Thái Trinh: 'Sau những mối tình trước, tôi lí trí hơn, yêu bản thân trước mới yêu người ta'

08:52 30/06/2020

Thái Trinh cho biết, sau 10 năm cô nhận ra mình đã vì yêu mà lơ là với chính sự nghiệp của bản thân.

Chào Thái Trinh, bạn thường lấy nỗi buồn lớn nhất nào làm chất liệu cho âm nhạc?

Tôi có nhiều nỗi buồn chứ không chỉ một nỗi buồn. Nỗi buồn từ những mối tình trước đây, gắn bó với tôi rất lâu. Có mối tình gắn bó cùng nhau đến 7 năm, khi đó tôi chưa biết tình yêu là gì nhưng lại ở bên một người quá lâu. Lúc chia tay cảm giác như một nửa con người vậy. Đó là nỗi buồn của sự tiếc nuối, dở dang. Đó cũng là chất liệu để tôi cho ra những tác phẩm của tôi.

Nỗi buồn ở sâu trong con người bạn quá mức, đến nỗi dẫn đến những cảm xúc tiêu cực?

Hiện tại tôi không hề có cảm xúc tiêu cực. Có thể những ngày đầu tiên tôi gặp vấp ngã về tình cảm và sau đó vài tháng, đúng là con người tôi có tiêu cực. Bây giờ tôi nghĩ tôi vận dụng được nỗi buồn của mình cho việc có ích hơn, là làm ra một album cover, đó đã là một sự tích cực của tôi. Hơn thế nữa tôi vẽ một cô gái nằm trong bồn tắm, màu nước trong bồn rất đậm, giống nỗi buồn sâu thẳm trong tim cô ấy. Nhưng cách cô ấy nằm rất khoan thai, không phải bị chết đuối hay ngạt nước, chỉ là cô ấy thư giãn, nằm dài ra và nhắm mắt lại. Đó là tâm thế của tôi ở thời điểm hiện tại. Bây giờ tôi không có nỗi buồn cụ thể nhưng nếu tôi có gặp nỗi buồn nào đó trong tình cảm lần nữa, đó sẽ là cách tôi đối diện nỗi buồn. Tôi không trốn tránh, cũng không phóng đại nó lên để nó bao trùm thế giới quan của tôi, đến mức nhìn đâu cũng chỉ thấy nỗi buồn, không còn nhìn thấy những điều xung quanh.

ca sĩ Thái Trinh, sao Việt

ca sĩ Thái Trinh, sao Việt

ca sĩ Thái Trinh, sao Việt

Thái Trinh khoe vòng một ngồn ngộn tại họp báo

Vào nghề 10 năm nhưng bạn lại bị so sánh với những nghệ sĩ khác là con tôm, con tép, điều đó có khiến bạn chạnh lòng không?

Không hề. Điều đó còn khiến tôi thấy vui vì tôi vẫn biết còn điều gì để tôi cố gắng. Nếu tôi làm con tôm, con tép ở chân núi, tôi vẫn biết con đường mình phải đi là lên núi. Nếu tôi đang ở trên đỉnh núi mới cam go, không biết đi đâu nữa. Có thể phải chinh phục đỉnh núi cao hơn nhưng để chinh phục được, phải xuống dốc rồi lại đi lên. Tôi thấy dưới chân núi hay trên đỉnh núi đều có khó khăn riêng. Tôi biết tôi nên đi đâu, biết được con đường phải đi thế nào nên tôi thấy cũng vui. Còn hơn thành công quá sẽ khó bước qua cái bóng thành công của mình.

Sự cạnh tranh bây giờ cao hơn hồi xưa, khó khăn hơn. Bạn có sợ?

Ngày xưa tôi ra những clip cover The Show, không có micro, cũng chẳng có gì, chất lượng clip lại thấp nhưng vẫn được biết đến. Bây giờ các bạn làm nhiều hơn tôi cảm thấy vui. Trước hết tôi vui vì thị hiếu, văn hoá nghe nhạc của khán giả văn minh hơn, tinh vi hơn, khó tính hơn, vô hình chung khiến nghệ sĩ chúng tôi phải cố gắng hơn nhiều chứ không phải cứ chiều theo khán giả, làm mọi thứ đã có rồi. Tôi phải làm mọi thứ một cách tinh tế, trau chuốt hơn dù là những chuyện cơ bản như hát lại ca khúc cũ nhưng vẫn làm sao đó cho có dấu ấn của bản thân, cho người nghe có cảm xúc riêng của họ.

