Thiều bảo Trâm: 'Tôi 28 tuổi nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đến đám cưới'

09:19 08/06/2022

Ca sĩ Thiều Bảo Trâm đã có những chia sẻ thẳng thắn về nụ hôn trong MV mới và cả những thay đổi sau thị phi tình cảm.

Chào Thiều Bảo Trâm, trong MV After you mới có cảnh hôn của bạn với chàng trai lạ. Bạn có khó khăn khi diễn cảnh này?

Mọi người hiểu trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ quay cảnh hôn, cảnh ôm, có ôm hờ hờ là tôi đã ngại lắm rồi. Đến MV lần này là thử thách rất lớn từ quản lí truyền thông dành cho tôi. Anh ấy bảo bây giờ MV của tôi, tôi không hôn thì ai hôn. Trước đó, tôi rất hoảng sợ, tôi không phải sợ nhất đóng cảnh khóc mà sợ nhất là hôn, rất kinh khủng, áp lực, tôi không biết phải làm sao. Lúc ấy tôi nghĩ sẽ không bao giờ cho mọi người thấy sự không chuyên nghiệp của mình, thấy mình ngại nên trong lòng tôi lo lắng. Anh Nguyễn Đức Hải bảo tôi tập, tôi chủ động kéo Ma Ran Đô lại hôn để tập. Tôi nghĩ Ma Ran Đô cũng sốc vì anh ấy nói với tôi đã chuẩn bị tinh thần sợ tôi lo lắng, đang tính nói một bài để tôi đỡ lo nhưng không ngờ tôi làm liền. Đó là cảnh tôi sợ nhất nhưng cuối cùng vì sản phẩm của mình, mọi người đang cầm máy quay nặng, có hai ba chục người đứng chờ tôi hoàn thành cảnh quay để quay cảnh tiếp theo. Có rất nhiều lý do để tôi hoàn thành cảnh đó thật tốt. Mọi người nghĩ tôi tận hưởng nhưng tôi chưa tận hưởng được một chút nào.

Năm nay tôi 28 tuổi nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đến đám cưới vì tôi còn rất nhiều thứ muốn làm. Thứ nhất, tôi cảm thấy tôi cần tập trung hơn cho âm nhạc. Thứ hai, bây giờ nhà tôi có 4 chị em gái, 2 chị đầu tiên đã lấy chồng. Tôi nói với bố mẹ tôi sẽ lấy chồng muộn nhất, tôi muốn được gánh vác trách nhiệm được bên cạnh ba mẹ một cách lâu nhất, được chăm sóc, đưa ba mẹ đến nhiều nơi nhất bằng công sức của tôi. Có lẽ sau 33 tuổi và hiện tại tôi muốn tập trung cho âm nhạc, gia đình. Tôi muốn có thể hát thật nhiều hơn nữa, tôi chưa nghĩ đến đoạn làm cô dâu như trong MV.

ca si thieu bao tram, sao Việt

ca si thieu bao tram, sao Việt

Bạn có cảm thấy mình quá mạo hiểm, khi chỉ đang có một MV top 1 trending, nhưng bạn đã đầu tư rất nhiều tiền vào MV mới ra không?

Tôi không nghĩ đó là mạo hiểm, chỉ đơn giản là tôi cố gắng và nghiêm túc với nghề, chắc chắn cũng hy vọng nhiều. Nếu bây giờ tôi không dành nhiều thời gian cho âm nhạc hơn, tôi nghĩ tôi sẽ có một sự nuối tiếc. Bản thân tôi biết sẽ có những khó khăn, đầu tư rất nhiều như vậy, chắc chắn sẽ có sự tốn kém về chi phí và tôi thấy rất đáng, khi hoàn thành xong thấy rất đã. Đương nhiên mình phải đặt niềm tin vào ekip, lựa chọn. Hiện tại tôi không nghĩ đó là thử thách hay là một quyết định mạo hiểm. Tôi muốn làm điều đó và tôi rất tin vào quyết định lần này của mình và ekip. Tôi mong mọi người sẽ đón nhận nó thật nhiều.

Khi ra MV, bất cứ nghệ sĩ nào cũng sẽ nhận những ý kiến hai chiều. Nếu bạn nhận những ý kiến trái chiều, bạn sẽ phản ứng như thế nào vì dù sao đây cũng là sản phẩm đầu tư rất nhiều công sức và hy vọng rất nhiều?

