Showbiz Việt mỗi tuần một câu chuyện: Nếu không sai hãy làm tới cùng như Trấn Thành, nếu đã sai nghệ sĩ đừng nợ lời xin lỗi

08:46 01/06/2020

Từ câu chuyện scandal của Hồ Quang Hiếu, Anh Đức... có vẻ như nghệ sĩ vướng lùm xùm tiêu cực đều chọn cách im lặng cho qua.

Mỗi ngày, showbiz Việt chứng kiến biết bao nhiêu scandal với những drama bất tận. Có người tự tạo thị phi để đánh bóng tên tuổi, có người lỡ dính tai bay vạ gió, có người lại kêu bị oan, bị hãm hại... Mỗi người mỗi kiểu đã làm nên một mảng xô bồ của thế giới giải trí. Tựu trung lại, khán giả dần nhận ra một chiêu bài mới của sao Việt khi đối mặt với scandal chấn động: Cứ im lặng câu chuyện sẽ nhanh chóng trôi qua dù thật hay giả. Nói đâu xa, diễn viên hài Anh Đức là một ví dụ khá điển hình của "chiêu bài vàng" vượt bão dư luận.

Chuyện các nghệ sĩ dùng chất kích thích không còn là chuyện mới mẻ. Có người may mắn không bị phát hiện, có người xui xẻo bị rò rỉ hình ảnh kém đẹp đó lên mạng xã hội. Anh Đức nằm trong số trường hợp không may đó. Nhìn ảnh Anh Đức bị chụp đang dùng chất cấm có thể hiểu phải là người thân thiết, đang ngồi gần anh mới có thể ghi lại khoảnh khắc này và chính nam diễn viên hài cũng không phòng bị vì ai ngờ bạn mình lại "chơi" mình một cú hết hồn. Trên khắp các diễn đàn, nhiều cuộc bàn luận đầy drama được đưa ra với đủ nội dung: bênh vực, cảm thông, ghét bỏ, chỉ trích... Tuy đồng cảm với Anh Đức vì chơi nhầm bạn nhưng không thể phủ nhận chuyện anh có lỗi khi sử dụng chất kích thích là trái pháp luật. Hình ảnh hiền lành, hài hước, thân thiện, khả năng diễn hài tự nhiên và phòng cách ăn nói gần gũi của anh trước đây bị tổn hại nghiêm trọng. Nó cũng không giúp che lấp đi cái lỗi của anh là sử dụng chất cấm. Một khi đã vi phạm pháp luật thì cần bị xử trí, không có cách nào lấp liếm sự thật. Trước Anh Đức, vào tháng 12/2019, ca sĩ Hồ Quang Hiếu cũng vướng scandal tương tự. Một tài khoản có tên T.X đăng tải một bài viết dài tố Hồ Quang Hiếu lợi dụng lúc cô không tỉnh táo đã có hành vi xâm hại và phủ nhận trách nhiệm gây xôn xao dư luận. Để bài viết thêm độ tin cậy, T.X đính kèm loạt ảnh chụp lại tin nhắn giữa một người bạn và tài khoản mang tên Hồ Quang Hiếu và loạt ảnh phê pha thuốc của nam ca sĩ cũng được đăng tải. Dư luận cũng dậy sóng một thời gian nhưng sau đó sự việc dần đi vào quên lãng? Đó chính là chiêu bài im lặng được hai nam nghệ sĩ này áp dụng triệt để, đúng chỗ và khôn ngoan.

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

Sau những hình ảnh tiêu cực, những gạch đá... Anh Đức khoá trang cá nhân, tắt số điện thoại. Chờ đến một ngày sau khi scandal tạm lắng, anh bắt đầu "thả mồi" nhử phản ứng tiếp theo của cư dân mạng khi mở lại trang cá nhân nhưng xoá hết bình luận chê bai, trách móc và tất nhiên, anh vẫn không tiếp chuyện báo chí để tránh việc lỡ lời và có lẽ anh cũng không biết biện minh gì khi hình ảnh quá rõ ràng, không lẽ lại bảo anh xin lỗi thì khác nào là thừa nhận việc dùng chất cấm là thật. Và đến nay đã ba ngày trôi qua, anh vẫn chọn cách im lặng đến cùng.

