Thứ sáu, 26/09/2025
Tình yêu không quan trọng tuổi tác
- Dạo gần đây thấy Thái Hà khi thì sóng đôi cùng với Trương Thế Vinh, khi thì đi dự sự kiện cùng với Trương Nam Thành, vậy đâu là "đối tượng đặc biệt" của bạn?
- (Cười) Cả hai anh bạn đó điều đặc biệt, vì đối với Hà, Vinh hay Thành đều đáng là những quý ông ga lăng và lịch lãm. Có lẽ đây là lần đầu tiên Hà nói lên điều đó, nhận xét về một người vắng mặt thì không phải lắm nhưng thực sự, cả 2 chàng trai đó điều là những người bạn, đồng nghiệp rất tuyệt vời.
- Cái tuyệt vời theo bạn nói có đồng nghĩa với vẻ đẹp hình thể và sự nam tính?
- Có thể. Đây là 2 chàng trai theo cá nhân tôi không chỉ khôn khéo, thông minh, nói chuyện dễ thương mà còn có sự quan tâm, chăm chút cho hình thể cùng sự xuất hiện của họ. Nhiều chàng trai cứ nghĩ chỉ có con gái ra đường mới cần làm điệu nhưng xã hội hiện đại không chỉ có thế. Tại sao các chàng trai không biết tự chăm chút cho vẻ ngoài của mình, phong cách của mình. Tôi tin, những cô gái năng động và hiện đại luôn thích những chàng trai biết chăm sóc bản thân, ga lăng và lịch lãm.
Thái Hà thể hiện cảnh tình tứ với Trương Thế Vinh trong bộ ảnh xuân
theo ý tưởng của stylist.
- Vậy bạn có ngại yêu những chàng trai nhỏ hơn tuổi?
- Tuổi tác đối với tôi không quan trọng, miễn sao có sự hòa hợp và trân quý lẫn nhau. Trong tình cảm rất khó để nói trước. Tại sao các cô gái lại cứ ngại yêu những người lớn tuổi hoặc trai trẻ? Tôi tin tình yêu nếu là duyên số thì có cố tránh cũng rất khó thoát. Tuy nhiên, vướng vào duyên số, người phụ nữ luôn là người phải gánh chịu rất nhiều thiệt thòi.
- Chuyện tình cảm năm rồng của Thái Hà sao rồi?
- Vẫn trong vòng bí mật và tìm hiểu thôi. Ai cũng có một cuộc sống riêng, và tôi cũng vậy. Thật vô lý khi cứ áp đặt cho người khác phải yêu theo ý mình và bộc lộ chuyện tình cảm của mình để thiên hạ có dịp mang ra nhiều chuyện và bàn tán. Thực lòng, tôi không muốn nói nhiều về chuyện tình cảm trong các cuộc chuyện trò, phỏng vấn. Tôi nghĩ, công việc, nghề nghiệp của tôi có nhiều cái đáng để nói hơn. Còn chuyện tình yêu, nếu có bật mí thì có lẽ khi tình yêu đến lúc chín muồi và được sự đồng ý của đối tác tôi mới được phép công bố.
Trong một vài sự kiện, Thái Hà và Trương Nam Thành xuất hiện bên nhau
như một cặp đẹp đôi.
- Trong tình cảm, Hà có ngại mình là người phải thổ lộ trước không?
- Phải nói là tôi rất thực tế và thẳng tính, trong cuộc sống, tôi luôn bộc trực và thành thật bày tỏ suy nghĩ của mình với những bạn bè và người thân. Nhưng trong chuyện tình cảm, có lẽ tôi cũng như bao người phụ nữ khác, vẫn giữ chút vũ khí yếu mềm rất nữ tính của mình. Còn chuyện ai là người thổ lộ tình cảm trước đối với tôi không quá quan trọng. Vấn đề là chúng ta phải lường trước cảm giác và phản ứng của người tiếp nhận sự thổ lộ đó ra sao mà thôi.
Cũng có lúc muốn quay về Hà Nội bên ba mẹ
- Bạn đã đón một cái Tết bên gia đình như thế nào? Vì sao trước lúc về Tết ngoài Hà Nội, bạn thổ lộ cùng một vài bạn bè thân ý định có thể không quay lại Sài Gòn nữa?