Nếu như ý kiến trái chiều, tôi nghĩ có hai luồng. Thứ nhất là góp ý và thứ hai là những lời đôi khi nặng nề. Nếu như góp ý chắc chắn tôi phải lắng nghe vì mình hát cho khán giả nghe, phải cần khán giả, cần những người lắng nghe bài hát của mình. Từ trước tới giờ, thứ nhất là tôi luôn lắng nghe bản thân, xem mình thích cái gì. Thứ hai, khán giả mong muốn mình sẽ thay đổi điều gì, thứ ba là ekip. Tôi cảm thấy việc mình lắng nghe khán giả là điều tốt, nếu như cải thiện, thay đổi được, chắc chắn trong tương lai tôi sẽ cải thiện bản thân nhiều hơn để có thể làm ra sản phẩm tốt hơn. Nếu những bình luận tiêu cực, đôi khi có những lời lẽ xúc phạm, tôi nghĩ tôi sẽ không để điều đó ảnh hưởng đến cảm xúc của mình. Nói không quan tâm cũng không đúng vì mình là nghệ sĩ nếu như nói không đọc là hơi nói dối. Đôi khi nó làm cho mình có cảm xúc không được vui trong cuộc sống, nhưng tôi cảm thấy đó là những thứ cần có trong cuộc sống vì nếu như không có những điều đó mình không thể quyết tâm hơn. Khi đọc những điều ấy, tôi mong muốn sẽ trả lời bằng âm nhạc nên tôi sẽ tìm ra những giải pháp không để những bình luận tiêu cực đánh gục đi ý chí yêu âm nhạc của mình và sự cố gắng ekip dành cho tôi.

Bạn nghĩ con gái phải trải qua bao nhiêu mối tình mới có thể có những đau khổ day dứt như nhân vật trong MV?

Tôi nghĩ không cần trải qua nhiều mối tình, đôi khi chỉ cần một người mình yêu đến tận xương tủy là có thể cảm nhận được thăng trầm cảm xúc ấy. Nhưng tôi cảm thấy đó không phải điều xấu, khi mọi người trải qua sẽ có những bài học. Đôi khi sự kết thúc là đúng lúc, mình cần cái gì đấy phù hợp hơn. So với sự kết thúc mình sẽ thấy mình trưởng thành hơn. Tôi thấy mọi người nên để mình trải nghiệm những thăng trầm trong cuộc sống đều là những thứ giúp mình trưởng thành hơn mỗi ngày. Tôi không phải là người chạy trốn những áp lực trong cuộc sống.

Sau khi kết thúc một mối quan hệ, người yêu sẽ trở thành bạn hay thù?

Tôi sẽ không trả lời câu này.

ca si thieu bao tram, sao Việt

ca si thieu bao tram, sao Việt

Sau những thị phi, bạn có nhiều người hâm mộ hơn, bạn có nghĩ đây là sự may mắn của mình không?

Sẽ có rất nhiều cách khán giả đến với mình. Khán giả đến với tôi vì họ thích tôi, có thân hình đẹp, mái tóc đẹp, làn da đẹp. Đến cuối cùng mọi người ở lại với mình là sản phẩm, người ta có thể thích mình vì dáng đẹp nhưng hát không hợp tai chắc chắn người ta sẽ không nghe hết bài hát. Đó là lí do tôi chỉ tập trung vào âm nhạc và tôi chưa bao giờ nhắc đến một ai để quảng bá bài hát, dự án của mình.

Trong khoảng thời gian 8 năm, bạn có nghĩ mình nên làm những công việc liên quan đến nghệ thuật vì suốt khoảng thời gian qua bạn cứ bị chìm nổi thất thường không?

Chắc chắn đâu đó trong cuộc sống không chỉ riêng tôi, tất cả mọi người cũng thế. Đôi khi sẽ nghi ngờ bản thân, lựa chọn của mình có đúng hay không. Nhưng cuối cùng tôi tự hỏi bây giờ mình làm việc này mình có hạnh phúc không, lúc đấy tôi nhắm mắt lại cảm nhận giây phút được hát, nhận sự ủng hộ của mọi người, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi cảm thấy niềm hạnh phúc đó lớn hơn những áp lực, mệt mỏi đang ở ngay trước mắt, ngăn cản tôi. Hiện tại tôi vẫn luôn lựa chọn âm nhạc và cảm thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Ads

Những điều bạn phải chịu áp lực từ xã hội là điều không thể phủ nhận. Bạn đã vượt qua điều đó như thế nào? Chấp nhận đối diện hay lướt qua?

