Showbiz tuần: Sau câu chuyện Phi Nhung và Hồ Văn Cường, đã đến lúc sao Việt 'cẩn trọng' với hai chữ 'con nuôi'

17:39 18/10/2021

Nhìn từ câu chuyện của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, có vẻ như nhiều nghệ sĩ vẫn chưa thật sự kĩ lưỡng trong vấn đề nhận con nuôi. Vì vấn đề không dừng lại ở chuyện tình cảm cho và nhận mà còn kéo theo câu chuyện pháp lí và phiền toái không đáng có sau này.

Chuyện nhận con nuôi là chuyện rất đỗi bình thường trong showbiz Việt. Tuy nhiên, chỉ khi scandal của cố ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường rầm rộ và chiếm spotlight khắp mạng xã hội lẫn báo chí truyền thông, công chúng và giới nghệ sĩ mới bắt đầu choáng váng khi nhìn nhận vấn đề này quá hời hợt.

Điểm sơ sơ trong làng giải trí cũng có hàng tá nghệ sĩ đình đám nhận số lượng con nuôi "khủng" như: NSƯT Hoài Linh, danh ca Ngọc Sơn, cố ca sĩ Phi Nhung... Đặc điểm chung của các nghệ sĩ này là đều giàu có, nổi tiếng khắp gần xa, tiếng nói có sức nặng đủ khuynh đảo các bầu show hay các nhà sản xuất chương trình. Và những người con nuôi của họ thường là những gương mặt bước ra từ các cuộc thi lớn hay các chương trình mà họ có dịp tham gia và phát hiện ra. Điển hình như: Hoài Linh nhận nuôi Hoài Lâm, Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường; Ngọc Sơn nhận con nuôi Dương Ngọc Thái, Quách Tuấn Du, Quang Lê nhận nuôi Phương Mỹ Chi, danh hài Minh Nhí nhận nuôi diễn viên Minh Khải… Nói con nuôi cho sang nhưng thực tế thì đa phần các nghệ sĩ này không phải nuôi nấng hay dạy dỗ những đứa con này bởi chúng còn có cha mẹ ruột hiện hữu và sống cùng để đảm nhận chuyện nuôi dạy. Vậy vai trò của những bố nuôi mẹ nuôi ở đây là gì?

ca sĩ Phi Nhung, Danh hài Hoài Linh, NTK Đỗ Mạnh Cường, ca sĩ Hồ Văn Cường, sao Việt, con nuôi

ca sĩ Phi Nhung, Danh hài Hoài Linh, NTK Đỗ Mạnh Cường, ca sĩ Hồ Văn Cường, sao Việt, con nuôi

ca sĩ Phi Nhung, Danh hài Hoài Linh, NTK Đỗ Mạnh Cường, ca sĩ Hồ Văn Cường, sao Việt, con nuôi

Thẳng thắn nhìn nhận, đây chỉ là một kiểu thế hệ đi trước yêu quý và muốn nâng đỡ một tài năng. Hình thức "nuôi" là dìu dắt, đào tạo, định hướng hình ảnh nghề nghiệp cho con nuôi từng bước trở thành nghệ sĩ danh tiếng như mình, thậm chí có thể kế thừa sự nghiệp của mình. Xét về tính chất vấn đề, nôm na gọi mối quan hệ này là sư phụ - học trò, người đỡ đầu - đệ tử. Chính vì thế, chuyện lợi ích phát sinh trong mối quan hệ này là có, chỉ là nghiêng về phía ai nhiều hơn. Đa phần các nghệ sĩ nhận con nuôi có tài năng và đào tạo thành tài cũng nhận được tiếng thơm vì sự tận tâm tận lực và tình thương đáng trân trọng dành cho các con nuôi. Phần lợi vật chất lại thuộc về phía các con nuôi nhiều hơn khi vừa có tiếng, vừa có chỗ dựa chắc chắn. Bên cạnh đó, họ còn nhận được sự đào tạo dìu dắt, truyền nghề một cách miễn phí mà có tiền cũng chưa chắc có được. Thậm chí, nhiều sao Việt có khả năng sáng tác như Ngọc Sơn còn thường xuyên cho các người con của mình được hát miễn phí mà không cần trả tiền tác quyền hay xin phép.

