Trương Nghệ Mưu trong đời có 3 người phụ nữ, một người có tình, một người có tiền, một người không có gì

15:41 21/09/2023

Trước khi đến với người vợ hiện tại, đạo diễn Trương Nghệ Mưu từng trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ và mối tình nhiều năm với Củng Lợi.

"Trần Đình là một người phụ nữ đức hạnh, cô luôn hết mình chăm sóc chồng và các con", đây là lời khen ngợi của Trương Nghệ Mưu dành cho người vợ hiện tại. Năm 2011, Trương Nghệ Mưu chính thức đăng ký kết hôn với Trần Đình. Đối với Trần Đình, ngày này cô đã chờ đợi suốt 12 năm. Lúc này Trương Nghệ Mưu đã 61 tuổi, còn Trần Đình chỉ mới 30 tuổi, chênh lệch 31 tuổi, hai người đứng cạnh nhau như thể đã xuyên qua hai thế hệ. Tuy nhiên, ngay từ năm 1999, khi Trần Đình mới 18 tuổi và vẫn còn là sinh viên đại học, cô đã yêu Trương Nghệ Mưu và sau đó trở thành người phụ nữ của đạo diễn nổi tiếng này.

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Trong nhiều năm trước khi chính thức kết hôn, Trần Đình dù sinh ba đứa con liên tiếp và âm thầm trở thành người phụ nữ đằng sau Trương Nghệ Mưu nhưng cô vẫn không hề có chút địa vị nào. Thông thường, các bậc cha mẹ đều không muốn nhìn thấy con gái mình bị đối xử bất công, nhưng bố mẹ Trần Đình lại là một ngoại lệ. Họ không chỉ chấp thuận mối quan hệ thiệt thòi của con gái với Trương Nghệ Mưu mà còn chăm sóc những đứa cháu ngoại mỗi khi rảnh rỗi.

Vậy Trương Nghệ Mưu đã thuyết phục bố mẹ Trần Đình như thế nào, để họ chấp nhận và ủng hộ anh kết hôn thành công với con gái mình, dù trước đó nam đạo diễn đã từng trải qua một lần hôn nhân cùng chuyện ồn ào tình cảm nhiều năm với Củng Lợi?

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Người phụ nữ đầu tiên của Trương Nghệ Mưu - Tiêu Hoa

Tiêu Hoa là mối tình đầu và cũng là người vợ gắn bó với Trương Nghệ Mưu thời trẻ. Cả hai có một con gái chung là Trương Mạt. Mặc dù cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài 10 năm nhưng mối quan hệ của họ đã kéo dài tới 22 năm. Cả hai là bạn từ thời niên thiếu. Khi đó hai người cùng lên vùng nông thôn sinh sống theo chính sách cải cách ruộng đất của Trung Quốc. Trong 3 năm ở đây, Trương Nghệ Mưu và Tiêu Hoa đã nảy sinh tình cảm với nhau.

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Câu chuyện tình yêu của họ được coi là "giai thoại" thời bấy giờ. Trương Nghệ Mưu khi đó chưa nổi tiếng, chỉ là một công nhân bình thường, thu nhập hàng tháng ít ỏi nhưng anh vẫn nhận được sự thấu hiểu và ủng hộ của Tiêu Hoa. Khác với hoàn cảnh của Trương Nghệ Mưu, Tiêu Hoa lại xuất thân trong gia đình khá giả. Cô kết hôn với Trương Nghệ Mưu bất chấp sự phản đối của bố mẹ và sự chênh lệch về hoàn cảnh. Sau khi kết hôn, cô hết mình chăm sóc chồng và nuôi con, cũng như phụng dưỡng bố mẹ chồng mà không hề phàn nàn. Mẹ của Trương Nghệ Mưu cũng rất yêu quý con dâu này và thường xuyên khen ngợi cô là người có phúc.

Người phụ nữ thứ 2 với mối tình 8 năm - Củng Lợi

Không chỉ hết mình chăm sóc và ủng hộ Trương Nghệ Mưu phát triển sự nghiệp nghệ thuật, Tiêu Hoa cũng là người nhận ra tài năng của chồng. Cô đã đề nghị Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn và phát triển theo con đường này. Năm 1987, Trương Nghệ Mưu quay phim "Cao lương đỏ". Bộ phim đã đoạt hơn 10 giải thưởng lớn nhỏ trong nước và quốc tế, giúp Trương Nghệ Mưu trở thành một trong những đạo diễn tài năng bậc nhất của điện ảnh Hoa ngữ. Thế nhưng không ngờ khi bộ phim mở ra sự nghiệp đạo diễn huy hoàng này của Trương Nghệ Mưu thì cũng là bộ phim đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của hai người. Trong thời gian quay "Cao lương đỏ", Trương Nghệ Mưu đã nảy sinh tình cảm với diễn viên Củng Lợi. Sự việc vô tình bị Tiêu Hoa phát hiện khi cô tìm thấy bức thư tình của Củng Lợi viết cho Trương Nghệ Mưu được nam đạo diễn giấu trong túi áo.

