Showbiz mỗi tuần một câu chuyện: Sao Việt xù lông sống thô mà cứ ngỡ sống thật, anti fan lẫn fan phải khiếp đảm

12:11 07/07/2020

Đúng là anti fan đôi khi cũng đáng trừng trị vì sự quá đáng của họ nhưng chính các sao Việt cư xử quá đà càng trở thành nỗi ám ảnh của công chúng, truyền thông và chính đồng nghiệp của họ.

Các ngôi sao không chỉ luôn cho công chúng thấy những mặt tốt đẹp, những khía cạnh hiền lành dịu dàng... mà đôi khi họ cũng bộc lộ những điều nóng nảy, cộc tính và kém sang trên mặt báo hay trước khán giả. Bởi dù sao họ cũng là con người với đủ hỉ, nộ, ái, ố. Đặc biệt với những người ghét mình, những an ti fan, nhiều sao Việt ngày nay đã không còn chọn cách im lặng mà đáp trả bần bật. Có nhiều kiểu phản ứng và không ai nói việc vùng lên khi cứ bị soi mói, thậm chí chà đạp là sai. Thế nhưng, cách chọn hình thức để phản ứng ở mỗi ngôi sao mới thể hiện rõ đẳng cấp hơn nhau. Khá nhiều những nhân vật được cho là nghệ sĩ nổi tiếng, lúc đầu, họ chiếm trọn tình cảm của fan vì thẳng tính và luôn bộc lộ cá tính mạnh mẽ ấy trong những sự việc va chạm với đồng nghiệp hay những anti fan. Thế nhưng, sau những lời tung hô và ủng hộ ấy, ranh giới giữa thẳng thật và thô bạo lại ngày càng hiển hiện rõ ràng, cực kì đáng báo động.

Khắc Việt

Cách đây không lâu, công chúng từng chứng kiến câu chuyện giữa ông trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp và Khắc Việt mà ngao ngán. Ông bầu Ngọc Trinh cho rằng nam ca nhạc sĩ Hà Thành lắm chuyện và "đàn bà" khi lôi chuyện anh không đi cách ly để đá đểu trên trang cá nhân. Không ngó lơ cho qua, Khắc Việt đã xưng hộ "mày - tao" kèm những lời chửi rủa và đòi vào Sài Gòn để giải quyết. Với tính cách nóng nảy của Khắc Việt, dù anh chưa nói "giải quyết" câu chuyện theo hướng nào, công chúng đã lập tức nghĩ đến hướng tiêu cực nhất là Khắc Việt xử trí Khắc tiệp bằng nắm đấm. Điều này thật khó trách, vì nam ca sĩ nhạc sĩ vẻ ngoài đã hầm hố, cách ăn nói cũng sặc mùi "anh chị" thì thật khó để mọi người có thể nghĩ anh sẽ xử lí câu chuyện theo hướng nhẹ nhàng nào khác. Tất nhiên, làn sóng phản đối Khắc Việt, đứng về phe Khắc Tiệp cũng rộ lên. Nam ca sĩ nhạc sĩ Hà Thành từ hình ảnh nam tính, sống thẳng thật nay không khác gì côn đồ có máu giang hồ trong mắt khán giả.

người mẫu Hồng Quế, người mẫu Trang Trần, sao Việt

Một nhân vật khác cũng rầm rộ không kém Khắc Việt, có khi còn vượt mặt anh về máu "chợ búa". Đó là Trang Trần. Cái tên của bà mẹ hai con này dính liền với những lời văng tục, chửi thề, mắng anti fan hay như hát và không vấp đĩa bao giờ. Trong những lần livestream trò chuyện hay bán hàng của Trang Trần, 10 lần thì đã hết 9 lần cô dùng những ngôn từ khó chấp nhận nhất để mắng những anti fan, hay chỉ là những người bình luận không vừa ý cô. Chửi như mưa sa bão táp vẫn chưa vừa lòng mát dạ, Trang Trần còn tìm đến tận nhà để xử lí đối tượng.

