Trấn Thành: 'Những người chơi cùng tôi đều có sự giúp đỡ từ tôi, nhưng tôi rất lý trí và công tâm'

20:48 04/12/2020

Trong buổi họp báo ra mắt phim Tết của mình, Trấn Thành đã có những chia sẻ thú vị về tạo hình nhân vật cũng như câu chuyện trong phim

Chào anh Trấn Thành, vào dịp Tết cách đây 2 năm, anh có 2 bộ phim lớn nhưng nhiều người nghĩ đó chính là chiêu trò để anh thành công, không biết với phim này có chiêu trò gì không?

Có thực mới vực được đạo, phải có giá trị khán giả mới yêu thương mình. Tôi nghĩ bất kì chiêu trò gì đi chăng nữa, dù phim có dở họ xem về họ vẫn chê. Chiêu trò gì cũng vô nghĩa cả.

Khi anh làm web-drama, cái kết gây tranh cãi hơi nhiều, anh có sợ điều đó lặp lại không?

Dĩ nhiên là không. Tôi cũng phải biết sửa đổi, không thể té vào ổ gà 2 lần được. Tưởng tượng của tôi về cái kết của “Bố Già" trong web drama rất hay nhưng có lẽ điều kiện quay chưa cho phép và kinh nghiệm của tôi chưa đủ để làm mọi thứ đúng như tôi hiện thực hoá. Tôi sẽ rút lại kinh nghiệm trong phim này. Mọi người hãy tin tôi vì phim này, tôi có một giám đốc hình ảnh rất tuyệt vời, anh ấy là một trong những tay máy được đánh giá hàng đầu Việt Nam nên anh ta rất giỏi trong việc thực hiện những gì anh tôi nghĩ trong đầu. Tôi tin anh ấy sẽ mang đến một màu sắc tuyệt vời ở “Bố Già" phiên bản điện ảnh.

Tạo hình của nhân vật “Bố gà" trong bản điện ảnh có vẻ chuyên nghiệp hơn nhiều so với web drama. Thậm chí về da cũng giống như của một người già. Anh đã hoá trang thế nào?

Đó là điều tôi băn khoăn nhất. Web-drama, vết nhơ lớn nhất đời tôi là mái tóc và râu (cười). Khán giả bình luận rất nhiều về râu và mái tóc của tôi. Người ta hay nói cái râu, cái tóc là góc con người mà. Lần này tôi đầu tư rất nhiều về khâu hóa trang, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người hoá trang phim “Bố Già".

danh hài Trấn Thành, sao Việt

Anh đã nhận rất nhiều vai diễn trong điện ảnh, anh cũng từng bị đánh giá là chưa thành công lắm và mang tính sân khấu khá nhiều, lần này anh đảm nhiệm điện ảnh lần nữa, anh phải hoàn thiện mình thế nào?

Mọi người đều trưởng thành theo thời gian. Tôi nghĩ tôi cũng vậy. Nếu tôi cứ dậm chân tại chỗ, cứ làm điều gì không tốt, tôi sẽ bị quên lãng. Mình phải tự nhận ra được vấn đề của mình. Sẽ thật buồn cười nếu tôi tự khen dạo này tôi diễn tốt. Phải học cách hoàn thiện bản thân và điều đó sẽ được đánh giá từ quý vị. Tôi hy vọng mọi người sẽ đến rạp xem và đánh giá được điều đó.

Năm nay anh có diễn sân khấu vào mùa Tết không?

Cho phép tôi năm nay nghỉ xả hơi một năm để đầu tư hết hình ảnh “Bố Già". Đây là dự án đầu tiên tôi vừa làm nhà sản xuất, vừa làm đạo diễn, vừa làm biên kịch, vừa làm diễn viên, vừa viết nhạc phim… rất nhiều thứ nên tôi sẽ nghỉ xả hơi 1 năm.

Anh làm sản xuất, liệu có lo lắng về doanh thu không?

Tôi lo chứ. Nếu không thắng tôi mất 1 triệu đô (cười). Tôi nghĩ cũng không sao, yêu nghệ thuật nên làm. Tôi tin với những gì tôi làm, khán giả sẽ không phụ lòng tôi.

