Phan Như Thảo: 'Tôi giữ mình đã mệt nên chồng phải giữ tôi' (Phần 2)

11:27 11/05/2019

Phụ nữ luôn có tâm lí giữ chồng, nhất là sau khi sinh lại càng nặng nề tâm lí đó hơn. Tuy nhiên, Phan Như Thảo rất tự tin với bản thân dù cô có tăng cân nhiều hơn xưa nhưng chồng vẫn phải là người theo để giữ cô.

"Chồng tôi không lăng nhăng mà rõ ràng. Kết thúc người này mới bắt đầu với người khác"

Khoảng thời gian trước trên Facebook bạn rất căng thẳng vì những tác động bên ngoài và vì người cũ của anh An nữa nhưng hiện tại cuộc sống của bạn đã thoải mái hơn chưa?

Thoải mái hay không do tôi. Những sự phá phách, kiếm chuyện, mệt mỏi từ bên ngoài gây ra vẫn như thế. Như tôi đã nói, 10 năm như mới hôm qua, làm sao 2,3 năm vừa rồi có thể xuống được, vẫn như ngày hôm qua nhưng còn mệt mỏi hay không do mình nữa. Nhiều khi tôi thật sự chán, tôi tự hỏi không biết có gì mới nghe hấp dẫn hơn không, có gì mới kiếm chuyện chửi rủa nghe thu hút hơn không chứ cái này xài hoài 2,3 năm nay nhức đầu, chán quá, chẳng hấp dẫn gì nên tôi bỏ qua. Ban đầu còn mới, còn hấp dẫn, lôi kéo được tôi, lôi kéo tôi tức tối, tìm cách trả đũa nhưng bây giờ đã quá cũ rồi. Tôi hay nói đùa với chồng: “Chán quá, không có gì mới, drama không có gì tiến triển, phim dài tập phải có nội dung mới liên tục như sitcom, cái này thì chán quá".

Đó là bản thân bạn tự như vậy hay anh An có tác động tâm lý với vợ?

Tự bản thân tôi thôi, ảnh không làm gì hết, không nói gì hết, anh không khuyên cũng không xin lỗi hay nói gì hết. Anh nói tôi phải tự giải quyết vấn đề của tôi.

Nhưng vấn đề đó là do anh ấy mang tới cho bạn?

Nhưng tôi chọn làm vợ anh thì đó là vấn đề của tôi. Tôi phải tự giải quyết nó thôi. Bây giờ chồng tôi nói gì tôi cũng xua tay không nghe, tính tôi rất lì, rất cứng đầu, tôi chỉ làm những gì tôi thích thôi nên tôi biết anh ấy rất hiểu tôi, có nói tôi cũng không nghe.

Phụ nữ có thể không tính cho mình nhưng phải tính cho con. Thật sự bản thân bạn có suy nghĩ mình không cần tài sản của chồng nhưng con phải có không?

Con tôi tất nhiên phải có vì chồng tôi là người rất yêu thương gia đình, yêu thương vợ con. Anh sẽ có những sự tính toán riêng hết cho vợ con, kể cả những đứa con khác của anh ấy cũng vậy, anh đều có sự tính toán riêng cho tụi nó, tôi không phải lo. Anh ấy rất yêu con và công bằng. Con tôi có bố nó tính hết những thứ đó và còn có tôi nữa, tôi cũng tính cho nó. Con tôi thật sự là một đứa bé hạnh phúc nhất cuộc đời này. Tôi nghĩ khi bé lớn đến tận bây giờ, 24/24 đều có ba mẹ kế bên vì không ai đi làm hết, hai vợ chồng đều ở nhà, luôn luôn chăm sóc, từ miếng ăn đến tắm rửa, ba nó làm hết, không có người làm luôn. Bồ Câu rất hạnh phúc và may mắn khi được sinh ra trong gia đình tôi.

Bạn có lo lắng vì anh cưa cẩm người nào cũng dính mà anh lại có tính mê cái đẹp nữa?

Anh ấy không có lăng nhăng, không có một lúc 2,3 người, không đang quen người này mà tìm hiểu người khác. Người làm ăn nên anh ấy rất rõ ràng, kết thúc người này mới tiến đến người tiếp theo. Bản thân tôi cũng nói chuyện đơn giản, không ai yêu ai suốt cuộc đời, tôi không nói tôi sẽ bên cạnh anh đến lúc anh 100 tuổi, chưa chắc tôi yêu anh đến lúc đó. Có thể trên đoạn đường đời, hai người đang cùng đi nhưng anh yêu người khác và tôi cũng yêu người khác, đơn giản chúng tôi cứ nói với nhau thôi, tôi có văn hóa trong chuyện đó. Chúng tôi nói với nhau, cứu vãn níu kéo không được thì thôi, tôi cho người ta đi tìm hạnh phúc khác người ta mong muốn, đâu có gì đâu phải mệt mỏi, phải hành hạ nhau.

