Showbiz Việt mỗi tuần một câu chuyện: Nếu không sai hãy làm tới cùng như Trấn Thành, nếu đã sai nghệ sĩ đừng nợ lời xin lỗi

08:46 01/06/2020

Từ câu chuyện scandal của Hồ Quang Hiếu, Anh Đức... có vẻ như nghệ sĩ vướng lùm xùm tiêu cực đều chọn cách im lặng cho qua.

Mỗi ngày, showbiz Việt chứng kiến biết bao nhiêu scandal với những drama bất tận. Có người tự tạo thị phi để đánh bóng tên tuổi, có người lỡ dính tai bay vạ gió, có người lại kêu bị oan, bị hãm hại... Mỗi người mỗi kiểu đã làm nên một mảng xô bồ của thế giới giải trí. Tựu trung lại, khán giả dần nhận ra một chiêu bài mới của sao Việt khi đối mặt với scandal chấn động: Cứ im lặng câu chuyện sẽ nhanh chóng trôi qua dù thật hay giả. Nói đâu xa, diễn viên hài Anh Đức là một ví dụ khá điển hình của "chiêu bài vàng" vượt bão dư luận.

Chuyện các nghệ sĩ dùng chất kích thích không còn là chuyện mới mẻ. Có người may mắn không bị phát hiện, có người xui xẻo bị rò rỉ hình ảnh kém đẹp đó lên mạng xã hội. Anh Đức nằm trong số trường hợp không may đó. Nhìn ảnh Anh Đức bị chụp đang dùng chất cấm có thể hiểu phải là người thân thiết, đang ngồi gần anh mới có thể ghi lại khoảnh khắc này và chính nam diễn viên hài cũng không phòng bị vì ai ngờ bạn mình lại "chơi" mình một cú hết hồn. Trên khắp các diễn đàn, nhiều cuộc bàn luận đầy drama được đưa ra với đủ nội dung: bênh vực, cảm thông, ghét bỏ, chỉ trích... Tuy đồng cảm với Anh Đức vì chơi nhầm bạn nhưng không thể phủ nhận chuyện anh có lỗi khi sử dụng chất kích thích là trái pháp luật. Hình ảnh hiền lành, hài hước, thân thiện, khả năng diễn hài tự nhiên và phòng cách ăn nói gần gũi của anh trước đây bị tổn hại nghiêm trọng. Nó cũng không giúp che lấp đi cái lỗi của anh là sử dụng chất cấm. Một khi đã vi phạm pháp luật thì cần bị xử trí, không có cách nào lấp liếm sự thật. Trước Anh Đức, vào tháng 12/2019, ca sĩ Hồ Quang Hiếu cũng vướng scandal tương tự. Một tài khoản có tên T.X đăng tải một bài viết dài tố Hồ Quang Hiếu lợi dụng lúc cô không tỉnh táo đã có hành vi xâm hại và phủ nhận trách nhiệm gây xôn xao dư luận. Để bài viết thêm độ tin cậy, T.X đính kèm loạt ảnh chụp lại tin nhắn giữa một người bạn và tài khoản mang tên Hồ Quang Hiếu và loạt ảnh phê pha thuốc của nam ca sĩ cũng được đăng tải. Dư luận cũng dậy sóng một thời gian nhưng sau đó sự việc dần đi vào quên lãng? Đó chính là chiêu bài im lặng được hai nam nghệ sĩ này áp dụng triệt để, đúng chỗ và khôn ngoan.

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

Sau những hình ảnh tiêu cực, những gạch đá... Anh Đức khoá trang cá nhân, tắt số điện thoại. Chờ đến một ngày sau khi scandal tạm lắng, anh bắt đầu "thả mồi" nhử phản ứng tiếp theo của cư dân mạng khi mở lại trang cá nhân nhưng xoá hết bình luận chê bai, trách móc và tất nhiên, anh vẫn không tiếp chuyện báo chí để tránh việc lỡ lời và có lẽ anh cũng không biết biện minh gì khi hình ảnh quá rõ ràng, không lẽ lại bảo anh xin lỗi thì khác nào là thừa nhận việc dùng chất cấm là thật. Và đến nay đã ba ngày trôi qua, anh vẫn chọn cách im lặng đến cùng.