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Bất chấp sự tổn thương của Tiêu Hoa cùng sự chỉ trích của bố mẹ, Trương Nghệ Mưu vẫn không ngần ngại tiến về phía nữ chính trong bộ phim "Cao Lương Đỏ" Củng Lợi và bắt đầu mối tình kéo dài 8 năm. Sau đó, Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi tiếp tục hợp tác trong loạt dự án điện ảnh. Có thể nói, nam đạo diễn chính là người đã đưa Củng Lợi đến đỉnh cao sự nghiệp diễn xuất.

Thời điểm đó, cả hai yêu nhau sâu đậm nhưng đáng tiếc họ đã chia tay sau khi quay bộ phim "Hội Tam Hoàng Thượng Hải" vào năm 1995. Có nhiều ý kiến ​​​​khác nhau về nguyên nhân chia tay của hai ngôi sao. Có người cho rằng con gái Trương Nghệ Mưu không thích Củng Lợi, số khác lại cho rằng Củng Lợi ép nam đạo diễn cưới mình nhưng bị khước từ, dẫn đến rạn nứt mối quan hệ của họ. Dù lý do là gì thì mối quan hệ của họ cuối cùng cũng kết thúc trong sự tan vỡ, để lại những tiếc nuối cho công chúng.

Trần Đình hy sinh tuổi trẻ âm thầm làm người phụ nữ sau lưng suốt 12 năm của Trương Nghệ Mưu

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Trương Nghệ Mưu và vợ hiện tại Trần Đình.

Mặc dù Trương Nghệ Mưu không muốn kết hôn với Củng Lợi nhưng anh đã chọn kết hôn với Trần Đình trẻ trung hơn. Năm 1999, Trương Nghệ Mưu 49 tuổi, đã yêu Trần Đình 18 tuổi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dù ban đầu nam đạo diễn không chọn Trần Đình làm “bạn gái” nhưng cô đã gây ấn tượng mạnh với anh. Chẳng bao lâu, Trần Đình có thai, lúc đó cô vẫn đang là sinh viên trường điện ảnh. Cô gọi cho Trương Nghệ Mưu trong nước mắt và hỏi phải làm gì khi phát hiện có thai. Trương Nghệ Mưu phải đối mặt với một lựa chọn khó khăn, cuối cùng anh cho Trần Đình hai lựa chọn: Hoặc không giữ con và tiếp tục đến trường, hoặc đẻ con ra và để họ cùng nhau đối mặt. Cuối cùng Trần Đình quyết định mạo hiểm và chọn cái sau. Cô chấp nhận âm thầm sinh con, làm người phụ nữ của nam đạo diễn và cuối cùng giành được trái tim của Trương Nghệ Mưu.

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Sau đó, Trần Đình đưa Trương Nghệ Mưu về nhà ra mắt bố mẹ cô. Ban đầu bố mẹ cô không mấy hài lòng với người con rể chênh lệch 31 tuổi này. Họ không thể gọi Trương Nghệ Mưu là con rể vì anh hơn bố Trần Đình 8 tuổi và hơn mẹ cô 11 tuổi. Trong trường hợp này, Trương Nghệ Mưu chỉ có thể gây ấn tượng với bố mẹ bạn gái theo cách riêng của mình. Anh đưa cho bố mẹ Trần Đình một thẻ ngân hàng có 2 triệu nhân dân tệ trong đó, thể hiện lòng hiếu thảo của mình. Cha mẹ của Trần Đình cuối cùng cũng đồng ý mối quan hệ này nhưng đưa ra ba yêu cầu, đó là: Đối xử tốt với Trần Đình, có trách nhiệm với con cái, không ký công chứng tài sản cũng như không được ly hôn. Trương Nghệ Mưu đồng ý với những yêu cầu này và sau đó cùng Trần Đình sinh thêm hai con. Cuối cùng, họ lặng lẽ lấy được giấy đăng ký kết hôn vào năm 2011 và Trần Đình chính thức trở thành vợ của nam đạo diễn.

Hoàng Anh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/truong-nghe-muu-trong-doi-co-3-nguoi-phu-nu-mot-nguoi-co-tinh-mot-ng.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/truong-nghe-muu-trong-doi-co-3-nguoi-phu-nu-mot-nguoi-co-tinh-mot-nguoi-co-tien-mot-nguoi-khong-co-gi-vz72618.html

'Cha đẻ' của ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa' - nhạc sĩ Xuân Phương qua đời

'Cha đẻ' của ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa' - nhạc sĩ Xuân Phương qua đời

Chuyện làng sao - 1 giờ, 7 phút trước

Ca sĩ Minh Quân, Ngọc Anh... bàng hoàng khi biết tin nhạc sĩ Xuân Phương đã từ trần.

Từng được mệnh danh 'Hoàng tử châu Á' của Hàn Quốc, Jang Geun Suk giờ đang ở đâu?

Từng được mệnh danh 'Hoàng tử châu Á' của Hàn Quốc, Jang Geun Suk giờ đang ở đâu?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 15 phút trước

Jang Geun Suk – nam diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng đã trở lại diễn xuất sau 5 năm vắng bóng.

Nữ diễn viên 37 tuổi đột ngột qua đời khi đang quay phim

Nữ diễn viên 37 tuổi đột ngột qua đời khi đang quay phim

Chuyện làng sao - 2 giờ, 3 phút trước

Truyền thông mới đây đưa tin, nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng của Malaysia - Queenzy Cheng đã đột ngột qua đời khi đang quay phim.

Sao Việt 29/11: Tại sao Hòa Minzy lại mang ơn Đoàn Văn Hậu 'suốt cả cuộc đời'? Nhan sắc cực phẩm của mẹ ruột diễn viên Đình Tú

Sao Việt 29/11: Tại sao Hòa Minzy lại mang ơn Đoàn Văn Hậu 'suốt cả cuộc đời'? Nhan sắc cực phẩm của...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 20 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 29/11/2023: Trong đám cưới Đoàn Văn Hậu, Hòa Minzy bất ngờ tiết lộ nam cầu thủ từng giúp đỡ mình. Dung nhan mẹ ruột diễn viên Đình Tú...

Kim Woo Bin hiếm hoi xuất hiện trước công chúng, có động thái thể hiện tình cảm với bạn gái Shin Min Ah

Kim Woo Bin hiếm hoi xuất hiện trước công chúng, có động thái thể hiện tình cảm với bạn gái Shin Min...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 23 phút trước

Mới đây, nam diễn viên Kim Woo Bin công khai ủng hộ bạn gái Shin Min Ah trong một bộ phim mới sắp ra mắt của cô.

Khi mua thịt bò, các chuyên gia chọn 3 loại thịt này mềm, ngon, có thể chế biến được nhiều cách, ai biết thì đổ xô mua nhé!

Khi mua thịt bò, các chuyên gia chọn 3 loại thịt này mềm, ngon, có thể chế biến được nhiều cách, ai...

Kiến thức - 1 giờ, 15 phút trước

Thịt bò rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Đồng thời, loại thịt này có thể được chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, không phải chị em nào...

Từng được mệnh danh 'Hoàng tử châu Á' của Hàn Quốc, Jang Geun Suk giờ đang ở đâu?

Từng được mệnh danh 'Hoàng tử châu Á' của Hàn Quốc, Jang Geun Suk giờ đang ở đâu?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 15 phút trước

Jang Geun Suk – nam diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng đã trở lại diễn xuất sau 5 năm vắng bóng.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Hồng Nhung bị rách cơ vai trái vẫn đu dây mạo hiểm

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Hồng Nhung bị rách cơ vai trái vẫn đu dây mạo hiểm

VIDEO - 1 giờ, 15 phút trước

Hồng Nhung mạo hiểm thực hiện màn đu dây có độ khó cao dù đang bị rách cơ vai trái, phải nhập viện can thiệp giảm cơn đau. Nữ ca sĩ bối rối và...

Luộc dạ dày lợn để hết hôi, trắng giòn là cả một nghệ thuật, nhiều người làm sai ngay bước đầu tiên

Luộc dạ dày lợn để hết hôi, trắng giòn là cả một nghệ thuật, nhiều người làm sai ngay bước đầu tiên...

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 54 phút trước

Dạ dày heo luộc tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu như không biết cách luộc thì khó có thể thành công được.

Nữ diễn viên 37 tuổi đột ngột qua đời khi đang quay phim

Nữ diễn viên 37 tuổi đột ngột qua đời khi đang quay phim

Chuyện làng sao - 2 giờ, 3 phút trước

Truyền thông mới đây đưa tin, nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng của Malaysia - Queenzy Cheng đã đột ngột qua đời khi đang quay phim.

Bạn muốn hẹn hò: “Quý cô tuổi Dần” cá tính dẫn hội anh em đi tìm người...

Chọn gửi sổ tiết kiệm hay mua vàng lợi hơn, nếu muốn tích lũy lâu dài

Chọn gửi sổ tiết kiệm hay mua vàng lợi hơn, nếu muốn tích lũy lâu dài

Kiến thức - 2 giờ, 10 phút trước

Hiện nay, giá vàng đang tăng cao, lãi suất tiết kiệm xuống thấp nên nhiều người đổ xô vào mua vàng. Tuy nhiên, chuyên gia đã đưa ra lời khuyên nếu muốn tích lũy...

Sao Việt 29/11: Tại sao Hòa Minzy lại mang ơn Đoàn Văn Hậu 'suốt cả cuộc đời'? Nhan sắc cực phẩm của mẹ ruột diễn viên Đình Tú

Sao Việt 29/11: Tại sao Hòa Minzy lại mang ơn Đoàn Văn Hậu 'suốt cả cuộc đời'? Nhan sắc cực phẩm của...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 20 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 29/11/2023: Trong đám cưới Đoàn Văn Hậu, Hòa Minzy bất ngờ tiết lộ nam cầu thủ từng giúp đỡ mình. Dung nhan mẹ ruột diễn viên Đình Tú...

Kim Woo Bin hiếm hoi xuất hiện trước công chúng, có động thái thể hiện tình cảm với bạn gái Shin Min Ah

Kim Woo Bin hiếm hoi xuất hiện trước công chúng, có động thái thể hiện tình cảm với bạn gái Shin Min...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 23 phút trước

Mới đây, nam diễn viên Kim Woo Bin công khai ủng hộ bạn gái Shin Min Ah trong một bộ phim mới sắp ra mắt của cô.

Tư thế ngủ bá đạo của mỹ nữ Chiết Giang nhanh chóng bị bạn thân chụp lại và cười sặc: Rất thích hợp làm hình nền điện thoại

Tư thế ngủ bá đạo của mỹ nữ Chiết Giang nhanh chóng bị bạn thân chụp lại và cười sặc: Rất thích...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 37 phút trước

Có câu nói thế này: 'Đừng ngủ khi bạn thân còn thức', nó quá đúng với trường hợp sau đây của một cô gái Chiết Giang khiến dân tình cười bò.

Sau khi nhìn Lâm Thanh Hà ở tuổi gần 70, tôi nhận ra vẻ đẹp không nằm ở da thịt mà ở điều này

Sau khi nhìn Lâm Thanh Hà ở tuổi gần 70, tôi nhận ra vẻ đẹp không nằm ở da thịt mà ở...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 39 phút trước

Tại lễ trao giải Kim Mã mới đây, không ngờ trong số các người đẹp, nổi bật nhất lại là Lâm Thanh Hà dù sao nữ đã sắp chạm ngưỡng 70 tuổi.

Hoa ti gôn - loài hoa đẹp nhưng buồn, có nên trồng trước nhà?

Hoa ti gôn - loài hoa đẹp nhưng buồn, có nên trồng trước nhà?

Kiến thức - 3 giờ, 39 phút trước

Hoa ti gôn (tigon) gắn liền với truyền thuyết về câu chuyện tình yêu buồn. Tuy nhiên, loại hoa này có màu sắc rất đẹp, rực rỡ.

Nền văn minh nhân loại sẽ ra sao sau 10.000 năm nữa? Chúng ta có thể đưa ra một phỏng đoán táo bạo

Nền văn minh nhân loại sẽ ra sao sau 10.000 năm nữa? Chúng ta có thể đưa ra một phỏng đoán táo...

Kiến thức - 5 giờ, 29 phút trước

Việc dự đoán tương lai của nền văn minh nhân loại là điều khó khăn vì khó có thể dự đoán được những thay đổi về công nghệ và xã hội sẽ xảy ra...

Nếu ba tín hiệu này xuất hiện vào lúc nửa đêm, 9/10 thì lượng đường trong máu của bạn đã rất cao, hãy chú ý

Nếu ba tín hiệu này xuất hiện vào lúc nửa đêm, 9/10 thì lượng đường trong máu của bạn đã rất cao,...

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 37 phút trước

Bệnh tiểu đường, một căn bệnh phổ biến trong thời đại này, không chỉ là vấn đề y tế mà còn là thách thức về lối sống. Vào ban đêm, khi thế giới im...

Trứng nhỏ có bổ dưỡng hơn trứng lớn không? Người nông dân bật mí bí quyết, đừng mua mù quáng sau khi đọc xong!

Trứng nhỏ có bổ dưỡng hơn trứng lớn không? Người nông dân bật mí bí quyết, đừng mua mù quáng sau khi...

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 39 phút trước

Nên chọn trứng to hay nhỏ? Vấn đề này đã gây tranh cãi từ lâu. Một số người cho rằng trứng càng lớn thì càng tốt vì chúng được cho là có hàm lượng...

Xét theo tiêu chuẩn nhan sắc của nữ diễn viên Hollywood, cô ấy chắc chắn sẽ đứng đầu, được mệnh danh là nàng thiên nga không tuổi

Xét theo tiêu chuẩn nhan sắc của nữ diễn viên Hollywood, cô ấy chắc chắn sẽ đứng đầu, được mệnh danh là...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 50 phút trước

Về việc miêu tả ngoại hình của Nicole Kidman, chỉ cần nhìn thấy vẻ ngoài của cô ấy, bạn sẽ phải thốt lên rằng sao lại có những người xuất sắc như vậy. Vì...

Một tuần nữa vận may sẽ đến, thu nhập tăng mạnh, ba con giáp sẽ thăng tiến rực rỡ trên mọi nẻo đường

Một tuần nữa vận may sẽ đến, thu nhập tăng mạnh, ba con giáp sẽ thăng tiến rực rỡ trên mọi nẻo...

Đời sống số - 6 giờ, 50 phút trước

Sau đây, chúng tôi xin chúc mừng những bạn thuộc 3 con giáp Tý, Tỵ, Thìn, đồng thời nhắc nhở họ hãy giữ thái độ khiêm tốn, thận trọng và tiếp tục làm việc...

Lưu Đức Hoa không thể che giấu được nữa, mối quan hệ của anh và vũ công Lại Văn Huệ bị vạch trần, hóa ra họ đã công khai mọi thứ trừ giấy đăng ký kết hôn?

Lưu Đức Hoa không thể che giấu được nữa, mối quan hệ của anh và vũ công Lại Văn Huệ bị vạch...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 2 phút trước

Sự nghiệp thành công của Lưu Đức Hoa trong nhiều năm qua không thể thiếu sự trợ giúp hai người phụ nữ. Một người là vợ của anh - Chu Lệ Thiên và người...

Song Hye Kyo đăng ảnh: Mái tóc xoăn trong bộ váy hoa thật đẹp khi cầm quả bóng bay lớn trên tay!

Song Hye Kyo đăng ảnh: Mái tóc xoăn trong bộ váy hoa thật đẹp khi cầm quả bóng bay lớn trên tay!...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 33 phút trước

Ngày 27/11, Song Hye Kyo đã đăng tải bức ảnh kỷ niệm sinh nhật cô lên tài khoản Instagram.

Chọn mũ thế nào cho ngày lạnh? 4 kiểu mũ tôn lên khuôn mặt và trông sành điệu, điểm thêm vẻ ngoài mùa đông cho bạn

Chọn mũ thế nào cho ngày lạnh? 4 kiểu mũ tôn lên khuôn mặt và trông sành điệu, điểm thêm vẻ ngoài...

Thời trang + - 14 giờ, 41 phút trước

Nếu bạn muốn tăng thêm vẻ hấp dẫn cho gương mặt trong mùa đông thì hãy cùng "làm dáng" với những kiểu mũ sau đây nhé!

Ung thư có diễn ra âm thầm? Nhắc nhở: Trên cơ thể có ba biểu hiện, có thể báo hiệu “ung thư” đã đến

Ung thư có diễn ra âm thầm? Nhắc nhở: Trên cơ thể có ba biểu hiện, có thể báo hiệu “ung thư”...

Chăm sóc sức khỏe - 14 giờ, 41 phút trước

Trong xã hội hiện đại, lối sống và thói quen ăn uống của con người có liên quan mật thiết đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Đặc biệt, ung thư là căn...