Chủ nhật, 13/07/2025
"Việc các bạn trẻ không thích nghe mình hát cũng là chuyện thường"
Chào ca sĩ Thanh Thảo, cuộc sống của chị như thế nào sau khi quay trở về Mỹ?
- Việc đầu tiên khi trở lại Mỹ là tôi đi chích ngừa. Dọn dẹp nhà cửa sau 6 tháng ở Việt Nam. Đăng ký học trở lại cho các con vì khi các con về Việt Nam học, tôi đã xin bảo lưu bên Mỹ, bây giờ muốn học tiếp phải đăng ký lại và chờ sắp xếp. Ngoài ra, tôi cũng tham gia các chương trình ca nhạc gây quỹ gửi về Việt Nam hoàn toàn không lấy cát xê, ủng hộ toàn bộ số tiền cho đồng bào lúc khó khăn. Bên cạnh đó, tôi cùng các bạn Việt kiều mua thuốc, sữa em bé, các loại vitamin và đồ khử khuẩn gửi về cho các cơ sở chăm trẻ mồ côi.
Dịch bệnh ảnh hưởng thế nào đến kế hoạch hoạt động nghệ thuật và cuộc sống của chị?
- Dịch bệnh làm ảnh hưởng chung đến tất cả mọi người. Tất cả đều khó khăn, cuộc sống đảo lộn. Tôi cũng phải liên tục thay đổi mọi hoạch định của mình trong cuộc sống để thích nghi với hoàn cảnh. Năm 2021, kế hoạch của tôi là trở về Việt Nam để hoạt động nghệ thuật, tham gia ghi hình các gameshow và nhận lời làm gương mặt đại diện các sản phẩm. Nhưng đến giữa năm, dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam, mọi kế hoạch dang dở, các hợp đồng đã ký kết độc quyền với thời hạn kéo dài nhưng tôi chưa thực hiện xong đã phải trở lại Mỹ cho các con kịp nhập học.
Thu nhập của Thanh Thảo thời gian qua bị ảnh hưởng như thế nào?
- Thu nhập từ việc chạy show bị ảnh hưởng lớn nhưng thu nhập từ quảng cáo và kinh doanh sản phẩm làm đẹp là nguồn thu chính của tôi trong thời gian qua. Đối với tôi, như vậy đã quá may mắn. Còn có việc để làm trong thời điểm này nên mừng, biết bao doanh nghiệp và cá nhân mọi người đều gặp những khó khăn nhất định trong mùa dịch.
Dù đang ở Mỹ nhưng tôi liên tục cập nhật video, tin tức về dịch bệnh ở quê nhà, đã không ít lần rơi nước mắt vì những đoạn video quá thương tâm. Nhìn mọi người quá khổ, mình không đủ khả năng để giúp hết tất cả, chỉ tranh thủ có chương trình nào hay hội từ thiện nào kêu gọi gây quỹ là đóng góp một phần nhỏ để cùng chia sẻ với bà con.
Vừa qua chị gây tranh cãi khi cover lại ca khúc của Hiền Hồ. Tâm trạng của chị như thế nào khi đối mặt với những ý kiến trái chiều khi hát lại một ca khúc của đàn em?
- Đối với nhiều người, việc gây tranh cãi với ý kiến trái chiều sẽ là cơ hội để "thừa thắng xông lên", tiếp tục theo trend đó để thực hiện tiếp nhiều bài cover khác. Vì khen trăm câu cũng không bằng một câu chê, cứ chê hay tạo scandal gì là hot ngay. Nhưng với tôi ở thì hiện tại, một cuộc sống bình yên, không sóng gió là quan trọng nhất. Tôi bước qua các ý kiến khen chê một cách nhẹ nhàng, đã 28 năm trong nghề, đâu dễ gì mất bình tĩnh trước những tai nạn nghề nghiệp như thế.