Từ khi nào bạn nhận ra bản thân đã mất 10 năm tìm lại chính mình, hối hận đã bỏ bê sự nghiệp, không đi đúng định hướng ban đầu?

Tôi nhìn nhận được khoảng 2 năm gần đây, khi tôi thấy tôi đã không sống đúng với sự kỳ vọng của Tổ nghiệp. Tổ nghiệp đã cho tôi những điều may mắn, nghề chọn tôi, hy vọng tôi làm được gì đó cho nghề nhưng tôi lại không sống được như kỳ vọng đó. Có thể tôi đã lên báo nói tôi gặp những bệnh lý về tinh thần, những vấp ngã trong gia đình hay trong cuộc sống nên không thể tập trung hoàn toàn cho sự nghiệp. Đến bây giờ tôi thấy tất cả hoàn toàn là những lời nguỵ biện. Tôi ngụy biện cho sự yếu đuối của tôi, không dám đối diện bản thân là người có đam mê, có khả năng, có thể làm được nhưng sợ bị vấp ngã, sợ không được công nhận nên không dám làm. Tôi để bản thân tôi trôi theo cảm xúc, có lúc là cảm xúc yêu, có lúc là cảm xúc muốn trốn trong căn phòng, trốn trong vỏ ốc của mình.

ca sĩ Thái Trinh, sao Việt

ca sĩ Thái Trinh, sao Việt

ca sĩ Thái Trinh, sao Việt

Nhiều bạn bè đã đến chúc mừng Thái Trinh ra sản phẩm mới

Bạn có bao nhiêu phần trăm sự mù quáng trong tình yêu mà lơ là sự nghiệp?

Tôi nghĩ cũng nhiều. Con người tôi trước đây khi yêu sẽ không còn quan tâm đến mọi thứ xung quanh nữa, nhìn đâu cũng thấy tình yêu, nhìn đâu cũng thấy gương mặt người đó hiện ra. Khi tôi buồn về người đó, nhìn đâu cũng thấy nỗi buồn người đó mang đến cho tôi, nhìn cuộc đời lúc nào cũng qua lăng kính của người đó. Khi bỏ được lăng kính đó ra tôi mới thực sự sống là chính bản thân mình, tập trung vào sự nghiệp, không quá tập trung vào tình yêu nữa. Tôi đang ở trong tâm thế rất tự do, thực sự gọi là sống.

Sắp tới nếu bạn yêu thì sẽ thế nào?

Tôi nghĩ sắp tới khi yêu tôi sẽ có kinh nghiệm bởi những mối tình trước đây, mối tình nào cũng mang cho tôi bài học, cũng cho tôi một điều gì đó. Tôi nghĩ tôi sẽ trở nên lý trí hơn, thương bản thân mình trước rồi mới thương người ta.

Phải chăng gần đây bạn đã tìm được tình yêu mới nên lạc quan hơn trong tình yêu?

Câu hỏi này khá nhạy cảm, nếu tôi trả lời mọi người chỉ tập trung vào chuyện tình cảm của tôi, không thể truyền tải hết được điều tôi cố gắng truyền tải đến khán giả, điều đó sẽ khiến tôi buồn. Đối với tôi bây giờ tình yêu không phải quan trọng nhất, nếu tôi có tìm hiểu cũng chỉ là sự mở lòng ra chứ chưa muốn xác định người này có nghiêm túc với bản thân mình hay không, hay người này sẽ mang đến cho tôi sự xoa dịu hay tổn thương. Thậm chí tôi không muốn tìm người nào xoa dịu tôi, tôi muốn chính bản thân tôi phải xoa dịu được mình. Tôi không muốn tìm ai để thay thế.

Sau những đổ vỡ, hiện tại bạn có muốn công khai tình cảm như trước không?

Tôi nhận ra vài kinh nghiệm, khi công khai chuyện tình cảm cũng không nên. Đúng là cũng mang lại được lợi ích như mang đến nguồn cảm hứng cho khán giả để họ tin vào tình yêu một lần nữa. Bên cạnh đó lại có mặt trái, tình cảm đó không phải của riêng nữa, là của mọi người, mọi người sẽ cùng yêu theo tôi, khóc theo tôi, thậm chí đau dùm tôi, cực khổ cùng tôi. Có nhiều khi tôi cũng không thấy buồn nhưng mọi người buồn dùm và trách những người trong cuộc rằng tại sao lại hành xử như thế. Tôi biết mọi người cũng yêu thương tôi nhưng tôi nghĩ những gì của cá nhân tôi xin phép giữ riêng.

