Quách Ngọc Ngoan: 'Tình cảm chúng tôi dành cho nhau không có lỗi lầm hay sai trái nhưng mọi điều tiếng không tốt đều dồn về vợ tôi'

15:23 26/10/2018

Trở lại với vai nam chính Hùng trong "Người bất tử", Quách Ngọc Ngoan đã có những trải lòng về vai diễn và người phụ nữ bên cạnh mình trong suốt 5 năm qua.

Một thời gian dài không xuất hiện trước màn ảnh với vai nam chính, điều gì ở Hùng trong "Người bất tử" khiến Quách Ngọc Ngoan phải “tái xuất”?

Tôi nghĩ đó là cái duyên của mình với anh Victor Vũ cũng như là cái duyên với “Hùng”. Ngay từ đầu khi được anh Minh Thuận gọi lên casting cho vai diễn này, đọc qua kịch bản, tôi thấy được sức nặng của một vai diễn cực kỳ khó về mặt tâm lý cũng như cả quá trình tham gia cùng đoàn phim ở những phân cảnh đòi hỏi thể lực, sức chịu đựng của diễn viên, nhưng đồng thời cũng sẽ là thử thách lớn nhất của nghiệp diễn. Và tôi chọn cách chấp nhận đương đầu với nó.

Thể loại phim anh hùng dã tưởng như “Người bất tử” không phải là dòng phim Việt được yêu thích. Anh có lo lắng cho vai Hùng sẽ khó tạo tiếng vang?

Từ những suất chiếu đầu tiên tới giờ, tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ báo chí cho đến khán giả, người trong nghề, cũng như bây giờ ra đường, có nhiều khán giả nhìn và gọi tôi là “Người bất tử”. Tôi nghĩ điều này là câu trả lời tốt nhất cho việc vai diễn này có tạo được tiếng vang hay không.

Quách Ngọc Ngoan, Phượng chanel, sao việt, chồng cũ lê phương

Quách Ngọc Ngoan, Phượng chanel, sao việt, chồng cũ lê phương

Ở Hùng có cả thiện lẫn ác, cả chính và tà. Anh làm sao lột tả được điều đó để khắc hoạ rõ nhân vật Hùng khác hẳn với những nhân vật trước?

Tôi dùng nhiều thời gian để đọc kịch bản, tìm hiểu tâm lý nhân vật, sau đó dành thêm nhiều thời gian để nói chuyện cùng đạo diễn cũng như biên kịch của phim để hiểu rõ nhất những gì mọi người đang hình dung về Hùng. Từ đó, tôi dùng thêm những trải nghiệm của cá nhân để tạo ra một nhân vật Hùng như mọi người đã thấy trên phim. Và tôi nghĩ rằng trong chính bản thân tôi cũng có một phần của Hùng trong đó.

Khác với những năm trước, cách diễn của Quách Ngọc Ngoan đã dùng ánh mắt để lột tả nhân vật cùng những dằng xé nội tâm. Anh có nhận thấy đó là một điểm cộng cho sự trở lại lần này của mình và lối diễn qua ánh mắt. Đó là điều anh đã tôi luyện kĩ năng diễn xuất trong thời gian dài qua?

Khi nhận vai Hùng, nhiều đêm tôi đọc kịch bản, nhập vào tâm lý nhân vật và có lúc phải ngồi trước gương để luyện tập ánh mắt, cho được cái hồn, cái thần thái của nhân vật Hùng. Nhiều lúc vợ tôi thấy cảnh đó cũng sợ, bảo là có khi còn không nhận ra tôi những lúc đó, ánh mắt đáng sợ lắm. (Cười)

Trong phim có cảnh nóng của anh và diễn viên Jun Vũ. Anh có gặp nhiều ngại ngần khi diễn cảnh này cùng cô ấy?

Dù là diễn viên chuyên nghiệp, nhưng diễn cảnh nóng với một người đẹp như Jun Vũ, nếu nói không có chút ngại ngùng là nói dối. Hai chúng tôi cũng có chút căng thẳng trước khi đóng cảnh này. Nhưng sau khi nói chuyện với đạo diễn cũng như nói chuyện với Jun Vũ thì cảnh đó cũng đã được quay thành công như mọi người thấy.

Quách Ngọc Ngoan, Phượng chanel, sao việt, chồng cũ lê phương

Quách Ngọc Ngoan, Phượng chanel, sao việt, chồng cũ lê phương

Đạo diễn Victor Vũ nổi tiếng nóng tính trên phim trường. Anh đã “lĩnh giáo” chưa?