Sau vụ tìm tận nhà để tát cư dân mạng xúc phạm mình, cựu người mẫu còn vừa kéo anh em xuống tận Biên Hoà để phân phải trái đúng sai với một cư dân mạng khác. Sau khi đứng bên ngoài chửi nhưng đối tượng vẫn cố thủ trong nhà, cô đành trở về trong nỗi ấm ức và nhờ các anh em ở lại theo dõi tình hình. Mặc dù miệng nói đã rời khỏi showbiz nhưng Trang Trần vẫn thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện theo lời mời của những người quen, cô vẫn lên mặt báo như một ngôi sao, thật ngao ngán khi hình ảnh người nổi tiếng lại nhăn nhúm đến khó tin với cách dùng bạo lực chan chát đến là rợn người.

người mẫu Hồng Quế, người mẫu Trang Trần, sao Việt

Đến nay hẳn người hâm mộ vẫn chưa quên câu chuyện va chạm giữa Hồng Quế và Lưu Đê Ly. Một ngày đẹp trời, Hồng Quế đăng đàn hùng hổ đòi ba mặt một lời với Lưu Đê Ly làm ai nấy hoảng hồn. Cứ ngỡ nữ diễn viên đã gây nên chuyện gì to tát như giật chồng, giật bồ, quỵt tiền... của nữ người mẫu. Tất thảy đều lót dép hóng câu chuyện cùng những drama kéo theo. Tuy nhiên, ai nấy bị một phen hụt hẫng nhẹ vì nguyên nhân gây hấn lại chỉ là chuyện đưa rước tại trường của những đứa trẻ. Thực tế với những tình huống này, những bà mẹ bình thường khác có thể xử trí theo hướng ôn hoà, nhẹ nhàng với nhà trường và giáo viên. Vậy mà Hồng Quế lại kéo bão táp mưa sa, hô hào như đi đánh trận khiến công chúng một phen "hú hồn", cứ ngỡ cô có thể ăn tươi nuốt sống Lưu Đê Ly ngay tức thì. Danh tiếng Lưu Để Ly cũng không mấy tốt đẹp sau loạt scandal và tai tiếng ầm ĩ nhưng lần này, công chúng và truyền thông lại phải đứng về phía nữ diễn viên bởi sự hung hẳn thái quá của Hồng Quế.

người mẫu Hồng Quế, người mẫu Trang Trần, sao Việt

Khắc Việt, Trang Trần, Hồng Quế chỉ là đơn cử điển hình cho những sao Việt cá tính mạnh trong showbiz. Có lẽ, họ đang lầm tưởng giữa việc sống thật và sống thô. Thẳng tính để đối mặt vấn đề, nói lên lập trường cá tính riêng nhưng theo cách văn minh, lịch sự. Không phải cứ đụng chuyện là nổi cơn tan bành, quát tháo và đòi dùng vũ lực để giải quyết rồi lại lấy mác tôi sống thật với cá tính để bao biện. Có thể lúc đầu, hầu như khán giả đều ủng hộ việc các ngôi sao thể hiện con người thật thông qua cách ứng xử. Cái thật ở đây phải đi kèm sự chừng mực. Không một ngôi sao nào nhận được cái nhìn thiện cảm nếu cứ thật là chửi người, doạ người và đánh người. Dần dà, họ tự tạo cho công chúng một nỗi ám ảnh và sợ hãi tự mặc định. Khắc Việt có bảo sẽ xử trí Khắc Tiệp bằng vũ lực đâu nhưng ai nấy đều nghĩ thế đấy. Nam ca nhạc sĩ Hà Thành thẳng nhờ đến một talkshow để biện giải cho bản thân mình, nhưng vẫn khó khiến mọi người nghĩ tốt hơn về mình. Hồng Quế cũng có nói xử lí Lưu Đê Ly bằng nấm đấm đâu nhưng cư dân mạng vẫn để lại bình luận chê cô dữ dằn và đầy ác cảm về cô đấy thôi. Từ lời nói đến hành động có thể khá xa nhưng từ lời nói đến suy nghĩ sẽ rất nhanh. Bên cạnh là những ngôi sao, họ còn là những ông bố, bà mẹ của các con. Điều này đồng nghĩa với việc cách hành xử của họ cũng là tấm gương phản chiếu để con cái phải học theo. Các thiên thần nhỏ sẽ nghĩ sao khi bố mẹ cứ nay đòi xử người này, mai đòi ăn thua đủ với người khác chỉ vì những câu chuyện nhỏ như hạt mè.

Showbiz gọi nôm na nghe có vẻ thị phi nhưng đó vẫn là môi trường của những người làm nghệ thuật thì phải có văn hoá và văn minh. Nó hoàn toàn không phải chốn giang hồ để đòi xử nhau bằng bạo lực. Anti fan khiếp đảm để không đụng chạm, xúc phạm mình là tốt nhưng fan cũng chạy dài vì quá ám ảnh cách hành xử thô bạo của mình mới là cơn ác mộng. Đã đến lúc các sao Việt mang danh nghĩa sống thật cần học cách tiết chế lại để người trong ngó ra, người ngoài ngó vào thì hình ảnh người nổi tiếng bớt méo.

