Trương Nghệ Mưu trong đời có 3 người phụ nữ, một người có tình, một người có tiền, một người không có gì

15:41 21/09/2023

Trước khi đến với người vợ hiện tại, đạo diễn Trương Nghệ Mưu từng trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ và mối tình nhiều năm với Củng Lợi.

"Trần Đình là một người phụ nữ đức hạnh, cô luôn hết mình chăm sóc chồng và các con", đây là lời khen ngợi của Trương Nghệ Mưu dành cho người vợ hiện tại. Năm 2011, Trương Nghệ Mưu chính thức đăng ký kết hôn với Trần Đình. Đối với Trần Đình, ngày này cô đã chờ đợi suốt 12 năm. Lúc này Trương Nghệ Mưu đã 61 tuổi, còn Trần Đình chỉ mới 30 tuổi, chênh lệch 31 tuổi, hai người đứng cạnh nhau như thể đã xuyên qua hai thế hệ. Tuy nhiên, ngay từ năm 1999, khi Trần Đình mới 18 tuổi và vẫn còn là sinh viên đại học, cô đã yêu Trương Nghệ Mưu và sau đó trở thành người phụ nữ của đạo diễn nổi tiếng này.

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Trong nhiều năm trước khi chính thức kết hôn, Trần Đình dù sinh ba đứa con liên tiếp và âm thầm trở thành người phụ nữ đằng sau Trương Nghệ Mưu nhưng cô vẫn không hề có chút địa vị nào. Thông thường, các bậc cha mẹ đều không muốn nhìn thấy con gái mình bị đối xử bất công, nhưng bố mẹ Trần Đình lại là một ngoại lệ. Họ không chỉ chấp thuận mối quan hệ thiệt thòi của con gái với Trương Nghệ Mưu mà còn chăm sóc những đứa cháu ngoại mỗi khi rảnh rỗi.

Vậy Trương Nghệ Mưu đã thuyết phục bố mẹ Trần Đình như thế nào, để họ chấp nhận và ủng hộ anh kết hôn thành công với con gái mình, dù trước đó nam đạo diễn đã từng trải qua một lần hôn nhân cùng chuyện ồn ào tình cảm nhiều năm với Củng Lợi?

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Người phụ nữ đầu tiên của Trương Nghệ Mưu - Tiêu Hoa

Tiêu Hoa là mối tình đầu và cũng là người vợ gắn bó với Trương Nghệ Mưu thời trẻ. Cả hai có một con gái chung là Trương Mạt. Mặc dù cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài 10 năm nhưng mối quan hệ của họ đã kéo dài tới 22 năm. Cả hai là bạn từ thời niên thiếu. Khi đó hai người cùng lên vùng nông thôn sinh sống theo chính sách cải cách ruộng đất của Trung Quốc. Trong 3 năm ở đây, Trương Nghệ Mưu và Tiêu Hoa đã nảy sinh tình cảm với nhau.

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Câu chuyện tình yêu của họ được coi là "giai thoại" thời bấy giờ. Trương Nghệ Mưu khi đó chưa nổi tiếng, chỉ là một công nhân bình thường, thu nhập hàng tháng ít ỏi nhưng anh vẫn nhận được sự thấu hiểu và ủng hộ của Tiêu Hoa. Khác với hoàn cảnh của Trương Nghệ Mưu, Tiêu Hoa lại xuất thân trong gia đình khá giả. Cô kết hôn với Trương Nghệ Mưu bất chấp sự phản đối của bố mẹ và sự chênh lệch về hoàn cảnh. Sau khi kết hôn, cô hết mình chăm sóc chồng và nuôi con, cũng như phụng dưỡng bố mẹ chồng mà không hề phàn nàn. Mẹ của Trương Nghệ Mưu cũng rất yêu quý con dâu này và thường xuyên khen ngợi cô là người có phúc.