Trùng hợp thay, khi gặp phải trường hợp như Anh Đức, Hồ Quang Hiếu cũng từng chọn cách ứng xử y hệt. Hồ Quang Hiếu từ chối trả lời vì lý do bận. Đại diện Hồ Quang Hiếu cũng từ chối đưa ra quan điểm về sự việc này vì cho rằng đây là chuyện một chiều. Người này khẳng định không biết tài khoản T.X và bài viết tố Hồ Quang Hiếu được dựng lên với mục đích gì nhưng lại không đưa ra được bằng chứng thuyết phục lời cô gái tố là sai sự thật. Phía Hồ Quang Hiếu cũng không quyết liệt nhờ công an vào cuộc để điều tra và trả lại trong sạch cho anh. Và rồi vụ việc sau đó cũng "chìm xuồng". Bởi hơn ai hết, các nghệ sĩ khi vướng scandal, chỉ vài người dại là thừa nhận để bị nhận những lời chửi mắng, số đông đều khôn khi hiểu công chúng khá mau quên, cứ tỉnh đi, cứ ngậm miệng không khai thì sự việc càng qua mau và hình ảnh của bản thân lại "sạch sẽ" lại thôi. Quả thật, đúng như dự đoán, sau chuỗi ngày bàn ra tán vào mệt mỏi, cư dân mạng và báo chí cũng không còn hứng thú với thực hư câu chuyện Hồ Quang Hiếu dùng chất cấm hay không? Cô gái kia có còn làm đến cùng sự việc? Drama cứ thế trôi qua trong êm ả.

Lần này, Anh Đức chắc chắn cũng vượt ải thành công khi chỉ sau ba ngày đã vơi dần người nói về câu chuyện của anh. Thế nhưng, sự tôn trọng công chúng và tự trọng của nghệ sĩ ở đâu khi lấp liếm cho qua lỗi lầm? Nếu các nghệ sĩ nói mình oan khi hình ảnh được tung ra quá rõ ràng, họ có thể nhờ cơ quan chức năng can thiệp để lấy lại trong sạch của bản thân và công chúng cũng được câu trả lời minh bạch về thần tượng mà họ yêu mến, trân trọng. Sự im lặng hoàn toàn giúp các nghệ sĩ vượt ải hiểm của dư luận nhưng nó chỉ thêm củng cố cho câu chuyện dùng chất kích thích như hình ảnh là thật. Chỉ có sự thật mới khiến người ta đuối lí và không dám đối mặt.

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

Cũng trong nghi vấn câu chuyện Anh Đức dùng chất cấm, nam danh hài kiêm MC đình đám Trấn Thành dù không bị tung ảnh nhưng lại xui xẻo khi bị vu khống cũng có hành vi như bạn mình. Không im lặng, Trấn Thành lập tức đăng đàn trên fanpage bày tỏ sự bức xúc và quyết nhờ pháp luật can thiệp. Không lâu sau, anh truy ra người tung tin bôi nhọ mình. Tiếp đó, anh treo thưởng 5 triệu cho những ai tìm được thông tin chính xác đời thực của các đối tượng vu hại mình và sau đó anh nhận được tin nhắn xin lỗi. Bằng thái độ cứng rắn, Trấn Thành vẫn sẽ làm đến cùng và mang kết quả đó đến công chúng. Trước hành động quyết liệt của Trấn Thành, vài người có thể nghĩ anh làm màu nhưng thực tế, đây lại là điều cần thiết đối với những nghệ sĩ "đàng hoàng". Họ cần lấy lại minh bạch, lấy lại danh dự khi họ không làm sai, bị vu cáo. Họ cần lên tiếng đính chính, thậm chí không ngại nhờ luật pháp để lấy lại công bằng khi hình ảnh bị tổn hại. Vì sao Trấn Thành tự tin làm to chuyện? Là vì anh không sai. Người không sai luôn thể hiện tiếng nói của họ mạnh mẽ nhất. Đó cũng là cách Trấn Thành củng cố niềm tin cho fan của anh, cho những người yêu mến anh từ những ngày đầu vào làng giải trí, họ thật sự không thần tượng lầm người.

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

Chúng ta được dạy từ bé khi sai cần phải nói lời xin lỗi trước hết đó là sự tự trọng của chính bản thân mình. Khi người của công chúng vi phạm pháp luật càng cần dũng cảm nói lời xin lỗi với công chúng vì nó không còn là chuyện riêng của họ, vì đó là sự tôn trọng mà họ dành cho những người ủng hộ để họ có được hào quang hôm nay. Lời xin lỗi không có gì xấu hổ khi đúng chỗ. Nhiều người viện cớ Anh Đức bị hại, Hồ Quang Hiếu bị vu khống... Đó chỉ là lí do biện minh suông. Nếu không sai hãy làm tới cùng như Trấn Thành, nếu đã sai nghệ sĩ đừng nợ lời xin lỗi để trở nên hèn nhát và méo mó trong lòng công chúng.

