Trang Trần: 'Ai nói tôi bán dâm hãy đưa ra bằng chứng'

08:59 09/03/2012

Tiếp tục con đường chông gai và nhiều tai tiếng, Trang Trần chấp nhận hành trình cô đơn của tham vọng. Vẫn thẳng tính và quyết liệt trước những bê bối của nghề người mẫu, nhưng Trang Trần ở tuổi 27 đã điềm tĩnh hơn.

Bỏ Sài Gòn để về Hà Nội đi làm với mức lương 4 triệu đồng/tháng, cô gái cá tính này tính đường an phận lấy chồng. Nhưng rồi cô không thắng được sự cám dỗ của niềm đam mê, ánh đèn sân khấu và nghề người mẫu lại lôi tuột cô vào TP.HCM.

- Cuối cùng thì chị đã không thắng nổi bản thân, vẫn bị thành phố này cám dỗ. Chị có nghĩ rằng mình bỏ về Hà Nội trong 8 tháng là một sai lầm?

- Có người cũng nói với tôi như vậy. Nhưng cuộc sống của tôi thì tôi hiểu rõ nhất. Không có gì là sai lầm cả, khi mình làm theo mệnh lệnh của trái tim mình. 8 tháng trước, mẹ tôi thúc giục tôi về nhà, người yêu tôi cũng muốn tôi ra Hà Nội ổn định cuộc sống, chúng tôi đã tính cưới nhau. Tôi về thành phố cũ, mọi chuyện bình yên, mẹ tôi thấy an lòng về con. Công việc của tôi là làm tư vấn cho khách hàng của một nhãn thời trang cao cấp. Lương không cao, nhưng bù lại, đó cũng là công việc mà tôi yêu thích. Nhưng rồi, được 4 tháng, tôi nhận ra hình như đây không phải là cuộc sống của mình. Nhìn bạn bè diễn các show thời trang trên tivi, tôi thấy mình như bị mất cắp. Lắm đêm tôi không ngủ được, thao thức. Dường như mình đã hy sinh cho tình yêu, nhưng tình yêu lại không làm cho mình cảm thấy hạnh phúc. Vậy thì mình đang sống cuộc đời này cho ai? Tôi nhận ra, mình không thể bỏ nghề được. Tôi và người yêu gặp nhau mỗi ngày, nhưng cũng không thấy vui. Tôi chấp nhận tạm biệt tình yêu của mình. Dù đau lòng lắm, nhưng thôi, tôi là người quyết liệt nên mọi thứ sẽ vậy thôi.

- Chị chia tay người yêu chỉ vì điều đó? Chứ không phải người yêu chị đã có một em chân dài hơn, trẻ hơn thế chỗ và chị chấp nhận là kẻ ra đi?

- Nghe nực cười nhỉ! Chẳng có bất cứ ai. Tôi nói thật, giờ người yêu tôi vẫn đi về Sài Gòn - Hà Nội để làm việc. Mỗi khi anh ấy vào đây chúng tôi vẫn gặp nhau hằng ngày. Anh ấy vẫn còn yêu tôi lắm, anh ấy thuộc tuýp chung thủy mà. Nhưng tôi quyết rồi, tạm chia tay 2 năm, nếu lúc đó còn duyên thì đi tiếp. Bây giờ thì chỉ là bạn bè mà thôi, không yêu nữa. Tôi cần tập trung cho sự nghiệp. Tôi đã trở lại, nên tôi cần hết lòng với nó. Không ai cho mình cơ hội làm lại nhiều đâu.

- Cơ hội ở sàn catwalk có còn nhiều cho cô gái 27 tuổi? Tôi thấy có một lứa người mẫu mới đã đến, và phải thừa nhận là họ... rất ổn!

- Tôi hiểu ý của anh. Người mẫu mới bây giờ đẹp và cao, phong cách cũng rất tốt. Nhưng tôi có chỗ đứng của tôi và vị trí của tôi không phải ai cũng có thể thay thế. Tôi quay lại với phong cách đằm thắm và sang trọng hơn. Anh cũng sẽ thấy tôi ít phát ngôn hơn, vì tôi nhận ra rằng những phát biểu thẳng thắn của mình đôi khi lại gây bất lợi, người ta cứ nghĩ tôi thích tạo scandal. Một chị bạn tôi làm công ty quảng cáo nói, các nhãn hàng trước khi tính mời người mẫu làm đại diện đều tìm thông tin trên mạng, mà thông tin nhiều nhất về tôi lại là loạt bài tôi “tố người mẫu bán dâm”. Điều đó cũng rất bất lợi. Tôi muốn tạo hình ảnh mới, tự tin và sang trọng, một hình ảnh không scandal.

