Thu Minh: "Nếu tôi nói không vui, có ai tin không?"

09:31 11/07/2011

"Chỉ mới ngày hôm qua thôi, trong buổi chụp hình, nhiếp ảnh gia còn bảo, sao không thấy niềm vui hiện trên khuôn mặt của người chiến thắng", quán quân Bước nhảy Hoàn vũ chia sẻ.

 - Chị đoạt ngôi vị cao nhất không ngoài dự đoán của khán giả. Cảm giác của chị thế nào?

- Khán giả dự đoán tôi là quán quân có lẽ là vì họ đặt nhiều kỳ vọng vào tôi. Niềm tin yêu của khán giả dành cho tôi, dõi theo tôi suốt chặng đường gần 12 tuần của một Thu Minh thí sinh chứ không phải là một ca sĩ làm tôi ý thức mình luôn phải cố. Và mọi người cũng thấy đấy, tôi đã không làm phụ lòng gia đình, khán giả và những người yêu thương mình.

Thu Minh, Bước nhảy hoàn vũ, Đêm chung kết, Sao Việt, Nữ hoàng khiêu vũ, Chuyện của sao

Thu Minh - Nhiếp ảnh: Hà Thúc Nhật Minh

- Nếu trước đêm chung kết bạn nhảy của chị không thể hồi phục sức khỏe để tham gia tiếp chặng đường cuối này thì chị dự định thế nào?

- Ngay từ đầu, không chỉ tôi mà các đồng nghiệp khác cũng đều có môt bạn nhảy là vũ công chuyên nghiệp nước ngoài hỗ trợ. Họ đồng hành cùng chúng tôi với tư cách là ‘thầy giáo, cô giáo”, đi cùng chúng tôi trong những đêm thi. Việc bạn diễn của tôi sức khỏe không tốt cũng nằm ngoài ý muốn.

Trước đó, tôi cũng đã có lần phải diễn với một bạn nhảy người Việt, và chúng tôi cũng đã kết hợp với nhau rất ăn ý dù chỉ có hai ngày tập luyện tại Hà Nội. Giám khảo Chí Anh đã nhận xét “hàng Việt Nam chất lượng cao” khi tôi diễn với vũ công người Việt. Tôi chưa bao giờ có ý định rút lui, và dĩ nhiên để thay thế hay bằng cách nào đó, tôi cũng chưa nghĩ tới. Cuối cùng thì Lachezar đã cùng tôi có mặt trong đêm chung kết.

Thu Minh, Bước nhảy hoàn vũ, Đêm chung kết, Sao Việt, Nữ hoàng khiêu vũ, Chuyện của sao

Thu Minh và bạn nhảy

- Cảm giác của chị thế nào khi chia tay người bạn nhảy thân thiết trong suốt 3 tháng qua?

- Không phải chỉ mỗi bạn diễn của tôi mà là tất cả các vũ công đều rất dễ thương. Sau đêm thi cuối cùng, chúng tôi đi ăn cùng nhau và một số người đã khóc. Chúng tôi đã trải qua hơn 3 tháng với những điều tuyệt vời, những kỷ niệm rất đẹp. Những vui buồn, những kỷ niệm đó, tôi thấy mình được hơn cả giải thưởng quán quân. Nếu tôi nói với bạn và mọi người, thật ra trong những ngày này tôi thấy buồn nhiều hơn là niềm vui của một người được đăng quang ngôi vị cao nhất của Bước nhảy Hoàn vũ, bạn và mọi người có tin không?

Chúng tôi đã tiễn các bạn diễn ra sân bay. Cuộc vui nào rồi cũng có lúc phải chia tay nhau, nhưng chúng tôi sẽ gặp lại nhau một ngày không xa. Biết đâu năm sau tôi sẽ ngồi ở hàng ghế khán giả để xem các bạn diễn cùng đồng hành tiếp với các đồng nghiệp của mình? Thật ra, điều tôi muốn chia sẻ với Lachezav là lời cảm ơn. Bạn ấy đã dành cho tôi rất nhiều thời gian luyện tập, làm cho tôi cuốn theo những bước nhảy, say mê nó. Tôi phải cảm ơn khán giả, báo chí đã luôn ủng hộ tôi và cả các bạn diễn, các đồng nghiệp. Tôi yêu chương trình này, một điều gì đó khó tả lắm, mang đến cho tôi sự mới mẻ trong cuộc sống của chính bản thân tôi và sự nghiệp.