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-moi-tuan-mot-cau-chuyen-sao-viet-xu-long-song-th.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-moi-tuan-mot-cau-chuyen-sao-viet-xu-long-song-tho-ma-cu-ngo-song-that-anti-fan-lan-fan-phai-khiep-dam-48921.html

Dương Triệu Vũ hiếm hoi chia sẻ khoảnh khắc dàn sao đình đám một thời hội ngộ trong khung hình

Dương Triệu Vũ hiếm hoi chia sẻ khoảnh khắc dàn sao đình đám một thời hội ngộ trong khung hình

Chuyện làng sao - 15 giờ, 52 phút trước

Mới đây, Dương Triệu Vũ đã đăng tải hình ảnh có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng ngày xưa khiến netizen vô cùng thích thú.

Đám cưới Á hậu Thúy An: Không gian tiệc cưới xa hoa lộng lẫy, menu siêu sang chảnh

Đám cưới Á hậu Thúy An: Không gian tiệc cưới xa hoa lộng lẫy, menu siêu sang chảnh

Chuyện làng sao - 15 giờ, 59 phút trước

Tối ngày 23/1, Á hậu Thúy An đã tổ chức tiệc cưới siêu sang chảnh ở TP.HCM để chiêu đãi bạn bè và dàn khách mời nổi tiếng. Menu tiệc cưới xa hoa đã...

Rapper đình đám người Mỹ bị kiện vì cưỡng hiếp, đánh đập và giam giữ nữ đồng nghiệp cũ

Rapper đình đám người Mỹ bị kiện vì cưỡng hiếp, đánh đập và giam giữ nữ đồng nghiệp cũ

Chuyện làng sao - 15 giờ, 5 phút trước

Rapper đình đám Soulja Boy bị cáo buộc cưỡng hiếp và đánh đập một nữ đồng nghiệp đang trở thành tâm điểm chú ý của làng giải trí Mỹ.

Hyun Bin điển trai ngời ngời trên thảm đỏ lễ trao giải APAN Star Awards nhưng không sánh đôi với Son Ye Jin

Hyun Bin điển trai ngời ngời trên thảm đỏ lễ trao giải APAN Star Awards nhưng không sánh đôi với Son Ye...

Thảm đỏ sao - 15 giờ, 29 phút trước

Nam diễn viên Hyun Bin xuất hiện một mình dù trước đó anh và người tình Son Ye Jin xác nhận cùng tham gia lễ trao giải năm nay.

Cô là 'con gái' của Triệu Vy, 3 tuổi được biết đến khi đóng 'Chân Hoàn truyện', nay đã 11 tuổi xinh đẹp đến mức không thể nhận ra

Cô là 'con gái' của Triệu Vy, 3 tuổi được biết đến khi đóng 'Chân Hoàn truyện', nay đã 11 tuổi xinh...

Nhí - 16 giờ, 47 phút trước

Diễn viên nhí này từng vào vai Thiến Thiến trong bộ phim Mẹ hổ bố mèo và có duyên trở thành "con gái màn ảnh" của Triệu Vy. Trước đó, ngay từ khi mới...

Sao Việt 24/1/2021: Động thái lạ của Hoài Lâm sau thời gian ở ẩn; Vợ cũ Lâm Vinh Hải nói gì về chia sẻ ẩn ý mới nhất của Sơn Tùng?

Sao Việt 24/1/2021: Động thái lạ của Hoài Lâm sau thời gian ở ẩn; Vợ cũ Lâm Vinh Hải nói gì về...

Chuyện làng sao - 27 phút trước

Tin sao Việt hot nhất 24/1: Đọc status mới nhất, fan lo Hoài Lâm bị suy sụp tinh thần sau quãng thời gian ở ẩn. Đọc chia sẻ ẩn ý của Sơn Tùng, Lý...

Giữa nghi vấn chia tay Lãnh Thanh, Nam Em có động  thái 'nhái lại' câu nói của Sơn Tùng như ngầm xác nhận đã 'toang'

Giữa nghi vấn chia tay Lãnh Thanh, Nam Em có động thái 'nhái lại' câu nói của Sơn Tùng như ngầm xác...

Chuyện làng sao - 32 phút trước

Động thái mới của Nam Em khiến nhiều người tò mò không biết cô nàng nói về chuyện tình cảm của mình hay đây chỉ là chiêu trò thu hút sự chú ý.