Điều đầu tiên tôi làm là đối diện, chấp nhận. Mình phải nghe câu chuyện mình đúng sai cái gì, nên làm cái gì. Khi bắt đầu làm nghệ sĩ mình mong muốn ai cũng nhận ra mình, mọi người quan tâm đến mình. Đến lúc mọi người quan tâm, mình lại tỏ ra phiền. Đó không phải là suy nghĩ của tôi vì cái gì cũng phải có giá của nó. Mình là nghệ sĩ, là con dâu trăm họ, tôi chấp nhận những việc đời tư hay những thứ xung quanh mình. Đôi khi mình không thể kiểm soát góc nhìn và phán đoán của mọi người. Điều đơn giản nhất mình phải làm chính là hát, làm sản phẩm âm nhạc. Khi đã là nghệ sĩ, những áp lực, khó khăn hoặc những ngành nghề khác đều có áp lực rất nhiều khó khăn. Đối với tôi, tôi hay trêu ekip là dăm ba khó khăn này không thể vực ngã được tôi, tôi tự nói với bản thân mình vì tôi hiểu mình cũng là con gái, có đôi lúc mình yếu đuối nhưng nếu như mình không dành sự dịu dàng, động viên mình thì mình không vượt qua được. Nên điều tôi làm là đối diện và tự vực dậy bản thân, tinh thần bằng sự mạnh mẽ của bản thân mình.

Khi ba mẹ bạn thấy con gái mình làm việc vất vả nhưng không đạt được điều mình muốn. Có khi nào ba mẹ bảo bạn về nhà lấy chồng không?

Bố tôi nói với tôi lấy chồng càng muộn càng tốt. Tôi rất là vui vì bố tôi nói tôi cứ làm mọi thứ mình muốn, tận hưởng cuộc sống thoải mái nhất ở lứa tuổi này, trải nghiệm cuộc sống làm những gì mình thích vì sau này khi có gia đình phải dành rất nhiều thời gian cho gia đình. Khi tôi sẵn sàng hãy làm điều đó, đừng làm điều đó vì bố mẹ hay bất kỳ ai. Tôi rất vui vì sự động viên đó của bố.

Bạn có nghĩ bạn sẽ thay đổi cảm xúc mình nhiều hơn ở mối tình tiếp theo không?

Đối với tôi trong cuộc sống có nhiều thứ phải đủ mệt mỏi rồi nên trong tình yêu tôi chỉ yêu một cách đơn giản, yêu bằng cả trái tim. Mọi người hay hỏi bây giờ chọn người yêu mình nhiều hay mình yêu người ta nhiều, tôi không chọn một trong hai mà tôi chọn cả hai. Tôi chọn một người yêu mình nhiều và mình cũng yêu người ta thật nhiều, đơn giản như vậy.

ca si thieu bao tram, sao Việt

ca si thieu bao tram, sao Việt

Bạn muốn làm bà hoàng hay công chúa?

Tôi không muốn bà hoàng hay công chúa, tôi chỉ muốn hai người trong tình yêu là một người bạn có thể chia sẻ với nhau mọi vui buồn trong cuộc sống.

Sau tất cả mọi chuyện bạn cảm thấy mình an nhiên chưa?

Hiện tại tôi cảm thấy vui vì ít nhất tôi bắt đầu yêu, hiểu bản thân nhiều hơn. Có thể dành nhiều thời gian cho công việc. Mỗi giai đoạn trong cuộc sống sẽ có những vấn đề, bài học để mình nhận ra. Tôi hay nghe các thầy giảng, điều cần thiết mình cần phải làm là cần phải sống trong giây phút hiện tại mình có điều gì, mình nên biết đủ những gì đang có và cố gắng nhiều hơn cho dự định tương lai của mình. Hiện tại tôi cảm thấy có nhiều cảm xúc, buồn vui, áp lực, hạnh phúc, sự động viên của những người xung quanh tôi đều đủ.

Mọi người nói dạo này bạn trở nên xinh đẹp hơn, bạn có cảm nhận sự thay đổi này không?

Nếu như tự nói mình xinh đẹp hơn thì hơi kì. Có lẽ vì tôi bắt đầu trưởng thành, hiểu nhiều hơn. Có thể tôi bắt đầu cảm thấy đủ, lắng nghe bản thân mình. Trước đây tôi luôn sống vì ước mơ và hạnh phúc của người khác, mọi người vui thì mình mới vui. Tôi nhận ra rằng mình phải trọn vẹn bản thân mình trước, không cần nhờ cậy niềm vui của bất kỳ ai. Điều đầu tiên phải lắng nghe bản thân mình biết điều gì, yêu điều gì, làm điều gì. Có thể vì hiện tại tôi có thể làm những gì mình muốn theo sở thích của bản thân mình cũng như sự thuận lợi trong âm nhạc, sự đón nhận của mọi người như trang sức có thể giúp tôi tỏa sáng hơn.

Cảm ơn Thiều Bảo Trâm về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thieu-bao-tram-toi-28-tuoi-nhung-toi-chua-bao-gio-nghi-d.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thieu-bao-tram-toi-28-tuoi-nhung-toi-chua-bao-gio-nghi-den-dam-cuoi-121912.html

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Băng giá xuất hiện tại Lào Cai

Sao Việt 28/11: Xót xa một nam ca sĩ Việt vừa qua đời vì suy thận; Hoa hậu Kiều Duy xin lỗi vì trượt Top 20 Miss International

Sao Việt 28/11: Xót xa một nam ca sĩ Việt vừa qua đời vì suy thận; Hoa hậu Kiều Duy xin lỗi...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 28 phút trước

Tin sao Việt 28/11/2025: Trước đó, nam ca sĩ từng nhập viện điều trị trong tình trạng nguy kịch. Kiều Duy tranh tài ở Miss International 2025 diễn ra tại Nhật Bản nhưng chưa...

MC Mù Tạt được cựu tuyển thủ quốc gia Đức Huy quỳ gối cầu hôn ở Hàn Quốc

MC Mù Tạt được cựu tuyển thủ quốc gia Đức Huy quỳ gối cầu hôn ở Hàn Quốc

Chuyện làng sao - 5 giờ, 47 phút trước

Tối 27/11, cầu thủ Đức Huy đăng ảnh cầu hôn thành công MC Mù Tạt.

Chung kết Miss International 2025: Người đẹp Colombia chính thức đăng quang Hoa hậu, đại diện Việt Nam trượt top 20

Chung kết Miss International 2025: Người đẹp Colombia chính thức đăng quang Hoa hậu, đại diện Việt Nam trượt top 20

Hoa Hậu - 16 giờ, 45 phút trước

Thí sinh đoạt được vương miện Miss International 2025 đến từ Colombia. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Ngọc Kiều Duy không lọt vào top 20.

'Con rơi' Thành Long lang bạt nghèo khổ, sống túng quẫn đến mức bán hàng rong nuôi bạn gái đồng giới

'Con rơi' Thành Long lang bạt nghèo khổ, sống túng quẫn đến mức bán hàng rong nuôi bạn gái đồng giới

Chuyện làng sao - 17 giờ, 58 phút trước

Dù có cha là siêu sao võ thuật sở hữu khối tài sản khổng lồ, Ngô Trác Lâm, con gái ngoài giá thú của Thành Long, lại đang phải đối mặt với cuộc sống...

Loạt ảnh Thành Long nắm tay Lưu Diệc Phi đã từng thu hút rất đông phóng viên chụp ảnh và đã gây ra nhiều tranh cãi

Loạt ảnh Thành Long nắm tay Lưu Diệc Phi đã từng thu hút rất đông phóng viên chụp ảnh và đã gây...

Chuyện làng sao - 20 giờ, 7 phút trước

Sự xuất hiện chung của Thành Long và Lưu Diệc Phi tại một sự kiện đã từng thu hút đông đảo phóng viên đến chụp ảnh.

Mailisa chi 20 tỷ đồng/tháng cho chi phí quảng cáo trên Facebook, TikTok và Google

Mailisa chi 20 tỷ đồng/tháng cho chi phí quảng cáo trên Facebook, TikTok và Google

Dòng sự kiện - 46 phút trước

Suốt 5 năm qua, từ cuối năm 2019 đến hết năm 2024, hàng triệu phụ nữ Việt Nam đã bị cuốn vào vòng xoáy quảng cáo rầm rộ, với chi phí "đốt tiền" lên...

Chân dung nữ Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Y năm 2025: Là Phó hiệu trưởng của một trường Y, trưởng bộ môn

Chân dung nữ Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Y năm 2025: Là Phó hiệu trưởng của một trường Y,...

Kiến thức - 60 phút trước

Sinh năm 1987, cô Nguyễn Thị Nhẫn - Phó Hiệu trưởng Trường Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học (Đại học Y Dược TP.HCM) vừa trở thành nữ Phó giáo sư trẻ nhất ngành...

