Quyền Linh rời showbiz?

16:00 31/08/2012

"Khi nổi tiếng rồi, tôi nhận ra nó cũng bình thường thôi. Vậy mà có lúc tôi đã quay cuồng vì nó. Danh vọng cũng chẳng đáng gì", nam MC chia sẻ.

- Khó có thể gặp được Quyền Linh lúc này, hình như anh quá bận rộn với công việc?

- Tôi bận không chỉ vì lịch quay các chương trình truyền hình dày đặc đã lỡ ký hợp đồng, mà còn bởi những công việc vì cộng đồng đang theo đuổi. Trong vai trò Phó Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim, tôi chỉ có việc duy nhất là đi vận động mạnh thường quân đóng góp kinh phí giúp chúng tôi thực hiện các dự án, trong đó có dự án mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo, càng giải quyết  được nhiều ca mổ tim càng tốt. Với tôi, đó là sứ mệnh cấp bách và tuyệt đối.

- Phần lớn nghệ sĩ khi đang gặp thời cứ lao vào làm việc để kiếm được thật nhiều tiền, còn anh lại lao vào những việc mà thường khi đã về chiều người ta mới nghĩ đến?

- Tôi đã kiếm được nhiều tiền từ các chương trình giải trí và khi mình có được may mắn phải nghĩ đến người khác kém may mắn hơn. Càng giúp được nhiều cháu mổ tim, tôi thấy mình càng thành công.


Quyền Linh trong chương trình Vượt lên chính mình.

- Nhưng chắc chắn anh phải gặt hái được điều gì đó cho mình qua công việc này?

- Tính tôi nhiệt tình nên nhiều khi nhiệt tình quá cũng khiến người khác hiểu không hay về công việc tôi làm. Tôi cũng nghe người ta nói rằng tôi làm vì tiền.

Khi đi quay Vượt lên chính mình, tôi nhận được thù lao nhưng nhìn cảnh cơ hàn của người dân, tôi chẳng đặng lòng. Người chính thức được chương trình giúp đỡ chỉ có một, trong khi bao quanh đó là hàng trăm trường hợp khác nghèo khổ không kém nhưng lại thiếu may mắn hơn. Thế là chúng tôi mỗi người góp một ít tiền để giúp họ. Nhiều khi về đến nhà, tôi chẳng còn một đồng trong túi. Hay với chương trình Hiểu về trái tim, mọi nguồn thu đều được một công ty kiểm toán kiểm soát. Tôi muốn đến một nơi nào đó để vận động quyên góp thì phải bỏ tiền túi để chi phí. Chúng tôi đâu có quyền lấy tiền trong quỹ để làm chi phí cho cá nhân.

- Nhiều khi điều tiếng không phải là tiền, công việc anh đang làm cho anh thêm không ít tiếng tăm chẳng hạn?

- Ở tuổi này, qua bao trải nghiệm, nổi tiếng với tôi chẳng còn ý nghĩa gì. Cái tôi mong là một cuộc sống bình yên. Tôi đâu còn trẻ để ham hố tìm kiếm điều đó, nhất là khi tôi đã mất cả tuổi trẻ để chạy theo nó.

- Anh đã chạy theo sự nổi tiếng và có được nó như mong đợi còn gì?

- Cái gì cũng có giá của nó. Tôi theo đuổi nghệ thuật mà bảo tôi chẳng cần nổi tiếng thì xạo quá. Tôi trẻ tuổi và cũng khát khao cháy bỏng được là người nổi tiếng. Tôi đã nổi tiếng đấy chứ, chỉ có điều cái giá tôi phải trả đắt lắm. Tới giờ, tôi mang trong người một đống bệnh, từ đau bao tử nặng, viêm cuống họng đến mức bác sĩ phải chỉ định không được nói nữa, viêm da vì dang nắng quá nhiều và nặng nhất là bệnh sốt rét cấp tính cùng căn bệnh đau đầu kinh niên. Thế nhưng, những cơn đau thể xác chẳng thấm gì với việc người thân ngày càng mất niềm tin ở mình. Tôi mải chạy theo mục tiêu công danh đến nỗi những ngày lễ Tết, giỗ chạp, hội họp gia đình, tôi chẳng bao giờ có mặt.