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-viet-moi-tuan-mot-cau-chuyen-neu-khong-sai-hay-l.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-viet-moi-tuan-mot-cau-chuyen-neu-khong-sai-hay-lam-toi-cung-nhu-tran-thanh-neu-da-sai-nghe-si-dung-no-loi-xin-loi-46042.html

Loading...
Hoa hậu Việt Nam 2020 công bố ban giám khảo chính thức, MC Trấn Thành không góp tên?

Hoa hậu Việt Nam 2020 công bố ban giám khảo chính thức, MC Trấn Thành không góp tên?

Hoa Hậu - 13 phút trước

Trấn Thành được cho là rút khỏi ghế nóng Hoa hậu Việt Nam 2020.

Thúy Vân tung thiệp cưới mang ý nghĩa đặc biệt, lộ diện khách mời đầu tiên

Thúy Vân tung thiệp cưới mang ý nghĩa đặc biệt, lộ diện khách mời đầu tiên

Hoa Hậu - 15 phút trước

Á hậu khiến dân tình rần rần khi hết "nhá hàng" váy cưới rồi lại đến thiệp hồng đặc biệt.

Kỷ niệm 2 năm ngày đính hôn, vợ của Justin Bieber tranh thủ 'dằn mặt' Selena Gomez?

Kỷ niệm 2 năm ngày đính hôn, vợ của Justin Bieber tranh thủ 'dằn mặt' Selena Gomez?

Chuyện làng sao - 15 phút trước

Hailey Bieber đăng ảnh tình cảm bên ông xã, không quên có lời nhắn gửi đặc biệt.

Cho biết chỉ là bạn với Doãn Tuấn nhưng vẫn bị chửi là 'Tuesday', Quỳnh Thư bức xúc lên tiếng

Cho biết chỉ là bạn với Doãn Tuấn nhưng vẫn bị chửi là 'Tuesday', Quỳnh Thư bức xúc lên tiếng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 27 phút trước

Chỉ vài bức ảnh thân thiết bên cựu nam mẫu Doãn Tuấn - chồng cũ "Cá sấu chúa" Quỳnh Nga, rắc rối vẫn chưa chịu buông tha Quỳnh Thư.

'Lương Sơn Bá' La Chí Tường lần đầu lộ diện sau 2 tháng bị tố quan hệ tập thể nhưng biểu cảm mới gây chú ý

'Lương Sơn Bá' La Chí Tường lần đầu lộ diện sau 2 tháng bị tố quan hệ tập thể nhưng biểu cảm...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 27 phút trước

Những hình ảnh của La Chí Tường khiến nhiều người chỉ trích trên mạng xã hội Weibo.

UNIQLO tưng bừng tri ân khách hàng với chương trình ưu đãi 'Sắc màu cảm ơn'

UNIQLO tưng bừng tri ân khách hàng với chương trình ưu đãi 'Sắc màu cảm ơn'

Thời trang + - 36 phút trước

Từ 10/7 đến 23/7/2020, thương hiệu thời trang bán lẻ toàn cầu đến từ Nhật Bản, UNIQLO khởi động chương trình ưu đãi đặc biệt “Sắc Màu Cảm Ơn” như lời tri ân chân...

Đặt 3 thứ này ở cửa, cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc và 'Thần giàu' sẽ chủ động tìm đến

Đặt 3 thứ này ở cửa, cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc và 'Thần giàu' sẽ chủ động tìm đến...

Phong thủy - 47 phút trước

Chúng ta đều biết ngôi nhà có phong thủy, và phong thủy của ngôi nhà ảnh hưởng đến tài sản của chủ sở hữu. Chủ sở hữu của một ngôi nhà với phong thủy...

Diễn viên 'Em bé Hà Nội' - NSND Lan Hương thay đổi kiểu tóc 'xoành xoạch', sự thật phía sau là gì?

Diễn viên 'Em bé Hà Nội' - NSND Lan Hương thay đổi kiểu tóc 'xoành xoạch', sự thật phía sau là gì?...

Tóc đẹp - 1 giờ, 13 phút trước

Bên cạnh trang phục, phụ kiện NSND Lan Hương cũng rất chăm F5 hình ảnh của mình bằng cách thay đổi kiểu tóc.

