Sao Việt lý giải nguyên nhân dẫn tới những cuộc đánh đổi tình - tiền trong thế giới chân dài

11:04 09/09/2018

Rất nhiều người đẹp trước khi vướng tin đồn bán dâm từng khoác lên mình danh xưng, danh hiệu, sẵn sàng tuyên bố không cần đại gia "chống lưng". Đó không còn là chuyện lạ cho đến khi tất cả sự thật bị vạch trần và câu chuyện ngoài lề là các sao Việt khác đã lý giải việc này như thế nào?

Sáng 6/9, showbiz Việt chấn động với nghi án Á hậu Thư Dung bị bắt vì bán dâm, sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu showbiz Việt "dậy sóng" bởi những scandal mua bán dâm, thực tế đã có nhiều người đẹp Việt sa chân vào con đường tội lỗi. Vậy các sao Việt khác từng lý giải như thế nào trước vấn nạn gây nhức nhối này?

Thực tế hiện nay, không ít cô gái trẻ đẹp chỉ cần trải qua những khóa đào tạo ngắn hạn là bỗng dưng được gắn mác "diễn viên", "người mẫu". Hoặc có những trường hợp tốt nghiệp từ những trường nghệ thuật danh tiếng hẳn hoi nhưng khi ra trường lại không tạo lập được tên tuổi, không tìm được chỗ đứng trong nghề, và sau đó lại sa ngã vào con đường tăm tối. Điều đó vô tình khiến những người lao động chân chính, cống hiến cho nghề cũng bị đánh đồng.

người đẹp bán dâm,sao Việt,sao Việt lý giải về người đẹp bán dâm

Rất nhiều người đẹp trước khi vướng tin đồn bán dâm từng khoác lên mình danh xưng,
danh hiệu, sẵn sàng tuyên bố không cần đại gia "chống lưng". Đó không còn là
chuyện lạ cho đến khi tất cả sự thật bị vạch trần và câu chuyện ngoài lề là các
sao Việt khác đã lý giải việc này như thế nào?

Có rất nhiều lý do khiến các chân dài dễ sa chân vào con đường tội lỗi. Theo người mẫu Hà Anh, thực chất đây không phải là vấn nạn của riêng ngành nghề nào khi mà xuất hiện "một bộ phận giới trẻ ưa thích vật chất, có thể dễ dàng đánh đổi bằng bất kể giá nào để được hưởng thụ nhanh nhất với nỗ lực lao động ít nhất".

Tuy nhiên, cô cũng cho rằng: "Một số doanh nhân, đại gia coi việc cặp với "chân dài" là một cách khẳng định sự chịu chơi, đẳng cấp và sẵn sàng trả giá cao hoặc bao bọc cho những chân dài được coi là "diễn viên, người mẫu hay hoa khôi". Và chính vì vậy các cô gái trẻ bằng mọi giá phải có cho mình một danh hiệu ở một cuộc thi sắc đẹp nào đó để "nâng tầm" mình".

Trước đó, trong một bài chia sẻ năm 2013 trên trang cá nhân về việc các người đẹp, đặc biệt là Hoa hậu trên thế giới làm gì sau khi đạt vương miện, siêu mẫu Hà Anh có viết: "Khi tham gia cuộc thi Miss Earth, tôi có dịp trò chuyện với Hoa hậu năm trước đó. Cô có kể rằng tiền thưởng được chia thành từng tháng trả như tiền lương và trong 13 tháng đăng quang cô có nhiệm vụ đi các nơi để quảng bá cho cuộc thi. Điều này đồng nghĩa với việc chuyển đến ở tại trụ sở cuộc thi. Một cuộc thi nhỏ hơn đã vậy, hãy hình dung đối với cuộc thi tầm cỡ như Miss Universe thì sẽ như thế nào.

người đẹp bán dâm,sao Việt,sao Việt lý giải về người đẹp bán dâm

Công việc của Hoa Hậu, bạn sẽ đi cùng tổ chức tới nhiều đất nước trên thế giới, tham gia các buổi từ thiện, tiệc tùng, truyền hình, bữa ăn tối của doanh nhân, chính trị để quảng bá cho thương hiệu vương miện nhằm mục đích - xin tài trợ cho cuộc thi năm sau, trả quyền lợi cho các nhà tài trợ, đầu tư, làm đẹp mặt các mục đích kinh doanh, chính trị, đánh bóng cho thương hiệu để các nước sẽ bỏ tiền mua bản quyền, đăng cai... Nói chung toàn những con số hàng chục triệu, trăm triệu đô la và các giá trị không tính được bằng tiền".

Theo bài viết của siêu mẫu Hà Anh, các Hoa hậu thế giới sau khi đoạt danh hiệu sẽ trở thành Đại sứ thương hiệu cho nhà tổ chức cuộc thi, có thu nhập hàng tháng trong năm họ đạt vương miện. Và sau một năm, các tân Hoa hậu đã có kinh nghiệm và kĩ năng, họ có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại nhiều các thương hiệu khác. Còn tại Việt Nam, sau khi đạt vương miện Hoa hậu thì sẽ làm gì? Họ sẽ đi theo ban tổ chức để làm vài chương trình từ thiện và chấm hết. Họ trở về nhà không có công việc có thu nhập nào phát sinh từ việc họ đạt được vương miện Hoa hậu cả. Chính vì chưa có nghề tạo thu nhập chính thống và ổn định cho các Hoa hậu, người đẹp nên họ dễ rơi vào cạm bẫy.

Sống trong một môi trường đầy cám dỗ, đôi lúc sự yếu đuối, cảm giác cô đơn lại trở thành "chất xúc tác" khiến các cô gái dễ dàng sa ngã. Một số người mẫu vì không cưỡng lại được sự cám dỗ vật chất đã sa chân và trượt dài. Không ít người mẫu, đặc biệt là những cô có nhan sắc, từng thừa nhận rằng họ vẫn thường xuyên nhận được những tin nhắn gạ gẫm, những lời hứa hẹn "có cánh" từ các "đại gia".

người đẹp bán dâm,sao Việt,sao Việt lý giải về người đẹp bán dâm

Người mẫu Lê Thị Phương cho biết: "Làm trong môi trường này là như thế. Nếu mình chấp nhận những lời gạ gẫm này rồi thì sẽ quen... Lần đầu có thể là 2.000 USD rồi khi túng thiếu, kẹt tiền 500.000 đồng cũng nhận lời, có khác nào gái gọi".

Lê Thị Phương kể rằng sau khi được biết đến, cô nhận được khá nhiều lời "gợi ý". Ban đầu, những người đàn ông này xin số điện thoại từ bạn bè cô rồi nhắn tin gạ gẫm, rủ đi du lịch, đi công tác chung, đi mua sắm. "Có người rủ tôi đi chơi nhưng tôi bảo tôi có bạn trai rồi thế là họ cay cú hỏi: 'Không cần kiếm thêm tiền à", người mẫu này chia sẻ.

Những trường hợp như vậy không khó bắt gặp trong giới showbiz và nếu không đủ bản lĩnh trước cám dỗ thì rất dễ sa chân vào con đường phạm pháp.

Nói như người mẫu Lan Khuê thì "hoàn cảnh chỉ là một phần, bản tính mới là quyết định. Sống trong môi trường này, dĩ nhiên có rất nhiều cám dỗ, quan trọng là mình phải suy nghĩ thật kỹ...".

người đẹp bán dâm,sao Việt,sao Việt lý giải về người đẹp bán dâm

Trước hàng loạt thông tin phanh phui danh tính những người mẫu tổ chức, môi giới và tham gia bán dâm, việc các chân dài đình đám đưa ra nhiều ý kiến bàn về vấn nạn bán dâm trong làng mẫu là chuyện thường tình. Siêu mẫu Hạ Vy - một "đàn chị" và là quản lý một công ty người mẫu có tiếng tại miền Bắc từng có những chia sẻ rất thẳng thắn về vấn đề này.

Nói về nguyên nhân chính dẫn đến hành động bán dâm của một bộ phận không nhỏ người mẫu, Hạ Vy cho biết là do thu nhập, trong đó có cát-sê nghề mẫu chưa tương xứng với công sức họ bỏ ra: "Thu nhập trung bình của nghề mẫu có thể cao hơn so với những người có thu nhập thấp trong xã hội, nhưng cũng chỉ rất bình thường so với những người có mức sống cao. Hơn nữa, người mẫu cũng có nhiều thứ hạng nên mức cát-xê của họ cũng khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tôi nghĩ tất cả cũng chỉ vì lý do cơm áo gạo tiền. Nhưng rồi cái kết cho việc kiềm tiền bằng bán dâm thì ai cũng biết rất rõ".

"Khi đã được gọi là người mẫu thì ít nhiều họ cũng phải có ngoại hình ưa nhìn nếu không muốn nói là hình thể đẹp, vóc dáng chuẩn. Tuy nhiên, người mẫu mặt xinh, dáng đẹp rất nhiều mà họ vẫn bỏ sức lao động ra hành nghề chân chính chứ đâu có lợi dụng thứ "vốn tự có" ấy để kiếm tiền một cách tội lỗi.

Nói chung, bán dâm là phạm pháp, không thể biện hộ rằng vì họ đẹp nên họ dễ sa ngã. Dù họ có đẹp đến mấy thì xã hội cũng sẽ không bao giờ chấp nhận được lý do này", Hạ Vy nói thêm.

người đẹp bán dâm,sao Việt,sao Việt lý giải về người đẹp bán dâm

Trong khi nhiều "ông mai, bà mối" chuyên đưa các người đẹp showbiz vào đường dây mại dâm, trao đổi tình – tiền một cách cố ý thì cũng có những trường hợp khá đặc biệt mà họ vô tình "nhúng chàm" lúc nào không hay.

Ads

Hạ Vy từng đưa người mẫu của mình đi "làm tiệc", nôm na là hầu rượu các đại gia với cát-xê từ 500 - 1.000 USD khiến cô vướng phải tin đồn là "má mì" trong nhiều năm. Hạ Vy cho biết cô luôn bảo vệ các người mẫu của mình, không cho họ uống rượu và cô sẽ uống thay: "Tôi biết lý do mình bị mang tiếng 'má mì', đó là khi tôi đồng ý đưa người mẫu của mình đi 'làm tiệc'. Trong công việc của chúng tôi, ngoài đi diễn, còn có nhiều lời mời khác.

Họ mời chúng tôi đến ăn tiệc, ngồi cùng những người đàn ông giàu có. Chúng tôi ăn uống, trò chuyện. Sau đó, khi chúng tôi về, họ trả tiền cho chúng tôi. Tiền đó có thể gọi là 'bồi dưỡng'. Khoảng thời gian đó rơi vào những năm 2008, 2009, giá 'làm tiệc' của tôi từ 500- 1.000 USD, của các em người mẫu từ 300-500 USD".

Nhưng sau đó, bà trùm chân dài cay đắng nhận ra, trong khi mình "giữ gìn" cho các người mẫu thì chính họ lại tự liên hệ với đại gia sau buổi tiệc. Những buổi "làm tiệc" kiểu này cũng là một trong những con đường để tình - tiền có thể đến với nhau và đặt giá: "Chúng tôi phải uống rượu. Lúc đó, tôi là quản lý của các em người mẫu. Tôi đã yêu cầu các em không được uống, và tôi uống rượu thay các em. Mỗi đêm 'làm tiệc' như thế, tôi phải uống rất nhiều rượu.

Đó cũng không phải là tiền cát-xê. Gọi là tiền hoa hồng, tiền bồi dưỡng thì đúng hơn. Nhưng câu chuyện không chỉ dừng ở đó. Tôi đã rất cay đắng khi biết rằng, mình uống rượu thay các em, giữ gìn cho các em, nhưng đằng sau lưng tôi, các em đã tự ý liên hệ với các đại gia ăn tiệc hôm đó. Tôi không hề biết điều này. Cho đến mãi về sau, nhiều thông tin đến tai tôi mới biết.

Thời gian đồng ý nhận lời đi tiệc đó, tôi đã phải trả giá đắt. Do uống quá nhiều rượu, tôi bị đau dạ dày nặng. Tôi còn bị mang tiếng là 'má mì' suốt nhiều năm nay, cho dù đã từ rất lâu rồi, tôi không còn nhận lời 'làm tiệc' nữa. Ngay sau khi có những thông tin về việc các người mẫu tự ý liên hệ với đại gia dự tiệc, tôi đã cho họ nghỉ việc. Tôi cũng chấm dứt nhận lời đi 'làm tiệc'.

Cho đến bây giờ, chỉ cần nghe đồn, nghe phong thanh một người mẫu nào đó của mình có đời sống không lành mạnh, cặp đại gia, bán thân… tôi cho nghỉ lập tức. Tôi tin vào luật nhân - quả. Và tôi muốn nhắn nhủ đến những người mẫu trẻ đang lóa mắt vì tiền điều ấy".

người đẹp bán dâm,sao Việt,sao Việt lý giải về người đẹp bán dâm

Trong câu chuyện của người mẫu Hồng Quế, cô chia sẻ từng chìm đắm trong mối quan hệ "chân dài - đại gia", và cô thừa nhận các đại gia như mật ngọt. Lần gặp mặt đầu tiên, họ đã có thể cho tới cả 100 triệu đồng mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Không có chuyện yêu cầu đánh đổi, tình một đêm hay gì cả: "Showbiz muôn vàn cám dỗ, đó là sự thật. Rất ít người đẹp có thể đứng vững trong hoàn cảnh đó" "tiền đó không phải do mình kiếm ra, không phải do lao động, nên đâu có biết tiếc?".

Theo Hồng Quế, các đại gia có thể khiến người đẹp tin vào tình yêu, thậm chí sẵn sàng sinh con cho họ. Tặng nhà, tặng xe, tặng những món đồ hiệu đắt tiền, các đại gia không bao giờ tiếc. Tiền trải dài như con đường hoa hồng cho đến khi những người đẹp sập bẫy lúc nào không hay: "Tôi có bước vào một vài mối quan hệ. Thật sự, họ rất ngọt ngào. Họ như mật ngọt vậy, rất dễ khiến mình sa bẫy. Họ rất giỏi trong việc nắm bắt tâm lý phụ nữ. Khi mới gặp, họ có thể cho tôi hàng trăm triệu đồng mà không đòi hỏi bất kỳ điều gì cả. Chỉ tặng quà, tặng tiền vậy thôi, như một cách làm quen.

Đừng nghĩ những người đàn ông giàu có ấy khi gặp đã cho chúng tôi tiền rồi bắt đánh đổi cái này, cái kia ngay lập tức. Không. Họ như mật ngọt, cám dỗ rất từ từ, và mình bị sa bẫy lúc nào không hay.

Tôi kết thúc mọi chuyện trong cay đắng, không phải vì những người đàn ông, mà vì một người bạn gái. Chính chị ấy đã đưa tôi vào con đường này, và rồi lại phản bội tôi. Sự phản bội giống như một cú tát mạnh khiến tôi gục ngã, nhưng tỉnh ngộ".

người đẹp bán dâm,sao Việt,sao Việt lý giải về người đẹp bán dâm

Là một trong số những người mẫu có vị trí trong showbiz, Võ Hoàng Yến cũng nêu lý do khiến nhiều "chân dài" thích bán dâm hơn là lao động chân chính: "Bán dâm là một đề tài muôn thuở không chỉ ở ngoài xã hội mà cả trong giới showbiz rồi, đến nay vẫn không có hồi kết, nên cứ nghe tới chuyện "chân dài" bán dâm hoài. Tôi thấy cũng chán nản lắm chứ, nhưng cái gì cũng có nguyên nhân.

Tôi nghĩ, một phần nguyên nhân là vì truyền thông khi lăng-xê người mẫu trong showbiz, cứ nhắm tới hàng hiệu đắt tiền, đăng những dạng bài kiểu hôm nay ai mặc gì, cô kia xài món nào, giá bao nhiêu, soi mói chuyện mặc lại, "đụng hàng", so sánh đẳng cấp giàu có, khả năng chi tiền mua đồ hiệu,... điều đó khiến cho một số nghệ sĩ thiếu định hướng, họ cảm thấy bị áp lực tỏa sáng với người khác.

Bản thân họ nếu không có nền tảng, kiến thức làm nghề và đạo đức xã hội thì rất dễ bị hào nhoáng, cám dỗ trong showbiz. Tôi nghĩ truyền thông đừng cổ súy cho những "cuộc chiến hàng hiệu", để mấy cô "chân dài" không "làm gái" trá hình".

Nhiều "chân dài" đưa ra lý do bán dâm là vì gánh nặng kinh tế gia đình, đứng trước vấn đề này, Hoàng Yến cho biết: "Đồng ý là có những trường hợp vì kinh tế hạn hẹp, đời sống gặp khó khăn, kinh tế gia đình chật vật, khiến họ phải bán dâm để mưu sinh. Có những người bán dâm vì kinh tế gia đình, nhưng họ biết đó là việc làm sai trái, họ làm là vì bất đắt dĩ, sẽ có sự hối cả, biết "quay đầu là bờ", sau đó kiếm một công việc đàng hoàng để làm ăn chân chính. Tuy nhiên, có người vì quá ham mê vật chất, mê đồng tiền, nên dù biết bán dâm là phạm pháp nhưng vẫn cứ làm. Những người kiểu vậy thì không thể chấp nhận được".

người đẹp bán dâm,sao Việt,sao Việt lý giải về người đẹp bán dâm

Bán dâm có lẽ không phải là câu chuyện có thể thay đổi một sớm một chiều, vì những vụ như vậy đã xuất hiện ở trong giới showbiz từ cuối những năm 90, đầu 2000, và cho đến nay thì sự việc hầu như chưa có sự tiến triển sáng sủa gì hơn. Sắc đẹp là ân huệ trời cho đối với một vài người, nhưng cũng có thể kéo một vài người xuống bùn lầy, và đóng sập cánh cửa ước mơ về tương lai, sự nghiệp ngay trước mắt. Sự thực là không phải người đẹp nào cũng có cuộc sống tương lai rạng rỡ, tươi sáng như nhan sắc của mình, rất nhiều những tuyên ngôn, hứa hẹn khi đăng quang, nhưng rồi những vết trượt dài đáng tiếc khiến họ không thể quay đầu lại, nhất là trong bối cảnh xã hội Việt Nam còn nhiều định kiến như hiện nay.

Những mối quan hệ tình-tiền ấy, có thể kéo dài với hàng hiệu, xe sang, nhà lầu xa hoa lấp lánh, cũng có thể kéo dài bất tận trên mặt báo với những thông tin tiêu cực. Những chuyện tình-tiền có thể kết thúc trong lặng thầm, cũng có thể kết thúc đầy cay đắng. Đủ để cho những người trong cuộc "ngấm đòn" và thấy rằng, cái giá của đồng tiền vốn không hề rẻ.

Nhật Minh (Theo nld.com.vn)
Rộ tin con gái Vương Phi đã kết hôn đồng giới với nữ đạo diễn Lý Mạnh Kiều, lộ ảnh đeo nhẫn cưới

Rộ tin con gái Vương Phi đã kết hôn đồng giới với nữ đạo diễn Lý Mạnh Kiều, lộ ảnh đeo nhẫn...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 25 phút trước

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước tin đồn con gái của danh ca Vương Phi là Đậu Tĩnh Đồng đã kết hôn ở nước ngoài với nữ đạo diễn Lý Mạnh Kiều....

'Hoa hậu đẹp nhất Hông Kông' Lý Gia Hân mỗi tháng được nhà chồng cho hơn 6 tỷ tiêu vặt! Hé lộ bí mật tài chính nhà hào môn với những lần mua sắm tiền tỷ

'Hoa hậu đẹp nhất Hông Kông' Lý Gia Hân mỗi tháng được nhà chồng cho hơn 6 tỷ tiêu vặt! Hé lộ...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 29 phút trước

Tin đồn Lý Gia Hân mỗi tháng nhận khoảng 6,6 tỷ đồng tiền “tiêu vặt” từ quỹ tín thác nhà chồng đã khiến mạng xã hội bùng nổ. Dư luận không chỉ tò mò...

Hồ Ngọc Hà thuê cả sân khách sạn mừng sinh nhật cho Lisa - Leon, toàn bộ quà tặng trao lại cho các em nhỏ khó khăn, chi thêm 100 triệu hỗ trợ vùng lũ

Hồ Ngọc Hà thuê cả sân khách sạn mừng sinh nhật cho Lisa - Leon, toàn bộ quà tặng trao lại cho...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 56 phút trước

Ca sĩ Hà Hồ đã dùng toàn bộ quà tặng mà 2 con được nhận và chi thêm 100 triệu ủng hộ đồng bào chịu bão lũ.

Triệu Vy bất ngờ xuất hiện tại sự kiện, ngồi cùng Hoàng Bột, Trần Khôn, cử chỉ quá thân mật với bạn cũ

Triệu Vy bất ngờ xuất hiện tại sự kiện, ngồi cùng Hoàng Bột, Trần Khôn, cử chỉ quá thân mật với bạn...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 56 phút trước

Nửa năm trở lại đây - Triệu Vy, người vốn được cho là đã "bị buộc phải rút lui khỏi làng giải trí", liên tục có những động thái nhỏ và giờ đây đã...

Vì sao cần thẩm định lại lý lịch nghệ sĩ?

Vì sao cần thẩm định lại lý lịch nghệ sĩ?

Chuyện làng sao - 16 giờ, 56 phút trước

Một số đơn vị sản xuất đang khảo sát về scandal của nghệ sĩ, động thái lọc lại thị trường.

Theo Quy định mới nhất: 3 trường hợp này làm Sổ đỏ chỉ mất 100 nghìn đồng, là ai?

Theo Quy định mới nhất: 3 trường hợp này làm Sổ đỏ chỉ mất 100 nghìn đồng, là ai?

Kiến thức - 4 giờ, 4 phút trước

Theo Luật mới nhất, 3 trường hợp dưới đây chỉ phải nộp khoản phí 100.000 đồng khi làm sổ đỏ.

Hơn 2 triệu người cao tuổi đang hưởng Trợ cấp xã hội hàng tháng chú ý: Tiền được chi trả khi nào?

Hơn 2 triệu người cao tuổi đang hưởng Trợ cấp xã hội hàng tháng chú ý: Tiền được chi trả khi nào?...

Kiến thức - 5 giờ, 46 phút trước

Tính đến ngày 15/4/2025, cả nước có khoảng 2,06 triệu người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Dưới đây là một số điểm đối tượng này cần biết để nhận...

Quốc gia đặc biệt nào nằm trọn trong lãnh thổ nước khác?

Quốc gia đặc biệt nào nằm trọn trong lãnh thổ nước khác?

Kiến thức - 5 giờ, 50 phút trước

Trên thế giới có ba quốc gia vô cùng đặc biệt vì được bao quanh hoàn toàn bởi nước khác, đó là Vatican, San Marino và Lesotho.

Loại quả của Việt Nam khiến cựu Đại sứ Hoa Kỳ phải xuýt xoa khen ngợi 'ngon nhất thế giới': Trung Quốc tăng nhập khẩu

Loại quả của Việt Nam khiến cựu Đại sứ Hoa Kỳ phải xuýt xoa khen ngợi 'ngon nhất thế giới': Trung Quốc...

Dòng sự kiện - 5 giờ, 51 phút trước

Hương vị thơm ngon của loại quả này đã chinh phục được nhiều thực khách khó tính, được Mỹ, Trung Quốc tăng nhập khẩu.

Điều kiện miễn giấy phép xây dựng nhà dưới 7 tầng ở Hà Nội là gì?

Điều kiện miễn giấy phép xây dựng nhà dưới 7 tầng ở Hà Nội là gì?

Kiến thức - 5 giờ, 55 phút trước

Theo quy định, có những trường hợp xây dựng nhà dưới 7 tầng ở Hà Nội sẽ được miễn giấy phép xây dựng.

Vợ mẫu Tây của Bùi Tiến Dũng 'gây sốt' với visual nữ thần trên sàn catwalk

Lộ diện trường đại học dẫn đầu số giáo sư, phó giáo sư đạt chuẩn năm 2025

Lộ diện trường đại học dẫn đầu số giáo sư, phó giáo sư đạt chuẩn năm 2025

Tin trong ngày - 6 giờ, 39 phút trước

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa công bố danh sách ứng viên giáo sư (GS) và phó giáo sư (PGS) đạt chuẩn năm 2025.

Vùng quê đáng sống ở Bắc Ninh: Tuyến đường nông thôn mới gắn đèn năng lượng mặt trời, hai bên toàn biệt thự đẹp

Vùng quê đáng sống ở Bắc Ninh: Tuyến đường nông thôn mới gắn đèn năng lượng mặt trời, hai bên toàn biệt...

Tin trong ngày - 6 giờ, 45 phút trước

Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời trên tuyến đường nông thôn mới được thôn Trung Thành, xã Đại Lai, tỉnh Bắc Ninh (địa phận huyện Gia Bình...

Cổ nhân dạy: 'Nam sợ lõm, nữ sợ lồi, không góa bụa thì cô đơn', vì sao lại vậy?

Cổ nhân dạy: 'Nam sợ lõm, nữ sợ lồi, không góa bụa thì cô đơn', vì sao lại vậy?

Kiến thức - 6 giờ, 45 phút trước

Người xưa có câu "Nam sợ lõm, nữ sợ lồi, không góa bụa thì cô đơn" nghe tưởng nói chuyện tướng mạo, nhưng thực ra lại ẩn chứa bí quyết chọn bạn đời theo...

Chủ xe chú ý: Quên thủ tục quan trọng này khi ra đường có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Chủ xe chú ý: Quên thủ tục quan trọng này khi ra đường có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Kiến thức - 6 giờ, 48 phút trước

Giấy phép lái xe (GPLX) là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người dân sau khi hoàn thành kỳ thi sát hạch về lý thuyết và thực hành, đạt...

Có phải mua bán đất giá rẻ bằng giấy viết tay, giờ được đòi lại khi giá tăng?

Có phải mua bán đất giá rẻ bằng giấy viết tay, giờ được đòi lại khi giá tăng?

Kiến thức - 6 giờ, 53 phút trước

Nhiều người từng vội bán đất bằng giấy tay với giá rẻ, đến khi giá đất tăng cao lại nảy sinh ý định đòi lại. Tuy nhiên, chuyên gia pháp lý khẳng định người...

Theo chính sách mới, người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được nhận ít nhất 2.000.000 đồng, cụ thể là?

Theo chính sách mới, người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được nhận ít nhất 2.000.000 đồng, cụ thể là?

Tin trong ngày - 6 giờ, 57 phút trước

Với chính sách mới, điều này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tăng cường an sinh xã hội, khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện.

Tại sao bàn thờ Thần Tài phải đặt dưới đất? Chuyên gia phong thủy tiết lộ điều bất ngờ

Tại sao bàn thờ Thần Tài phải đặt dưới đất? Chuyên gia phong thủy tiết lộ điều bất ngờ

Phong thủy - 6 giờ, 30 phút trước

Việc thờ cúng Thần Tài - Ông Địa với mong muốn cầu tài lộc, may mắn là một nét văn hóa quen thuộc của người Việt. Vậy vì sao bàn thờ Thần Tài luôn...