Hội mẹ chồng trung niên mặc gợi cảm nhảy cực sung trong đám cưới gây tranh cãi

Hội mẹ chồng trung niên mặc gợi cảm nhảy cực sung trong đám cưới gây tranh cãi

Đời sống trẻ - 34 phút trước

Clip hội mẹ chồng nhảy trên nền nhạc sôi động ở đám cưới nhanh chóng nhận phải ý kiến chiều từ dân mạng.

Bạn cô dâu đột nhập phòng ngủ, cạy tủ lấy trộm hơn 1 cây vàng cùng cặp nhẫn cưới

Bạn cô dâu đột nhập phòng ngủ, cạy tủ lấy trộm hơn 1 cây vàng cùng cặp nhẫn cưới

Tin trong ngày - 35 phút trước

Nhân lúc đông người, Oanh đã lẻn vào phòng của cô dâu cạy tủ trộm cắp hơn 1 cây vàng cùng cặp nhẫn cưới.

Chỉ với một câu ngân dài, Bằng Kiều ‘hạ gục’ trái tim những ai yêu nhạc khó tính nhất

Chỉ với một câu ngân dài, Bằng Kiều ‘hạ gục’ trái tim những ai yêu nhạc khó tính nhất

Tin tức nhạc - 40 phút trước

Tối 23/1, Cẩm Vân, Bằng Kiều, Mỹ Tâm… cùng xuất hiện tại một sự kiện âm nhạc.

Cậu cả Brooklyn khoe hình xăm thứ 5 dành cho hôn thê tài phiệt, chưa cưới đã chứng tỏ đẳng cấp 'cuồng vợ' không thua gì bố

Cậu cả Brooklyn khoe hình xăm thứ 5 dành cho hôn thê tài phiệt, chưa cưới đã chứng tỏ đẳng cấp 'cuồng...

Chuyện làng sao - 41 phút trước

Bên cạnh việc chúc phúc cho cặp đôi, nhiều người cũng lo lắng Brooklyn sẽ hối hận giống như Angelina Jolie từng phải đi xóa hình xăm tên chồng cũ.

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 24/1/2021: Tuổi Dần vận may tài lộc ghé thăm, Thân cần đề phòng kẻ tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 24/1/2021: Tuổi Dần vận may tài lộc ghé thăm, Thân cần đề phòng kẻ...

Đời sống số - 2 giờ, 36 phút trước

Xem tử vi chủ nhật ngày 24/1/2021 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Rộ tin Trịnh Sảng sắp 'sạt nghiệp' khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Rộ tin Trịnh Sảng sắp 'sạt nghiệp' khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 59 phút trước

Sau Phạm Băng Băng giờ mới xuất hiện thêm một ngôi sao gánh món nợ 3000 tỷ vì scandal, nhiều người cho rằng đây là lý do khiến Trịnh Sảng dù chịu lỗ cũng...

Trương Hồ Phương Nga: 'Biến cố cho tôi trải nghiệm sâu sắc hơn, học được cách trân trọng và yêu thương'

Trương Hồ Phương Nga: 'Biến cố cho tôi trải nghiệm sâu sắc hơn, học được cách trân trọng và yêu thương'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 60 phút trước

Mới đây, tại buổi họp báo của Văn Mai Hương, Trương Hồ Phương Nga bất ngờ xuất hiện và có những chia sẻ thú vị về cuộc sống hiện tại của mình.

Sơn Tùng M-TP nhận gạch đá nặng nề vì màn tâm sự ngôn tình nhưng giả trân

Sơn Tùng M-TP nhận gạch đá nặng nề vì màn tâm sự ngôn tình nhưng giả trân

Chuyện làng sao - 2 giờ, 3 phút trước

Sau chuỗi ngày "im hơi lặng tiếng" giữa lùm xùm rạn nứt với Thiều Bảo Trâm, Sơn Tùng M-TP đã công khai xuất hiện trong một sự kiện âm nhạc. Anh đã có những...

Trịnh Sảng có 'bài' gì mà lại khiến cả 3 bạn trai cũ lụy tình, dù bị mắng chửi vẫn bảo vệ bạn gái suốt nhiều năm

Trịnh Sảng có 'bài' gì mà lại khiến cả 3 bạn trai cũ lụy tình, dù bị mắng chửi vẫn bảo vệ...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 24 phút trước

Tuy chỉ trích Trịnh Sảng nhưng nhiều người cũng phải thừa nhận độ 'cao tay' của cô khi hẹn hò, khiến các bạn trai cũ đều hết mực cưng chiều, che chở cho cô...