Ngay sau khi lập cú đúp, Hà Đức Chinh hẹn hò gái xinh bằng bữa ăn sang chảnh

Ngay sau khi lập cú đúp, Hà Đức Chinh hẹn hò gái xinh bằng bữa ăn sang chảnh

Đời sống trẻ - 1 giờ, 13 phút trước

Tại vòng 7 V.League 2020, Chinh 'đen' tỏa sáng bằng cú đúp giúp đội nhà Đà Nẵng dành chiến thắng 3-0 trước Thanh Hóa. Ngay sau trận đấu, Hà Đức Chinh hẹn hò bạn...

 Cháy lớn tại tiệm cầm đồ ở Bình Dương, 3 người tử vong thương tâm

Cháy lớn tại tiệm cầm đồ ở Bình Dương, 3 người tử vong thương tâm

Tin trong ngày - 1 giờ, 13 phút trước

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 9h30 ngày 8/7 tại một tiệm cầm đồ nằm góc ngã ba Chiêu Liêu thuộc phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, Bình Dương đã khiến 3...

Bắt cả mấy tấn cá dưới mặt hồ đóng băng ở Trung Quốc

Bắt cả mấy tấn cá dưới mặt hồ đóng băng ở Trung Quốc

VIDEO - 3 giờ, 32 phút trước

Những ngư dân khoan thủng mặt băng dày hàng chục centimet trước khi dùng các phương pháp thủ công bắt cá dưới mặt hồ lạnh giá.

'Cô dâu 65 tuổi' ở Đồng Nai tiết lộ số tiền 'khủng' thu được từ kênh Youtube

'Cô dâu 65 tuổi' ở Đồng Nai tiết lộ số tiền 'khủng' thu được từ kênh Youtube

Đời sống trẻ - 3 giờ, 27 phút trước

Xác định lập kênh Youtube cho vui nhưng mỗi tháng 'cô dâu 65 tuổi' Nguyễn Thị Hoa thu được số tiền không hề nhỏ.

Cho biết chỉ là bạn với Doãn Tuấn nhưng vẫn bị chửi là 'Tuesday', Quỳnh Thư bức xúc lên tiếng

Cho biết chỉ là bạn với Doãn Tuấn nhưng vẫn bị chửi là 'Tuesday', Quỳnh Thư bức xúc lên tiếng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 27 phút trước

Chỉ vài bức ảnh thân thiết bên cựu nam mẫu Doãn Tuấn - chồng cũ "Cá sấu chúa" Quỳnh Nga, rắc rối vẫn chưa chịu buông tha Quỳnh Thư.

'Lương Sơn Bá' La Chí Tường lần đầu lộ diện sau 2 tháng bị tố quan hệ tập thể nhưng biểu cảm mới gây chú ý

'Lương Sơn Bá' La Chí Tường lần đầu lộ diện sau 2 tháng bị tố quan hệ tập thể nhưng biểu cảm...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 27 phút trước

Những hình ảnh của La Chí Tường khiến nhiều người chỉ trích trên mạng xã hội Weibo.

3 kiểu phụ nữ dễ dàng lừa dối, bỏ rơi đàn ông khi hết 'giá trị sử dụng'

3 kiểu phụ nữ dễ dàng lừa dối, bỏ rơi đàn ông khi hết 'giá trị sử dụng'

Yêu - 4 giờ, 53 phút trước

Xưa nay, đàn ông vẫn luôn muốn tìm kiếm cho mình một người nữ chung thủy để kết hôn. Tuy nhiên, có nhiều kiểu phụ nữ, người sở hữu tích cách nhẹ nhàng, chung...

Hotgirl Trương Lệ Vân cùng con gái xinh tựa thiên thần trong thiết kế mới của Amber Design

Hotgirl Trương Lệ Vân cùng con gái xinh tựa thiên thần trong thiết kế mới của Amber Design

Thời trang + - 4 giờ, 57 phút trước

Cư dân mạng vô cùng thích thú trước màn tái xuất xinh đẹp của hotgirl “Anh không đòi quà” Trương Lệ Vân sau thời gian dài vắng bóng trong showbiz Việt.