- Nhân nói vụ “tố người mẫu bán dâm”, cách đây một năm, chị đã phản ứng đanh thép về chuyện đó. Nhưng sau đó, có bạn đọc đã gửi thư nói rằng cô Trang Trần đó cũng không hay ho gì, cô ta cặp bồ với đại gia người Việt ở Nga nên mới có nhiều tiền và nói giọng khinh đời. Thậm chí, cô ta cũng... đi khách. Chị có thấy sửng sốt?

- Bình thường thôi. Người ghét tôi thì nhiều lắm. Ai bán dâm thì đọc bài đó sẽ cảm thấy “nhột” thôi. Còn việc người ta nói tôi cặp bồ cũng lẽ thường, vì tôi toàn đi với các đại gia, toàn là máu mặt cả. Nhưng tôi có quyền tự hào rằng tôi chơi với họ nhưng chưa bao giờ lợi dụng họ, càng không bao giờ có chuyện tình ái xen ngang. Nếu mê đại gia tôi đâu cần phải giấu. Còn ai nói tôi bán dâm thì hãy đưa ra bằng chứng. Nói xấu người khác sau lưng là việc làm rất hạ lưu. Người ta cũng đã nói nhiều và tôi cũng đã nghe nhiều. Ai dám đứng trước mặt tôi nói câu đó, tôi sẽ không bao giờ tha thứ! Còn làm nghề người mẫu, nhiễu nhương thị phi đủ kiểu, tôi quen hết.

- Chị tự hào rằng mình làm nghề chân chính. Nhưng đích đến của chị trong sự nghiệp này là gì?

- Là làm một người mẫu chuyên nghiệp, sống được với nghề và luôn mới lạ. Không phải ai cũng làm được điều đó, dù ai cũng có thể nói rằng mình chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp mà đi làm trễ, xuất hiện trước công chúng lố bịch, khoe khoang hàng họ, của cải; chuyên nghiệp mà suốt ngày chỉ như những bình hoa không làm nghề thực sự thì lấy gì để chuyên nghiệp? Tất nhiên, tôi cũng có một ngã rẽ nữa, tôi lên sàn diễn giỏi lắm là vài năm nữa thôi. Nhưng tôi có cái gốc là học diễn xuất điện ảnh chuyên nghiệp và tôi nghĩ mình sẽ chuyển sang công việc đó khi không còn đứng trên sàn diễn thời trang.

- Cô vừa chê người khác khoe của, người ta cũng có quyền bĩu môi mà bảo, chẳng qua Trang Trần ghen ăn tức ở, không có nên mới mỉa mai...

- Những người khoe xe, khoe đồ hiệu đó, thử hỏi họ làm gì ra tiền từ nghề diễn? Họ có quyền tự hào nếu đích đến của họ là vậy và họ đã thành công. Nhưng tôi chỉ mỉm cười khi nhìn thấy hình ảnh đó. Bạn có quyền khoe bạn giàu có, nhưng bạn không thể biết được người khác nghĩ gì về mình. Giàu có mà bị khinh ghét thì bạn có hạnh phúc không? Và nếu bạn dùng túi hàng hiệu, đi xe hơi, nhưng người ta luôn nghĩ bạn là gái điếm, moi tiền đàn ông thì những món đồ sang trọng đó cũng không nâng cấp được con người bạn. Tôi nghĩ như vậy thì có gì mà tự hào!

- Nhưng thiên hạ đâu phải ai cũng giống chị! Chị có thấy tủi thân khi mình vẫn còn sống quá... đơn sơ?

- Đơn sơ về vật chất, anh nói đúng. Tủi thân thì cũng có khi, đứng trước món hàng hiệu hay mơ ước có một căn nhà để khỏi đi mướn. Nhưng nghĩ lại thì thôi, cuộc đời công bằng mà, chẳng để mình thiệt, nếu mình có lòng. Hôm trước tôi đọc báo, tôi thấy anh Huy Khánh nói đang mua chung cư trả góp. Một diễn viên nổi tiếng, thực sự là ngôi sao chứ, đi làm nghề cũng l0 năm, mà giờ mới có tiền mua nhà trả góp. Tôi cũng mới làm nghề được mấy năm, rồi cũng sẽ có nhà thôi. Tôi coi đó như là một động lực, động viên mình làm nghề nghiêm túc và chấp nhận sống đạm bạc.

