Phương Vy bật mí 15 năm đi hát đều mang tiền về cho mẹ giữ hộ, ông xã ngoại quốc phản ứng thế nào?

08:24 18/01/2022

Ca sĩ Phương Vy đã có những tâm sự về cuộc sống trong mùa dịch và chuyện để mẹ giữ tiền hộ.

Chào Phương Vy, đối với người bình thường, việc tăng cân đã là vấn đề lớn, đối với nghệ sĩ như bạn có khủng khiếp lắm không?

Sau dịch, ai cũng có chung nỗi niềm là tăng cân (cười). Thật ra cũng rất khó khăn về trang phục, phải biết lựa chọn trang phục. Ngoài ra, có những trang phục trong tủ cũng phải sửa lại. Tôi có một chiếc quần jean và tôi lấy đó là thước đo. Mỗi 2, 3 tuần tôi mặc quần đó một lần và nếu hơi khó cài nút nghĩa là phải tém lại liền (cười).

Ông xã của bạn có nói về vấn đề này không?

Ông xã của tôi không nói gì, anh ấy rất mê thể thao và mỗi khi có thời gian, anh ấy sẽ rủ tôi đi tập. Tạng người anh ấy cũng ốm, cứ tập là ốm nhưng thấy bà xã cần người tập chung, anh ấy cũng ráng tập. Tôi với anh ấy như số 10 vậy (cười).

Thời gian qua trong mùa dịch, cuộc sống của bạn và chồng thế nào?

Tôi thích bay nhảy nhiều hơn Sean, khi bị bó chân ở nhà rất bứt rứt trong người. Anh Sean ngược lại rất kỹ tính nên trong thời gian dịch, nhờ anh ấy lúc nào cũng nhắc nhở tôi chuẩn bị những thứ cần thiết cho gia đình, kể cả lương thực thực phẩm. Thậm chí, anh ấy cũng làm phòng tập thể dục nhỏ ở nhà cho ba mẹ tôi và tôi tập. Thời gian qua, tuy rất bứt rứt nhưng có thời gian dành cho gia đình nhiều hơn Cãi nhau cũng có nhưng hiểu nhau nhiều hơn. Cãi nhau chỉ toàn những điều nhỏ nhặt, nhiều lúc gặp nhau hàng ngày như vậy cũng cảm thấy thiếu không gian tự do. Thường sau những lần cãi nhau đó chúng tôi đều cố gắng làm huề trước khi ngủ nên không có chuyện chiến tranh lạnh hay giận nhau quá lâu, mọi thứ rất ổn.

ca sĩ Phương Vy, sao Việt

Còn con gái bạn ra sao khi không được đến trường?

Chúng tôi cũng đăng kí các lớp học online cho bé. Anh Saen trước đây cũng là thầy giáo dạy Anh văn nên có dạy thêm cho các bé. Tôi chắc chỉ lo những khâu về vui chơi (cười). Mọi việc cũng có những khó khăn nhưng chúng tôi đã đi qua được nhưng khó khăn đó rồi.

Sau chừng ấy năm làm mẹ, bạn cảm thấy con người của mình thay đổi thế nào so với ca sĩ Phương Vy ngày xưa?

Bây giờ mọi thứ thay đổi rất nhiều. Đầu tiên là những chi tiêu hàng ngày cho con. Thật sự nuôi một đứa trẻ khá tốn kém. Những việc trường lớp của con, dạy con, cho con chơi thế nào. Tôi nghĩ mình phải làm gì đó để giữ hình ảnh, khi con lớn lên có tìm tên tôi trên google cũng cảm thấy tự hào về tôi. Tôi có thể không phải ngôi sao quá chói lóa nhưng khi con nhìn vào vẫn có thể thấy vui và tự hào.

Hai vợ chồng bạn có bị tranh cãi với nhau về vấn đề dạy con không?

Riêng vấn đề dạy con chúng tôi không tranh cãi. Chúng tôi rất đồng suy nghĩ với nhau về những vấn đề trong cuộc sống. Người luôn đóng vai ác là tôi (cười). Sean thương con và lại là con gái đầu lòng nên ba rất chiều chuộng con. Có những lúc tôi phải lớn tiếng để con biết được giới hạn, buộc tôi phải đóng vai ác (cười).

Bạn có thường phạt con không?

Chưa đến mức phạt nhưng lâu lâu tôi dùng sự im lặng để bé cảm nhận được sự nghiêm túc trong lời nói của mình. Tôi nói la thôi, không quá gay gắt với bé vì bé còn nhỏ. Một khi đã la, lần sau sẽ phải la lớn hơn, dùng lời lẽ nặng hơn. Tôi không muốn theo nấc thang như vậy, tôi muốn con mình chịu lắng nghe mình bằng cách im lặng để con có khoảng im lặng và nguội lại cơn phá bĩnh, sau đó tôi mới dạy con.

ca sĩ Phương Vy, sao Việt

Khi nghe đến câu chuyện bé gái 8 tuổi bị bạo hành, bản thân bạn cũng có con gái nhỏ, cảm xúc của bạn thế nào?

Tôi chưa nghĩ đến việc con mình, thấy những đứa trẻ khác tôi cũng cảm nhận được những hành động đó sẽ làm bé rất đau. Nhìn hình ảnh của bé quá dễ thương, tôi không nghĩ một đứa trẻ nhỏ làm gì sai đến mức chịu những đòn roi như vậy. Khi đọc tôi cảm thấy rất quá đáng và tôi nghĩ những người làm nên tội ác đó cần được trừng phạt. Chuyện này cần được lan tỏa rộng hơn để mọi người hiểu bạo hành trẻ em là phạm pháp. Ngay cả dùng lời nói nặng với trẻ em ở độ tuổi nhỏ như vậy cũng không nên, đừng nói đến đòn roi.

Chồng bạn có biết sự việc đó không và hai vợ chồng có chia sẻ với nhau về chuyện này không?

Chúng tôi hay nói chuyện, chia sẻ cùng nhau. Khi chồng tôi nghe tôi nói câu chuyện này, mắt anh ấy long lên sòng sọc, anh ấy cũng không tưởng tượng nổi việc đó có thể xảy ra với bé, đặc biệt nhìn bé rất dễ thương. Tôi nghĩ với mọi người, nhất là người đã làm cha mẹ khi nghe chuyện này sẽ không chấp nhận được.

Khi có dịch Covid, vấn đề di chuyển trở nên khó khăn đặc biệt chồng bạn là người ngoại quốc, không thể về quê hương. Bạn làm sao để cân bằng được vấn đề gia đình hai bên và bạn đã bao giờ làm dâu nước ngoài chưa?

Tôi có qua thăm ba mẹ chồng nhưng để nói đúng chữ "làm dâu" vẫn chưa. Tôi chỉ qua nấu, đãi ba mẹ ăn uống nhưng có thời gian sau sinh, mẹ chồng ở chung nhà với tôi và tôi có chăm cho mẹ. Lúc đó, mẹ đang trong thời gian giảm cân, tôi lại có kinh nghiệm giảm cân mấy đợt rồi nên chuyên nghiệp lắm. Tôi giúp cho mẹ có thực đơn dinh dưỡng và đi tập cùng mẹ. Thời điểm đó mẹ cũng giảm được kha khá số cân nặng. Tôi với mẹ cũng rất quý nhau, có những vấn đề khó khăn, đặc biệt là stress, lúc nào tôi cũng tâm sự với mẹ của Sean vì bà ấy là bác sĩ tâm lý.

Mùa dịch kéo dài như vậy bạn và chồng phải chăm sóc gia đình bố mẹ chồng thế nào?

May mắn thời hiện đại có những công nghệ như zoom hay video call nói chuyện với mọi người. Trong hoàn cảnh như vậy đó là tất cả những gì tôi có thể làm. Lúc nào tôi cũng cho con nói chuyện với bà nội, cũng nguôi ngoai được phần nào. Tôi rất mong qua năm sau chúng tôi có cơ hội qua thăm.

Con gái bạn có bị vấn đề về ngôn ngữ không?

Bé Ailani nói tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt. Bé ở chung với bà ngoại, có hai bà cháu cũng hay nói chuyện với nhau.

ca sĩ Phương Vy, sao Việt

Bạn có lo lắng về vấn đề ngôn ngữ của bé trong vài năm nữa không?

Tôi không lo lắng vì nếu bé cảm thấy thoải mái và quen thuộc, giúp bé dễ dàng bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc, bé có thể dùng. Đương nhiên vẫn sẽ phải biết tiếng mẹ đẻ của mẹ và ba để giao tiếp với gia đình. Quan trọng bé phải cảm thấy dễ chịu, tự nhiên và có công cụ bày tỏ cho cảm xúc của mình.

Bé có phát triển năng khiếu nghệ thuật giống mẹ không?

Rất nhiều. Bé nhảy đầm, hát, thích tô màu, làm những món đồ nhỏ nhỏ tặng ba mẹ…

Tổng kết lại năm 2021 bạn đã có trải nghiệm gì để rút kinh nghiệm cho mình?

Năm 2021 trôi qua rất nhiều cảm xúc, đặc biệt trong khoảng thời gian dịch bệnh. Cảm xúc của tôi đầu tiên là lo lắng, sau đó tôi cố gắng bằng mọi cách giúp mình, giúp ba mẹ để mọi người có sức đề kháng tốt. Khi nghe tin có những gia đình mất người thân, tôi cũng rất đau buồn Sau đó thấy thành phố mở cửa lại tôi cảm thấy hơi bối rối, không nghĩ Sài Gòn lại có ngày buồn như vậy. Khi thấy mọi người quay lại cuộc sống, tôi rất mong những hình ảnh đó kéo dài mãi và không mong Sài Gòn có ngày nào buồn nữa. Trải qua một năm nhiều biến động như vậy, tôi rất mong tất cả mọi người bình an.

Đang có xu hướng mang tiền về cho mẹ, bạn có kế hoạch gì cho mẹ và mẹ chồng không?

Xu hướng này tôi làm lâu lắm rồi (cười). Tiền tôi làm ra tôi đều nhờ mẹ giữ hết vì tôi hay mua mấy đồ trên mạng lắm nên không dám giữ tiền, nhờ mẹ giữ.

Ông xã của bạn có ý kiến gì về việc này không?

Không vì ông xã tôi cũng có nguồn thu nhập riêng.

Tết năm nay bạn có kế hoạch tặng gì cho mẹ không?

Tôi cũng chưa biết, đang suy nghĩ làm gì đó cho ba mẹ vì em trai tôi xa nhà cũng 2 năm rồi, chưa biết khi nào gặp lại nhau. Tôi đang tính toán xem có đường bay nào mở khi nào.

Cảm ơn Phương Vy về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/phuong-vy-bat-mi-15-nam-di-hat-deu-mang-tien-ve-cho-me-g.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/phuong-vy-bat-mi-15-nam-di-hat-deu-mang-tien-ve-cho-me-giu-ho-ong-xa-ngoai-quoc-phan-ung-the-nao-106860.html

Sao nhí quốc dân Kim Sae Ron bị điều tra vì uống rượu lái xe và cố ý bỏ trốn

Sao nhí quốc dân Kim Sae Ron bị điều tra vì uống rượu lái xe và cố ý bỏ trốn

Chuyện làng sao - 2 giờ, 46 phút trước

Là một trong các sao nhí của 'bộ ba Kim' nổi tiếng, Kim Sae Ron khiến nhiều người thất vọng khi lái xe trong tình trạng say xỉn gây tai nạn rồi bỏ trốn...

Ca sĩ Minh Quân đăng ảnh nằm viện, đọc chia sẻ của fans mà vừa thương vừa buồn cười

Ca sĩ Minh Quân đăng ảnh nằm viện, đọc chia sẻ của fans mà vừa thương vừa buồn cười

Chuyện làng sao - 2 giờ, 46 phút trước

Nhiều người thân và bạn bè chúc ca sĩ Minh Quân sau ca mổ nhanh chóng hồi phục.

'Hoa hậu ở nhà 200 tỷ' Phương Lê bất ngờ thông báo ly hôn chồng đại gia, khẳng định không có người thứ ba

'Hoa hậu ở nhà 200 tỷ' Phương Lê bất ngờ thông báo ly hôn chồng đại gia, khẳng định không có người...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 21 phút trước

Hoa hậu Phương Lê đã chia sẻ qua trang cá nhân để thông báo việc kết thúc cuộc hôn nhân của mình và chồng đại gia.

Sao Việt duy nhất dự đám cưới Mạc Văn Khoa ở Hải Dương, bà xã nam nghệ sĩ hài tiết lộ vấn đề sức khoẻ khá căng

Sao Việt duy nhất dự đám cưới Mạc Văn Khoa ở Hải Dương, bà xã nam nghệ sĩ hài tiết lộ vấn...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 54 phút trước

Những hình ảnh đám cưới của Mạc Văn Khoa và vợ ở Hải Dương đã được bật mí.

Sau bão đối đầu với fans của Đông Nhi, phát ngôn của Hà Anh Tuấn bất ngờ hot trở lại: 'Sợ nhất chữ fans và chữ hâm mộ'

Sau bão đối đầu với fans của Đông Nhi, phát ngôn của Hà Anh Tuấn bất ngờ hot trở lại: 'Sợ nhất...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 11 phút trước

Cư dân mạng đang thi nhau chia sẻ lại phát ngôn cũ của Hà Anh Tuấn về fans.

Sau khi dính nghi vấn chia tay, Minh Tú bất ngờ nhắc về bạn trai 9 năm, tiết lộ luôn lý do trì hoãn việc lấy chồng

Sau khi dính nghi vấn chia tay, Minh Tú bất ngờ nhắc về bạn trai 9 năm, tiết lộ luôn lý do...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 46 phút trước

Chia sẻ mới nhất của Minh Tú đang nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Ảnh chụp thật cho thấy đôi chân siêu thon của con gái từng có ý định chuyển giới nhà Angelina Jolie

Ảnh chụp thật cho thấy đôi chân siêu thon của con gái từng có ý định chuyển giới nhà Angelina Jolie

Nhí - 2 giờ, 46 phút trước

Shiloh, con gái ruột đầu lòng giữa Angelina Jolie và Brad Pitt được đánh giá có tố chất để trở thành một người mẫu.

Phong cách thời trang đối lập của Selena Gomez: Một bên sang chảnh hết nấc, một bên lại kiểu 'úi xùi'

Phong cách thời trang đối lập của Selena Gomez: Một bên sang chảnh hết nấc, một bên lại kiểu 'úi xùi'

Thời trang sao - 2 giờ, 46 phút trước

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Selena Gomez khiến nhiều người bất ngờ vì sự thay đổi về diện mạo khi lựa chọn trang phục xuất hiện ở sự kiện và chốn công cộng....

Sao nhí quốc dân Kim Sae Ron bị điều tra vì uống rượu lái xe và cố ý bỏ trốn

Sao nhí quốc dân Kim Sae Ron bị điều tra vì uống rượu lái xe và cố ý bỏ trốn

Chuyện làng sao - 2 giờ, 46 phút trước

Là một trong các sao nhí của 'bộ ba Kim' nổi tiếng, Kim Sae Ron khiến nhiều người thất vọng khi lái xe trong tình trạng say xỉn gây tai nạn rồi bỏ trốn...

Ca sĩ Minh Quân đăng ảnh nằm viện, đọc chia sẻ của fans mà vừa thương vừa buồn cười

Ca sĩ Minh Quân đăng ảnh nằm viện, đọc chia sẻ của fans mà vừa thương vừa buồn cười

Chuyện làng sao - 2 giờ, 46 phút trước

Nhiều người thân và bạn bè chúc ca sĩ Minh Quân sau ca mổ nhanh chóng hồi phục.

Bị chê bai chất giọng xuống dốc, Hồ Văn Cường hát ra sao?

'Hoa hậu ở nhà 200 tỷ' Phương Lê bất ngờ thông báo ly hôn chồng đại gia, khẳng định không có người thứ ba

'Hoa hậu ở nhà 200 tỷ' Phương Lê bất ngờ thông báo ly hôn chồng đại gia, khẳng định không có người...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 21 phút trước

Hoa hậu Phương Lê đã chia sẻ qua trang cá nhân để thông báo việc kết thúc cuộc hôn nhân của mình và chồng đại gia.

Đàn ông sinh vào thời gian nào dễ trở thành quan chức hơn? Người sinh vào những ngày này theo dương lịch là cuộc đời của một vị quan lớn!

Đàn ông sinh vào thời gian nào dễ trở thành quan chức hơn? Người sinh vào những ngày này theo dương lịch...

Đời sống số - 3 giờ, 36 phút trước

Việc một người có thể là quan chức hay không liên quan đến nhiều yếu tố. Chúng ta đều biết rằng số mệnh của một người là do tính cách trời sinh quyết định,...

Gỏi bắp bò: Món lạ miệng, làm cực đơn giản mà ăn lại siêu ngon

Gỏi bắp bò: Món lạ miệng, làm cực đơn giản mà ăn lại siêu ngon

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 53 phút trước

Không nghĩ ra tối nay ăn gì khi đã quá chán thịt cá hay những đồ thông thường, bà nội trợ có thể thử món gỏi bắp bò với công thức làm cực đơn...

Có gì mới trong iOS 15.5 dành cho iPhone?

Có gì mới trong iOS 15.5 dành cho iPhone?

Sản phẩm hot - 3 giờ, 53 phút trước

Mới đây, Apple đã cho phát hành iOS 15.5 bản chính thức với nhiều cải tiến mới.

Những cô nàng có trán to và gò má cao, hãy thử kiểu tóc này nhé, nếu chọn đúng thì sẽ rất xinh!

Những cô nàng có trán to và gò má cao, hãy thử kiểu tóc này nhé, nếu chọn đúng thì sẽ rất...

Tóc đẹp - 3 giờ, 53 phút trước

Bạn gái có vầng trán to và gò má cao không phải là lựa chọn kiểu tóc nào cũng phù hợp, nếu chọn đúng thì sẽ rất xinh, vậy để kiểu tóc nào phù...

Sao Việt duy nhất dự đám cưới Mạc Văn Khoa ở Hải Dương, bà xã nam nghệ sĩ hài tiết lộ vấn đề sức khoẻ khá căng

Sao Việt duy nhất dự đám cưới Mạc Văn Khoa ở Hải Dương, bà xã nam nghệ sĩ hài tiết lộ vấn...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 54 phút trước

Những hình ảnh đám cưới của Mạc Văn Khoa và vợ ở Hải Dương đã được bật mí.

Lâu lắm 'trùm phản diện' màn ảnh Việt - Hoàng Phúc tái xuất, dung mạo ở tuổi 55 qua camera thường khiến dân tình u mê

Lâu lắm 'trùm phản diện' màn ảnh Việt - Hoàng Phúc tái xuất, dung mạo ở tuổi 55 qua camera thường khiến...

Toàn cảnh - 3 giờ, 11 phút trước

Diễn viên Hoàng Phúc đã xuất hiện tại một buổi họp báo phim và trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng.

Sau bão đối đầu với fans của Đông Nhi, phát ngôn của Hà Anh Tuấn bất ngờ hot trở lại: 'Sợ nhất chữ fans và chữ hâm mộ'

Sau bão đối đầu với fans của Đông Nhi, phát ngôn của Hà Anh Tuấn bất ngờ hot trở lại: 'Sợ nhất...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 11 phút trước

Cư dân mạng đang thi nhau chia sẻ lại phát ngôn cũ của Hà Anh Tuấn về fans.

Thuỳ Tiên vỡ oà hạnh phúc khi nhận được học bổng thạc sĩ từ một trong 3 trường đào tạo ngành khách sạn tốt nhất thế giới

Thuỳ Tiên vỡ oà hạnh phúc khi nhận được học bổng thạc sĩ từ một trong 3 trường đào tạo ngành khách...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 12 phút trước

Có thể thấy, dù đã là Tân Miss Grand nhưng Thùy Tiên vẫn rất chú tâm đến chuyện học hành.

Tương tác thường xuyên với vợ cũ, Việt Anh lại liên tục nhắc nhở đối phương điều này

Tương tác thường xuyên với vợ cũ, Việt Anh lại liên tục nhắc nhở đối phương điều này

Chuyện làng sao - 3 giờ, 12 phút trước

Việt Anh chứng minh là ông bố kĩ tính khi liên tục nhắc nhở vợ cũ về vấn đề ăn uống, học hành của con trai.

Hồ Bích Trâm khoe hành trình 3 tháng đầu mang thai con cho chồng đại gia, xúc động khi nhìn ảnh siêu âm của nhóc tì

Hồ Bích Trâm khoe hành trình 3 tháng đầu mang thai con cho chồng đại gia, xúc động khi nhìn ảnh siêu...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 12 phút trước

Hồ Bích Trâm vui mừng và hạnh phúc khi chia sẻ đoạn clip ngắn hành trình mang thai con đầu lòng. Nữ diễn viên xúc động khi lần đầu thấy ảnh siêu âm của...

Là phụ nữ nhất định phải khắc cốt ghi tâm những điều này để luôn có được hạnh phúc trọn vẹn

Là phụ nữ nhất định phải khắc cốt ghi tâm những điều này để luôn có được hạnh phúc trọn vẹn

Tâm sự - 4 giờ, 38 phút trước

Không phải những điều gì quá lớn lao, song phụ nữ nên hiểu những điều này để trân trọng và yêu thương bản thân mình hơn.

Bị ô tô tông văng gần chục mét, bé trai thoát chết khó tin

Bị ô tô tông văng gần chục mét, bé trai thoát chết khó tin

VIDEO - 4 giờ, 38 phút trước

Đang đi bộ trên vỉa hè, bé trai đột ngột chạy qua đường mà không chú ý quan sát phía sau. Cùng lúc này, một chiếc ô tô màu trắng đi tới. Do gặp...

Không phải mặc đồ bó sát mà những mẹo ăn mặc này mới giúp bạn khoe đường cong một cách tinh tế và quyến rũ

Không phải mặc đồ bó sát mà những mẹo ăn mặc này mới giúp bạn khoe đường cong một cách tinh tế...

Thời trang + - 4 giờ, 24 phút trước

Nếu bạn muốn tôn lên những đường cong của mình, có một số thủ thuật mặc quần áo có thể giúp bạn tôn dáng hơn. Bạn chỉ cần tìm đúng màu phù hợp và...

Khả Ngân tiếp tục đốt mắt fans với pha diện đồ tắm 'khét lẹt', body dạo này lên hương thấy rõ

Khả Ngân tiếp tục đốt mắt fans với pha diện đồ tắm 'khét lẹt', body dạo này lên hương thấy rõ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 26 phút trước

Mỗi lần diện bikini, Khả Ngân lại gây sốt vì body siêu đỉnh.