'Siêu' bão Kalmaegi cực mạnh sắp đổ bộ trực tiếp vào Việt Nam, 8 tỉnh được lệnh ứng phó khẩn cấp

'Siêu' bão Kalmaegi cực mạnh sắp đổ bộ trực tiếp vào Việt Nam, 8 tỉnh được lệnh ứng phó khẩn cấp

Tin trong ngày - 7 giờ, 30 phút trước

Theo thông tin từ Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), bão Kalmaegi đang di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh và sẽ được phát tin bão khẩn cấp ngay...

Sập tường Hoàng thành Huế do mưa lũ

Sập tường Hoàng thành Huế do mưa lũ

Tin trong ngày - 7 giờ, 31 phút trước

Chiều 4/11, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã có thông tin về sự cố đoạn tường phía Bắc Hoàng thành Huế bị hư hỏng, đổ sập.

Viện kiểm sát đề nghị hình phạt với ca sĩ Vũ Hà về hành vi đánh bạc

Viện kiểm sát đề nghị hình phạt với ca sĩ Vũ Hà về hành vi đánh bạc

Chuyện làng sao - 7 giờ, 38 phút trước

VKSND đề nghị cựu phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ cũ 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù, riêng ca sĩ Vũ Hà bị đề nghị phạt tiền.

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Tư ngày 5 tháng 11 (tức 16 tháng 9 âm lịch)?

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Tư ngày 5 tháng 11 (tức 16 tháng 9 âm lịch)?

Đời sống số - 9 giờ, 33 phút trước

Thứ tư, ngày 5 tháng 11, ngày 16 tháng 9 âm lịch, là năm Tỵ, tháng Bính Tuất và ngày Mậu Dần. Trong hào quang này, những con giáp nào cần đặc biệt thận...

Bất ngờ với một dòng xe máy điện có thể chạy một mạch Hà Nội - Nghệ An, không cần cắm sạc vẫn có điện chạy tiếp

Bất ngờ với một dòng xe máy điện có thể chạy một mạch Hà Nội - Nghệ An, không cần cắm sạc...

Sản phẩm hot - 9 giờ, 53 phút trước

Với khả năng di chuyển quãng đường lên đến 325 km sau mỗi lần đổ đầy bình xăng 3 lít, SYM PE3 hứa hẹn sẽ giải quyết bài toán về quãng đường và nỗi...

Hãy làm bài kiểm tra tâm lý cực kỳ chính xác này: Chọn loài hoa yêu thích để tìm hiểu ấn xem bạn tạo tượng gì cho người khác?

Hãy làm bài kiểm tra tâm lý cực kỳ chính xác này: Chọn loài hoa yêu thích để tìm hiểu ấn xem...

Đời sống số - 9 giờ, 53 phút trước

Có một bài kiểm tra tâm lý cho phép bạn phản ánh nội tâm của mình bằng cách chọn loài hoa yêu thích. Hãy xem người khác đánh giá bạn như thế nào và...

Người xưa có câu: 'Nếu ngày 15 tháng 9 mà trời nắng thì ngay cả góa phụ cũng lo lắng'. Vậy hôm nay, ngày 15 tháng 9 trời nắng thì có nghĩa là gì?

Người xưa có câu: 'Nếu ngày 15 tháng 9 mà trời nắng thì ngay cả góa phụ cũng lo lắng'. Vậy hôm...

Kiến thức - 9 giờ, 7 phút trước

"Hôm nay, ngày 15 tháng 9, bầu trời trong xanh có phải là dấu hiệu của một mùa đông ấm áp đang đến gần? Một câu tục ngữ cổ đã cảnh báo: 'Bầu trời...

Đặng Lê Nguyên Vũ nhấn mạnh: 3 điều một người đàn ông phải làm cho con, dù 'không có thời gian ôm ấp'

Đặng Lê Nguyên Vũ nhấn mạnh: 3 điều một người đàn ông phải làm cho con, dù 'không có thời gian ôm...

Tin trong ngày - 9 giờ, 28 phút trước

"Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ từng có chia sẻ sâu sắc về trách nhiệm và ba điều quan trọng nhất ông muốn làm cho các con của mình.