- Chị nói có ý định đóng phim, nhưng hình như chị thường bị... từ chối vai? Mới đây có một nữ diễn viên vô danh lên báo nói cô ta nhận được vai trong phim của đạo diễn Lưu Trọng Ninh vì chị... bị loại?

- Tôi cảm thấy rất bức xúc với những người lôi tôi vào những “cuộc chiến” ngớ ngẩn đó. Tôi không muốn nói ra vì lại bảo kể công. Cô ta là người mà một thời tôi coi như em gái, tôi giúp hết sức, hết lòng. Tôi giúp cô ta đến với cuộc thi Hoa hậu, giúp cô ấy làm người mẫu, đi chụp hình hay casting phim. Tôi làm không tính toán. Cô ấy có tài năng hay không thì chưa biết, nhưng dù bạn có tài năng cỡ nào đi nữa, thì cũng cần có người nhìn thấy tài năng đó và dắt bạn từ nơi mông muội âm u đến vùng ánh sáng và bạn không bao giờ được quên điều đó. Cái đó là cái tâm, cái đạo làm nghề. Mình không bao giờ được ăn cháo đá bát. Cô ta có được vai diễn đó là nhờ tôi, vai đó lẽ ra là của tôi, nhưng tôi thấy thực sự không hợp với mình lắm và cát sê thấp nên tôi không nhận.

Tôi không tự hào mình là ngôi sao hay người nổi tiếng, nhưng dù sao đi nữa tôi cũng đã có một chỗ đứng, một cái tên. Và với một người kiếm cơm từ làm nghệ thuật, việc cân nhắc chuyện cát sê là điều cần thiết, nếu thấp quá thì không thể làm, vì mình còn có những công việc khác. Nhưng khi ấy, cô ta là một người mới, có thể nói là một diễn viên vô danh, thì có một vai diễn với cát sê khiêm tốn cũng không sao, phải gây dựng từng bước một. Tất nhiên, khi gọi cô ấy, tôi không thể nói là vì cát sê thấp nên chị không nhận, như vậy sẽ làm cô ấy tổn thương. Vậy mà cô ấy dám lên báo nói vì tôi bị loại nên cô ấy được mời. Nghe mới tức cười làm sao!

- Chị vẫn chưa trả lời tôi, rằng có phải chị hay bị loại khi casting phim?

- Chắc tôi casting phim Hollywood thì bị loại liền thôi (cười). Còn ở Việt Nam, nhất là làm phim truyền hình bây giờ để có một vai diễn không khó. Nhưng làm thế để làm gì? Nét mặt và giọng nói của tôi đặc biệt, nên đúng là không dễ có vai như những khuôn mặt Hoa hậu khác. Có những lời mời nhưng khi xem kịch bản tôi thấy nhân vật đó không phải là mình và chắc chắn mình sẽ không đảm nhận tốt được, nên đành từ chối. Tôi muốn chọn một vai diễn đầu tiên là vai nữ cá tính đặc biệt. Nếu thuận lợi, thì bộ phim đầu tiên tôi đóng sẽ quay vào giữa năm nay.

- Chị nói rằng mình chấp nhận hy sinh tình yêu, chấp nhận cô đơn cho sự nghiệp. Cuộc đánh đổi này mang lại cho chị hạnh phúc chăng?

- Tôi không dứt khoát phải đánh đổi, mà vì buộc phải lựa chọn thôi, là phụ nữ mà có một mái ấm hạnh phúc thì tốt quá chứ. Nhưng làm sao mình chọn được cả hai! Thế nên, con đường của người nghệ sỹ là con đường cô đơn. Tôi chấp nhận cô đơn để có thể làm nghề lâu dài hơn. Nhưng trên hành trình đó, nếu gặp được người đàn ông khiến tôi yêu thì tôi sẽ đi theo tiếng gọi tình yêu đó...

- Cuốc sống của chị ở Sài Gòn hiện tại thế nào?

- Ổn. Tôi đạp xe đi chợ, nấu ăn và đi tập, đi diễn, lịch chụp hình kẹt cứng. Mọi thứ trở lại và tôi được rất nhiều người giúp đỡ. Thôi, yêu nghề lại từ đầu!