Quan trọng hơn, khi nổi tiếng rồi, tôi nhận ra nó cũng bình thường thôi. Vậy mà có lúc tôi đã quay cuồng vì nó. Danh vọng cũng chẳng đáng gì. Cuối cùng, tôi cũng nhận ra có những điều quan trọng gấp ngàn lần những tham vọng thời tuổi trẻ.

- Và anh tiếc nuối vì điều đó?

- Những gì đã qua đều trở thành những trải nghiệm vô giá. Tôi tiếc là mình đã đánh đổi quá nhiều cho nó. Dẫu gì, nếu không trải qua những điều ấy, chắc chắn tôi đã chẳng trưởng thành và nhận ra những bài học có ích cho bản thân như bây giờ.

- Thật khó để mọi người tin anh theo đuổi những công việc cộng đồng mà chẳng mưu cầu gì!

- Đó cũng là thắc mắc của nhiều người và tôi tin họ có lý do để nghĩ như vậy. Ai cũng cần tiền nhưng đến ngưỡng nào đó, tự nhiên họ sẽ nhận ra tiền bạc, vật chất phù du lắm. Tôi lại là người chẳng ham làm giàu. Còn nổi tiếng,  bây giờ ít nhiều công chúng đều biết đến tôi hoặc giả có nổi tiếng hơn, tôi chẳng biết dùng điều ấy để làm gì.

Không ít lần, vợ tôi khóc lóc bảo anh đừng làm nữa vì tôi đã không được gì lại còn mang thêm bệnh trong người. Đôi lần, chính tôi cũng khóc bởi người khác hiểu sai ý nghĩa những việc tôi làm. Có lần tôi định bụng sáng mai sẽ nói với nhà sản xuất không làm mấy chương trình từ thiện nữa, nhưng tối đó nhận được tin có một trường hợp cần giúp đỡ, tôi lại mang ba lô lên đường từ 4h sáng. Có lẽ công việc này đã là một cái nghiệp của tôi.


Gia đình Quyền Linh

- Làm nghệ sĩ thâm niên, những tưởng anh đã quen với lời đồn, với thị phi chứ?

- Tôi quen với nó nhưng điều đó không đồng nghĩa tôi đủ sức để chống chọi hay phớt lờ được nó. Tôi được như hiện tại cũng nhờ khán giả yêu mến và ban tặng. Tôi nghĩ đến lúc tôi phải làm gì đó để đền đáp ân tình khán giả tặng cho mình. Đó chính là lý do tôi không ngại lăn xả vào những việc tôi thấy có ý nghĩa và mặc kệ thị phi.

- Điều đó lý giải vì sao không còn thấy anh làm nhiều công việc chuyên môn nữa?

- Với tôi, những gì tôi đã trải qua và đã có là quá đủ. Nói thật, từ lâu rồi tôi không còn nghĩ đến làm nghề nữa. Điều quan trọng lúc này là làm thế nào để giúp được càng nhiều người càng tốt. Trước đây, ai chê bai dè bỉu vai diễn của tôi không đúng, tôi buồn ghê lắm. Còn bây giờ, tôi xem điều ấy rất bình thường. Điều tôi luôn thao thức là người tôi có thể giúp còn ít quá, trong khi người khó khăn thì nhiều.

- Chắc chắn anh phải gặp biến cố gì mới khiến cho anh thay đổi lớn đến thế?

- Chẳng có biến cố gì đặc biệt cả, nếu cuộc sống của bạn chỉ tiếp xúc với những mảnh đời nghèo khổ, tôi tin chắc bạn cũng phải suy nghĩ đôi điều. Trước đây, tôi chỉ ao ước có được căn nhà chừng 15m2 để có chỗ ngủ, bây giờ tôi có căn nhà rộng hơn nhiều. Trước đây, tôi mong có gia đình ấm cúng với một đứa con, bây giờ, tôi có một người vợ hiểu mình cùng 2 đứa con xinh xắn, ngoan ngoãn. So với ước mơ, tôi đã đạt được điều lớn hơn thế nhiều lần thì tôi còn mong gì. Không phải ai cũng làm được điều họ muốn đâu. Điều tôi muốn làm là những gì có ích để tri ân khán giả và tôi đang làm được. Mỗi ngày, tôi luôn cảm ơn cuộc đời đã cho tôi làm những điều có ích.

- Như vậy, anh quyết bỏ nghiệp diễn thật?