Trùng hợp thay, khi gặp phải trường hợp như Anh Đức, Hồ Quang Hiếu cũng từng chọn cách ứng xử y hệt. Hồ Quang Hiếu từ chối trả lời vì lý do bận. Đại diện Hồ Quang Hiếu cũng từ chối đưa ra quan điểm về sự việc này vì cho rằng đây là chuyện một chiều. Người này khẳng định không biết tài khoản T.X và bài viết tố Hồ Quang Hiếu được dựng lên với mục đích gì nhưng lại không đưa ra được bằng chứng thuyết phục lời cô gái tố là sai sự thật. Phía Hồ Quang Hiếu cũng không quyết liệt nhờ công an vào cuộc để điều tra và trả lại trong sạch cho anh. Và rồi vụ việc sau đó cũng "chìm xuồng". Bởi hơn ai hết, các nghệ sĩ khi vướng scandal, chỉ vài người dại là thừa nhận để bị nhận những lời chửi mắng, số đông đều khôn khi hiểu công chúng khá mau quên, cứ tỉnh đi, cứ ngậm miệng không khai thì sự việc càng qua mau và hình ảnh của bản thân lại "sạch sẽ" lại thôi. Quả thật, đúng như dự đoán, sau chuỗi ngày bàn ra tán vào mệt mỏi, cư dân mạng và báo chí cũng không còn hứng thú với thực hư câu chuyện Hồ Quang Hiếu dùng chất cấm hay không? Cô gái kia có còn làm đến cùng sự việc? Drama cứ thế trôi qua trong êm ả.

Lần này, Anh Đức chắc chắn cũng vượt ải thành công khi chỉ sau ba ngày đã vơi dần người nói về câu chuyện của anh. Thế nhưng, sự tôn trọng công chúng và tự trọng của nghệ sĩ ở đâu khi lấp liếm cho qua lỗi lầm? Nếu các nghệ sĩ nói mình oan khi hình ảnh được tung ra quá rõ ràng, họ có thể nhờ cơ quan chức năng can thiệp để lấy lại trong sạch của bản thân và công chúng cũng được câu trả lời minh bạch về thần tượng mà họ yêu mến, trân trọng. Sự im lặng hoàn toàn giúp các nghệ sĩ vượt ải hiểm của dư luận nhưng nó chỉ thêm củng cố cho câu chuyện dùng chất kích thích như hình ảnh là thật. Chỉ có sự thật mới khiến người ta đuối lí và không dám đối mặt.

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

Cũng trong nghi vấn câu chuyện Anh Đức dùng chất cấm, nam danh hài kiêm MC đình đám Trấn Thành dù không bị tung ảnh nhưng lại xui xẻo khi bị vu khống cũng có hành vi như bạn mình. Không im lặng, Trấn Thành lập tức đăng đàn trên fanpage bày tỏ sự bức xúc và quyết nhờ pháp luật can thiệp. Không lâu sau, anh truy ra người tung tin bôi nhọ mình. Tiếp đó, anh treo thưởng 5 triệu cho những ai tìm được thông tin chính xác đời thực của các đối tượng vu hại mình và sau đó anh nhận được tin nhắn xin lỗi. Bằng thái độ cứng rắn, Trấn Thành vẫn sẽ làm đến cùng và mang kết quả đó đến công chúng. Trước hành động quyết liệt của Trấn Thành, vài người có thể nghĩ anh làm màu nhưng thực tế, đây lại là điều cần thiết đối với những nghệ sĩ "đàng hoàng". Họ cần lấy lại minh bạch, lấy lại danh dự khi họ không làm sai, bị vu cáo. Họ cần lên tiếng đính chính, thậm chí không ngại nhờ luật pháp để lấy lại công bằng khi hình ảnh bị tổn hại. Vì sao Trấn Thành tự tin làm to chuyện? Là vì anh không sai. Người không sai luôn thể hiện tiếng nói của họ mạnh mẽ nhất. Đó cũng là cách Trấn Thành củng cố niềm tin cho fan của anh, cho những người yêu mến anh từ những ngày đầu vào làng giải trí, họ thật sự không thần tượng lầm người.