Cảnh sát toàn cầu
Khoe ảnh hiếm của 2 con trai, Phạm Hương khiến ai cũng giật mình vì thoạt nhìn như sinh đôi

Khoe ảnh hiếm của 2 con trai, Phạm Hương khiến ai cũng giật mình vì thoạt nhìn như sinh đôi

Chuyện làng sao - 11 giờ, 16 phút trước

Phạm Hương là mỹ nhân rất chịu khó đầu tư vào khoản "lên đồ" cho các con.

Sao Việt 2/8: Huy Trần để 'lộ' thời điểm Ngô Thanh Vân sinh em bé; Con gái khoe ảnh hiếm của cố ca sĩ Phi Nhung gây xúc động

Sao Việt 2/8: Huy Trần để 'lộ' thời điểm Ngô Thanh Vân sinh em bé; Con gái khoe ảnh hiếm của cố...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 54 phút trước

Tin sao Việt 2/8/2025: Bài đăng mới nhất của Huy Trần nhận được rất nhiều lời động viên của mọi người. Wendy Phạm - con gái cố ca sĩ Phi Nhung vừa chia sẻ...

Rộ tin đồn bị tình trẻ lừa gạt và mất trắng căn biệt thự trăm tỷ, Lệ Quyên nói gì?

Rộ tin đồn bị tình trẻ lừa gạt và mất trắng căn biệt thự trăm tỷ, Lệ Quyên nói gì?

Chuyện làng sao - 21 giờ, 53 phút trước

Từ khi công khai mối quan hệ, Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu nhận về không ít lời gièm pha vì chênh lệch tuổi tác.

Vì sao loạt ảnh mới xịn xò ở phòng gym của Sơn Tùng bị chê sống ảo?

Vì sao loạt ảnh mới xịn xò ở phòng gym của Sơn Tùng bị chê sống ảo?

Chuyện làng sao - 22 giờ, 56 phút trước

Loạt ảnh trong phòng gym mới đây của Sơn Tùng tiếp tục gây bão mạng xã hội.

Vợ trẻ NSND Công Lý thấm thía nổi đau về căn bệnh đột quỵ của chồng: 'May mắn là anh vẫn giữ được mạng sống'

Vợ trẻ NSND Công Lý thấm thía nổi đau về căn bệnh đột quỵ của chồng: 'May mắn là anh vẫn giữ...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Sau 4 năm kể từ khi mắc đột quỵ, NSND Công Lý giờ đây đã dần hồi phục, sức khỏe ngày càng ổn định.

Từ 1/1/2026, chính thức tăng gấp đôi tiền lương của người lao động trong khu vực nhà nước dùng để tính mức đóng bảo hiểm thất nghiệp tối đa trong trường hợp nào?

Từ 1/1/2026, chính thức tăng gấp đôi tiền lương của người lao động trong khu vực nhà nước dùng để tính mức...

Kiến thức - 3 giờ, 33 phút trước

Cán bộ, công chức đang làm việc trong khu vực nhà nước nên nắm được mức đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định mới có hiệu lực từ đầu năm 2026 để tránh...

2 khoản tiền cao nhất người dân bắt buộc phải nộp khi làm Sổ đỏ hiện nay, là những khoản nào?

2 khoản tiền cao nhất người dân bắt buộc phải nộp khi làm Sổ đỏ hiện nay, là những khoản nào?

Kiến thức - 3 giờ, 33 phút trước

Luật Đất đai 2024 có hiệu lực kéo theo nhiều thay đổi trong việc làm sổ đỏ, trong đó có cả lệ phí làm loại giấy tờ này.

Nóng: Rút đề xuất thu thuế 20% lãi giao dịch bất động sản, giữ nguyên mức thu 2% giá trị chuyển nhượng

Nóng: Rút đề xuất thu thuế 20% lãi giao dịch bất động sản, giữ nguyên mức thu 2% giá trị chuyển nhượng...

Tin trong ngày - 3 giờ, 33 phút trước

Bộ Tài chính đã quyết định rút lại đề xuất thu thuế thu nhập cá nhân ở mức 20% trên phần lãi từ giao dịch bất động sản, thay vào đó sẽ tiếp tục...

Từ bây giờ, xây nhà tại địa phương này ở TP. HCM sẽ không cần xin giấy phép xây dựng

Từ bây giờ, xây nhà tại địa phương này ở TP. HCM sẽ không cần xin giấy phép xây dựng

Kiến thức - 3 giờ, 34 phút trước

Phường Bình Phú là địa phương đầu tiên tại TP. HCM miễn cấp giấy phép xây dựng.

Đầu tháng 8, gửi tiết kiệm ở đâu để hưởng lãi suất trên 8%/năm?

Đầu tháng 8, gửi tiết kiệm ở đâu để hưởng lãi suất trên 8%/năm?

Tin trong ngày - 3 giờ, 34 phút trước

Theo khảo sát đầu tháng 8/2025, một số ngân hàng vẫn niêm yết mức lãi suất tiết kiệm hấp dẫn trên 8%/năm. Tuy nhiên, đây không phải là ưu đãi dành cho số đông,...

Đăng video mừng sinh nhật tuổi 24, Hoa hậu Đỗ Thị Hà 'lộ' việc chuẩn bị làm...

'Mỹ nhân bolero' yêu em trai Ngọc Sơn 12 năm giờ ra sao?

'Mỹ nhân bolero' yêu em trai Ngọc Sơn 12 năm giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 1 phút trước

Nữ ca sĩ này nổi danh trong các băng nhạc "Mưa bụi", từng gắn bó với Ngọc Hải - em trai Ngọc Sơn không chỉ trên con đường ca hát mà cả lúc khởi...

Sau 1/7/2025: Đi xe máy không lắp đủ 2 gương chiếu hậu sẽ bị CSGT xử phạt 600.000 đồng, có đúng không?

Sau 1/7/2025: Đi xe máy không lắp đủ 2 gương chiếu hậu sẽ bị CSGT xử phạt 600.000 đồng, có đúng không?...

Kiến thức - 3 giờ, 12 phút trước

Người dân khi điều khiển xe máy cần chú ý gương đảm bảo quan sát được phía sau và đúng tiêu chuẩn quy định, tránh bị xử phạt.

Từ nay, làm Sổ đỏ tại UBND cấp xã sẽ có thay đổi lớn

Từ nay, làm Sổ đỏ tại UBND cấp xã sẽ có thay đổi lớn

Kiến thức - 3 giờ, 19 phút trước

UBND cấp xã sẽ được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân sau khi chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động.

Sau khi nghỉ hưu, khi ai đó hỏi lương hưu của bạn là bao nhiêu, tốt nhất hãy trả lời bằng '3 câu này'! Tránh sự tò mò và tâm lý ghen tỵ vô thức của người ngoài

Sau khi nghỉ hưu, khi ai đó hỏi lương hưu của bạn là bao nhiêu, tốt nhất hãy trả lời bằng '3...

Kiến thức - 3 giờ, 26 phút trước

Ở tuổi nghỉ hưu, câu hỏi "Lương hưu được bao nhiêu?" tưởng như vô hại nhưng lại dễ chạm vào sự so sánh, nhạy cảm và cả lòng tự trọng. Nhiều người sau khi...

Hơn 4 tháng nữa: Người sinh vào 4 năm này bắt buộc phải đi đổi CCCD sang Căn cước mới, nếu không sẽ bị phạt nặng?

Hơn 4 tháng nữa: Người sinh vào 4 năm này bắt buộc phải đi đổi CCCD sang Căn cước mới, nếu không...

Kiến thức - 4 giờ, 32 phút trước

Theo quy định của Luật Căn cước và các văn bản hướng dẫn, dưới đây là những trường hợp bắt buộc phải đổi thẻ Căn cước công dân (CCCD) sang thẻ Căn cước mới...

Những món ăn đáng sợ nhất, khiến bạn bè quốc tế 'toát mồ hôi hột' khi du lịch Việt Nam?

Những món ăn đáng sợ nhất, khiến bạn bè quốc tế 'toát mồ hôi hột' khi du lịch Việt Nam?

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 33 phút trước

Đâu là những món ăn khiến khách du lịch quốc tế "toát mồ hôi hột" khi đến Việt Nam.

Loại rau sở hữu vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, bổ từ thân đến lá, nay thành đặc sản được nhiều nhà hàng săn đón

Loại rau sở hữu vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, bổ từ thân đến lá, nay thành đặc sản được nhiều...