Người phụ nữ thứ 2 với mối tình 8 năm - Củng Lợi

Không chỉ hết mình chăm sóc và ủng hộ Trương Nghệ Mưu phát triển sự nghiệp nghệ thuật, Tiêu Hoa cũng là người nhận ra tài năng của chồng. Cô đã đề nghị Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn và phát triển theo con đường này. Năm 1987, Trương Nghệ Mưu quay phim "Cao lương đỏ". Bộ phim đã đoạt hơn 10 giải thưởng lớn nhỏ trong nước và quốc tế, giúp Trương Nghệ Mưu trở thành một trong những đạo diễn tài năng bậc nhất của điện ảnh Hoa ngữ. Thế nhưng không ngờ khi bộ phim mở ra sự nghiệp đạo diễn huy hoàng này của Trương Nghệ Mưu thì cũng là bộ phim đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của hai người. Trong thời gian quay "Cao lương đỏ", Trương Nghệ Mưu đã nảy sinh tình cảm với diễn viên Củng Lợi. Sự việc vô tình bị Tiêu Hoa phát hiện khi cô tìm thấy bức thư tình của Củng Lợi viết cho Trương Nghệ Mưu được nam đạo diễn giấu trong túi áo.

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Bất chấp sự tổn thương của Tiêu Hoa cùng sự chỉ trích của bố mẹ, Trương Nghệ Mưu vẫn không ngần ngại tiến về phía nữ chính trong bộ phim "Cao Lương Đỏ" Củng Lợi và bắt đầu mối tình kéo dài 8 năm. Sau đó, Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi tiếp tục hợp tác trong loạt dự án điện ảnh. Có thể nói, nam đạo diễn chính là người đã đưa Củng Lợi đến đỉnh cao sự nghiệp diễn xuất.

Thời điểm đó, cả hai yêu nhau sâu đậm nhưng đáng tiếc họ đã chia tay sau khi quay bộ phim "Hội Tam Hoàng Thượng Hải" vào năm 1995. Có nhiều ý kiến ​​​​khác nhau về nguyên nhân chia tay của hai ngôi sao. Có người cho rằng con gái Trương Nghệ Mưu không thích Củng Lợi, số khác lại cho rằng Củng Lợi ép nam đạo diễn cưới mình nhưng bị khước từ, dẫn đến rạn nứt mối quan hệ của họ. Dù lý do là gì thì mối quan hệ của họ cuối cùng cũng kết thúc trong sự tan vỡ, để lại những tiếc nuối cho công chúng.

Trần Đình hy sinh tuổi trẻ âm thầm làm người phụ nữ sau lưng suốt 12 năm của Trương Nghệ Mưu

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Trương Nghệ Mưu và vợ hiện tại Trần Đình.

Mặc dù Trương Nghệ Mưu không muốn kết hôn với Củng Lợi nhưng anh đã chọn kết hôn với Trần Đình trẻ trung hơn. Năm 1999, Trương Nghệ Mưu 49 tuổi, đã yêu Trần Đình 18 tuổi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dù ban đầu nam đạo diễn không chọn Trần Đình làm “bạn gái” nhưng cô đã gây ấn tượng mạnh với anh. Chẳng bao lâu, Trần Đình có thai, lúc đó cô vẫn đang là sinh viên trường điện ảnh. Cô gọi cho Trương Nghệ Mưu trong nước mắt và hỏi phải làm gì khi phát hiện có thai. Trương Nghệ Mưu phải đối mặt với một lựa chọn khó khăn, cuối cùng anh cho Trần Đình hai lựa chọn: Hoặc không giữ con và tiếp tục đến trường, hoặc đẻ con ra và để họ cùng nhau đối mặt. Cuối cùng Trần Đình quyết định mạo hiểm và chọn cái sau. Cô chấp nhận âm thầm sinh con, làm người phụ nữ của nam đạo diễn và cuối cùng giành được trái tim của Trương Nghệ Mưu.

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Sau đó, Trần Đình đưa Trương Nghệ Mưu về nhà ra mắt bố mẹ cô. Ban đầu bố mẹ cô không mấy hài lòng với người con rể chênh lệch 31 tuổi này. Họ không thể gọi Trương Nghệ Mưu là con rể vì anh hơn bố Trần Đình 8 tuổi và hơn mẹ cô 11 tuổi. Trong trường hợp này, Trương Nghệ Mưu chỉ có thể gây ấn tượng với bố mẹ bạn gái theo cách riêng của mình. Anh đưa cho bố mẹ Trần Đình một thẻ ngân hàng có 2 triệu nhân dân tệ trong đó, thể hiện lòng hiếu thảo của mình. Cha mẹ của Trần Đình cuối cùng cũng đồng ý mối quan hệ này nhưng đưa ra ba yêu cầu, đó là: Đối xử tốt với Trần Đình, có trách nhiệm với con cái, không ký công chứng tài sản cũng như không được ly hôn. Trương Nghệ Mưu đồng ý với những yêu cầu này và sau đó cùng Trần Đình sinh thêm hai con. Cuối cùng, họ lặng lẽ lấy được giấy đăng ký kết hôn vào năm 2011 và Trần Đình chính thức trở thành vợ của nam đạo diễn.