Vậy hiện tại bạn độc thân?

Tôi không khẳng định cũng không phủ nhận. Tôi cũng không nói đến.

Cảm ơn Thái Trinh về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thai-trinh-sau-nhung-moi-tinh-truoc-toi-li-tri-hon-yeu-b.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thai-trinh-sau-nhung-moi-tinh-truoc-toi-li-tri-hon-yeu-ban-than-truoc-moi-yeu-nguoi-ta-48340.html

Vợ cũ Hoài Lâm diện bikini, vui đùa cùng hai con khi đi du lịch Vũng Tàu

Vợ cũ Hoài Lâm diện bikini, vui đùa cùng hai con khi đi du lịch Vũng Tàu

Chuyện làng sao - 1 ngày, 3 giờ trước

Hậu ly hôn Hoài Lâm, Bảo Ngọc thoải mái mặc bikini khoe vóc dáng gợi cảm.

Nổi tiếng là nam thần với body siêu chuẩn, nào ngờ Vĩnh Thụy cũng có lúc lộ bụng bia nhão nhoẹt

Nổi tiếng là nam thần với body siêu chuẩn, nào ngờ Vĩnh Thụy cũng có lúc lộ bụng bia nhão nhoẹt

Chuyện làng sao - 1 ngày, 3 giờ trước

Đó chỉ là hình ảnh của 4 tháng trước bỏ bê bản thân của Vĩnh Thuy. Hiện tại, anh đã lấy lại phong độ đáng ngưỡng mộ.

Tuấn Hưng đăng ảnh vợ và khẳng định: 'Tất cả những gì tôi đang có đều bắt nguồn từ người phụ nữ này'

Tuấn Hưng đăng ảnh vợ và khẳng định: 'Tất cả những gì tôi đang có đều bắt nguồn từ người phụ nữ...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 6 giờ trước

Ca sĩ Tuấn Hưng đã dành những lời ngọt ngào cho vợ, khiến Thu Hương vô cùng hạnh phúc.

Cuối cùng MC Hoàng Oanh đã công khai diện mạo quý tử đầu lòng, tranh luận với ông xã vì không biết giống ai!

Cuối cùng MC Hoàng Oanh đã công khai diện mạo quý tử đầu lòng, tranh luận với ông xã vì không biết...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 7 giờ trước

Quý tử đầu lòng nhà MC Hoàng Oanh nhận vô số lời khen bởi vẻ ngoài dễ thương, kháu khỉnh.

Tài tử TVB Lâm Phong lên chức cha ở tuổi 40, ngay lập tức lên top 1 hot search Weibo

Tài tử TVB Lâm Phong lên chức cha ở tuổi 40, ngay lập tức lên top 1 hot search Weibo

Chuyện làng sao - 1 ngày, 8 giờ trước

Nam diễn viên Lâm Phong và bà xã Trương Hinh Nguyệt chính thức đón con đầu lòng.

Sau chia sẻ trên talkshow riêng, Xuân Lan tố bị team Trọng Hưng công kích từ Fanpage đến Youtube

Sau chia sẻ trên talkshow riêng, Xuân Lan tố bị team Trọng Hưng công kích từ Fanpage đến Youtube

Chuyện làng sao - 3 giờ, 15 phút trước

Hiện Xuân Lan đang "quyết đấu" với Trọng Hưng tới cùng.

Ô tô chạy ẩu, đâm trực diện môtô chạy ngược chiều, hất tung tài xế lên nóc

Ô tô chạy ẩu, đâm trực diện môtô chạy ngược chiều, hất tung tài xế lên nóc

VIDEO - 4 giờ, 56 phút trước

Chiếc ôtô đi ẩu, đâm trực diện môtô chạy chiều ngược lại. Cú tông mạnh khiến tài xế môtô bị hất tung lên nóc ôtô rồi rồi văng xuống. Được biết, vụ tai nạn...