Thu Minh, Bước nhảy hoàn vũ, Đêm chung kết, Sao Việt, Nữ hoàng khiêu vũ, Chuyện của sao

- "Bước nhảy Hoàn vũ" đã kết thúc nhưng dư âm về kết quả của nó vẫn còn nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng kết quả không minh bạch. Chị nghĩ sao?

- Tôi không quan tâm. Có những tuần lễ luyện tập cho bài thi mà cả cơ thể tôi toàn là những vết bầm hoặc trầy xước. Ngay cả bây giờ, người tôi cũng còn những vết bầm. Tôi chỉ biết mình đã dành hết tâm huyết, thời gian cho cuộc thi, đã lao động thật nghiêm túc. Tôi đến với Bước nhảy Hoàn vũ 2011 như một cuộc chơi. Tôi háo hức từ đầu khi được tham gia chương trình này và giải thưởng với tôi không phải là đích đến.

- Với chị, chị nghĩ mình đoạt giải cao nhất là xứng đáng?

- Trong thời gian này thì tôi nhận được quá nhiều câu hỏi này, xứng đáng hay không tôi thấy nên dành cho khán giả nhận xét… Khi tham gia Bước nhảy Hoàn vũ, tôi đã sáng tạo và nghĩ ra những tiết mục mà theo mình là hay nhất để có thể mang đến những “món ăn tinh thần” có chất lượng cho khán giả. Trong mỗi lần chạy chương trình hay tập dượt, tôi luôn là người về sau cùng, có khi còn bị bảo vệ của phòng tập hay nhà thi đấu nhắc nhở là đã muộn rồi.

Có lẽ do tôi kỹ tính quá, cầu toàn quá. Tôi chăm chút đến từng ca khúc mình chọn tham gia mỗi đêm thi và cả phần trang phục cho mỗi vòng, tôi muốn khán giả thấy một Thu Minh khác hẳn khi tôi đứng trên sân khấu biểu diễn.

"Chưa bao giờ cho phép mình bỏ cuộc"

Thu Minh, Bước nhảy hoàn vũ, Đêm chung kết, Sao Việt, Nữ hoàng khiêu vũ, Chuyện của sao

- Để đến với ngôi vị quán quân, chị vượt qua không ít áp lực - áp lực từ sự sáng tạo cho các bài nhảy, áp lực từ phía dư luận. Chị đã vượt qua chúng như thế nào?

- Áp lực cũng có tồn tại trong tôi nhưng nó trôi qua rất nhanh. Những đêm thi đầu có lẽ là chưa quen và việc tập luyện khá căng thẳng, mọi người nghĩ lợi thế của tôi là tốt nghiệp trường múa, là một nghệ sĩ múa chuyên nghiệp, nhưng thật ra không phải. Ballet và những gì ngày trước tôi học ở trường và dance sport là hai bộ môn hoàn toàn khác nhau. Đến với BNHV, tôi phải bắt đầu từ những điều cơ bản nhất.

Hai đêm bán kết và chung kết, tôi không còn cảm thấy mình bị áp lực nữa. Tôi thấy áp lực lớn nhất là từ chính mình tạo ra cho bản thân. Còn với tôi, làm thế nào để những bài thi của tôi và Lachezav hoàn hảo là điều tôi luôn đặt mục tiêu lên hàng đầu và chúng tôi đã làm được. Khi bước ra sàn thi đấu, trình diễn phần thi của mình, tôi muốn mình phải thật thoải mái, tôi xem sân khấu lúc đó của chính tôi, tôi được làm chủ một không gian đẹp như thế, một nơi để tôi thể hiện được những gì mình đã lao động, tập luyện vất vả trong suốt những ngày trước đó.