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

Chúng ta được dạy từ bé khi sai cần phải nói lời xin lỗi trước hết đó là sự tự trọng của chính bản thân mình. Khi người của công chúng vi phạm pháp luật càng cần dũng cảm nói lời xin lỗi với công chúng vì nó không còn là chuyện riêng của họ, vì đó là sự tôn trọng mà họ dành cho những người ủng hộ để họ có được hào quang hôm nay. Lời xin lỗi không có gì xấu hổ khi đúng chỗ. Nhiều người viện cớ Anh Đức bị hại, Hồ Quang Hiếu bị vu khống... Đó chỉ là lí do biện minh suông. Nếu không sai hãy làm tới cùng như Trấn Thành, nếu đã sai nghệ sĩ đừng nợ lời xin lỗi để trở nên hèn nhát và méo mó trong lòng công chúng.

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-viet-moi-tuan-mot-cau-chuyen-neu-khong-sai-hay-l.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-viet-moi-tuan-mot-cau-chuyen-neu-khong-sai-hay-lam-toi-cung-nhu-tran-thanh-neu-da-sai-nghe-si-dung-no-loi-xin-loi-46042.html

Loading...
Song Hye Kyo lại có động thái bất ngờ liên quan tới Hyun Bin, chuyện gì đây?

Song Hye Kyo lại có động thái bất ngờ liên quan tới Hyun Bin, chuyện gì đây?

Chuyện làng sao - 22 giờ, 46 phút trước

Động thái mới của Song Hye Kyo khiến nhiều người cho rằng có liên quan đến Hyun Bin.

Ngọc Trinh diện đồ táo bạo lộ cả chân ngực, nhưng fan lại thắc mắc về vòng một 'thoắt ẩn thoắt hiện' của người đẹp

Ngọc Trinh diện đồ táo bạo lộ cả chân ngực, nhưng fan lại thắc mắc về vòng một 'thoắt ẩn thoắt hiện'...

Chuyện làng sao - 22 giờ, 46 phút trước

Loạt khoảnh khắc mới nhất của Ngọc Trinh do quản lý đăng tải nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng.

Có người phụ nữ mới, Lý Thần phớt lờ khi chạm mặt tình cũ Phạm Băng Băng?

Có người phụ nữ mới, Lý Thần phớt lờ khi chạm mặt tình cũ Phạm Băng Băng?

Chuyện làng sao - 22 giờ, 47 phút trước

Phản ứng của Lý Thần lại khiến mọi người tỏ ra khá bất ngờ.

Lưu Diệc Phi chia sẻ loạt hình cách đây 12 năm, hé lộ 'con người thật' bên trong vẻ ngoài mong manh thuần khiết

Lưu Diệc Phi chia sẻ loạt hình cách đây 12 năm, hé lộ 'con người thật' bên trong vẻ ngoài mong manh...

Chuyện làng sao - 22 giờ trước

Hóa ra bên trong vẻ đẹp mong manh, thuần khiết, Lưu Diệc Phi là con người rất mạnh mẽ và tràn đầy sức sống.

Ảnh cũ 8 nắm trước của Son Ye Jin gây sốt trở lại: Vẻ đẹp tinh khiết nhưng quyến rũ hết nấc

Ảnh cũ 8 nắm trước của Son Ye Jin gây sốt trở lại: Vẻ đẹp tinh khiết nhưng quyến rũ hết nấc...

Chuyện làng sao - 22 giờ, 1 phút trước

Rất nhiều người nhận định, đã 8 năm trôi qua nhưng nhan sắc của Son Ye Jin vẫn chẳng khác là bao.

Trường Giang liên tục đòi hôn, Lynk Lee ngượng ngùng né tránh

Trường Giang liên tục đòi hôn, Lynk Lee ngượng ngùng né tránh

VIDEO - 1 giờ, 12 phút trước

Vào vai là cô vợ đáng yêu của Trường Giang, Lynk Lee không thể giấu được sự thẹn thùng, đặc biệt khi nam danh hài liên tục đòi... hôn.

Phụ nữ kết hôn sớm: Nên hay không nên! Hãy nghe chia sẻ từ những cô gái kết hôn sớm!

Phụ nữ kết hôn sớm: Nên hay không nên! Hãy nghe chia sẻ từ những cô gái kết hôn sớm!