Khỏe đẹp - 4 giờ, 41 phút trước

Không chỉ là một nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, cải bó xôi, hay còn gọi là rau chân vịt, đang ngày càng khẳng định vị thế như một "siêu thực...

5 ngành học 'được AI hậu thuẫn', không cần giỏi code vẫn có việc tốt, lương cao

5 ngành học 'được AI hậu thuẫn', không cần giỏi code vẫn có việc tốt, lương cao

Tin trong ngày - 4 giờ, 44 phút trước

Không cần là dân công nghệ hay giỏi lập trình, nhưng khi biết lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI) thì bạn có thể áp dụng để làm công việc của mình tốt hơn...

Từ nay: Cấm dùng Căn cước/CCCD vào việc này, vi phạm sẽ bị phạt lên tới 6.000.000 đồng

Từ nay: Cấm dùng Căn cước/CCCD vào việc này, vi phạm sẽ bị phạt lên tới 6.000.000 đồng

Kiến thức - 4 giờ, 1 phút trước

Những hành vi dùng căn cước, căn cước công dân như dưới đây sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, người dân cần chú ý.

Con giáp nào may mắn ngày Chủ Nhật, mùng 3 tháng 8 là ngày 10 tháng 6 nhuận âm lịch?

Con giáp nào may mắn ngày Chủ Nhật, mùng 3 tháng 8 là ngày 10 tháng 6 nhuận âm lịch?

Đời sống số - 4 giờ, 4 phút trước

Ngày 3 tháng 8, Chủ Nhật, ngày mùng 10 tháng 6 âm lịch, đại diện cho năm nhuận, tháng Quý Mùi và ngày của Giáp Thân. Những con giáp nào tốt lành hôm nay?...

Trồng 4 loại cây này, con cháu hưởng phúc, cả nhà được bình an, ấm no, cuối đời không phải lo nghĩ tiền bạc

Trồng 4 loại cây này, con cháu hưởng phúc, cả nhà được bình an, ấm no, cuối đời không phải lo nghĩ...

Phong thủy - 4 giờ, 7 phút trước

Trong phong thủy, việc lựa chọn cây cảnh phù hợp không chỉ tô điểm cho không gian sống mà còn mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp gia đạo bình an, thịnh vượng....

Bạn có thể tăng thu nhập mà không cần đến công ty! 5 công việc bán thời gian tại nhà không thể bỏ qua dành cho dân văn phòng, linh hoạt và ổn định

Bạn có thể tăng thu nhập mà không cần đến công ty! 5 công việc bán thời gian tại nhà không thể...

Làm sao - 4 giờ, 13 phút trước

Không cần rời khỏi nhà hay bỏ việc chính, bạn vẫn có thể kiếm thêm 3-5 triệu đồng mỗi tháng nếu biết tận dụng thời gian rảnh một cách thông minh. Trào lưu làm...

Quy định mới nhất, người đang hưởng lương hưu vẫn có thể nhận trợ cấp một lần nếu thuộc diện đặc biệt này

Quy định mới nhất, người đang hưởng lương hưu vẫn có thể nhận trợ cấp một lần nếu thuộc diện đặc biệt...

Tin trong ngày - 4 giờ, 27 phút trước

Người đang hưởng lương hưu hoặc trợ cấp BHXH hằng tháng, nếu ra nước ngoài để định cư và có nguyện vọng, sẽ được giải quyết hưởng trợ cấp một lần.

Điện thoại thường xuyên nhắc cập nhật hệ thống có nên làm theo không?

Điện thoại thường xuyên nhắc cập nhật hệ thống có nên làm theo không?

Đời sống số - 5 giờ, 42 phút trước

Ngày nay, hầu hết người dùng điện thoại thông minh đều từng nhận được thông báo cập nhật hệ thống sau một thời gian sử dụng. Trong khi một số người sẵn sàng nhấn...

Song Hye Kyo thử '5 mẹo giảm cân lười biếng' và đã thành công mỹ mãn, rất đơn giản bạn cũng có thể làm được

Song Hye Kyo thử '5 mẹo giảm cân lười biếng' và đã thành công mỹ mãn, rất đơn giản bạn cũng có...

Làm đẹp+ - 5 giờ, 44 phút trước

Việc từ bỏ các món ăn vặt luôn là thử thách đối với những cô nàng “hảo ngọt”, nhưng Song Hye Kyo đã có cách riêng để vượt qua cơn thèm ăn mà không...