Trấn Thành: 'Những người chơi cùng tôi đều có sự giúp đỡ từ tôi, nhưng tôi rất lý trí và công tâm'

20:48 04/12/2020

Trong buổi họp báo ra mắt phim Tết của mình, Trấn Thành đã có những chia sẻ thú vị về tạo hình nhân vật cũng như câu chuyện trong phim

Chào anh Trấn Thành, vào dịp Tết cách đây 2 năm, anh có 2 bộ phim lớn nhưng nhiều người nghĩ đó chính là chiêu trò để anh thành công, không biết với phim này có chiêu trò gì không?

Có thực mới vực được đạo, phải có giá trị khán giả mới yêu thương mình. Tôi nghĩ bất kì chiêu trò gì đi chăng nữa, dù phim có dở họ xem về họ vẫn chê. Chiêu trò gì cũng vô nghĩa cả.

Khi anh làm web-drama, cái kết gây tranh cãi hơi nhiều, anh có sợ điều đó lặp lại không?

Dĩ nhiên là không. Tôi cũng phải biết sửa đổi, không thể té vào ổ gà 2 lần được. Tưởng tượng của tôi về cái kết của “Bố Già" trong web drama rất hay nhưng có lẽ điều kiện quay chưa cho phép và kinh nghiệm của tôi chưa đủ để làm mọi thứ đúng như tôi hiện thực hoá. Tôi sẽ rút lại kinh nghiệm trong phim này. Mọi người hãy tin tôi vì phim này, tôi có một giám đốc hình ảnh rất tuyệt vời, anh ấy là một trong những tay máy được đánh giá hàng đầu Việt Nam nên anh ta rất giỏi trong việc thực hiện những gì anh tôi nghĩ trong đầu. Tôi tin anh ấy sẽ mang đến một màu sắc tuyệt vời ở “Bố Già" phiên bản điện ảnh.

Tạo hình của nhân vật “Bố gà" trong bản điện ảnh có vẻ chuyên nghiệp hơn nhiều so với web drama. Thậm chí về da cũng giống như của một người già. Anh đã hoá trang thế nào?

Đó là điều tôi băn khoăn nhất. Web-drama, vết nhơ lớn nhất đời tôi là mái tóc và râu (cười). Khán giả bình luận rất nhiều về râu và mái tóc của tôi. Người ta hay nói cái râu, cái tóc là góc con người mà. Lần này tôi đầu tư rất nhiều về khâu hóa trang, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người hoá trang phim “Bố Già".

danh hài Trấn Thành, sao Việt

Anh đã nhận rất nhiều vai diễn trong điện ảnh, anh cũng từng bị đánh giá là chưa thành công lắm và mang tính sân khấu khá nhiều, lần này anh đảm nhiệm điện ảnh lần nữa, anh phải hoàn thiện mình thế nào?

Mọi người đều trưởng thành theo thời gian. Tôi nghĩ tôi cũng vậy. Nếu tôi cứ dậm chân tại chỗ, cứ làm điều gì không tốt, tôi sẽ bị quên lãng. Mình phải tự nhận ra được vấn đề của mình. Sẽ thật buồn cười nếu tôi tự khen dạo này tôi diễn tốt. Phải học cách hoàn thiện bản thân và điều đó sẽ được đánh giá từ quý vị. Tôi hy vọng mọi người sẽ đến rạp xem và đánh giá được điều đó.

Năm nay anh có diễn sân khấu vào mùa Tết không?

Cho phép tôi năm nay nghỉ xả hơi một năm để đầu tư hết hình ảnh “Bố Già". Đây là dự án đầu tiên tôi vừa làm nhà sản xuất, vừa làm đạo diễn, vừa làm biên kịch, vừa làm diễn viên, vừa viết nhạc phim… rất nhiều thứ nên tôi sẽ nghỉ xả hơi 1 năm.

Anh làm sản xuất, liệu có lo lắng về doanh thu không?

Tôi lo chứ. Nếu không thắng tôi mất 1 triệu đô (cười). Tôi nghĩ cũng không sao, yêu nghệ thuật nên làm. Tôi tin với những gì tôi làm, khán giả sẽ không phụ lòng tôi.

Lúc nãy anh có nói phim dựa vào một phần câu chuyện thuở bé của anh, cụ thể câu chuyện đó thế nào?

Nếu tôi kể, sẽ không ai đi xem phim của tôi nữa.

danh hài Trấn Thành, sao Việt

Anh đảm nhiệm rất nhiều vị trí như vậy, có khi nào anh áp lực hay stress không?

Không bao giờ tôi stress. Lúc tôi áp lực nhất tôi vẫn không stress, tôi luôn biết cách khiến cảm xúc của tôi dễ dàng hơn. Cái gì khó quá hay nhức đầu quá tôi sẽ không nghĩ nữa, tôi sẽ thư giãn. Còn áp lực đương nhiên là có. Tôi làm phim, có những lúc tôi không khách quan lắm nên tôi rất cần một người đủ chuyên môn kế bên để giúp tôi. Tôi làm sản xuất, cũng liên quan đến doanh thu, dĩ nhiên tôi cũng muốn phim tôi thắng. Hy vọng thời gian này tôi sẽ rất bình tĩnh và tỉnh táo, tách hẳn đầu tôi ra, không nghĩ về con số nữa. Thật sự ngay từ đầu đến giờ tôi không nghĩ về con số, chi cái gì tôi cũng không màng, không kiểm tra, tôi tin tưởng quản lý của tôi và đơn vị làm phim nên tôi để họ làm hết, tôi không ngó ngàng một con số nào cả. Tôi làm việc với một tinh thần ngây thơ nhất.

Những bộ phim hiện nay thường chọn nhân tố mới, còn ekip hiện nay từ web-drama qua, tại sao anh không chọn nhân tố mới hoặc thật cứng nghề cho phim này?

Những gì tôi chọn trong bộ phim này đều là nhân tố phù hợp. Họ là những diễn viên giỏi, điều đó sẽ được đánh giá sau khi quý vị xem phim. Tôi tin chắc quý vị sẽ khen họ, tôi biết tôi đang làm gì. Tôi chưa bao giờ là người làm cái gì cũng cho người thân vào. Tôi khẳng định tôi là người rất thích giúp đỡ những ai tôi đang chơi cùng. Những người chơi cùng tôi đều có hào quang, đều có sự giúp đỡ từ tôi nhưng tôi rất lý trí và công tâm, không phải cái gì tôi cũng đưa vào, tôi phải thấy họ hợp tôi mới đưa vào. Phim “Bố Già" điện ảnh không có Uyển Ân, em tôi nhưng tôi không đưa vào vì tôi chưa thấy cái gì hợp với Ân. Ân là em tôi nên tôi có thể cho em đóng phim nhưng không hợp. Mọi người đừng nghĩ tôi cái gì cũng đưa người thân vào, hợp tôi mới đưa vào mà thôi. Phù hợp hay không quý vị sẽ có câu trả lời khi phim ra mắt.

Anh đảm nhận quá nhiều vai trò trong phim, từ đồng đạo diễn, sản xuất đến dựng phim, tại sao lại như vậy? Anh có sợ anh Vũ Ngọc Đãng làm lưu mờ vai trò của anh không?

Đó là câu chuyện của tôi (cười). Những gì tôi đang tưởng tượng trong đầu và không ai có thể hiểu rõ bằng tôi. Tôi biết tôi sẽ rất ôm đồm và lo cho người khác chứ không lo cho mình nữa, tôi chỉ lo cho đại cuộc và không lo cho vai diễn của tôi, tôi cần một người tỉnh táo và lạnh lùng hơn tôi để nhắc nhở xem tôi cần làm gì. Tôi đã nhờ anh Đãng nhắc nhở tôi trong việc xem kĩ tôi diễn xuất. Tôi rất cần một người đàn anh giúp tôi điều đó vì một mình tôi sẽ không làm được. Còn câu chuyện, chỉ có tôi mới hiểu được rõ ràng nhất nên tôi phải làm nhiều như vậy. Tôi không nghĩ có ai hiểu tôi bằng tôi nên phải tự làm câu chuyện do tôi tưởng tượng ra.

Cảm ơn Trấn Thành về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tran-thanh-nhung-nguoi-choi-cung-toi-deu-co-su-giup-do-t.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tran-thanh-nhung-nguoi-choi-cung-toi-deu-co-su-giup-do-tu-toi-nhung-toi-rat-ly-tri-va-cong-tam-64112.html

Không còn vào khách sạn, Ngụy Đại Huân giờ đến thẳng nhà Dương Mịch để hẹn hò?

Không còn vào khách sạn, Ngụy Đại Huân giờ đến thẳng nhà Dương Mịch để hẹn hò?

Chuyện làng sao - 21 giờ, 23 phút trước

Động thái mới nhất của Dương Mịch và 'tình trẻ' Ngụy Đại Huân khiến nhiều người tin tưởng cả hai vẫn đang mặn nồng bất kể những tin đồn về việc Dương Mịch từ...

Vợ chồng MC Thành Trung tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng cho cặp song sinh

Vợ chồng MC Thành Trung tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng cho cặp song sinh

Nhí - 21 giờ, 23 phút trước

Xuân Bắc và nhiều người thân, bạn bè đã đến dự tiệc mừng sinh nhật hai con trai nhà MC Thành Trung.

Vượt mặt Hương Giang, Hải Tú đã trở thành nghệ sĩ có group anti-fan nhiều nhất Vbiz

Vượt mặt Hương Giang, Hải Tú đã trở thành nghệ sĩ có group anti-fan nhiều nhất Vbiz

Chuyện làng sao - 22 giờ, 37 phút trước

Ngay sau khi dính scandal tình ái với Sơn Tùng và bị chỉ trích là "trà xanh", Hải Tú đã bị lập group anti với số lượng thành viên tăng đến chóng mặt.

Sau clip ru con với bài hát độc đáo, Đông Nhi gây thích thú khi địu bé Winnie bằng vải đi ra ngoài dạo

Sau clip ru con với bài hát độc đáo, Đông Nhi gây thích thú khi địu bé Winnie bằng vải đi ra...

Chuyện làng sao - 22 giờ, 43 phút trước

Nữ ca sĩ Đông Nhi đã khiến khán giả vô cùng thích thú với hình ảnh địu con gái cưng bằng vải để chuẩn bị đi chơi cùng gia đình.

'Thánh Cô đẹp nhất màn ảnh' Trung Quốc lại khiến dân tình điên đảo vì màn khoe nhan sắc lão hóa ngược

'Thánh Cô đẹp nhất màn ảnh' Trung Quốc lại khiến dân tình điên đảo vì màn khoe nhan sắc lão hóa ngược...

Chuyện làng sao - 22 giờ, 45 phút trước

Ở tuổi 52 Hứa Tình chẳng hề có dấu hiệu già đi, ngược lại cô ngày càng trẻ trung, xinh đẹp chẳng kém cạnh thiếu nữ.

Im lặng chán, Lệ Quyên đã công khai tình cảm với tình tin đồn bằng cách khôn ngoan này đây!

Im lặng chán, Lệ Quyên đã công khai tình cảm với tình tin đồn bằng cách khôn ngoan này đây!

Chuyện làng sao - 34 phút trước

Với động thái này, ai nấy đều cho rằng, Lệ Quyên đã gián tiếp muốn công khai chuyện tình cảm của mình và tình trẻ.

'Cà khịa' gắt như Karik: Tung hẳn MV bốc mùi 'trà xanh' động viên ai đó đang thất tình hãy vui lên

'Cà khịa' gắt như Karik: Tung hẳn MV bốc mùi 'trà xanh' động viên ai đó đang thất tình hãy vui lên...

Chuyện làng sao - 35 phút trước

Mới đây, Karik đã hợp tác cùng nam rapper Yuno Bigboy tung ra MV cực thâm thúy nói về "trà xanh" và gửi lời an ủi cũng như động viên đến những người đang...

Giữa tâm bão chỉ trích, Hải Tú gây 'rúng động' vì đột nhiên 'bão like' loạt ảnh của Thiều Bảo Trâm dù không follow instagram

Giữa tâm bão chỉ trích, Hải Tú gây 'rúng động' vì đột nhiên 'bão like' loạt ảnh của Thiều Bảo Trâm dù...

Chuyện làng sao - 35 phút trước

Mới đây, Hải Tú vừa có động thái like hàng loạt ảnh "bạn gái tin đồn của Sơn Tùng" khiến netizen vô cùng bất ngờ.

Có tâm như Diệu Nhi: Kết thúc Sao Nhập Ngũ vẫn quyết tâm 'đẩy thuyền' Hậu Hoàng và mũi trưởng Long cho tới bến

Có tâm như Diệu Nhi: Kết thúc Sao Nhập Ngũ vẫn quyết tâm 'đẩy thuyền' Hậu Hoàng và mũi trưởng Long cho...

Chuyện làng sao - 35 phút trước

Mới đây, Diệu Nhi đã có động thái "đẩy thuyền" cực mạnh Hậu Hoàng và mũi trưởng Long hậu Sao Nhập Ngũ khiến netizen "đứng ngồi không yên".

