Trúc Anh 'Mắt Biếc': 'Tôi không quá vội vàng về chuyện tìm kiếm người yêu'

20:13 24/01/2020

Bên cạnh những chia sẻ sau thành công của phim Mắt Biếc, Trúc Anh cũng trải lòng về chuyện yêu đương cũng như kế hoạch những ngày Tết của mình.

"Là một diễn viên tôi cũng mong muốn được tham gia vào nhiều thể loại nhân vật có tính cách khác nhau và đa dạng trong việc diễn xuất"

Chào Trúc Anh. Cuộc sống bạn có gì thay đổi sau thành công của phim Mắt Biếc?

Tôi không có thay đổi gì quá nhiều, tôi bận nhiều hơn và có nhiều công việc hơn.

Có nhiều người nhận ra khi bạn ra đường không?

Thời gian của tôi bây giờ xoay quanh việc đi quảng bá phim và đi làm nên tôi chưa có thời gian ra đường nhiều, cũng không đi vào những chỗ vui chơi của các bạn trẻ. Tôi không biết có ai nhận ra tôi hay không.

Việc học của bạn như thế nào?

Tết đến rồi, tôi còn 1 môn nữa thôi. Hiện tại tôi đang học đại học, không như khi học cấp 3, ngày nào cũng đi học nên tôi có thể kiểm soát được việc học.

Khi bạn đi học, bạn có thấy phiền khi bạn bè hay mọi người gặp rồi xin chụp hình không?

Khi ở với người thân bạn bè tôi như một người bình thường vậy. Tôi nghĩ cũng không ai xin chụp hình với tôi đâu vì các bạn biết và chơi chung với tôi rồi. Khi trong trường các bạn cũng đã biết về tôi là diễn viên nên các bạn cũng không quá ngạc nhiên. Tính cách tôi cũng khá hoà đồng, khi ở trường thì tôi vẫn sinh hoạt như tất cả mọi người nên tôi cũng không thấy khó chịu hay phiền phức. Tôi nghĩ mọi người cũng không có gì bất ngờ, đó chỉ là công việc của tôi thôi.

trúc anh, mắt biếc, sao việt

Hiện tại cũng có khá nhiều diễn viên đi theo lối diễn hồn nhiên, ngây thơ cùng đôi mắt to, một số diễn viên cũng có những nét diễn như vậy, bạn có sợ bị so sánh không?

Tôi nghĩ nét diễn tuỳ vào từng vai diễn của nhân vật, trong phim có những giai đoạn mỗi người sẽ thể hiện sao cho phù hợp. Cũng như trong Mắt Biếc nét hồn nhiên tôi bộc lộ khi Hà Lan 15, 16 tuổi, bất kỳ ai cũng sẽ diễn nét ngây thời, hồn nhiên để phù hợp với nhân vật. Đến khi Hà Lan trưởng thành hơn, cách thể hiện cũng đã thay đổi. Dù ngoại hình có nét tương đồng nhưng tôi vẫn nghĩ rằng mỗi người sẽ có một nét diễn xuất riêng.

Bạn có muốn vào một vai mới mẻ hơn ví dụ như vai phản diện không?

Là một diễn viên tôi cũng mong muốn được tham gia vào nhiều thể loại nhân vật có tính cách khác nhau và đa dạng trong việc diễn xuất. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào cái duyên với nhân vật, sự phù hợp và khả năng thể hiện vai diễn đó nữa. Nếu bản thân tôi có mong muốn một vai nào đó nhưng không hợp hoặc không có khả năng cũng không tốt. Tôi sẽ để mọi chuyện đến với tôi một cách tự nhiên nhất.

Bạn có dự định học lớp diễn xuất nào không?

Tôi rất muốn nhưng có lẽ tôi chỉ tham gia những khoá học ngắn hạn vì tôi còn kẹt học ở trường chính quy của tôi.

trúc anh, mắt biếc, sao việt

Sự thành công của Mắt Biếc rất lớn, bạn có sợ sau này, khi bạn vào một vai diễn khác nhưng mọi người vẫn nhớ đến bạn là một cô gái Hà Lan của Mắt Biếc không?

Thật sự không chỉ riêng tôi, tất cả các diễn viên đều lo lắng, áp lực về điều này. Nếu thật sự cái bóng của nhân vật Hà Lan quá lớn nghĩa là tôi cũng có sự ấn tượng nhất định nào đó nên mọi người nhớ đến tôi nhiều như vậy. Tôi nghĩ đó cũng là một thành công. Sau vai diễn này, nếu tôi hoá thân vào một nhân vật khác và được khán giả đón nhận, ấn tượng, tôi nghĩ điều đó phụ thuộc vào khả năng của bản tôi.

