Từng là bạn cùng lớp Chương Tử Di, sự nghiệp đang lên cô lại quỵ lụy hy sinh cho chồng để rồi bị vứt bỏ, đến lúc 45 tuổi nhìn lại mới biết ai là người chiến thắng

07:27 03/04/2021

Mai Đình từng được nhiều người đánh giá cao hơn cả Chương Tử Di khi mới bắt đầu theo đuổi diễn xuất, nhưng cuối cùng cuộc đời cô lại rẽ theo một hướng hoàn toàn khác vì tình yêu.

Từ tiểu mỹ nhân của Nam Kinh đến nhân tài sáng giá hơn cả Chương Tử Di

Mai Đình sinh ra ở Nam Kinh, từ nhỏ đã nổi tiếng là tiểu mỹ nhân. Tiểu học cô ấy đã tiến vào đoàn nghệ thuật Hoa Hồng Nhỏ nổi danh nhất địa phương, tốt nghiệp Hoa Hồng Nhỏ lên trung học, mới năm nhất, thư tình từ ngoài trường tới liên tục không ngừng, khiến cho cha mẹ luôn bị gọi đến trường học.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Mai Đình có sức quyến rũ nổi bật và được nhiều thầy cô cho rằng nổi bật hơn cả Chương Tử Di, nhưng cuộc đời lại thăng trầm vì một chữ "tình"

Về sau Mai Đình thi đậu đoàn ca múa tiền tuyến Nam Kinh. Vừa mới vào trong đoàn, bởi vì vóc dáng cao hình tượng tốt, cô ấy đã bị cử làm người múa dẫn đầu vũ kịch khổng lồ.

Nhưng tuổi càng lớn, Mai Đình phát hiện mình rất khó đột phá tại vũ đạo, gạt đoàn đi thi Bắc Ảnh. Bài chuyên ngành thuận lợi vượt qua kiểm tra, nhưng không có chứng minh bộ đội không thi được phần văn hóa, chỉ có thể tiếc nuối từ bỏ cơ hội.

Năm 1994, lúc Mai Đình 19 tuổi, một cái tên có tác dụng mấu chốt với cuộc sống diễn nghệ của cô ấy xuất hiện: Nghiệp Đại Ưng.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Phim điện ảnh "Kiến Quân Nghiệp Lớn" năm rồi trước khi ra rạp, Nghiệp Đại Ưng dùng thân phận "con cháu của Nghiệp đại tướng quân" đăng bài tuyển vai điện ảnh. Khi đó, Nghiệp Đại Ưng là nhân vật có tiếng trong giới, cùng nhiều đạo diễn nổi tiếng như Vương Sóc, Khương Văn, Trịnh Hiểu Long có quan hệ không tầm thường.

Cũng từ năm này, cô bắt đầu được Nghiệp Đại Ưng để mắt và trao nhiều cơ hội. Năm 1994, Nghiệp Đại Ưng đạo diễn “Huyết Sắc Đồng Tâm” bắt đầu dùng Mai Đình là nữ nhân vật chính, năm thứ 2, cô ấy đã xuất hiện trên sân khấu tiết mục cuối năm.

Sau “Huyết Sắc Đồng Tâm”, đoàn ca múa không chịu thả Mai Đình ra ngoài quay phim. Năm 1996, Mai Đình kiên quyết xuất ngũ, đi Bắc Kinh đăng ký thi Trung Hí.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Năm đó có thể gọi là phong vân tụ hội. Mai Đình cùng Chương Tử Di, Viên Tuyền, Tần Hải Lộ, Hồ Tĩnh, Tăng Lê, Lưu Diệp cùng thi đậu Trung Hí khóa 96 lớp biểu diễn. Triệu Vy năm đó cũng ghi danh Trung Hí, vừa đúng liên tiếp với số báo danh của Chương Tử Di. Cô ấy đậu cả Bắc Ảnh cùng Trung Hí, cuối cùng lại lựa Bắc Ảnh.

Tại lớp minh tinh sáng chói chưa từng có này, sau này thành tựu cao nhất chính là Chương Tử Di. Kết quả này khiến các thầy năm đó cảm thấy bất ngờ, bởi vì lúc lên lớp cảm thấy Chương Tử Di nét đẹp thiên về thanh tú, không giống Mai Đình vừa nhìn là thấy có thể nổi tiếng.

Tiểu thư khó chiều của làng giải trí, cuối cùng quỵ lụy vì một người đàn ông

Mai Đình được nâng đỡ từ sớm, có thể nói là gặp những cơ duyên khiến nhiều người ghen tị.