Chi Pu xuất hiện cực xinh đẹp tại thảm đỏ WeChoice Awards 2020 nhưng netizen chỉ chú ý vào điểm đặc biệt này

Chi Pu xuất hiện cực xinh đẹp tại thảm đỏ WeChoice Awards 2020 nhưng netizen chỉ chú ý vào điểm đặc biệt...

Chuyện làng sao - 36 phút trước

Tối 22/1, Chi Pu xuất hiện tại WeChoice Awards 2020 và gây ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp. Tuy nhiên, dân tình lại tập trung vào thứ khác thú vị hơn.

Hậu tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài, Phương Loan xuất hiện với đôi mắt ngấn nước, chất chứa nhiều nỗi buồn

Hậu tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài, Phương Loan xuất hiện với đôi mắt ngấn nước, chất chứa nhiều nỗi buồn...

Chuyện làng sao - 37 phút trước

Mới đây, hình ảnh Phương Loan với đôi mắt buồn rười rượi khiến nhiều người không khỏi xót xa và lo lắng cho tình trạng sức khỏe của nữ ca sĩ.

Sơn Tùng và Hải Tú 'biệt tăm biệt tích' dù bội thu giải thưởng tại WeChoice Awards 2020

Sơn Tùng và Hải Tú 'biệt tăm biệt tích' dù bội thu giải thưởng tại WeChoice Awards 2020

Chuyện làng sao - 37 phút trước

Tối ngày 22/1, Sơn Tùng và Hải Tú lần lượt được xướng tên ở nhiều hạng mục trong Gala trao giải của WeChoice Awards 2020 nhưng lại không xuất hiện.

Lầy lội như Hòa Minzy: Chiều cao khiêm tốn nhưng vẫn đầy thần thái dù 'lọt thỏm' giữa các nàng hậu Vbiz

Lầy lội như Hòa Minzy: Chiều cao khiêm tốn nhưng vẫn đầy thần thái dù 'lọt thỏm' giữa các nàng hậu Vbiz...

Chuyện làng sao - 38 phút trước

Thần thái tự tin pha chút lầy lội đúng kiểu Hòa Minzy đang khiến netizen không ngừng phấn khích khi đứng đọ cùng Hoa hậu H'Hen Niê, Võ Hoàng Yến, Khánh Vân, Hoàng Thùy....

Tuấn Trần 'hi sinh' hết mình cho vai diễn: Ép cân giảm 9kg, bị chấn thương nặng phải nắn xương tại chỗ

Tuấn Trần 'hi sinh' hết mình cho vai diễn: Ép cân giảm 9kg, bị chấn thương nặng phải nắn xương tại chỗ...

Bật mí điện ảnh - 38 phút trước

Tuấn Trần nhận những lời khen ngợi "có cánh" từ nhà sản xuất Trấn Thành và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho vai diễn xuất sắc trong phim điện ảnh mới.

Song Hye Kyo chơi lớn khi khoe tấm lưng trần gợi cảm, chỉ một bức ảnh cũng đủ lấn át Song Joong Ki

Song Hye Kyo chơi lớn khi khoe tấm lưng trần gợi cảm, chỉ một bức ảnh cũng đủ lấn át Song Joong...

Chuyện làng sao - 38 phút trước

Nữ diễn viên Song Hye Kyo đã chia sẻ tấm hình đặc biệt trên trang cá nhân đúng dịp Song Joong Ki quảng bá cho phim mới.

Đàm Vĩnh Hưng 'chơi trội' cắt tóc mới đón Tết, phong cho Vũ Hà danh hiệu 'trùm sò showbiz' vì lý do này

Đàm Vĩnh Hưng 'chơi trội' cắt tóc mới đón Tết, phong cho Vũ Hà danh hiệu 'trùm sò showbiz' vì lý do...

Chuyện làng sao - 40 phút trước

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tải loạt ảnh cực điển trai với mái tóc mới. Bên cạnh đó, nam ca sĩ còn hài hước gọi bạn thân bằng biệt danh "trùm sò...

Học cách phối đồ thời trang từ blogger trung niên! Sử dụng khéo léo các mẫu cơ bản, làm nổi bật vẻ thanh lịch và nữ tính

Học cách phối đồ thời trang từ blogger trung niên! Sử dụng khéo léo các mẫu cơ bản, làm nổi bật vẻ...

Thời trang + - 41 phút trước

Ccó câu “phụ nữ như những đóa hoa… mỗi người đều có một sức hút riêng”. Vẻ đẹp của người phụ nữ sẽ thay đổi theo tuổi tác, tuổi 20 giống như đóa nhài...

Trong 12 con giáp, 3 con giáp này có tính cách đáng tin cậy, chân thành và tốt bụng, năm nay họ rất được lòng và sẽ hái ra tiền

Trong 12 con giáp, 3 con giáp này có tính cách đáng tin cậy, chân thành và tốt bụng, năm nay họ...

Đời sống số - 41 phút trước

Mọi người sẽ đánh giá cao một người tốt bụng và chu đáo, một người như vậy có thể được gọi là đáng tin cậy, dù trong lòng người thân trong gia đình hay...

Trái đất đã trải qua 5 lần đại tuyệt chủng. Khi nào thì lần thứ 6 đến? Chuyên gia: Chúng tôi đang trải qua

Trái đất đã trải qua 5 lần đại tuyệt chủng. Khi nào thì lần thứ 6 đến? Chuyên gia: Chúng tôi đang...

Kiến thức - 41 phút trước

Năm 2020 là một năm thảm khốc đối với nhân loại. Thiên tai và nhân tạo là điều hiển nhiên đối với tất cả mọi người. Môi trường sinh thái của trái đất đã...

Dưa cải chua, đừng chỉ cho muối vào, cần lưu ý 3 điểm mấu chốt, dưa cải chua và giòn, để lâu không bị nát

Dưa cải chua, đừng chỉ cho muối vào, cần lưu ý 3 điểm mấu chốt, dưa cải chua và giòn, để lâu...

Địa chỉ ăn ngon - 42 phút trước

Nói đến dưa cải, tôi tin rằng hầu hết mọi người đều thích ăn, nó có vị giòn và có thể dùng với nhiều nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon...

Thứ mà ung thư ban đầu sợ không phải là hành tây và bông cải xanh, mà là 5 thứ đơn giản này

Thứ mà ung thư ban đầu sợ không phải là hành tây và bông cải xanh, mà là 5 thứ đơn giản...

Chăm sóc sức khỏe - 42 phút trước

Ngày nay công nghệ y học hiện đại vô cùng phát triển nhưng cũng kéo theo sự phát sinh của một vài căn bệnh, ví dụ như ngày càng nhiều người được chẩn đoán...

'Ngày hội thanh minh' của Cbiz: Từ Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong đến Dương Mịch, hàng chục nghệ sĩ đăng văn bản dấu đỏ phủ nhận tin đồn cùng một lúc

'Ngày hội thanh minh' của Cbiz: Từ Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong đến Dương Mịch, hàng chục nghệ sĩ đăng văn...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 5 phút trước

Sau scandal của Trịnh Sảng, hàng loạt nghệ sĩ đều bị 'gọi hồn' vào những tin đồn hẹn hò hay ly hôn, khiến phòng làm việc phải vội vã phủ nhận trước khi tin...

Lee Min Ho tiết lộ chuyện 'lên đến đỉnh' và ngừng làm bạch mã hoàng tử

Lee Min Ho tiết lộ chuyện 'lên đến đỉnh' và ngừng làm bạch mã hoàng tử

Toàn cảnh - 10 giờ, 13 phút trước

Nam diễn viên Lee Min Ho không còn muốn theo đuổi hình tượng trai nhà giàu, đẹp trai, hào nhoáng.

Cuối tuần này, top 3 con giáp đón lộc trời rơi xuống, tài lộc vượng phát, tìm được cơ hội đổi đời

Cuối tuần này, top 3 con giáp đón lộc trời rơi xuống, tài lộc vượng phát, tìm được cơ hội đổi đời...

Kiến thức - 11 giờ, 30 phút trước

Dưới đây là những con giáp may mắn có nhiều cơ hội làm giàu, không trở thành đại gia cũng công danh thăng tiến, tình duyên thăng hoa trong 2 ngày cuối tuần sắp...

Triệu Lệ Dĩnh bị đồn thổi ly hôn, bé trai cô sinh không phải là cốt nhục của Phùng Thiệu Phong

Triệu Lệ Dĩnh bị đồn thổi ly hôn, bé trai cô sinh không phải là cốt nhục của Phùng Thiệu Phong

Chuyện làng sao - 11 giờ, 33 phút trước

Nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh đã lên tiếng phản hồi trước tin tức không hay liên quan đến hôn nhân của mình.