Hoàng Anh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/truong-nghe-muu-trong-doi-co-3-nguoi-phu-nu-mot-nguoi-co-tinh-mot-ng.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/truong-nghe-muu-trong-doi-co-3-nguoi-phu-nu-mot-nguoi-co-tinh-mot-nguoi-co-tien-mot-nguoi-khong-co-gi-vz72618.html

Areum (cựu thành viên T-ARA) công khai vị hôn phu mới, một ngày sau khi tuyên bố ly hôn chồng

Areum (cựu thành viên T-ARA) công khai vị hôn phu mới, một ngày sau khi tuyên bố ly hôn chồng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 1 phút trước

Mới đây, Areum tuyên bố ly hôn đồng thời cũng có kế hoạch tái hôn với vị hôn phu mới.

Từ Nhược Tuyên ly hôn chồng doanh nhân sau 9 năm bên nhau, lý do chia tay được hé lộ

Từ Nhược Tuyên ly hôn chồng doanh nhân sau 9 năm bên nhau, lý do chia tay được hé lộ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 33 phút trước

Truyền thông Hoa ngữ mới đây đưa tin Từ Nhược Tuyên và chồng doanh nhân Lý Vân Phong - "ông trùm" vận tải biển người Singapore ly hôn sau 9 năm bên nhau.

Thái Trinh lên tiếng chuyện né tránh Quang Đăng, nói về quan hệ của cả hai ở thì hiện tại

Thái Trinh lên tiếng chuyện né tránh Quang Đăng, nói về quan hệ của cả hai ở thì hiện tại

Chuyện làng sao - 4 giờ, 7 phút trước

Thái Trinh nói về chuyện chọn đội để né Quang Đăng và mối quan hệ của cả hai ở thì hiện tại.

Sao Việt 11/12: Ca sĩ nổi tiếng mặc đồ rách rưới, hát rong tại phố đi bộ 'đang gây sốt' là ai? Mẹ Hải Tú hiếm hoi lộ diện

Sao Việt 11/12: Ca sĩ nổi tiếng mặc đồ rách rưới, hát rong tại phố đi bộ 'đang gây sốt' là ai?...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 7 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 11/12/2023: Nhiều khán giả bất ngờ khi ca sĩ Quách Tuấn Du ăn mặc rách rưới và hát rong tại phố đi bộ. Hải Tú về thăm gia...

Sau khi bị soi loạt bằng chứng hẹn hò, S.T Sơn Thạch bất ngờ xuất hiện bên 'tình tin đồn' trong ngày sinh nhật

Sau khi bị soi loạt bằng chứng hẹn hò, S.T Sơn Thạch bất ngờ xuất hiện bên 'tình tin đồn' trong ngày...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 21 phút trước

Loạt ảnh trong sinh nhật S.T Sơn Thạch đang gây chú ý.

3 kiểu người gặp được sẽ giúp bạn thoát nghèo, sớm mã đáo thành công, họ ở đâu?

3 kiểu người gặp được sẽ giúp bạn thoát nghèo, sớm mã đáo thành công, họ ở đâu?

Kiến thức - 2 giờ, 8 phút trước

Nếu may mắn có cơ duyên gặp được những người này bạn nên trân trọng vì có thể giúp bản thân thoát nghèo.

Em chồng hot girl của Ca nương Kiều Anh được cầu hôn, phụ huynh chia sẻ xúc động

Em chồng hot girl của Ca nương Kiều Anh được cầu hôn, phụ huynh chia sẻ xúc động

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 8 phút trước

Không nên duyên với chàng trai trong 'Người ấy là ai', em chồng Ca nương Kiều Anh đồng ý kết hôn với một trai đẹp bí ẩn.

Loại quả này rất giống nho, có giá nửa triệu/kg nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng, bán bao nhiêu cũng hết

Loại quả này rất giống nho, có giá nửa triệu/kg nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng, bán bao nhiêu cũng hết...