Tại sao đất Bắc Ninh lại là 'mỏ vàng' đầu tư?

Tại sao đất Bắc Ninh lại là 'mỏ vàng' đầu tư?

Kiến thức - 60 phút trước

Bắc Ninh đang vươn lên mạnh mẽ với vai trò “thủ phủ công nghiệp” miền Bắc khi dòng vốn FDI liên tục đổ về, kéo theo sự mở rộng nhanh của các khu công...

Nam NSƯT từng bị giang hồ uy hiếp, 20 năm không được gặp con

Nam NSƯT từng bị giang hồ uy hiếp, 20 năm không được gặp con

Chuyện làng sao - 1 giờ, 1 phút trước

Ở tuổi 51, NSƯT Kim Tiểu Long đang ăn chay trường và có cuộc sống giản dị bên người vợ thứ 2.

Dự án cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội: Vừa thông qua loạt ưu đãi có lợi

Dự án cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội: Vừa thông qua loạt ưu đãi có lợi

Dòng sự kiện - 1 giờ, 1 phút trước

Tại kỳ họp thứ 28, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định một số chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thực hiện các dự án...

Diện trang phục 'không thể bạo hơn', Bích Phương bất ngờ gặp sự cố trước hàng nghìn...

'Cô dâu U70 Thu Sao' lộ bàn tay sưng húp sau nhiều lần căng da trẻ hóa, nghi vấn có 'hồng hài nhi' mới

'Cô dâu U70 Thu Sao' lộ bàn tay sưng húp sau nhiều lần căng da trẻ hóa, nghi vấn có 'hồng hài...

Đời sống trẻ - 1 giờ, 1 phút trước

'Cô dâu U70' Thu Sao lộ rõ dấu hiệu bị sưng vù, căng bọng nước và gặp khó khăn trong việc ăn uống.

4 kiểu đau tai tưởng không đáng lo nhưng là dấu hiệu tế bào ung thư đang phát triển nhanh chóng

4 kiểu đau tai tưởng không đáng lo nhưng là dấu hiệu tế bào ung thư đang phát triển nhanh chóng

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 31 phút trước

Khi thấy đau tai, bệnh nhân không nên chủ quan mà cần tới bác sĩ để được thăm khám.

Phường Giảng Võ cắt điện, nước và rào tôn đối với 138/144 hộ không bàn giao mặt bằng cho dự án

Phường Giảng Võ cắt điện, nước và rào tôn đối với 138/144 hộ không bàn giao mặt bằng cho dự án

Dòng sự kiện - 2 giờ, 31 phút trước

138/144 hộ không bàn giao mặt bằng cho dự án đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, phường Giảng Võ đã bị tiến hành cắt điện, nước.

Hà Nội: Học phí trường công lập chất lượng cao năm học 2025-2026 cao nhất 6,1 triệu đồng/tháng

Hà Nội: Học phí trường công lập chất lượng cao năm học 2025-2026 cao nhất 6,1 triệu đồng/tháng

Dòng sự kiện - 2 giờ, 32 phút trước

HĐND TP. Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết quy định mức học phí đối với 17 trường phổ thông công lập chất lượng cao và các cơ sở giáo dục trực thuộc đại...

Vật liệu này được xác định chính là thủ phạm gây ra vụ hỏa hoạn lịch sử tại Hong Kong khiến 94 người chết

Vật liệu này được xác định chính là thủ phạm gây ra vụ hỏa hoạn lịch sử tại Hong Kong khiến 94...

Dòng sự kiện - 2 giờ, 48 phút trước

Chiều 27/11, thảm kịch hỏa hoạn nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ tại Hong Kong đã xảy ra tại khu chung cư Wang Fuk Court, khiến ít nhất 94 người thiệt mạng. Cơ...

Cặp vợ chồng hiếm hoi sống sót trong thảm kịch cháy chung cư Hong Kong nhờ khăn ướt chia sẻ kinh nghiệm

Cặp vợ chồng hiếm hoi sống sót trong thảm kịch cháy chung cư Hong Kong nhờ khăn ướt chia sẻ kinh nghiệm...

Dòng sự kiện - 2 giờ, 12 phút trước

Bài học từ câu chuyện của gia đình ông Lý khiến nhiều cư dân mạng Hong Kong bày tỏ sự đồng cảm và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân nên học thêm các...

Thông báo tới 182 xe máy đi trên vỉa hè có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168

Thông báo tới 182 xe máy đi trên vỉa hè có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định...

Tin trong ngày - 2 giờ, 12 phút trước

Các lỗi vi phạm chủ yếu bị xử lý bao gồm không chấp hành đèn tín hiệu, chạy quá tốc độ, lấn chiếm vỉa hè hoặc dừng đỗ, rẽ trái tại những khu vực...

Thủ đoạn 'bốc hơi' tiền tài khoản không cần mã OTP, bất kỳ ai cũng có thể là nạn nhân: Cảnh báo khẩn!

Thủ đoạn 'bốc hơi' tiền tài khoản không cần mã OTP, bất kỳ ai cũng có thể là nạn nhân: Cảnh báo...

Đời sống số - 2 giờ, 12 phút trước

Thủ đoạn mới đánh vào tâm lý chủ quan và thói quen mua sắm trực tuyến của người dùng thông qua các đường liên kết giả mạo.

Thảm hoạ cháy 8 toà chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Số người chết tăng lên 94, lực lượng cứu hoả phá cửa từng căn hộ

Thảm hoạ cháy 8 toà chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Số người chết tăng lên 94, lực lượng cứu hoả...

Dòng sự kiện - 2 giờ, 12 phút trước

Công tác cứu hộ tại khu chung cư Wang Fuk Court (Hong Kong, Trung Quốc) đã bước sang ngày thứ 3. Số nạn nhân thiệt mạng hiện đã tăng lên 94 người, trong khi...

Sắp xếp, sáp nhập loạt trường Y Dược thuộc các tỉnh, thành và Bộ Y tế

Sắp xếp, sáp nhập loạt trường Y Dược thuộc các tỉnh, thành và Bộ Y tế

Dòng sự kiện - 2 giờ, 12 phút trước

Nhiều trường Cao đẳng Y tế thuộc các tỉnh, thành và Bộ Y tế được dự kiến sắp xếp lại. Việc này theo chỉ đạo sắp xếp hệ thống trường học, bệnh viện công...

Người từ 75 tuổi nhận trợ cấp 500.000 đồng/tháng có được miễn phí bảo hiểm y tế?

Người từ 75 tuổi nhận trợ cấp 500.000 đồng/tháng có được miễn phí bảo hiểm y tế?

Dòng sự kiện - 3 giờ, 56 phút trước

Từ ngày 14/11, TP.HCM thực hiện chính sách miễn 100% tiền đóng bảo hiểm y tế cho học sinh và người từ 65 đến dưới 75 tuổi. Trước thông tin này, nhiều người thắc...

Bảo hiểm xã hội có thông báo quan trọng tới người dân cả nước

Bảo hiểm xã hội có thông báo quan trọng tới người dân cả nước

Dòng sự kiện - 3 giờ, 57 phút trước

Tối ngày 26/11, Công an TP Hà Nội cho biết thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố ghi nhận nhiều trường hợp người dân bị các đối tượng mạo danh nhân viên...

Phát hiện nhiều mẫu trang sức chứa chất gây ung thư vượt chuẩn 9.000 lần, bất ngờ nơi bán được nhiều người lựa chọn

Phát hiện nhiều mẫu trang sức chứa chất gây ung thư vượt chuẩn 9.000 lần, bất ngờ nơi bán được nhiều người...

Dòng sự kiện - 3 giờ, 57 phút trước

Kết quả cho thấy 6 mẫu hoàn toàn không phải bạc mà là hợp kim đồng hoặc vật liệu giá rẻ. Một mẫu có hàm lượng cadimi vượt tiêu chuẩn 1.179 lần. Một mẫu...

Tin vui: Thêm một đối tượng tại TP HCM được hỗ trợ 100% mức đóng BHYT, BHXH

Tin vui: Thêm một đối tượng tại TP HCM được hỗ trợ 100% mức đóng BHYT, BHXH

Dòng sự kiện - 3 giờ, 27 phút trước

Người tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại TP HCM được hỗ trợ 100% mức đóng BHYT, BHXH tự nguyện.

Người dân cần chú ý: Công an Hà Nội vừa phát thông báo về sổ hộ khẩu, thẻ Căn cước, CMND

Người dân cần chú ý: Công an Hà Nội vừa phát thông báo về sổ hộ khẩu, thẻ Căn cước, CMND

Dòng sự kiện - 3 giờ, 27 phút trước

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang...