Quỳnh Lương: 'Tôi giữ kẽ với trai độc thân nhiều hơn vì những người đã có vợ đều hiểu chỉ là anh em'

13:36 26/03/2023

Diễn viên Quỳnh Lương đã có chia sẻ về lần đầu đảm nhận vai phản diện giật chồng bạn thân trên màn ảnh. Cô cũng không ngại nói về chuyện bị nghi tăm tia bạn diễn có gia đình và bị khơi lại chuyện hôn nhân xưa cũ.

Chào Quỳnh Lương, trở lại màn ảnh lần này với một vai phản diện trong "Mặt trời mùa đông", bạn có áp lực gì không?

Áp lực không chỉ ở vai phản diện mà vì tôi theo dự án "Mặt trời mùa đông" lúc bản thân lúc chưa có nhiều kinh nghiệm. Trong quá trình quay phim kinh nghiệm ít, vào phim muộn hơn mọi người tầm một tháng khi kết thúc phim kia xong vào luôn phim này nên thời gian chuẩn bị hầu như không có nhiều nên áp lực rất nhiều. Nếu như mọi người ghét vai ác này là sự thành công vì tôi đã diễn tròn vai nhưng sợ với kinh nghiệm ít mọi người sẽ bảo diễn dở, đơ. Nhiều áp lực vô hình đặt vào vai diễn này.

Khi diễn một vai ác được người xem không thích đôi khi có người sẽ bị mất người hâm mộ, quảng cáo. Bạn có sợ vấn đề này không?

Tôi không sợ việc mất người hâm mộ vì đó là nhân vật tôi tham gia. Tôi ngoài đời là người độc ác mới là điều đáng lo. Đây chỉ là một nhân vật trong phim mọi người ghét nhân vật đó sẽ không ghét mình bên ngoài vì ngoài đời có nhiều anh chị diễn vai ác chỉ bị ghét nhân vật không bị ghét bên ngoài nên tôi không lo sợ điều đó lắm. Việc hợp tác với nhãn hàng nếu vai diễn tôi được chú ý nhiều là điều nhãn hàng mong muốn.

Gương mặt của bạn rất sắc sảo và cá tính, khi đóng vai ác sẽ hợp hơn. Nếu phim này nhân vật của bạn được đón nhận bạn có sẵn sàng gia nhập hội ác nữ không?

Tôi không phải sẵn sàng, như tôi chia sẻ mọi thứ đến với tôi là cơ hội dành cho tôi nên sau này mọi người cho tôi đóng vai ác, vai hài hay hiền cũng được. Tất cả dự án tôi xem đó là cơ hội và tôi vẫn đang trong quá trình học hỏi nhiều ở các đàn anh đàn chị đi trước. Mỗi một dự án sẽ gặp mỗi người khác nhau, học kinh nghiệm khác nhau nên tôi không có vấn đề chỉ chọn con đường làm ác nữ.

diễn viên Quỳnh Lương, sao Việt

diễn viên Quỳnh Lương, sao Việt

diễn viên Quỳnh Lương, sao Việt

Bạn đã tham gia phim truyền hình miền Bắc và miền Nam. Về nhịp độ và phong cách làm việc giữa hai miền có gì khác nhau không?

Ngoài Bắc mọi thứ chậm hơn mọi người có thời gian chuẩn bị các thứ, diễn cũng cho mình thời gian nhiều hơn. Trong Nam mọi người làm quen và tôi làm việc với các diễn viên gạo cội nên anh chị diễn siêu nhanh, vào một cái là cảm xúc có sẵn và diễn ngay. Tôi đang tâm trạng mình là người mới, được mọi người chiều cho thời gian lấy cảm xúc. Tôi vào một cái đang tâm lý chuẩn bị mọi người đã vào cảm xúc nên tôi bị khớp. Hai phong cách làm việc khác nhau như vậy.