"Những tin nhắn xin làm quen tôi cảm thấy giống một người hâm mộ nhắn cho tôi hơn thái độ muốn làm quen nghiêm túc"

Trong Mắt Biếc, nhân vật Hà Lan không chọn Ngạn, nếu là , bạn sẽ chọn điều gì tốt nhất?

Tôi sẽ không chọn Ngạn hay Dũng. Tôi sẽ chọn cách về quê ở chung với con gái Trà Long, hai mẹ con đùm bọc nhau, tôi nghĩ đó là điều tốt nhất với Hà lan.

Tại sao bạn không chọn Ngạn hay Dũng?

Cả hai đều có những điểm khiến tôi cảm thấy sẽ không thể mang lại hạnh phúc cho tôi trong tình yêu. Dũng quá đểu, lăng nhăng, đa tình. Còn Ngạn có rất nhiều tính tốt nhưng lại nhút nhát, không dám giữ, bày tỏ tình cảm với người mình yêu, như vậy cũng rất dễ làm khổ người phụ nữ.

trúc anh, mắt biếc, sao việt

Mẫu bạn trai lý tưởng của bạn là gì?

Tôi không có tiêu chuẩn quá cao về ngoại hình đối với bạn trai, không cần quá cao hay trau chuốt gì cả. Tôi chỉ cần một người hiền lành, nhìn có duyên và chung thuỷ. Quan trọng nhất người đó có thể chia sẻ với tôi những vấn đề trong cuộc sống và hai người có thể nói chuyện hợp với nhau.

Bạn từng nói trước đây không ai theo đuổi bạn, tuy nhiên ngoại hình của bạn rất xinh xắn, đẹp gái. Bây giờ khi đã nổi tiếng hơn có ai theo đuổi bạn hay không?

Thật ra tôi chưa thấy ai theo đuổi tôi một cách nghiêm túc. Trước đây hay bây giờ cũng vậy, tôi không có thói quen làm quen qua mạng xã hội, những tin nhắn xin làm quen tôi cảm thấy giống một người hâm mộ nhắn cho tôi hơn thái độ muốn làm quen nghiêm túc. Tôi cũng không thể tin tưởng những lời nói qua mạng xã hội được. Không phải tôi nói tôi không muốn có bạn trai hay tuyên ngôn gì nhưng đến hiện tại, vẫn chưa có ai tìm đến tôi thật sự nghiêm túc. Tôi nghĩ trước hay sau phim cũng do thời điểm, có nhiều người “ế" suốt thời gian dài không biết tại sao nhưng có những người lại có số đỏ. Tôi nghĩ không cần quá vội vàng về chuyện đó. Quan trọng nhất với tôi vẫn là công việc và gia đình. Còn nếu muốn tìm kiếm tình yêu tôi nghĩ vẫn chưa, nếu có cũng phải có một người khiến tôi thích, hiện tại vẫn chưa ai khiến tôi thích hay ai đó tấn công tôi. Tôi muốn để mọi thứ tự nhiên nhưng tự nhiên mọi thứ chưa đến (cười).

trúc anh, mắt biếc, sao việt

"Sống yên bình, hạnh phúc là được"

Bạn nghĩ thế nào về Tết?

Tôi thấy một điều thú vị, người Việt Nam mình cả hai cái Tết, đặc biệt Tết ta có những phong tục cổ truyền. Mặc dù Tết ta tôi không đi đâu, tôi chỉ ở Sài Gòn nhưng tôi vẫn cảm thấy Tết là khoảng thời gian không thể thiếu trong năm. Tôi có thể cùng gia đình, ăn những món ăn truyền thống ngày Tết. Với tôi như vậy đã hạnh phúc lắm rồi, không cần đi chơi hay đi đâu cả. Tôi nghĩ đây là một văn hoá rất hay của người Việt.

Tết năm nay có gì thay đổi với bạn không?

Thật ra tôi cũng chưa biết, tôi để mọi quyết định cho người phụ nữ của gia đình là mẹ tôi. Mẹ muốn đi đâu cả nhà sẽ cùng đi, còn không, tôi nghĩ gia đình quây quần bên nhau cũng rất vui rồi.

trúc anh, mắt biếc, sao việt

Khi bạn đã thành công với bộ phim Mắt Biếc, bạn có dự định tặng quà hay lì xì ba mẹ trong năm nay không?