Trong hồi ức kiếp sống Trung Hí, Chương Tử Di thường nhớ mãi không quên bản thân lúc chưa ra ngoài nhận diễn, Mai Đình đã hợp tác với Trương Quốc Vinh, còn đem mắt kính anh ấy tặng cô ấy cho các bạn học xem, khiến các cô ấy vô cùng hâm mộ.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Bộ phim này tập hợp đầy đủ thành viên nòng cốt vô cùng mạnh mẽ trong giới, tai to mặt lớn như đạo diễn Trương Lê về sau quay các bộ phim kinh điển, lúc ấy tại bộ phim này chỉ là nhiếp ảnh gia. Bộ phim điện ảnh đầu tiên của Mai Đình, cùng với siêu sao như Trương Quốc Vinh diễn nam nữ chính, không thể không nói là đãi ngộ như trời ưu ái.

Đứa trẻ được đến rất dễ dàng, rất khó cảm nhận được thói đời gian khổ. Mai Đình lúc quay phim bị nhân viên công tác giáo dục mấy lần, sẽ tủi thân xách hành lý về Nam Kinh. Thật vất vả đem đại tiểu thư này chặn lại, mọi người còn phải dỗ dành cô ấy, khen tính tình cô ấy đặc biệt giống với nhân vật trong phim.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Một đường được nâng niu chiều chuộng, Mai Đình gặp phải cửa ải trong đời đầu tiên vào cuối năm 2001 - Yên Pha du học nghệ thuật tại Pháp trở về nước.

Khi ấy, Yên Pha trong tay không có gì ngoài bằng cấp, vốn là thứ nhìn bên ngoài tưởng chừng hào nhoáng nhưng rốt cuộc không mấy hữu dụng trong giới giải trí vốn nhìn tiền bạc hay quan hệ mà nói chuyện.

Nhưng mà Mai Đình đã yêu một kẻ làm nghệ thuật như vậy, giấc mộng của anh ta là làm đạo diễn, cô ấy tự móc tiền túi, giúp anh ta thực hiện giấc mộng.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Năm đó thù lao của diễn viên, không cao như hiện tại. Vì đầu tư cho Yên Pha quay phim, Mai Đình lấy ra 2 triệu NDT, đó gần như là tất cả tích góp của cô ấy.

Đến năm 2002, hai người kết hôn, năm 2004, Mai Đình dốc tiền túi để Yên Pha làm đạo diễn, quay "Aspirin".

Mai Đình từng đăng một tấm ảnh trên Weibo, hình ảnh từ phim trường "Aspirin" cô ấy ngắm Yên Pha, lại phát hiện anh ta đã mệt mỏi ngủ mất. Trong ánh mắt cô chứa đầy tình yêu.

Doanh thu phòng vé của "Aspirin" thảm đạm, số liệu chính thức chỉ có hơn 100 ngàn NDT. Nhưng Yên Pha vẫn bước lên tiền đồ tươi sáng.

Năm 2006, Yên Pha quay phim "Thời đại kết hôn mới" với sự trợ giúp của người đại diện Mai Đình là Vương Kinh Hoa. Tuy vậy, lúc phim phát sóng, bên ngoài bắt đầu truyền ra tin đồn cả hai ly hôn.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Cho đến nay, tuy Mai Đình vẫn tuyên bố cô và chồng ly hôn trong hòa bình, nhưng các mốc thời gian quen biết của Yên Pha và Lý Tiểu Nhiễm đều khiến nhiều người cho rằng Yên Pha đã bỏ Mai Đình để đến với mỹ nhân họ Lý.

Đến cuối cùng, rốt cuộc anh hùng là "kiếp nạn" của các giai nhân hay ngược lại chỉ có ba người trong cuộc mới biết rõ. Nhưng từ thực tế, Mai Đình sau khi chia tay chưa từng nói xấu Yên Pha một lời.

mai đình, chương tử di, trương quốc vinh

Mai Đình hạnh phúc cùng người chồng thứ hai

Sau này, cô gả cho Tăng Kiếm - nhiếp ảnh gia cưng chiều mình thành bà nội trợ ngốc nghếch. Trong khi đó, Yên Pha đến với Lý Tiểu Nhiễm rồi cũng đường ai nấy đi. Có thể thấy đến cuối cùng, người phụ nữ vẫn cần chọn được người đàn ông thật sự yêu mình thay vì vứt bỏ hết tôn nghiêm để quỵ lụy một người.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tung-la-ban-cung-lop-chuong-tu-di-su-nghiep-dang-len-co-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tung-la-ban-cung-lop-chuong-tu-di-su-nghiep-dang-len-co-lai-quy-luy-hy-sinh-cho-chong-de-roi-bi-vut-bo-den-luc-45-tuoi-nhin-lai-moi-biet-ai-la-nguoi-chien-thang-77272.html

Bảo Thy nhá hàng vài góc của biệt thự triệu đô được trang trí lộng lẫy vui xuân đón Tết giữa khu nhà giàu Quận 7

Bảo Thy nhá hàng vài góc của biệt thự triệu đô được trang trí lộng lẫy vui xuân đón Tết giữa khu...

Chuyện làng sao - 19 giờ, 15 phút trước

Bảo Thy đã chia sẻ vài góc ảnh đơn giản nhưng đủ thấy biệt thự sang chảnh của cô và ông xã đã trang trí lộng lẫy mừng Tết đến xuân về.

Chị gái của Tuấn Ngọc - danh ca Bích Chiêu qua đời ở Pháp vì bệnh nặng

Chị gái của Tuấn Ngọc - danh ca Bích Chiêu qua đời ở Pháp vì bệnh nặng

Chuyện làng sao - 19 giờ, 15 phút trước

Thông tin danh ca Bích Chiêu qua đời khiến người hâm mộ vô cùng xót xa.

Nữ minh tinh lấy nhiều chồng nhất Hollywood với 8 lần kết hôn

Nữ minh tinh lấy nhiều chồng nhất Hollywood với 8 lần kết hôn

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Trong làng giải trí có không ít mỹ nhân lấy nhiều chồng, nhưng nữ minh tinh Hollywood này lại từng 8 lần kết hôn.

Tưởng mặn nồng suốt 5 năm, hóa ra Cristiano Ronaldo và bạn gái 'Lọ Lem' từng chia tay, nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Tưởng mặn nồng suốt 5 năm, hóa ra Cristiano Ronaldo và bạn gái 'Lọ Lem' từng chia tay, nguyên nhân xuất phát...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 5 giờ trước

Georgina Rodriguez có chia sẻ về khoảng thời gian cô và siêu sao bóng đá thế giới tạm dừng mối quan hệ tình cảm.

Hậu ồn ào không tham gia Táo Quân 2022, Xuân Bắc đến nhà thăm nghệ sĩ Công Lý

Hậu ồn ào không tham gia Táo Quân 2022, Xuân Bắc đến nhà thăm nghệ sĩ Công Lý

Chuyện làng sao - 1 ngày, 6 giờ trước

Vào dịp gần Tết Nguyên đán, nhiều sao Việt, trong đó có Xuân Bắc, Mạnh Trường đã đến thăm nghệ sĩ Công Lý.

Huỳnh Hiểu Minh phải chia nửa số tài sản hơn 17 nghìn tỷ đồng cho Angelababy sau ly hôn?

Huỳnh Hiểu Minh phải chia nửa số tài sản hơn 17 nghìn tỷ đồng cho Angelababy sau ly hôn?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 4 phút trước

Sau khi Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh công bố đã chính thức ly hôn, nhiều người tò mò về vấn đề phân chia tài sản của cặp đôi nổi tiếng này.

Minh Tú khoe nhan sắc mỹ miều đến 'siêu thực', thả dáng cực đỉnh trong loạt ảnh dạo bước Sài Gòn khiến dân tình xao xuyến ngất ngây

Minh Tú khoe nhan sắc mỹ miều đến 'siêu thực', thả dáng cực đỉnh trong loạt ảnh dạo bước Sài Gòn khiến...

Album ảnh sao - 5 giờ, 5 phút trước

Là mỹ nhân sở hữu vẻ đẹp hiện đại, khỏe khoắn lại pha chút ngây thơ và trong trẻo, những bộ ảnh được Minh Tú trình làng luôn làm "say lòng" người hâm mộ....

Hoa hậu Kỳ Duyên khoe body 'căng đét' cận Tết, Mai Phương Thúy phán một câu 'trúng phóc' được dân tình like rần rần

Hoa hậu Kỳ Duyên khoe body 'căng đét' cận Tết, Mai Phương Thúy phán một câu 'trúng phóc' được dân tình like...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 6 phút trước

Bình luận của Hoa hậu Mai Phương Thúy bên dưới loạt ảnh mới nhất của Kỳ Duyên được nhiều dân mạng like (thích) vì quá chính xác.

Tất niên 'theo trend' cực ngộ nghĩnh ở nhà Nhật Kim Anh khiến người hâm mộ vô cùng thích thú

Tất niên 'theo trend' cực ngộ nghĩnh ở nhà Nhật Kim Anh khiến người hâm mộ vô cùng thích thú

Chuyện làng sao - 5 giờ, 7 phút trước

Những hình ảnh về bữa tiệc tất niên tại gia được Nhật Kim Anh chia sẻ làm người xem cũng phấn kích không kém gì chính chủ.

Lương Thế Thành than thở chăm con liên tục 36 giờ không ngủ, Thúy Diễm đã mua sắm quà 'khủng' tặng ông xã

Lương Thế Thành than thở chăm con liên tục 36 giờ không ngủ, Thúy Diễm đã mua sắm quà 'khủng' tặng ông...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 8 phút trước

Những ngày cuối năm, sao Việt bận rộn mua sắm đồ đạc. Trên trang cá nhân, Lương Thế Thành khoe loạt quà hàng hiệu được bà xã dành tặng khiến dân tình không khỏi...

Lê Thuý lên tiếng bênh vực Hà Hồ khi bị một shop phốt mua 'hàng dỏm', dân tình 'bất lực' còn chính chủ cũng 'cạn lời'

Lê Thuý lên tiếng bênh vực Hà Hồ khi bị một shop phốt mua 'hàng dỏm', dân tình 'bất lực' còn chính...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 8 phút trước

Sự việc này hiện đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng.

Xúc động trước lời nhắn nhủ của cha đẻ đến con gái Phi Nhung, dặn 2 điều quan trọng đủ hiểu ân tình với vợ cũ

Xúc động trước lời nhắn nhủ của cha đẻ đến con gái Phi Nhung, dặn 2 điều quan trọng đủ hiểu ân...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 8 phút trước

Những chia sẻ đầy xúc động của cha đẻ gửi đến con gái Phi Nhung khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

Từ 29/1 đến 28/2, có 3 con giáp gặp được Thần Tài, gặp vận may, tài lộc hanh thông, tiền bạc 'căng phồng túi'

Từ 29/1 đến 28/2, có 3 con giáp gặp được Thần Tài, gặp vận may, tài lộc hanh thông, tiền bạc 'căng...

Đời sống số - 6 giờ, 4 phút trước

Từ ngày 29/1 đến 28 tháng 2, ba con giáp được Thần, Phật phù hộ độ trì, tiền bạc rủng rỉnh, may mắn tứ bề.

Cho 2 quả trứng vào cơm, chỉ cần dùng thìa khuấy đều là đủ dinh dưỡng và no nê, ngon hơn cơm rang với trứng

Cho 2 quả trứng vào cơm, chỉ cần dùng thìa khuấy đều là đủ dinh dưỡng và no nê, ngon hơn cơm...

Địa chỉ ăn ngon - 9 giờ, 20 phút trước

Nếu các bạn luôn cảm thấy phiền phức mỗi khi nấu một bữa cơm thì hãy tham khảo công thức dưới đây, chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và vài phút chuẩn...

Thùy Tiên sẽ là người trao vương miện tại chung kết Miss Grand Colombia

Thùy Tiên sẽ là người trao vương miện tại chung kết Miss Grand Colombia

Hoa Hậu - 9 giờ, 20 phút trước

Một tin không thể vui hơn đối với cộng đồng fan sắc đẹp Việt Nam: Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ lần đầu trao vương miện cho thí sinh khác tại đêm chung kết Miss...

Xuýt xoa vẻ đẹp của siêu mẫu nhí Katherine Minh Vy trong tà áo dài Xuân

Xuýt xoa vẻ đẹp của siêu mẫu nhí Katherine Minh Vy trong tà áo dài Xuân

Album ảnh sao - 10 giờ, 36 phút trước

Trong loạt ảnh mới đón Xuân, Siêu mẫu nhí Katherine Minh Vy khoe vẻ đẹp rực rở, nhan sắc ngày càng thăng hạng khiến bạn đọc thầm xuýt xoa.

Khi màn hình tivi bị bẩn đừng lau, hướng dẫn bạn mẹo nhỏ, không bị hỏng màn hình và hằn vết vân tay! Đơn giản và thiết thực

Khi màn hình tivi bị bẩn đừng lau, hướng dẫn bạn mẹo nhỏ, không bị hỏng màn hình và hằn vết vân...

Kiến thức - 10 giờ, 46 phút trước

Tivi trong nhà tiếp xúc với không khí lâu, nếu không xem rất dễ bị tích tụ bụi dưới tác động của tĩnh điện. trên màn hình TV không thể tùy tiện lau chùi,...

Trong 'Tây Du Ký' năm 1986, đây là nam diễn viên vất vả nhất khi đóng 30 vai mà không mấy ai nhận ra

Trong 'Tây Du Ký' năm 1986, đây là nam diễn viên vất vả nhất khi đóng 30 vai mà không mấy ai...

Bật mí điện ảnh - 10 giờ, 46 phút trước

Nhờ sự cống hiến hết mình với nghề mà nam diễn viên này đã được khán giả vô cùng yêu mến và kính trọng.

Người phụ nữ 46 tuổi đã sinh 6 người con nhưng sau đó mang thai 8 đứa trẻ cùng lúc

Người phụ nữ 46 tuổi đã sinh 6 người con nhưng sau đó mang thai 8 đứa trẻ cùng lúc

Tin trong ngày - 10 giờ, 47 phút trước

Thế giới đầy những điều kỳ diệu. Một người phụ nữ ở Mỹ sinh liên tiếp 6 đứa con, sau đó lại mang thai 8 đứa trẻ, đến nay cô đã có 14 đứa...

Vợ trẻ Công Lý khoe quà Tết 'ngập nhà' sau khi thừa nhận khó khăn về vật chất

Vợ trẻ Công Lý khoe quà Tết 'ngập nhà' sau khi thừa nhận khó khăn về vật chất

Chuyện làng sao - 11 giờ, 34 phút trước

Dù năm nay NSND Công Lý không góp mặt trong Táo Quân nhưng vợ chồng anh vẫn nhận được rất nhiều tình yêu thương đến từ bạn bè, người thân.

Tái xuất sau khi nhiễm COVID-19, 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' lại bị soi vòng hai nhô cao

Tái xuất sau khi nhiễm COVID-19, 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' lại bị soi vòng hai nhô cao

Chuyện làng sao - 11 giờ, 34 phút trước

Nữ diễn viên Marian Rivera cho biết gia đình cô đã lấy lại được sức khỏe hậu quá trình chiến đấu với virus corona.

Jun Vũ nói gì khi bị dân mạng nhận xét 'như con cò hương đeo hai túi silicon'?

Jun Vũ nói gì khi bị dân mạng nhận xét 'như con cò hương đeo hai túi silicon'?

Chuyện làng sao - 11 giờ, 16 phút trước

Bị người lạ 'body shaming', Jun Vũ nhẹ nhàng đáp trả. Cách hành xử kiểu 'né thị phi' của nữ diễn viên được nhiều người khen ngợi, nhưng bên cạnh đó cũng có ý...

Ăn trứng ở người cao tuổi có làm tăng cholesterol không? Cách ăn trứng tốt cho sức khỏe

Ăn trứng ở người cao tuổi có làm tăng cholesterol không? Cách ăn trứng tốt cho sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe - 11 giờ, 16 phút trước

Trứng là một nguyên liệu thực phẩm rất phổ biến, đồng thời cũng chứa protein, vitamin, axit amin và các nguyên tố khoáng chất khác nhau mà cơ thể con người đặc biệt dễ...

Tại sao động vật có vú lại không thể ăn thịt đồng loại? 'Bệnh chết cười' hay là thể đạm độc?

Tại sao động vật có vú lại không thể ăn thịt đồng loại? 'Bệnh chết cười' hay là thể đạm độc?

Kiến thức - 11 giờ, 17 phút trước

Đây là một căn bệnh có độ nguy hiểm ngang với AIDS nhưng đến nay vẫn là một dấu hỏi lớn với ngành y học lẫn khoa học. Một khi bùng phát sẽ gây...

Huỳnh Hiểu Minh dính nghi vấn ngoại tình khiến Angelababy quyết ly hôn, cư dân mạng liều réo gọi 'tình cũ' Lý Phi Nhi

Huỳnh Hiểu Minh dính nghi vấn ngoại tình khiến Angelababy quyết ly hôn, cư dân mạng liều réo gọi 'tình cũ' Lý...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 17 phút trước

Ngày hôm nay, Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh khiến công chúng vô cùng bất ngờ khi cùng tuyên bố ly hôn sau gần 7 năm bên nhau.