Thu Minh, Bước nhảy hoàn vũ, Đêm chung kết, Sao Việt, Nữ hoàng khiêu vũ, Chuyện của sao

- Có giây phút nào chị có ý định sẽ dừng cuộc chơi tại BNHV khi áp lực quá lớn?

- Tôi chưa bao giờ cho phép mình bỏ cuộc. Đã gọi là một cuộc chơi thì tại sao mình không vui hết mình và thỏa sức với nó…Thắng hay thua không phải là điều quan trọng đối với tôi, dù trong phút giây này tôi là người đăng quang, nhưng đó là điều thật lòng tôi chia sẻ. Ngay đêm qua thôi, tôi có một buổi chụp hình và làm việc với nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, anh Nam còn hỏi tại sao là người chiến thắng vẫn không thấy Thu Minh vui… Nghệ sỹ chúng tôi là vậy, nhiều cảm xúc và rất nhạy cảm.

Tôi nhớ những ngày đã qua, tập cho mình như một thói quen, sáng nào dậy cũng khởi động cơ thể mình và lao vào tập luyện mỗi ngày hai buổi, mỗi buổi 4-5 tiếng đồng hồ. Có những lúc mệt quá, tôi tựa lưng vào một góc nào đó ở chỗ tập và ngủ một tí, sau đó chúng tôi lại tập luyện.

- Vừa tham gia "Bước nhảy Hoàn vũ", vừa chuẩn bị hoàn tất giai đoạn cuối cùng của album "Body Language", chị phân chia thời gian như thế nào?

- Bây giờ thì tôi đang chuẩn bị gấp rút để hoàn tất phần hậu kỳ của album nhạc dance. Khoảng cuối tháng 7, mọi người sẽ có dịp thưởng thức những ca khúc mới nhất của tôi trong sản phẩm âm nhạc lần này. Đây là sự kết hợp đầu tiên của tôi cùng Nguyễn Hải Phong, tôi tin là có những ca khúc các khán giả sẽ thích như Bay, Taxi, No smoking, Đường cong hay Ngày hôm nay….Lúc đó, hãy ủng hộ cho tôi nhé.

Thu Minh, Bước nhảy hoàn vũ, Đêm chung kết, Sao Việt, Nữ hoàng khiêu vũ, Chuyện của sao

- Lần đầu tiên bén duyên phim ảnh, không may bộ phim "Anh chàng vượt thời gian" bị liệt vào "Thảm họa phim truyền hình", chị cảm thấy nản lòng với phim ảnh?

- Tôi thấy tự hào vì mình đã thể hiện tốt vai diễn, hoàn tất đúng trách nhiệm trong hợp đồng của tôi với nhà sản xuất phim. Sau khi phim đóng máy vai diễn của tôi (vì số phân đoạn và số tập tôi nhận lời tham gia hoàn tất trước các bạn đồng nghiệp khác) tôi đã bắt đầu cho việc tham gia Bước nhảy Hoàn vũ nên tôi cũng không có thời gian quan tâm đến những việc khác. Tôi hỏi bạn nhé: bạn có xem qua vai diễn quý phi Lệ Liễu của tôi trong phim?

- Nói như thế, chị vẫn đang “giữ lửa”, giữ ý định sẽ tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh?

- Tôi sẽ nhận lời tham gia khi tôi thấy mình có niềm say mê với nó, tôi thấy mình có khả năng thực hiện được và có thể sắp xếp thời gian để tham gia.

- Xin cảm ơn chị!

Bưu điện Việt Nam
Loading...
Người mẫu Tuyết Lan ngọt ngào hôn chồng trong tiệc sinh nhật sang trọng

Người mẫu Tuyết Lan ngọt ngào hôn chồng trong tiệc sinh nhật sang trọng

Chuyện làng sao - 1 giờ, 14 phút trước

Tuyết Lan đã đón tuổi 29 bên chồng và một số người bạn thân như người mẫu Lê Thúy, Trần Hiền, Thùy Trang...