- Tới khi nào tôi không còn vướng víu những công việc hiện tại, tôi sẽ trở lại. Tôi nghĩ sẽ lâu lắm vì tôi biết công việc tôi đang theo chỉ mới bắt đầu và nó cần quãng đường dài để nỗ lực. Có thể, về già, khi không còn đi đó đây được nữa, tôi sẽ trở lại cho khỏi nhớ nghề.

Người Lao Động
Loading...
'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My được chồng tặng nhẫn kim cương 5 tỷ nhân kỷ niệm ngày cưới

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My được chồng tặng nhẫn kim cương 5 tỷ nhân kỷ niệm ngày cưới

Chuyện làng sao - 4 giờ, 31 phút trước

Không chỉ tổ chức một bữa tiệc kỷ niệm ngày cưới hoành tráng mà ông xã còn tặng Diễm My một chiếc nhẫn kim cương đắt giá.

Minh Triệu thả rông ngực trần táo bạo, Kỳ Duyên vội vào bình luận: 'Chết dở, mặc kín thế này thì chả sợ trúng gió nhỉ?'

Minh Triệu thả rông ngực trần táo bạo, Kỳ Duyên vội vào bình luận: 'Chết dở, mặc kín thế này thì chả...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 12 phút trước

Động thái mới của bộ đôi mỹ nhân đình đám tiếp tục gây chú ý với dân mạng. Trong khi Minh Triệu 'thả thính' bằng bức ảnh táo bạo thì cô bạn Kỳ Duyên...

Hoa hậu Ngọc Châu, siêu mẫu Trần Mạnh Khang là đại diện của Việt Nam tại Miss/Mr Supranational 2019

Hoa hậu Ngọc Châu, siêu mẫu Trần Mạnh Khang là đại diện của Việt Nam tại Miss/Mr Supranational 2019

Hoa Hậu - 4 giờ, 12 phút trước

Mới đây, Hoa hậu Hải Dương đã chính thức công bố hai gương mặt sẽ đại diện cho Việt Nam chinh chiến tại Miss/Mr Supranational 2019, đó là Hoa hậu Ngọc Châu và siêu...

Scandal dùng đồ fake vừa lắng Sĩ Thanh bất ngờ công bố người yêu mới, danh tính mới cực bất ngờ

Scandal dùng đồ fake vừa lắng Sĩ Thanh bất ngờ công bố người yêu mới, danh tính mới cực bất ngờ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 23 phút trước

Bạn trai mới của Sĩ Thanh chính là nam diễn viên Huỳnh Phương của FapTV.

Tố một nhãn hàng lợi dụng hình ảnh, Chúng Huyền Thanh bị dọa kiện vì tội vu khống

Tố một nhãn hàng lợi dụng hình ảnh, Chúng Huyền Thanh bị dọa kiện vì tội vu khống

Chuyện làng sao - 5 giờ, 32 phút trước

Một nhãn hàng chăm sóc mẹ bầu đã lợi dụng hình ảnh của Chúng Huyền Thanh để quảng cáo trên mạng xã hội. Khi đại diện của cô lên tiếng nhắc nhở thì phía...

Người phụ nữ bất ngờ nhảy xuống khỏi xe buýt đang chạy, tử vong tại chỗ

Người phụ nữ bất ngờ nhảy xuống khỏi xe buýt đang chạy, tử vong tại chỗ

VIDEO - 3 giờ, 36 phút trước

Một người phụ nữ ở Trung Quốc bất ngờ nhảy khỏi xe buýt đang chạy và tử vong tại chỗ khiến nhiều người hoang mang.

Vụ anh cầm dao truy sát cả gia đình em trai ở Hà Nội: Nghi phạm thành khẩn khai báo, mong được khoan hồng

Vụ anh cầm dao truy sát cả gia đình em trai ở Hà Nội: Nghi phạm thành khẩn khai báo, mong được...

Dòng sự kiện - 3 giờ, 37 phút trước

Trực tiếp gặp luật sư bào chữa cho mình, nghi phạm truy sát cả gia đình em trai bày tỏ sự ăn năn, hối hận với hành vi phạm tội và mong muốn luật...

Ông chủ Nhật Cường đang bị truy nã đỏ trên toàn thế giới

Ông chủ Nhật Cường đang bị truy nã đỏ trên toàn thế giới

Dòng sự kiện - 3 giờ, 37 phút trước

Sau khi Bùi Quang Huy (ông chủ Công ty Nhật Cường) trốn khỏi nơi cư trú, Cảnh sát Việt Nam đã nhanh chóng phát lệnh truy nã toàn quốc và đề nghị Interpol truy...