Xế sang Range Rover bốc cháy ngùn ngụt, trơ khung trên cầu Chương Dương

Xế sang Range Rover bốc cháy ngùn ngụt, trơ khung trên cầu Chương Dương

VIDEO - 4 giờ, 56 phút trước

Chiếc xe ô tô Range Rover BKS 30A-78676 đi đến đầu cầu Chương Dương (phường Bồ Đề, Hoàn Kiếm) hướng về Gia Lâm (Hà Nội) thì bốc cháy dữ dội, chỉ còn trơ khung...

3 nam thanh niên dàn cảnh trộm xe máy táo tợn giữa ban ngày

3 nam thanh niên dàn cảnh trộm xe máy táo tợn giữa ban ngày

VIDEO - 4 giờ, 56 phút trước

2 tên vờ hỏi đường nhằm đánh lạc hướng người xung quanh, một tên đi bộ rồi bất ngờ nhảy lên xe máy của nạn nhân rồi phóng đi. Sự việc xảy ra tại...

Tại sao người Nhật thích mặc kimono? Bởi vì có một bí mật, đàn ông biết rằng phụ nữ nhút nhát!

Tại sao người Nhật thích mặc kimono? Bởi vì có một bí mật, đàn ông biết rằng phụ nữ nhút nhát!

Kiến thức - 7 giờ, 12 phút trước

Kimono là quốc phục truyền thống của người Nhật, đồng thời nó cũng là một trong những tài sản văn hóa xứng đáng nhất của người Nhật với thế giới.

TiTi liên tục gặp vận đen: Bị cướp tấn công bẻ kính xế hộp, gặp tai nạn xe ngay buổi tối cùng ngày

TiTi liên tục gặp vận đen: Bị cướp tấn công bẻ kính xế hộp, gặp tai nạn xe ngay buổi tối cùng...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 51 phút trước

Nhiều người hâm mộ vô cùng lo lắng cho TiTi và mong nam ca sĩ sẽ cẩn trọng hơn.

Phạm Băng Băng dính nghi vấn có quan hệ mới vì đeo nhẫn 'khủng' ở ngón áp út

Phạm Băng Băng dính nghi vấn có quan hệ mới vì đeo nhẫn 'khủng' ở ngón áp út

Chuyện làng sao - 8 giờ, 55 phút trước

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn khi tham dự sự kiện mới đây.

Hà Anh: 'Đừng thấy tôi dễ mà nghĩ là tôi đần đụt để qua mặt'

Hà Anh: 'Đừng thấy tôi dễ mà nghĩ là tôi đần đụt để qua mặt'

Chuyện làng sao - 8 giờ, 56 phút trước

Siêu mẫu Hà Anh cho biết mình là người khó cởi mở tình cảm cho người khác. Chính vì vậy, cô bày tỏ sự thất vọng khi bị một số người qua mặt dù...

Mua nhà năm 2020, hãy nhớ 2 lời khuyên này, nếu không bạn sẽ bị thiệt hại rất nhiều

Mua nhà năm 2020, hãy nhớ 2 lời khuyên này, nếu không bạn sẽ bị thiệt hại rất nhiều

Mẫu nhà đẹp - 9 giờ, 31 phút trước

Mua nhà đã khó, nhất là với những người ít tiền, đối với những người bình thường, việc mua nhà là một sự kiện trọng đại trong đời và cần phải thận trọng, nên...

Năm loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao nhất có sẵn ở chợ rau với giá rất rẻ!

Năm loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao nhất có sẵn ở chợ rau với giá rất rẻ!

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 33 phút trước

Mọi người nên nhận thức được tầm quan trọng của việc bổ sung canxi, đặc biệt là đối với trẻ em đang phát triển, nếu thiếu canxi cơ thể trẻ khi lớn lên sẽ...

Làm sao để giải quyết “nhu cầu sinh lý” của chồng khi vợ mang thai? Bà bầu có cần kiêng?

Làm sao để giải quyết “nhu cầu sinh lý” của chồng khi vợ mang thai? Bà bầu có cần kiêng?

Đàn ông yêu - 9 giờ, 33 phút trước

Mang thai là khoảng thời gian hạnh phúc của người phụ nữ, nhưng đồng thời cũng là giai đoạn đầy thử thách. Làm sao để cân bằng mối quan hệ vợ chồng trong thời...