Tôi thấy việc các bạn trẻ không thích nghe mình hát cũng là chuyện thường, nhưng khán giả của tôi lại thích cách hát đầy sự từng trải của tôi. Tôi cảm nhận bài hát theo cảm xúc thật của tôi và truyền tải điều đó đến người thích nghe tôi hát. Còn người không thích nghe sẽ chọn không nghe. Đã qua rồi cái thời phải nặng đầu suy nghĩ những chuyện không vui rồi oằn mình chống đỡ. Bây giờ, tôi chỉ làm những gì tôi thích và thú vị cho cuộc sống của tôi, thoả niềm đam mê ca hát của tôi mà thôi.
Chị là ca sĩ nổi tiếng và gắn liền với một thế hệ. Từng có rất nhiều người cover ca khúc của chị nhưng không bị nói gì. Tuy nhiên, đến khi chị cover lại ca khúc của đàn em lại bị nói ra nói vào, chị nghĩ nguyên nhân thật sự là đâu?
- Mỗi khi tôi nghe ai đó cover các bài hit của mình, tôi rất vui. Ai muốn hát lại bài của tôi, tôi đều bằng lòng, đơn giản là bài có hit nên người ta mới hát. Cũng như tôi, bài hit nào tôi rất thích thì mới cover lại, chứ lượng bài hát gắn liền tên tuổi của tôi rất nhiều, không nhất thiết phải cover bài của ai. Nhưng có những bài mình thật sự thích lắm, muốn hát lại và dĩ nhiên hát theo cách của mình. Và cách của mình chắc chắn sẽ có người khen kẻ chê, chuyện thường thôi, không cần quá nặng đầu.
Bài hát đó tôi cover lâu rồi, từ lúc ở Mỹ nghỉ hát vì dịch. Tôi chỉ cover cho vui và đỡ nhớ nghề. Nhưng khi phong trào TikTok lên ngôi, các TikToker nhái lại hình ảnh và ca khúc của tôi mới thành trend. Khi đã thành trend sẽ luôn nhận được ý kiến trái chiều nhưng cũng phải công nhận độ phủ sóng của ca khúc là rất lớn.
Sau sự việc này, chị có cân nhắc chuyện cover các ca khúc của các ca sĩ khác, nhất là các hot của đàn em hiện tại?
- Tôi vẫn giữ đúng quan điểm là phải thật sự thích một ca khúc nào đó thì tôi mới hát. Dĩ nhiên với tên tuổi của tôi, tôi sẽ cẩn thận hơn trong việc chọn ca khúc, chọn cách thể hiện và xử lý ca khúc để không làm phật lòng khán giả đã yêu mến mình.
Chị có cảm nhận showbiz hiện tại đã khác quá nhiều so với trước đây và thị hiếu khán giả cũng đổi thay quá lớn không? Nó có làm chị hơi choáng?
- Showbiz càng ngày càng hiện đại, cập nhật, chạy theo xu hướng quốc tế, nhiều sự lựa chọn và nhiều điều kiện tốt cho các bạn ca sĩ thoả sức thể hiện. Thời của chúng tôi không được như bây giờ, phải cố gắng từ bản thân để có thể trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, khi đã thành tên tuổi nổi bật lại được nhớ lâu hơn. Thị hiếu khán giả phải thay đổi mới tạo nên một bức tranh phong phú cho đời sống âm nhạc. Bản thân các ca sĩ thời của tôi cũng phải cập nhật, phải học hỏi và phấn đấu liên tục để duy trì tên tuổi của mình.
"Tôi sẽ không đánh đổi gia đình để chạy theo sự nghiệp như lúc còn 20-30 tuổi"
Kết hôn, sinh con có gia đình hạnh phúc là điều mơ ước của nhiều người. Nhưng tất nhiên, cuộc sống vợ chồng không chỉ nằm ở 2 chữ bình yên. Với gia đình chị thì sao?
