Showbiz mỗi tuần một câu chuyện: Từ chuyện 'khán giả không nuôi nghệ sĩ' mới hiểu tình nào là dối gian?

15:51 17/05/2021

Khán giả đối đãi với nghệ sĩ chân thành theo cách của họ nhưng một bộ phận không nhỏ nghệ sĩ chỉ trân trọng tình cảm của khán giả khi họ chưa nổi tiếng. Còn khi đã là sao lại nghiễm nhiên xem khán giả yêu thương mình là chuyện hiển nhiên.

Phát ngôn "khán giả không nuôi nghệ sĩ" đã trở thành đề tài gây tranh cãi và tạo ra những mâu thuẫn, những cuộc chiến vô cùng căng thẳng giữa nghệ sĩ lẫn khán giả suốt nhiều ngày qua. Thay vì "ném đá", chúng ta nên cảm ơn đạo diễn Bùi Quốc Bảo - người đã đưa ra quan điểm khiến cả showbiz dậy sóng. Bởi một lần nữa, nó cho tất cả những người trong cuộc lẫn người ngoài cuộc sự suy ngẫm về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả bao lâu nay có thật sự "tình thương mến thương" như họ vẫn tưởng.

Những người mạnh miệng nói ra câu "khán giả không nuôi nghệ sĩ" như Bùi Quốc Bảo cũng là lẽ đương nhiên vì thực tế họ có được khán giả nuôi đâu mà thừa nhận. Quan điểm cá nhân đó lại gãi đúng chỗ ngứa của một số nghệ sĩ sau khi đã có tất cả từ danh tiếng đến tiền bạc, điều mà khán giả góp phần giúp họ sở hữu. Ở vị thế đã đạt được những gì mong ước, con người ta bắt đầu có những suy nghĩ sòng phẳng hơn: Mình có tài năng và nổi tiếng, làm nên nhiều sản phẩm chất lượng cống hiến cho đời cho người thì khán giả dĩ nhiên phải yêu mến và ủng hộ mình. Với cách nghĩ đó, nhiều nghệ sĩ cũng dũng cảm tuyên bố quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả là quan hệ cộng sinh. Xin thưa, bạn hiểu gì về ý nghĩa của hai chữ "cộng sinh" mà dám dõng dạc thế?

sao Việt, đạo diễn Bùi Quốc Bảo

sao Việt, đạo diễn Bùi Quốc Bảo

Cắt nghĩa đôi điều về quan hệ "cộng sinh" nhé. Nó đơn giản là nương vào nhau mà tồn tại và phát triển, thiếu 1 trong 2 sẽ không thể sống tiếp. Nói trắng ra là dù các nghệ sĩ Việt có biểu tình và giận dỗi không ra bất kì sản phẩm nào nữa, dù showbiz này có có tuyên bố giải tán thì khán giả vẫn sống khoẻ, sống vui bằng cách xem phim, nghe nhạc từ các nước đang phát triển nền công nghiệp giải trí như: Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc... Có hề hấn gì với họ đâu. Họ mới chính là đối tượng được lựa chọn loại hình và sản phẩm mà họ muốn. Họ mới là người bỏ tiền mua vé xem phim, mua vé xem kịch, mua vé xem liveshow. Họ cũng chính là người thức đêm như cú để cày view cho MV của nghệ sĩ mà họ yêu mến để lên thẳng Top Trending YouTube hay các bảng xếp hạng khác, để có cái mà ăn nói với nhà tài trợ, có cái để chứng minh là ta đây nổi tiếng và có tài năng. Và họ cũng là người nhấn nút "like" hay "follow" những fanpage hay trang cá nhân của các nghệ sĩ, giúp nghệ sĩ trở thành những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Từ đó, các nhãn hàng cũng ồ ạt tìm đến để mua bài quảng cáo, mua bài giới thiệu sản phẩm... với những con số thù lao như mơ.

Một số nghệ sĩ cảm thán rằng, mình cũng lao động nghệ thuật như các ngành nghề khác như bác sĩ, y tá, công nhân, lao công... thì đồng nghĩa với việc họ có lao động là tự làm ra cơm gạo nuôi mình. Có chủ quan và lệch lạc quá chăng khi nghệ thuật là một hình thức lao động khá đặc biệt và bản thân người nghệ sĩ vốn dĩ là một thương hiệu sống. Khán giả chính là đối tượng khách hàng chính của người nghệ sĩ. Sự trao đổi mua bán ở đây nó được mĩ miều hoá dưới hai chữ "tình cảm". Khán giả có trao cho người nghệ sĩ tình cảm của họ mới hiện thực hoá bằng những cách ủng hộ vật chất như: bỏ tiền mua sản phẩm, mới mua hoa mua quà trao tặng sau mỗi đêm diễn... Tất cả chúng ta không thể phủ nhận giá trị tinh thần mà nghệ sĩ đem lại cho khán giả, nhưng đó không phải là "cộng sinh", không phải là chuyện thuận mua vừa bán, không phải quyền lợi dĩ nhiên mà người nghệ sĩ được hưởng từ khán giả. Đó là sự trao đi và nhận lại về mặt tình cảm. Giữa thời đại internet ngập tràn và YouTube hoàn toàn miễn phí thì việc lựa chọn sản phẩm giải trí của khán giả là vô tận. Bạn có thể kiếm được tiền từ vai trò nghệ sĩ thì ngoài nỗ lực của bản thân, bạn cũng nên nhìn nhận yếu tố không thể tách rời là may mắn và quan trọng hơn là cảm thấy biết ơn khán giả.

Người nghệ sĩ càng phải mang ơn khán giả hơn khi môi trường Việt Nam khá thân thiện và khán giả cũng dễ tính, dễ quên, vị tha hết nấc bao dung hết cỡ. Nhớ lại đi, những nghệ sĩ từng phát ngôn coi thường khán giả, những nghệ sĩ từng vướng vào những tệ nạn cờ bạc, những nghệ sĩ từng gây sốc với những scandal tình ái hết sức bê bối... chỉ bị lên án một thời gian ngắn. Sau khi họ xin lỗi và quay lại, khán giả vẫn đón nhận họ, thậm chí còn nồng nhiệt hơn xưa. Bởi khán giả Việt mềm lòng với cái quan niệm: "Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại". Thử nhìn sang showbiz các nước như hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan hay Anh, Mỹ sẽ hiểu vì sao mình may mắn và phải biết ơn khán giả Việt Nam. Chưa đợi nghệ sĩ chỉ trích khán giả, chỉ cần nghệ sĩ thở ra cái điều mà khán giả không thích thôi là coi như người nghệ sĩ đó tự đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của mình dù trước đó có nỗ lực bao nhiêu chăng nữa. Và khi ấy, có quỳ lạy xin xỏ khán giả tha lỗi, lạy hơn lạy Tổ tiên dòng họ cũng đừng có mơ mà được bỏ qua.

sao Việt, đạo diễn Bùi Quốc Bảo

Chữ "nuôi" được khán giả hoàn toàn đủ điều kiện đáp ứng về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, về cách trực tiếp lẫn cách gián tiếp. Giá trị nghệ sĩ đem đến cho khán giả chỉ thuần túy là tinh thần và hoàn toàn có thể thay thế bởi nhiều lựa chọn khác nhau trong cái thời đại mà các kênh giải trí phát triển như vũ bão, còn vật chất thì không, không ai có thể tồn tại thiếu vật chất được. Khi nhà tài trợ chấp nhận ngồi đàm phán về hợp đồng hỗ trợ kinh phí cho một liveshow, hay nhà đầu tư chịu bỏ tiền làm một bộ phim hoặc giả một nhãn hàng muốn quảng cáo sản phẩm của họ trên fanpage của người nghệ sĩ, họ lấy cái gì làm thước đo hiệu quả họ nhận được và người nghệ sĩ lấy gì để trả giá thật cao để chiếm phần lợi về mình? Đó chính là cộng đồng fan hùng hậu, những khán giả yêu mến bất chấp người nghệ sĩ đó sao? Kể cả khi người nghệ sĩ không thể diễn trong mùa dịch Covid-19 hoành hành, họ chuyển sang kinh doanh thì đối tượng ủng hộ họ vẫn là khán giả, là fan của họ là đa phần. Nói đến đây thì tự nhiên cái từ "sòng phẳng" mà một vài nghệ sĩ đưa ra để biện hộ, để chứng minh mình không được nuôi bỗng "rẻ" kinh khủng? Nếu bạn chống chế rằng do bạn đầu tư, khổ luyện thì mới có lượng fan, bạn giải nghệ nhanh đi cho rảnh nợ bởi không ngành nghề nào không khổ luyện lại đòi có kết quả lao động đâu nhé. Thách luôn nghệ sĩ nào tự tin làm ra 1 sản phẩm "đỉnh của chóp" nhưng không hô hào khoe với fan, cũng đừng kêu gọi khán giả ủng hộ vì tin “hữu xạ tự nhiên hương”, bạn dám không? Cụm từ "hữu xạ tự nhiên hương" ngày nay nên thay thế bằng cụm từ “fan thương tự nhiên giàu” cho nó đúng và rõ hơn nhé.

Sau màn phân tích và tự vấn lương tâm một chút thì cái vấn đề nên được nhìn nhận thẳng thắn: Phải chăng tình cảm của nghệ sĩ và khán giả cuối cùng chỉ là diễn, là hư tình giả ý đối với một bộ phận không nhỏ người đang làm nghệ thuật? Đừng trách sự nhận định này là phũ phàng hay quy chụp. Xin nhấn mạnh là một bộ phận không nhỏ nghệ sĩ chứ không phải cả showbiz. Chúng ta vẫn thấy có những nghệ sĩ đức cao trọng vọng như: NSƯT Hoài Linh, NSƯT Hữu Châu, NSND Bạch Tuyết... suốt bao nhiêu năm qua khi bước lên sân khấu, họ vẫn hàm ơn khán giả, những người cho họ tình yêu thương, sự ủng hộ và tất cả quy đổi thành cơm ăn áo mặc để lo cho bản thân và gia đình. NSND Phùng Há từng khẳng định rằng, khán giả là những người nuôi mình, là ân nhân của mình. Nghệ sĩ tôn khán giả lên đầu, thì khán giả cũng sẽ "khiêng" nghệ sĩ đi từ vinh quang này đến thành công khác. Cuộc đời là vậy, năng lượng cho đi bằng với năng lượng nhận được. Các tầng lớp nghệ sĩ đại thụ vì sao họ làm nghề tới già, tới chết rồi mà khán giả vẫn cứ nhớ mãi, cứ vinh danh. Bởi họ xem trọng khán giả từ trong tư duy của họ, từ trong sâu thẳm trái tim của họ. Họ được mặc định cả đời rằng, khán giả là lẽ sống của mình.

sao Việt, đạo diễn Bùi Quốc Bảo

Đó là ngày xưa thôi. Đó là với những người làm nghệ thuật đi trước thôi. Ngày nay có bao nghệ sĩ học được điều ân nghĩa đó từ các tiền bối đi trước. Có một sự thật dễ nhìn thấy trong giới nghệ sĩ ở thì hiện tại là: Đa phần nghệ sĩ nói biết ơn, trân trọng khán giả, không dám làm buồn lòng khán giả là khi họ chưa nổi tiếng, chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Còn khi bước lên đỉnh vinh quang, có tiền và địa vị, họ vội quên sự biết ơn với khán giả mà quy đổi thành từ "sòng phẳng". Một số nghệ sĩ chỉ yêu khán giả, biết ơn khán giả khi họ ra sản phẩm nghệ thuật, khi cần khán giả giải cứu phim sắp chết, khi cần khán giả bảo vệ trước những anti-fan hung hãn, khi cần khán giả bênh vực khi cần đấu tay đôi với truyền thông. Nghệ sĩ bắt đầu tự cho mình cái quyền phản kháng, chống đối, chửi rủa và thậm chí là ghét khán giả khi khán giả phật ý, lỡ lên án, chê trách nghệ sĩ vì một vấn đề nào đó. Những lúc đó lại là những lúc người nghệ sĩ sống thật nhất với cảm xúc của một con người: "Bạn ghét tôi thì tôi ghét bạn. Tôi có đầy đủ cả rồi thì tôi cần gì bạn thương tôi?" Từ ý nghĩa tự mãn đó, người nghệ sĩ càng dằn dỗi, càng đấu tay đôi với khán giả. Cái kết là bị anti, bị tẩy chay. Lúc này, họ mới chợt nhớ ra: "Thôi chết rồi, mình còn đại diện hình ảnh và hàng tá show chậu với mức cát sê hấp dẫn". Lỡ sống thật bằng những cái "like", "thả tim" đồng tình hay lỡ đập vào mặt khán giả bằng những bình luận dưới những bài chê bai, chỉ trích người có góp công, góp sức cho mình danh tiếng lẫn tiền bạc thì phải làm sao? Thôi thì ghét khán giả lắm đó nhưng cũng xin ngậm bồ hòn làm ngọt, chịu muối mặt xin lỗi, năn nỉ, khóc lóc cho thật thảm rồi tìm cớ đổ lỗi là hiểu lầm, là hiểu sai ý vì câu chữ không rõ ràng...