Lại Hương Thảo nói rõ lý do tại sao ly hôn và kiện chồng cũ

Lại Hương Thảo nói rõ lý do tại sao ly hôn và kiện chồng cũ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 9 phút trước

Khi Lại Hương Thảo 'giả vờ đề nghị chồng doanh nhân ly hôn chỉ để thử thôi nhưng ai ngờ nhận được sự đồng ý từ đối phương và câu nói 'Cô viết đơn...

Nghệ sĩ Vân Dung tung loạt ảnh đẹp ở tuổi 44, dân tình đặc biệt chú ý đến đôi chân dài như 'siêu mẫu'

Nghệ sĩ Vân Dung tung loạt ảnh đẹp ở tuổi 44, dân tình đặc biệt chú ý đến đôi chân dài như...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 9 phút trước

Dù chỉ cao khoảng 1,61m nhưng trong những khoảnh khắc mới nhất, nghệ sĩ Vân Dung vẫn hack chiều cao một cách rất ấn tượng.

Nữ chính 'Người ấy là ai' tập 10: Đột phá trong cách ăn mặc, không dùng Facebook và bị 'dìm' khi lên hình

Nữ chính 'Người ấy là ai' tập 10: Đột phá trong cách ăn mặc, không dùng Facebook và bị 'dìm' khi lên...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 10 phút trước

Sự xuất hiện của Phương Linh trong ở tập 10 'Người ấy là ai' mùa 3 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị cho khán giả.

Bị vu khống ăn tiền do sao Việt và khán giả ủng hộ chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly', MC Thu Uyên nói gì?

Bị vu khống ăn tiền do sao Việt và khán giả ủng hộ chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly',...

Truyền hình - 4 giờ, 10 phút trước

Sau Hà Anh Tuấn, MC Phan Anh và Việt Hương đã kêu gọi khán giả ủng hộ để chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' tiếp tục phát sóng.

Tài xế xe tải đánh lái xuất thần tránh xe máy cắt ngang đường

Tài xế xe tải đánh lái xuất thần tránh xe máy cắt ngang đường

VIDEO - 4 giờ, 11 phút trước

Suýt chút nữa một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra nếu không có pha đánh lái xuất thần của tài xế xe tải.

Linh Phương 'Nhật ký Vàng Anh' vừa tái xuất trong 'Tình yêu và tham vọng' giờ sống ra sao?

Linh Phương 'Nhật ký Vàng Anh' vừa tái xuất trong 'Tình yêu và tham vọng' giờ sống ra sao?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 44 phút trước

Sau nhiều năm 'ở ẩn' vun vén gia đình, diễn viên Linh Phương bất ngờ tái xuất với một vai phụ trong phim 'Tình yêu và tham vọng'.

Sao Việt 8/7/2020: Quản lí cũ Mai Phương tiết lộ điều thay đổi của Phùng Ngọc Huy; Hậu scandal bị tố quỵt nợ, Tấn Bo bật khóc vì những câu nói của vợ

Sao Việt 8/7/2020: Quản lí cũ Mai Phương tiết lộ điều thay đổi của Phùng Ngọc Huy; Hậu scandal bị tố quỵt...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 49 phút trước

Sao Việt 8/7/2020: Quản lí cũ của cố NS Mai Phương tiết lộ điều ít ai biết về ngày xưa của Phùng Ngọc Huy. Hậu scandal bị tố quỵt nợ, Tấn Bo bật khóc...

Trình độ tiếng Anh của Son Ye Jin ra sao mà được mời đóng phim Hollwyood, hãy xem lại 'Hạ cánh nơi anh' sẽ rõ

Trình độ tiếng Anh của Son Ye Jin ra sao mà được mời đóng phim Hollwyood, hãy xem lại 'Hạ cánh nơi...

Toàn cảnh - 5 giờ, 52 phút trước

Dân tình rất tò mò về khả năng nói tiếng Anh của nữ diễn viên Son Ye Jin và vấn đề này ngay lập tức trở thành chủ đề “nóng” trên nhiều cộng đồng...

Hai bà vợ cũ của Brad Pitt - Angelina Jolie và Jennifer Aniston: Bạn nghĩ ai trông đẹp nhất trên thảm đỏ?

Hai bà vợ cũ của Brad Pitt - Angelina Jolie và Jennifer Aniston: Bạn nghĩ ai trông đẹp nhất trên thảm đỏ?...

Thời trang sao - 5 giờ, 16 phút trước

Mỗi lần xuất hiện, họ đều trở thành trung tâm của sự chú ý không chỉ bởi cái tên đã quá nổi bật mà còn bởi những chiếc váy đẹp hút hồn.