Thân Thuý Hà: 'Tôi không kết hôn lần nữa vì không tin bản thân và không ai có thể chiều chuộng tính cách của mình'

11:38 16/09/2020

Nữ diễn viên hiếm hoi nói về hai con và cuộc sống hiện tại của mình.

Chào Thân Thuý Hà, trong phim mới này, chị đóng cặp nhiều với anh Cao Minh Đạt, sự tương tác của hai người thế nào?

Đây là bộ phim sau mười mấy năm tôi gặp lại anh Đạt, sau “Tình yêu còn lại". Tôi diễn xuất trong phim cùng anh Đạt và anh Thái rất nhiều. Cũng may mắn khi được diễn với hai bạn diễn nam xuyên suốt bộ phim, từ trẻ đến già. Tôi cũng là một diễn viên tay ngang vào nghề, cho đến nay vẫn phải học hỏi thêm về vấn đề diễn xuất, hai anh đã chỉ dẫn tôi rất nhiều. Trong lúc diễn xuất tôi cũng học được cách diễn xuất của họ để sau này áp dụng.

Trong phim, chị và anh Quốc Thái hay anh Minh Đạt có cảnh nóng nào không?

Phim truyền hình nên chỉ có cảnh với anh Thái. Trong phim, anh Đạt cưới một người anh ấy không yêu nhưng cô này lại rất yêu chồng nên không có cảnh nóng. Với anh Thái cũng chỉ ôm nhau, hôn nhau thôi.

Thường những nữ diễn viên có gia đình hay hạn chế cảnh nóng, chị có như thế không?

Độc thân hay có gia đình tôi cũng không ngại, vì tôi là diễn viên. Đối tác của tôi khi đến với tôi cũng biết đây là đang diễn, họ cũng biết những hành động, diễn xuất trên phim trường những chuyện đó không tránh khỏi.

diễn viên Thân Thuý Hà, sao Việt

diễn viên Thân Thuý Hà, sao Việt

Thân Thúy Hà đã có những chia sẻ về cuộc sống hiện tại

Chị dành thời gian cho các bé thế nào khi đi phim liên tục?

Khi nhận phim này, tôi vừa sinh xong một tháng. Tôi phải lên gặp anh Điền liền. Sinh xong tầm 3 tháng tôi phải lên vì phim bắt đầu bấm máy. Cũng phải chịu vì tôi khá tham công tiếc việc, tôi phải cắt bớt thời gian nghỉ ngơi. Khi quay bối cảnh Tây Ninh, tôi phải thu xếp lịch quay không quá 1 tuần chứ không đi suốt. Ví dụ hôm nay buổi chiều hoặc trưa tôi kết thúc cảnh quay nhưng trưa hoặc tối hôm sau tôi mới có cảnh quay tiếp theo, khi đó tôi có thời gian lái xe về Sài Gòn ngủ với con. Thường khuya tôi lên xe đi Tây Ninh, đến tối lái xe về Sài Gòn, liên tiếp như vậy. Tuy rất mệt nhưng khi về ôm con trong lòng, tôi cảm thấy những cực khổ đó đều xứng đáng để đánh đổi.

Ở tuổi 42, khi sinh con như vậy chị có sợ điều gì không?

Tôi đã lên kế hoạch sinh con khoảng 2 năm trước, khi đã có kế hoạch rồi tôi phải bảo đảm sức khỏe thật tốt, thanh lọc cơ thể thật tốt để đón nhận thành viên mới và không có sơ xuất xảy ra. Tôi không lo lắng gì cho việc sinh con lần thứ 2.

Có ai hỗ trợ chị nuôi con về mặt vật chất không?

Bé đầu và bé thứ 2 cách nhau 10 năm, tôi phải chuẩn bị kinh tế vững vàng thế nào rồi mới dám sinh ra bé thứ 2. Sanh con rất dễ nhưng nuôi con và tạo dựng tương lai cho con là cả một quá trình. Vấn đề kinh tế tôi không lo.

Mỗi khi đi phim về, ngôi nhà chị thiếu vắng bóng dáng một người đàn ông, chị có cảm thấy tủi thân không?

Thực ra gia đình tôi không thiếu đàn ông đâu (cười). Các bé vẫn tương tác với bố nên chuyện đó vẫn đầy đủ như những đứa bé khác, những gia đình khác.

Trước đây chị có chia sẻ con trai Duy Anh của chị không muốn chị đi bước nữa, lý do vì sao?

Chính Duy Anh là người muốn tôi sinh em bé thứ 2. Duy Anh từng nói để tôi phải suy nghĩ rất nhiều là vì khi ấy, hai mẹ con đi trên xe, Duy Anh cầm quả cầu Trái đất và hỏi tôi thấy bé và Trái đất có gì giống nhau. Tôi cũng ngạc nhiên hỏi lại, bé nói: “Trái đất chỉ có 1 mình, không có anh chị em gì nên con cũng giống Trái đất này, không có anh chị em nên con muốn có em".

Bé muốn có em nhưng có muốn có bố mới không?

Duy Anh là người muốn mẹ sinh con. Khi chúng tôi đến với nhau và sinh bé Hera, Duy Anh cũng là người đồng hành cùng mối tình này của tôi.

Đến hiện tại, chị và anh ấy giữ mối quan hệ thế nào?

Vẫn bình thường như những người khác, chỉ có điều chúng tôi không kết hôn. Nhưng ba của con tôi vẫn là ba, tôi không muốn lấy chồng lần nữa. Đối với tôi, tình yêu trai gái vẫn có, vẫn kết nối với nhau.

Lý do có phải vì đổ vỡ của cuộc hôn nhân trước?

Không bao giờ có chuyện đó. Tôi cảm thấy tôi không thể tin tưởng bản thân tôi, tôi nghĩ không ai có thể chiều chuộng tính nết của mình. Có thể tôi quá mạnh mẽ, thường một người phụ nữ sẽ nương tựa vào đàn ông, vai trò của đàn ông cũng là che chở. Nhiều khi tôi chưa nói xong đã làm xong rồi, tôi chiếm luôn vai trò của một người đàn ông. Tôi nghĩ trên đời này, đàn ông cũng không muốn có phụ nữ như vậy. Rất nhiều lần tôi muốn thay đổi tính cách này nhưng chưa được, khi nào tôi thay đổi được và có thể nương tựa vào người đàn ông nào mà tôi cảm thấy yếu đuối, tôi sẽ tiến thêm bước nữa.

diễn viên Thân Thuý Hà, sao Việt

diễn viên Thân Thuý Hà, sao Việt

diễn viên Thân Thuý Hà, sao Việt

diễn viên Thân Thuý Hà, sao Việt

Đâu là khoảnh khắc chị cảm thấy yếu đuối nhất?

Có lẽ là mỗi khi con tôi bệnh. Mỗi khi đó tôi cảm thấy bất lực vì tôi không thể thay con mệt mỏi. Tôi chỉ có ước thay con gánh được những đau đớn đó. Ngày xưa, mỗi khi Duy Anh bệnh, tôi hay đọc kinh cầu nguyện, cầu xin con hết bệnh để tôi bệnh. Nhà tôi mỗi tối hay đọc kinh trước khi ngủ, tôi hỏi Duy Anh xem bé cầu nguyện gì, bé nói “Con cầu nguyện cho con hết bệnh, để mẹ bệnh" (cười).

Tại sao chị lại giấu danh tính của ba bé thứ 2?

Tôi nghĩ đây là chuyện riêng của tôi. Một lần tôi đã công khai danh tính của ba Duy Anh rồi nhưng có những người đàn ông lại không muốn công khai trước công chúng. Muốn hay không bản thân tôi cũng sẽ giấu kín. Tôi muốn khán giả biết đến tôi, yêu thương tôi qua những sản phẩm nghệ thuật của tôi. Tôi không muốn bán đời tư để PR tên tuổi. Với độ tuổi của tôi bây giờ, tôi cần những sản phẩm hay mang đến cho khán giả chứ không phải chuyện đời tư gây tò mò. Tôi muốn có gì đó riêng tư, đừng phanh phui mọi thứ vì nếu như vậy, mọi người sẽ cảm thấy nghệ sĩ đó không còn gì hấp dẫn.

Với hai anh em cùng mẹ khác ba, chị làm sao để các bé cảm thấy được xử công bằng trong cuộc sống?

Tôi luôn tỉnh táo và ý thức được chuyện con phải được thương nhau đồng đều, dù bé nhỏ hay bé lớn. Tôi cũng muốn cùng con lớn, chia sẻ gánh vác, trách nhiệm của một người lớn, chăm lo em gái. Đối với Duy Anh, bây giờ đi học về, rửa tay xong sẽ ôm em liền. Ngày xưa khi ngủ, tôi năn nỉ Duy Anh ngủ với tôi, bé không chịu nhưng từ khi có em, tôi ngủ với em bé, Duy Anh cũng xin ngủ cùng tôi, ngủ dưới chân cũng được. Có hôm tôi nói cho em bé ngủ dưới phòng để hai mẹ con ôm nhau ngủ cho đã, giống đây. Bé nói: “Không, con không ngủ với mẹ mà ngủ với em, em ở đâu con ngủ đó". Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc. Tôi không khoe gì ngoài khoe con nên tôi rất tự hào về điều đó và cảm thấy may mắn khi có hai đứa con thương nhau như vậy.

diễn viên Thân Thuý Hà, sao Việt

diễn viên Thân Thuý Hà, sao Việt

Giữa chị, chị Tăng Thanh Hà, chị May Phạm… có tình bạn rất đẹp, điều gì giúp các chị gắn bó với nhau trong hơn 10 năm?

Chúng tôi không đến với nhau vì muốn kết hợp những người nổi tiếng để tạo dựng thế lực gì cả. Chúng tôi cảm thấy thích hợp với tính cách của nhau. Mỗi người mỗi tính cách và chúng tôi chơi cùng nhau, quý mến nhau, tôn trọng sự riêng tư, đời tư cá nhân của mỗi người. Cái nào cần chia sẻ sẽ chia sẻ, còn cái nào cần bảo vệ, chúng tôi sẽ bảo vệ hết mình.

Người ta nói phụ nữ dù có thân đến mấy cũng sẽ có những sự đối kỵ hoặc tính toán. Với Tăng Thanh Hà, cô ấy là người có cuộc sống viên mãn trong mắt nhiều người. Có khi nào mọi người so sánh nhau không?

Chưa bao giờ! Tôi thấy cuộc sống Hà có được như hôm nay là sự xứng đáng với Hà. Với những tính cách và tâm đức của Hà mới có được cuộc sống viên mãn như hôm nay.

Chị trân quý nhất điều gì trong tính cách của chị Hà?

Luôn suy nghĩ cho người khác trước rồi mới đến bản thân mình.

Ở độ tuổi này, chị có áp lực vóc dáng không?

Tôi áp lực lắm, lên hình tôi rất mập. Sau sinh tôi tăng 15 cân thôi nhưng mỗi khi tôi tăng 1, 2 cân đã thấy rõ là béo lên rồi. Mới sinh về tôi cũng không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe nên không giảm cân nhiều. Giảm cân nhanh quá nhan sắc cũng sẽ không tươi tắn. Tôi tập từ từ và ăn uống điều độ lại thôi. Tôi không có nhiều thời gian vì còn quay phim nên dù có đêm cỡ nào tôi cũng phải tập. Có thời gian sẽ tập 2 tiếng, không có thời gian sẽ tập 1 tiếng. Ăn uống tôi cũng hạn chế ăn những món tinh bột hay những món dễ mập. Chỉ bị duy nhất một điều, là sáng nào tôi cũng uống cà phê sữa.

Cảm ơn Thân Thuý Hà về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/than-thuy-ha-toi-khong-ket-hon-lan-nua-vi-khong-tin-ban-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/than-thuy-ha-toi-khong-ket-hon-lan-nua-vi-khong-tin-ban-than-va-khong-ai-co-the-chieu-chuong-tinh-cach-cua-minh-55632.html

Chiều mưa, Nhã Phương nhận được món ăn từ Trường Giang cùng lời nhắn cực ngọt

Chiều mưa, Nhã Phương nhận được món ăn từ Trường Giang cùng lời nhắn cực ngọt

Chuyện làng sao - 15 giờ, 31 phút trước

Sự quan tâm của danh hài Trường Giang dành cho Nhã Phương khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ngô Kiến Huy khoe body ngày càng gầy gò xanh xao, cánh tay khẳng khiu nhìn thấy sợ

Ngô Kiến Huy khoe body ngày càng gầy gò xanh xao, cánh tay khẳng khiu nhìn thấy sợ

Chuyện làng sao - 15 giờ, 33 phút trước

Sau thời gian giảm cân, nam ca sĩ khiến ai nấy phải lo lắng vì tình hình sức khoẻ với cơ thể gầy quá mức cho phép.

Song Joong Ki lần đầu xuất hiện trong ngày sinh nhật, bị nhận xét xuống sắc với da bóng dầu

Song Joong Ki lần đầu xuất hiện trong ngày sinh nhật, bị nhận xét xuống sắc với da bóng dầu

Chuyện làng sao - 15 giờ, 33 phút trước

Mọi động thái của cặp Song - Song vẫn luôn nhận được sự quan tâm của công chúng.

Nhan sắc ở tuổi 57 của 'đệ nhất mỹ nhân Hong Kong' Quan Chi Lâm: Làn da căng mịn, nét đẹp bất chấp thời gian

Nhan sắc ở tuổi 57 của 'đệ nhất mỹ nhân Hong Kong' Quan Chi Lâm: Làn da căng mịn, nét đẹp bất...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 57 phút trước

Những dấu vết thời gian vẫn không thể che đi được sức hút của Quan Chi Lâm.

Cuộc sống của rapper Suboi hiện tại: Làm huấn luyện viên cực ngầu, về nhà lại sống giản dị, hạnh phúc bên chồng con

Cuộc sống của rapper Suboi hiện tại: Làm huấn luyện viên cực ngầu, về nhà lại sống giản dị, hạnh phúc bên...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 7 phút trước

Trong khi Suboi là người khá tín tiếng về đời tư thì chồng nữ rapper lại thoải mái đăng ảnh của con gái đầu lòng.

'Phạm Băng Băng xứ Thái' Chompoo Araya gây sốt khi khoe body nóng bỏng ở tuổi U40

'Phạm Băng Băng xứ Thái' Chompoo Araya gây sốt khi khoe body nóng bỏng ở tuổi U40

Thời trang sao - 9 giờ, 55 phút trước

Mặc dù đã trải qua việc sinh nở nhưng Chompoo Araya vẫn giữ được nhan sắc ngọt ngào cùng thân hình nuột nà, gợi cảm.

Thanh Thảo đáp trả khi bị nói cố ý khơi lại chuyện con trai Ngô Kiến Huy để PR

Thanh Thảo đáp trả khi bị nói cố ý khơi lại chuyện con trai Ngô Kiến Huy để PR

Chuyện làng sao - 13 giờ, 48 phút trước

Nữ ca sĩ đã dành một chia sẻ dài để đáp trả bình luận trái chiều từ dư luận.

Ăn nhiều thực phẩm này để giữ gìn sức khỏe vào mùa thu, vừa bổ gan, cải thiện thị lực vừa dưỡng ẩm cho da đẹp hơn

Ăn nhiều thực phẩm này để giữ gìn sức khỏe vào mùa thu, vừa bổ gan, cải thiện thị lực vừa dưỡng...

Chăm sóc sức khỏe - 14 giờ, 39 phút trước

Sức khỏe là tài năng tốt nhất, hài lòng là của cải lớn nhất, và lòng tin là đặc tính tốt nhất. Sức khỏe không phải là một câu hỏi về tình trạng thể...

Mỹ nhân đẹp nhất 'Diên Hi công lược' gây bất ngờ với diện mạo khác lạ

Mỹ nhân đẹp nhất 'Diên Hi công lược' gây bất ngờ với diện mạo khác lạ

Chuyện làng sao - 14 giờ, 49 phút trước

Nữ diễn viên Trương Gia Nghê xuất hiện với hình ảnh không giống với thời thời đóng "Diên Hi công lược".

Chính thất trả thù cao tay khiến đầu của tiểu tam rụng hết tóc mà không cần đánh ghen

Chính thất trả thù cao tay khiến đầu của tiểu tam rụng hết tóc mà không cần đánh ghen

Đời sống trẻ - 14 giờ, 50 phút trước

Không cần dùng vũ lực, hay quay clip lên mạng cô vợ có cách trả thù khiến cả chồng và tiểu tam sợ khiếp vía.

Xe tải nhất quyết không nhường đường, cản trở xe cấp cứu dù liên tục được phát loa yêu cầu

Xe tải nhất quyết không nhường đường, cản trở xe cấp cứu dù liên tục được phát loa yêu cầu

VIDEO - 14 giờ, 50 phút trước

Tài xế xe tải hoàn toàn không có ý định nhường đường cho xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ dù chiếc xe này đã có báo hiệu đầy đủ. Vụ việc khiến dân...

Phạm Băng Băng chính thức tuyên bố trở lại! Kịch bản đang được thực hiện và phim mới sẽ ra mắt hoành tráng

Phạm Băng Băng chính thức tuyên bố trở lại! Kịch bản đang được thực hiện và phim mới sẽ ra mắt hoành...

Toàn cảnh - 14 giờ, 50 phút trước

Nữ diễn viên đang có những bước tiến rõ ràng cho sự quay trở lại phim ảnh.

21 ngày tới, 3 con giáp được trời ban lộc, may mắn ngút ngàn, chỉ cần giơ tay là có tiền

21 ngày tới, 3 con giáp được trời ban lộc, may mắn ngút ngàn, chỉ cần giơ tay là có tiền

Đời sống số - 14 giờ, 2 phút trước

Sau cơn bĩ cực đến hồi thái lai, trong 21 ngày tới 3 con giáp may mắn này sẽ uống no lộc trời, tiền của lũ lượt chui vào túi, giàu nứt đố đổ...

Sao Việt đụng hàng 'chan chát': Xem để biết item nào đang được người nổi tiếng chuộng nhất hiện nay

Sao Việt đụng hàng 'chan chát': Xem để biết item nào đang được người nổi tiếng chuộng nhất hiện nay

Thời trang sao - 14 giờ, 10 phút trước

Không hẹn mà 'đụng hàng', các sao Việt nhiều lần khiến dân tình hoa mắt phải đặt lên bàn cân so sánh vì khó phân định ai mặc đẹp hơn.

'Quái xế' không đội mũ bảo hiểm, còn dùng 1 chân lái xe với thái độ ngông nghênh gây bức xúc

'Quái xế' không đội mũ bảo hiểm, còn dùng 1 chân lái xe với thái độ ngông nghênh gây bức xúc

VIDEO - 14 giờ, 10 phút trước

Không những tỏ thái độ ngông nghênh khi không đội mũ bảo hiểm, nam thanh niên còn ngang nhiên bỏ cả 2 tay, để chân trái lên tay lái để điều khiển xe. Bất...

Chiều mưa, Nhã Phương nhận được món ăn từ Trường Giang cùng lời nhắn cực ngọt

Chiều mưa, Nhã Phương nhận được món ăn từ Trường Giang cùng lời nhắn cực ngọt

Chuyện làng sao - 15 giờ, 31 phút trước

Sự quan tâm của danh hài Trường Giang dành cho Nhã Phương khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ngô Kiến Huy khoe body ngày càng gầy gò xanh xao, cánh tay khẳng khiu nhìn thấy sợ

Ngô Kiến Huy khoe body ngày càng gầy gò xanh xao, cánh tay khẳng khiu nhìn thấy sợ

Chuyện làng sao - 15 giờ, 33 phút trước

Sau thời gian giảm cân, nam ca sĩ khiến ai nấy phải lo lắng vì tình hình sức khoẻ với cơ thể gầy quá mức cho phép.

Song Joong Ki lần đầu xuất hiện trong ngày sinh nhật, bị nhận xét xuống sắc với da bóng dầu

Song Joong Ki lần đầu xuất hiện trong ngày sinh nhật, bị nhận xét xuống sắc với da bóng dầu

Chuyện làng sao - 15 giờ, 33 phút trước

Mọi động thái của cặp Song - Song vẫn luôn nhận được sự quan tâm của công chúng.

Nhan sắc ở tuổi 57 của 'đệ nhất mỹ nhân Hong Kong' Quan Chi Lâm: Làn da căng mịn, nét đẹp bất chấp thời gian

Nhan sắc ở tuổi 57 của 'đệ nhất mỹ nhân Hong Kong' Quan Chi Lâm: Làn da căng mịn, nét đẹp bất...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 57 phút trước

Những dấu vết thời gian vẫn không thể che đi được sức hút của Quan Chi Lâm.

Cuộc sống của rapper Suboi hiện tại: Làm huấn luyện viên cực ngầu, về nhà lại sống giản dị, hạnh phúc bên chồng con

Cuộc sống của rapper Suboi hiện tại: Làm huấn luyện viên cực ngầu, về nhà lại sống giản dị, hạnh phúc bên...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 7 phút trước

Trong khi Suboi là người khá tín tiếng về đời tư thì chồng nữ rapper lại thoải mái đăng ảnh của con gái đầu lòng.

Hậu ồn ào với Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn đưa ra lời khuyên phũ khi fan hỏi làm gì lúc bị bạn bè cho 'ra rìa'

Hậu ồn ào với Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn đưa ra lời khuyên phũ khi fan hỏi làm gì lúc bị bạn...

Hotgirl, hotboy - 15 giờ, 10 phút trước

Dù chỉ là đưa ra lời khuyên cho fan nhưng có thể thấy phần nào quan điểm của Quỳnh Anh Shyn khi bị bạn bè nghỉ chơi, người yêu cũ nói xấu.

Hai người mà 'Quan Âm đẹp nhất màn ảnh' hận nhất đời: Một người vì giành đàn ông, người kia khiến cô mang danh ngoại tình

Hai người mà 'Quan Âm đẹp nhất màn ảnh' hận nhất đời: Một người vì giành đàn ông, người kia khiến cô...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 25 phút trước

Sở hữu dáng người mảnh mai, khuôn mặt nhỏ nhắn, dịu dàng, Triệu Nhã Chi khiến đàn ông "say như điếu đổ".

Không thèm giấu diếm Hyun Bin giờ công khai bày tỏ tình cảm với Son Ye Jin khiến ai cũng phải nổi da gà

Không thèm giấu diếm Hyun Bin giờ công khai bày tỏ tình cảm với Son Ye Jin khiến ai cũng phải nổi...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 31 phút trước

Nam diễn viên Hyun Bin gây chú ý khi nói về "người tình tin đồn" Son Ye Jin với những lời có cánh.

Theo nghiên cứu, trẻ mọc mụn ở độ tuổi teen sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn khi trưởng thành

Theo nghiên cứu, trẻ mọc mụn ở độ tuổi teen sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn khi trưởng thành

Kiến thức - 16 giờ, 41 phút trước

Mụn trứng cá có ảnh hưởng lớn đối với tâm lý tuổi teen, khiến trẻ cảm thấy tự ti, thậm chí để lại sẹo vĩnh viễn. Thế nhưng, việc mọc mụn ở độ tuổi...

Bí quyết thành công của CEO Thùy Dương là một trái tim tràn đầy nhiệt huyết

Bí quyết thành công của CEO Thùy Dương là một trái tim tràn đầy nhiệt huyết

Doanh nghiệp - 16 giờ, 3 phút trước

Lựa chọn cho mình một lĩnh vực để theo đuổi là điều không hề dễ dàng, và người phụ nữ thành công dưới đây, chính là hình ảnh một người mạnh mẽ, dám bứt...