Lúc nãy anh có nói phim dựa vào một phần câu chuyện thuở bé của anh, cụ thể câu chuyện đó thế nào?

Nếu tôi kể, sẽ không ai đi xem phim của tôi nữa.

danh hài Trấn Thành, sao Việt

Anh đảm nhiệm rất nhiều vị trí như vậy, có khi nào anh áp lực hay stress không?

Không bao giờ tôi stress. Lúc tôi áp lực nhất tôi vẫn không stress, tôi luôn biết cách khiến cảm xúc của tôi dễ dàng hơn. Cái gì khó quá hay nhức đầu quá tôi sẽ không nghĩ nữa, tôi sẽ thư giãn. Còn áp lực đương nhiên là có. Tôi làm phim, có những lúc tôi không khách quan lắm nên tôi rất cần một người đủ chuyên môn kế bên để giúp tôi. Tôi làm sản xuất, cũng liên quan đến doanh thu, dĩ nhiên tôi cũng muốn phim tôi thắng. Hy vọng thời gian này tôi sẽ rất bình tĩnh và tỉnh táo, tách hẳn đầu tôi ra, không nghĩ về con số nữa. Thật sự ngay từ đầu đến giờ tôi không nghĩ về con số, chi cái gì tôi cũng không màng, không kiểm tra, tôi tin tưởng quản lý của tôi và đơn vị làm phim nên tôi để họ làm hết, tôi không ngó ngàng một con số nào cả. Tôi làm việc với một tinh thần ngây thơ nhất.

Những bộ phim hiện nay thường chọn nhân tố mới, còn ekip hiện nay từ web-drama qua, tại sao anh không chọn nhân tố mới hoặc thật cứng nghề cho phim này?

Những gì tôi chọn trong bộ phim này đều là nhân tố phù hợp. Họ là những diễn viên giỏi, điều đó sẽ được đánh giá sau khi quý vị xem phim. Tôi tin chắc quý vị sẽ khen họ, tôi biết tôi đang làm gì. Tôi chưa bao giờ là người làm cái gì cũng cho người thân vào. Tôi khẳng định tôi là người rất thích giúp đỡ những ai tôi đang chơi cùng. Những người chơi cùng tôi đều có hào quang, đều có sự giúp đỡ từ tôi nhưng tôi rất lý trí và công tâm, không phải cái gì tôi cũng đưa vào, tôi phải thấy họ hợp tôi mới đưa vào. Phim “Bố Già" điện ảnh không có Uyển Ân, em tôi nhưng tôi không đưa vào vì tôi chưa thấy cái gì hợp với Ân. Ân là em tôi nên tôi có thể cho em đóng phim nhưng không hợp. Mọi người đừng nghĩ tôi cái gì cũng đưa người thân vào, hợp tôi mới đưa vào mà thôi. Phù hợp hay không quý vị sẽ có câu trả lời khi phim ra mắt.

Anh đảm nhận quá nhiều vai trò trong phim, từ đồng đạo diễn, sản xuất đến dựng phim, tại sao lại như vậy? Anh có sợ anh Vũ Ngọc Đãng làm lưu mờ vai trò của anh không?

Đó là câu chuyện của tôi (cười). Những gì tôi đang tưởng tượng trong đầu và không ai có thể hiểu rõ bằng tôi. Tôi biết tôi sẽ rất ôm đồm và lo cho người khác chứ không lo cho mình nữa, tôi chỉ lo cho đại cuộc và không lo cho vai diễn của tôi, tôi cần một người tỉnh táo và lạnh lùng hơn tôi để nhắc nhở xem tôi cần làm gì. Tôi đã nhờ anh Đãng nhắc nhở tôi trong việc xem kĩ tôi diễn xuất. Tôi rất cần một người đàn anh giúp tôi điều đó vì một mình tôi sẽ không làm được. Còn câu chuyện, chỉ có tôi mới hiểu được rõ ràng nhất nên tôi phải làm nhiều như vậy. Tôi không nghĩ có ai hiểu tôi bằng tôi nên phải tự làm câu chuyện do tôi tưởng tượng ra.