Hãy trồng 4 loại hoa này vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, bởi chúng chịu lạnh tốt và hoa nở rất đẹp

Hãy trồng 4 loại hoa này vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, bởi chúng chịu lạnh tốt và...

Làm sao - 9 giờ, 22 phút trước

Mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa, vì hoa và cây cỏ đã vượt qua cái nóng của mùa hè và sẽ mở ra thời kỳ sinh trưởng mạnh mẽ...

Junjin (Shinhwa) tổ chức đám cưới riêng tư, lộ hình ảnh cô dâu dễ thương hết chỗ chê

Junjin (Shinhwa) tổ chức đám cưới riêng tư, lộ hình ảnh cô dâu dễ thương hết chỗ chê

Chuyện làng sao - 10 giờ, 46 phút trước

Nam ca sĩ Junjin chính thức cử hành hôn lễ với bạn gái tiếp viên hàng không vào ngày hôm nay (27/9).

Jack vỗ mông Tiến Luật giữa chốn đông người khiến cư dân mạng rần rần

Jack vỗ mông Tiến Luật giữa chốn đông người khiến cư dân mạng rần rần

Chuyện làng sao - 10 giờ, 47 phút trước

Hành động vui đùa của Jack với Tiến Luật khiến fan không khỏi bất ngờ xen lẫn thích thú.

Tóc Tiên lần đầu khoe cơm hộp tự làm cho ông xã Touliver đi làm, đúng chuẩn vợ đảm đây rồi!

Tóc Tiên lần đầu khoe cơm hộp tự làm cho ông xã Touliver đi làm, đúng chuẩn vợ đảm đây rồi!

Chuyện làng sao - 10 giờ, 27 phút trước

Nữ ca sĩ không chỉ từ bỏ thói quen chi tiêu hàng hiệu mà còn thể hiện sự đảm đang nội trợ của mình.

Cứ tưởng Thuý Ngân đăng hình nắm tay Trương Thế Vinh, kéo sang ảnh kế mới ngỡ ngàng

Cứ tưởng Thuý Ngân đăng hình nắm tay Trương Thế Vinh, kéo sang ảnh kế mới ngỡ ngàng

Chuyện làng sao - 10 giờ, 29 phút trước

Những hình ảnh này của Thuý Ngân đủ khiến dân mạng rần rần vì thích thú.

Cẩm Ly cùng Minh Tuyết xuất hiện trên sàn catwalk, nhan sắc hai con gái chị Tư mới ngỡ ngàng

Cẩm Ly cùng Minh Tuyết xuất hiện trên sàn catwalk, nhan sắc hai con gái chị Tư mới ngỡ ngàng

Thời trang sao - 11 giờ, 30 phút trước

Chiều 26/09/2020, sự kiện thời trang thiếu nữ đã diễn ra quy tụ hàng trăm mẫu nhí cùng sự tham gia trình diễn của dàn celeb nổi tiếng Việt Nam, thuộc mọi lĩnh vực....

Cường Đô la hé lộ căn phòng đồ hiệu trong biệt thự tiền tỉ

Cường Đô la hé lộ căn phòng đồ hiệu trong biệt thự tiền tỉ

Nhà Sao - 11 giờ, 39 phút trước

Tưởng chừng như ăn mặc giản dị nhưng Cường Đô la cũng có một tủ đồ hoành tráng bên trong căn biệt thự.

Ba con giáp nữ khó mà được lòng mẹ chồng, phải nuốt hận sau khi kết hôn

Ba con giáp nữ khó mà được lòng mẹ chồng, phải nuốt hận sau khi kết hôn

Kiến thức - 13 giờ, 42 phút trước

Chắc hẳn điều mà các cô gái lo ngại nhất khi làm dâu là phải sống chung với mẹ chồng. Dưới đây là những con giáp khó được lòng mẹ chồng, phải thật cẩn...

Bài tập giảm cân, giữ dáng dành riêng cho 'mẹ bỉm sữa': Không cần đến phòng tập, vẫn trông được con

Bài tập giảm cân, giữ dáng dành riêng cho 'mẹ bỉm sữa': Không cần đến phòng tập, vẫn trông được con

Làm đẹp+ - 13 giờ, 42 phút trước

Kiên trì tập luyện 7 động tác dưới đây ngay tại nhà, 'mẹ bỉm sữa' sẽ giảm cân nặng đáng kể. Điểm hay của phương pháp tập luyện này là bạn không cần đến...