- Tôi luôn coi trọng hai chữ gia đình, nên có nhiều khi cũng hy sinh nhiều những hoạch định của bản thân. Tôi vẫn đam mê với nghề nhưng sẽ không đánh đổi gia đình để chạy theo sự nghiệp như lúc còn 20-30 tuổi. Tôi luôn mong một cuộc sống gia đình bình yên, không sóng gió. Nhưng cặp vợ chồng nào cũng phải có lúc tranh luận với nhau, về con cái, về quan điểm sống, về tư duy, về sở thích…. Nhiều thứ phải va chạm với nhau khi về sống chung một nhà, sẽ không đẹp như thời mới quen nhau, thú vị hơn nhưng cũng đầy mâu thuẫn nảy sinh.
Những lúc như vậy, cả hai vợ chồng đã có quy tắc gì trong việc tranh luận để tránh ảnh hưởng tới con gái không?
- Chúng tôi cố gắng để con cái không nhìn thấy ba mẹ tranh luận để không ảnh hưởng tâm lý của con. Giữa vợ chồng thì luôn giữ nguyên tắc tôn trọng nhau, không để mâu thuẫn đi xa đến mức không thể hoà giải và dẫn đến những kết cục không vui.
Trong nhà mình, ai là người dạy dỗ con cái?
- Tôi luôn là người đứng sau chồng mình về khâu chăm sóc và dạy dỗ con cái. Riêng việc dạy con, tôi hoàn toàn tin tưởng vào anh ấy.
Talia rất hiếu động và là một cô bé khá cá tính. Chị uốn nắn và dạy dỗ bé như thế nào?
- Talia rất bản lĩnh, thông minh, nhạy bén và năng động. Bé biết mình nhỏ nhất nhà nên sẽ được cưng chiều nhất, ai cũng sẽ nhường bé nên bé sẽ vòi vĩnh hơn các bé khác trong nhà. Chính vì vậy, chúng tôi có phần nghiêm khắc với con, phải luôn nhẹ nhàng uốn nắn con từ những việc nhỏ nhất hằng ngày. Lứa tuổi này là lứa tuổi quan trọng nhất để hình thành tính cách cho bé, nên chúng tôi dành thời gian cho con rất nhiều để dạy dỗ và chăm sóc con. Nhất là ba của bé, chăm cho bé ăn uống những chất dinh dưỡng cần thiết như rau củ quả, dạy cho bé nói nhiều ngoại ngữ, huấn luyện cho bé chơi các môn thể thao.
Bản thân chị nghĩ và muốn con gái có những đức tính gì nhất?
- Con cứ là con! Thể hiện đúng cá tính của con, phát triển một cách tự nhiên nhất.
Bố mẹ nào cũng muốn con tài giỏi và thành đạt. Talia lại khá thông minh, chị có kì vọng nhiều và hướng giáo dục tri thức sớm cho con, ví dụ cho con học nhiều thứ tiếng, biết nhiều môn thể thao...?
- Talia từ khi sinh ra đã mặc định là trò chuyện với ba bằng tiếng Hoa, với mẹ bằng tiếng Việt, với anh chị bằng tiếng Anh. Mọi người trong nhà thống nhất một loại ngôn ngữ khi trò chuyện với bé để bé học được 3 thứ tiếng và dùng ba thứ tiếng để giao tiếp. Việc chơi thể thao là để bé luôn khoẻ mạnh, tăng sức đề kháng cho bé và tập cho bé bản lĩnh vượt qua mọi thử thách hằng ngày để bé biết cách tự lập sau này. Talia cũng là cô bé rất cá tính, cái gì con không thích, có ép con cũng không làm. Cho nên chúng tôi không có ý gò ép con theo bất cứ điều gì mà để con tự nhiên thể hiện cá tính của mình.
Tình cảm giữa hai bé Talia và Jackie Minh Trí như thế nào?
- Jacky và Talia đều là những đứa trẻ sống rất tình cảm, thương yêu nhau và thương yêu cả các bé trong nhà.
Cách đây không lâu, chị khiến nhiều fan hâm mộ hoang mang vì một status trên mạng xã hội. Nhiều người lo lắng cho cuộc hôn nhân của chị. Chị có thể chia sẻ về điều này không?
- Có đôi khi trong cuộc sống, sẽ có những lần cảm giác hụt hẫng, muốn buông xuôi tất cả sau những mệt mỏi và bi luỵ. Nhưng tầm tuổi của tôi, đã đủ trưởng thành để biết nên dừng lại những đỏng đảnh của bản thân để giữ gia đình hạnh phúc, con cái bình yên, giữ một người bạn đời để đến già cùng nắm tay mình đi dạo trên hè phố, cùng nhau chăm sóc những năm tháng sau này, khi mà hào quang của sự nổi tiếng của tôi trở thành quá khứ.
Nhiều người phụ nữ sau khi kết hôn, cuộc sống của họ là chồng con và dường như không có thời gian dành cho bản thân. Chị có nghĩ hôn nhân hạnh phúc là người phụ nữ phải chịu nhiều thiệt thòi không?
- Hôn nhân hạnh phúc chỉ làm cho người phụ nữ yêu thương bản thân hơn, chăm sóc bản thân hơn để luôn khoẻ và đẹp, sống bình yên bên chồng và con, hi sinh thời gian riêng tư của bản thân nhưng lại nhận được quãng thời gian đẹp nhất trong đời khi được sống một cuộc sống gia đình. Vì cuối cùng, đối với bất cứ người phụ nữ nào, cũng đều mong muốn có một bến đỗ bình yên và một gia đình hạnh phúc.
Chị có muốn sinh thêm con không?
- Đối với tôi, như hiện tại đã là đầy và đủ. Tôi chưa có ý định có thêm em bé nữa.
Cảm ơn Thanh Thảo về cuộc trò chuyện này!
Xem thêm
Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thanh-thao-toi-luon-la-nguoi-dung-sau-chong-minh-ve-khau..
Trải qua nhiều sóng gió, Cindy Lư và Đạt G đã có một cái kết...
Chuyện làng sao - 10 giờ, 14 phút trước
Ngoại hình của Khả Ngân ngày càng khiến nhiều người trầm trồ vì thăng hạng rõ rệt.
Chuyện làng sao - 11 giờ, 23 phút trước
Ông xã Đỗ Mỹ Linh từng bị netizen nhắc khéo chuyện chưa ga lăng với vợ nhưng thực chất thì chàng chủ tịch vẫn cưng chiều nàng hậu "hết nấc".
Chuyện làng sao - 12 giờ, 43 phút trước
Hùng Thuận và bà xã Tuệ Tâm chính thức bước sang cột mốc mới, cặp đôi được nhiều sao Việt đến chúc phúc.
Chuyện làng sao - 13 giờ, 25 phút trước
Tin sao Việt 12/7/2025: Ngọc Hà - bà xã NS Công Lý bức xúc lên tiếng vì bị diễn giải sai phát ngôn. Sau khi khoe giấy đăng ký kết hôn, cặp diễn viên...
Chuyện làng sao - 23 giờ, 43 phút trước
Bức ảnh trong dịp sinh nhật của nữ nghệ sĩ gây dậy sóng cộng đồng mạng.
Chuyện làng sao - 3 giờ, 32 phút trước
Ảnh hiếm thời mang thai của Thanh Trúc bên Châu Khải Phong nhanh chóng gây bão.
Tin trong ngày - 3 giờ, 54 phút trước
Trường hợp người điều khiển xe dừng ngay vạch đèn tín hiệu giao thông khi đèn xanh còn 2 giây vì nhiều lý do. Trường hợp này có vi phạm Luật Trật tự, an...
Tin trong ngày - 3 giờ, 59 phút trước
Thời gian gần đây, tình trạng nhiều hàng quán từ chối thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt để "né" thuế đang diễn ra phổ biến. Theo thông tin từ Cổng thông...
Chuyện làng sao - 3 giờ, 20 phút trước
Trải qua nhiều sóng gió, Cindy Lư và Đạt G đã có một cái kết viên mãn.
Kiến thức - 3 giờ, 22 phút trước
Nhiều người thắc mắc: Sổ đỏ hộ gia đình có phải đổi lại theo luật mới không?
Tin trong ngày - 3 giờ, 28 phút trước
Luật Nhà giáo 2025 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Trong đó có việc thông qua đề xuất giảm tuổi nghỉ hưu cho giáo viên mầm non.
Tin trong ngày - 4 giờ, 30 phút trước
Từ ngày 1/7, 4 quy định mới liên quan đến việc cấp sổ đỏ chính thức có hiệu lực, với nhiều vấn đề quan trọng người dân cần nắm rõ.
Kiến thức - 4 giờ, 40 phút trước
Theo quy định hiện hành, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố có thể được miễn nhiệm trong trường hợp không đảm bảo sức khỏe, do hoàn cảnh gia đình, do không hoàn thành...
Tin trong ngày - 4 giờ, 59 phút trước
Thay đổi quan trọng trong lĩnh vực cấp, quản lý căn cước có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, người dân cần nắm rõ.
Tin trong ngày - 4 giờ, 15 phút trước
Theo ông Hoàng Nam Tiến, trong tương lai gần phần lớn nhân viên ngành này ngay cả khi có trình độ đại học, cũng sẽ đứng trước nguy cơ bị sa thải, mất việc....
Tin trong ngày - 4 giờ, 29 phút trước
Ngày 11/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM công bố và đưa vào vận hành hệ thống cổng thông tin điện tử cùng các kênh mạng xã hội chính thức, đồng thời cảnh báo...
Đời sống số - 4 giờ, 29 phút trước
Người xưa đã sử dụng Thiên Can và Địa Chi cùng các tiết khí để mô phỏng quỹ đạo vận hành của năm, tháng, ngày và thời gian. Ngày 14 tháng 7 là thứ...
Kiến thức - 5 giờ, 44 phút trước
Nhà nước hiện đang áp dụng chính sách miễn, giảm học phí đối với nhiều ngành học nhằm thu hút thí sinh đăng ký theo học.
Tin trong ngày - 5 giờ, 45 phút trước
Người đến tuổi nghỉ hưu mà không đủ năm đóng BHXH để hưởng lương hưu có thể lựa chọn hưởng trợ cấp hằng tháng. Vậy nếu họ qua đời khi mới hưởng trợ cấp...
Tin trong ngày - 5 giờ, 58 phút trước
Mới đây, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã ban hành thông báo bổ sung và điều chỉnh thông tin tuyển sinh hệ chính quy năm 2025, trong đó có thông tin...
Tin trong ngày - 5 giờ, 18 phút trước
Theo quy định mới nhất, người dân sẽ không phải đến cơ quan công an để đổi thẻ CCCD?
Tin trong ngày - 5 giờ, 29 phút trước
Ngày 18/3/2025, Chính phủ ban hành Nghị định 68/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 118/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử...
Tin trong ngày - 6 giờ, 34 phút trước
UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình đợt 2, đề xuất thêm 155 khu đất với tổng diện tích hơn 700ha để thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại. Các...
Kiến thức - 6 giờ, 37 phút trước
Ban Chấp hành Trung ương ban hành Quy định 294-QĐ/TW về thi hành Điều lệ Đảng, trong đó có 05 trường hợp không được xét kết nạp lại vào Đảng.
Kiến thức - 6 giờ, 42 phút trước
Theo quan niệm của chúng ta, họ hàng gần không được kết hôn, luật hôn nhân cũng quy định họ hàng gần không được phép kết hôn, vì việc họ hàng gần kết hôn...