Dĩ nhiên là làm việc với anh Vũ hai phim, tôi hiểu anh Vũ sẽ trở nên “đáng sợ” ra sao nếu trên trường quay, nhưng cái “đáng sợ” đó là cần thiết để có được một sản phẩm tốt. Tôi với anh Vũ may mắn tìm được nhiều điểm tương đồng trong suy nghĩ cũng như cách làm việc nên dù cho có bất đồng quan điểm cũng được xử lý rất nhanh.

Vì đã lâu xuất hiện trên phim ảnh, Quách Ngọc Ngoan có sợ bản thân không còn là cái tên bảo chứng phòng vé vì người ta cũng ác cảm với anh qua những scandal?

Tôi nghĩ rằng khán giả của “Người Bất Tử” họ đều là những người văn minh, quan tâm đến chất lượng của bộ phim nhiều hơn là đời tư cá nhân của các diễn viên trong phim. Từ ngày ra mắt tới nay, tôi nhận được rất nhiều lời khen ngợi, động viên, cảm ơn từ khán giả. Thậm chí có những tin nhắn họ nói thẳng rằng trước đây không có cảm tình với tôi lắm nhưng sau khi nhìn thấy cuộc sống cũng như những nỗ lực của tôi trong phim, họ yêu mến tôi nhiều hơn. Với tôi, đó cũng là một thành công đáng để tự hào.

Không nhận nhiều phim như một số diễn viên khác khiến nhiều người cho rằng anh đã quá giàu để kiếm tiền bằng nghề diễn xuất?

Khoảng thời gian im lặng vừa qua là để bản thân tôi nạp năng lượng, nhìn lại quá trình của bản thân và chờ một vai diễn cho mình cảm giác thỏa mãn khi nhận. Còn chuyện giàu nghèo thì tôi nghĩ mỗi người có một khái niệm khác nhau về điều này, bao nhiêu là giàu, bao nhiêu là nghèo? Tôi nghĩ quan trọng nhất là mình có hài lòng, hạnh phúc với những gì mình đang có hay không. Hiện tại, tôi thấy hài lòng với những gì mình đang có.

Vậy thu nhập chính của anh hiện tại là từ đâu?

Tôi hiện tại vẫn có kinh doanh bên ngoài nên nguồn thu từ đó đủ ổn định cuộc sống cho mình. Với một phần tôi cũng ít tiêu xài nên không cảm thấy áp lực nặng từ việc tiền bạc.

Khoảng thời gian gặp nhiều tai tiếng từ đời sống tình cảm, anh đã lấy lại thăng bằng như thế nào?

Tôi chọn cách im lặng, vì biết rằng là đàn ông, lúc nào cần nói và lúc nào không. Có đôi co, dằng xé cùng người cũ cũng chẳng tốt đẹp gì. Và năm năm qua, may mắn khi tôi có Phượng bên cạnh, tôi học được ở Phượng nhiều thứ, một trong số đó là cách bình tĩnh để đối mặt với những ồn ào ngoài kia, tìm sự tự tại trong tâm hồn mình.

Quách Ngọc Ngoan, Phượng chanel, sao việt, chồng cũ lê phương

Quách Ngọc Ngoan đã có những trải lòng về vai diễn và người phụ nữ bên cạnh mình
trong suốt 5 năm qua.

Quách Ngọc Ngoan, Phượng chanel, sao việt, chồng cũ lê phương

Quách Ngọc Ngoan, Phượng chanel, sao việt, chồng cũ lê phương

Người phụ nữ bên cạnh anh hiện tại đóng vai trò ra sao trong thời gian anh gặp nhiều điều tiếng?

Tôi gọi Phượng là vợ. Vợ tôi là chỗ dựa tinh thần, nguồn động viên và người mang đến niềm vui cho tôi trong khoảng thời gian khó khăn nhất. Lúc đó, vợ tôi hạn chế đọc báo hay các thông tin bên ngoài, chỉ nói với tôi rằng vợ tin tôi và niềm tin đó giúp tôi vượt qua được giai đoạn khó khăn vừa qua.

Yêu anh và bên anh trong giai đoạn nhạy cảm, doanh nhân Phượng Chanel cũng bị điều tiếng và bị công chúng ác cảm. Anh có cảm thấy có lỗi với cô ấy?