Kiến thức - 2 giờ, 8 phút trước

Nó có hình dáng giống nho, trước đây thường ở dạng quả khô khi được nhập khẩu về Việt Nam.

Chạnh lòng cảnh 'Thần đồng âm nhạc' từng kiếm 400 triệu/ tháng đi diễn hội chợ vắng hoe khán giả

Chạnh lòng cảnh 'Thần đồng âm nhạc' từng kiếm 400 triệu/ tháng đi diễn hội chợ vắng hoe khán giả

VIDEO - 2 giờ, 9 phút trước

Sau một thời gian "làm mưa làm gió", tên tuổi cũng như sự quan tâm mà khán giả dành cho Tin Tin đã giảm đi rất nhiều. Chứng kiến hình ảnh trong đêm diễn...

Những con giáp rất hợp để lấy nhau, yêu nhau ngọt ngào sau khi kết hôn thì mua nhà, tậu xe sang, cuộc sống ngày càng giàu có theo thời gian

Những con giáp rất hợp để lấy nhau, yêu nhau ngọt ngào sau khi kết hôn thì mua nhà, tậu xe sang,...

Đời sống số - 3 giờ, 57 phút trước

Ba cặp con giáp này kết đôi thì không những hạnh phúc ngọt ngào mà còn giàu sang phú quý.

Chạnh lòng cảnh 'Thần đồng âm nhạc' từng kiếm 400 triệu/ tháng đi diễn hội chợ vắng...

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật Bản là 86 tuổi? Họ nhất quyết thực hiện 4 điều này để sống lâu hơn, tại sao bạn không thử?

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật Bản là 86 tuổi? Họ nhất quyết thực hiện 4 điều này để sống...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ trước

Nhật Bản nổi tiếng với loại trái cây trường thọ, theo Thống kê Y tế Thế giới năm 2015 do Tổ chức Y tế Thế giới công bố, tuổi thọ trung bình của phụ...

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn hiếm hoi xuất hiện, mất giọng sau bạo bệnh

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn hiếm hoi xuất hiện, mất giọng sau bạo bệnh

Chuyện làng sao - 3 giờ, 1 phút trước

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã có những chia sẽ sau thời gian dài vướng bạo bệnh.

Areum (cựu thành viên T-ARA) công khai vị hôn phu mới, một ngày sau khi tuyên bố ly hôn chồng

Areum (cựu thành viên T-ARA) công khai vị hôn phu mới, một ngày sau khi tuyên bố ly hôn chồng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 1 phút trước

Mới đây, Areum tuyên bố ly hôn đồng thời cũng có kế hoạch tái hôn với vị hôn phu mới.

Đặt tên con trai năm 2024 hợp phong thủy, tương lai xán lạn, giàu sang phú quý

Đặt tên con trai năm 2024 hợp phong thủy, tương lai xán lạn, giàu sang phú quý

Đời sống số - 3 giờ, 2 phút trước

Đặt tên con trai theo phong thủy sẽ giúp cho cuộc đời của con sau này được thuận lợi và may mắn hơn. Ngoài ra, tên hay cho bé trai hợp tuổi cha mẹ...

Cân nặng hợp lý cho phụ nữ cao 160cm là bao nhiêu?

Cân nặng hợp lý cho phụ nữ cao 160cm là bao nhiêu?

Làm đẹp+ - 4 giờ, 32 phút trước

Với một người phụ nữ cao 160cm thì cân nặng bao nhiêu là hợp lý? Đây không phải là một câu trả lời đơn giản, vì cơ thể, lối sống và tiêu chuẩn sắc...

Từ Nhược Tuyên ly hôn chồng doanh nhân sau 9 năm bên nhau, lý do chia tay được hé lộ

Từ Nhược Tuyên ly hôn chồng doanh nhân sau 9 năm bên nhau, lý do chia tay được hé lộ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 33 phút trước

Truyền thông Hoa ngữ mới đây đưa tin Từ Nhược Tuyên và chồng doanh nhân Lý Vân Phong - "ông trùm" vận tải biển người Singapore ly hôn sau 9 năm bên nhau.