- Tôi đã có một cái Tết thật vui và hạnh phúc bên người thân. Về Hà Nội, tôi có dịp gặp lại một số bạn bè đồng nghiệp ngoài miền Bắc và thăm những người bạn cũ mà hơn một năm trời tôi chưa gặp. Còn ý định sẽ định cư luôn ở Hà Nội, không quay vào Sài Gòn nữa là vì ba mẹ tôi muốn tôi ở gần gia đình. Cha mẹ nào mà không xót con cái và muốn con gái mình phải bôn ba nơi đất khách. Từ mong muốn của những người thân đó, tôi mới suy nghĩ, hay là mình cũng nên ở lại, thôi không vào Sài Gòn nữa, nhưng rốt cuộc niềm đam mê nghệ thuật đã kéo tôi trở lại thành phố.
- Nhiều người khi xác định Nam tiến là phải lập công và gây ấn tượng vẻ vang, nhưng bạn lại nghĩ tới chuyện quay về và sống luôn tại Hà Nội, phải chăng vì bạn thấy bất lực trước sự thành đạt?
- Thành đạt về mặt kinh tế, thu nhập thì có lẽ là chưa được như mong muốn, nhưng thành công với công việc yêu thích và sự lựa chọn thì tôi nghĩ những gì tôi có được là niềm ao ước của không ít người, bởi để có được nó, tôi đã hoạt động và làm việc gần như không ngưng nghỉ. Có thể mảnh đất Sài Gòn dễ dung nạp con người nhưng rõ ràng, nó cũng vô cùng khắc nghiệt. Để có được một chỗ đứng, những người mẫu như chúng tôi phải vô cùng cố gắng bởi phương Nam là nơi quy tụ hàng loạt người đẹp từ khắp nơi trên cả nước, ai cũng mong muốn tìm về đây để được sống và hoạt động nghệ thuật nên sự cạnh tranh là khó tránh khỏi.
- Trong sự cạnh tranh để phát triển đó, có hay không sự chèn ép và đố kị, thậm chí hại nhau giữa các người đẹp?
- Để trả lời câu hỏi này, tôi nghĩ các bạn hãy hỏi những người quản lý, giám đốc của các công ty người mẫu vì hơn hết, họ luôn là những người quan sát, bao quát mọi thứ. Tôi nghĩ, các người mẫu như chúng tôi cũng chỉ nên dành hết tâm huyết cho sự trau dồi nghề nghiệp thay vì phát ngôn, những nhận xét không chính xác, dưới góc nhìn cá nhân làm ảnh hưởng đến bức tranh toàn cảnh của nghề người mẫu và thế giới các người đẹp. Chuyện chèn ép hay đố kị thì có lẽ, trong lĩnh vực nào, nghề nghiệp nào cũng sẽ có nhưng chắc chắn nó không bao giờ là quá đậm và quá dày đặc như suy nghĩ của một số người khi nghĩ về các người đẹp.
- Nói thế, chính xác thì Thái Hà có từng là nạn nhân hay bị đồng nghiệp hại hay chưa?
- Trước mắt, công khai thì tôi chưa thấy còn sau lưng, hay âm thầm đố kị ghen ghét thì tôi không biết. Nhưng tôi cũng không muốn quan tâm đến những vấn đề đó. Cứ sống mà nghĩ đến việc liệu có ai hại mình hay không hay nghĩ cách để hại người khác thì đó không phải là điều mong muốn của tôi.
- Từng là con cưng của công ty người mẫu Venus, Thái Hà có buồn không khi hiện tại bạn đã "ra riêng" và hình như không còn nhận được sủng ái như trước?
- Mặc dù "ra riêng" nhưng tôi vẫn luôn sẵn sàng tham gia biểu diễn cho Venus đó chứ. Giữa tôi với anh Tiệp giám đốc công ty vẫn duy trì tình bạn khá tốt và khi có show diễn, chụp ảnh quảng cáo, khách hàng cần đến tôi anh ấy vẫn gọi tôi thường xuyên. Còn chuyện sủng ái, tôi nghĩ, nếu có, đó là một hạnh phúc của người nhận được ngay trong thời điểm đó. Tôi đã được sủng ái, như cách bạn nói, trong khoảng thời gian trước đây thì đó là hạnh phúc và may mắn của tôi. Còn bây giờ, nếu không còn được như vậy thì tôi nghĩ điều đó cũng bình thường thôi. Cuộc sống luôn là vậy mà.
Tôi không xuề xòa cũng không chảnh
- Có người bảo Thái Hà giữa đời thường hơi chảnh và khó gần?
- Tôi nghĩ, có lẽ đó là một vài lời phát ngôn của số ít, không phải là tất cả. Những ai từng tiếp xúc với tôi đều biết rõ tính tôi thế nào. Thực sự thì vẻ ngoài của tôi có thể khiến cho một số người cảm thấy e ngại vì có vẻ hơi nghiêm và tính tôi cũng không thích la cà phố đông, tám chuyện mọi người nên có lẽ vì vậy mà gây sự hiểu lầm. Còn xuề xòa, gặp ai cũng xã giao kiểu nói đó cho vui chuyện rồi quên ngay đó thì không phải là tính cách của tôi.