Tôi thấy thương vợ nhiều hơn. Vì tình cảm chúng tôi dành cho nhau là đường đường chính chính, không có lỗi lầm hay sai trái gì nhưng mọi điều tiếng không tốt đều dồn về vợ tôi. Tính tôi lại không thích lên báo để thanh minh, kể lể, nên chỉ còn biết ôm vợ và xin lỗi vì những phiền phức đang diễn ra. Và tôi tin rằng tình cảm cũng như thời gian bên nhau là cách mà bù đắp cho vợ mình tốt nhất.

Qua những hình ảnh bữa cơm gia đình có thể thấy người anh gọi là vợ hiện tại đang chăm sóc anh rất chu đáo, yêu chiều hết mực. Đây có phải là điều khiến cô ấy nắm giữ được trái tim anh ngoài tiền và sắc?

Chắc bạn hiểu lầm đôi chỗ, vợ tôi chưa bao giờ dùng tiền và sắc để giữ tôi. Còn những bữa ăn tôi thường đăng hình lên để khoe cùng bạn bè, có bữa do vợ nấu, có bữa do tôi nấu, chúng tôi học cách chia sẻ mọi việc với nhau. Từ công việc cho đến chuyện lặt vặt trong gia đình và niềm vui khi được làm mọi việc cùng nhau là thứ giữ chúng tôi bên nhau lâu như vậy.

Anh có nghĩ đến một lễ cưới với cô ấy?

Với tôi chuyện kết hôn không quan trọng nhưng chúng tôi cũng đã vài lần nghĩ đến chuyện lễ cưới, nhưng thời điểm này chưa phải lúc thuận tiện để chia sẻ, khi nào có thể, chúng tôi sẽ báo tin vui đến mọi người sau.

Cảm ơn Quách Ngọc Ngoan về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)
Diện mạo và cuộc sống của mỹ nhân 'Ngôi nhà hạnh phúc' biến đổi như thế nào sau 18 năm?

Diện mạo và cuộc sống của mỹ nhân 'Ngôi nhà hạnh phúc' biến đổi như thế nào sau 18 năm?

Chuyện làng sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Han Eun Jung, bạn diễn một thời của Song Hye Kyo và Bi Rain hiện tại đã bước sang tuổi 41.

Mẹ chồng 'Thương ngày nắng về' - NSND Lan Hương mừng sinh nhật con dâu ngoài đời thực, tiết lộ cách ứng xử khác hoàn toàn trên phim

Mẹ chồng 'Thương ngày nắng về' - NSND Lan Hương mừng sinh nhật con dâu ngoài đời thực, tiết lộ cách ứng...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Khác với vai bà Hiền quá quắt trong 'Thương ngày nắng về', NSND Lan Hương cho biết ngoài đời mình rất ngoan, luôn có 'hiếu' với con dâu.

HH Harnaaz Sandhu tròn lẳn vẫn rạng rỡ, HH Catriona Gray tiết lộ tiêu chí chọn người chiến thắng tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

HH Harnaaz Sandhu tròn lẳn vẫn rạng rỡ, HH Catriona Gray tiết lộ tiêu chí chọn người chiến thắng tại Hoa hậu...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Ngoại hình của hai Hoa hậu đình đám Harnaaz Sandhu và Catriona Gray qua ống kính thường đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Lê Phương nói về nỗi khổ mỗi khi chụp cùng gia đình, nhìn đến loạt ảnh mới thấy đồng cảm hơn hẳn

Lê Phương nói về nỗi khổ mỗi khi chụp cùng gia đình, nhìn đến loạt ảnh mới thấy đồng cảm hơn hẳn...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Loạt ảnh không có chút sự liên kết của gia đình Lê Phương đang gây chú ý.

Cao Thái Hà đi chùa tưởng nhớ 1 năm diễn viên Đức Long qua đời, lời nhắn nhủ khiến ai cũng xúc động

Cao Thái Hà đi chùa tưởng nhớ 1 năm diễn viên Đức Long qua đời, lời nhắn nhủ khiến ai cũng xúc...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 5 giờ trước

Nữ diễn viên Cao Thái Hà xót xa viết: '1 năm trôi qua nhanh quá, cậu ở đâu đó thì phải cười nhiều như lúc mình ở bên cạnh nhau nha'.

Ngọc Châu trở thành Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Body 'đỉnh của chóp', nhan sắc miễn chê

Ngọc Châu trở thành Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Body 'đỉnh của chóp', nhan sắc miễn chê

Hoa Hậu - 2 giờ, 45 phút trước

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 chính thức tìm được chủ nhân xứng đáng chính là Ngọc Châu.

Profile khủng của Thảo Nhi Lê - Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Học vấn khủng, nhan sắc đẹp không tỳ vết

Profile khủng của Thảo Nhi Lê - Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Học vấn khủng, nhan sắc...

Hoa Hậu - 2 giờ, 46 phút trước

Sau những nỗ lực và cố gắng của mình, Thảo Nhi Lê đã chính thức trở thành Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 26/6/2022: Tuổi Hợi tài vận khởi sắc, Tý gặp xui xẻo

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 26/6/2022: Tuổi Hợi tài vận khởi sắc, Tý gặp xui xẻo

Đời sống số - 2 giờ, 54 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, chủ nhật ngày 26/6/2022.

Siêu mẫu Hà Anh nhận chỉ trích vì diện trang phục phản cảm, còn ẩu đến mức lộ cả miếng dán ngực cực rõ

Siêu mẫu Hà Anh nhận chỉ trích vì diện trang phục phản cảm, còn ẩu đến mức lộ cả miếng dán ngực...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 19 phút trước

Hình ảnh tại sự kiện của siêu mẫu Hà Anh đang khiến fans sắc đẹp lắc đầu ngán ngẩm.

Angelababy gây sốt với nhan sắc trong veo ở tuổi 33 hậu tin đồn bị ông lớn trong ngành 'dằn mặt'

Angelababy gây sốt với nhan sắc trong veo ở tuổi 33 hậu tin đồn bị ông lớn trong ngành 'dằn mặt'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 20 phút trước

Sau khi rộ tin bị xóa tên khỏi phim vì 'đụng chạm' với nền tảng phát sóng và không còn Huỳnh Hiểu Minh hậu thuẫn, Angelababy xuất hiện tại show Running Man với tạo...

Tạo dáng chụp ảnh, nam thanh niên vô tình ghi lại khoảnh khắc đáng sợ

Đỗ Nhật Hà ngậm ngùi dừng chân ở Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, fans sắc đẹp tiếc tột độ

Đỗ Nhật Hà ngậm ngùi dừng chân ở Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, fans sắc đẹp tiếc tột...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 20 phút trước

Việc Đỗ Nhật Hà phải dừng chân ở Top 16 đã khiến cư dân mạng không khỏi tiếc nuối.

Á hậu Kim Duyên vướng nghi vấn mặc váy nhái khi xuất hiện tại đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Á hậu Kim Duyên vướng nghi vấn mặc váy nhái khi xuất hiện tại đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt...

Thời trang sao - 3 giờ, 5 phút trước

Pha diện đồ của Á hậu Kim Duyên đang gây ra nhiều tranh cãi.

Bi Rain phát biểu một câu mà khiến người khác giật mình, hóa ra bí mật hôn nhân của anh và Kim Tae Hee nằm ở đây

Bi Rain phát biểu một câu mà khiến người khác giật mình, hóa ra bí mật hôn nhân của anh và Kim...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 20 phút trước

"Hoàng tử một mí xứ Hàn" có chia sẻ về bà xã Kim Tae Hee trong cuộc trò chuyện mới đây trên truyền hình.

Suri ra dáng tiểu thư nhà ngôi sao nổi tiếng: Lên đồ sành điệu đi 'hẹn hò' sang chảnh

Suri ra dáng tiểu thư nhà ngôi sao nổi tiếng: Lên đồ sành điệu đi 'hẹn hò' sang chảnh

Nhí - 4 giờ, 1 phút trước

Con gái của nam tài tử Tom Cruise được nhận xét ra dáng thiếu nữ xinh đẹp và cuốn hút chẳng kém cạnh mẹ ruột.

Vợ chồng sao 'Võ Mỵ Nương truyền kỳ' Trương Đình được gỡ phong tỏa tài sản

Vợ chồng sao 'Võ Mỵ Nương truyền kỳ' Trương Đình được gỡ phong tỏa tài sản

Chuyện làng sao - 4 giờ, 1 phút trước

Truyền thông mới đây đưa tin tòa án thông báo gỡ phong tỏa một phần tài sản của vợ chồng Trương Đình - Lâm Thoại Dương.

Cường Đô La và Đàm Thu Trang ấp ủ ý định đi 'hâm nóng' tình cảm cùng nhau nhưng cái kết lại có 'người thứ 3'

Cường Đô La và Đàm Thu Trang ấp ủ ý định đi 'hâm nóng' tình cảm cùng nhau nhưng cái kết lại...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 1 phút trước

Loạt khung ảnh siêu dễ thương của gia đình Cường Đô La đang khiến dân tình u mê không lối thoát.

