Showbiz mỗi tuần một câu chuyện: Giải đáp nghìn lẻ một chuyện người nổi tiếng làm từ thiện mà ai cũng bàn tán

21:21 19/10/2020

Nếu nghĩ làm từ thiện dễ như ăn kẹo thì thử một lần làm được như các sao Việt bạn nhé!

Cứ mỗi đợt lũ lụt, thiên tai, hạn hán.... hay xã hội có bất kỳ biến động nào, sao Việt đều là những người tiên phong kêu gọi quyên góp, cứu trợ.... Thậm chí, họ xông pha ra tận nơi để chung tay lo toan giúp đỡ nhiều người. Điển hình như hiện tại là câu chuyện của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên. Bên cạnh những lời cảm ơn và tung hô là một mớ thắc mắc, chỉ trích, mỉa mai bủa vây lấy cô, chung quy cũng bởi số tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân đã lên đến con số hơn 60 tỷ. Vậy những câu hỏi mà dư luận đang bàn tán về chuyện người nổi tiếng làm từ thiện là gì và có hợp lý không? Cùng liệt kê và nghe đáp án, nếu đúng ý hợp lòng xin cho một "like" nhé!

Nghệ sĩ làm từ thiện là PR đánh bóng tên tuổi đúng không?

Đúng ở một số trường hợp. Khi đứng ra kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp... quyên góp, các sao Việt đã dùng chính danh tiếng và sức ảnh hưởng của mình để tạo nên sự tin tưởng cho việc ủng hộ tiền. Số tiền càng lớn càng chứng tỏ uy tín họ càng cao. Thậm chí, nhiều nghệ sĩ đang làm đại sức thương hiệu cho các nhãn hàng, họ vận động chính nơi họ kiếm tiền quảng cáo để mang nguồn tiền đó dưới danh nghĩa nhãn hàng trao cho từng người bị nạn. Vậy người nghệ sĩ có gì sai khi PR hình ảnh đẹp, giúp lan toả tình yêu thương trong xã hội?

sao Việt, Thủy tiên, Trấn Thành, Từ thiện

sao Việt, Thủy tiên, Trấn Thành, Từ thiện

Những hình ảnh đẹp thế này tại sao không PR cho nhiều người cùng làm?

Thẳng thắn phải thừa nhận rằng, nghệ sĩ làm từ thiện vì cái tâm hay để đánh bóng tên tuổi đều được, miễn họ có làm và làm một cách tích cực. Bởi ít ra họ cũng vận động, dùng sự nổi tiếng của mình để mang điều tốt đẹp đến cho những người khốn khổ hơn, nguy ngập hơn thay vì ngồi nhà làm anh hùng bàn phím, chém gió, soi mói tụ nghiệp hết người này đến người khác.

Nghệ sĩ làm từ thiện cũng chỉ là gom tiền thiên hạ được tiếng thơm cho mình đúng không?

Điều này cũng đúng. Vậy bạn thử làm như họ để được sướng, được tiếng thơm một lần trong đời xem sao? Nhiều người cứ nghĩ, các sao Việt cứ ngồi một chỗ đăng tải dòng trạng thái kêu gọi là được vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ. Sau đó, chỉ việc mang số tiền đó đến nơi bị nạn để cứu trợ là được. Trong cuộc đời này, có ai thiếu tỉnh táo đến mức chuyển số tiền lớn cho người mình không quen biết, chỉ tán vài câu trên mạng là làm từ thiện không? Không bạn nhé. Tiền chỉ được chuyển khi đối phương tin vào uy tín của bạn, tín nhiệm sự chân thành của bạn trong việc giúp người. Mỗi người trong chúng ta tự hỏi bản thân có đủ sức ảnh hưởng và tạo được niềm tin lớn đến mức các nhà hảo tâm chuyển tiền ồ ạt cho mình thay họ làm từ thiện không?

sao Việt, Thủy tiên, Trấn Thành, Từ thiện

Liệu bạn có đủ uy tín để người khác tin tưởng như Trấn Thành, Thuỷ Tiên... chỉ ngồi một chỗ kêu gọi đã có vài tỷ để làm từ thiện không?

Chưa kể, việc giữ một số tiền quá lớn là một trách nhiệm nặng nề đấy. Bạn đâu thể làm từ thiện một mình mà phải chọn mặt gửi vàng, tìm một đội tin tưởng để chia tiền, ghi chép, tính toán chi tiêu số tiền đó sao cho hiệu quả nhất khi đến tay nạn dân. Trường hợp Thuỷ Tiên vừa công khai đòi tiền ăn chặn từ kẻ xấu là minh chứng sinh động nhất. Chính Thuỷ Tiên khẳng định, đó là số tiền mồ hôi nước mắt của nhiều người, thậm chí có những đứa bé nhịn quà sáng để đóng góp. Khi cô nhận số tiền là nhận trách nhiệm lớn. Giả sử cô cho không đúng người, không đúng hoàn cảnh thì bản thân cô chính là người phải bù tiền vào để bồi thường cho các mạnh thường quân. Nói đến đây, những ai từng nói làm từ thiện sướng như Thuỷ Tiên khi hô hào vài tiếng có vài chục tỷ, liệu có thấy xấu hổ?

Câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Trong quá trình từ thiện, người gánh vác số tiền còn phải chi tiêu chuyện ăn uống, nghỉ ngơi, phương tiện di chuyển... cho bản thân và cả ê kíp. Họ đâu thể nào dùng một đồng trong số tiền quyên góp cho những chuyện đó. Tất cả phải bỏ tiền túi đấy. Điều đó đồng nghĩa họ bỏ công sức, bỏ việc làm, bỏ nhà cửa để làm không công và đang yên đang lành rước vất vả vào thân. Lấy tiền người khác để lấy tiếng thơm "dễ dàng" thế đó, khuyến khích ai ham hãy thử một lần cho hiểu nhé!

Nghệ sĩ làm từ thiện cứ âm thầm đi, cớ sao phải hô hào và livestream?

Bạn ơi, số tiền đóng góp là của nhiều người, nhiều nơi, nhiều nguồn đổ về. Tích gió thành bão, tích tiểu thành đại. Họ có quyền được biết số tiền họ đóng góp được dùng ra sao, được chi tiêu như thế nào? Thuỷ Tiên, Trấn Thành, Đại Nghĩa... cứ sau mỗi đợt đều phải đăng dòng trạng thái liệt kê rõ ràng từng khoản thu chi để những người ở không sinh khẩu nghiệp sẽ không có cớ nói họ ăn chặn tiền từ thiện hay trục lợi bản thân đấy ạ. Họ giữ một số tiền quá lớn, nếu không đăng hình ảnh hay livestream trên facebook thì làm sao người quyên tiền có thể kiểm chứng? Hoặc giả, nghệ sĩ tự mình bỏ tiền làm từ thiện giúp người vẫn tự mình đăng bài, đăng ảnh khoe được. Ông bà ta nói: "Tốt khoe xấu che". Làm việc tốt phải nhân rộng cho nhiều người cùng noi và làm theo. Họ bỏ tiền, bỏ công làm điều tốt mà bắt họ giấu diếm, thế mới là kỳ cục nhé.

sao Việt, Thủy tiên, Trấn Thành, Từ thiện

sao Việt, Thủy tiên, Trấn Thành, Từ thiện

sao Việt, Thủy tiên, Trấn Thành, Từ thiện

Không công khai từng con số rõ ràng, không quay từng hình ảnh trao quà tiền tận tay nạn dân... sẽ mang tiếng ăn chặn, ăn bớt... nghiệp lắm ạ!

Nghệ sĩ nên cho "cần câu" chứ không nên cho "con cá" khi làm từ thiện?

Thực tế, trong những trường hợp không khẩn cấp, bạn nói câu này chẳng sai. Tuy nhiên, với tình hình thiên tai, lũ lụt đang đe doạ cướp đi tính mạng của hàng triệu con người, bao nhiêu nhà cửa tài sản của họ bị cuốn phẳng chỉ trong tích tắc. Họ trắng tay, không chốn dung thân, đói khát, vậy bạn cho họ "cần câu" để làm gì trong khi họ cần "con cá"? Với những nạn dân lúc này, các nhu yếu phẩm, lương thực và thuốc men để sinh tồn là điều cấp thiết nhất. Sống sốt trước rồi mới có cơ hội nhận "cần câu" khắc phục hậu quả thiên tai, nuôi sống bản thân và gia đình.

sao Việt, Thủy tiên, Trấn Thành, Từ thiện

Nạn dân cần gì nhất thì cho họ lúc đó. Phải sống trước mới nghĩ đến sinh tồn chứ ạ?

Hơn nữa, mỗi năm, miền Trung liên tục xảy ra lũ lụt, thiên tai. Chuyện phòng chống những vấn đề kinh khủng của thiên nhiên để hạn chế phần nào hậu quả không phải là chuyện của các nghệ sĩ Việt. Đó là trách nhiệm của các cơ quan nhà nước và nó thuộc tầm vĩ mô. Nghệ sĩ cũng chỉ là chung tay giúp người hoạn nạn ở thời điểm nhất định chứ không có nghĩa vụ lo cho họ cả đời bạn nhé.

Nghệ sĩ đi làm từ thiện mà diện hàng hiệu làm gì?

Câu hỏi này là ngộ nghĩnh nhất đấy. Theo nhiều người, đi làm từ thiện là phải ăn mặc sao cho thật "bần" mới là làm từ thiện từ cái tâm, còn mặc đồ đẹp chỉ là làm màu. Xin hỏi ở đâu ra quy định này?

Khi bạn chú tâm kêu gọi cứu trợ, bận rộn ghi chép lại những con số cho rõ ràng, gọi từng cú điện thoại đặt các thứ thiết yếu, phương tiện di chuyển để đi giúp đỡ nạn dân... bạn còn đủ thời gian để nhớ bạn phải mặc độ hiệu hay đồ thường không? Hay cứ nhìn thấy quần áo có sẵn trong tủ thì vội lấy vài bộ gọn gàng bỏ vào túi xách rồi đi? Không lẽ vì sợ mang tiếng mặc đồ hiệu làm từ thiện, người nổi tiếng phải nhờ ai đó ra chợ mua vài bộ đồ "bần thật bần", mặc vào cho bớt bị soi mói?

sao Việt, Thủy tiên, Trấn Thành, Từ thiện

Từ thiện là ở tấm lòng, không phải ở quần áo bạn mặc.

Từ thiện quan trọng ở tấm lòng không phải phải chuyện mặc đồ hiệu hay đồ thường. Từ thiện quan trọng việc bạn mang số tiền quyên góp đến tận nơi và dùng hiệu quả để bao người bớt khổ chứ không phải chuyện bạn quàng một chiếc khăn hàng hiệu thì phủi hết công của bạn?

Nếu bạn có điều kiện hoặc thậm chí không có đủ điều kiện mà bạn quyết định làm từ thiện thì rất tốt. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không làm từ thiện thì bạn sai. Vậy nên, đừng chỉ trích người khác vô lý. Sao Việt cũng là con người và cũng biết buồn, nản lòng nếu nhận quá nhiều chỉ trích sai sự thật. Thử nghĩ một ngày không còn sao Việt nào dám làm từ thiện vì bị săm soi, đâm chọc, người khổ chính là hàng triệu con người ngoài xã hội đấy bạn ạ.

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-moi-tuan-mot-cau-chuyen-giai-dap-nghin-le-mot-ch.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-moi-tuan-mot-cau-chuyen-giai-dap-nghin-le-mot-chuyen-nguoi-noi-tieng-lam-tu-thien-ma-ai-cung-ban-tan-58821.html

Group anti-fan khủng của Hoa hậu Hương Giang bất ngờ chuyển thành thực đơn ăn dặm

Group anti-fan khủng của Hoa hậu Hương Giang bất ngờ chuyển thành thực đơn ăn dặm

Chuyện làng sao - 5 giờ, 6 phút trước

Nhiều người cảm thấy khó hiểu khi group anti-fan của Hoa hậu Hương Giang bất ngờ bị đổi tên thành "Thực đơn ăn dặm".

Mỹ nam nhóm Up10tion nhiễm Covid-19 khiến làng giải trí Kbiz sợ bị lây, phải đi xét nghiệm cấp tốc

Mỹ nam nhóm Up10tion nhiễm Covid-19 khiến làng giải trí Kbiz sợ bị lây, phải đi xét nghiệm cấp tốc

Chuyện làng sao - 5 giờ, 13 phút trước

Ca sĩ Bitto của Up10tion có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi xuất hiện cùng nhóm Aespa và NCT trong một chương trình âm nhạc cuối tuần qua.

Hé lộ hình ảnh đẹp long lanh trong lễ rước dâu của Á hậu Tường San: Chân dung chồng sắp cưới vẫn là 'ẩn số'

Hé lộ hình ảnh đẹp long lanh trong lễ rước dâu của Á hậu Tường San: Chân dung chồng sắp cưới vẫn...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 18 phút trước

Ngày trọng đại của Á hậu Tường San diễn ra trong không gian riêng tư ở nhà riêng tại Hà Nội và không cho phóng viên tác nghiệp.

Á hậu Hoàng Oanh khoe loạt ảnh đáng yêu, kháu khỉnh của bé Max và khung hình cả nhà bên nhau hạnh phúc

Á hậu Hoàng Oanh khoe loạt ảnh đáng yêu, kháu khỉnh của bé Max và khung hình cả nhà bên nhau hạnh...

Nhí - 5 giờ, 24 phút trước

Từ khi hội ngộ cùng chồng Jack Cole, Hoàng Oanh thoải mái chia sẻ những khung ảnh hạnh phúc của cả gia đình. Mới đây, nàng Hậu còn khoe khoảnh khắc đáng yêu của...

Thông tin mới về vụ 2 nam ca sĩ nổi tiếng Kpop đánh bạc phi pháp

Thông tin mới về vụ 2 nam ca sĩ nổi tiếng Kpop đánh bạc phi pháp

Chuyện làng sao - 6 giờ, 39 phút trước

MBC đã đưa tin mới nhất về quá trình điều tra vụ đánh bạc trực tuyến lớn có liên quan đến hai thành viên của nhóm nhạc Kpop là Super Nova.

Đăng ảnh do phi công trẻ chụp, Trần Kiều Ân để lộ vòng 2 phát tướng làm dấy nghi vấn bầu bí

Đăng ảnh do phi công trẻ chụp, Trần Kiều Ân để lộ vòng 2 phát tướng làm dấy nghi vấn bầu bí...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 1 phút trước

Nữ diễn viên Trần Kiều Ân một lần nữa bị nghi ngờ có tin vui mang thai khi xuất hiện với vùng bụng nhô cao.

Hé lộ không gian tiệc cưới lung linh của Á hậu Tường San và chồng doanh nhân hơn 9 tuổi

Hé lộ không gian tiệc cưới lung linh của Á hậu Tường San và chồng doanh nhân hơn 9 tuổi

SAO - 3 giờ, 32 phút trước

Tối ngày 30/11, Á hậu Tường San đã chính thức tổ chức tiệc cưới hoành tráng cùng ông xã đại gia hơn 9 tuổi tại nhà hàng cao cấp tại Hà Nội. Không gian...

Khám phá phương pháp trị rạn hiệu quả nhất hiện nay 

Khám phá phương pháp trị rạn hiệu quả nhất hiện nay 

Spa - 3 giờ, 54 phút trước

Người béo phì giảm cân đột ngột, phụ nữ mang thai và sau sinh là những đối tượng dễ gặp các vết rạn da xấu xí. Công nghệ trị rạn Tái cấu trúc Healing...

Doanh nhân Nguyễn Hương Giang: “Công ty TM DV Đào Tạo Thalia ra đời với sứ mệnh chinh phục thị trường làm đẹp Việt”

Doanh nhân Nguyễn Hương Giang: “Công ty TM DV Đào Tạo Thalia ra đời với sứ mệnh chinh phục thị trường làm...

Doanh nghiệp - 3 giờ, 58 phút trước

Với uy tín kinh nghiệm chuyên môn và chất lượng đạt đẳng cấp Quốc Tế, Thalia chắc chắn sẽ trở thành thương hiệu luôn được chờ đón của hàng triệu khách hàng, hứa hẹn...

Vlogger-Rapper Brittanya Karma bất ngờ qua đời khiến dân tình vô cùng shock

Vlogger-Rapper Brittanya Karma bất ngờ qua đời khiến dân tình vô cùng shock

Chuyện làng sao - 4 giờ, 22 phút trước

Chiều ngày 30/11, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước thông tin Vlogger/Rapper Brittanya Karma đã được xác nhận qua đời do mắc Covid-19.

Vắng chồng Việt kiều, Trang Trần tổ chức sinh nhật hoành tráng cho con gái cưng Kiến Lửa tròn 5 tuổi

Vắng chồng Việt kiều, Trang Trần tổ chức sinh nhật hoành tráng cho con gái cưng Kiến Lửa tròn 5 tuổi

Chuyện làng sao - 5 giờ, 57 phút trước

Vì ảnh hưởng dịch Covid-19, nên ông xã Việt kiều không thể về nước để cùng Trang Trần tổ chức sinh nhật cho con gái. Cựu người mẫu mới đây đã cùng gia đình...

Group anti-fan khủng của Hoa hậu Hương Giang bất ngờ chuyển thành thực đơn ăn dặm

Group anti-fan khủng của Hoa hậu Hương Giang bất ngờ chuyển thành thực đơn ăn dặm

Chuyện làng sao - 5 giờ, 6 phút trước

Nhiều người cảm thấy khó hiểu khi group anti-fan của Hoa hậu Hương Giang bất ngờ bị đổi tên thành "Thực đơn ăn dặm".

Đi tắt qua đường ray gặp đúng lúc tàu chạy, người đàn ông nhanh trí đu mình lên cột điện thoát chết trong gang tấc

Đi tắt qua đường ray gặp đúng lúc tàu chạy, người đàn ông nhanh trí đu mình lên cột điện thoát chết...

Tin trong ngày - 5 giờ, 12 phút trước

Lúc tàu chạy đến gần, hành khách trên tàu càng thêm giật mình vì phản ứng của người đàn ông.

Mỹ nam nhóm Up10tion nhiễm Covid-19 khiến làng giải trí Kbiz sợ bị lây, phải đi xét nghiệm cấp tốc

Mỹ nam nhóm Up10tion nhiễm Covid-19 khiến làng giải trí Kbiz sợ bị lây, phải đi xét nghiệm cấp tốc

Chuyện làng sao - 5 giờ, 13 phút trước

Ca sĩ Bitto của Up10tion có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi xuất hiện cùng nhóm Aespa và NCT trong một chương trình âm nhạc cuối tuần qua.

Hé lộ hình ảnh đẹp long lanh trong lễ rước dâu của Á hậu Tường San: Chân dung chồng sắp cưới vẫn là 'ẩn số'

Hé lộ hình ảnh đẹp long lanh trong lễ rước dâu của Á hậu Tường San: Chân dung chồng sắp cưới vẫn...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 18 phút trước

Ngày trọng đại của Á hậu Tường San diễn ra trong không gian riêng tư ở nhà riêng tại Hà Nội và không cho phóng viên tác nghiệp.

Á hậu Hoàng Oanh khoe loạt ảnh đáng yêu, kháu khỉnh của bé Max và khung hình cả nhà bên nhau hạnh phúc

Á hậu Hoàng Oanh khoe loạt ảnh đáng yêu, kháu khỉnh của bé Max và khung hình cả nhà bên nhau hạnh...

Nhí - 5 giờ, 24 phút trước

Từ khi hội ngộ cùng chồng Jack Cole, Hoàng Oanh thoải mái chia sẻ những khung ảnh hạnh phúc của cả gia đình. Mới đây, nàng Hậu còn khoe khoảnh khắc đáng yêu của...

Á hậu Huyền My mặc váy xuyên thấu gợi cảm, tái xuất sàn catwalk

Á hậu Huyền My mặc váy xuyên thấu gợi cảm, tái xuất sàn catwalk

Thời trang sao - 6 giờ, 39 phút trước

Tối 29/11, Á hậu Huyền My bất ngờ xuất hiện đầy xinh đẹp và nữ tính trong một chương trình thời trang tại Hà Nội.