Nếu nói những đứa con nuôi làm nên danh tiếng của các ông bố nuôi mẹ nuôi thì hoàn toàn không có. Nhưng nếu kể tên những cục cưng "ngang hông" thành danh thành tiếng của các sao Việt lại đếm không xuể. Phải thừa nhận không có Hoài Linh, Phi Nhung, Quang Lê dìu dắt, Hoài Lâm, Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi có thể khó đến được vị trí hiện tại. Họ dùng chính giá trị sự nghiệp gây dựng nhiều năm để "bảo lãnh" cho các con nuôi được diễn khắp nơi trong nước lẫn ngoài nước, có khi còn phải dùng hình thức "kẹp gà" để gây áp lực cho các bầu show nhằm tạo môi trường biểu diễn chuyên nghiệp cho các con nuôi được khán giả biết đến nhiều hơn.

Lúc bình yên, mối quan hệ con nuôi với nghệ sĩ hẳn rất tình cảm, yêu quý thắm thiết nhưng sóng gió ập đến mới hiểu, những tai tiếng, thị phi và tổn thương cũng từ mối quan hệ này mà ra. Câu chuyện của Phương Mỹ Chi sau khi tách khỏi Quang Lê cũng khiến giọng ca này bị mang tiếng vô ơn, trở mặt với cha nuôi. Hay Hoài Linh giữ im lặng khi Hoài Lâm đối mặt với giông bão cuộc đời cũng bị cho là vô tình lạnh lùng bỏ rơi đứa con nuôi từng yêu thương hơn núm ruột. Và mới đây nhất, scandal ầm ĩ chấn động của cố ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường càng là cú tát cảnh tỉnh cho mối quan hệ nghe đẹp đẽ mĩ miều nhưng lại cực nhiêu khê.

Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường đã 6 năm. Trong quãng thời gian đó, cố ca sĩ không chỉ dẫn dắt con trai nuôi đi hát mà cô còn đón cậu bé lên TP. HCM ở nhà của mình cho tiện việc ăn học. Cô xin cho con trai nuôi được học trường quốc tế. Cô cũng tạo điều kiện cho bố mẹ ruột của cậu bé ở tại nhà mình để chăm sóc con trai. Suốt thời gian dài đó, cô chưa từng coi Hồ Văn Cường là "gà đẻ trứng vàng" mà trái lại, cô chăm sóc và dạy dỗ như những đứa con nuôi khác. Không cần chịu gánh nặng cơm áo gạo tiền cũng như không cần chạy show đến bơ phờ như nhiều người bạn cùng thời, Hồ Văn Cường được sống và học tập khá nhàn nhã. Cậu bé chỉ đi hát khi được nghỉ học hoặc trong 3 tháng nghỉ hè.

Nếu nói Phi Nhung lợi dụng Hồ Văn Cường thì phi lí. Bởi trước khi Hồ Văn Cường đến với nữ ca sĩ quá cố thì cô đã nổi tiếng cả trong nước lẫn hải ngoại, tiền bạc nhà cửa đều có đủ. Cô nhận nuôi Hồ Văn Cường trước khi cậu bé trở thành quán quân của Việt Nam Idol Kids 2016. Già sử không có Phi Nhung lo lắng và đỡ đầu, Hồ Văn Cường có thể trụ được ở Sài Gòn suốt 6 năm với số tiền thưởng 200 triệu. Chúng ta nên nhớ, sự nổi tiếng của một quán quân bước ra từ một cuộc thi chỉ có độ dài khoảng một năm. Cứ cho là Hồ Văn Cường chạy show cật lực trong thời gian đó nhưng cũng sẽ phải chi cho người dẫn show, tiền trang phục... và nhiều chi phí khác. Cuối cùng số tiền còn lại mà em nhận được là cực ít ỏi. Và sau một năm, độ hot không còn, không đủ sức hút để giữ khán giả vì ngoại hình quá bình thường và các tài năng khác bước ra từ các cuộc thi cũng nhiều như sao trên trời, Hồ Văn Cường có thể tìm được cơ hội đứng vững trong showbiz? Quan trọng hơn nữa là em có được học hành và giáo dục tử tế?