Tại khán giả thương nghệ sĩ nên khán giả sẽ mềm lòng và đâu lại vào đấy, sóng yên biển lặng. Cũng vì văn hoá của khán giả Việt là văn hoá vị tha nên có bị xúc phạm đôi chút cũng vẫn yêu vẫn thương bất chấp dù đối phương đối với họ thật ra chỉ là hư tình giả ý. Khi khán giả vẫn còn mang lại lợi ích về vật chất lẫn tinh thần, về danh vọng lẫn giàu sang thì dù trong lòng nhiều nghệ sĩ có muốn nói thẳng là "khán giả chả nuôi gì tôi" nhưng cũng ráng nén xuống, ráng chịu đựng để còn tồn tại với nghề, vẫn còn trên "đỉnh của chóp" nữa chứ. Chỉ là một chút diễn cho khán giả xem, họ làm đã quá quen thì diễn thêm chút nữa có hề hấn gì. Cuối cùng, chỉ mình khán giả yêu đơn phương và tha thứ bất chấp vô điều kiện, thử hỏi có thiệt thòi không cơ chứ?

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-moi-tuan-mot-cau-chuyen-tu-chuyen-khan-gia-khong.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-moi-tuan-mot-cau-chuyen-tu-chuyen-khan-gia-khong-nuoi-nghe-si-moi-hieu-tinh-nao-la-doi-gian-82427.html

Vợ Baggio tiết lộ quá khứ thích bù khú bạn bè, cặp kè gái gú và thiếu chính kiến của chồng

Vợ Baggio tiết lộ quá khứ thích bù khú bạn bè, cặp kè gái gú và thiếu chính kiến của chồng

Chuyện làng sao - 1 giờ, 24 phút trước

Dù Baggio có nhiều tính xấu nhưng Quỳnh Trâm vẫn cho chồng cơ hội để thay đổi bản thân.

Kiều Thanh - nữ diễn viên từng tự nhận là 'người thứ ba' gửi lời chúc mừng sinh nhật ngọt ngào đến 'chồng', cách xưng hô gây chú ý

Kiều Thanh - nữ diễn viên từng tự nhận là 'người thứ ba' gửi lời chúc mừng sinh nhật ngọt ngào đến...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 44 phút trước

Bất chấp thị phi, diễn viên Kiều Thanh vẫn công khai gửi những lời nhắn nhủ ngọt ngào đến người đàn ông mình đang gắn bó trong ngày sinh nhật.

Mê mẩn dáng đi của các mỹ nhân Hoa ngữ, nhưng tại sao họ lại đi 'lắc lư' như vậy?

Mê mẩn dáng đi của các mỹ nhân Hoa ngữ, nhưng tại sao họ lại đi 'lắc lư' như vậy?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 46 phút trước

Mỹ nhân Hoa ngữ khi xuất hiện trên thảm đỏ đã khiến fans bị thu hút bởi vẻ thanh lịch trong mỗi khi bước đi. Vòng eo và đôi chân thon dài cùng dáng...

Lên tiếng động viên và khẳng định chuyện nghệ sĩ Duy Phương kể là đúng, nghệ sĩ Tấn Hoàng bức xúc khi bị chửi nặng nề

Lên tiếng động viên và khẳng định chuyện nghệ sĩ Duy Phương kể là đúng, nghệ sĩ Tấn Hoàng bức xúc khi...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

"Anh Duy Phương bảo: Mình là nghệ sĩ mà, đi gây lộn với khán giả làm cái gì, không hay", nghệ sĩ Tấn Hoàng bày tỏ.

Minh Hằng đáp trả cực 'chất' khi bị 'mỉa mai' chuyện lấy đại gia già vì tiền

Minh Hằng đáp trả cực 'chất' khi bị 'mỉa mai' chuyện lấy đại gia già vì tiền

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Minh Hằng không ngần ngại đáp trả anti-fan trước lời nói kém duyên cho rằng cô cưới đại gia già vì tiền.

Muốn làm sườn cốt lết nướng thơm ngon lại không khô có thể thử 3 cách này

Muốn làm sườn cốt lết nướng thơm ngon lại không khô có thể thử 3 cách này

Địa chỉ ăn ngon - 1 giờ, 23 phút trước

Sườn cốt lết nướng ngon là phải có hương vị đậm đà, màu đẹp và mùi vị hấp dẫn.

Vợ Baggio tiết lộ quá khứ thích bù khú bạn bè, cặp kè gái gú và thiếu chính kiến của chồng

Vợ Baggio tiết lộ quá khứ thích bù khú bạn bè, cặp kè gái gú và thiếu chính kiến của chồng

Chuyện làng sao - 1 giờ, 24 phút trước

Dù Baggio có nhiều tính xấu nhưng Quỳnh Trâm vẫn cho chồng cơ hội để thay đổi bản thân.

Khoe bộ sưu tập hàng hiệu nhưng H'Hen Niê xài quá hao nên sắp hư hỏng hết

Khoe bộ sưu tập hàng hiệu nhưng H'Hen Niê xài quá hao nên sắp hư hỏng hết

Thời trang sao - 2 giờ, 43 phút trước

Dù sử dụng đồ hàng hiệu nhưng H'Hen Niê chưa biết cách bảo quản để giữ đồ được lâu.

Kiều Thanh - nữ diễn viên từng tự nhận là 'người thứ ba' gửi lời chúc mừng sinh nhật ngọt ngào đến 'chồng', cách xưng hô gây chú ý

Kiều Thanh - nữ diễn viên từng tự nhận là 'người thứ ba' gửi lời chúc mừng sinh nhật ngọt ngào đến...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 44 phút trước

Bất chấp thị phi, diễn viên Kiều Thanh vẫn công khai gửi những lời nhắn nhủ ngọt ngào đến người đàn ông mình đang gắn bó trong ngày sinh nhật.

Mê mẩn dáng đi của các mỹ nhân Hoa ngữ, nhưng tại sao họ lại đi 'lắc lư' như vậy?

Mê mẩn dáng đi của các mỹ nhân Hoa ngữ, nhưng tại sao họ lại đi 'lắc lư' như vậy?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 46 phút trước

Mỹ nhân Hoa ngữ khi xuất hiện trên thảm đỏ đã khiến fans bị thu hút bởi vẻ thanh lịch trong mỗi khi bước đi. Vòng eo và đôi chân thon dài cùng dáng...

Lên tiếng động viên và khẳng định chuyện nghệ sĩ Duy Phương kể là đúng, nghệ sĩ Tấn Hoàng bức xúc khi bị chửi nặng nề

Lên tiếng động viên và khẳng định chuyện nghệ sĩ Duy Phương kể là đúng, nghệ sĩ Tấn Hoàng bức xúc khi...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

"Anh Duy Phương bảo: Mình là nghệ sĩ mà, đi gây lộn với khán giả làm cái gì, không hay", nghệ sĩ Tấn Hoàng bày tỏ.

Minh Hằng đáp trả cực 'chất' khi bị 'mỉa mai' chuyện lấy đại gia già vì tiền

Minh Hằng đáp trả cực 'chất' khi bị 'mỉa mai' chuyện lấy đại gia già vì tiền

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Minh Hằng không ngần ngại đáp trả anti-fan trước lời nói kém duyên cho rằng cô cưới đại gia già vì tiền.

Muốn biết các cầu thủ thuộc ĐT Việt Nam làm gì trong khu cách ly, đây là câu trả lời

Muốn biết các cầu thủ thuộc ĐT Việt Nam làm gì trong khu cách ly, đây là câu trả lời

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 15 phút trước

Sau khi được đi cách ly, ĐT Việt Nam đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự quan tâm và cả quà tặng bằng đồ ăn của fan, bạn bè.

Sĩ Thanh tiết lộ bí quyết để 'ngon nghẻ' bên ngoài, khỏe mạnh bên trong, ai cũng làm được

Sĩ Thanh tiết lộ bí quyết để 'ngon nghẻ' bên ngoài, khỏe mạnh bên trong, ai cũng làm được

Làm đẹp+ - 2 giờ, 15 phút trước

Nhờ kiên trì mà Sĩ Thanh giữ được số đo hình thể lý tưởng, ngay cả trong quãng thời gian nghỉ show ở nhà.

Sao Việt 18/6/2021: Kim Lý vừa cõng Hồ Ngọc Hà vừa hít đất; Phanh Lee khoe nhan sắc xinh đẹp dù bụng bầu vượt mặt

Sao Việt 18/6/2021: Kim Lý vừa cõng Hồ Ngọc Hà vừa hít đất; Phanh Lee khoe nhan sắc xinh đẹp dù bụng...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 15 phút trước

Tin sao Việt hot nhất 18/6/2021: Trong thời gian ở nhà vào mùa dịch Covid-19, vợ chồng Kim Lý - Hà Hồ cùng nhau tập thể dục. Dù bụng bầu vượt mặt nhưng nhan...

