Phi Thanh Vân: 'Mọi người thắc mắc khen chê ngoại hình mình còn hơn không ai biết mình là ai'

13:27 23/09/2023

Phi Thanh Vân đã bày tỏ quan điểm về 'tiểu tam' và về những người cố tình bàn tàn về ngoại hình của mình.

Chào Phi Thanh Vân, trở lại với "Tiểu tam vô hình" có phải đây là lời khẳng định bản thân "tấn công" showbiz mạnh mẽ hơn không?

- Tôi đang cố gắng hết sức để quay trở lại với 100% năng lượng tích cực nhất của mình và đang cố gắng làm mọi thứ tối ưu nhất. Các bạn hiểu là mỗi một người sẽ cố gắng tốt nhất ở thời điểm hiện tại bằng năng lượng, bằng trí tuệ, bằng mối quan hệ và đôi khi bằng cả tài chính. Lần này tôi đang quay lại tích cực mà mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên cuộc đời vốn dĩ là biểu đồ hình sin, có lên sẽ có xuống, có xuống rồi lại lên. Bây giờ tôi đã ngoài 40, ngồi ở đây đã đi qua hết các việc đó, thăng trầm, lên xuống, bão bùng, gian truân nước mắt đủ cả, chưa có gì chưa trải qua. Thậm chí hai nỗi đau lớn nhất là mất cả cha là Đại tá quân đội, và mẹ là một thanh niên xung phong tôi cũng đã mất. Cuộc đời chưa còn gì tôi chưa đi qua nên tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình những sản phẩm của mình. Đương nhiên sẽ không thể hay như các cây đa cây đề đã làm vì mình còn trẻ, mới bước qua ngành sản xuất nhưng tôi sẽ cố gắng đem lại những gì tích cực nhất, nhiều giá trị nhất và cũng có nhiều tiếng cười nhất để tặng quý vị khán giả. Cái nhất ở đây không phải nhất trong cộng đồng đám đông mà là nhất của chính bản thân tôi. Tôi sẽ cố gắng làm giỏi nhất có thể của tôi, ekip của tôi cũng cố gắng làm giỏi nhất những gì họ làm được để mang đến giá trị dành cho các bạn.

Thật sự đề tài "tiểu tam" không phải mới trong showbiz, khi chị làm chị có mường tượng trước đã không mới sẽ kén khán giả đón nhận và chị có nghĩ đến chuyện phải đối mặt nếu như sản phẩm không được lợi nhuận như mong đợi không?

- Đề tài "tiểu tam" ở Việt Nam và cả trên thế giới đã khai thác rất nhiều. Nếu chúng ta để ý, đề tài về hôn nhân gia đình, tâm lý xã hội là đề tài vô cùng nóng, vô cùng hot mà hầu như tất cả các nước đều làm. Mỗi một câu chuyện, mỗi một tình tiết sẽ xảy ra những mâu thuẫn khác nhau và sẽ được giải quyết khác nhau. Tuy nhiên, con người sống trong xã hội này ngoài việc sống, làm ăn, kinh doanh và kiếm tiền thì có một điều song song tồn tại và ăn vào cơ thể chúng ta mà ta không biết, đó là tâm lý, và chuyện đề tài tình yêu hôn nhân gia đình và tiểu tam cũng ảnh hưởng kinh khủng. Từ tích cực sang tiêu cực và khi con người bị tâm lý tiêu cực, gần như họ khó thành công được. Tôi sẽ khai thác về đề tài tiểu tam với những tình tiết cực kì hài hước, đời và gần gũi. Khi theo dõi các bạn có thể thấy những người xung quanh chúng ta bị như vậy, đôi khi là những người gần gũi hoặc chính là chúng ta, những người thân trong gia đình. Mỗi người sẽ có cách giải quyết khác nhau, tuy nhiên để giải quyết được đúng đắn nhất phải xét vào trình độ, kiến thức, trí tuệ và bản lĩnh sống của một con người.

diễn viên phi thanh vân,người mẫu Phi Thanh Vân, sao Việt

diễn viên phi thanh vân,người mẫu Phi Thanh Vân, sao Việt

Chị nói trong "Tiểu tam vô hình", chị có lấy chất liệu từ đời sống của chị. Có phải chăng trong quá trình đường đời, chị có gặp tiểu tam trong cuộc sống đúng không?

