Trường Giang: 'Tôi thương chứ không cưng con. Sau này, bé phải tự kiếm tài sản chứ không được cho'

08:20 20/12/2022

Danh hài Trường Giang cho biết vợ chồng anh có những lần tranh cãi vì vợ hay làm lộ mặt con. Bên cạnh đó, anh cũng tiết lộ cách giáo dục bé Destiny rất nghiêm khắc.

Chào Trường Giang, vì sao đến bây giờ anh mới ra mắt một series phim trên Youtube trong khi anh có rất nhiều kinh nghiệm về phim?

Từ xưa tôi chỉ làm việc, hứa với người hâm mộ tôi sẽ làm một bộ phim chiếu trên YouTube để mọi người có thể xem được. Có thể ở đây một lần mọi người tốn hai đến ba trăm nghìn cho một bộ phim nhưng ở vùng sâu vùng xa bỏ tiền như thế để coi phim là điều rất khó, nếu số tiền đó người ta đã mua một ký gạo. Tôi có rất nhiều khán giả ở nơi không có rạp chiếu phim, công việc bận rộn nhiều. Đã đến lúc tôi quyết định phải làm, có thể tôi làm không hay bằng người ta nhưng khán giả của tôi sẽ được xem Trường Giang trên kênh của Trường Giang. Họ chưa từng được xem tôi đóng phim trên kênh bao giờ. Có tốn nhiều tiền nhưng không quan trọng, tiền bạc bây giờ chết cũng không mang theo được. Sau đại dịch vừa rồi tiền không còn quan trọng nữa, mình sống với nhau chân thành tử tế quan trọng hơn. Anh Tú cũng là một người không quan tâm về tiền, tôi rất hãnh diện về Anh Tú.

Lí do gì anh không cho vợ đóng nữ chính trong phim mình?

Vai nữ chính phải đề cho những bạn khác đóng. Cơ hội đóng vai chính của vợ tôi nhiều nên đây không phải mạo hiểm. Tôi luôn thích những người khác có cơ hội, để cho các bạn trẻ tham gia. Bây giờ mình cứ đóng vai chính hoài, các bạn trẻ sẽ không có cơ hội.

Ở trên phim trường anh có tác động diễn với xuất của vợ không?

Phải chỉ mọi người đi đúng đường tôi muốn vì tôi là người làm kịch bản, làm phim. Nhiều khi người ta chưa hiểu vai, chưa theo đúng concept tôi muốn, tôi phải hỗ trợ mọi người. Đoàn phim rất vui, không có gì mâu thuẫn. Tôi sống rất đơn giản bình thường, tập trung hết cho nghệ thuật, cố gắng làm mọi thứ tốt nhất. Drama ở trong phim được rồi, không cần ngoài đời.

diễn viên Nhã Phương, danh hài Trường Giang, sao Việt

diễn viên Nhã Phương, danh hài Trường Giang, sao Việt

diễn viên Nhã Phương, danh hài Trường Giang, sao Việt

diễn viên Nhã Phương, danh hài Trường Giang, sao Việt

Trường Giang cho biết phim này anh không để vợ đóng chính vì để các bạn trẻ có cơ hội làm nghề và nổi bật. Anh khẳng định coi Tiểu Vy như con cháu trong nhà.

Trong trailer có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác, chi phí để anh làm series này như thế nào?

Tất cả đều là anh em, mọi người không nghĩ đến chi phí. Nếu mọi người nghĩ đến chi phí tôi sẽ không làm được vì chi phí đi sau, quan trọng mọi người ưu tiên lịch cho tôi. Tôi cũng đi làm, có tiền cũng hỗ trợ qua lại với nhau. Anh em nghệ sĩ không có nghĩ về tiền.

Anh thường bị so sánh với anh Trấn Thành. Anh ấy cũng có một web drama rất thành công. Anh nói gì về chuyện này?

Trấn Thành rất giỏi nhiều thứ không chỉ riêng về web drama. Trấn Thành có nhiều tài năng về kịch bản, âm nhạc, MC số hai không ai dám số một. Tôi không giỏi bằng Trấn Thành nên sẽ cố gắng làm tốt nhất để bù lại. Chuyện phim sẽ được nhiều người đón nhận hay không do ông trời thương cho tôi, tôi phải cố gắng mọi thứ. Tuy nhiên, đây là món quà tôi tặng cho người hâm mộ coi miễn phí trên mạng vì họ đã hỗ trợ tôi mười, hai mươi năm cuộc sống. Nếu không có họ làm sao tôi có tiền làm phim này.

Anh chia sẻ có cảnh thân mật với Tiểu Vy, anh có chia sẻ với vợ mình điều này không?

Vợ tôi không quan tâm đến chuyện tôi sẽ đóng vai gì và làm gì miễn tôi làm tốt là được. Chuyện tôi và Tiểu Vy chỉ trong phim, vừa cắt là xong không nghĩ bồ được. Bé rất dễ thương, sống đàng hoàng.

Vì sao anh không cho bé Destiny đóng phim?

Cho cháu có một cuộc sống bình thường, đừng cho bé biết là con của nghệ sĩ vì tốt cho bé. Phim sau đúng lộ trình là làm phim Cô lao công thần thánh. Nhã Phương đóng vai cô lao công. Tôi có tính hết nhưng quan trọng ông trời có thương cho tôi sẽ làm tiếp. Ông trời nói tôi làm vậy được rồi tôi sẽ không làm nữa.

Bây giờ bé biết nói chưa?

Bé mới ba tuổi mấy mà hỏi tôi ước mơ là gì vì bé đi học hay hỏi bạn. Tôi giải thích ước mơ sau này sẽ lớn lên làm người này người kia. Bé nói ước mơ của Destiny là làm người này người kia. Bây giờ bé rất nghe lời, cái gì nói một lần là hiểu, như không được ăn mì gói vì mì gói không tốt. Từ đó ai ăn mì gói bé đứng kế bên nói không tốt đâu. Bé ở nhà mẹ rất cưng, tôi thương chứ không cưng, không chiều hư. Bé rất nghe lời tôi, sợ tôi.

Anh có nghĩ đến giai đoạn có thêm thành viên mới không?

Tôi muốn hai đứa con gái nữa, tôi chỉ thích con gái. Vợ tôi có sắp tới có kế hoạch đóng phim, mất nhiều thời gian. Do vợ tôi chứ tôi không dám.

diễn viên Nhã Phương, danh hài Trường Giang, sao Việt

diễn viên Nhã Phương, danh hài Trường Giang, sao Việt

diễn viên Nhã Phương, danh hài Trường Giang, sao Việt

diễn viên Nhã Phương, danh hài Trường Giang, sao Việt

Trường Giang hay la vợ vì để lộ mặt con gái trên mạng xã hội.

Anh có định lập tài khoản mạng xã hội cho bé Destiny không?

Không, con tôi không được coi TikTok. Theo tôi nghĩ trên đó có nhiều điều tiêu cực. Con tôi chỉ được coi những kênh quy định như bé làm đồ chơi, vẽ, nói tiếng Anh, bé không được coi Youtube. Gần đầy mọi người có coi một clip một bạn bên nước ngoài nói về TikTok. Họ có một hệ thống kiểm soát cái đó, họ muốn cho mình coi cái gì là coi cái đó. Họ có một thuật toán, ở quốc gia nào phải xem nội dung gì thì quốc gia đó sẽ xem những nội dung đó.

Anh không muốn cho bé Destiny chơi TikTok nhưng có những clip Nhã Phương quay dính đến con gái?

Hai vợ chồng tôi cãi lộn là vì vậy. Vợ tôi thích khoe con lắm, cũng thông cảm phụ nữ ai cũng thích khoe con. Con tôi, tôi biết là được rồi, vợ hay làm lộ mặt con, tôi chửi mấy lần. Thấy cãi lộn nhiều quá không chửi nữa. Cô ấy hay ôm con hôn, cục vàng của mẹ. Tôi chửi hoài đừng nói con cục vàng hay kim cương vì con biết con hư, cứ nói con bình thường. Ở nhà bà dú, bé đi đụng cái bàn, bà bảo lát quýnh cái bàn do cái bàn hư. Tôi nói bà không nói vậy, con tôi hư chứ bàn hư hồi nào, làm vậy bé nghĩ thế giới này ai cũng hư hết. Tôi hỏi con biết tại sao té không, bé nói do cái bàn. Tôi nói không là tại con đi đứng không cẩn thận.

Đến một lúc nào đó bé biết hai vợ chồng là diễn viên nghệ sĩ nổi tiếng, anh có cho bé biết không?

Tôi nói khi nào lớn con muốn chụp hình với ba mẹ cho mọi người biết không. Chúng tôi là người đóng phim, bé ói dạ không thì thôi, dạ được thì tôi chụp hình. Con nít phải có quyền của nó, chứ con nít nào mà đưa lên mạng làm điên làm khùng. Phải cho nó cuộc sống bình thường. Ngày xưa tôi khổ cực nhiều, sau này tôi sẽ cho bé học cái gì cũng được miễn học tốt là được, làm nghề gì cũng được sống đàng hoàng là được. Tài sản con phải tự kiếm, ba mẹ không cho con. Tôi nói thẳng như vậy.

Kế hoạch tết này của anh như thế nào?

Tết này sẽ về thăm nhà vợ, đưa vợ con đi chơi đâu đó vì một năm làm nhiều việc rồi.

Trong dịp Tết anh có những kiêng kị gì nhiều không?

Tôi đi chùa thắp nhang, tôi không mê tín dị đoan nhiều. Làm phim cực thiệt, đủ thứ cực nhưng khi xong thấy khán giả coi thích chờ him, tôi cảm thấy lẽ ra tôi phải làm điều này sớm hơn nhưng do nhiều việc quá.

Năm nay anh muốn tặng quà gì cho vợ?

Tôi tặng quà cho vợ tôi nhiều nhưng do không đăng nên mọi người không biết. Tôi không cho vợ tôi đăng, vợ tôi khoái nói để đăng mạng nhưng tôi nói không, gia đình mình hạnh phúc thôi cái cãi lộn.

Cảm ơn Trường Giang về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Kỳ Duyên bị quê vì fan chỉ xin chụp ảnh cùng Minh Triệu, Văn Mai Hương đọ sắc Tóc Tiên qua cam thường sẽ ra sao?

Kỳ Duyên bị quê vì fan chỉ xin chụp ảnh cùng Minh Triệu, Văn Mai Hương đọ sắc Tóc Tiên qua cam...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 60 phút trước

Văn Mai Hương đã có màn tái xuất âm nhạc cực hoành tráng với sự tham dự của nhiều ngôi sao như: Hoa hậu Kỳ Duyên, Minh Triệu, Tóc Tiên, Hồng Ánh...

Nam Em gây tranh cãi với phản ứng khi nghe tin đi hát với Bạch Công Khanh

Nam Em gây tranh cãi với phản ứng khi nghe tin đi hát với Bạch Công Khanh

Chuyện làng sao - 4 giờ trước

Chia sẻ của Nam Em khiến khán giả phải tranh cãi dữ dội.

MC 'Chúng tôi là chiến sĩ' Nguyễn Hoàng Linh lộ diện sau một ngày sinh con thứ 3, nhan sắc thế nào?

MC 'Chúng tôi là chiến sĩ' Nguyễn Hoàng Linh lộ diện sau một ngày sinh con thứ 3, nhan sắc thế nào?...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 15 phút trước

Dù vừa mới sinh, sức khỏe còn yếu nhưng Nguyễn Hoàng Linh đã đăng ảnh mới và gửi lời cám ơn đến những ai yêu thương hai mẹ con.

Shark Bình tiết lộ tràn đầy sinh lực khi ở cùng vợ đẹp, Phương Oanh tung ngay ảnh cưới như công chúa

Shark Bình tiết lộ tràn đầy sinh lực khi ở cùng vợ đẹp, Phương Oanh tung ngay ảnh cưới như công chúa...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 53 phút trước

Shark Bình và Phương Oanh cùng có động thái gây chú ý dành cho nhau trên trang cá nhân.

'Bà trùm Hoa hậu' Phạm Kim Dung về Hội An mừng tân gia nhà Tiểu Vy, tự hào về đàn em thân thiết vì điều này

'Bà trùm Hoa hậu' Phạm Kim Dung về Hội An mừng tân gia nhà Tiểu Vy, tự hào về đàn em thân...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 53 phút trước

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và doanh nhân Phạm Kim Dung đã về Hội An chúc mừng Hoa hậu Tiểu Vy tân gia nhà mới tặng bố mẹ.

Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho cho trẻ trong tiết trời se lạnh

Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho cho trẻ trong tiết trời se lạnh

Chăm con - 4 giờ, 40 phút trước

Thời tiết chuyển se lạnh, cả trẻ con và người lớn đều dễ ho ốm, vì thế trong nhà có sẵn một hũ chanh đào ngâm mật ong sẽ rất hữu ích.

Tại sao mâm cỗ Trung thu luôn có chó bưởi? Hóa ra là có ý nghĩa riêng, xuất phát từ một câu chuyện cổ tích

Tại sao mâm cỗ Trung thu luôn có chó bưởi? Hóa ra là có ý nghĩa riêng, xuất phát từ một câu...

Kiến thức - 4 giờ, 41 phút trước

Việc trang trí chó bưởi trên mâm cỗ Trung thu không chỉ để cho đẹp mà mang ý nghĩa riêng, không phải ai cũng biết.

Nhật Thủy gây thích thú khi xuất hiện tại Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2, màn giả giọng tài hoa khiến ban cố vấn ngỡ ngàng

Nhật Thủy gây thích thú khi xuất hiện tại Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2, màn giả giọng tài hoa khiến ban...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 42 phút trước

Sự xuất hiện lần này của Nhật Thủy đã gây sốt cõi mạng.

Mẫu nhí Rica Gia Tuệ tỏa sáng trên sân khấu “VietNam Infinity Fashion Runway”

Mẫu nhí Rica Gia Tuệ tỏa sáng trên sân khấu “VietNam Infinity Fashion Runway”

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 48 phút trước

Mẫu nhí 6 tuổi Rica Gia Tuệ tỏa sáng trên sân khấu, tự tin trình diễn thiết kế đặc biệt mang tên Sắc Sen trong sự kiện “VietNam Infinity Fashion Runway”.

Kỳ Duyên bị quê vì fan chỉ xin chụp ảnh cùng Minh Triệu, Văn Mai Hương đọ sắc Tóc Tiên qua cam thường sẽ ra sao?

Kỳ Duyên bị quê vì fan chỉ xin chụp ảnh cùng Minh Triệu, Văn Mai Hương đọ sắc Tóc Tiên qua cam...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 60 phút trước

Văn Mai Hương đã có màn tái xuất âm nhạc cực hoành tráng với sự tham dự của nhiều ngôi sao như: Hoa hậu Kỳ Duyên, Minh Triệu, Tóc Tiên, Hồng Ánh...

Con gái Đông Nhi gây cười với màn phục vụ văn nghệ ngay trên máy bay, Ông...

Kẻ tỉnh táo nhất phim 'Biệt dược đen' là nhân vật không thể ngờ tới, 'vén màn bí mật' về nước khoái

Kẻ tỉnh táo nhất phim 'Biệt dược đen' là nhân vật không thể ngờ tới, 'vén màn bí mật' về nước khoái...

Truyền hình - 4 giờ, 60 phút trước

Phim 'Biệt dược đen' đang chiếu hé lộ những tình tiết mới hấp dẫn, hóa ra nguyên nhân cái chết của Vương không phải bị siết cổ mà vì dùng quá liều nước khoái....

Nam Em gây tranh cãi với phản ứng khi nghe tin đi hát với Bạch Công Khanh

Nam Em gây tranh cãi với phản ứng khi nghe tin đi hát với Bạch Công Khanh

Chuyện làng sao - 4 giờ trước

Chia sẻ của Nam Em khiến khán giả phải tranh cãi dữ dội.

Tết Nguyên đán 2024 được nghỉ bao nhiêu ngày, bắt đầu và kết thúc vào ngày nào?

Tết Nguyên đán 2024 được nghỉ bao nhiêu ngày, bắt đầu và kết thúc vào ngày nào?

Kiến thức - 4 giờ trước

Sau khi nhận đề xuất của Bộ LĐTBXH, Bộ Nội vụ đã thống nhất có phản hồi về việc chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024.

MC 'Chúng tôi là chiến sĩ' Nguyễn Hoàng Linh lộ diện sau một ngày sinh con thứ 3, nhan sắc thế nào?

MC 'Chúng tôi là chiến sĩ' Nguyễn Hoàng Linh lộ diện sau một ngày sinh con thứ 3, nhan sắc thế nào?...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 15 phút trước

Dù vừa mới sinh, sức khỏe còn yếu nhưng Nguyễn Hoàng Linh đã đăng ảnh mới và gửi lời cám ơn đến những ai yêu thương hai mẹ con.

Người phỏng vấn: Khi nhân viên cũ hỏi về mức lương, bạn sẽ từ chối lịch sự như thế nào? Câu trả lời dí dỏm của sinh viên đại học đã được chấp nhận

Người phỏng vấn: Khi nhân viên cũ hỏi về mức lương, bạn sẽ từ chối lịch sự như thế nào? Câu trả...

Kiến thức - 5 giờ, 36 phút trước

Lương thưởng là vấn đề nhạy cảm nhất ở nơi làm việc. Tuy nhiên có những người, rõ ràng biết không nên hỏi vẫn thích "thăm dò" mức lương của người khác để thỏa...

Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg

Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc...

Kiến thức - 5 giờ, 36 phút trước

Dù có vẻ ngoài kém hấp dẫn, hơi đáng sợ nhưng loại côn trùng này lại được chế biến thành nhiều món ngon.

Shark Bình tiết lộ tràn đầy sinh lực khi ở cùng vợ đẹp, Phương Oanh tung ngay ảnh cưới như công chúa

Shark Bình tiết lộ tràn đầy sinh lực khi ở cùng vợ đẹp, Phương Oanh tung ngay ảnh cưới như công chúa...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 53 phút trước

Shark Bình và Phương Oanh cùng có động thái gây chú ý dành cho nhau trên trang cá nhân.

Sơn Tùng tung ảnh khoe gu thời trang cực chất, tiếp tục lăng xê mốt quần tụt nhưng ở phiên bản khác

Sơn Tùng tung ảnh khoe gu thời trang cực chất, tiếp tục lăng xê mốt quần tụt nhưng ở phiên bản khác...

Thời trang sao - 5 giờ, 53 phút trước

Loạt ảnh của Sơn Tùng đang thu hút nhiều sự chú ý.

'Bà trùm Hoa hậu' Phạm Kim Dung về Hội An mừng tân gia nhà Tiểu Vy, tự hào về đàn em thân thiết vì điều này

'Bà trùm Hoa hậu' Phạm Kim Dung về Hội An mừng tân gia nhà Tiểu Vy, tự hào về đàn em thân...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 53 phút trước

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và doanh nhân Phạm Kim Dung đã về Hội An chúc mừng Hoa hậu Tiểu Vy tân gia nhà mới tặng bố mẹ.

iPhone 15 series nâng tầm trải nghiệm di động cùng những cải tiến vượt bậc mới

iPhone 15 series nâng tầm trải nghiệm di động cùng những cải tiến vượt bậc mới

Sản phẩm hot - 5 giờ, 54 phút trước

Trong thị trường smartphone ngày càng cạnh tranh, Apple đã chứng minh tầm nhìn và cam kết của mình với việc ra mắt dòng iPhone 15 series vào ngày 13/09 vừa qua.

Hóa ra cô là 'dâm phụ Phan Kim Liên đẹp nhất' màn ảnh! Ở tuổi 47, mặc váy dây và cardigan vẫn rất quyến rũ

Hóa ra cô là 'dâm phụ Phan Kim Liên đẹp nhất' màn ảnh! Ở tuổi 47, mặc váy dây và cardigan vẫn...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 31 phút trước

Dương Tư Mẫn là nàng Phan Kim Liên táo bạo, lẳng lơ nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Người xưa căn dặn: Khi tìm bạn đời phải hiểu 2 điều này, hãy biết trước khi quá muộn

Người xưa căn dặn: Khi tìm bạn đời phải hiểu 2 điều này, hãy biết trước khi quá muộn

Yêu - 6 giờ, 31 phút trước

Tình yêu rất đơn giản, yêu hay không yêu mà thôi. Tuy nhiên, hôn nhân lại khác, nó bao hàm rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Hôn nhân không phải là một canh...

Đau mắt đỏ dễ lây, cách hạn chế nhiễm bệnh mà ai cũng nên biết trong thời điểm này

Đau mắt đỏ dễ lây, cách hạn chế nhiễm bệnh mà ai cũng nên biết trong thời điểm này

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 31 phút trước

Để tránh bị đau mắt đỏ hoặc hạn chế lây nhiễm khi tiếp xúc gần với người mắc bệnh, đây là những thông tin hữu ích cho bạn.

Lâu mới đi diễn, Khởi My gặp sự cố hài hước khi hát lại ca khúc đình đám trong sự nghiệp

Lâu mới đi diễn, Khởi My gặp sự cố hài hước khi hát lại ca khúc đình đám trong sự nghiệp

VIDEO - 6 giờ, 31 phút trước

Hát lại hit đình đám một thời Gửi cho anh, Khởi My đã gặp phải một sự cố khiến nhiều người không khỏi bật cười khi chứng kiến. Cụ thể, ở phần verse 2...

Việt Hương tiết lộ lí do đặt bàn thờ Chí Tài cạnh bàn thờ Tổ trong lễ giỗ Tổ sân khấu

Việt Hương tiết lộ lí do đặt bàn thờ Chí Tài cạnh bàn thờ Tổ trong lễ giỗ Tổ sân khấu

Chuyện làng sao - 7 giờ, 50 phút trước

Nghệ sĩ Việt Hương đã có chia sẻ cực xúc động về việc đặt bàn thờ Chí Tài trong lễ giỗ Tổ sân khấu.