- Nhưng ngược lại, bạn khá thân thiết và có rất nhiều nhóm bạn là stylist, nhiếp ảnh và cả nhà báo nữa?
- Vì đó là công việc và nghề nghiệp của tôi mà. Do mối quan hệ công việc mà tôi có dịp biết và hiểu thêm nhiều anh chị cùng làm nghề, những lĩnh vực liên quan đến mình. Chúng tôi luôn tôn trọng nhau và hỏi han nhau những khi cần thiết. Nhiều bạn stylist, nhiếp ảnh cho biết, họ rất hào hứng khi làm việc với tôi vì tính tôi rõ ràng, chuyên nghiệp, đã làm việc gì thì ra việc đó chứ không thích lơi khơi kiểu tô vẽ. Tôi cũng là một người chịu khó và chịu lắng nghe, nên có lẽ vì vậy mà những người thích làm việc, yêu công việc mới quý mến tôi.
- Tính cách như thế và tham công tiếc việc như thế, bạn có sợ chất nam tính trong bản thân mình... trỗi dậy hay không?
- (Cười) Tôi phải công nhận là tính tôi hơi thẳng và có một chút nóng tính như đàn ông vậy. Nhưng với tôi, chuyện gì ra chuyện đó và tôi là người biết lý lẽ. Có lẽ vì tính cách này mà tôi mới chơi được với nhiều người và mọi người không phải e dè khi tiếp xúc và tìm hiểu tôi. Nếu nam tính mà trỗi dậy để có thể chế ngự được chút tính cách hay dè bỉu, đố kị và nói xấu người khác rất... con gái thì tôi nghĩ, như thế vẫn tốt hơn. Tôi ghét nhất là tụ tập bàn luận và nói xấu người khác. Những quý ông hay nói xấu người khác, vắng mặt theo tôi cũng là người đáng bỏ đi.
- Nghĩa là Thái Hà không thích "chõ mũi" vào chuyện người khác?
- Tất nhiên. Nếu đã không phải là chuyện của mình, không liên quan đến mình thì quan tâm, xen vào để làm gì? Trong cuộc sống, tôi không nghĩ rằng có thể tìm được một người hoàn hảo mà không có khiếm khuyết nhưng nếu vì một khiếm khuyết nào đó của người khác, không liên quan đến mình mà mang ra bàn tán thì cũng rỗi hơi và xấu tính thật.
- Còn với công việc, Thái Hà đang có những dự định nào mới?
- Trước mắt thì tôi mới vào lại Sài Gòn, vẫn chưa có sự sắp xếp cụ thể nào nhưng chắc chắn tôi sẽ đi tiếp con đường người mẫu mà tôi đã chọn. Còn phim ảnh, có lẽ năm nay tôi cũng sẽ dành thời gian để tham gia phim. Tôi thích được đóng những bộ phim cổ trang, kiểu như Thiên mệnh anh hùng chẳng hạn. Tôi không sợ xấu hay sợ cực khi đóng phim nhưng khi lên phim, là con gái, tôi vẫn thích mình trên màn ảnh cũng phải đẹp (cười).
Trên trang Facebook tên Châu Việt Cường bị phát hiện liên tục đăng tải bài...
Chuyện làng sao - 18 giờ, 51 phút trước
Tin sao Việt 25/9/2025: Nhã Phương chia sẻ tin vui mang bầu lần 3. Nhạc sĩ Nguyễn Vũ - tác giả 'Bài thánh ca buồn' qua đời chiều 24/9 do nhồi máu cơ tim...
Chuyện làng sao - 20 giờ, 6 phút trước
Vượng Râu từng có thời điểm cơ cực, làm đủ nghề kiếm sống trước khi giàu có nổi tiếng như hôm nay.
Chuyện làng sao - 20 giờ, 7 phút trước
Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang đang là tâm điểm bàn tán khắp các diễn đàn sắc đẹp khi đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2025.
Chuyện làng sao - 1 ngày, 10 giờ trước
Hoa hậu H'Hen Niê và ông xã Tuấn Khôi đã chi khoản tiền khá lớn để đón con đầu lòng chào đời.
Chuyện làng sao - 1 ngày, 10 giờ trước
Thông tin Hương Giang là đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2025 đã gây sốt.
Kiến thức - 9 giờ, 24 phút trước
Nhiều ngân hàng đã thay đổi hạn mức rút tiền ATM nhằm đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân.