- Tôi xin từ chối trả lời về mấy việc này. Tuy nhiên việc gặp "tiểu tam", tôi cũng trải qua rồi. Hồi lúc tôi còn trẻ nên tôi hiểu lắm. Trên thực tế bạn bè của tôi cũng gặp "tiểu tam" rất nhiều. Bản thân tôi cũng là một chuyên gia tâm lý, cũng chữa cho rất nhiều người tiểu tam. Tất nhiên có người chữa được, có người không. Có những người đàn ông mê tiểu tam quá thì làm sao về với vợ. Có những người đàn ông đôi khi họ chỉ đi chơi thôi thì họ còn quay về. Là một chuyên gia tâm lý, tôi không bắt khách hàng của mình phải làm thế này thế kia, tôi chỉ tư vấn cho họ cái nào là đúng nhiều ít, cái nào là sai. Còn sự lựa chọn vẫn nằm ở khách hàng.

Như chị nói chị là chuyên gia tâm lý, không biết góc nhìn của chị về tiểu tam trước đây và bây giờ khi là chuyên gia tâm lý có gì khác?

- Có những người muốn làm tiểu tam là tào lao, có những người vô thế làm tiểu tam thì tội nghiệp. Tuy nhiên chúng ta sống trong một xã hội, một đất nước, cái chúng ta nói là luật của một đất nước. Luật của Việt Nam, khi các bạn yêu người này, các bạn chán, các bạn có thể yêu người khác. Tuy nhiên trong hôn nhân, có giấy hôn thú, được nhà nước bảo chứng, bảo vệ thì khi chúng ta vô tình hay bị vô thế hay cố tình là "tiểu tam" nhưng theo luật lệ nước nhà đã là sai rồi. Nếu vô tình bị lừa, mình phải biết rằng mình đã bị lừa, một người đàn ông đã lừa mình thì anh ta không xứng có được tình yêu từ mình, đó là về mặt tình, còn về luật là anh ta sai bét. Anh ta đã có vợ, lại ngoại tình với mình và mình biết luôn nhưng vẫn ngoại tình nghĩa là mình đồng phạm, vi phạm pháp luật. Về mặt pháp luật cũng sai, về mặt luật cũng sai thì còn gì nữa đâu. Chưa nói đến việc khi người đàn ông có vợ, không ly dị vợ mà bắt cá hai tay, như vậy anh ta quá không có đạo đức. Anh ta không yêu ai cả, anh ta không yêu vợ, không yêu cô tiểu tam, anh ta chỉ yêu bản thân mình, yêu sự ích kỷ, yêu xác thịt của cá nhân mình, anh ta không yêu ai trong hai người phụ nữ đó. Một người vợ đầu ấp tay gối mà anh ta còn có thể ngoại tình và một cô người yêu ngoài miệng thì nói yêu nhưng lại ngủ với 2 người phụ nữ, chưa biết ngoài kia có bao nhiêu cô nữa. Về mặt lý về tình đều sai.

diễn viên phi thanh vân,người mẫu Phi Thanh Vân, sao Việt

diễn viên phi thanh vân,người mẫu Phi Thanh Vân, sao Việt

Trên mạng có nhiều bình luận về ngoại hình và nhan sắc của chị, họ nói thích chị trước đây hơn vì bây giờ chị mũm mĩm hơn, chị có đọc thấy các bình luận này và chị có buồn không?

- Tôi không buồn vì con người chúng ta ai mà không thay đổi theo thời gian. Cái cây cũng thay đổi theo thời gian, quần áo chúng ta mặc cũng không nhỏ đi hay to ra nhưng nó có xù lông, đổi màu, chúng ta cũng vậy. Tuy nhiên 9 người 10 ý, mỗi một người về mặt sinh học đều có bản gen khác nhau nên mỗi người cũng có sở thích khác nhau. Không có con người có tư duy giống nhau, sinh đôi còn không giống nhau thì về vấn đề sở thích cũng không giống nhau. Có những người thích tôi ở giai đoạn này, có người thích tôi ở giai đoạn khác. Dù sao đi nữa mọi người cũng rất để ý tới mình, quan tâm mình mới so sánh được. Còn nếu mọi người thắc mắc chê bai ngoại hình mình hơn là không biết tôi là ai thì chết.

Có clip rất viral khi chị yêu cầu con của chị khoanh tay cúi chào người lớn, có phải ở nhà chị rất nghiêm khắc với bé không?