ca sĩ Phi Nhung, Danh hài Hoài Linh, NTK Đỗ Mạnh Cường, ca sĩ Hồ Văn Cường, sao Việt, con nuôi

Phi Nhung đã cho em tất cả những điều kiện phát triển tốt để em có được tuổi thơ đầy đủ như bao đứa trẻ khác. Chưa kể, tấm lòng của người mẹ nuôi ấy còn khiến người ta nể phục khi không màng danh tiếng bản thân mà la rầy Hồ Văn Cường một cách công khai. Vì ở tuổi dậy thì, bất kì đứa trẻ nào cũng trở nên trái tính trái nết, ương bướng khó bảo. Phi Nhung đã công khai câu chuyện con trai nuôi sống ảo, hay cãi lời, vô lễ với người lớn... để tạo sức ép dư luận giúp em thay đổi. Thực chất, Phi Nhung không cần phải làm như thế và cũng không được lợi lộc gì mà chỉ đổi lấy điều tiếng ác cảm với hành động đó. Thế nhưng, như cô nói, cô không quan tâm. Điều cô cần là Hồ Văn Cường ngoan ngoãn, biết nhận ra sai lầm và trở thành một người tốt.

Tấm lòng của người mẹ nuôi ấy đổi lại được gì? Con trai nuôi mà cô yêu thương nhắn tin bức xúc với fan vì nghĩ mẹ nuôi chèn ép, áp bức mình. Cậu bé sẵn sàng gọi mẹ nuôi là "quỷ". Có ai từng nghĩ Phi Nhung đã sốc ra sao và phải cố gắng vượt qua để bình thường hóa mối quan hệ với Hồ Văn Cường bằng cách nào không? Cô đã mất một ngày đóng cửa trong phòng vỗ về niềm đau của chính mình. Khi mở cửa ra, cô lại tươi cười và ôm đứa con nuôi bé bỏng vào lòng. Đau hơn cho cô là đứa con nuôi ấy chỉ diễn cho cô và cả thiên hạ xem, bằng mặt chứ không bằng lòng. Ngay khi mẹ nuôi vừa nằm xuống, Hồ Văn Cường đã tiếp tay cho người ngoài đòi tiền giải thưởng quán quân, tiền cát-xê và tiền hứa cho ra riêng từ mẹ nuôi. Em im lặng nhìn và nghe người ta chà đạp, chửi mắng người đã nuôi dưỡng mình mà không một lời bênh vực. Đừng ai nói em còn nhỏ dại, 18 tuổi là đủ tuổi vị thành niên để chịu trách nhiệm trước pháp luật mọi hành vi của mình. Chưa kể, em còn cực lanh lợi hoạt ngôn trong những buổi giao lưu với khán giả trên sân khấu chứ đâu có ngây ngô, hiền lành như người ta huyễn hoặc về em.