Đúng Rằm tháng 5 âm lịch: 3 con giáp được quý nhân và Thần Tài nâng đỡ, cuộc sống ngày càng thăng hoa

Đúng Rằm tháng 5 âm lịch: 3 con giáp được quý nhân và Thần Tài nâng đỡ, cuộc sống ngày càng thăng...

Đời sống số - 3 giờ, 44 phút trước

Liệu bạn có nằm trong số những con giáp may mắn này, cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Lan Ngọc nhờ cộng đồng mạng chỉnh ảnh và cái kết đắng

Lan Ngọc nhờ cộng đồng mạng chỉnh ảnh và cái kết đắng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 52 phút trước

Có lẽ chưa ưng ý bức ảnh đã chụp, Ninh Dương Lan Ngọc đã đăng lên trang cá nhân kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng mạng. Nhanh chóng, những "nhân tài trong...

Trác Thuý Miêu bày tỏ quan điểm về việc làm từ thiện, thẳng thắn nhắc đến danh hài Hoài Linh

Trác Thuý Miêu bày tỏ quan điểm về việc làm từ thiện, thẳng thắn nhắc đến danh hài Hoài Linh

Chuyện làng sao - 3 giờ, 52 phút trước

Thời gian gần đây, hàng loạt nghệ sĩ như danh hài Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên bị "gọi tên" trong câu chuyện từ thiện khiến vấn đề này trở nên...

Thủ môn Bùi Tấn Trường tiết lộ về quá khứ ít ai biết: Từng đi bán vé số, ăn cắp vặt bị bảo vệ bắt được

Thủ môn Bùi Tấn Trường tiết lộ về quá khứ ít ai biết: Từng đi bán vé số, ăn cắp vặt bị...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 53 phút trước

Bùi Tấn Trường đã trải qua tuổi thơ nhiều dữ dội vì nghèo, ba mẹ ly hôn.

'Cậu bé mời cơm mất 15 phút' Duy Anh từng gây sốt trên tivi, giờ ra sao?

'Cậu bé mời cơm mất 15 phút' Duy Anh từng gây sốt trên tivi, giờ ra sao?

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 53 phút trước

Sao nhí 'mời cơm mất 15 phút' - Duy Anh không theo đuổi con đường diễn xuất khi trưởng thành mà chuyên tâm vào việc học tập.

Phản ứng trái ngược của Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng khi đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup 2022

Phản ứng trái ngược của Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng khi đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 53 phút trước

Trong khi thủ môn Đặng Văn Lâm đi comment khắp nơi để chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam thì Bùi Tiến Dũng 'im hơi lặng tiếng'.

Đại gia Minh Nhựa tiết lộ mục đích mua cả căn biệt thự hàng chục tỷ khiến ai cũng ngỡ ngàng

Đại gia Minh Nhựa tiết lộ mục đích mua cả căn biệt thự hàng chục tỷ khiến ai cũng ngỡ ngàng

Nhà Sao - 4 giờ, 38 phút trước

Khác với nhiều người, lý do khiến đại gia Minh Nhựa mua đất, xây thêm nhà là để có chỗ để siêu xe và bởi yếu tố phong thủy.

Đến viếng mộ nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ, Khoa Pug bị chỉ trích vì dùng từ không phù hợp

Đến viếng mộ nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ, Khoa Pug bị chỉ trích vì dùng từ không phù hợp

Đời sống trẻ - 4 giờ, 55 phút trước

Khoa Pug khiến nhiều người tranh cãi về cách dùng từ khi đến viếng mộ của cố nghệ sĩ Chí Tài.

Thủ môn Tấn Trường -  'Vựa muối' mới của đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng

Thủ môn Tấn Trường - 'Vựa muối' mới của đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng...

VIDEO - 4 giờ, 57 phút trước

Chỉ với hành động uống nước bình thường thôi mà qua sự diễn xuất đỉnh của 'vựa muối' Tấn Trường, đoạn clip xịn như quay quảng cáo đã ra đời.

Cuộc chiến của chú cua hung hăng và anh thanh niên bất lực khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Cuộc chiến của chú cua hung hăng và anh thanh niên bất lực khiến dân mạng cười nghiêng ngả

VIDEO - 4 giờ, 57 phút trước

Liệu ai sẽ là kẻ chiến thắng, chú cua hung hăng hay anh thanh niên bất lực?