Kiến thức - 10 giờ, 54 phút trước
Mượn xe máy là thói quen khá phổ biến hiện nay nhưng người dân chú ý tuân thủ những quy định mới của pháp luật kẻo bị xử phạt.
Dòng sự kiện - 10 giờ, 20 phút trước
Công an TPHCM đã mời nhóm nhạc Ngũ Hổ Tướng lên làm việc vì MV nghi quảng cáo cờ bạc, cá độ.
Dòng sự kiện - 10 giờ, 24 phút trước
Nếu công chức, viên chức được tặng hoặc truy tặng “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ” sẽ được thưởng hơn 8 triệu đồng (3,5 lần mức lương cơ sở).
Tin trong ngày - 11 giờ, 54 phút trước
Từ ngày 1/1/2025, Thông tư 35/2024/TT-BGTVT chính thức có hiệu lực, thay thế nhiều quy định cũ về đào tạo, sát hạch, cấp, đổi và cấp lại Giấy phép lái xe (GPLX). Một trong...
Kiến thức - 11 giờ, 24 phút trước
Đây là loại gỗ quý hiếm, cấm khai thác, nằm trong Sách đỏ Việt Nam.
Chuyện làng sao - 12 giờ, 32 phút trước
Vì Tùng Dương hát ca khúc nào là làm khán giả quên luôn bản gốc nên có ý kiến rằng nam ca sĩ nên dừng việc "cướp hit" nghệ sĩ trẻ.
VIDEO - 12 giờ, 39 phút trước
Ngày 24/9, mưa lớn từ siêu bão Ragasa đã khiến hồ chắn Matai'an tại huyện Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc) vỡ bờ, khiến 3/4 lượng nước trong hồ (khoảng 68,25 triệu tấn) đổ...
Chuyện làng sao - 13 giờ, 36 phút trước
Trên trang Facebook tên Châu Việt Cường bị phát hiện liên tục đăng tải bài viết mời chào khán giả tham gia vào nhóm "phím kèo cá độ".
Đời sống số - 13 giờ, 4 phút trước
Thứ sáu, ngày 26 tháng 9, ngày mùng 5 tháng 8 âm lịch, đại diện cho Năm Tỵ, Tháng Ất Dậu và Ngày Mậu Tuất. Trong môi trường này, con giáp nào nên thận...
Tin trong ngày - 13 giờ, 5 phút trước
Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định rõ xử phạt, trừ điểm giấy phép lái xe của người điều khiển xe máy vi phạm quy định điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông...
Đời sống số - 13 giờ, 24 phút trước
Hãy chọn nhanh viên pha lê khiến bạn bị thu hút nhất (đừng suy nghĩ quá nhiều) – rồi khám phá thông điệp ngay nhé!
Kiến thức - 14 giờ, 31 phút trước
Trước áp lực của cuộc sống, một số người tin rằng cha mẹ có tầm nhìn xa nên để lại cho con cái họ các mối quan hệ, của cải hoặc bất động sản...
Tin trong ngày - 14 giờ, 39 phút trước
UBND tỉnh Hưng Yên vừa công bố thông tin mời gọi đầu tư cho dự án Khu nhà ở xã hội quy mô lớn với tổng mức đầu tư 7.000 tỷ đồng tại phường...
Doanh nghiệp - 14 giờ, 43 phút trước
Từ ngày 15-9, Chủ tịch tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước có lương cơ bản cao nhất 80 triệu đồng mỗi tháng.
Kiến thức - 14 giờ, 17 phút trước
Pakistan được cho đã phát hiện mỏ vàng với trữ lượng đáng kể ở sông Indus, làm dấy lên phấn khích về lợi ích kinh tế tiềm năng.
Kiến thức - 14 giờ, 17 phút trước
Theo quy định, ngành học này sẽ được miễn hoàn toàn học phí cũng như hỗ trợ thêm phí sinh hoạt.
Tin trong ngày - 14 giờ, 17 phút trước
Ẩn mình trong dãy Trường Sơn hùng vĩ, thỏ vằn Trường Sơn (Nesolagus timminsi), một loài thú cổ đặc hữu được ví như ‘báu vật sống’, đang đối mặt với tương lai bấp bênh...
Doanh nghiệp - 14 giờ, 18 phút trước
Từng khiến phụ huynh lo lắng vì sợ thất nghiệp, ngành Khoa học dữ liệu giờ đây trở thành “ngôi sao” với lương mới ra trường 60 triệu đồng/tháng. Vì sao ngành này lại...
Tin trong ngày - 14 giờ, 18 phút trước
Một quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển mới được trình bày, hé lộ tầm nhìn đưa khu vực Cái Mép - Thị Vải trở thành một trong những trung tâm trung chuyển...