Nói về tình nghĩa thì cái lý chắc chắn nghiêng về Phi Nhung và khó ai chấp nhận được hành động bạc bẽo, vô ơn của Hồ Văn Cường. Song, khi xét ở khía cạnh pháp luật, nữ ca sĩ quá cố lại mắc phải sai lầm mà nhiều nghệ sĩ nhận con nuôi đều vướng mắc. Nếu là con nuôi thì phải được nhận nuôi thông qua hệ thống pháp luật hiện hành. Có giấy tờ hẳn hoi thì bố nuôi hay mẹ nuôi phải chịu trách nhiệm nuôi dạy ra sao đối với con nuôi. Và ngược lại, con nuôi sẽ được hưởng phần tài sản thừa kế từ bố mẹ nuôi sau khi họ nằm xuống. Còn với Phi Nhung và Hồ Văn Cường hay các mối quan hệ nhận nuôi trong showbiz hiện nay chỉ bằng miệng, tức lời hứa lời cam kết giữa hai bên cho có tình có nghĩa vậy thôi. Chưa kể với sự góp mặt của người quản lý, quan hệ giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường vốn đã nhập nhèm công và tư. Phi Nhung đối với Hồ Văn Cường có rất nhiều tư cách: mẹ, thầy, đồng nghiệp, tiền bối, quản lý, người sử dụng lao động… hay Phi Nhung là người đưa ra phần lớn quyết định Hồ Văn Cường về công việc lẫn cuộc sống.

ca sĩ Phi Nhung, Danh hài Hoài Linh, NTK Đỗ Mạnh Cường, ca sĩ Hồ Văn Cường, sao Việt, con nuôi

Bởi thế, khi scandal xảy ra, công chúng đã hoang mang không hiểu những vấn đề như: Mối quan hệ nào điều chỉnh bởi pháp luật, quan hệ nào điều chỉnh bởi đạo đức, văn hóa? Tiền nào là thu chi cho công ty - nghệ sĩ? Tiền nào là chi tiêu nội bộ gia đình? Phi Nhung tham gia quản lý tiền bạc của Hồ Văn Cường như thế nào? Gia đình Hồ Văn Cường hưởng thụ tiền của Phi Nhung hay chính của Hồ Văn Cường làm ra?... Nếu bị truy vấn ở khía cạnh công việc, các nghệ sĩ có thể lèo lái câu chuyện sang khía cạnh gia đình, còn ngược lại, nếu bị truy vấn nghĩa vụ cha mẹ nuôi, họ lại hướng vấn đề sang quan hệ nghệ sĩ - quản lý.

Từ câu chuyện quá phức tạp, rối rắm của Phi Nhung và Hồ Văn Cường được xem là hồi chuông cảnh tỉnh hơi muộn nhưng cần thiết cho các nghệ sĩ. Sự thiệt thòi sẽ nghiêng về phía nghệ sĩ nhiều hơn là con nuôi. Sơ sẩy một chút, họ sẽ mang tai tiếng, bị soi mói và chỉ trích thậm tệ từ công chúng dù thực hư câu chuyện không hề giống như các khán giả hay cư dân mạng tự vẽ vời ra. Vốn các nghệ sĩ sống thiên về cảm tính hơn lí trí nên cứ thấy có cảm tình và trân trọng ai sẽ dang rộng vòng tay để yêu thương giúp đỡ. Có mấy nghệ sĩ đủ sáng suốt để cân nhắc thiệt hơn và nhìn nhận vấn đề con nuôi một cách nghiêm túc như NTK Đỗ Mạnh Cường. Nếu đã nhận nuôi thì nhận từ khi các em còn bé, có giấy tờ thủ tục hẳn hoi để các con được mang họ mình, được nuôi dạy uốn nắn bởi chính mình. Dù sau này các con có là thiên tài hay không thì vẫn được thừa hưởng tài sản từ mình mà không ai có thể bắt bẻ được. Nói một câu phũ phàng rằng: Thương lắm cũng là người dưng. Đã đến lúc các nghệ sĩ nên tỉnh táo hơn trong chuyện nhận con nuôi để bảo vệ cho bản thân khi lỡ thương lầm.

Lam Khánh (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-tuan-sau-cau-chuyen-phi-nhung-va-ho-van-cuong-da.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-tuan-sau-cau-chuyen-phi-nhung-va-ho-van-cuong-da-den-luc-sao-viet-can-trong-voi-hai-chu-con-nuoi-98742.html

Lâm Vỹ Dạ khẳng định bản thân là 'cọc đi tìm trâu', túc trực nhà Hứa Minh Đạt thời còn hẹn hò

Lâm Vỹ Dạ khẳng định bản thân là 'cọc đi tìm trâu', túc trực nhà Hứa Minh Đạt thời còn hẹn hò...

Chuyện làng sao - 21 giờ, 32 phút trước

Những chia sẻ của Lâm Vỹ Dạ khiến ai nấy bất ngờ về chuyện tình của cô và Hứa Minh Đạt.

Quốc Nghiệp thông báo đã đến Milan cùng Quốc Cơ sau lời mời phá kỷ lục thế giới, con gái khóc nấc khi tạm chia tay ba

Quốc Nghiệp thông báo đã đến Milan cùng Quốc Cơ sau lời mời phá kỷ lục thế giới, con gái khóc nấc...

Chuyện làng sao - 21 giờ, 58 phút trước

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang mong muốn sẽ làm rạng danh xiếc Việt Nam.

Chí Trung và bạn gái Á hậu đi du xuân, phản ứng gắt khi bị anti-fan ùa vào công kích

Chí Trung và bạn gái Á hậu đi du xuân, phản ứng gắt khi bị anti-fan ùa vào công kích

Chuyện làng sao - 22 giờ, 38 phút trước

Trước những bình luận khiếm nhã của dân mạng, nghệ sĩ Chí Trung không ngần ngại đáp lại.

Puka tiết lộ mối quan hệ với Gin Tuấn Kiệt: 'Trên mức tình bạn'

Puka tiết lộ mối quan hệ với Gin Tuấn Kiệt: 'Trên mức tình bạn'

Chuyện làng sao - 22 giờ, 40 phút trước

Không chỉ thừa nhận 'trên mức tình bạn' với Gin Tuấn Kiệt, Puka còn bày tỏ mong muốn kết hôn.

Với đôi chân 'siêu thực' và nhan sắc ở tuổi U50 như thế này, bảo sao Kim Hee Sun xứng đáng là 'Đệ nhất mỹ nhân Hàn'

Với đôi chân 'siêu thực' và nhan sắc ở tuổi U50 như thế này, bảo sao Kim Hee Sun xứng đáng là...

Chuyện làng sao - 22 giờ, 44 phút trước

Bẵng đi một thời gian, nữ diễn viên Kim Hee Sun bỗng tái xuất với hình ảnh siêu nuột khiến ai nhìn cũng phải trầm trồ.

Bảo Anh thanh lý tủ đồ giá cả từ cao đến bình dân đều có đủ, gây chú ý nhất là chiếc áo 'tai tiếng'

Bảo Anh thanh lý tủ đồ giá cả từ cao đến bình dân đều có đủ, gây chú ý nhất là chiếc...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 5 phút trước

Ca sĩ Bảo Anh hiện đang là sao Việt gây chú ý, mọi động thái cũ của cô đang được dân mạng đào lại một cách mạnh mẽ.

Cặp sinh đôi của Hà Hồ nhận lì xì: Leon nói cảm ơn bằng tiếng Anh, Lisa quan sát nói một câu cực hiểu biết

Cặp sinh đôi của Hà Hồ nhận lì xì: Leon nói cảm ơn bằng tiếng Anh, Lisa quan sát nói một câu...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 5 phút trước

Lisa và Leon nhà Hà Hồ - Kim Lý có biểu cảm và hành động đối lập nhưng cực đáng yêu khi được nhận lì xì.

Nhã Phương đòi đá banh với chồng, Trường Giang liền đáp cực phũ phàng

Nhã Phương đòi đá banh với chồng, Trường Giang liền đáp cực phũ phàng

Chuyện làng sao - 1 giờ, 5 phút trước

Màn đối thoại hài hước của Trường Giang và Nhã Phương đã khiến khán giả thích thú.

Nam thanh niên bức xúc vì bà cô hàng xóm treo quần xi líp, đổ cả bô nước tiểu trước cửa phòng

Nam thanh niên bức xúc vì bà cô hàng xóm treo quần xi líp, đổ cả bô nước tiểu trước cửa phòng...

Đời sống trẻ - 1 giờ, 6 phút trước

Trước những hành động kém duyên của bà cô 50 tuổi bên cạnh, chàng trai tìm chủ nhà để giải quyết nhưng không đem lại kết quả.

Bất ngờ với sự tinh tế của vợ chồng Vũ Thu Phương qua quà tặng sinh nhật dành cho con gái

Bất ngờ với sự tinh tế của vợ chồng Vũ Thu Phương qua quà tặng sinh nhật dành cho con gái

Chuyện làng sao - 2 giờ, 3 phút trước

Siêu mẫu Vũ Thu Phương tự tay chuẩn bị tiệc sinh nhật cho con gái nhỏ của mình.

Một phút lơ là của mẹ, bé gái rơi xuống bể cá trong quán cà phê

Ô tô điện đang là xu hướng, nhưng có 5 lầm tưởng mọi người vẫn đang nghĩ sai về xe điện

Ô tô điện đang là xu hướng, nhưng có 5 lầm tưởng mọi người vẫn đang nghĩ sai về xe điện

Đi gì - 2 giờ, 3 phút trước

Mặc dù ở Việt Nam, ô tô điện vẫn chưa phổ biến nhưng tại các quốc gia châu Âu và châu Mỹ, xe điện đang “xâm chiếm” các đường phố với tốc độ nhanh...

Chiều vợ, chồng cải tạo 40m2 sân thượng để trồng rau sạch cùng sen đá nhìn cực mê

Chiều vợ, chồng cải tạo 40m2 sân thượng để trồng rau sạch cùng sen đá nhìn cực mê

Kiến thức - 2 giờ, 3 phút trước

Vì muốn có rau sạch, một cặp vợ chồng đã cùng nhau trồng rau, hoa và sen đá, vừa có thực phẩm ngon vừa có nơi thư giãn.

Quang Lê chở Thúy Nga đi chùa bằng xế hộp mới tậu giá nửa triệu đô

Quang Lê chở Thúy Nga đi chùa bằng xế hộp mới tậu giá nửa triệu đô

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Ca sĩ Quang Lê đã lái xế hộp mới mua đến chúc Tết và chở Thúy Nga đi chùa.

Hồng Đào thuê vợ chồng Hồng Vân đến chăm vườn nhưng lại trả công rẻ 'bèo'

Hồng Đào thuê vợ chồng Hồng Vân đến chăm vườn nhưng lại trả công rẻ 'bèo'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 45 phút trước

Dòng trạng thái hài hước của nghệ sĩ Hồng Vân nhắn tới bạn thân Hồng Đào khiến dân mạng phì cười.

Chú rể ở Nghệ An dùng máy xúc đi rước dâu 'gây bão'

Chú rể ở Nghệ An dùng máy xúc đi rước dâu 'gây bão'

Đời sống trẻ - 3 giờ, 12 phút trước

Chiếc xe máy xúc được trang trí đẹp mắt và ấn tượng để cùng chú rể đi rước dâu.

Đan Trường tiết lộ tình trạng sức khỏe đáng lo ngại, thời gian tới sẽ ít dùng điện thoại

Đan Trường tiết lộ tình trạng sức khỏe đáng lo ngại, thời gian tới sẽ ít dùng điện thoại

Chuyện làng sao - 3 giờ, 12 phút trước

Chia sẻ mới nhất của Đan Trường về tình trạng sức khỏe khiến fan lo lắng.