Hát vài câu trong hit 'Cầu hôn' khi đi thực tập, cô giáo trẻ bất ngờ nổi như cồn trên mạng

Hát vài câu trong hit 'Cầu hôn' khi đi thực tập, cô giáo trẻ bất ngờ nổi như cồn trên mạng

Đời sống trẻ - 3 giờ, 59 phút trước

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một cô giáo cover ca khúc 'Cầu hôn' của Văn Mai Hương đã được cư dân mạng liên tục chia sẻ. Không chỉ hát hay, cô giáo...

Vắng đám bạn ồn ào, Jun Phạm lặng lẽ một mình thể hiện hit 'Cô đơn' trên 'chiếc xe quyền năng'

Vắng đám bạn ồn ào, Jun Phạm lặng lẽ một mình thể hiện hit 'Cô đơn' trên 'chiếc xe quyền năng'

VIDEO - 3 giờ, 59 phút trước

Trong khung cảnh trời mưa cùng với tiếng nhạc và giai điệu trầm buồn của Cô đơn, Jun Phạm đã khiến cho bầu không khí thực sự lắng lại. Tuy nhiên, sự yên tĩnh...

Món bánh giúp con tăng chiều cao vùn vụt

Món bánh giúp con tăng chiều cao vùn vụt

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 59 phút trước

Bổ sung canxi có thể nói là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Ngoài trứng và sữa mà nhiều người vẫn hay nghĩ tới, thì rong biển cũng là loại...

Huỳnh Phương - Bạn trai của Sĩ Thanh vừa công bố là ai?

Huỳnh Phương - Bạn trai của Sĩ Thanh vừa công bố là ai?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 12 phút trước

Ngay sau thông tin Sĩ Thanh chính thức thừa nhận chuyện tình cảm với Huỳnh Phương, nhiều người lập tức truy lùng thông tin về anh chàng này.

Tình cũ nhắn tin 'cà khịa' khoe mới lấy vợ, cô gái phản đòn khiến dân mạng hả hê

Tình cũ nhắn tin 'cà khịa' khoe mới lấy vợ, cô gái phản đòn khiến dân mạng hả hê

Đời sống trẻ - 3 giờ, 12 phút trước

Bị bạn trai cũ nhắn tin, cố tình xoáy sâu vào chuyện 'chắc vẫn cô đơn mấy năm nay nhỉ', cô gái đáp lại cực gắt.

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My được chồng tặng nhẫn kim cương 5 tỷ nhân kỷ niệm ngày cưới

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My được chồng tặng nhẫn kim cương 5 tỷ nhân kỷ niệm ngày cưới

Chuyện làng sao - 4 giờ, 31 phút trước

Không chỉ tổ chức một bữa tiệc kỷ niệm ngày cưới hoành tráng mà ông xã còn tặng Diễm My một chiếc nhẫn kim cương đắt giá.

Nghi vấn nữ lễ tân khách sạn bị phát tán clip nhạy cảm khiến dân mạng xôn xao

Nghi vấn nữ lễ tân khách sạn bị phát tán clip nhạy cảm khiến dân mạng xôn xao

Đời sống trẻ - 4 giờ, 31 phút trước

Mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện thông tin về một clip nóng 40 giây của nữ lễ tân khách sạn với bạn trai đã khiến cho dân mạng xôn xao, kèm...

Minh Triệu thả rông ngực trần táo bạo, Kỳ Duyên vội vào bình luận: 'Chết dở, mặc kín thế này thì chả sợ trúng gió nhỉ?'

Minh Triệu thả rông ngực trần táo bạo, Kỳ Duyên vội vào bình luận: 'Chết dở, mặc kín thế này thì chả...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 12 phút trước

Động thái mới của bộ đôi mỹ nhân đình đám tiếp tục gây chú ý với dân mạng. Trong khi Minh Triệu 'thả thính' bằng bức ảnh táo bạo thì cô bạn Kỳ Duyên...

Hoa hậu Ngọc Châu, siêu mẫu Trần Mạnh Khang là đại diện của Việt Nam tại Miss/Mr Supranational 2019

Hoa hậu Ngọc Châu, siêu mẫu Trần Mạnh Khang là đại diện của Việt Nam tại Miss/Mr Supranational 2019

Hoa Hậu - 4 giờ, 12 phút trước

Mới đây, Hoa hậu Hải Dương đã chính thức công bố hai gương mặt sẽ đại diện cho Việt Nam chinh chiến tại Miss/Mr Supranational 2019, đó là Hoa hậu Ngọc Châu và siêu...

Không cần thủ đoạn như Nhã tiểu tam, Quỳnh Nga vẫn 'đốn tim' đàn ông qua loạt hình mới

Không cần thủ đoạn như Nhã tiểu tam, Quỳnh Nga vẫn 'đốn tim' đàn ông qua loạt hình mới

Album ảnh sao - 4 giờ, 13 phút trước

Quỳnh Nga khoe vẻ đẹp cổ điển, quý phái và không kém phần gợi cảm trong loạt ảnh chụp thời trang. Gương mặt đẹp sắc sảo của nữ diễn viên khiến bất cứ đàn...

Scandal dùng đồ fake vừa lắng Sĩ Thanh bất ngờ công bố người yêu mới, danh tính mới cực bất ngờ

Scandal dùng đồ fake vừa lắng Sĩ Thanh bất ngờ công bố người yêu mới, danh tính mới cực bất ngờ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 23 phút trước

Bạn trai mới của Sĩ Thanh chính là nam diễn viên Huỳnh Phương của FapTV.

Tố một nhãn hàng lợi dụng hình ảnh, Chúng Huyền Thanh bị dọa kiện vì tội vu khống

Tố một nhãn hàng lợi dụng hình ảnh, Chúng Huyền Thanh bị dọa kiện vì tội vu khống

Chuyện làng sao - 5 giờ, 32 phút trước

Một nhãn hàng chăm sóc mẹ bầu đã lợi dụng hình ảnh của Chúng Huyền Thanh để quảng cáo trên mạng xã hội. Khi đại diện của cô lên tiếng nhắc nhở thì phía...

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 khu vực phía Bắc khoe dáng trước thềm thi ứng xử

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 khu vực phía Bắc khoe dáng trước thềm thi ứng xử

Hoa Hậu - 5 giờ, 35 phút trước

Vòng sơ khảo khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chính thức khép lại sau hai ngày thi 16 và 17/09/2019.

18 idol nữ Kpop sở hữu body cực phẩm khiến fan mê mệt nguyện vứt hết cả 'liêm sỉ'

18 idol nữ Kpop sở hữu body cực phẩm khiến fan mê mệt nguyện vứt hết cả 'liêm sỉ'

Chuyện làng sao - 5 giờ, 14 phút trước

Với khuôn mặt cân xứng, đôi chân dài và tỷ lệ cơ thể lý tưởng khiến những thần tượng Kpop này thật sự nổi bật trong showbiz Hàn. Thậm chí, một vài nữ thần...

Thấy chị dâu ở quê đưa con trai lên thi tiếng Anh tôi khinh ra mặt, nào ngờ đứa cháu này khiến tôi phải sáng mắt ra

Thấy chị dâu ở quê đưa con trai lên thi tiếng Anh tôi khinh ra mặt, nào ngờ đứa cháu này khiến...

Tâm sự - 6 giờ, 25 phút trước

Nghe chị dâu gọi điện nói là con trai chị sắp lên thành phố để tham gia cuộc thi tiếng Anh gì đó, khiến tôi ôm bụng cười thầm. Cho rằng chị ấy đang...

Vừa nhận danh hiệu NSƯT không lâu, Kiều Anh quyết định đổi màu tóc 'xin gạch về xây biệt thự'

Vừa nhận danh hiệu NSƯT không lâu, Kiều Anh quyết định đổi màu tóc 'xin gạch về xây biệt thự'

Tóc đẹp - 6 giờ, 25 phút trước

Bên cạnh một số khen ngợi NSƯT Kiều Anh trông như gái 18 khi nhuộm tóc nhưng có người lại không thích sự thay đổi này.

Vừa sang châu Âu thi đấu, Đoàn Văn Hậu đã được nhận căn hộ và xe sang

Vừa sang châu Âu thi đấu, Đoàn Văn Hậu đã được nhận căn hộ và xe sang

Tin trong ngày - 7 giờ, 41 phút trước

Ngay khi vừa đến Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã được CLB SC Heerenveen cấp nhà và ô tô riêng. Hậu vệ của đội tuyển Việt Nam bắt đầu cuộc sống mới ở đất...