Sau 20 năm, nhan sắc tình cũ của Lê Công Tuấn Anh: Trẻ trung, quyến rũ dù qua ngưỡng 40

Sau 20 năm, nhan sắc tình cũ của Lê Công Tuấn Anh: Trẻ trung, quyến rũ dù qua ngưỡng 40

Chuyện làng sao - 2 giờ, 13 phút trước

Vân Anh ở thì hiện tại đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên hai con nhỏ và vẫn tiếp tục niềm đam mê nghệ thuật của mình.

Bị người hâm mộ 'bóc mẽ' hành động nhìn chằm chằm chị dâu Kate nhưng lý do thực sự của Meghan thật khó ngờ

Bị người hâm mộ 'bóc mẽ' hành động nhìn chằm chằm chị dâu Kate nhưng lý do thực sự của Meghan thật...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 6 phút trước

Meghan từng nhận phải nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận sau khi có hành động nhìn chằm chằm vào chị dâu Kate. Tuy nhiên, trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại....

Lý Phương Châu đến nhà bạn trai Hiền Sến ăn cơm rồi lăn ra ngủ và đây phản ứng của 'bố mẹ chồng tương lai'

Lý Phương Châu đến nhà bạn trai Hiền Sến ăn cơm rồi lăn ra ngủ và đây phản ứng của 'bố mẹ...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 33 phút trước

Không chỉ có bạn trai tâm lý, tốt tính mà Lý Phương Châu còn may mắn khi được 'bố mẹ chồng tương lai' quý mến.

Sao Việt 19/4/2019: Bà xã Lý Hải ẩn ý: 'Một số bộ phim bày ra scandal, sau đó bị khán giả tẩy chay', Hồng Vân nói về vụ sàm sỡ trong thang máy

Sao Việt 19/4/2019: Bà xã Lý Hải ẩn ý: 'Một số bộ phim bày ra scandal, sau đó bị khán giả tẩy...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 34 phút trước

Cập nhật tin sao Việt ngày 19/4/2019: Bà xã Lý Hải ẩn ý: 'Một số bộ phim bày ra scandal, sau đó bị khán giả tẩy chay', Hồng Vân nói về vụ sàm sỡ...

Ngắm sưu tập trang sức “khủng” của Park Min Young trong “Her Private Life”

Ngắm sưu tập trang sức “khủng” của Park Min Young trong “Her Private Life”

Thời trang sao - 1 giờ, 14 phút trước

Không chỉ xuất hiện với những trang phục bắt mắt, nhân vật của Park Min Young trong phim mới còn gây ấn tượng khi sử dụng nhiều phụ kiện trang sức đẹp và phong...

Người mẫu Tuyết Lan ngọt ngào hôn chồng trong tiệc sinh nhật sang trọng

Người mẫu Tuyết Lan ngọt ngào hôn chồng trong tiệc sinh nhật sang trọng

Chuyện làng sao - 1 giờ, 14 phút trước

Tuyết Lan đã đón tuổi 29 bên chồng và một số người bạn thân như người mẫu Lê Thúy, Trần Hiền, Thùy Trang...

'Đột nhập' căn nhà 400m2, có cả thang máy của NS hài sở hữu vài 'rổ tiền' trong tủ, kiếm 3 cây vàng/ngày

'Đột nhập' căn nhà 400m2, có cả thang máy của NS hài sở hữu vài 'rổ tiền' trong tủ, kiếm 3 cây...

Nhà Sao - 1 giờ, 14 phút trước

Kín tiếng trong đời tư, chẳng thích khoe khoang lộ liễu nên ít ai đã có may mắn được chiêm ngưỡng căn nhà mà danh hài Minh Nhí đang sống cùng con trai nuôi...

Đến thăm nhà nhỏ của NS Lê Bình trước khi hôn mê: Rớt nước mắt với từng góc đơn sơ, bữa cơm đạm bạc

Đến thăm nhà nhỏ của NS Lê Bình trước khi hôn mê: Rớt nước mắt với từng góc đơn sơ, bữa cơm...