'Cặp đôi vàng' của showbiz Thái Lan Mark Prin và Kimmy Kimberley tiết lộ thời gian tổ chức lễ cưới

'Cặp đôi vàng' của showbiz Thái Lan Mark Prin và Kimmy Kimberley tiết lộ thời gian tổ chức lễ cưới

Chuyện làng sao - 3 giờ, 12 phút trước

Người hâm mộ đang vô cùng háo hức khi biết tin cặp đôi Mark Prin và Kimmy Kimberley sắp tổ chức lễ cưới.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hé lộ loạt ảnh đáng nhớ bên em trai, vui mừng khi về cùng một câu lạc bộ

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hé lộ loạt ảnh đáng nhớ bên em trai, vui mừng khi về cùng một câu lạc...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 12 phút trước

Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng hiện tại cùng khoác áo câu lạc bộ bóng đá Công An Hà Nội.

Dương Mịch vướng nghi vấn hẹn hò với Vương Tuấn Khải, ồn ào chuyện tình cảm bị các đối tác gỡ quảng cáo?

Dương Mịch vướng nghi vấn hẹn hò với Vương Tuấn Khải, ồn ào chuyện tình cảm bị các đối tác gỡ quảng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 12 phút trước

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao trước thông tin quảng cáo của Dương Mịch và Vương Tuấn Khải bị phía hợp tác yêu cầu gỡ xuống, dấy lên nghi ngờ 2...

4 tướng mạo của đàn bà nghèo, cả đời lam lũ vất vả, khó có được hạnh phúc gia đình!

4 tướng mạo của đàn bà nghèo, cả đời lam lũ vất vả, khó có được hạnh phúc gia đình!

Đời sống số - 4 giờ, 55 phút trước

Con người sinh ra vào những ngày khác nhau nên vận mệnh của họ khác nhau là lẽ đương nhiên, cái gọi là thiên thời địa lợi nhân hòa sẽ có tương lai phát...

Gợi ý gần 20 mâm cơm ngon mang hương vị biển, giúp gia đình chống ngấy sau Tết

Gợi ý gần 20 mâm cơm ngon mang hương vị biển, giúp gia đình chống ngấy sau Tết

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 57 phút trước

Những mâm cơm dưới đây, vừa tận dụng đồ thừa từ Tết, vừa đổi mới vị giác cho cả nhà với những món hải sản.

Được nhiều người xin cách điều trị khi con bị sán lá gan, Pha Lê có chia sẻ gây chú ý

Được nhiều người xin cách điều trị khi con bị sán lá gan, Pha Lê có chia sẻ gây chú ý

Chăm con - 4 giờ, 57 phút trước

Ca sĩ Pha Lê cho biết con gái bị sán lá gan khá nặng, không nghiêm trọng nhưng rất bất tiện trong cuộc sống.

Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đăng clip con trai khóc và gọi bạn trai của mẹ là 'ba'

Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đăng clip con trai khóc và gọi bạn trai của mẹ là 'ba'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 57 phút trước

Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đã phần nào hé lộ mối quan hệ giữa bạn trai và con trai trong đoạn clip mới đăng tải.

Tang lễ hot TikToker Bích Tuyền, nhiều bạn bè đau buồn đến viếng

Tang lễ hot TikToker Bích Tuyền, nhiều bạn bè đau buồn đến viếng

Đời sống trẻ - 4 giờ, 58 phút trước

Lễ viếng nữ TikToker Bích Tuyền đã diễn ra vào 19 giờ ngày 2/2/2023 tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Nhiều bạn bè đã đến để thắp nén nhang và nói lời tiễn biệt với...

Lần đầu ra mắt, cô gái sốc vì mẹ bạn trai tuyên bố không cho của hồi môn, nhà đất cô mua phải đứng tên chồng

Lần đầu ra mắt, cô gái sốc vì mẹ bạn trai tuyên bố không cho của hồi môn, nhà đất cô mua...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 8 phút trước

Không chỉ phải rửa 2 mâm bát đũa khi vừa mới đến nhà ra mắt, mà cô gái còn sốc hơn khi mẹ chồng tương lai muốn chiếm đoạt tài sản riêng của cô...