Cảm ơn Trấn Thành về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tran-thanh-nhung-nguoi-choi-cung-toi-deu-co-su-giup-do-t.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tran-thanh-nhung-nguoi-choi-cung-toi-deu-co-su-giup-do-tu-toi-nhung-toi-rat-ly-tri-va-cong-tam-64112.html

Bị mỉa mai đổi danh lấy tình, Lệ Quyên nói gì?

Bị mỉa mai đổi danh lấy tình, Lệ Quyên nói gì?

Chuyện làng sao - 1 ngày, 1 giờ trước

Lệ Quyên đã có bài viết phản biện những bình luận kém duyên hướng về mình và tình tin đồn.

Sơn Tùng M-TP tiếp tục xuất hiện vào thời điểm nhạy cảm, vẻ ngoài được chải chuốt kĩ lưỡng

Sơn Tùng M-TP tiếp tục xuất hiện vào thời điểm nhạy cảm, vẻ ngoài được chải chuốt kĩ lưỡng

Chuyện làng sao - 1 ngày, 1 giờ trước

Sự xuất hiện của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP giữa "bão" drama chia tay Thiều Bảo Trâm đang nhận được sự quan tâm vô cùng lớn.

Hé lộ mối quan hệ đáng ngạc nhiên giữa Lâm Chí Dĩnh và Won Bin

Hé lộ mối quan hệ đáng ngạc nhiên giữa Lâm Chí Dĩnh và Won Bin

Chuyện làng sao - 1 ngày, 1 giờ trước

Những tưởng Lâm Chí Dĩnh và Won Bin chẳng có liên kết nào hóa ra lại từng có quan hệ gắn bó như thế này.

Lâm Tâm Như và Lưu Đào cùng chung một khung hình: Cặp bạn thân từ trong phim đến ngoài đời đọ sắc bất phân thắng bại

Lâm Tâm Như và Lưu Đào cùng chung một khung hình: Cặp bạn thân từ trong phim đến ngoài đời đọ sắc...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 1 giờ trước

Nữ diễn viên Lưu Đào chia sẻ hình ảnh chụp cùng Lâm Tâm Như nhân dịp cô bạn thân đón tuổi mới.

Goo Hye Sun chỉ tuyệt chiêu giảm cân nhanh sau thông tin hẹn hò người mới

Goo Hye Sun chỉ tuyệt chiêu giảm cân nhanh sau thông tin hẹn hò người mới

Chuyện làng sao - 1 ngày, 1 giờ trước

Nữ diễn viên Goo Hye Sun tiêt lộ bí quyết để giúp mọi người có thể tụt cân nhanh giống như cô.

Quên kéo phanh tay, ô tô tụt dốc ép tài xế dính chặt vào cửa gara

Quên kéo phanh tay, ô tô tụt dốc ép tài xế dính chặt vào cửa gara

VIDEO - 45 phút trước

Có lẽ tài xế đã quên kéo phanh tay nên chiếc xe bất ngờ tụt xuống dốc khiến anh ta khi đang mở cửa gara thì bị ép chặt vào cửa xếp. Ngay sau...

Thất tình, chàng trai uống say mèm rồi cưỡng hôn nam nhân viên cửa hàng tiện lợi

Thất tình, chàng trai uống say mèm rồi cưỡng hôn nam nhân viên cửa hàng tiện lợi

Tin trong ngày - 50 phút trước

Trong tình trạng mất kiểm soát, chàng trai đã khiến nam nhân viên cửa hàng tiện lợi hoảng hốt vì tiến đến cưỡng hôn.

Táo Quân 2021 bất ngờ dừng ghi hình đêm diễn cuối

Táo Quân 2021 bất ngờ dừng ghi hình đêm diễn cuối

Truyền hình - 1 giờ, 29 phút trước

BTC chương trình Táo Quân 2021 vừa thông báo không tổ chức ghi hình có khán giả vào tối 28/1 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Về Việt Nam ăn Tết, Thanh Thảo cùng con gái cưng và bé Jacky Minh Trí đã hoàn thành 14 ngày cách ly

Về Việt Nam ăn Tết, Thanh Thảo cùng con gái cưng và bé Jacky Minh Trí đã hoàn thành 14 ngày cách...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 47 phút trước

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Thanh Thảo hạnh phúc khi cùng các con hoàn thành 14 ngày cách ly tại Việt Nam khi từ Mỹ về. Cô cùng Jacky Minh Trí và...

Á hậu Kiều Loan 'lột xác' ngoạn mục khi bất ngờ gia nhập 'hội chị em cắt tóc mái'

Á hậu Kiều Loan 'lột xác' ngoạn mục khi bất ngờ gia nhập 'hội chị em cắt tóc mái'

Thời trang sao - 2 giờ, 50 phút trước

Mới đây, Kiều Loan bất ngờ "chơi lớn" cắt tóc mái khiến dân tình "đứng ngồi không yên" vì diện mạo của cô nàng đã thay đổi đáng kể.

Lâm Vỹ Dạ bị Trương Thế Vinh 'dìm hàng' tơi tả, sao Việt đua nhau bình luận

Lâm Vỹ Dạ bị Trương Thế Vinh 'dìm hàng' tơi tả, sao Việt đua nhau bình luận

Chuyện làng sao - 2 giờ, 50 phút trước

Mới đây, Trương Thế Vinh bất ngờ đăng tải hình ảnh "dìm hàng" Lâm Vỹ Dạ lên trang facebook cá nhân khiến dân tình "đứng ngồi không yên".

Dọn nhà cuối năm: Những điều đặc biệt cần lưu ý kẻo quét sạch lộc ra khỏi nhà

Dọn nhà cuối năm: Những điều đặc biệt cần lưu ý kẻo quét sạch lộc ra khỏi nhà

Phong thủy - 3 giờ, 27 phút trước

Trên phương diện phong thủy, việc dọn dẹp nhà cửa vào dịp cuối năm là điều không thể bỏ qua. Bởi quá trình thanh tẩy bụi bặm không chỉ đem lại cảm giác tươi...

Va chạm với xe máy cùng chiều, nữ sinh suýt mất Tết khi bị văng vào sát đầu ô tô

Va chạm với xe máy cùng chiều, nữ sinh suýt mất Tết khi bị văng vào sát đầu ô tô

VIDEO - 4 giờ, 31 phút trước

Vì tránh một ô tô 7 chỗ đang di chuyển từ vỉa hè xuống lòng đường nên 2 xe máy lưu thông cùng chiều đã xảy ra va chạm. Cú va chạm mạnh khiến...

Bộ ảnh Song Hye Kyo 8 năm trước bỗng gây bão trở lại, vòng một nữ thần 'bay màu' khiến dân mạng bất ngờ

Bộ ảnh Song Hye Kyo 8 năm trước bỗng gây bão trở lại, vòng một nữ thần 'bay màu' khiến dân mạng...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 33 phút trước

Sau khi Hyun Bin nhận giải tại APAN Star Awards năm nay, hình ảnh tình cũ của anh là Song Hye Kyo tại lễ trao giải này 8 năm trước bất ngờ hot trở...

Sau đêm nhạc tưởng nhớ Vân Quang Long, Dương Ngọc Thái và Quách Tuấn Du viếng mộ cố ca sĩ

Sau đêm nhạc tưởng nhớ Vân Quang Long, Dương Ngọc Thái và Quách Tuấn Du viếng mộ cố ca sĩ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 38 phút trước

Lần về Đồng Tháp này của Dương Ngọc Thái có sự đồng hành của gia đình anh và người bạn đồng nghiệp Quách Tuấn Du. Bố nam ca sĩ trước đó tiết lộ Vân...

Đặt quả cam ở đầu giường có tác dụng thần kỳ, nhưng đừng đặt 5 thứ này kẻo ảnh hưởng sức khỏe

Đặt quả cam ở đầu giường có tác dụng thần kỳ, nhưng đừng đặt 5 thứ này kẻo ảnh hưởng sức khỏe...

Phong thủy - 6 giờ, 32 phút trước

Đôi khi có những thiết bị nhỏ trên đầu giường sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

Phản ứng của sao Việt trước thông tin có ca nhiễm Covid - 19 mới?