- Không đâu, tôi là chuyên gia tâm lý nên tôi dạy con chuẩn theo cách của mẹ Do Thái, mẹ Nhật và mẹ Mỹ. Tôi đọc sách tâm lý về con nít rất nhiều và với tôi, sống biết chào người lớn, biết chào các cô chú, không cần biết mẹ mình là ngôi sao, doanh nghiệp hay xuất thân thế nào, mình nhỏ, gặp người lớn phải chào, đó là lễ nghĩa. Với tôi, cách dạy con như cách trồng cây. Một đứa trẻ hãy cho nó thoải mái nhất trong vòng an toàn và sự dạy dỗ của mình. Đừng để bất kì việc gì có sơ hở để con mình dễ bị mất an toàn, cũng đừng để bị các mối nguy hại về tư duy. Ví dụ có những môi trường những đứa trẻ hay chửi thề, đánh lộn, hỗn láo là tôi tách toàn bộ con mình ra. Con tôi là ở trong môi trường cực kì lành mạnh và cực kỳ hiền, họ rất văn minh. Tôi rất sợ trong môi trường có những đứa trẻ nói bậy, hỗn láo, cãi lại ba mẹ. Đối với tôi, tôi không thích môi trường đó và tôi cảm thấy tội nghiệp cho những đứa trẻ đó, cho chính những phụ huynh sống trong môi trường đó và tội nghiệp cho chính tương lai của các con.

Cảm ơn Phi Thanh Vân về cuộc trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/phi-thanh-van-moi-nguoi-thac-mac-khen-che-ngoai-hinh-minh-con-hon-kh.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/phi-thanh-van-moi-nguoi-thac-mac-khen-che-ngoai-hinh-minh-con-hon-khong-ai-biet-minh-la-ai-vz73773.html

Nam Em viết một câu nhạy cảm, dân tình nghi mất em bé?

Nam Em viết một câu nhạy cảm, dân tình nghi mất em bé?

Chuyện làng sao - 1 ngày, 1 giờ trước

Hoa khôi Nam Em đã đăng tải dòng trạng thái nhạy cảm trên mạng xã hội.

Diệp Kha chính thức công khai mối quan hệ với Huỳnh Hiểu Minh, đăng ảnh cả hai đi du lịch ôm nhau tình tứ

Diệp Kha chính thức công khai mối quan hệ với Huỳnh Hiểu Minh, đăng ảnh cả hai đi du lịch ôm nhau...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 1 giờ trước

Sau thời gian im lặng về việc hẹn hò với Huỳnh Hiểu Minh, người đẹp Diệp Kha đã chính thức công khai mối quan hệ với chồng cũ của Angelababy.

Puka và Gin Tuấn Kiệt tung ảnh đi trăng mật, nhà gái thay đổi một chi tiết đáng mừng

Puka và Gin Tuấn Kiệt tung ảnh đi trăng mật, nhà gái thay đổi một chi tiết đáng mừng

Chuyện làng sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Puka và Gin Tuấn Kiệt đăng ảnh đi trăng mật cùng nhau tại Hàn Quốc.

Thanh Hằng lấn lướt dàn sao Việt khi đeo phụ kiện hơn 5 tỷ, tiết lộ lí do xuất hiện một mình

Thanh Hằng lấn lướt dàn sao Việt khi đeo phụ kiện hơn 5 tỷ, tiết lộ lí do xuất hiện một mình...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Tối 7/12, Thanh Hằng gây chú ý khi tham dự một sự kiện thời trang.

'Nàng dâu bị đế chế Samsung ruồng bỏ' kể về cuộc sống hôn nhân với chồng cũ tài phiệt

'Nàng dâu bị đế chế Samsung ruồng bỏ' kể về cuộc sống hôn nhân với chồng cũ tài phiệt

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Ngày 7/12, một bài đăng trực tuyến có tiêu đề Go Hyun Jung nói về cuộc sống hôn nhân với Chung Yong Jin được lan truyền rộng khắp mạng xã hội Hàn Quốc.

5 nữ thần Thái Lan xinh đẹp, ngoại hình và vóc dáng gợi cảm đủ sức hạ gục mọi cánh mày râu

5 nữ thần Thái Lan xinh đẹp, ngoại hình và vóc dáng gợi cảm đủ sức hạ gục mọi cánh mày râu...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 33 phút trước

Gần đây, những tác phẩm điện ảnh, truyền hình Thái Lan rất được khán giả quan tâm và chú ý, không chỉ có nội dung hay mà dàn diễn viên cũng khá nổi bật....

Đặc điểm 4 kiểu đàn ông vô dụng, tính tình tiểu nhân, sinh ra nghèo khó, cả đời không có tiền!

Đặc điểm 4 kiểu đàn ông vô dụng, tính tình tiểu nhân, sinh ra nghèo khó, cả đời không có tiền!

Kiến thức - 4 giờ, 35 phút trước

Theo nhân tướng học, đây là những nét tướng của đàn ông có lòng dạ khó đoán, tính cách tiểu nhân. Ở bên những người này, bạn nên giữ tâm lý đề phòng, không...

Lâm Phụng Kiều 'ghét cay ghét đắng' con riêng của Thành Long vì suốt nhiều năm làm hại danh tiếng của chồng và gia đình?

Lâm Phụng Kiều 'ghét cay ghét đắng' con riêng của Thành Long vì suốt nhiều năm làm hại danh tiếng của chồng...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Kết hôn với Thành Long, Lâm Phụng Kiều đã phải chịu bao uất ức và tai tiếng khi chồng ngoại tình và còn có con riêng ngoài giá thú.

Giường ngủ phạm hai đại kỵ này bảo sao dễ ốm, cảm lạnh, sức khỏe xuống dốc, đọc để tránh

Giường ngủ phạm hai đại kỵ này bảo sao dễ ốm, cảm lạnh, sức khỏe xuống dốc, đọc để tránh

Phong thủy - 4 giờ, 36 phút trước

Việc kê giường ngủ không đúng hướng có thể bị tác động bởi luồng gió xấu từ bên ngoài, dễ bị ốm, cảm lạnh.

Loại hạt được xem là “thuốc hạ đường huyết tự nhiên”, phòng chống ung thư, luôn có sẵn ở chợ Việt và đặc biệt rất rẻ tiền

Loại hạt được xem là “thuốc hạ đường huyết tự nhiên”, phòng chống ung thư, luôn có sẵn ở chợ Việt và...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 37 phút trước

Nó rất quen thuộc với người Việt, có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nhận ra.

Hoa hậu Tiểu Vy khóc nức nở hỏi Trường Giang: 'Sao trên mạng người ta lại chửi...

Trong 'Tây Du Ký', Tỳ Bà Tinh dám đốt Như Lai, sao lại không dám động đến một sợi tóc của quốc vương Nữ Nhi Quốc?

Trong 'Tây Du Ký', Tỳ Bà Tinh dám đốt Như Lai, sao lại không dám động đến một sợi tóc của quốc...

Kiến thức - 4 giờ, 37 phút trước

Tỳ Bà Tinh là nữ yêu quái được đánh giá lợi hại nhất trong tác phẩm "Tây Du Ký".

Sóng Wi-Fi chạy chậm 'như sên', áp dụng ngay quy tắc này để cải thiện nhanh chóng

Sóng Wi-Fi chạy chậm 'như sên', áp dụng ngay quy tắc này để cải thiện nhanh chóng

Xài gì - 4 giờ, 37 phút trước

Có một cách rất đơn giản, không tốn tiền gọi thợ giúp Wi-Fi trong nhà bạn chạy nhanh hơn.

Vợ áp dụng mẹo phong thủy này chồng nghe lời răm rắp, đi đâu cũng chỉ muốn về nhà

Vợ áp dụng mẹo phong thủy này chồng nghe lời răm rắp, đi đâu cũng chỉ muốn về nhà

Đời sống số - 4 giờ, 37 phút trước

Bạn có biết phong thủy có thể ảnh hưởng đến tình cảm và hạnh phúc của vợ chồng trong gia đình. Chỉ với một chút thay đổi, bạn đã có thể vun đắp và...

'Jang Dong Gun Việt Nam' tiết lộ từng bệnh nặng đến mức 2 tiếng bác sĩ phải gọi một lần vì sợ chết bất kì lúc nào

'Jang Dong Gun Việt Nam' tiết lộ từng bệnh nặng đến mức 2 tiếng bác sĩ phải gọi một lần vì sợ...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 39 phút trước

Trương Minh Cường được mệnh danh là "Jang Dong Gun Việt Nam" đã tái xuất màn ảnh và chia sẻ đầy xúc động về hoàn cảnh của bản thân suốt 2 năm qua.

Lưu Hiểu Khánh nấu ăn cho chồng mà không trang điểm, cuối cùng cô cũng không còn giả vờ trẻ trung, bỏ tóc giả nhìn già hơn bình thường

Lưu Hiểu Khánh nấu ăn cho chồng mà không trang điểm, cuối cùng cô cũng không còn giả vờ trẻ trung, bỏ...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 50 phút trước

Nhan sắc của Lưu Hiểu Khánh vẫn luôn là đề tài bàn luận với cư dân mạng khi có sự tương phản lớn giữa ảnh thực không trang điểm và sau khi makeup, được...

Khi mua sườn nên chọn 'nhiều thịt' hay 'ít thịt'? Người bán thịt nói sự thật, tôi khuyên bạn nên biết

Khi mua sườn nên chọn 'nhiều thịt' hay 'ít thịt'? Người bán thịt nói sự thật, tôi khuyên bạn nên biết

Kiến thức - 5 giờ, 51 phút trước

Trong cuộc sống bận rộn, chúng ta thường có nhu cầu tự tay nấu những món ăn ngon. Trong số rất nhiều nguyên liệu thì sườn heo chắc chắn là một lựa chọn rất...

Đầu bếp nhà hàng chỉ cách rửa sạch dầu mỡ trên hộp nhựa, nồi chiên không dầu chẳng cần kỳ cọ

Đầu bếp nhà hàng chỉ cách rửa sạch dầu mỡ trên hộp nhựa, nồi chiên không dầu chẳng cần kỳ cọ

Kiến thức - 5 giờ, 52 phút trước

Có những mẹo hay giúp công việc bếp núc của các bà nội trợ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thói quen 'lộ' chân khi ngủ là tốt hay xấu? Có thể liên quan đến gan không?

Thói quen 'lộ' chân khi ngủ là tốt hay xấu? Có thể liên quan đến gan không?

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 52 phút trước

Vấn đề mất ngủ được thể hiện ở những người và các lứa tuổi khác nhau, tỷ lệ mất ngủ của người trung niên và thanh niên tương đối cao, lần lượt đạt 82,3%...

Khi phụ nữ nói 'Em muốn đi vệ sinh', cô ấy thường đưa ra cho bạn 3 gợi ý sau, đàn ông nên hiểu!

Khi phụ nữ nói 'Em muốn đi vệ sinh', cô ấy thường đưa ra cho bạn 3 gợi ý sau, đàn ông...

Tâm sự - 5 giờ, 55 phút trước

Trong cuộc sống hôn nhân, cách thể hiện của phụ nữ thường dè dặt và gián tiếp hơn. Khi một người phụ nữ nói “Em muốn đi vệ sinh”, đó có lẽ không chỉ...

Bạn gái mới của Huỳnh Hiểu Minh có động thái chọc tức Angelababy, đánh dấu chủ quyền với nam tài tử

Bạn gái mới của Huỳnh Hiểu Minh có động thái chọc tức Angelababy, đánh dấu chủ quyền với nam tài tử

Chuyện làng sao - 5 giờ, 58 phút trước

Một người là vợ cũ, một người là tình mới của Huỳnh Hiểu Minh, nhưng Angelababy có vẻ như nhỉnh hơn Diệp Kha về nhiều thứ.

Trồng hoa hồng đón Tết muốn nở rực rỡ bón thêm thứ bỏ đi trong bếp này

Trồng hoa hồng đón Tết muốn nở rực rỡ bón thêm thứ bỏ đi trong bếp này

Kiến thức - 5 giờ, 4 phút trước

Từ bây giờ, bạn cần 'bật' chế độ chăm sóc riêng với hoa hồng để cây nở hoa to vào đúng dịp Tết.

Hoa hậu Tiểu Vy khóc nức nở hỏi Trường Giang: 'Sao trên mạng người ta lại chửi mình vậy chú?'

Hoa hậu Tiểu Vy khóc nức nở hỏi Trường Giang: 'Sao trên mạng người ta lại chửi mình vậy chú?'

VIDEO - 5 giờ, 12 phút trước

'Chú, sao trên mạng người ta lại chửi mình vậy chú? Người ta chửi con tùm lum tùm la, nói không tốt về con', Hoa hậu Tiểu Vy bất ngờ bật khóc đặt câu...

Đừng nên mua tất cả các loại rau ở cùng một quầy hàng? Người thông minh chia sẻ lý do

Đừng nên mua tất cả các loại rau ở cùng một quầy hàng? Người thông minh chia sẻ lý do

Kiến thức - 5 giờ, 12 phút trước

Mua mọi thứ rau củ quả ở cùng một quầy hàng là thói quen của nhiều bà nội trợ, nhưng việc làm này tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Gần Tết, đây là 5 kiểu tóc hack tuổi dành cho chị em ngoài 30

Gần Tết, đây là 5 kiểu tóc hack tuổi dành cho chị em ngoài 30

Tóc đẹp - 5 giờ, 12 phút trước

Bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc để đón Tết? Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

Quang Lê cực thanh mảnh trong ảnh mới nhất, hậu giảm 12 kg

Quang Lê cực thanh mảnh trong ảnh mới nhất, hậu giảm 12 kg

Chuyện làng sao - 6 giờ, 2 phút trước

Để cải thiện sức khỏe, tự tin hơn khi đứng trên sân khấu, suốt thời gian qua ca sĩ Quang Lê đã nỗ lực giảm cân.