Từng thẳng tay xóa danh hiệu và bị nghi 'cạch mặt' phía Miss Universe nhưng nay Thúy Vân bỗng có hành động đáng mặt đàn chị với Khánh Vân

Từng thẳng tay xóa danh hiệu và bị nghi 'cạch mặt' phía Miss Universe nhưng nay Thúy Vân bỗng có hành động...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 47 phút trước

Động thái mới đây của Á hậu Thúy Vân đã khiến fans sắc đẹp lập tức rần rần.

Phương Vy chơi lớn gửi thẳng ảnh siêu 'nhức mắt' của loạt mỹ nam, chồng giáo viên lập tức 'quê xệ' trước mặt học sinh

Phương Vy chơi lớn gửi thẳng ảnh siêu 'nhức mắt' của loạt mỹ nam, chồng giáo viên lập tức 'quê xệ' trước...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 17 phút trước

Mẩu chuyện vừa hài hước vừa đáng yêu của gia đình Phương Vy đang khiến cư dân mạng thích thú.

iPhone có thể bị theo dõi ngay cả khi điện thoại tắt nguồn

iPhone có thể bị theo dõi ngay cả khi điện thoại tắt nguồn

Xài gì - 6 giờ, 42 phút trước

Điện thoại iPhone vốn nổi tiếng với khả năng bảo mật cao, thế nhưng, nó vẫn có nguy cơ bị theo dõi ngay cả khi đã tắt nguồn.

Lông ở 5 bộ phận này của phụ nữ càng dày thì cuộc đời càng tốt

Lông ở 5 bộ phận này của phụ nữ càng dày thì cuộc đời càng tốt

Đời sống số - 6 giờ, 59 phút trước

Theo nhân tướng học, lông và tóc của phụ nữ ở một số bộ phận này càng dày thì cuộc đời càng sung sướng.

Đặt lên bàn cân 2 mỹ nhân từng dính chuyện yêu đương với Lee Min Ho: Goo Hye Sun liệu có vượt mặt Park Min Young?

Đặt lên bàn cân 2 mỹ nhân từng dính chuyện yêu đương với Lee Min Ho: Goo Hye Sun liệu có vượt...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 1 phút trước

Dân mạng cho rằng, Lee Min Ho quả thật là người đàn ông may mắn vì những phụ nữ mà anh chọn đều sở hữu nhan sắc tuyệt phẩm.

Những dấu hiệu điềm báo cát lành, tin vui sắp tới, gia đình hưởng lộc tổ tiên, làm gì cũng may mắn

Những dấu hiệu điềm báo cát lành, tin vui sắp tới, gia đình hưởng lộc tổ tiên, làm gì cũng may mắn...

Kiến thức - 6 giờ, 5 phút trước

Khi tin vui hay những điều may mắn sắp đến, sẽ có một số dấu hiệu báo trước với bạn.

Ba món ăn thường thấy trong bữa tiệc gia đình vừa đơn giản lại ngon và không nhiều dầu mỡ, bạn hãy thử làm nếu thích

Ba món ăn thường thấy trong bữa tiệc gia đình vừa đơn giản lại ngon và không nhiều dầu mỡ, bạn hãy...

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 8 phút trước

Công việc nấu ăn hàng ngày chưa bao giờ đơn giản cả. Làm sao để vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa ngon miệng lại phù hợp với tất cả các thành viên trong gia...

Hoàng Thùy tung ảnh cực đỉnh bên Khánh Vân mừng đàn em kết thúc nhiệm kì, Kim Duyên hiếm hoi có chia sẻ trước khi nhường ngôi Á hậu 1

Hoàng Thùy tung ảnh cực đỉnh bên Khánh Vân mừng đàn em kết thúc nhiệm kì, Kim Duyên hiếm hoi có chia...

Hoa Hậu - 6 giờ, 11 phút trước

Những chia sẻ từ Hoàng Thùy, Kim Duyên đang nhận được sự quan tâm lớn từ fans sắc đẹp.

MC Thành Trung lần đầu tiên đưa 3 con về thăm quê nội, viếng mộ ông bà

MC Thành Trung lần đầu tiên đưa 3 con về thăm quê nội, viếng mộ ông bà

Chuyện làng sao - 6 giờ, 19 phút trước

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mãi đến tận hôm nay, MC Thành Trung mới lần đầu có dịp đưa 3 con về thăm quê nội ở Quảng Ngãi.