Thiên An: 'Tôi vừa chạy xe vừa khóc vì khóc ở đâu cũng không được, chỉ có thể khóc một mình'

08:03 23/01/2022

Thiên An đã có những tâm sự trải lòng của một bà mẹ đơn thân sau những ồn ào thị phi đã trải qua.

Chào Thiên An, bạn có áp lực nhiều khi ra mắt bộ phim đầu tay với vai trò nữ chính không?

Tôi áp lực nhiều vì tôi chưa qua trường lớp nào, vai diễn cũng rất nặng và tâm lý và tôi biết nếu mình không gánh nổi, mình sẽ phá huỷ hết toàn bộ công sức của ekip. Tôi khá phân vân khi nhận vai này. Tôi nghĩ cơ hội đến với mình chỉ có một nên tôi cố gắng nắm bắt nó.

Quỳnh Lương nhận xét bạn khác với vẻ mong manh bên ngoài, bạn rất mạnh mẽ và cá tính, có đúng như vậy không?

Nếu chị Quỳnh nói vậy chắc là đúng, vì tôi và chị Quỳnh ở chung nhà, có những lần gần gũi nhau như vậy mới hiểu được con người nhau. Tôi muốn mình không chỉ là cô gái mạnh mẽ, chịu đựng giỏi, tôi còn muốn mình phải đa màu, đa sắc vào cả nhân vật để để tương lai có những vai diễn mới và hoàn thiện tốt nhất.

Lý do vì sao bạn lại tìm đến Quỳnh Lương?

Tôi và chị Quỳnh gặp nhau là cơ duyên. Thật ra trước đó tôi đã biết đến chị, biết đến những chuyện chị đã trải qua và tôi cảm nhận mình và chị tương đồng với nhau. Có những người tương đồng với nhau mới nói chuyện với nhau được, vô tình tôi và chị tương tác với nhau trên mạng xã hội, cảm thấy rất hợp nhau. Qua một thời gian chúng tôi về chung nhà và chung quản lý.

diễn viên Thiên An, sao Việt

Khi tìm người đồng cảm, bạn có thấy ngại không vì câu chuyện của bạn khá khó để giãi bày với ai?

Tôi cũng khá ngại vì câu chuyện của tôi chỉ những người rất thân và bản thân tôi biết. Khi tiếp xúc với chị Quỳnh, tôi cũng biết chị Quỳnh có chỗ đứng hơn nhưng vẫn đón nhận tôi một cách thân mật, yêu thương, xem tôi như một người em gái, không dò trước đoán sau. Câu chuyện mọi người cũng đã biết đầu đuôi, bây giờ chỉ có cảm xúc. Lúc đó tôi không cần nói, chị Quỳnh cũng cảm nhận được những gì tôi đã trải qua. Hầu như tôi và chị không nói nhiều, không tâm sự nhiều cũng hiểu hết nhau và cứ thế hai chị em hỗ trợ nhau.

Lúc đó bạn gặp quá nhiều khó khăn, tìm được người hỗ trợ mình, có lúc nào bạn cảm thấy tự ti không?

Tôi không biết mọi người thế nào nhưng ai được hơn tôi hoặc tốt hơn tôi, tôi sẽ rất mừng. Tôi không ghen tị cũng không tự ti. Có thể bây giờ tôi không có gì đó nên chị Quỳnh hỗ trợ tôi và nếu sau này tôi có, tôi sẽ hỗ trợ lại chị ấy. Tôi rất sòng phẳng và biết ơn, ai giúp đỡ tôi, tôi sẽ nhớ mãi về sau.

Cuộc sống của bạn sau những ngày sóng gió bạn đã vượt qua thế nào?

Có những người không thích tôi. Khoảng thời gian đầu là 2 năm trước, tôi đã rất sợ sệt và cảm thấy tiêu cực. 2 năm sau tôi đã khác, tôi quá quen với những điều đó và tôi thấy biết ơn. Khi mình trưởng thành, mình biết được nhờ những lời tiêu cực đó khiến mình phấn đấu và trưởng thành hơn. Khoảng thời gian đi làm di chuyển của tôi tuy xa và mệt mỏi nên tôi nghĩ mình càng phải cố gắng vượt qua. Một phần đó cũng là tính cách của tôi, phần khác tôi nghĩ mình phải tập trung và cố gắng nhiều hơn chứ không suy nghĩ gì thêm nữa.

Quãng đường đi làm bạn chạy xe xa như vậy có khi nào bạn tủi thân không?

Nhiều khi tôi vừa chạy, vừa khóc trên xe vì tôi không dám khóc ở nhà, tôi sợ mẹ thấy. Những chuyện tôi trải qua, tôi chưa từng khóc trước mặt mẹ. Tôi nghĩ những chuyện của mình, nếu mình không vững sao có thể vực dậy gia đình mình. Trước tiên tôi phải mạnh mẽ, khóc ở chỗ làm không được, khóc ở gia đình không được, chỉ có khóc một mình. Tôi lại không có khi nào một mình, chỉ có khi đi xe tôi mới một mình và vừa chạy nước mắt vừa rơi. Đến khi tới chỗ làm, tâm lý của mình cũng xong hết rồi, lúc đó tôi tập trung làm việc thôi. Tôi thật sự không nghĩ mình có thể trải qua khoảng thời gian đó rất bình an. Nhìn lại tôi thấy cảm ơn cuộc đời và cảm ơn mẹ khi sinh ra tôi có tính cách lạc quan như vậy. Tôi nghĩ nếu người phụ nữ có hoàn cảnh như tôi nhưng không có tính cách lạc quan hoặc không được yêu thương, kết quả thế nào tôi không dám nói vì rất kinh khủng. Nói có vẻ đơn giản nhưng khi trải qua mới thấy sự kinh khủng đó. Tôi mới là người con gái 23 tuổi, chưa trải nghiệm điều gì trong cuộc sống, điều đó chính là bước ngoặt đầu đời của tôi khiến tôi cảm thấy nếu mình tiêu cực, mình sẽ có những suy nghĩ, định hướng sai và kéo theo hệ lụy không tưởng được. May mắn tôi có mẹ và đặc biệt là thiên thần nhỏ đã cho tôi động lực. Tôi nghĩ nếu không có em bé, tôi cũng không có động lực vực dậy được.

diễn viên Thiên An, sao Việt

Bạn có cảm thấy hối tiếc gì không?

Tôi chỉ hối tiếc rằng nếu tôi dành hết mình cho đam mê thay vì những việc khác, chắc bây giờ tôi đã có những thành công nhất định từ lâu, không phải đến bây giờ. Các bạn trẻ bây giờ rất xinh đẹp, tài giỏi và tôi bắt đầu như vậy khá trễ hơn các bạn rất nhiều.

Bạn có chạnh lòng không khi bây giờ có những người tìm đến bạn, săn đón bạn bởi những sự thị phi?

Trước mắt tôi cảm thấy ổn khi mọi người biết đến tôi, nhớ đến tôi. Những chuyện không hay tôi sẽ dùng năng lực của mình.

Bây giờ bạn có thường xuyên gặp con không?

Xong việc ở Sài Gòn tôi sẽ gặp con liền. Lúc nhỏ tôi còn đi làm để bé ở nhà với bà ngoại nhưng bây giờ bé đã nhận thức được rồi, biết đòi mẹ rồi nên tôi cố gắng dành thời gian với con nhiều hơn, dù sao con tôi cũng thiếu thốn tình cảm từ một phía rồi, tôi không thể để con bơ vơ.

Bé đã biết nói chưa?

Bé đã được 9 tháng, cũng biết kêu, biết đòi mẹ. Câu đầu tiên bé nói là "mẹ".

Khi đó cảm xúc của bạn thế nào?

Lúc đó tôi đã khóc và cảm thấy xót. Tôi không nghĩ mình có thể sinh ra một thiên thần như vậy. 23 tuổi có thể chăm con toàn diện, tôi cảm thấy khá ngưỡng mộ bản thân (cười). Thật sự tôi cũng đang tuổi ăn, tuổi chơi, chưa có biết làm mẹ thế nào. Tôi học hỏi, tôi muốn cho con những gì tốt nhất từ thực phẩm đến đồ chơi. Dù tôi không có nhưng con tôi phải đầy đủ.

diễn viên Thiên An, sao Việt

diễn viên Thiên An, sao Việt

Những ngày qua mọi người liên tiếng rất nhiều về vụ những em bé bị bạo hành và có rất nhiều câu chuyện nuôi dưỡng bé. Bạn là người đã trải qua, cảm xúc của bạn thế nào khi tiếp nhận thông tin như vậy?

Tôi lo sợ. Thật sự tôi rất mang ơn mẹ tôi, nếu không có mẹ, tôi không biết giao bé cho ai và không biết mình có thực hiện được đam mê không. Ai đã từng làm cha mẹ cũng biết không có gì quý hơn con cái của mình. Chỉ cần con khóc nhẹ cũng xót ruột, đừng nói những em bé nhỏ trải qua nnxg việc như vậy, tôi thấy rất kinh khủng. Chỉ mong tôi có thể chăm cho con đến nơi đến chốn, tôi không mong cầu gì hơn. Tôi mong con có thể phát triển tốt, mạnh khỏe, đầy đủ, vui vẻ, như vậy tôi đã hạnh phúc rồi. Lúc trước khi mang bầu, tôi còn suy nghĩ mình sinh con, con phải đẹp thế nào. Đến khi mang bầu, tôi chỉ cầu trời cho con mình đầy đủ chân tay, đầu óc bình thường như mọi người, như vậy đã vui rồi.

Bé có dễ nuôi không?

Lúc sinh, bé ra rất nhanh, bé cũng rất dễ, cái gì cũng ăn, không đòi hỏi và vì như vậy tôi cảm thấy thương con nhiều hơn.

Xã hội bây giờ thay đổi, các bậc cha mẹ dành rất nhiều vật chất cho con, có lẽ bạn cũng như vậy. Hiện tại bạn cũng chưa đạt được những điều đó, có khi nào bạn thấy tổn thương không?

Có chứ. Có những lúc tôi thấy mình không đủ kinh tế lo cho con tốt nhất, tôi tự nhủ con đã là con của tôi, tôi làm đến đâu sẽ lo cho con đến đó, tôi không có gì ngoài tình yêu thương với con nên tôi sẽ toàn tâm toàn ý với bé, chỉ cần con thích, dù thế nào, dù đi vay mượn tôi vẫn làm để cho con tốt nhất. Đối với tôi bây giờ, điều tôi muốn dành tốt nhất là cho người sinh ra tôi và người tôi sinh ra. Hiện tại tôi chỉ còn mẹ và có em bé thôi.

Hiện tại nghĩ đến tương lai cũng hơi nhanh nhưng chắc chắn bạn có hoạch định cho mình về chuyện tình cảm?

Đối với tôi, chuyện gì đến với tôi đều là duyên. Điều gì đến với tôi, tôi đều đón nhận thản nhiên cũng như những chuyện tôi đã trải qua, tôi đón nhận rất bình thản. Tôi nghĩ những gì đến với mình đã có duyên số hết rồi, không chạy đi đâu được. Nói đi nói lại, dù tôi có mạnh mẽ đến đâu, tôi cũng là một cô gái, cũng cần sự yêu thương và che chở. Điều tôi mong nhất bây giờ là nếu người đó thương tôi, phải thương luôn con của tôi. Những gì tôi đã trải qua tôi cũng hơi quan ngại, không biết mình có nên bước tiếp không.

Cảm ơn Thiên An về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thien-an-toi-vua-chay-xe-vua-khoc-vi-khoc-o-dau-cung-kho.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thien-an-toi-vua-chay-xe-vua-khoc-vi-khoc-o-dau-cung-khong-duoc-chi-co-the-khoc-mot-minh-107393.html

Mê trai như Ngọc Lan: Xem đá bóng bỗng bắt cận khoảnh khắc cầu thủ bị lộ vòng 3, còn tỏ vẻ khoái chí với điệu cười 'gian xảo'

Mê trai như Ngọc Lan: Xem đá bóng bỗng bắt cận khoảnh khắc cầu thủ bị lộ vòng 3, còn tỏ vẻ...

Chuyện làng sao - 24 giờ, 58 phút trước

Hành động mới đây của Ngọc Lan đã khiến cư dân mạng được một phen cười ngả nghiêng.

Bà xã Chi Bảo tung loạt ảnh diện bikini cực nét, gây sốt vì body đỉnh hết chỗ nói hậu giảm 15kg sau sinh

Bà xã Chi Bảo tung loạt ảnh diện bikini cực nét, gây sốt vì body đỉnh hết chỗ nói hậu giảm 15kg...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Loạt ảnh diện bikini của bà xã Chi Bảo đang hot rần rần trên mạng xã hội.

Đàm Thu Trang mừng sinh nhật mẹ ruột cùng ông xã và con gái, nhan sắc trẻ trung của phụ huynh lập tức chiếm trọn spotlight

Đàm Thu Trang mừng sinh nhật mẹ ruột cùng ông xã và con gái, nhan sắc trẻ trung của phụ huynh lập...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Loạt ảnh mừng sinh nhật mẹ ruột của Đàm Thu Trang đang thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng.

Hiền Thục gây sốc khi khoe ảnh bán nude ở ngưỡng U40, dân tình lại xuýt xoa điều này thay vì khen gợi cảm

Hiền Thục gây sốc khi khoe ảnh bán nude ở ngưỡng U40, dân tình lại xuýt xoa điều này thay vì khen...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 3 giờ trước

Hiền Thục hiếm hoi đăng ảnh nóng bỏng của bản thân lên mạng xã hội làm dân tình một phen đứng ngồi không yên.

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' gây chú ý khi có tiết lộ liên quan đến vấn đề đồ lót

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' gây chú ý khi có tiết lộ liên quan đến vấn đề đồ lót

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Nữ diễn viên Marian Rivera làm cho không ít người phải ngạc nhiên với câu chuyện giặt đồ bên trong của mình và con gái.

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 21/5/2022: Tuổi Dần vận tài lộc vô cùng khởi sắc, Dậu dễ vướng họa thị phi

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 21/5/2022: Tuổi Dần vận tài lộc vô cùng khởi sắc, Dậu dễ vướng họa...

Đời sống số - 2 giờ, 11 phút trước

Xem tử vi thứ 7 ngày 21/5/2022 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Thúy Hạnh cùng Minh Khang đưa cả gia đình đi nghỉ dưỡng, hai nhóc tì gây chú ý vóc dáng cao lớn phổng phao và xinh xắn

Thúy Hạnh cùng Minh Khang đưa cả gia đình đi nghỉ dưỡng, hai nhóc tì gây chú ý vóc dáng cao lớn...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 7 phút trước

Không khí ở biển khiến họ thoải mái hơn, gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang mong muốn mỗi năm đều cùng gia đình đi du lịch để gắn kết tình cảm bên nhau....

Siêu mẫu Hà Anh cùng dàn học trò đình đám diện bikini cực hot bung xoã tại Phú Quốc, nhìn ai cũng thấy mê vì body quá đỉnh

Siêu mẫu Hà Anh cùng dàn học trò đình đám diện bikini cực hot bung xoã tại Phú Quốc, nhìn ai cũng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 8 phút trước

Loạt khoảnh khắc vui vẻ của Hà Anh và dàn trò cưng của mình đang được nhiều người chú ý.

Thúy Nga hiếm hoi nhắc về Kim Ngân, một lần nữa kêu oan

Thúy Nga hiếm hoi nhắc về Kim Ngân, một lần nữa kêu oan

Chuyện làng sao - 3 giờ, 8 phút trước

Thúy Nga đã cùng em gái Kim Ngân trò chuyện để giải thích rõ chuyện tiền bạc, tránh bị hiểu lầm không đáng có.

Á hậu Trúc Diễm tung loạt ảnh xinh như hoa sau gần nửa năm ly hôn chồng, nhìn đến vòng một 'bốc lửa' lại càng nhức mắt

Á hậu Trúc Diễm tung loạt ảnh xinh như hoa sau gần nửa năm ly hôn chồng, nhìn đến vòng một 'bốc...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 8 phút trước

Loạt ảnh vô cùng xinh đẹp và yêu kiều của Á hậu Trương Tri Trúc Diễm đang nhận được rất nhiều lời khen.

Đạp nhầm chân ga, nữ tài xế đâm gục người đi đường rồi bị hất văng khỏi...

Chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo bóc phốt lí do Hoa hậu P.L ly hôn cực bẽ bàng: Liên quan đến tiền và phi công

Chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo bóc phốt lí do Hoa hậu P.L ly hôn cực bẽ bàng: Liên...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 6 phút trước

Chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo vừa quay hẳn clip và tung bằng chứng để bóc phốt một Hoa hậu có tên viết tắt là P.L.

Cặp sao Hàn chỉ tốn 5 triệu tổ chức hôn lễ, 5 năm sau họ trở thành trùm bất động sản: Vừa bán biệt thự đã thu về hàng trăm tỷ đồng

Cặp sao Hàn chỉ tốn 5 triệu tổ chức hôn lễ, 5 năm sau họ trở thành trùm bất động sản: Vừa...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 10 phút trước

Người hâm mộ phải thừa nhận đây là một trong những cặp đôi mát tay trong việc kinh doanh bất động sản tại Hàn Quốc.

3 con giáp xui xẻo đủ đường cuối tuần này (21 - 22/5), cần đề phòng kẻo mang họa vào thân

3 con giáp xui xẻo đủ đường cuối tuần này (21 - 22/5), cần đề phòng kẻo mang họa vào thân

Đời sống số - 4 giờ, 11 phút trước

Nếu nằm trong số những con giáp dưới đây thì bạn cần phải thật đề phòng kẻo dễ mang họa vào thân nhé!

Thích làm 3 việc này trước khi đi ngủ thì tuổi thọ sẽ được kéo dài, làm một cũng tốt lắm rồi!

Thích làm 3 việc này trước khi đi ngủ thì tuổi thọ sẽ được kéo dài, làm một cũng tốt lắm rồi!...

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 45 phút trước

Thói quen sống lành mạnh hàng ngày sẽ góp phần khiến tuổi thọ của bạn kéo dài hơn.

Muốn tiết kiệm pin điện thoại, hãy áp dụng ngay 4 cách sau

Muốn tiết kiệm pin điện thoại, hãy áp dụng ngay 4 cách sau

Xài gì - 7 giờ, 46 phút trước

Bạn tiết kiệm pin trên điện thoại như thế nào? Ngoài cách tắt Wi-Fi, Bluetooth, định vị,... hãy áp dụng một số mẹo đặc biệt dưới đây, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm pin...

Nữ tài xế đánh xe ra khỏi chỗ hẹp khiến dân mạng mở mang tầm mắt

Nữ tài xế đánh xe ra khỏi chỗ hẹp khiến dân mạng mở mang tầm mắt

VIDEO - 7 giờ, 46 phút trước

Với khoảng không còn lại khá chật hẹp chỉ vài chục cm, chiếc xe lại đang đỗ chéo nên phải mất gần 10 "đỏ", nữ tài xế mới đưa được xe của mình ra...

Sau hàng loạt tin đồn, Han Sara chính thức lên tiếng xác nhận rời công ty của Đông Nhi và Ông Cao Thắng

Sau hàng loạt tin đồn, Han Sara chính thức lên tiếng xác nhận rời công ty của Đông Nhi và Ông Cao...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 46 phút trước

Cuối cùng, Han Sara đã đưa ra quyết định sẽ rời công ty sau khoảng thời gian dài gắn bó.

Đạp nhầm chân ga, nữ tài xế đâm gục người đi đường rồi bị hất văng khỏi xe ô tô

Đạp nhầm chân ga, nữ tài xế đâm gục người đi đường rồi bị hất văng khỏi xe ô tô

VIDEO - 7 giờ, 46 phút trước

Chiếc xe ô tô đang đỗ trên vỉa hè thì bất ngờ lùi nhanh ra đường lớn rồi hạ gục một người đi xe tay ga. Chưa dừng lại ở đó, nữ tài xế...

Cửa kính cường lực bất ngờ vỡ tung suýt đè trúng hai con, phản ứng của người mẹ khiến dân tình bất ngờ

Cửa kính cường lực bất ngờ vỡ tung suýt đè trúng hai con, phản ứng của người mẹ khiến dân tình bất...

VIDEO - 7 giờ, 46 phút trước

Cửa kính cường lực nứt, vỡ tung, một mảng lớn đổ sập xuống chỗ hai em bé. May mắn cả hai bé đều không gặp nạn. Thấy thế nhưng người mẹ chỉ quay lại...

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, 5 điều cần đặc biệt lưu ý khi chụp ảnh kẻo vướng phải không ít phiền toái

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, 5 điều cần đặc biệt lưu ý khi chụp ảnh kẻo vướng phải không...

Kiến thức - 7 giờ, 22 phút trước

Những điều đặc biệt cần lưu ý khi chụp ảnh dưới đây nhất định phải nhớ, có thích tới đâu cũng không thể lưu lại hình trong những trường hợp này.

Mỹ nhân 'Thiên long bát bộ' Lưu Đào liên tục phủ nhận ly hôn với chồng doanh nhân nhưng động thái này cho thấy tình cảm rạn nứt

Mỹ nhân 'Thiên long bát bộ' Lưu Đào liên tục phủ nhận ly hôn với chồng doanh nhân nhưng động thái này...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 22 phút trước

Dù nhiều lần Lưu Đào phủ nhận ly hôn, nhưng doanh nhân Vương Kha lại có động thái như muốn cắt đứt quan hệ với nữ diễn viên.

Body triệu người mê của Hoa Khôi 5 con Hương Hoàng

Body triệu người mê của Hoa Khôi 5 con Hương Hoàng

Album ảnh sao - 8 giờ, 45 phút trước

Giảm cân sau sinh luôn là nỗi niềm của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên đối với Hoa Khôi Hương Hoàng, đây lại không phải vấn đề quá khó khăn. Bằng chứng...

Chàng chăn bò Soytiet khoe cơ ngơi mới xây, chính thức chấm dứt cuộc đời ở trọ

Chàng chăn bò Soytiet khoe cơ ngơi mới xây, chính thức chấm dứt cuộc đời ở trọ

Đời sống trẻ - 8 giờ, 59 phút trước

Bỗng dưng nổi tiếng trên mạng, Soytiet đã kiếm được số tiền lớn. Anh chàng giờ đây cũng có thể tự xây dựng cho mình căn nhà khang trang để làm chốn đi về....

Jennifer Phạm hoá mỹ nhân ngọt ngào trong loạt ảnh mới, nhan sắc quá đỗi yêu kiều

Jennifer Phạm hoá mỹ nhân ngọt ngào trong loạt ảnh mới, nhan sắc quá đỗi yêu kiều

Album ảnh sao - 8 giờ, 59 phút trước

Đẳng cấp nhan sắc của Jennifer Phạm vẫn luôn trường tồn theo thời gian.

Bộ 3 áo không tay này được ưa chuộng nhất trong mùa hè năm nay, mẫu áo nào cũng là mốt và trẻ trung hết sức

Bộ 3 áo không tay này được ưa chuộng nhất trong mùa hè năm nay, mẫu áo nào cũng là mốt và...

Thời trang + - 9 giờ, 30 phút trước

Áo không tay kén người mặc nhưng lại rất mát mẻ, trẻ trung và khiến bạn trông năng động hơn.