Bình thường, khi tôi bắt đầu kiếm ra tiền, dù không nhiều nhưng tôi vẫn biếu bố mẹ hoặc mua quà tặng ba mẹ. Đó là những chuyện hằng ngày, không cần đến dịp Tết. Mọi năm ba mẹ hay lì xì tôi nhưng 2, 3 năm nay tôi nói ba mẹ không cần lì xì tôi nữa vì tôi đã lớn rồi. Chắc chắn năm nay tôi sẽ lì xì cho ba me.

Bạn có thích được lì xì không?

Ai mà không thích được lì xì nhưng chắc tôi quá tuổi được lì xì rồi (cười).

Ngoài mua quà cáp hay biết ba mẹ một số ít, bạn còn phụ giúp gia đình những gì không?

Quà cáp chỉ là một phần nhỏ, những món quà đó cũng là thứ ba mẹ tôi cần. Tôi cảm thấy cuộc sống gia đình ở với nhau rất yên bình, không cần phân tích tiền bạc ai có, ai làm gì. Sống yên bình, hạnh phúc là được.

Bảo Quỳnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/truc-anh-mat-biec-toi-khong-qua-voi-vang-ve-chuyen-tim-k.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/truc-anh-mat-biec-toi-khong-qua-voi-vang-ve-chuyen-tim-kiem-nguoi-yeu-35040.html

18 năm sau ngày đăng quang và thoát vòng lao lí vì tình tiền, Hoa hậu này giờ ra sao?

18 năm sau ngày đăng quang và thoát vòng lao lí vì tình tiền, Hoa hậu này giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 2 ngày, 17 giờ trước

Trương Hồ Phương Nga đăng quang Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau 18 năm giành vương miện, mỹ nhân này có cuộc sống như thế nào?

Mỹ Tâm và sao Việt tiễn biệt người cộng sự mất trong vụ cháy chung cư ở TP.HCM

Mỹ Tâm và sao Việt tiễn biệt người cộng sự mất trong vụ cháy chung cư ở TP.HCM

Chuyện làng sao - 2 ngày, 20 giờ trước

Dũng "Râu" là người cộng sự thân thiết, gắn bó với nhiều sao Việt trong các dự án, liveshow.

Nữ ca sĩ hải ngoại sở hữu 2 cơ ngơi chục tỷ, U50 hôn nhân viên mãn

Nữ ca sĩ hải ngoại sở hữu 2 cơ ngơi chục tỷ, U50 hôn nhân viên mãn

Chuyện làng sao - 2 ngày, 23 giờ trước

Ở tuổi U50, nữ ca có cuộc sống mà nhiều người phải mơ ước khi có gia đình hạnh phúc, nhà đẹp, xe sang, sự nghiệp rực rỡ.

Vũ Cát Tường khoe đi làm có vợ lo cơm nước, thừa nhận rất hạnh phúc sau khi lập gia đình

Vũ Cát Tường khoe đi làm có vợ lo cơm nước, thừa nhận rất hạnh phúc sau khi lập gia đình

Chuyện làng sao - 2 ngày, 1 giờ trước

Kể từ khi về chung một nhà, cuộc sống viên mãn của Vũ Cát Tường và Bí Đỏ khiến nhiều người không khỏi ghen tị.

Phương Oanh tung vlog đi du lịch cùng gia đình, 2 nhóc tì chiếm trọn spotlight vì quá đáng yêu

Phương Oanh tung vlog đi du lịch cùng gia đình, 2 nhóc tì chiếm trọn spotlight vì quá đáng yêu

Chuyện làng sao - 2 ngày, 1 giờ trước

Loạt khoảnh khắc cực đáng yêu của gia đình Phương Oanh đang gây sốt.

Tang lễ của người mẫu Nam Phong đột ngột qua đời ở tuổi 36 khiến ai cũng xót xa

Tang lễ của người mẫu Nam Phong đột ngột qua đời ở tuổi 36 khiến ai cũng xót xa

Chuyện làng sao - 43 phút trước

Bạn bè, đồng nghiệp thân thiết đã đến quê nhà để tiễn biệt cố người mẫu Nam Phong về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sao Việt 10/7: Hoài Linh khiến cả nhà 'đứng hình' khi làm điều này; MC Cát Tường được trai trẻ hôn

Sao Việt 10/7: Hoài Linh khiến cả nhà 'đứng hình' khi làm điều này; MC Cát Tường được trai trẻ hôn

Chuyện làng sao - 53 phút trước

Tin sao Việt 10/7/2025: Những hình ảnh mới nhất của Hoài Linh trong đám cưới em gái gây chú ý; MC Cát Tường thoải mái chia sẻ ảnh được trai trẻ thơm má.