Thông tin mới về vụ 2 nam ca sĩ nổi tiếng Kpop đánh bạc phi pháp

Thông tin mới về vụ 2 nam ca sĩ nổi tiếng Kpop đánh bạc phi pháp

Chuyện làng sao - 6 giờ, 39 phút trước

MBC đã đưa tin mới nhất về quá trình điều tra vụ đánh bạc trực tuyến lớn có liên quan đến hai thành viên của nhóm nhạc Kpop là Super Nova.

Cập nhật! Apple bất ngờ thừa nhận: iPhone12 là một sản phẩm có vấn đề

Cập nhật! Apple bất ngờ thừa nhận: iPhone12 là một sản phẩm có vấn đề

Sản phẩm hot - 6 giờ, 39 phút trước

Theo báo cáo mới nhất của Jiemian News vào ngày 17 tháng 11, chuyên mục "hỗ trợ kỹ thuật" trên trang web chính thức của Apple đã thú nhận rằng có thể có một...

Tiết lộ đoạn ghi âm cuối cùng của Maradona gửi cho bạn trai của người tình cũ

Tiết lộ đoạn ghi âm cuối cùng của Maradona gửi cho bạn trai của người tình cũ

Dòng sự kiện - 6 giờ, 45 phút trước

Trước khi biết mình không thể qua khỏi, "Cậu bé vàng" Maradona đã gửi một đoạn ghi âm cho Mario Baudry, bạn trai của Veronica Ojeda để nhờ chăm sóc quý tử Diego Fernando,...

3 con giáp xui xẻo tuần này (30/11-6/12), dễ mất tiền mất bạc lại còn vướng họa tiểu nhân

3 con giáp xui xẻo tuần này (30/11-6/12), dễ mất tiền mất bạc lại còn vướng họa tiểu nhân

Đời sống số - 6 giờ, 6 phút trước

Xin chia buồn với 3 con giáp xui xẻo tuần này (30/11-6/12), hãy thật cẩn trọng nhé.

Khi 'Tiểu Long Nữ' và 'Đát Kỷ' chung khung hình: Cùng tuổi 54 nhưng chi tiết nhỏ này khi mặc đồ bó đã tố cáo khoảng cách 'một trời một vực'

Khi 'Tiểu Long Nữ' và 'Đát Kỷ' chung khung hình: Cùng tuổi 54 nhưng chi tiết nhỏ này khi mặc đồ bó...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 18 phút trước

Mới đây, hai nhan sắc kinh điển một thời Lý Nhược Đồng và Ôn Bích Hà cùng xuất hiện và có màn 'đọ sắc' khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Hoa hậu lắm 'phốt' nhất Hàn Quốc lộ diện với gương mặt bóng nhẫy, cằm nhọn hoắt nhưng hành động với ông xã kém 18 tuổi mới gây tranh cãi

Hoa hậu lắm 'phốt' nhất Hàn Quốc lộ diện với gương mặt bóng nhẫy, cằm nhọn hoắt nhưng hành động với ông...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 42 phút trước

Ham So Won lại khoe khoảnh khắc bên chồng nhưng lần này video của cô gây nhiều tranh cãi.

Bị xe tải đâm suýt chết, người phụ nữ vẫn thản nhiên ngồi giữa đường bấm điện thoại

Bị xe tải đâm suýt chết, người phụ nữ vẫn thản nhiên ngồi giữa đường bấm điện thoại

VIDEO - 7 giờ, 1 phút trước

Đi trúng điểm mù, người phụ nữ bị chiếc xe tải tông trúng rồi cuốn vào gầm nhưng may mắn thoát chết trong tích tắc. Điều đáng nói là khi vừa thoát chết, nạn...

Công ty của Phạm Băng Băng giảm vốn kinh doanh, netizen tung bằng chứng có bạn trai mới và nghi mang thai

Công ty của Phạm Băng Băng giảm vốn kinh doanh, netizen tung bằng chứng có bạn trai mới và nghi mang thai...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 2 phút trước

Scandal trốn thuế đã khiến cho danh tiếng và sự nghiệp của Phạm Băng Băng bị ảnh hưởng nặng nề. Không chỉ vậy, nữ Hoa đán còn liên tục bị cư dân mạng soi...