Thái Trinh lên tiếng chuyện né tránh Quang Đăng, nói về quan hệ của cả hai ở thì hiện tại

Thái Trinh lên tiếng chuyện né tránh Quang Đăng, nói về quan hệ của cả hai ở thì hiện tại

Chuyện làng sao - 4 giờ, 7 phút trước

Thái Trinh nói về chuyện chọn đội để né Quang Đăng và mối quan hệ của cả hai ở thì hiện tại.

Sao Việt 11/12: Ca sĩ nổi tiếng mặc đồ rách rưới, hát rong tại phố đi bộ 'đang gây sốt' là ai? Mẹ Hải Tú hiếm hoi lộ diện

Sao Việt 11/12: Ca sĩ nổi tiếng mặc đồ rách rưới, hát rong tại phố đi bộ 'đang gây sốt' là ai?...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 7 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 11/12/2023: Nhiều khán giả bất ngờ khi ca sĩ Quách Tuấn Du ăn mặc rách rưới và hát rong tại phố đi bộ. Hải Tú về thăm gia...

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 mới nhất, chi tiết nhất dành cho tân sinh viên

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 mới nhất, chi tiết nhất dành cho tân sinh viên

Kiến thức - 4 giờ, 8 phút trước

Các bạn sinh viên cần nắm được lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 chi tiết dưới đây để lên kế hoạch học tập và nghỉ ngơi hợp lý nhất.

Lâm Vỹ Dạ cùng chồng hát đám cưới, dân mạng xuýt xoa: 'Ngày càng đắt show'

Lâm Vỹ Dạ cùng chồng hát đám cưới, dân mạng xuýt xoa: 'Ngày càng đắt show'

VIDEO - 4 giờ, 8 phút trước

Vợ chồng Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt đã giúp thay đổi bầu không khí của buổi tiệc với ca khúc Hoa giấy - ca khúc được nữ diễn viên phát hành cách...

Tử vi tuần mới (11/12 - 17/12): top 3 con giáp rũ sạch vận xui, hưởng được nhiều tài lộc, quý nhân bên cạnh, tình tiền rực rỡ

Tử vi tuần mới (11/12 - 17/12): top 3 con giáp rũ sạch vận xui, hưởng được nhiều tài lộc, quý nhân...

Kiến thức - 4 giờ, 21 phút trước

Tử vi tuần mới (11/12 - 17/12) cho biết, 3 con giáp dưới đây chẳng cần bon chen tiền bạc tự về tay, nhiều khả năng tài sản của gia đình sẽ vượt chỉ...

Sau khi bị soi loạt bằng chứng hẹn hò, S.T Sơn Thạch bất ngờ xuất hiện bên 'tình tin đồn' trong ngày sinh nhật

Sau khi bị soi loạt bằng chứng hẹn hò, S.T Sơn Thạch bất ngờ xuất hiện bên 'tình tin đồn' trong ngày...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 21 phút trước

Loạt ảnh trong sinh nhật S.T Sơn Thạch đang gây chú ý.

Dù đã ra đi nhưng người thân, bạn bè vẫn làm điều này trong sinh nhật NSƯT Vũ Linh

Dù đã ra đi nhưng người thân, bạn bè vẫn làm điều này trong sinh nhật NSƯT Vũ Linh

Chuyện làng sao - 4 giờ, 21 phút trước

Người thân, bạn bè và cả fan đã ra mộ để lau dọn mộ và tưởng niệm về cố NSƯT Vũ Linh.

5 loại rau này không bao giờ dùng thuốc trừ sâu! Vì sức khỏe các bạn cũng nên lựa chọn

5 loại rau này không bao giờ dùng thuốc trừ sâu! Vì sức khỏe các bạn cũng nên lựa chọn

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 12 phút trước

Bắt đầu từ tháng 10, nhiều loại rau trồng vào mùa thu đông sẽ nhanh chóng có mặt trên thị trường, do nhiệt độ mùa thu đông tương đối khô và nóng nên rất...

“Kẻ thù chết người” của rau mùi nếu ăn chung có thể khiến “tế bào ung thư” hoạt động!

“Kẻ thù chết người” của rau mùi nếu ăn chung có thể khiến “tế bào ung thư” hoạt động!

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 45 phút trước

Trên thực tế, rau mùi là một loại rau rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, ai cũng dùng rau mùi như một loại gia vị phụ, tuy nhiên hương...