Yêu - 4 giờ, 20 phút trước

Phụ nữ kết hôn sớm, hạnh phúc hay không hạnh phúc. Tuổi tác không nói lên tất cả, sự trưởng thành của phụ nữ nằm ở trái tim. Trên thực tế, kết hôn sớm...

Dung mạo xinh đẹp của người vợ trước khi bị chồng phóng hỏa ở Bình Dương

Dung mạo xinh đẹp của người vợ trước khi bị chồng phóng hỏa ở Bình Dương

Đời sống trẻ - 5 giờ, 34 phút trước

Trái ngược với hành động dã man, trên Facebook nghi phạm thường xuyên khoe ảnh tình cảm, nói lời đường mật với người tình.

Hơn chồng 2 tuổi, nhan sắc bà xã họa sĩ của Tùng Dương thay đổi thế nào sau 10 năm chung sống

Hơn chồng 2 tuổi, nhan sắc bà xã họa sĩ của Tùng Dương thay đổi thế nào sau 10 năm chung sống...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 42 phút trước

Trải qua hàng thập kỷ cùng nhau, ca sĩ Tùng Dương và bà xã vẫn đang hạnh phúc. Bà xã Tùng Dương còn được khen ngợi vẻ ngoài ngày càng trẻ trung.

Bố của vợ cũ MC Thành Trung qua đời

Bố của vợ cũ MC Thành Trung qua đời

Chuyện làng sao - 5 giờ, 42 phút trước

Nhiều sao Việt và bạn bè đã gửi lời chia buồn khi bố của ca sĩ Thu Phượng qua đời.

“Giáo chủ khả ái” Dương Thừa Lâm gây sốt Weibo với màn cầu hôn khác người: Đằng trai mặc quần đùi, đằng gái vừa khóc vừa la hét

“Giáo chủ khả ái” Dương Thừa Lâm gây sốt Weibo với màn cầu hôn khác người: Đằng trai mặc quần đùi, đằng...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 42 phút trước

Dân mạng để lại nhiều bình luận khi xem clip Dương Thừa Lâm được Lý Vinh Hạo cầu hôn cách đây 1 năm.

'Chồng nhà người ta' không bao giờ làm chị em thất vọng: Vừa bế con cho vợ ăn cỗ, lại giặt 2 chậu đồ

'Chồng nhà người ta' không bao giờ làm chị em thất vọng: Vừa bế con cho vợ ăn cỗ, lại giặt 2...

Yêu - 5 giờ, 42 phút trước

Một cô vợ đã tự hào khoe người chồng tâm lý, yêu thương khiến hội chị em ngưỡng mộ.

Đang yêu bạn trai công nhân lại được anh trưởng phòng đi ô tô tán tỉnh, cô gái lên mạng xin lời khuyên

Đang yêu bạn trai công nhân lại được anh trưởng phòng đi ô tô tán tỉnh, cô gái lên mạng xin lời...

Đời sống trẻ - 5 giờ, 42 phút trước

Nhiều cư dân mạng cho rằng, cô gái này đã có câu trả lời cho mình, cần gì xin lời khuyên.

4 phương pháp tối ưu giúp trẻ tăng cường trí tưởng tượng mỗi ngày

4 phương pháp tối ưu giúp trẻ tăng cường trí tưởng tượng mỗi ngày

Chăm con - 7 giờ, 45 phút trước

Trong quá trình nuôi dưỡng con cái, việc trau dồi khả năng tưởng tượng là điều rất quan trọng. Cha mẹ nên làm gì để giúp con làm điều này?

MC Cát Tường yêu từ năm 16 tuổi, 'đánh ghen' với mối tình đầu ngay tại vũ trường

MC Cát Tường yêu từ năm 16 tuổi, 'đánh ghen' với mối tình đầu ngay tại vũ trường

VIDEO - 7 giờ, 46 phút trước

'Trong cơn điên, tôi làm liều, chụp cái ly thủy tinh trên bàn ném thẳng vào chỗ hai đứa đó đang nhảy vỡ choang một cái, mảnh vỡ văng tứ tung', MC Cát Tường...

Sau scandal bị chỉ trích lăng nhăng, Quang Hải kỷ niệm 2 tháng yêu với Huỳnh Anh

Sau scandal bị chỉ trích lăng nhăng, Quang Hải kỷ niệm 2 tháng yêu với Huỳnh Anh

Đời sống trẻ - 7 giờ, 46 phút trước

Cầu thủ Quang Hải và Huỳnh Anh đăng hình kỷ niệm 2 tháng bên nhau hạnh phúc, khẳng định mối quan hệ vẫn tốt đẹp sau nhiều thị phi.