Sau 1/7, người dân ra đường không mang theo Căn cước/CCCD sẽ bị phạt 500.000 đồng và tạm giữ về đồn, đúng không?

Sau 1/7, người dân ra đường không mang theo Căn cước/CCCD sẽ bị phạt 500.000 đồng và tạm giữ về đồn, đúng...

Dòng sự kiện - 56 phút trước

Kể từ nay, người dân đi ra đường không mang theo Căn cước/CCCD mà gặp cơ quan chức năng kiểm tra thì có thể bị phạt cảnh cáo, phạt tiền.

Thông tin rất nhiều người cần biết rõ: Chính thức từ nay 9 ngành này không còn được ưu đãi giảm thuế GTGT

Thông tin rất nhiều người cần biết rõ: Chính thức từ nay 9 ngành này không còn được ưu đãi giảm thuế...

Kiến thức - 57 phút trước

Chính phủ đã ban hành Nghị định 174/2025/NĐ-CP quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết 204/2025/QH15 ngày 17/6/2025 của Quốc hội.

Drama mới tại Em Xinh: Bích Phương nghi rơi nước mắt vì đàn em lập nhóm nói xấu, một thành viên bức xúc phản hồi

Drama mới tại Em Xinh: Bích Phương nghi rơi nước mắt vì đàn em lập nhóm nói xấu, một thành viên bức...

Chuyện làng sao - 57 phút trước

Loạt drama mới xoay quanh Bích Phương đang được cộng đồng mạng chú ý.

Hơn 5 triệu người xem Mạnh Trường 'ra tay' với vợ

Nhận lương hưu qua tài khoản ngân hàng có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Nhận lương hưu qua tài khoản ngân hàng có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Kiến thức - 57 phút trước

Để giải đáp vấn đề này, Bảo hiểm xã hội đã cung cấp thông tin để người dân có thể nắm bắt.

Loại rau 'nhớt nhớt' có hàm lượng axit folic cao gấp 20 lần táo, giúp trẻ lâu, ngừa ung thư, bán ngoài chợ giá rẻ bèo nhưng ít ai để ý

Loại rau 'nhớt nhớt' có hàm lượng axit folic cao gấp 20 lần táo, giúp trẻ lâu, ngừa ung thư, bán ngoài...

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 38 phút trước

Giữa vô vàn loại rau quả mùa hè, có một loại rau dân dã, thân mềm, lá dày, khi nấu lên thường có độ nhớt đặc trưng nên không phải ai cũng thích. Thế...

Thủ tục ly hôn 2025: Cần giấy tờ gì? Nộp ở đâu?

Thủ tục ly hôn 2025: Cần giấy tờ gì? Nộp ở đâu?

Tin trong ngày - 2 giờ, 38 phút trước

Ly hôn dù là lựa chọn không mong muốn, vẫn là một thực tế phổ biến trong đời sống hôn nhân. Để đi đến quyết định này, các cặp vợ chồng cần nắm rõ...

Sân bay lắp máy phục vụ miễn phí món canh từ ngày 1/7 để quảng bá nông sản địa phương

Sân bay lắp máy phục vụ miễn phí món canh từ ngày 1/7 để quảng bá nông sản địa phương

Tin trong ngày - 2 giờ, 38 phút trước

Từ ngày 1/7, hành khách ghé thăm sân bay Memanbetsu tại Hokkaido, Nhật Bản, sẽ có cơ hội thưởng thức món canh hành tây ấm nóng hoàn toàn miễn phí. Động thái này nằm...

Từ nay, muốn tách thửa phải làm thêm thủ tục nếu Sổ đỏ không có sơ đồ thửa đất

Từ nay, muốn tách thửa phải làm thêm thủ tục nếu Sổ đỏ không có sơ đồ thửa đất

Kiến thức - 2 giờ, 39 phút trước

Một số trường hợp được cấp sổ đỏ mà không cần thể hiện sơ đồ thửa đất theo quy định mới tại Thông tư 10/2024/TT-BTNMT. Tuy nhiên, nếu muốn tách thửa, người sử dụng...

Loạt trường ngành Báo chí, Truyền thông xét tuyển học bạ 2025

Loạt trường ngành Báo chí, Truyền thông xét tuyển học bạ 2025

Tin trong ngày - 2 giờ, 39 phút trước

Mùa tuyển sinh năm 2025 đang đến gần, nhiều trường đại học uy tín đào tạo các ngành Báo chí, Truyền thông đã thông báo áp dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ...