Nhà Sao - 1 giờ, 14 phút trước

Khu nhà NS Lê Bình đã được xây dựng từ lâu, hiện tại đã bắt đầu cũ kĩ chuyển màu. Nghệ sĩ cùng vợ và con cháu sống cuộc sống bình dân giản dị,...

10 sai lầm ngớ ngẩn khi dùng điều hòa vừa tốn điện vừa hại sức khỏe, hầu như mẹ nào cũng mắc phải

10 sai lầm ngớ ngẩn khi dùng điều hòa vừa tốn điện vừa hại sức khỏe, hầu như mẹ nào cũng mắc...

Chăm sóc sức khỏe - 1 giờ, 14 phút trước

Khá nhiều người mắc sai lầm khi sử dụng điều hòa vừa gây tốn điện lại nguy hiểm tới sức khỏe.

Màn “trải chiếu hoa” của vợ khiến ả nhân tình của chồng đang vênh váo 'chị giải thoát cho anh ấy' bỗng tái mặt rồi lí nhí xin rút lui

Màn “trải chiếu hoa” của vợ khiến ả nhân tình của chồng đang vênh váo 'chị giải thoát cho anh ấy' bỗng...

Tâm sự - 1 giờ, 15 phút trước

Nếu ả đã thích được như cô, thì tốt thôi, cô sẽ "nâng cấp" thân phận bồ nhí của ả.

Phan Như Thảo trả lời cho câu hỏi: Thế nào là hạnh phúc?

Phan Như Thảo trả lời cho câu hỏi: Thế nào là hạnh phúc?

VIDEO - 1 giờ, 15 phút trước

Khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình nhỏ được Phan Như Thảo chia sẻ trên trang cá nhân kèm theo caption: 'Có người hỏi mình thế nào là hạnh phúc?'.

Ở ẩn lâu, vợ cũ Hồ Quang Hiếu ngày càng sexy 'hết nấc' khi quyết định trở lại showbiz

Ở ẩn lâu, vợ cũ Hồ Quang Hiếu ngày càng sexy 'hết nấc' khi quyết định trở lại showbiz

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 13 phút trước

Hot girl Ivy Le - vợ cũ của Hồ Quang Hiếu thường lựa chọn những bộ váy hai dây, váy xẻ sâu để khoe vòng một căng đầy.

Sau 20 năm, nhan sắc tình cũ của Lê Công Tuấn Anh: Trẻ trung, quyến rũ dù qua ngưỡng 40

Sau 20 năm, nhan sắc tình cũ của Lê Công Tuấn Anh: Trẻ trung, quyến rũ dù qua ngưỡng 40

Chuyện làng sao - 2 giờ, 13 phút trước

Vân Anh ở thì hiện tại đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên hai con nhỏ và vẫn tiếp tục niềm đam mê nghệ thuật của mình.

Khởi tố, bắt tạm giam lái xe Lexus tông vào đám tang khiến 4 người thiệt mạng

Khởi tố, bắt tạm giam lái xe Lexus tông vào đám tang khiến 4 người thiệt mạng

Tin trong ngày - 2 giờ, 25 phút trước

Sau gần 20 ngày điều tra, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông...

Diễn viên Phương Anh đi du lịch cùng 'người tình tin đồn' Thu Hoài

Diễn viên Phương Anh đi du lịch cùng 'người tình tin đồn' Thu Hoài

Sao giải trí - 4 giờ, 14 phút trước

Dù dính tin đồn hẹn hò đồng giới nhưng Phương Anh và Thu Hoài vẫn vui vẻ, thân thiết đi du lịch Đà Lạt cùng nhau.

Từng hút mỡ toàn thân, nhưng giờ Ngô Thủy Tiên vẫn lộ thân hình mũm mĩm trong phim 'Về nhà đi con'

Từng hút mỡ toàn thân, nhưng giờ Ngô Thủy Tiên vẫn lộ thân hình mũm mĩm trong phim 'Về nhà đi con'...

