Trang Trần: 'VTV đưa tôi lên bản tin là đúng vì tôi có chửi bậy, còn các nghệ sĩ khác lại là sự tổn thương'

22:56 20/09/2021

Trang Trần cho biết, bản thân cô đã nản lòng vì làm từ thiện nhưng bị chửi rủa và tấn công từ các cư dân mạng quá khích.

Chào Trang Trần, sau một thời gian điều trị Covid-19, sức khoẻ của chị hiện tại thế nào?

- Hiện tại, tôi đã phục hồi được 80%, 20% còn lại vẫn đang bị vấn đề ảnh hưởng của phổi. Tôi vẫn còn bị ho, có một ít đờm nhưng tôi đã chụp X-Quang tất cả mọi thứ và không ảnh hưởng gì, tuy nhiên vẫn có di chứng. Lúc trước, tôi bị ho mãn tính nên bây giờ cũng có ảnh hưởng. Tôi đã nghỉ ngơi hơn 20 ngày và cảm thấy đã khỏe được 80%.

Thời gian chị bị nhiễm và điều trị Covid-19, tâm trạng của chị có bị xáo trộn không?

- Không có gì vì thực tế, tôi đã đi chống dịch từ những ngày đầu, tâm lý tôi đã sẵn sàng, luôn luôn nghĩ mình là F0 nên không có gì bàng hoàng. Đã đi tôi sẽ không sợ, nếu sợ tôi đã không đi. Đa phần những bạn tình nguyện viên bên bếp ăn ở chùa luôn luôn mặc định mình sẽ nhiễm Covid, nếu lỡ có nhiễm cũng cảm thấy bình thường, lạc quan. Bên bếp ăn cũng có nhiều bạn bị nhiễm, điều đó không tránh được vì lượt người chở gia vị, đồ ăn vào rất nhiều. Nếu một người có sức khoẻ tốt, có thể họ không nhiễm nhưng luồng không khí đó đã có virus và những người khác đi ngang qua lại bị nhiễm. Tôi nghĩ vấn đề nhiễm Covid ngoài cộng đồng không đáng lo ngại. Bên chỗ tôi đã có phương án làm sao để tối giản nhất lượng người bị nhiễm và khi bị nhiễm phải làm gì.

Lúc tôi mới tiêm xong 2 mũi vaccine, tôi bị sốt và cứ nghĩ do mấy ngày mình chạy đi trao quà, tôi mặc áo mưa, tập trung phát quà rồi ra mồ hôi nhiều, lại gặp mưa nên cảm, tôi không nghĩ mình bị Covid. Sau đó, tôi nằm thêm 2 ngày nữa, giống như bị mê sản, lúc đó tôi mới nghĩ mình bị Covid. Dù đã tiêm 2 mũi nhưng không được chủ quan, tôi đã test nhanh lập tức và ra kết quả liền, nồng độ Covid rất cao. Sau đó, tôi liền nhập viện, vào bệnh viện dã chiến tôi mang theo đồ xông, mang theo thuốc uống và đồ ăn. Tôi ăn nhiều hơn lúc ở ngoài (cười).

người mẫu Trang Trần, sao Việt

Khi chị đi điều trị Covid, công việc của chị có thay đổi nhiều không?

- Bản thân tôi ở bếp hay không ở bếp cũng không phải vấn đề quá lớn. Việc sắp xếp, tổ chức công việc sẽ có những bạn đội trưởng của từng nhóm, tôi sẽ làm việc online với đội kho, đội bếp, sắp xếp nhân lực rau, giao cơm… Nói chung tôi vẫn làm việc bình thường, không có vấn đề gì. Chỉ có điều thân tôi không ở bếp, còn hồn tôi vẫn có thể giải quyết vấn đề được, không ảnh hưởng gì.

Khi chị khỏi bệnh, chị có muốn làm từ thiện nữa không hay chị sẽ ở nhà bảo vệ sức khoẻ?

- Thực tế tôi không sợ Covid, cũng không sợ vấn đề đi làm sẽ bị nhiễm bệnh tiếp. Tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp đã nhiễm lần một sẽ không nhiễm lần hai. Lúc này, tôi dừng làm từ thiện vì tôi quá áp lực và mệt mỏi trước sự tấn công, vu khống của cộng đồng mạng. Tôi đã quyết định dừng lại toàn bộ để lo cho gia đình.

Tôi làm từ thiện đã 10 năm nay, tôi bị mắc "bệnh" phải đi sao kê, cứ mỗi 10 ngày tôi đều đi sao kê, công bố tất cả mọi chuyện, báo tồn dư, tồn quỹ như thế nào… Ai theo dõi tôi cũng biết. Đa phần sau mỗi lần sao kê, tôi đều gửi số dư vào cho chương trình tiếp theo ngay sau đó. Bản thân tôi đã tham gia từ thiện 10 năm, có quá nhiều chương trình để tôi có thể kêu gọi. Tôi nghĩ bây giờ là lúc tôi sẽ làm trong khả năng của mình, không kêu gọi gì nữa. Mục tiêu của tôi từ xưa đến giờ đều mong muốn giúp đỡ được nhiều người, nếu chỉ sức mình không sẽ giúp được 5 người nhưng nếu kêu gọi bà con cùng chung tay, tôi sẽ giúp được ít nhất 50 người, có nghĩa sẽ gấp 10 lần. Nhưng bây giờ sẽ để nhà nước lo cho nhân dân, còn tôi bây giờ lo cho thân mình, làm việc lo cho gia đình. Tôi cảm thấy khá bất công cho việc mình bị chỉ trích khi không có bằng chứng nào. Thậm chí, tôi đã sao kê đầy đủ họ vẫn không tin, thật sự là mệt mỏi về tâm lý. Lượng người hiểu mình, bảo vệ mình không nhằm nhò gì so với lượng người công kích, vùi dập mình. Mọi người cứ bảo: "Tâm mình làm gì mình biết", vậy mọi người hãy cứ làm đi, hãy cứ thử đi, rồi xem mọi người chịu được bao nhiêu ngày. Mọi người chỉ nói hay thôi, một người mạnh mẽ như tôi còn cảm thấy bất lực, cũng không biết phải làm thế nào.

Ban nãy thầy bên chùa có gọi nói với tôi rằng, bà con dưới Long An nhờ hỗ trợ 2 chiếc xe cứu thương, hiện tại bà con đang rất cần nên thầy đã đi vay nợ. Bản thân thầy đã đi vay nợ để giúp đỡ, chưa kêu gọi mạnh thường quân nào đóng góp. Nhưng chúng tôi vẫn bị mang tiếng, người ta nói tôi là người tiêu thụ tiền từ thiện cho sư thầy. Thật sự quá nghiệp. Bây giờ, tôi dừng lại để những người đang nghiệp dừng lại, họ bớt nghiệp lại và bớt đụng vào nghiệp. Nghiệp vu khống cho người thường đã ác rồi, vu khống cho một thầy chùa nữa, nghiệp rất nặng. Tôi tránh cho mình, tránh cho cả những người đang nghiệp. Nhiều khi tôi nghĩ tôi chỉ mong muốn góp sự lan toả của mình giúp được nhiều người, xưa nay tôi đi làm từ thiện, tôi chưa bao giờ nghĩ mình làm để tích phước. Lòng mình nhìn thấy họ khổ đau, mình không nỡ, mình đã từng nghèo khó nên mình muốn giúp họ.

Lúc này tôi rất thấm việc học cách vô tâm, vô tình. Tôi đã hiểu tại sao một số người bạn của tôi từng làm từ thiện, sau đó bị chỉ trích, họ cảm thấy chán và không làm nữa, sau này rủ họ không được. Tôi đã hiểu lý do vì sao, chỉ khi rơi vào hoàn cảnh của họ, mình mới biết vì sao họ lại như vậy. Những ai cứ bảo tâm sáng không sợ thì mời những người đó làm, mời họ cứ mở điện thoại, một ngày hàng nghìn tin nhắn chửi rủa xem họ làm được không, nếu ngồi nói không ai mà không nói được.

Tôi đã từng rất mạnh mẽ và nghĩ rằng cộng đồng mạng sẽ không làm gì được mình khi mình làm đúng. Đến lúc họ tấn công cả gia đình tôi, em gái tôi, chồng tôi trong nhiều năm qua, tôi cảm thấy như đang làm phúc phải tội.

Có nhiều nghệ sĩ tuyên bố dừng làm từ thiện, hoặc có người cũng như chị, vẫn tiếp tục làm từ thiện nhưng không kêu gọi nữa. Chị nghĩ sao về điều này?

- Nghệ sĩ đa phần đều nghĩ như tôi, họ không thể bỏ ra trăm nghìn tỷ. Bản thân nghệ sĩ có thể bỏ ra mấy chục triệu, mấy trăm triệu nhưng không thể bỏ ra 1-2 tỷ, trừ khi người ta có thu nhập rất khủng. Ai cũng nghĩ như tôi, dùng sức mạnh cộng đồng của mình để kêu gọi quyên góp rồi mang đến những nơi cần. Tôi cảm thấy nghệ sĩ nghỉ là tốt, an toàn cho bản thân. Tôi mong các nghệ sĩ sau này dừng lại. Tôi cũng chỉ làm từ thiện trong khả năng của tôi, không ngồi hi vọng gom được bao nhiêu tiền đưa cho bà con nữa.

người mẫu Trang Trần, sao Việt

Chị có chia sẻ trên trang cá nhân của chị về buổi livestream của Thủy Tiên - Công Vinh. Khi thấy những hình ảnh của nghệ sĩ như vậy chị có xót không?

- Tôi chảy nước mắt luôn vì bản thân Tiên và tất cả mọi người đi sau tôi 1 tuần. Tôi đã đi và hiểu sự cực khổ như thế nào. Năm nào tôi cũng đi, tôi cũng không còn làm nghệ thuật nữa nên tôi không sợ cực, chân tay tôi bây giờ rất nhiều sẹo từ đợt đi chuyến từ thiện miền Trung để lại. Còn những người khác họ còn làm nghệ thuật, họ vẫn phải giữ và không "đàn ông" như tôi, vậy mà họ vẫn lội nước đi đến chỗ bà con để hỗ trợ. Họ không nghĩ đến sẽ có ngày hôm nay. Thực tế trong cách làm việc của Thủy Tiên sẽ có sai sót, mọi người đều thấy nhưng nếu để nói vu khống cho người ta là quá ác. Thủy Tiên lúc đó đi lần đầu, trong đại dịch lớn và số tiền lên quá nhanh nên không lường trước được. Nếu chỉ đơn thuần hạn mặn lại dễ hơn, cho mỗi tỉnh 1-2 cái máy lọc nước là được. Đằng này số lượng người lại quá lớn, quá cấp bách, chưa kể trên đường đi có những phát sinh thêm người, thêm khoảng tiền khác. Tôi chỉ mong pháp luật vào cuộc làm việc, trả lại danh dự cho người ta.

Thật sự các nghệ sĩ khác không thể lên mạng chửi nhau với anti-fan như tôi được. Tôi nóng tính nên tôi nói luôn. Nhìn vợ chồng Thủy Tiên nắm tay nhau, tôi ứa nước mắt. Cũng mưa gió, người ta cũng mặc áo mưa đi thuyền, bao khổ đau, tôi từng đi tôi cảm nhận được hết. Tiền mình có, nhà cửa, gia đình mình có nhưng mình lại mang cuộc sống của mình để đi giúp đỡ. Miền Trung lúc đó nước mênh mông, mấy chục mét, nếu có lật thuyền, dù bạn có mặc bao nhiêu cái áo phao, đến khi tìm ra bạn cũng no nước. Nước rất kinh, sóng gió rất kinh khủng.

Tôi cảm thấy buồn ở những đơn vị kết nối với mình, những nhóm hội từ thiện, tổ chức kết nối không có sự bênh vực, ít nhất là họ nói lên số liệu các bạn đã cùng nghệ sĩ làm thế nào, các bạn đều có sổ sách hết nhưng các bạn không nói. Những người khác đi từ thiện như tôi cũng sẽ thấy bà con rất tội, họ mộc mạc, chân chất, chỉ cần có 1 cái bánh mì họ cũng rất quý rồi, không ai chỉ trích nói gì mình. Những thành phần làm vậy đa phần là nick ảo, lượng người thật lại là những người hầu như không ở vùng lũ lụt. Đây là một sự tổn thương, chính vì tổn thương mới khiến tôi dừng lại.

Vừa qua VTV có đưa tin nghệ sĩ có ứng xử văn hoá kém trên mạng xã hội, trong đó có chị, chị nghĩ sao về vấn đề này?

- Tôi thấy họ đưa cá nhân tôi là đúng, vì tôi cũng có nói bậy. Họ đưa tôi lên không có gì là lạ, tôi không bàn cãi, cũng không oan uổng gì. Tôi khẳng định họ nói đúng, tôi coi như đây là kinh nghiệm cho những phát ngôn của mình, đặc biệt sau này tôi sẽ không đi chửi nhau với anti-fan nữa. Cái khiến tôi buồn chính là mập mờ giữa việc đưa ra giả định và đưa Thủy Tiên lên bằng cách nói mờ đi là "vợ của một cầu thủ", đó là một điều đáng buồn, là sự tổn thương rất lớn.

Những người nghệ sĩ khác chưa ngã ngũ về câu chuyện, nhà đài lớn lại lên bài, ghi lách luật, lách chữ như vậy rất tổn thương. Họ đưa hình người ta ngồi trên xuồng trong chuyến từ thiện, nhìn rất tội nghiệp. Tất cả đều từ thông tin một chiều, nhà nước chưa vào cuộc, cơ quan chức năng chưa đi kiểm tra, chưa có kết luận cuối cùng mà lại đưa lên như vậy là điều rất tổn thương với người khác. Tôi chắc chắn những người đang làm công tác thiện nguyện họ cũng có những suy nghĩ như vậy. Thà rằng ở nhà cho thân béo mập, không hơi đâu lan toả nữa. Sự việc chưa biết đúng sai, nhà đài lại lên tin như vậy, giả định rồi đặt dấu chấm hỏi xem như không vu khống, tôi không lạ gì vì tôi đã sống trong môi trường này bao nhiêu năm, tôi đã nhận được bao nhiêu sự vu khống như vậy từ các báo đài, chẳng qua tôi không thèm đính chính. Sự việc với Thủy Tiên như vậy là sự xúc phạm quá lớn. Tôi thật sự buồn cho vợ chồng họ.

người mẫu Trang Trần, sao Việt

Ông xã của chị có góp ý hay cho lời khuyên gì tới chị không?

- Ông xã tôi cho tôi lời khuyên hoài, cứ nói tôi nghỉ đi để đi Mỹ (cười). những lúc này chồng tôi toàn khóa Facebook, không chơi, để chế độ khoá hết. Mỗi khi chồng tôi gọi, tôi lại đi công việc cúp máy không nghe, con tôi mong muốn gọi nói chuyện với tôi, tôi cũng đi nốt. Chồng tôi nói đây là một sự oan hạn nhưng cũng sẽ mở ra được chặng đường mới tốt đẹp và ấm áp hơn cho gia đình tôi. Từ khi bị những chuyện này, ngày nào tôi với chồng cũng nói chuyện với nhau 6-7 tiếng đồng hồ, lúc trước 1 tuần nói chuyện 1 lần (cười).

Hiện tại Bộ cũng quy định quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ, chị nghĩ sao về vấn đề này?

- Tôi đã không còn là nghệ sĩ 7-8 năm nay rồi, sau này tôi mong các báo cũng đừng nói tôi là nghệ sĩ. Thật sự nếu bảo tôi là nghệ sĩ sẽ ảnh hưởng đến mọi người.

Cảm ơn Trang Trần về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/trang-tran-vtv-dua-toi-len-ban-tin-la-dung-vi-toi-co-chu.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/trang-tran-vtv-dua-toi-len-ban-tin-la-dung-vi-toi-co-chui-bay-con-cac-nghe-si-khac-lai-la-su-ton-thuong-96234.html

Đỉnh như Tăng Thanh Hà, ôm cây thông lả lướt vài bước tạo dáng đã tỏa ra visual ngập trời

Đỉnh như Tăng Thanh Hà, ôm cây thông lả lướt vài bước tạo dáng đã tỏa ra visual ngập trời

Chuyện làng sao - 21 giờ, 59 phút trước

Tăng Thanh Hà làm dân tình mê mệt khi lên đồ ra khỏi nhà với cây thông giáng sinh trên tay.

Thái Trinh hội ngộ Quang Đăng hậu chia tay, thái độ thế nào?

Thái Trinh hội ngộ Quang Đăng hậu chia tay, thái độ thế nào?

Chuyện làng sao - 21 giờ, 59 phút trước

Màn hội ngộ của Thái Trinh và Quang Đăng khiến nhiều người bất ngờ.

Đan Trường nói lí do không muốn con theo nghiệp ca hát, hóa ra lại liên quan hạnh phúc lứa đôi

Đan Trường nói lí do không muốn con theo nghiệp ca hát, hóa ra lại liên quan hạnh phúc lứa đôi

Chuyện làng sao - 21 giờ, 59 phút trước

Ca sĩ Đan Trường thẳng thắn tiết lộ nguyên nhân không muốn con trai Thiên Từ theo nghề ca hát của mình.

Phạm Băng Băng trải lòng: 'Hiện tại đang trong giai đoạn đáy sự nghiệp, tôi đã thấy rõ nhiều người và không còn muốn theo đuổi hôn nhân nữa'

Phạm Băng Băng trải lòng: 'Hiện tại đang trong giai đoạn đáy sự nghiệp, tôi đã thấy rõ nhiều người và không...

Chuyện làng sao - 22 giờ, 24 phút trước

Kể từ khi bị phong sát, sự nghiệp và đường tình cảm của Phạm Băng Băng đều rơi vào bế tắc.

Lộ ảnh Angelababy năm 15 tuổi khiến dân tình đỏ mặt, thảo nào cô không sợ khi đi xem show diễn thoát y

Lộ ảnh Angelababy năm 15 tuổi khiến dân tình đỏ mặt, thảo nào cô không sợ khi đi xem show diễn thoát...

Chuyện làng sao - 24 giờ, 41 phút trước

Dù Angelababy hiện tại đang bị cấm sóng vì đi xem Crazy Horse Show, nhưng ít ai biết rằng trong quá khứ cô cũng từng có hành động gây tranh cãi.

Bảng xếp hạng những người chồng tận tâm nhất trong 12 cung hoàng đạo

Bảng xếp hạng những người chồng tận tâm nhất trong 12 cung hoàng đạo

Đời sống số - 1 giờ, 24 phút trước

Phụ nữ nào cũng muốn gặp một người đàn ông tận tâm, hãy tìm hiểu chàng thuộc cung hoàng đạo nào. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu người chồng tận tâm nhất trong...

Con gái Vũ Linh nói rõ tin đồn bị cấm sóng và xin rút vai trong phim truyền hình vì lí do này

Con gái Vũ Linh nói rõ tin đồn bị cấm sóng và xin rút vai trong phim truyền hình vì lí do...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 24 phút trước

Con gái của Vũ Linh là Hồng Loan đã xin rút vai diễn vì nhiều lí do cá nhân.

Cuối năm, Honda LEAD đang giảm mạnh khó tin tại đại lý, mua ngay để được giá hời

Cuối năm, Honda LEAD đang giảm mạnh khó tin tại đại lý, mua ngay để được giá hời

Đi gì - 1 giờ, 24 phút trước

Giá bán thực tế các phiên bản của Honda LEAD hiện nay đều đang thấp hơn giá đề xuất hãng công bố.

MONO ôm hôn mẹ thắm thiết trong hậu trường, khoảnh khắc tình cảm khiến fan tan chảy

MONO ôm hôn mẹ thắm thiết trong hậu trường, khoảnh khắc tình cảm khiến fan tan chảy

VIDEO - 1 giờ, 25 phút trước

Khoảnh khắc "tình thương mến thương" giữa MONO và mẹ ruột nhận được sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng mạng, nhiều ý kiến đã bày tỏ sự thích thú trước cách thể...

Trồng trúc phú quý đón tài lộc, đặt ngay ở 4 vị trí này để 'cầu được ước thấy'

Trồng trúc phú quý đón tài lộc, đặt ngay ở 4 vị trí này để 'cầu được ước thấy'

Phong thủy - 2 giờ, 54 phút trước

Trúc phú quý là loại cây trồng trong nhà mang nhiều ý nghĩa về phong thủy tốt đẹp. Để đón tối đa vận khí của loại cây này mang lại, cần cân nhắc vị...

Bất ngờ được ngỏ lời cầu hôn ngay trên sân khấu, Văn Mai Hương phản ứng ra...

Nhắc nhở: Đừng bao giờ bỏ 4 thứ này vào cốp xe, nhiều chủ xe đã rất khổ, tiền mất tật mang

Nhắc nhở: Đừng bao giờ bỏ 4 thứ này vào cốp xe, nhiều chủ xe đã rất khổ, tiền mất tật mang...

Kiến thức - 2 giờ, 54 phút trước

Cốp xe là một bộ phận quan trọng của ô tô, nó mang lại rất nhiều sự tiện lợi, giúp chúng ta có thể để hành lý, đồ mua sắm, dụng cụ thể thao,…...

Cách test cảm ứng iPhone trước khi mua cực kỳ đơn giản, các tín đồ nhà 'táo khuyết' cần phải biết

Cách test cảm ứng iPhone trước khi mua cực kỳ đơn giản, các tín đồ nhà 'táo khuyết' cần phải biết

Xài gì - 2 giờ, 54 phút trước

Trước khi quyết định xuống tiền tậu iPhone, bạn cần nắm được cách test cảm ứng đơn giản theo chỉ dẫn dưới đây.

Top sao nữ được công nhận là nữ diễn viên xinh đẹp nhất Hồng Kông do netizen xứ Đài bình chọn: Trương Bá Chi chỉ xếp thứ 10 và vị trí đầu tiên thuộc về cô

Top sao nữ được công nhận là nữ diễn viên xinh đẹp nhất Hồng Kông do netizen xứ Đài bình chọn: Trương...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

Dưới đây là danh sách Top sao nữ được công nhận là nữ diễn viên xinh đẹp nhất Hồng Kông do netizen xứ Đài bình chọn.

Dù bạn chiên loại cá nào, hãy phết một lớp 'nó' lên cá, cá sẽ tươi ngon, mềm, không bị rách da và không bị dính chảo

Dù bạn chiên loại cá nào, hãy phết một lớp 'nó' lên cá, cá sẽ tươi ngon, mềm, không bị rách da...

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 8 phút trước

Muốn chiên một con cá thật ngon và trọn vẹn thì khi chiên chúng ta cần phải ghi nhớ mẹo nhỏ sau đây.

Sao Việt 8/12: Việt Anh được phong danh hiệu NSƯT; 'Hoa hậu con nhà giàu' Jolie Nguyễn hiện ra sao sau hơn 3 năm vướng scandal

Sao Việt 8/12: Việt Anh được phong danh hiệu NSƯT; 'Hoa hậu con nhà giàu' Jolie Nguyễn hiện ra sao sau hơn...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 8 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 8/12/2023: Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, diễn viên Việt Anh đã được ghi nhận xứng đáng với danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Hoa hậu Jolie...

3 điều người thông minh không nói còn kẻ ngu thì nói với mọi người: Sự khác biệt là rất lớn

3 điều người thông minh không nói còn kẻ ngu thì nói với mọi người: Sự khác biệt là rất lớn

Yêu - 2 giờ, 24 phút trước

Là người thông minh có nghĩa là có thể hiểu được nhiều người, nhiều việc và tránh những điều xấu.

Nhà ở xã hội là gì và có thời hạn bao lâu? Đối tượng nào được ưu tiên nhất khi mua?

Nhà ở xã hội là gì và có thời hạn bao lâu? Đối tượng nào được ưu tiên nhất khi mua?

Kiến thức - 3 giờ, 35 phút trước

Sở hữu một ngôi nhà luôn là niềm mơ ước của bất cứ ai, kể cả khi đó là nhà ở xã hội giá rẻ.

Sau 24 năm ác nữ 'Bản tình ca mùa đông' và 'Đệ nhất mỹ nhân Hông Kông' thay đổi ra sao?

Sau 24 năm ác nữ 'Bản tình ca mùa đông' và 'Đệ nhất mỹ nhân Hông Kông' thay đổi ra sao?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 35 phút trước

Nữ diễn viên Park Sol Mi từng có cơ hội chung khung hình với đàn chị Quan Chi Lâm vào năm 2009.

Axit folic gấp 20 lần củ cải! Nó có tác dụng bổ thận, bảo vệ mắt, rẻ tiền và còn là 'món ăn trường thọ' vào mùa đông

Axit folic gấp 20 lần củ cải! Nó có tác dụng bổ thận, bảo vệ mắt, rẻ tiền và còn là 'món...

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 57 phút trước

Sau nhiều kết quả nghiên cứu, các chuyên gia dinh dưỡng đã phát hiện những người sống trường thọ thường có sở thích ăn 2 món này trong mùa đông.

Khi tưới hoa hãy chọn “nó”, nó mạnh hơn nước bia và nước vo gạo, dễ sử dụng và có giá trị dinh dưỡng cao!

Khi tưới hoa hãy chọn “nó”, nó mạnh hơn nước bia và nước vo gạo, dễ sử dụng và có giá trị...

Kiến thức - 3 giờ, 57 phút trước

Các loại nước dùng để tưới hoa phổ biến như nước vo gạo, nước đậu nành, nước bia, nước rửa rau... Tuy nhiên, người trồng hoa đều biết rằng những loại nước tưới này...

Táo rất giàu dinh dưỡng, nhưng nên ăn táo trước hay sau bữa ăn thì tốt hơn?

Táo rất giàu dinh dưỡng, nhưng nên ăn táo trước hay sau bữa ăn thì tốt hơn?

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 30 phút trước

Táo là loại trái cây phổ biến nhất trên thị trường và được nhiều người thích ăn. Có người còn nói: “Một quả táo mỗi ngày giúp con người tránh xa bác sĩ”. Có...

Những người về hưu sẽ phải đối mặt với vấn đề lớn, dưới đây là 5 gợi ý người già nên chuẩn bị sớm!

Những người về hưu sẽ phải đối mặt với vấn đề lớn, dưới đây là 5 gợi ý người già nên chuẩn...

Kiến thức - 5 giờ, 31 phút trước

Sự gia tăng số lượng người nghỉ hưu sẽ làm tăng gánh nặng cho nền kinh tế và cũng sẽ làm trầm trọng thêm các vấn đề về y tế và sức khỏe của...

Sán lá phổi xâm nhập vào cơ thể kiểu gì? Cố gắng ăn ít hơn 3 thực phẩm này, có thể giúp bạn nuôi dưỡng phổi

Sán lá phổi xâm nhập vào cơ thể kiểu gì? Cố gắng ăn ít hơn 3 thực phẩm này, có thể giúp...

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 34 phút trước

Phổi là một bộ phận quan trọng trong cơ thể với chức năng chủ yếu là trao đổi khí giữa cơ thể và môi trường, cụ thể là nó đưa oxy từ không khí...

Có 5 triệu chứng khi ngủ đêm chứng tỏ axit uric trong cơ thể vượt tiêu chuẩn! Thêm một ít vào nước uống để tránh xa bệnh gút

Có 5 triệu chứng khi ngủ đêm chứng tỏ axit uric trong cơ thể vượt tiêu chuẩn! Thêm một ít vào nước...

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 39 phút trước

Axit uric cao có rất nhiều mối nguy hiểm nhưng nhiều người chỉ phát hiện ra axit uric cao sau khi khám sức khỏe, tuy nhiên lúc này rất có thể cơ thể đã...

Chính xác hơn cả bói toán! Cuối năm sao tài lộc sẽ tỏa sáng, quý nhân giúp đỡ, ba con giáp cúi xuống có thể nhặt được tiền

Chính xác hơn cả bói toán! Cuối năm sao tài lộc sẽ tỏa sáng, quý nhân giúp đỡ, ba con giáp cúi...

Đời sống số - 5 giờ, 49 phút trước

Vào cuối năm 2023, ngôi sao tài lộc sẽ tỏa sáng, quý nhân sẽ hỗ trợ và ba con giáp lớn sẽ được hưởng lợi từ việc này.