Từ bây giờ: Xe ô tô dừng đỗ, quay đầu tại phần đường này có thể bị phạt tới 22 triệu đồng và trừ 10 điểm giấy phép lái xe

Từ bây giờ: Xe ô tô dừng đỗ, quay đầu tại phần đường này có thể bị phạt tới 22 triệu đồng...

Kiến thức - 3 giờ, 28 phút trước

Nghị định 168/2024/NĐ-CP đã quy định rõ mức xử phạt với hành vi dừng đỗ và quay đầu xe ô tô không đúng nơi quy định.

Một đứa trẻ có thành công hay không phụ thuộc 80% vào người cha. Bạn có tin điều đó không?

Một đứa trẻ có thành công hay không phụ thuộc 80% vào người cha. Bạn có tin điều đó không?

Chăm con - 3 giờ, 29 phút trước

Cả cha và mẹ đều đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, có quan điểm cho rằng 80% sự thành công hay không của một đứa trẻ phụ...

5 loại thực phẩm này không có hạn sử dụng, bảo quản càng lâu thì càng có giá trị. Loại đầu tiên còn đắt hơn cả vàng, có tiền cũng không mua được!

5 loại thực phẩm này không có hạn sử dụng, bảo quản càng lâu thì càng có giá trị. Loại đầu tiên...

Kiến thức - 4 giờ, 43 phút trước

Hôm nay tôi muốn chia sẻ với mọi người năm loại thực phẩm kỳ diệu không có hạn sử dụng! Không chỉ vậy, một số loại thực phẩm trở nên thơm ngon và có...

Sau ngày 1/7, trường hợp nào tự đi khám chữa bệnh trái tuyến được hưởng 100% BHYT?

Sau ngày 1/7, trường hợp nào tự đi khám chữa bệnh trái tuyến được hưởng 100% BHYT?

Tin trong ngày - 4 giờ, 44 phút trước

Theo luật mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, cho phép một số trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến vẫn được hưởng 100% mức hưởng BHYT.

Tin vui với người hoạt động không chuyên trách cấp xã: Có thể được tiếp nhận vào làm công chức

Tin vui với người hoạt động không chuyên trách cấp xã: Có thể được tiếp nhận vào làm công chức

Tin trong ngày - 4 giờ, 45 phút trước

Kể từ ngày 1/7, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã là một trong các đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức khi đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện...

Từ nay: Công chức, viên chức nhận lương tăng thêm tới 9 triệu đồng/tháng nhờ chính sách mới

Từ nay: Công chức, viên chức nhận lương tăng thêm tới 9 triệu đồng/tháng nhờ chính sách mới

Kiến thức - 4 giờ, 48 phút trước

Khi áp quy định mới cho phép các viên chức và công chức ở Hà Nội nhận được mức thu nhập tăng thêm lên tới 9 triệu đồng mỗi tháng.

Lý do thực sự khiến đàn ông không ly hôn sau khi ngoại tình: Không phải vì họ không thể rời xa vợ, mà là vì lý do này!!

Lý do thực sự khiến đàn ông không ly hôn sau khi ngoại tình: Không phải vì họ không thể rời xa...

Đàn ông yêu - 4 giờ, 57 phút trước

Bạn có thể cũng có những câu hỏi này: Tôi phải làm gì nếu chồng tôi lừa dối tôi? Tôi phải làm gì nếu chồng tôi ngoại tình? Làm thế nào tôi có thể...

Bốn con giáp có con trai thành đạt, con gái giàu sang, thịnh vượng!

Bốn con giáp có con trai thành đạt, con gái giàu sang, thịnh vượng!

Đời sống số - 4 giờ, 3 phút trước

Là cha mẹ, trong lòng luôn có một sự kỳ vọng nồng nhiệt, đó là nhìn thấy con cái mình tỏa sáng trên con đường cuộc sống, đạt được thành công và hạnh phúc....

Đừng để ba thứ này trên bàn đầu giường! Tài sản của con cháu bạn sẽ bị đè nén, ám vận xui xẻo

Đừng để ba thứ này trên bàn đầu giường! Tài sản của con cháu bạn sẽ bị đè nén, ám vận xui...

Phong thủy - 4 giờ, 6 phút trước

Trong phong thủy, phòng ngủ là nơi quan trọng để nghỉ ngơi và bảo vệ sức khỏe. Bố cục và đồ đạc trong phòng có tác động sâu sắc đến vận mệnh của người...