Quản lý Chi Pu: Mọi người đã hiểu sai phát ngôn 'cứ cầm mic lên được gọi là ca sĩ'

Thứ ba, 21/11/2017 11:25

Hữu Anh - quản lý Chi Pu viết: 'Vì một câu trong đoạn trả lời được cắt ra để trích dẫn trên tiêu đề nhiều bài báo mà khiến câu chuyện bị hiểu khác đi'.

Sau vai trò hot girl, diễn viên, Chi Pu quyết định lấn sân sang lĩnh vực ca hát. Tuy nhiên khi tung MV đầu tay "Từ hôm nay", Chi Pu đã vấp phải những chỉ trích về giọng hát yếu kém từ khán giả và những ca sĩ như: Hương Tràm, Văn Mai Hương,... Ngoài ra, Chi Pu còn gây tranh cãi với phát ngôn: "Ở Việt Nam cứ cầm mic lên được gọi là ca sĩ".

Không dừng lại ở đó, Chi Pu còn tuyên bố: "Mỗi tháng sẽ ra một MV". Tối 20/11, Chi Pu đã chính thức công bố trailer của MV thứ 3. Trong đoạn teaser dài 18 giây, Chi Pu xuất hiện rạng rỡ với vai trò "Miss showbiz Chi Pu" trong sự vỗ tay của mọi người. Tuy nhiên, mọi người không biết "ý đồ" của Chi Pu trong MV mới là gì?

Mới đây, quản lý của Chi Pu - Hữu Anh đã lên tiếng về những ồn ào vừa qua. Hữu Anh còn cho rằng khán giả đã hiểu nhầm phát ngôn "Ở Việt Nam cứ cầm mic lên được gọi là ca sĩ" của Chi Pu.

chi pu, quản lý chi pu, chi pu cầm mic lên là ca sĩ

Quản lý Chi Pu cho rằng mọi người đã hiểu sai phát ngôn 'Cứ cầm
mic lên được gọi là ca sĩ'

"Đây là một phần câu trả lời của Chi tại buổi debut showcase 27/10, trước câu hỏi về câu nói "Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ". Tuy nhiên, vì một câu trong đoạn trả lời được cắt ra để trích dẫn trên tiêu đề nhiều bài báo mà khiến câu chuyện bị hiểu khác đi, từ đó khiến em hứng chịu hàng loạt chỉ trích của những người trong giới (có thể chưa hiểu rõ ngọn ngành).

Trọn vẹn câu trả lời của Chi: "Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ là một câu nói thể hiện sự quyết tâm của Chi. Nó là một lời đề nghị chứ không phải là ép buộc. Nên mọi người có gọi Chi là ca sĩ hay không thì đó là quyền của mọi người, Chi không ép buộc điều đó. Bản thân Chi đã tìm hiểu về thị trường Việt Nam. Ở thị trường Hàn Quốc, nếu một người cầm mic lên hát, thì sẽ phân ra rất nhiều vai trò khác nhau: ca sĩ, idol... Nhưng ở Việt Nam, khi cầm mic lên hát thì đã gọi là ca sĩ rồi, không có một từ nào khác để nói về nghệ sĩ trình diễn cả. Đó là một ý tưởng Chi nghĩ là đúng đối với Chi trong thời điểm này. Và mọi người cảm thấy ghét câu nói đó thì Chi cũng chịu thôi, bởi vì không thể nào vừa lòng hết tất cả mọi người được. Với bản thân Chi, câu nói đó là động lực, thể hiện một sự nghiêm túc của Chi trên con đường này. Và Chi nghĩ rằng trong tương lai, Chi sẽ cố gắng nhiều hơn để mọi người cảm thấy Chi xứng đáng với câu nói đó".

Mà những gì Chi hứng chịu không chỉ có thế. 3 tuần trước, khi Chi phát hành single Love Story tại Hàn Quốc, bất ngờ xuất hiện nhiều bình luận bằng tiếng Hàn chê bai, mỉa mai. Tin tức "khán giả Hàn ném đá nhạc Chi Pu" xuất hiện dồn dập, mà mấy ai biết sự thật đau lòng: những bình luận đó là do một số tài khoản Việt Nam dùng Google Translate để comment.

Chúng tôi bàng hoàng khi nhiều anh chị người Hàn đã inbox chỉ ra giúp tôi những lỗi ngữ pháp và hành văn của những bình luận đó, với kết luận rằng đây không phải cách dùng từ của người Hàn Quốc, mà là cách người Việt hay dùng từ, đúng hơn là dùng Google dịch sang tiếng Hàn để comment.

Nhưng sẽ chẳng ai đủ tỉnh táo để có thể thấu rõ điều đó. Chúng tôi cũng chẳng lên tiếng, bởi bất kỳ giãi bày vào thời điểm nhạy cảm như thế sẽ chỉ như nước đổ lá môn, chẳng khiến số đông thay đổi cách nhìn nhận mà còn có thể khiến Chi hứng thêm nhiều dư luận búa rìu.

Vậy đó, đó là cách mà một bộ phận anti-fan người Việt mình dìm hàng nghệ sĩ Việt mình trên "đất bạn". Và Chi Pu, bỗng từ trên trời rơi xuống vai em thêm những thị phi không biết khóc kể cùng ai", quản lý Chi Pu viết.

Anh hé lộ cách Chi Pu đối mặt với những ồn ào vừa qua: "Cách Chi đối diện những ý kiến trái chiều cứ liên tục ập tới những ngày này. Như một người anh sợ cô em nhỏ bị tổn thương, tôi liên tục hỏi han, và Chi luôn trả lời "Dạ em ổn". Trong khi tôi và mọi người trong ê-kip nghĩ, em có quyền buồn. Vì em có làm gì ai và có làm gì sai để bị hết người này đến người kia lên tiếng nặng nề đến vậy?".

chi pu, quản lý chi pu, chi pu cầm mic lên là ca sĩ

Khi đối diện với những ý kiến trái chiều cứ liên tục ập tới, Chi Pu vẫn mạnh mẽ đáp lại
sự quan tâm của người thương mình rằng: "Dạ em ổn"

Ngoài ra, Hữu Anh còn cho biết: "Giữa những ồn ào đổ đồn từng đợt, Chi im lặng. Chúng tôi chọn im lặng.

Chi im lặng trước những chỉ trích, những phát ngôn thẳng thừng hay cạnh khoé đồng loạt từ nhiều người bởi nhận xét hay lên tiếng về một ai đó không phải là tính cách từ trước đến nay của em.

Còn chúng tôi im lặng, vì đủ tỉnh táo để biết đằng sau những phát ngôn của người về cô em nhỏ của mình là những toan tính gì. Nhưng chỉ riêng lần này, tôi lên tiếng vì cô em của mình, từ góc độ một người anh, thấy em mình bơ vơ giữa dòng nước xoáy.

Phải nói lại một lần nữa, Chi không làm gì ai, và không làm gì sai. Còn chân chính hay không chân chính, tâm mình tự biết, khán giả tự thấy, tự đánh giá.

Đạp đổ một ai đó sẽ chẳng giúp bạn cao thêm, cũng chẳng làm bạn tốt đẹp hơn. Nên với chúng tôi, việc mình mình làm và cố gắng từng ngày để làm cho tốt bằng tất cả cái tâm. Còn lại, hãy để thời gian lên tiếng.

Chẳng dám nói trước điều gì. Chỉ muốn nói rằng, đứa trẻ nào rồi cũng sẽ lớn. Và hoa hồng sẽ chỉ dành cho những ai dám dấn bước, không sợ chông gai".

Video Chi Pu hát live bị chê "thảm họa"

>> Fan tiết lộ nguyên nhân Chi Pu hát live lệch nhịp, chênh tông

An Nhiên (Theo Giadinhvietnam.com)
loading...

Xem thêm >>