Toàn cảnh - 4 giờ, 14 phút trước

Nhìn hình ảnh mới nhất của Ngô Thủy Tiên (vai Liễu) trong phim 'Về nhà đi con' khiến nhiều người bất ngờ vì thân hình khá mũm mĩm, khác hẳn với khoảng thời gian...

Hoa hậu Mỹ Linh thanh lịch với đầm trắng làm giám khảo cuộc thi nhan sắc cho người khuyết tật

Hoa hậu Mỹ Linh thanh lịch với đầm trắng làm giám khảo cuộc thi nhan sắc cho người khuyết tật

Thời trang sao - 4 giờ, 14 phút trước

Quên đi những bộ cánh lộng lẫy tại thảm đỏ hào nhoáng, Đỗ Mỹ Linh nhẹ nhàng làm giám khảo cho một cuộc thi sắc đẹp dành cho người khuyết tật.

'Truyền nhân của Phúc XO' gây sốt với trang sức khủng làm từ 40kg vàng

'Truyền nhân của Phúc XO' gây sốt với trang sức khủng làm từ 40kg vàng

VIDEO - 4 giờ, 14 phút trước

"Sợi dây chuyền 10 kg, cặp vòng đeo tay là biểu tượng 12 con giáp, nhẫn đeo tay đủ cả 10 ngón có xuất xứ từ Malaysia,...", người đàn ông trong clip nói và...

Xúc động trước tâm thư của 'anh Chánh Văn' gửi con rể tương lai

Xúc động trước tâm thư của 'anh Chánh Văn' gửi con rể tương lai

Đời sống trẻ - 4 giờ, 14 phút trước

Nhà văn Hoàng Anh Tú – anh Chánh Văn của báo Hoa học trò năm nào vừa có một tâm thư đầy ý nghĩa trên facebook dành cho con rể tương lai. Tình yêu...

Khởi tố vụ nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự vẫn nghi bị cưỡng hiếp

Khởi tố vụ nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự vẫn nghi bị cưỡng hiếp

Dòng sự kiện - 4 giờ, 15 phút trước

Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh sáng nay khởi tố hình sự vụ án “nữ sinh nhảy cầu do nghi bị hiếp dâm”.

Bị người hâm mộ 'bóc mẽ' hành động nhìn chằm chằm chị dâu Kate nhưng lý do thực sự của Meghan thật khó ngờ

Bị người hâm mộ 'bóc mẽ' hành động nhìn chằm chằm chị dâu Kate nhưng lý do thực sự của Meghan thật...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 6 phút trước

Meghan từng nhận phải nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận sau khi có hành động nhìn chằm chằm vào chị dâu Kate. Tuy nhiên, trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại....

Hoa hậu Hà Kiều Anh trẻ trung, khoe dáng thon gọn ở Hàn Quốc

Hoa hậu Hà Kiều Anh trẻ trung, khoe dáng thon gọn ở Hàn Quốc

Album ảnh sao - 5 giờ, 6 phút trước

Vừa qua, Hoa hậu Hà Kiều Anh đã có chuyến công tác kết hợp du lịch tại đất nước Hàn Quốc. Dù đã ngoài 40 nhưng cô vẫn trẻ trung, năng động, bà mẹ...

'Bà mẹ 2 con' Elly Trần đốt mắt với đường cong bốc lửa giữa rừng già

'Bà mẹ 2 con' Elly Trần đốt mắt với đường cong bốc lửa giữa rừng già

Album ảnh sao - 5 giờ, 6 phút trước

Trong loạt shoot ảnh mới, 'gái 2 con' Elly Trần phô trọn hình thể nóng bỏng khi diện những bộ đồ táo bạo, thả dáng giữa rừng già, cây cỏ.

Châm lửa hút thuốc ở cây xăng, người đàn ông nhận ngay bài học nhớ đời

Châm lửa hút thuốc ở cây xăng, người đàn ông nhận ngay bài học nhớ đời

VIDEO - 5 giờ, 7 phút trước

Người đàn ông bị nhân viên cây xăng xịt bình cứu hỏa thẳng vào mặt vì hành động châm lửa hút thuốc.