Vai diễn của bạn lần này trong "Mặt trời mùa đông" là một vai giật chồng của bạn. Thể loại vai này không mới trên màn ảnh, khi diễn bạn khai thác nét diễn như thế nào để không bị nhàm chán?

Vai diễn giật chồng của bạn là lần đầu tôi diễn. Ngoài đời tôi luôn có tiêu chí hàng đầu trong cuộc sống của mình là không bao giờ làm người thứ ba. Nên khi vào vai diễn này tôi có xem qua phiên bản Hàn trước. Tôi cũng là người lâu lâu xem phim thấy những vai tiểu tam, tôi cũng học những vai diễn đó và kết hợp vào vai diễn của minh làm sao cho hay. Tôi nghĩ tiểu tam có nhiều loại, trong phim này gần như là giật chồng nhưng nếu mọi người theo dõi từ đầu đến cuối nó về pháp luật là mối quan hệ trái pháp luật nhưng về tình cảm hai con người này yêu nhau thật. Mọi người xem phim sẽ biết, nhân vật này có nhiều điều khó nói.

Có thể nói bạn bây giờ là một diễn viên có tên tuổi. Khi diễn viên có tên tuổi sẽ nâng cao yêu cầu của họ, bạn có như vậy không?

Tôi chưa kịp yêu sách, đợt này không có ai mời tôi tham gia phim cả. Tôi đã có nhiều dự án nhưng tôi không nghĩ mình có tên tuổi, Tôi vẫn nghĩ mình đang học hỏi. Trong thời gian vừa rồi tôi đi liên tiếp 5 phim. Thời điểm hiện tại tôi đang chững lại cho mình thời gian nghỉ ngơi và hiện tại tôi đang tham gia chương trình “Trời sinh một cặp" nên dồn thời gian để tập luyện thi chương trình xong sẽ dành thời gian nghỉ ngơi chọn dự án phù hợp nhất với tôi. Khi mới vào nghề vai diễn nào tôi cũng đóng miễn có phim là được. Bây giờ tôi sẽ chọn những vai diễn phù hợp với khả năng của mình để mọi người đón nhận công sức của tôi theo một cách tích cực và tròn trịa hơn. Tôi là người ngày xưa như thế nào bây giờ vẫn như vậy chỉ có khác kinh nghiệm diễn xuất tốt hơn, tôi không phải là người đòi hỏi yêu sách nhiều miễn sao phù hợp với vai diễn là được.

Trong phim Đừng làm mẹ cáu có một điều không hay là bạn bị khán giả nói tâm tia bạn diễn Bình An. Khi tham gia những phim sau bạn có giữ kẽ với các diễn viên nam không?

Quan niệm của tôi khi làm nghề với nhau sẽ chỉ là vai diễn, không bao giờ tôi lấy chuyện tình cảm cá nhân xen vào vai diễn. Tôi luôn giữ thái độ nhất định đối với mọi người không chỉ riêng với nam mà nữ cũng vậy. Khi thân ngoài đời sẽ khác, con các anh chị đồng nghiệp, trong ekip trong phim tôi luôn giữ nguyên thái độ. Với tôi, mọi cảm xúc chỉ là con người với con người không phải như bạn diễn phải như này ekip như kia. Tôi đối xử với ai cũng như vậy, không phải giữ kẽ. Nếu với người đã có gia đình, tất nhiên tôi hạn chế những việc thân thiết quá đáng. Tôi giữ kẽ với trai độc thân nhiều hơn vì những người đã có vợ làm nghề này sẽ hiểu hơn rất nhiều chỉ là anh em thân thiết. Những người độc thân mới dễ drama, nếu như tôi giữ kẽ sẽ giữ với những người chưa có người yêu.

Bạn là một người rất thẳng thắn lúc nào cũng sẵn sàng đối đầu với tất cả thị phi quanh mình. Khi sẵn sàng đáp trả như vậy bạn thấy trong đó có những cái lợi như nào?

Tôi không nghĩ việc đáp trả đó có lợi hay hại, quan điểm có tôi ở đây là đúng nhận sai cải. Nếu mọi người nói sai cứ cãi cho mọi người hiểu, tôi không phải là người để cho mọi người thích nghĩ gì là nghĩ. Những lúc tôi rảnh sẽ làm những clip xàm xí về việc đó, bận quá thì mặc kệ. Nhưng tôi không thích người khác nghĩ sai về tôi, cách tôi sống là để bảo vệ tôi nên bất kì tin đồn hay điều gì đó tiêu cực ảnh hưởng cuộc sống của tôi tôi sẽ đứng lên bảo vệ chính mình.

diễn viên Quỳnh Lương, sao Việt

diễn viên Quỳnh Lương, sao Việt

diễn viên Quỳnh Lương, sao Việt

Gần đây có nhiều clip bạn nói về cuộc hôn nhân cũ lên xu hướng lại. Bạn có sợ những clip đó làm chồng cũ và gia đình bên hồng cũ khó chịu không?

Chồng cũ hay gia đình chồng cũ chưa kịp khó chiui thì bản thân tôi khó chịu vì những chuyện đó là chuyện qua lâu rồi. Lúc tôi trả lời phỏng vấn rất nhiều câu, mọi người cứ hay lôi chuyện đời tư ra. Tới bây giờ báo chí nào hỏi về những chuyện trong quá khứ tôi sẽ không trả lời. Tôi không phải người chảnh chọe, khó tính, khó gần hay coi thường người khác nhưng tôi không thích khi mọi người soi mói đời tư quá nhiều. Thật ra những chuyện này tôi đã chia sẻ nhiều và đủ cho mọi người hiểu. Bây giờ công việc báo chí có rất nhiều vấn đề khai thác không chỉ có chuyện này để khai thác nên tôi cảm thấy khó chịu. Thật ra việc cũng không ảnh hưởng đến hiện tại của tôi, hiện tại tôi đang sống rất vui vẻ. Bản thân tôi có năng lực, thực lực, có dự án, tôi là người không thích lôi đời tư, chia sẻ nhiều về con cái trên mạng xã hội vì tôi muốn tiếp cận mọi người bằng năng lực và vai diễn của minh, không muốn tiếp cận mọi người bằng chuyện đời tư nên chuyện đó thực sự làm bản thân tôi khó chịu.

Bạn từ những không có gì đi lên, trên con đường đó bạn đã học được gì để bản thân có thể mạnh mẽ bước tiếp?

Trong cuộc sống tôi luôn có câu: "Cây ngay không sợ chết đứng" chỉ cần tôi làm đúng sẽ không sơ ai hại.

Một mình nuôi con bạn đã tập cho mình điều gì khiến bản thân hài lòng nhất?

Một mình nuôi con rất nhiều cái, không cảm thấy hài lòng điều gì vì mỗi ngày mỗi khác. Với tôi mọi thứ đang bình thường không có gì hài lòng và hối tiếc.

Con trai của bạn có biết mẹ mình là người nổi tiếng và có xem phim mẹ đóng không?

Bây giờ đã biết và bạn ấy không xem phim của tôi đóng.

Như bạn của bé có xem phim bạn cùng về kể lại cho bé có khi nào bé nói mẹ bạn đóng vai ác. Bạn có nghĩ con mình sẽ khuyên mình đừng đóng vai ác không?

Tôi chưa gặp trường hợp đó và tôi nghĩ con mình hiểu đó là nhân vật, bạn lớn và hiểu được nhiều cái.

Cảm ơn Quỳnh Lương về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Xuân Lan hiếm hoi tiết lộ đời sống hôn nhân, đạo diễn Ngọc Lâm nói về mối quan hệ với con gái riêng của vợ

Xuân Lan hiếm hoi tiết lộ đời sống hôn nhân, đạo diễn Ngọc Lâm nói về mối quan hệ với con gái...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 1 giờ trước

Siêu mẫu Xuân Lan và đạo diễn Ngọc Lâm đã có những chia sẻ gây chú ý về đời tư cá nhân trên sóng một chương trình của nhà đài VTV.

Kim Lý đưa hai con đến đà Nẵng ủng hộ tinh thần cho Hà Hồ, Leon gây chú ý vì vết thương ở cằm

Kim Lý đưa hai con đến đà Nẵng ủng hộ tinh thần cho Hà Hồ, Leon gây chú ý vì vết thương...

Nhí - 1 ngày, 2 giờ trước

Chỉ còn vài ngày nữa là đêm nhạc Hà Hồ sẽ diễn ra, Kim Lý đã đưa hai con cùng gia đình đến ủng hộ cho bà xã.

Cháu gái cố NSƯT Vũ Linh tuyên bố sợ xuất hiện và quyết tự giải bày cho bản thân bằng cách khác

Cháu gái cố NSƯT Vũ Linh tuyên bố sợ xuất hiện và quyết tự giải bày cho bản thân bằng cách khác...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Em ruột và cháu ruột của cố NSƯT Vũ Linh là Hồng Nhung và Hồng Phượng đã có mặt tại mộ phần của ông để thắp hương và theo dõi chuyện thi công.

Đọ sắc với dàn mĩ nhân đình đám, Đặng Thu Thảo tiết lộ bí quyết để không lép vế mà fans 'hú hồn'

Đọ sắc với dàn mĩ nhân đình đám, Đặng Thu Thảo tiết lộ bí quyết để không lép vế mà fans 'hú...

Hoa Hậu - 1 ngày, 2 giờ trước

Hoa hậu Đặng Thu Thảo hiếm hoi khoe ảnh đọ sắc bên nhiều mĩ nhân đình đám của showbiz.

Lã Thanh Huyền tung bộ ảnh cực sexy với đồ tắm, tiết lộ con trai có tài năng này

Lã Thanh Huyền tung bộ ảnh cực sexy với đồ tắm, tiết lộ con trai có tài năng này

Chuyện làng sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Loạt ảnh mới của Lã Thanh Huyền đang thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả.

Bảo Thy diện cả cây hàng hiệu trong ngày sinh nhật vẫn không nổi bằng hai nhân vật này!

Bảo Thy diện cả cây hàng hiệu trong ngày sinh nhật vẫn không nổi bằng hai nhân vật này!

Chuyện làng sao - 49 phút trước

Ca sĩ Bảo Thy đã xả kho ảnh sinh nhật của mình khiến dân tình trầm trồ về sự xa hoa.

Mỹ nhân 'hồng nhan họa thủy số 1 Hông Kông', khiến 2 tỷ phú phá sản, đã 59 tuổi mà phong thái vẫn như ngày nào

Mỹ nhân 'hồng nhan họa thủy số 1 Hông Kông', khiến 2 tỷ phú phá sản, đã 59 tuổi mà phong thái...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 20 phút trước

Chương Tiểu Huệ là một mỹ nhân nổi tiếng của xứ hương cảng thập niên 90 với thân hình gợi cảm và gương mặt hoàn mỹ.

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 4/6/2023: Tuổi Sửu công việc gặp bất lợi, Ngọ có tin vui tài chính

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 4/6/2023: Tuổi Sửu công việc gặp bất lợi, Ngọ có tin vui tài chính...

Đời sống số - 2 giờ, 34 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong chủ nhật ngày 4/6/2023.

Shark Bình bày tỏ tình cảm với Phương Oanh trước bạn bè, còn gọi bằng từ ngọt lụi tim này!

Shark Bình bày tỏ tình cảm với Phương Oanh trước bạn bè, còn gọi bằng từ ngọt lụi tim này!

Chuyện làng sao - 2 giờ, 24 phút trước

Shark Bình khiến cư dân mạng ngưỡng mộ vì cách cưng chiều Phương Oanh.

Im ắng sau 2 năm chia tay Thái Trinh, Quang Đăng công khai bạn gái

Im ắng sau 2 năm chia tay Thái Trinh, Quang Đăng công khai bạn gái

Chuyện làng sao - 2 giờ, 26 phút trước

Quang Đăng chính thức công khai nửa kia của mình sau 2 năm chia tay Thái Trinh.

Hoài Lâm ngoài đời qua góc máy khán giả: Tăng cân thấy rõ, lộ 'bụng bia' lùm...

Song Hye Kyo cũng phải thua đau trước hai mỹ nhân U50 sở hữu nhan sắc trẻ như gái đôi mươi này

Song Hye Kyo cũng phải thua đau trước hai mỹ nhân U50 sở hữu nhan sắc trẻ như gái đôi mươi này...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 27 phút trước

Nữ diễn viên Lee Yo Won và Kim Gyu Ri đều có diện mạo xinh đẹp cùng vóc dáng "vạn người mê".

Sau mùa hè, tôi mới nhận ra: “Không quần áo cầu kỳ, trang điểm nhẹ nhàng” là mẹo dành cho phụ nữ ngoài 40

Sau mùa hè, tôi mới nhận ra: “Không quần áo cầu kỳ, trang điểm nhẹ nhàng” là mẹo dành cho phụ nữ...

Thời trang + - 4 giờ, 31 phút trước

Khi một người bước qua tuổi trung niên, chỉ khi biết buông bỏ những phồn vinh và phức tạp, họ mới có thể khiến cuộc sống của mình trở nên thanh thản và bình...

Hoa hậu Tiểu Vy gây sốt khi 'chơi lớn' tặng nhà mới cho bố mẹ, đã xinh đẹp lại còn có hiếu!

Hoa hậu Tiểu Vy gây sốt khi 'chơi lớn' tặng nhà mới cho bố mẹ, đã xinh đẹp lại còn có hiếu!...

Thảm đỏ sao - 4 giờ, 19 phút trước

Căn nhà của Tiểu Vy tặng cho bố mẹ rất khang trang và rộng rãi.

Trong gia đình, những kiểu người thân này thường có xu hướng 'ra đi' sớm, bạn cần quan tâm đến họ nhiều hơn!

Trong gia đình, những kiểu người thân này thường có xu hướng 'ra đi' sớm, bạn cần quan tâm đến họ nhiều...

Kiến thức - 4 giờ, 20 phút trước

Trong số tất cả những cú sốc lớn mà một người có thể trải qua, sự “ra đi” của một người thân yêu có lẽ là đáng sợ nhất. Tất cả những điều này...

Một sao nam bất ngờ lên tiếng về thông tin muốn theo đuổi Chi Pu

Một sao nam bất ngờ lên tiếng về thông tin muốn theo đuổi Chi Pu

Chuyện làng sao - 4 giờ, 23 phút trước

Thông tin sao nam này muốn theo đuổi Chi Pu đang thu hút sự quan tâm lớn từ khán giả.

Làm trà đào tại nhà thường bị nhũn, nổi váng vì bỏ qua bước này, đọc để tránh

Làm trà đào tại nhà thường bị nhũn, nổi váng vì bỏ qua bước này, đọc để tránh

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 24 phút trước

Trong số những loại trà hoa quả giải nhiệt mùa hè, thật thiếu sót nếu bỏ qua trà đào. Ăn miếng đào giòn giòn, thơm thơm cùng với nước uống ngọt thanh, ai cũng...

Chỉ mất một tuần để đáp xuống mặt trăng, tại sao hơn 50 năm không ai đến thăm?

Chỉ mất một tuần để đáp xuống mặt trăng, tại sao hơn 50 năm không ai đến thăm?

Kiến thức - 4 giờ, 24 phút trước

Việc khám phá thế giới của con người đã diễn ra kể từ ngày có nền văn minh nhân loại. Người xưa đã khám phá nhiều vùng khác nhau trên trái đất và dựng...

Tai luôn ngứa nhưng không thể lấy ra được gì? Nhắc nhở: chú ý hơn đến 4 vấn đề của cơ thể

Tai luôn ngứa nhưng không thể lấy ra được gì? Nhắc nhở: chú ý hơn đến 4 vấn đề của cơ thể...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 25 phút trước

Khi ngứa tai, chúng ta thường dùng ngón tay hoặc ngoáy tai ngoáy ngoáy, không cần biết có moi được đồ vật ra hay không, sau khi ngoáy xong chúng ta luôn cảm thấy...

Thúy Nga khoe vườn hoa vừa hoàn thiện trước biệt thự, nhìn là hiểu chăm sóc cỡ nào

Thúy Nga khoe vườn hoa vừa hoàn thiện trước biệt thự, nhìn là hiểu chăm sóc cỡ nào

Nhà Sao - 6 giờ, 42 phút trước

Thúy Nga đã chia sẻ hình ảnh vườn hoa sau khi được cô xây hoàn thiện trông vô cùng thẩm mĩ.

Đi chích ngừa, con gái Phạm Quỳnh Anh khiến dân mạng thích thú vì biểu cảm siêu yêu này!

Đi chích ngừa, con gái Phạm Quỳnh Anh khiến dân mạng thích thú vì biểu cảm siêu yêu này!

Chuyện làng sao - 6 giờ, 43 phút trước

Phạm Quỳnh Anh đưa con gái thứ ba đi chích ngừa và cái kết gây bất ngờ với cư dân mạng.

Hoài Lâm ngoài đời qua góc máy khán giả: Tăng cân thấy rõ, lộ 'bụng bia' lùm lùm

Hoài Lâm ngoài đời qua góc máy khán giả: Tăng cân thấy rõ, lộ 'bụng bia' lùm lùm

VIDEO - 6 giờ, 45 phút trước

Người hâm mộ bắt gặp Hoài Lâm tại một quán ăn. Theo đó, giọng ca Hoa nở không màu diện trang phục giản dị với quần tây và áo thun lộ vẻ ngoài tròn...

Chỉ bạn mẹo pha dung dịch diệt ruồi muỗi từ 3 nguyên liệu nhà nào cũng có, hiệu quả không kém thuốc chuyên dụng

Chỉ bạn mẹo pha dung dịch diệt ruồi muỗi từ 3 nguyên liệu nhà nào cũng có, hiệu quả không kém thuốc...

Kiến thức - 6 giờ, 45 phút trước

Muỗi xuất hiện và sinh sản khá nhanh trong mùa hè. Để tránh bị chúng tấn công, hãy dùng đến thủ thuật này.

Bảo Thy bị Võ Hoàng Yến ném xuống nước phũ phàng, sự thật là gì?

Bảo Thy bị Võ Hoàng Yến ném xuống nước phũ phàng, sự thật là gì?

VIDEO - 6 giờ, 46 phút trước

Võ Hoàng Yến cùng một người bạn bế Bảo Thy rồi "phũ phàng" ném cô xuống nước. Được biết, sự việc diễn ra trong bữa tiệc sinh nhật của Bảo Thy, ngay sau khi...

Chồng cũ Ngọc Lan xuất hiện bên cô gái lạ, nhan sắc nam diễn viên quá khác trước

Chồng cũ Ngọc Lan xuất hiện bên cô gái lạ, nhan sắc nam diễn viên quá khác trước

Chuyện làng sao - 7 giờ, 48 phút trước

Chồng cũ Ngọc Lan là Thanh Bình đã xuất hiện với ngoại hình gây chú ý với một cô gái lạ.

Lời cảnh báo của một phụ nữ 35 tuổi: Đàn bà có đủ 2 điểm này sẽ khổ nửa đời sau!

Lời cảnh báo của một phụ nữ 35 tuổi: Đàn bà có đủ 2 điểm này sẽ khổ nửa đời sau!

Tâm sự - 7 giờ, 49 phút trước

Cuộc đời vất vả không thể trách cha mẹ, càng không thể trách xã hội, mỗi người phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình. Nếu tới tuổi ngoài 30 mà trong cuộc...