Phản ứng của sao Việt trước thông tin có ca nhiễm Covid - 19 mới?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 33 phút trước

Xuân Bắc, Việt Hương và nhiều sao Việt khuyên mọi người không nên hoang mang, giữ gìn sức khỏe và tin rằng Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Tết Tân Sửu 2021, 3 con giáp bị hung tinh chiếu mệnh, xui xẻo và thị phi bủa vây không dứt

Tết Tân Sửu 2021, 3 con giáp bị hung tinh chiếu mệnh, xui xẻo và thị phi bủa vây không dứt

Đời sống số - 6 giờ, 42 phút trước

Trong những ngày đầu tiên của năm Tân Sửu 2021, những con giáp xui xẻo này sẽ gặp họa thị phi, lành ít dữ nhiều, nếu không cẩn trọng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng...

Nghiên cứu của Tây Ban Nha cho thấy: những thay đổi ở miệng, tay, chân là những dấu hiệu mới nhất của SAR CoV-2

Nghiên cứu của Tây Ban Nha cho thấy: những thay đổi ở miệng, tay, chân là những dấu hiệu mới nhất của...

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 42 phút trước

Theo báo "Daily Mail" của Anh ngày 26, một nghiên cứu mới ở Tây Ban Nha cho thấy những thay đổi ở miệng, tay hoặc chân có thể là những dấu hiệu mới nhất...

Bé mấy tháng thì bắt đầu mọc tóc? Bà mẹ mang thai ăn những thực phẩm này để tóc con đen và dày

Bé mấy tháng thì bắt đầu mọc tóc? Bà mẹ mang thai ăn những thực phẩm này để tóc con đen và...

Chăm con - 6 giờ, 3 phút trước

Khi bé chào đời, gia đình sẽ đặc biệt quan tâm đến ngoại hình của bé, dù giống bố hay giống mẹ. Trên thực tế, ngoại hình của một đứa trẻ sơ sinh không...

'Mỉa mai' bạn trai cũ đòi lại 'tiền' nuôi người yêu, ai ngờ cô gái bị dân mạng 'ném đá'

'Mỉa mai' bạn trai cũ đòi lại 'tiền' nuôi người yêu, ai ngờ cô gái bị dân mạng 'ném đá'

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 4 phút trước

Một cô gái cho rằng chuyện đàn ông 'nuôi' bạn gái là điều dễ hiểu và không nên đòi lại khi chia tay.

Vợ 'Quý Ròm' Ngọc Trai mang bầu lần hai, nam diễn viên tiết lộ giới tính

Vợ 'Quý Ròm' Ngọc Trai mang bầu lần hai, nam diễn viên tiết lộ giới tính

Chuyện làng sao - 6 giờ, 8 phút trước

Hùng Thuận và nhiều đồng nghiệp gửi lời chúc mừng gia đình Ngọc Trai vì sắp chào đón thêm một 'công chúa'.

Người thân cận tiết lộ sự thật về cuộc hôn nhân của Công nương Diana, hóa ra không chỉ toàn nước mắt như tin đồn

Người thân cận tiết lộ sự thật về cuộc hôn nhân của Công nương Diana, hóa ra không chỉ toàn nước mắt...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 30 phút trước

Những chia sẻ của Darren McGrady khiến nhiều người càng nuối tiếc mối tình giữa Công nương Diana và Thái tử Charles ngày nào.

Nam thanh niên bị 2 tên cướp kéo lê, giật sợi dây chuyền hơn 1 cây vàng

Nam thanh niên bị 2 tên cướp kéo lê, giật sợi dây chuyền hơn 1 cây vàng

VIDEO - 6 giờ, 30 phút trước

Vụ cướp giật xảy ra trên đường Tỉnh Lộ 7, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP HCM. Khi nam thanh niên đang chạy xe trên đường thì bị 2 tên cướp từ...

'Nhọ' như Việt Anh: Nam diễn viên dành cả thanh xuân để làm tội phạm và ngồi tù trên màn ảnh

'Nhọ' như Việt Anh: Nam diễn viên dành cả thanh xuân để làm tội phạm và ngồi tù trên màn ảnh

Toàn cảnh - 7 giờ, 51 phút trước

Mới đây, dân mạng đã dành thời gian tổng hợp loạt vai diễn của nam diễn viên Việt Anh. Bất ngờ thay, khi tham gia bất kì bộ phim nào, anh cũng phải "mặc...