? Nhiều người hiểu chưa đúng. Hãy nhanh nói cho gia đình biết những...

Làm sao - 2 giờ, 17 phút trước

Với việc nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta, vấn đề cơm thừa để qua đêm ngày càng trở nên phổ biến, theo dữ liệu liên quan, cơm để qua đêm sẽ...

Lệ Quyên, Ngô Thanh Vân và Trương Ngọc Ánh gọi 'tình trẻ' nhỏ hơn một giáp là gì, thể hiện tình cảm 'lộ' ra sao?

Lệ Quyên, Ngô Thanh Vân và Trương Ngọc Ánh gọi 'tình trẻ' nhỏ hơn một giáp là gì, thể hiện tình cảm...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 18 phút trước

Khoảng cách tuổi tác giữa các cặp đôi "tình chị - em" trong showbiz luôn khiến họ bị dư luận chú ý. Đều yêu người kém hơn nhiều tuổi nhưng cách yêu, cách xưng...

Cuộc đời biến động và đen tối đằng sau nụ cười đầy mê hoặc của nàng Mona Lisa

Cuộc đời biến động và đen tối đằng sau nụ cười đầy mê hoặc của nàng Mona Lisa

Kiến thức - 2 giờ, 18 phút trước

Nàng Mona Lisa, trong bức họa cùng tên của họa sĩ Leonardo da Vinci là tác phẩm tuyệt tác huyền thoại của lịch sử hội họa. Tuy nhiên, đằng sau nụ cười đầy mệ...

Đầu thu, tôi chọn những bộ trang phục nữ tính, thật thanh lịch và nhẹ nhàng, không chút oi bức

Đầu thu, tôi chọn những bộ trang phục nữ tính, thật thanh lịch và nhẹ nhàng, không chút oi bức

Thời trang + - 2 giờ, 19 phút trước

Thời tiết mát mẻ, trong lành cho phép bạn gái thoải mái chọn lựa trang phục với kiểu dáng, màu sắc đa dạng. Hãy tham khảo những bộ trang phục nữ tính, thanh lịch...

Nghi ngờ thái quá và không muốn thỏa hiệp, 5 dấu hiệu sẽ xuất hiện khi đàn ông không còn yêu bạn

Nghi ngờ thái quá và không muốn thỏa hiệp, 5 dấu hiệu sẽ xuất hiện khi đàn ông không còn yêu bạn...

Tâm sự - 2 giờ, 19 phút trước

Không phải tình cảm của ai cũng suôn sẻ và nắm tay nhau hạnh phúc suốt đời, nhiều người bền hơn là trải qua thăng trầm, một số dựa vào nỗ lực của cả...

Buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên không phải là ăn mặc, uống nước, mà là..., tiếc rằng quá ít người biết! Những người trên 40 tuổi càng nên xem

Buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên không phải là ăn mặc, uống nước, mà là..., tiếc rằng quá ít người biết!...

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 20 phút trước

Sáng sớm là thời điểm thường xuyên xảy ra nhồi máu cơ tim cấp, nhồi máu não! Theo khảo sát, 70% -80% bệnh tim mạch và mạch máu não xảy ra vào lúc 6-10...

5 con giáp là 'cỗ máy hút tiền' tự nhiên, giỏi kiếm tiền và dễ dàng giàu có hơn người

5 con giáp là 'cỗ máy hút tiền' tự nhiên, giỏi kiếm tiền và dễ dàng giàu có hơn người

Đời sống số - 2 giờ, 20 phút trước

Những người thuộc con giáp Tý, Mão, Tỵ, Ngọ và Mùi sinh ra đã là những cỗ máy hút tiền, cả phần tích cực và phần vận may đều vượng phát và kiếm tiền...

Khi hấp gà nên cho thêm một loại quả khác vào cho thơm và ngon, người lớn trẻ nhỏ đều háo hức ăn

Khi hấp gà nên cho thêm một loại quả khác vào cho thơm và ngon, người lớn trẻ nhỏ đều háo hức...

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 20 phút trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách hấp gà thơm phức, rất thích hợp để làm mâm cơm ngày rằm, lễ Tết. Một con gà hấp với quả bưởi có mùi thơm rất...

Diễn viên Quốc Cường đăng ảnh bị thương phải băng một bên mắt khiến dàn sao Việt lo lắng

Diễn viên Quốc Cường đăng ảnh bị thương phải băng một bên mắt khiến dàn sao Việt lo lắng

Chuyện làng sao - 9 giờ, 16 phút trước

Quốc Cường là một trong những người bạn thân trong nhóm bạn của Hà Tăng vừa đăng ảnh bị thương ở mắt.

Đang kẹt tại Phú Quốc nhưng bà xã doanh nhân của Quý Bình vẫn được chồng làm cho điều này

Đang kẹt tại Phú Quốc nhưng bà xã doanh nhân của Quý Bình vẫn được chồng làm cho điều này

Chuyện làng sao - 9 giờ, 18 phút trước

Dù ở xa chồng nhưng bà xã doanh nhân của Quý Bình cũng cảm thấy hạnh phúc ngập tràn bởi sự tinh tế, ngọt ngào của ông xã.

Hằng Túi đăng hóa đơn từng chuyển khoản cho Thủy Tiên 80 triệu, nhờ netizen tìm giùm giữa 18000 tờ sao kê

Hằng Túi đăng hóa đơn từng chuyển khoản cho Thủy Tiên 80 triệu, nhờ netizen tìm giùm giữa 18000 tờ sao kê...

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 20 phút trước

Việc tìm tên Hằng Túi giữa 18000 tờ sao kê của Thủy Tiên quả là công việc mò kim đáy bể đối với netizen.

Công nương Kate lần đầu lộ diện sau nghi vấn mang bầu lần 4 và 'mất tích' hơn 2 tháng

Công nương Kate lần đầu lộ diện sau nghi vấn mang bầu lần 4 và 'mất tích' hơn 2 tháng

Chuyện làng sao - 10 giờ, 41 phút trước

Sau khi 'lặn' một cách bí ẩn 66 ngày với nghi vấn mang bầu lần 4, Công nương Kate đã lần đầu lộ diện và thu hút sự chú ý của công chúng.

Lisa (BlackPink) gây tranh cãi khi lộ trán ''sân bay'' sau thời gian dài được che kín bởi tóc mái ngố

Lisa (BlackPink) gây tranh cãi khi lộ trán ''sân bay'' sau thời gian dài được che kín bởi tóc mái ngố

Tóc đẹp - 10 giờ, 43 phút trước

Đây là hình ảnh hiếm hoi của Lisa khi cô nàng tự tin khoe vầng trán của mình sau nhiều năm "trung thành" với tóc mái ngố che kín.

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 19/9/2021: Tuổi Hợi tài lộc dồi dào, Mão gặp điềm báo tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 19/9/2021: Tuổi Hợi tài lộc dồi dào, Mão gặp điềm báo tiểu nhân

Đời sống số - 11 giờ, 43 phút trước

Xem tử vi chủ nhật ngày 19/9/2021 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Hậu lùm xùm săn gái cùng Jang Dong Gun, chuyện tình cảm của tài tử 'Hoàng hậu Ki' và vợ bác sĩ xinh đẹp thực tế ra sao?

Hậu lùm xùm săn gái cùng Jang Dong Gun, chuyện tình cảm của tài tử 'Hoàng hậu Ki' và vợ bác sĩ...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 53 phút trước

Không ít người tò mò về cuộc hôn nhân giữa nam diễn viên Joo Jin Mo và bà xã Min Hye Yeon.