Gia Bảo quyết tâm về tận Cần Thơ, kêu gọi ủng hộ bé bán hàng rong bị ép ăn 10 cái kẹo

Gia Bảo quyết tâm về tận Cần Thơ, kêu gọi ủng hộ bé bán hàng rong bị ép ăn 10 cái kẹo...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 46 phút trước

Hành động của Gia Bảo đang nhận được sự tán dương từ đông đảo khán giả.

Tua lại 4 phút lịch sử và hạnh phúc nhất của Văn Hậu ở SC Heerenveen

Tua lại 4 phút lịch sử và hạnh phúc nhất của Văn Hậu ở SC Heerenveen

VIDEO - 7 giờ, 47 phút trước

Trong thời gian ở SC Heerenveen, Văn Hậu chưa được ra sân ở giải VĐQG Hà Lan, nhưng hậu vệ này được đá 4 phút ở Cúp Quốc gia Hà Lan. Điều này giúp...

Chỉ với nửa bát nước tương đã có ngay món gà hầm gừng ngon, ngon

Chỉ với nửa bát nước tương đã có ngay món gà hầm gừng ngon, ngon

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ trước

Nước tương gà? Nghe có vẻ như đó là sự kết hợp của nước tương và thịt gà, nên không có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, khi bạn thực sự nếm hương vị...

Bầu bí tháng thứ 5, không thể tin Hà Hồ có thể thực hiện động tác yoga khó nhằn này

Bầu bí tháng thứ 5, không thể tin Hà Hồ có thể thực hiện động tác yoga khó nhằn này

Chuyện làng sao - 8 giờ, 38 phút trước

Dù đang mang thai nhưng nữ ca sĩ rất chăm chỉ tập luyện để bảo vệ sức khỏe và giúp thân hình không quá nặng nề.

Từ Hy Viên thay đổi chóng mặt với thân hình to gấp đôi thời đóng “Vườn sao băng”

Từ Hy Viên thay đổi chóng mặt với thân hình to gấp đôi thời đóng “Vườn sao băng”

Chuyện làng sao - 8 giờ, 39 phút trước

Nữ diễn viên Từ Hy Viên khiến nhiều người bất ngờ khi lộ diện với sắc vóc khác lạ.

Ảnh chụp trộm cho thấy nhan sắc thật ngoài đời của Phạm Băng Băng ở tuổi U40

Ảnh chụp trộm cho thấy nhan sắc thật ngoài đời của Phạm Băng Băng ở tuổi U40

Chuyện làng sao - 8 giờ, 39 phút trước

Có những ý kiến trái chiều về diện mạo của nữ diễn viên Phạm Băng Băng trong loạt hình chụp trộm.

Ô tô con lao xuống biển ở Quảng Ninh, 3 người tử vong

Ô tô con lao xuống biển ở Quảng Ninh, 3 người tử vong

Tin trong ngày - 8 giờ, 39 phút trước

Vụ tai nạn xảy ra đêm 10/7, tại khu vực cột 8, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khiến 3 người tử vong.

5 loại hoa 'cấm kị' phun nước lên lá, kẻo sẽ bị thối!

5 loại hoa 'cấm kị' phun nước lên lá, kẻo sẽ bị thối!

Kiến thức - 8 giờ, 2 phút trước

Vào mùa hè, nhiệt độ cao, hơi nước bốc hơi nhanh và lá của cây sẽ bị chảy và rủ xuống ngay khi thiếu nước. Do đó, hầu hết các cây đều cần tưới...

Quách Thu Phương mừng sinh nhật tuổi 43, nhan sắc ngoài đời trẻ trung không ngờ

Quách Thu Phương mừng sinh nhật tuổi 43, nhan sắc ngoài đời trẻ trung không ngờ

Chuyện làng sao - 8 giờ, 4 phút trước

Nhìn hình ảnh tươi trẻ hiện tại của diễn viên Quách Thu Phương, ít người nghĩ rằng đã có khoảng thời gian chị phải chiến đấu với nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó...