Thanh Thảo: 'Chồng tôi rất đàng hoàng trong chuyện tình cảm nên chưa bắt được lỗi nào về sự chung tình của anh'

15:43 25/03/2020

Hiện bang California đang giới nghiêm, Thanh Thảo khá vất vả khi phải chăm hai con nhỏ nhưng cô lại làm mọi thứ rất chu toàn. Nữ ca sĩ đã chia sẻ chuyện gia đình nhỏ và những ngày tránh dịch cùng độc giả.

Chào Thanh Thảo, những ngày dịch Covid-19 đang khá căng thẳng, cuộc sống của chị có nhiều xáo trộn hay căng thẳng nào không?

Cuộc sống thay đổi khá nhiều vì mỗi tuần không được bay show nữa. Tất cả show đều đã huỷ bỏ. Con cái không đến trường nên ở nhà ngày ba bữa ăn mình phải tự tay lo cho gia đình nên rất là bận rộn.

Chị có phải lo dự trữ thức ăn mùa dịch như bao người?

Ở California cũng hay có động đất nên thói quen của nhà mình là luôn trữ nước uống, gạo, mì tôm và bánh kẹo với snack cho các con. Mình tập cho các con mỗi khi đói bụng mà mẹ bận hay không có nhà thì cũng biết đồ ăn để đâu mà lấy ăn. Nên mình cũng đã trữ sẵn một số đồ cần thiết kể cả đồ gia dụng cần xài mỗi ngày.

Bây giờ có dịch, mình cũng chỉ mua thêm để cách ly trong nhà một thời gian thì vẫn đủ cho cả nhà. Nhưng không thu gom nhiều quá vì thật ra bên Mỹ đồ ăn nhiều lắm không bao giờ hết lương thực. Thêm nữa là bây giờ hiện đại, ngồi nhà mở app lên là order thức ăn đủ hết đem đến nhà mình.

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

Nơi chị sinh sống ý thức phòng chống dịch của người dân ra sao?

Ban đầu, có lẽ mọi người cũng không ai nghĩ rằng có ngày dịch bệnh lan nhanh như vậy nên có phần chủ quan. Nhưng đến khi chính phủ ra thông báo khẩn cấp thì mọi người bắt đầu lo lắng. Hiện nay, California đang có lệnh cách ly tại nhà nếu như không có việc gì quan trọng sẽ không ra đường nên đường phố vắng người. Mọi người thường xuyên rửa tay sát khuẩn nhưng hiếm có ai đeo khẩu trang khi ra đường.

Chị có đặt ra quy tắc an toàn nào cho gia đình trong giai đoạn này?

Thảo thường xuyên vệ sinh nhà cửa mỗi ngày rất kỹ lưỡng, lau chùi từng tay nắm cửa bằng dung dịch sát khuẩn. Trong nhà đặt các chai nước rửa tay cho mỗi phòng để cả nhà thường xuyên rửa tay. Tăng cường ăn uống thức ăn có nhiều vitamin. Mua nhiều nước để uống nước thường xuyên. Tuyệt đối thời gian này không cho các bé ra khỏi nhà, không tiếp xúc người lạ. Nếu mình cần đi mua thức ăn thì đeo khẩu trang, bao tay, mặc đồ kín, về nhà là tháo bỏ hết và tẩy rửa thật kỹ mới vào nhà.

Việc các con nghỉ học ở nhà khiến chị dành nhiều thời gian hơn để chăm con có làm chị stress như nhiều bà mẹ khác?

Stress chứ! Nhiều lúc mệt quá cũng nổi nóng luôn đó. Vì bận suốt cả ngày với việc nội trợ và chăm con, đêm ngủ ít, ngày dậy sớm lo ăn uống cho tụi nhỏ. Dọn rửa và nấu nướng mỗi người trong gia đình một kiểu ăn nên mêt lắm! Nhưng bù lại nhà lúc nào cũng vui, đầm ấm, gần gũi và náo nhiệt hơn khi các con vui đùa.

Bé Talia đang ở tuổi phát triển về thể chất lẫn tính cách. Chị có vất vả trong việc chăm sóc sinh dưỡng và dạy bé từ những điều nhỏ nhất không?

Trộm vía Talia ăn uống dễ lắm, cái gì cũng ăn và thích tự ăn, cho bé tự ăn là mẹ vất vả vì dọn dẹp, nhưng lại tập cho bé tính tự lập, biết cảm nhận món ăn và ăn uống cũng ngon hơn. Bé hiếu động nên cả ngày mình không dám rời mắt, nhất là tuổi này khám phá đủ thứ, mình cứ phải trông chừng con cho an toàn.

Talia có vẻ rất hiếu động và cá tính. Chị có bao giờ thấy bất lực hay tức giận vì bé bướng bỉnh không nghe lời mẹ?

Có chứ. Nhiều lúc bé rất ngoan, mẹ nói gì cũng hiểu và nghe lời. Nhưng bé cá tính nên nhiều lúc chỉ muốn làm theo ý bé, không cho là bé phản ứng nên mẹ nhiều khi cũng phải thoả hiệp. Vừa nuôi vừa dạy lứa tuổi này là khó nhất.

Chị muốn hướng Talia đến những đức tính tốt và đúng chuẩn Việt như thế nào?

Mình để cho con phát triển theo tự nhiên. Ba của bé tập cho bé chơi thể thao như chạy bộ, đá banh, đạp xe... bé chạy rất nhanh và khoẻ, vận động thường xuyên, ăn uống rất healthy. Bé nói và hiểu được 3 thứ tiếng Anh, Hoa, Việt.

Vợ chồng chị có hay bàn bạc với nhau cách chăm con và dạy con?

Mình và ba của bé thường hay bất đồng quan điểm trong việc nuôi dạy con. Ba bé nghiêm khắc, mình lại hay chiều chuộng. Ba cho bé vận động nên hay té, trầy trụa hoài để cho bé tự tập cách vượt qua nguy hiểm nhưng mình thì xót con. Ba của bé muốn bé tự lập, còn mình thì thương nên muốn ôm ấp. Ba của bé dạy theo kiểu Mỹ, lăn lóc một chút, tắm thì tắm nước lạnh, quần áo từ nhỏ đã không trùm kín mít mà để tập quen sương gió, nhưng mẹ thì thấy tội nghiệp. Ba bắt ăn uống healthy nhưng mẹ lâu lâu phá lệ cho con ăn vặt.

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

Riêng với Jackie Minh Trí, chị sẽ áp dụng cách dạy con theo hướng mềm mỏng hay nghiêm khắc?

Với Jacky, mình lại nghiêm khắc vì con đã lớn, đã hiểu chuyện và ở lứa tuổi rất cần tự lập, học hỏi, khám phá và sáng tạo. Mình làm bạn với con mỗi ngày khi đưa đón đi học, tạo đề tài cho con thể hiện cá tính và sự thông minh. Với Jacky thì mình lại không chiều chuộng vì con là con trai, cần mạnh mẽ, cần dũng cảm, cần thích nghi mọi hoàn cảnh sống.

Hẳn chị phải rất khéo léo trong cách ứng xử với hai con để các con không thấy tủi vì cảm thấy có sự phân biệt?

Điều này cũng làm mình khổ tâm không ít. Lúc nào cũng để các con thấy mẹ thương các con như nhau, nhưng lớn phải nhường nhịn em nhỏ hơn, bảo vệ và che chở em. Jacky sống rất tình cảm nên nhạy cảm, đối xử không khéo sẽ làm con tủi thân tội nghiệp.

Có vẻ thời gian ở nhà mùa dịch khiến trình nấu ăn của chị ngày một tăng. Hiện tại, nấu ăn có phải là một sở thích của chị?

Ngày xưa ở Việt Nam đâu có vào bếp, người hầu kẻ hạ, cơm bưng nước rót. Sang đến Mỹ thời gian đầu sống 1 mình, không biết lái xe nên phải tập mấy món đơn giản. Sau này, có gia đình nên niềm vui là được nấu cho cả nhà ăn. Mâm cơm gia đình đối với mình rất quan trọng để gắn bó cả nhà với nhau nên mình thích nấu ăn, thích dùng món ăn thể hiện tình cảm nên bây giờ cũng nghĩ ra được nhiều món.

Người ta bảo con đường gần nhất đi đến trái tim người đàn ông là con đường đi qua bao tử. Chị có thấy đúng?

Không biết người khác thì sao chứ bạn cùng nhà của mình toàn nói là mình nấu dở mà cứ ép bạn ấy ăn hoài. Nhưng mà ngày nào bạn ấy cũng về nhà ăn cơm chứ không ăn tiệm.

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

Chồng giỏi giang, giàu có lại biết gia chánh, chiều vợ con. Chị có như nhiều phụ nữ khác suy nghĩ đến chuyện giữ chồng sao cho khéo nhưng vẫn giữ giá của một ngôi sao?

Mình chỉ nể anh ấy qua sự thành đạt, đạo đức, hiểu biết và rất thương con cái. Thêm một tính cách mà mình quý đó là rất đàng hoàng trong chuyện tình cảm, sau này không biết ra sao nhưng mấy năm nay, mình chưa bắt được lỗi nào về sự chung tình của anh. Ngoài công việc, mình thấy anh chỉ mê thể thao, dành hết thời gian rảnh cho thể thao và chăm con. Anh ấy chăm con còn giỏi hơn cả mình và đặc biệt không 1 lần than vãn câu nào về việc chăm con.

Từ khi qua Mỹ, mọi người thấy Thanh Thảo đằm thắm, bình tĩnh và gần gũi hơn thay vì hình ảnh của một ngôi sao nổi tiếng trước đây. Chị có thích hình ảnh bây giờ của mình?

Mình vẫn giữ quan điểm khi lên sân khấu là 1 ngôi sao, phải toả sáng, phải rực rỡ, phải nóng bỏng. Nhưng về nhà thì là một bà mẹ bình thường, giỏi quán xuyến gia đình, chu đáo với chồng con. Rũ bỏ hào quang sân khấu, mình chỉ muốn là người phụ nữ bình thường như mọi người, gần gũi, thân thiện và nhiệt tình với bạn bè.

Cảm ơn Thanh Thảo về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thanh-thao-chong-toi-rat-dang-hoang-trong-chuyen-tinh-ca.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thanh-thao-chong-toi-rat-dang-hoang-trong-chuyen-tinh-cam-nen-chua-bat-duoc-loi-nao-ve-su-chung-tinh-cua-anh-40405.html

Loading...
Ảnh hiếm hoi căng đét của vợ chồng Kim Tae Hee: Chưa kể đến visual, vừa nhìn thấy đã giật mình thon thót vì điểm kỳ lạ này

Ảnh hiếm hoi căng đét của vợ chồng Kim Tae Hee: Chưa kể đến visual, vừa nhìn thấy đã giật mình thon...

Chuyện làng sao - 18 giờ, 30 phút trước

Hiếm hoi lắm mới cùng nhau xuất hiện trong một bức ảnh, vợ chồng Bi Rain - Kim Tae Hee ngay lập tức gây sốc trên mạng xã hội vì khiến fan hâm mộ...

Lặn mất tăm sau “Hạ cánh nơi anh”, Son Ye Jin giờ mới chịu lộ diện với sắc vóc khiến người khác kinh ngạc

Lặn mất tăm sau “Hạ cánh nơi anh”, Son Ye Jin giờ mới chịu lộ diện với sắc vóc khiến người khác...

Chuyện làng sao - 19 giờ, 38 phút trước

Nữ diễn viên Son Ye Jin xuất hiện trong video quảng cáo mới cùng nhan sắc đỉnh cao làm ai nấy đều phải trầm trồ.

Bạn gái bị so sánh với vợ cũ, NS Chí Trung đáp trả cực gắt: 'bạn mù mắt và có trái tim độc ác'

Bạn gái bị so sánh với vợ cũ, NS Chí Trung đáp trả cực gắt: 'bạn mù mắt và có trái tim...

Chuyện làng sao - 19 giờ, 1 phút trước

Lần đầu tiên, nghệ sĩ Chí Trung đáp trả khi bạn gái bị so sánh với vợ cũ là Ngọc Huyền.

Lộ hình ảnh mới nhất của Mai Phương trong việc điều trị, tình hình sức khoẻ mới xót xa

Lộ hình ảnh mới nhất của Mai Phương trong việc điều trị, tình hình sức khoẻ mới xót xa

Chuyện làng sao - 21 giờ, 34 phút trước

Những thông tin mới về tình hình sức khoẻ của Mai Phương trong bệnh viện tiếp tục được bạn bè cập nhật.

Nhìn lại vẻ đẹp ngọt ngào của 'nàng Đát Kỷ' Ôn Bích Hà, bảo sao cô được tôn vinh là biểu tượng gợi cảm Hong Kong

Nhìn lại vẻ đẹp ngọt ngào của 'nàng Đát Kỷ' Ôn Bích Hà, bảo sao cô được tôn vinh là biểu tượng...

Hồ sơ Sao - 24 giờ, 40 phút trước

Sở hữu vẻ đẹp đằm thắm và gợi cảm, Ôn Bích Hà được mệnh danh là 'Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh'.

Sao Việt 29/3/2020: Bà xã Hoàng Anh chia sẻ kỷ niệm xúc động với Mai Phương; Chi Pu nhận cái kết đắng vì tập gym quá độ

Sao Việt 29/3/2020: Bà xã Hoàng Anh chia sẻ kỷ niệm xúc động với Mai Phương; Chi Pu nhận cái kết đắng...

Chuyện làng sao - 43 phút trước

Sao Việt 29/3/2020: Biết tin Mai Phương qua đời, bà xã Hoàng Anh vô cùng bàng hoàng: 'Sáng vừa mới thức dậy đã nghe tin bàng hoàng, em gái đã rất kiên cường nhưng...

3 con giáp may mắn nhiều hơn tài năng, luôn được quý nhân ưu ái để thăng quan tiến chức, tiền bạc dồi dào

3 con giáp may mắn nhiều hơn tài năng, luôn được quý nhân ưu ái để thăng quan tiến chức, tiền bạc...

Đời sống số - 49 phút trước

Chăm chỉ, chịu khó và luôn gặp may mắn nên 3 con giáp này có cơ hội cao được thăng quan tiến chức nhờ sự giúp đỡ của quý nhân.

Hết Triệu Vy giờ đến lượt Phạm Băng Băng bới tóc 'tổ ong' kinh điển

Hết Triệu Vy giờ đến lượt Phạm Băng Băng bới tóc 'tổ ong' kinh điển

Tóc đẹp - 1 giờ, 9 phút trước

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng vừa quý phái vừa khí chất trong loạt hình mới trên bìa tạp chí Anh quốc.

Mừng sinh nhật, Minh Vương bị đồng đội úp trọn chiếc bánh kem lên mặt

Mừng sinh nhật, Minh Vương bị đồng đội úp trọn chiếc bánh kem lên mặt

Đời sống trẻ - 1 giờ, 9 phút trước

Hôm qua (28/3) là ngày sinh nhật tròn 25 tuổi cùa tiền vệ Trần Minh Vương. Anh chàng được đồng đội tại Hoàng Anh Gia Lai tặng nguyên một chiếc bánh kem lên đầu....

Bố ruột qua đời, đạo diễn Việt Tú: 'Xin mọi người hãy ở nhà thay vì đến viếng'

Bố ruột qua đời, đạo diễn Việt Tú: 'Xin mọi người hãy ở nhà thay vì đến viếng'

Chuyện làng sao - 1 giờ, 10 phút trước

Theo thông tin từ phía đạo diễn Việt Tú thì bố anh là đạo diễn ca nhạc Nguyễn Việt Tuấn đã qua đời vào lúc 23h45 ngày 27/3/2020, hưởng thọ 73 tuổi.

Trong khi vợ chồng Meghan hèn nhát bỏ chạy, Kate và William lại chứng tỏ bản lĩnh khi đưa ra kế hoạch hàng trăm tỷ đồng giữa mùa dịch

Trong khi vợ chồng Meghan hèn nhát bỏ chạy, Kate và William lại chứng tỏ bản lĩnh khi đưa ra kế hoạch...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 3 phút trước

Công nương Kate và Hoàng tử William là những thành viên trụ cột của Hoàng gia ở thời điểm hiện tại khi Nữ hoàng, Hoàng thân Philip, Thái tử Charles, bà Camilla đều phải...

Cầu nguyện cho nước Mỹ giữa đại dịch Covid-19, Dương Triệu Vũ bị chỉ trích vô lí

Cầu nguyện cho nước Mỹ giữa đại dịch Covid-19, Dương Triệu Vũ bị chỉ trích vô lí

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

Dương Triệu Vũ cũng đã lên tiếng giải thích cho dòng trạng thái của mình khi bị hiểu lệch đi ý nghĩa của nó.

Hàng ngàn khán giả vào trang cá nhân nói lời tạm biệt Mai Phương

Hàng ngàn khán giả vào trang cá nhân nói lời tạm biệt Mai Phương

Đời sống trẻ - 2 giờ, 28 phút trước

Không lời lẽ hoa mĩ, những người hâm mộ cô đã để lại lời nhắn chân thành nhất tiễn biệt Mai Phương.

Khuyên Phùng Ngọc Huy đưa con sang Mỹ bù đắp, Thanh Thảo nhận chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng

Khuyên Phùng Ngọc Huy đưa con sang Mỹ bù đắp, Thanh Thảo nhận chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 29 phút trước

Dù đây chỉ là ý kiến tích cực và muốn điều tốt nhất cho bé Lavie nhưng Thanh Thảo lại gây ra tranh cãi với cư dân mạng.

Đã 34 tuổi, Hari Won vẫn trẻ trung như gái 18 với làn da không nếp nhăn, vòng một cực nảy nở

Đã 34 tuổi, Hari Won vẫn trẻ trung như gái 18 với làn da không nếp nhăn, vòng một cực nảy nở...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 39 phút trước

Nữ diễn viên không lộ bất kì dấu hiệu lão hoá hay kém sắc nào dù nay đã gần chạm ngưỡng U40.

Đã chuẩn bị cho ngày ra đi nhưng đây là điều khiến Mai Phương lo lắng không an tâm nhất

Đã chuẩn bị cho ngày ra đi nhưng đây là điều khiến Mai Phương lo lắng không an tâm nhất

Chuyện làng sao - 3 giờ, 43 phút trước

Cô con gái nhỏ Lavie là điều mà Mai Phương không thể yên tâm khi lìa cõi đời này.

Bạn thân nói về Mai Phương: 'Không có một bệnh nhân nào đến cuối cuộc đời lại đáng thương như nó'

Bạn thân nói về Mai Phương: 'Không có một bệnh nhân nào đến cuối cuộc đời lại đáng thương như nó'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, bạn thân của Mai Phương là ca sĩ Trương Bảo Như chia sẻ về thời gian chống chọi ung thư của cô trong một tháng cuối cùng của...

Vai diễn cuối cùng đầy bất hạnh của Mai Phương trước khi qua đời vì ung thư

Vai diễn cuối cùng đầy bất hạnh của Mai Phương trước khi qua đời vì ung thư

Toàn cảnh - 3 giờ, 48 phút trước

Vai người phụ nữ bất hạnh trong drama 'Thần chết tập sự' tập 4 là vai diễn cuối cùng của Mai Phương trước khi nữ diễn viên qua đời vì ung thư.

Thông tin chính thức về tang lễ của Mai Phương: Thời gian chỉ 2 ngày, tối đa 10 người viếng/lần vì tình hình dịch bệnh

Thông tin chính thức về tang lễ của Mai Phương: Thời gian chỉ 2 ngày, tối đa 10 người viếng/lần vì tình...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 48 phút trước

Thời gian và địa điểm của tang lễ Mai Phương đã được thông báo một cách tường tận đến bạn bè, đồng nghiệp.

Ốc Thanh Vân chính thức lên tiếng về thông tin tang lễ của Mai Phương

Ốc Thanh Vân chính thức lên tiếng về thông tin tang lễ của Mai Phương

Chuyện làng sao - 3 giờ, 49 phút trước

Nữ MC cho biết bản thân mình ổn và trấn an tất cả mọi người về sự ra đi của Mai Phương.

Nếu bạn bị ung thư phổi, cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu này

Nếu bạn bị ung thư phổi, cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu này

Chăm sóc sức khỏe - 13 giờ, 33 phút trước

Ung thư phổi là căn bệnh thường gặp trong cuộc sống của chúng ta. Để nhận biết sớm căn bệnh quái ác này, chúng ta cần hiểu một số triệu chứng có thể xảy...

Dù không về với Mai Phương, Phùng Ngọc Huy có động thái đầy nghĩa tình trên đất Mỹ

Dù không về với Mai Phương, Phùng Ngọc Huy có động thái đầy nghĩa tình trên đất Mỹ

Chuyện làng sao - 13 giờ, 39 phút trước

Nam ca sĩ sĩ kiêm diễn viên Phùng Ngọc Huy đã đổi hình đại diện và hình bìa trên facebook cá nhân sang một màu đen tang thương.

Bạn thân nói về di nguyện cuối cùng của diễn viên Mai Phương, có thể sẽ hoả táng vào sáng mai

Bạn thân nói về di nguyện cuối cùng của diễn viên Mai Phương, có thể sẽ hoả táng vào sáng mai

Chuyện làng sao - 13 giờ, 47 phút trước

Đến cuối cuộc đời, nữ diễn viên Mai Phương vẫn không muốn phiền hà bất kì ai nên xin miễn mọi nghi thức tang lễ.

Hà Hồ bất ngờ chia sẻ tin nhắn Mai Phương gửi đến mình dù chưa từng gặp

Hà Hồ bất ngờ chia sẻ tin nhắn Mai Phương gửi đến mình dù chưa từng gặp

Chuyện làng sao - 13 giờ, 50 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Hồ Ngọc Hà đã chia sẻ tin nhắn Mai Phương gửi đến mình để cảm ơn nữ ca sĩ đã góp tiền ủng hộ chữa bệnh.

Trường Giang bức xúc vì phải mua quà cho Nhã Phương quanh năm

Trường Giang bức xúc vì phải mua quà cho Nhã Phương quanh năm

VIDEO - 13 giờ, 52 phút trước

'Cả năm đàn ông không có ngày nào, còn phụ nữ thì biết bao nhiêu ngày, ngày nào cũng phải mua quà!', Trường Giang bức xúc.