Tuấn Trần: “Tôi không ai yêu nên không vướng tin đồn tình cảm”

15:07 01/02/2022

Năm Tân Sửu là năm đại thắng của Tuấn Trần về mặt thương mại lẫn nghệ thuật. Nam diễn viên không giấu những cảm xúc khó tả khi nhìn lại một năm may mắn của mình.

Chào Tuấn Trần! Năm 2021 với bạn là một năm quá nhiều thành công với những giải thưởng lớn. Bạn đã viết nên câu chuyện truyền cảm hứng cho những người bắt đầu từ con số 0 như thế nào?

- Năm 2021 đúng là một năm đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi. Để có được kết quả này, ngoài trừ may mắn, cơ hội thì ý chí không bỏ cuộc chính là yếu tố giúp tôi có thể đi được đến đây và được mọi người thừa nhận. Cơ hội là thứ vô cùng xa xỉ trong nghệ thuật, bởi vậy khi các bạn có nó, điều quan trọng phải cố gắng đừng hoảng sợ, hãy đối mặt và chiến đấu đến cùng. Mỗi ngày tiến bộ một chút và đừng bỏ qua bất cứ ngày nào thiếu sự cố gắng của bạn. Kết quả sẽ là phần thưởng cho chính mình.

Nhìn lại một chặng đường đi dài và nhiều gian nạn. Bạn đã từng sợ nhất điều gì trước khi chạ đến thành công?

- Tôi sợ nhất là khó khăn, không lo được cho gia đình. Tôi không phải tuýp người ham làm giàu nhưng má và gia đình tôi đã trải qua quãng thời gian dài khó khăn. Dù không ai ép nhưng bản thân mình cảm thấy tự áp lực phải lo cho gia đình. Bởi vậy tôi rất sợ cảm giác đi làm nhưng không có kết quả, không kiếm được thu nhập tốt để lo cho gia đình. Cảm giác loay hoay làm rất nhiều nhưng kết quả không bao nhiêu đó rất đáng sợ, nhất là với các bạn mới vào nghề.

Nghệ sĩ trẻ thường có được thành công sẽ bị nói phải đánh đổi. Bạn đã từng bị điều tiếng đó chưa và cách đối mặt thế nào?

- May mắn là đến giờ phút này những gì tôi thấy ở showbiz là một màu hồng rất đẹp. Từ ngày chưa nổi tiếng, tôi vẫn không phải va chạm hay đánh đổi bất cứ thứ gì ngoại trừ sức lao động của mình cả. Đường nghề của tôi gập gềnh nhưng đường anh em đồng nghiệp với tôi rất tốt đẹp, hoặc có thể do tôi cũng chưa bao giờ va chạm đến ai, tôi không quá xã giao nên mối quan hệ cũng không quá rộng rãi để phải đánh mất chính mình.

Nhiều nghệ sĩ trẻ bảo nhau cái cảm giác chờ thời và đôi khi nhìn những cơ hội vụt đi rất đau lòng, thậm chí họ phải chờ cả đời còn chưa có bàn đạy để bật lên. Tuấn Trần từng rơi vào cảm giác đó chưa và bạn bám giữ điều gì để chờ đợi và đi tiếp?

- Cảm giác đó tôi thấu hiểu hơn ai hết. Tôi từ tay trắng vào nghề, không bạn bè thân quen, không ai đỡ đầu hướng dẫn. Thời gian đầu đúng kiểu bơi tự do. Đúng như một cuộc chiến sinh tồn mà nếu bạn dở hay bỏ cuộc bạn sẽ bị loại vậy. Tôi cũng từng rơi vào trạng thái mất phương hướng, phim tôi thấy hay, vai tôi thấy mình làm tốt nhưng doanh thu không cao, tôi vuột qua những cơ hội này và thấy mịt mù về tương lai. Đó là cảm giác chung của rất nhiều diễn viên. Cách duy nhất vượt qua đó là học, học từ những bộ phim lớn của thế giới, tập hằng giờ trước gương. Ít nhất mình phải trang bị cho mình một ít kiến thức để nếu có cơ hội lần nữa, mình sẽ đủ khả năng để thể hiện.

Diễn viên tuấn trần,bố già,tuấn trần chia sẻ về cuộc sống,sao việt

Hợp tác với Trấn Thành trong Bố già đã mang đến cho bạn những cơ hội để đổi đời, đổi vận và tiếp cận khán giả nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn có sợ bị nói chỉ đóng phim Trấn Thành mới nổi và có chọn những phim khác không hợp tác với Trấn Thành nữa trong năm sau để khẳng định bản thân hơn?

- Toàn bộ ý trong câu hỏi đều đúng và tôi nhiều lần thừa nhận điều đó. Việc hợp tác với anh Xìn là 1 cơ hội lớn cho sự nghiệp của tôi, tôi may mắn thể hiện tốt trong cơ hội này để nó không vụt qua một cách vô ích. Để ghi nhận và biết ơn anh Xìn thì nói rất nhiều vẫn không đủ. Nhưng tôi hiện giờ được trao 3 giải thưởng nam chính và nam phụ xuất sắc nhất của các giải thưởng lớn: Bông Sen Vàng, Cánh Diều Vàng và Ngôi Sao Xanh. Đó là sự thừa nhận của cô chú anh chị trong giới chuyên môn, không phải ăn may. Mình được quyền hạnh phúc với kết quả này và tự hào về đóng góp của mình cho Bố Già. Tại sao phải ngại những điều người khác nói? Nếu người ta nói “Tuấn ơi mày đóng dở lắm, do Trấn Thành cho vai” sẽ khác. Còn nếu mọi người nói: “Tuấn Trần đóng phim Trấn Thành hay ghê”, tại sao phải dừng lại? Chỉ sợ tôi dở, anh Thành không mời thôi. Nếu anh Thành tiếp tục mời, tôi sẽ đóng hết sức, làm hết số.

Nhiều người cho rằng, bạn tài năng là hiển nhiên nhưng đằng sau thành công của bạn là bóng dáng của Trấn Thành. Bạn nghĩ sao?

- Tài năng của một diễn viên trong một tác phẩm nào đó đều có sự ghi dấu của đạo diễn. Nếu trong một tác phẩm khác, tôi được đón nhận, lúc đó lại là bóng dáng của một đạo diễn khác. Tôi thấy việc này hoàn toàn rất đúng, đạo diễn giỏi họ sẽ tạo ra ngôi sao.

Mẹ và gia đình đã nói với bạn điều gì khi thấy bạn liên tục nhận giải thưởng và trở thành ngôi sao sáng của năm 2021?

- Má và anh trai chỉ biết chúc mừng thôi. Má tôi mau nước mắt lắm nên khóc vì xúc động là nhiều. Anh hai tôi vui nhưng cũng không biết thể hiện ra sao, chỉ cần tôi hiểu là được.

Diễn viên tuấn trần,bố già,tuấn trần chia sẻ về cuộc sống,sao việt

Đến thời điểm này, bạn đã tự tin thừa nhận mình là người nổi tiếng là một ngôi sao chưa?

- Điều này là do khán giả và giới phê bình đánh giá, tôi không tự nhận được. Nhận mình là diễn viên chuyên nghiệp, tôi dám nhận. Tôi sống, làm nghề với sự chuyên cần và cố gắng nhất thì tôi tự hào thôi nhưng ngôi sao lại cần nhiều người thừa nhận. Tôi mà tự nhận là bậy (cười).

Bên cạnh thành công sẽ luôn tồn tại áp lực: do chính bản thân tạo ra, do mọi người kì vọng… Điều gì đang đè nặng lên đôi vai của bạn nhất khi thành công?

- Chính là vai diễn sắp tới. Thật lòng tôi thấy khó vì mình cũng lo không biết mình có làm tốt được không, đạt được kỳ vọng như mọi người muốn không. Tôi là người không tự tạo áp lực dù bản thân theo chủ nghĩa hoàn hảo nhưng tôi bị áp lực khi sự kỳ vọng của mọi người quá cao.

Bạn chưa bao giờ bị dính tin đồn tình cảm với bạn diễn nữ dù bạn rất điển trai và tài năng. Bí quyết gì vậy?

- Bí quyết là không ai yêu ạ (cười). Thật sự đọc câu hỏi này tôi không biết nên vui hay nên buồn. Tôi không ai yêu nên không có tin đồn tình cảm thôi.

Các sao nam thường có những câu chuyện tình cảm bên lề tô hoa vẽ gấm thêm cho tên tuổi bản thân lúc nào cũng đình đám, chiếm spotlight trên các mặt báo. Ngược lại, bạn toàn là công việc, có sợ mọi người nghi ngờ giới tính của mình?

- Giới tính nào cũng tô hoa vẽ gấm được mà. Vấn đề là tôi chưa có, hay nói đúng ra là ế, làm sao tô được. Thêm nữa, lịch làm việc công ty sắp xếp cho tôi dày đặc, đó là lý do tại sao tôi không có tin đồn tình cảm. Tôi nghĩ được ngủ đủ giấc thôi là đã khiến tôi vui lắm rồi.

Diễn viên tuấn trần,bố già,tuấn trần chia sẻ về cuộc sống,sao việt

Năm sau là năm Dần. Mọi người thường rất lo sợ và tối kị. Bạn sẽ gom gọn các hoạt động lại để giữ an toàn chứ?

- Vấn đề này tôi chưa nghe nói nên chưa có kinh nghiệm. Công việc của tôi đã có công ty quản lý nên tôi sẽ hỏi lại quản lý xem thế nào.

Bạn có tin vào năm tốt và năm xấu theo con giáp?

- Tuấn không rành về vấn đề này nhưng tôi tin phong thuỷ và thần số học.

Mỗi người thường trải qua tam tai và thường than vãn nhiều chuyện không hay. Tuấn Trần thì sao, đã trải qua và có suy nghĩ gì về quan điểm của ông bà ta về tam tai?
Có những năm đúng là không may mắn và mọi người nói với tôi là do tam tai, nghe xong tôi cũng có chút lo lắng nhưng tôi để yên cho qua thôi. Bản thân tôi đạo Phật nên tôi cứ đi chùa rồi ăn chay chung với cả nhà vào dịp lễ tết là thấy an tâm rồi. Tôi không rành nên không dám nói nhiều, chỉ tự nghĩ đó là giai đoạn mình phải sống chậm lại, cân nhắc nhiều hơn.

Tết Nguyên đán năm nay với bạn sẽ làm một cái tết như thế nào?

- Tết năm nay sẽ là 1 cái tết hạnh phúc, vui vẻ của tôi và gia đình. Năm nay tôi đạt được nhiều thành tựu nên cũng muốn ăn tết to một chút xíu.

Điều gì bạn nhất định phải làm và giữ thành nếp trong Tết cổ truyền?

- Hồi tôi còn ở nhà cũ, nhà chật không có chỗ trang trí nhiều nhưng năm ngoái tôi đã mua nhà rồi nên mỗi năm tết đến, tôi sẽ đi mua cây mai cùng với má. Tôi sẽ ăn cơm gia đình và thăm ông bà 3 mùng tết. Tôi thấy truyền thống đó luôn đẹp và muốn giữ gìn.

Diễn viên tuấn trần,bố già,tuấn trần chia sẻ về cuộc sống,sao việt

Có thành công, danh tiếng và tiền bạc, bạn sẽ chăm lo cho mẹ và gia đình thế nào trong Tết này?

- Tôi sẽ cố gắng có một cái tết sung túc. Tôi sẽ chở má đi mua sắm những gì má thích. Do tôi mới xây nhà một năm thôi nên năm nay còn mới lắm, không cùng mua sắm gì nhiều. Có lẽ tôi sẽ "lì xì" cho má nhiều hơn một chút (cười).

Bạn có bị mẹ hối lấy vợ chưa?

- Hiện tại thì chưa (cười).

Dự định của Tuấn Trần sẽ yên bề gia thấy năm bao nhiêu tuổi?

- Tôi mong càng sớm càng tốt vì mình cũng sắp già rồi (cười).

Cảm ơn Tuấn Trần về những chia sẻ này!

Bảo Quỳnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tuan-tran-toi-khong-ai-yeu-nen-khong-vuong-tin-don-tinh-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tuan-tran-toi-khong-ai-yeu-nen-khong-vuong-tin-don-tinh-cam-108410.html

Vợ sắp cưới của Anh Đức rục rịch thử váy cưới trước ngày trọng đại, nhan sắc lập tức gây sốt

Vợ sắp cưới của Anh Đức rục rịch thử váy...

Loạt khoảnh khắc xinh đẹp của bà xã Anh Đức đã nhận được nhiều lời...

Đan Trường tiết lộ bệnh tình của con trai: Cứ ăn là ói liên tục

Đan Trường tiết lộ bệnh tình của con trai: Cứ ăn là ói liên tục

Chuyện làng sao - 9 giờ, 45 phút trước

Con trai Đan Trường là bé Thiên Từ đang bị nhiễm trùng đường ruột.

Vợ siêu mẫu Đức Tiến mỗi sáng đều duy trì thói quen yêu thích này của chồng dù anh đã đi xa

Vợ siêu mẫu Đức Tiến mỗi sáng đều duy trì thói quen yêu thích này của chồng dù anh đã đi xa...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 46 phút trước

Vợ siêu mẫu Đức Tiến luôn pha cà phê cho chồng vào mỗi buổi sáng.

Bạn trai Thiều Bảo Trâm lần đầu công khai hình ảnh có mặt 'nửa kia', còn bày tỏ tình cảm ngọt ngào

Bạn trai Thiều Bảo Trâm lần đầu công khai hình ảnh có mặt 'nửa kia', còn bày tỏ tình cảm ngọt ngào...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 49 phút trước

Hình ảnh ngọt ngào của Thiều Bảo Trâm và bạn trai đã gây sốt cõi mạng.

Cùng 43 tuổi, Song Hye Kyo và Jun Ji Hyun có hai cuộc sống hoàn toàn khác nhau

Cùng 43 tuổi, Song Hye Kyo và Jun Ji Hyun có hai cuộc sống hoàn toàn khác nhau

Chuyện làng sao - 10 giờ, 30 phút trước

Cả Song Hye Kyo và Jun Ji Hyun đều khiến người hâm mộ nức nở trước nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp ở tuổi ngoài 40. Không chỉ nhan sắc nổi bật, hai mỹ...

Vợ kém 14 tuổi của nhạc sĩ Huy Tuấn: Nhan sắc ấn tượng, cực kín tiếng đời tư

Vợ kém 14 tuổi của nhạc sĩ Huy Tuấn: Nhan sắc ấn tượng, cực kín tiếng đời tư

Chuyện làng sao - 12 giờ, 5 phút trước

Vợ thứ hai của Huy Tuấn ghi điểm với công chúng vì nhan sắc mặn mà cá tính.

Đan Trường tiết lộ bệnh tình của con trai: Cứ ăn là ói liên tục

Đan Trường tiết lộ bệnh tình của con trai: Cứ ăn là ói liên tục

Chuyện làng sao - 9 giờ, 45 phút trước

Con trai Đan Trường là bé Thiên Từ đang bị nhiễm trùng đường ruột.

Vợ siêu mẫu Đức Tiến mỗi sáng đều duy trì thói quen yêu thích này của chồng dù anh đã đi xa

Vợ siêu mẫu Đức Tiến mỗi sáng đều duy trì thói quen yêu thích này của chồng dù anh đã đi xa...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 46 phút trước

Vợ siêu mẫu Đức Tiến luôn pha cà phê cho chồng vào mỗi buổi sáng.

Bạn trai Thiều Bảo Trâm lần đầu công khai hình ảnh có mặt 'nửa kia', còn bày tỏ tình cảm ngọt ngào

Bạn trai Thiều Bảo Trâm lần đầu công khai hình ảnh có mặt 'nửa kia', còn bày tỏ tình cảm ngọt ngào...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 49 phút trước

Hình ảnh ngọt ngào của Thiều Bảo Trâm và bạn trai đã gây sốt cõi mạng.

Ca sinh 5 đầu tiên của Trung Quốc: 22 năm sau, người cha đã qua đời vì làm việc quá sức, người mẹ hối hận

Ca sinh 5 đầu tiên của Trung Quốc: 22 năm sau, người cha đã qua đời vì làm việc quá sức, người...

Dòng sự kiện - 10 giờ, 30 phút trước

Cả gia đình đã trải qua nhiều khó khăn và thứ thách để có ngày hôm nay.

Cùng 43 tuổi, Song Hye Kyo và Jun Ji Hyun có hai cuộc sống hoàn toàn khác nhau

Cùng 43 tuổi, Song Hye Kyo và Jun Ji Hyun có hai cuộc sống hoàn toàn khác nhau

Chuyện làng sao - 10 giờ, 30 phút trước

Cả Song Hye Kyo và Jun Ji Hyun đều khiến người hâm mộ nức nở trước nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp ở tuổi ngoài 40. Không chỉ nhan sắc nổi bật, hai mỹ...

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai bán sầu riêng 'đổ gục' trước sắc xinh đẹp của bà...

Top 5 ngành nghề dẫn đầu xu thế năm 2024, thí sinh và phụ huynh nhất định phải biết!

Top 5 ngành nghề dẫn đầu xu thế năm 2024, thí sinh và phụ huynh nhất định phải biết!

Kiến thức - 10 giờ, 30 phút trước

Việc chọn ngành học theo xu thế thời đại là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp các bạn định hình được ngành học - ngành nghề mà các bạn sẽ làm...

Trắc nghiệm tâm lý: Bức tranh nào chữa lành trái tim bạn và vận may của bạn ẩn giấu ở đâu?

Trắc nghiệm tâm lý: Bức tranh nào chữa lành trái tim bạn và vận may của bạn ẩn giấu ở đâu?

Đời sống số - 11 giờ, 1 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một bức tranh mà bạn ưng ý nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Đừng vứt bỏ nước vo gạo! Thêm một ít kem đánh răng vào, tác dụng mạnh mẽ, giải quyết được nhiều vấn đề trong gia đình

Đừng vứt bỏ nước vo gạo! Thêm một ít kem đánh răng vào, tác dụng mạnh mẽ, giải quyết được nhiều vấn...

Kiến thức - 12 giờ, 4 phút trước

Nước vo gạo có nhiều tác dụng hữu ích trong gia đình mà không phải ai cũng biết.

Vợ kém 14 tuổi của nhạc sĩ Huy Tuấn: Nhan sắc ấn tượng, cực kín tiếng đời tư

Vợ kém 14 tuổi của nhạc sĩ Huy Tuấn: Nhan sắc ấn tượng, cực kín tiếng đời tư

Chuyện làng sao - 12 giờ, 5 phút trước

Vợ thứ hai của Huy Tuấn ghi điểm với công chúng vì nhan sắc mặn mà cá tính.

Từ Hy Viên đứng sau 'giật dây', muốn đưa 2 con về thừa kế tài sản của Uông Tiểu Phi ngay sau khi chồng cũ tái hôn

Từ Hy Viên đứng sau 'giật dây', muốn đưa 2 con về thừa kế tài sản của Uông Tiểu Phi ngay sau...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 6 phút trước

Dù xác nhận ly hôn từ năm 2021 nhưng mâu thuẫn giữa Từ Hy Viên và chồng cũ - doanh nhân Uông Tiểu Phi, chưa bao giờ kết thúc.

Hóa ra việc nướng khoai lang lại dễ dàng đến vậy! Chỉ cần dùng nồi cơm điện và không cần một giọt nước nào, khoai lang sẽ chín mềm và ngọt

Hóa ra việc nướng khoai lang lại dễ dàng đến vậy! Chỉ cần dùng nồi cơm điện và không cần một giọt...

Kiến thức - 12 giờ, 6 phút trước

Chỉ với nồi cơm điện và vài bước đơn giản, bạn đã có món khoai lang nướng thơm ngon rồi.

Tại sao Dương Mịch chỉ thích mặc váy mà không muốn mặc quần dài? Sau khi xem bức ảnh, cư dân mạng: Tôi hiểu ngay

Tại sao Dương Mịch chỉ thích mặc váy mà không muốn mặc quần dài? Sau khi xem bức ảnh, cư dân mạng:...

Thời trang sao - 12 giờ, 6 phút trước

Vốn nổi tiếng với nhan sắc không góc chết, thân hình gợi cảm cùng gu thời trang đẳng cấp, nhưng Dương Mịch cũng bị netizen phát giác có khuyết điểm không ngờ.

Một người đàn ông bị nhồi máu não phải nhập viên. Có 5 lý do đột quỵ có liên quan trực tiếp đến thói quen dùng điều hoà mùa hè

Một người đàn ông bị nhồi máu não phải nhập viên. Có 5 lý do đột quỵ có liên quan trực tiếp...

Chăm sóc sức khỏe - 12 giờ, 7 phút trước

“Đột quỵ” còn gọi là “tai biến mạch máu não”. Là bệnh mạch máu não cấp tính, là nhóm bệnh gây tổn thương mô não do mạch máu trong não bị vỡ đột ngột...

Nhã Phương và Trường Giang lỡ miệng tiết lộ một sao nữ Vbiz đang bầu bí?

Nhã Phương và Trường Giang lỡ miệng tiết lộ một sao nữ Vbiz đang bầu bí?

Chuyện làng sao - 13 giờ, 9 phút trước

Cặp vợ chồng Nhã Phương và Trường Giang trò chuyện nhưng vô tình để lộ chuyện Diễm My 9X có tin vui.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai bán sầu riêng 'đổ gục' trước sắc xinh đẹp của bà chủ vựa rau câu

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai bán sầu riêng 'đổ gục' trước sắc xinh đẹp của bà chủ vựa rau câu

VIDEO - 13 giờ, 9 phút trước

Trong tiếng reo hò của khán giả, hai người trao nhau nụ hôn, nắm chặt tay nhau, hứa hẹn câu chuyện tình yêu đẹp.

10 người đẹp nổi tiếng hàng đầu xứ Hàn hiện nay: IU, Son Ye Jin, Song Hye Kyo, Han So Hee và Suzy vẫn thua mỹ nhân trẻ này

10 người đẹp nổi tiếng hàng đầu xứ Hàn hiện nay: IU, Son Ye Jin, Song Hye Kyo, Han So Hee và...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 13 phút trước

Loạt nữ ngôi sao Hàn Quốc xuất sắc nhất được đề cập dưới đây đều sở hữu nhan sắc xinh đẹp, họ còn sở hữu tài năng nổi bật trong lĩnh vực của mình....

'Phan Kim Liên' Ôn Bích Hà quyết không sinh con cho chồng đại gia chỉ để giữ dáng? Hóa ra bấy lâu nay mọi người đã hiểu sai về cô

'Phan Kim Liên' Ôn Bích Hà quyết không sinh con cho chồng đại gia chỉ để giữ dáng? Hóa ra bấy lâu...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 13 phút trước

Khác với những mỹ nhân như Lâm Thanh Hà, Lê Tư hay Lý Gia Hân đều cố gắng sinh con trai cho chồng đại gia thì Ôn Bích Hà lại kiên quyết nói không...

Nam Em chuẩn bị tái xuất showbiz Việt, hé lộ hậu trường quay MV mới?

Nam Em chuẩn bị tái xuất showbiz Việt, hé lộ hậu trường quay MV mới?

VIDEO - 13 giờ, 14 phút trước

Trong clip, Nam Em gây ấn tượng khi diện bộ vest màu đỏ thẫm và lối trang điểm đậm. Cô tự tin thể hiện thần thái chuyên nghiệp và trình diễn theo ca khúc...

Táo ăn ngon nhất theo cách này, thêm trứng vào khuấy đều, nấu trong 5 phút sẽ tăng cường trí nhớ cho trẻ

Táo ăn ngon nhất theo cách này, thêm trứng vào khuấy đều, nấu trong 5 phút sẽ tăng cường trí nhớ cho...

Địa chỉ ăn ngon - 13 giờ, 14 phút trước

Táo là một loại trái cây phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Nó không chỉ giàu đường, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho não mà quan...

Cận kề kỳ thi căng thẳng và áp lực, phụ huynh thông thái hãy làm những điều này để san sẻ gánh nặng cùng các con

Cận kề kỳ thi căng thẳng và áp lực, phụ huynh thông thái hãy làm những điều này để san sẻ gánh...

Chăm con - 14 giờ, 47 phút trước

Sau đây là những điều mà phụ huynh nên làm để giúp con bước vào phòng thi với tâm trạng hứng khởi, tự tin nhất!