Tài xế ô tô đạp phanh 'cháy đường' cứu mạng 3 đứa trẻ qua đường bất cẩn

Tài xế ô tô đạp phanh 'cháy đường' cứu mạng 3 đứa trẻ qua đường bất cẩn

VIDEO - 2 giờ, 25 phút trước

Cú đạp phanh cháy lốp của tài xế cứu sống 3 cháu bé ngay trước mũi ô tô khiến ai nấy đau tim.

Lần đầu lộ diện sau khi xác nhận hẹn hò, Hyun Bin đã nhắc đến bạn gái Son Ye Jin đầy tình cảm trên sân khấu

Lần đầu lộ diện sau khi xác nhận hẹn hò, Hyun Bin đã nhắc đến bạn gái Son Ye Jin đầy tình...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 25 phút trước

Đây cũng là lần đầu Hyun Bin nhắc đến bạn gái kể từ sau khi tin hẹn hò bùng nổ vào ngày 1/1 vừa qua.

Đỏ mặt với những màn 'khóa môi' phản cảm gây tranh cãi của sao Việt

Đỏ mặt với những màn 'khóa môi' phản cảm gây tranh cãi của sao Việt

Chuyện làng sao - 3 giờ, 37 phút trước

Mới đây, "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh đã hôn môi một bé trai trong một sự kiện khiến dư luận xôn xao không ngớt, hầu hết ý kiến đều cho rằng nụ hôn...

Thứ bảo vật còn lợi hại hơn Túi Nhân Chủng và Kim Cương Trác trong 'Tây Du Ký' là gì mà còn phá được cả vũ khí bất ly thân của Thái Thượng Lão Quân

Thứ bảo vật còn lợi hại hơn Túi Nhân Chủng và Kim Cương Trác trong 'Tây Du Ký' là gì mà còn...

Kiến thức - 3 giờ, 38 phút trước

Nói tới "Tây Du Ký", người ta sẽ nhớ tới những bảo bối thần kỳ của các vị thần tiên. Và có 2 loại pháp bảo có lẽ là lợi hại nhất. Tuy nhiên...

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp...

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 39 phút trước

Cánh gà sốt tương cà là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Thưởng thức từng miếng cánh gà thơm lừng hòa quyện cùng nước sốt chua...

8 sai lầm trong thiết kế nội thất nhiều người mắc phải làm mất đi sự ấm cúng của ngôi nhà

8 sai lầm trong thiết kế nội thất nhiều người mắc phải làm mất đi sự ấm cúng của ngôi nhà

Nội thất - Ngoại thất - 3 giờ, 46 phút trước

Các chuyên gia về thiết kế nội thất khuyên bạn nên tránh những sai lầm điển hình khi bố trí không gian sống dưới đây.

Chị gái Thiều Bảo Trâm có phản ứng mỉa mai trước màn tâm sự trên sân khấu của Sơn Tùng: 'Nên khóc hay nên cười'

Chị gái Thiều Bảo Trâm có phản ứng mỉa mai trước màn tâm sự trên sân khấu của Sơn Tùng: 'Nên khóc...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 47 phút trước

Động thái mới nhất của chị gái Thiều Bảo Trâm giữa ồn ào câu nói của Sơn Tùng đang khiến netizen đổ đồn mọi sự quan tâm.

3 hoa hậu Đỗ Thị Hà - Trần Tiểu Vy -  Đỗ Mỹ Linh bị chỉ trích vì ý thức dùng điện thoại sai thời điểm tại sự kiện

3 hoa hậu Đỗ Thị Hà - Trần Tiểu Vy - Đỗ Mỹ Linh bị chỉ trích vì ý thức dùng điện...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 47 phút trước

Đỗ Thị Hà - Trần Tiểu Vy - Đỗ Mỹ Linh đang bị cộng đồng mạng bức xúc vì hành động kém ý thức của mình khi dự một sự kiện.

Giữa tâm bão chỉ trích của dư luận, Sơn Tùng MTP gửi lời nhắn nhủ đến Thiều Bảo Trâm: 'Chúng ta đã dành cả thanh xuân cho nhau. Thương em'

Giữa tâm bão chỉ trích của dư luận, Sơn Tùng MTP gửi lời nhắn nhủ đến Thiều Bảo Trâm: 'Chúng ta đã...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 49 phút trước

Mới đây, Sơn Tùng MTP đã có động thái lên tiếng về chuyện tình cảm trước cánh truyền thông trong một sự kiện âm nhạc lớn.