Phan Như Thảo, đại gia Đức An, sao Việt

Thường phụ nữ luôn trong tâm thế giữ chồng, đối với bạn thì chồng phải là người giữ?

Tôi phải giữ mình chứ. Tôi hay nói đùa với chồng tôi: “Em giữ em đã khó rồi, em không có thời gian giữ anh, anh phải lo tự giữ anh cho em đi, chứ em giữ em cho anh đã quá mệt mỏi rồi”. Tôi cũng đẹp, hấp dẫn, dễ thương, thông minh, có rất nhiều người theo tôi, tôi còn phải giữ mình, nói rồi ảnh cười.

“Vấn đề không phải làm sao để chồng tôi đừng chán mà phải làm sao để tôi đừng chán”

Gương mặt của Bồ Câu rất giống anh An, còn tính cách thì sao?

Giống y chang, thỉnh thoảng bé lên cơn rất khó chịu, khó ưa. Anh ấy mới nói: “Không nói nó được, nó giống anh quá”.

Vậy bạn phải đóng vai ác trong nhà?

Thỉnh thoảng tôi vẫn đóng vai ác nhưng thật sự khi có con, tôi không biết dạy như thế nào, không biết sao cha mẹ tôi có thể dạy tôi. Không biết sau này bé lớn lên càng khó dạy, tôi phải làm sao. Tôi nghĩ có em bé là điều rất khó khăn. Còn dạy làm sao để trở thành một người tốt, biết cái nào tốt xấu, nên hay không nên làm, phải yêu thương, chia sẻ với người khác, không ích kỷ, cái đó khó giữ lắm. Tôi vẫn đang loay hoay tìm cách nuôi con làm người tốt nên chưa có nhiều kinh nghiệm lắm. Tôi nghĩ rằng, môi trường sống rất quan trọng. Như tôi hồi xưa ở dưới quê sống đến 18 tuổi, quê rất xa, không có gì hết, không có khu vui chơi, học sinh ở Cà Mau chỉ biết những thứ nhỏ nhặt, đơn giản thôi. Môi trường sống quyết định nhiều thứ và tôi hy vọng tôi cho con được một môi trường tốt để bé nhìn mọi thứ xung quanh đều tốt hết.

Bạn muốn dạy con gái điều gì quan trọng nhất đối với người phụ nữ?

Tôi nghĩ phụ nữ quan trọng nhất là lòng tự trọng. Quan trọng nhất của con người là phải có lòng tự trọng, yêu quý bản thân mình, không cho người khác xúc phạm mình, không cho người khác quyền tổn thương hay coi thường mình. Không làm những gì sai vì khi làm sai, có lỗi, làm chuyện xấu xa sẽ bị người ta coi thường. Không bao giờ được để người khác xúc phạm, coi thường, phải có lòng tự trọng.

Bạn nói anh An là người rất gia trưởng và không biết ngọt ngào lúc mới quen, dạo gần đây anh ấy có vẻ ngôn tình quá. Bạn cảm thấy sao?

Tôi cũng sốc, cũng ngạc nhiên lắm. Tự nhiên tôi đọc được tôi thấy mắc cỡ luôn, tôi đã sến mà anh ấy còn sến hơn tôi. Mắc cỡ chết lắm nhưng tôi thấy anh rất dễ thương. Thỉnh thoảng tôi hay suy nghĩ, không biết mấy cái này anh viết lúc nào, lúc tôi đang cáu hay lúc tôi bực bội kiếm chuyện. Ngày xưa, mỗi lần cãi nhãu, anh ấy căng lại. Bây giờ mỗi lần tôi giận là anh sẽ xìu. Anh biết vợ mình phụ nữ, chỉ vậy thôi, chạy tới ôm hôn là hết liền, dễ dụ lắm.

Hai người có ý định sinh thêm con không?

Tôi cũng muốn sinh thêm con lắm nhưng ba Bồ Câu lớn tuổi. Anh nói anh không giữ con nổi nữa vì Bồ Câu là do anh ấy một tay chăm sóc. Tôi mới nói: “Vậy anh đừng giữ nữa, đưa cho người giúp việc giữ đi”. Nhưng anh vẫn tự giữ, rồi tự than mệt, tự cằn nhằn không chịu sinh nữa.

Hai vợ chồng bạn bên nhau nhiều người ta hay nói là sẽ chán nhưng cả hai vẫn luôn vui vẻ, làm thế nào được như vậy?

Có thể ở với nhau chưa đủ nhiều, 10 năm, 20 năm sau tôi không biết nhưng tôi thấy cha mẹ tôi không chán nhau, vẫn rất vui vẻ, hạnh phúc, cùng nhau học nhảy các kiểu. Tôi không nghĩ tôi sẽ chán chồng tôi dù tôi là một người rất dễ chán nhưng khi lấy anh An, tôi nghĩ anh ấy là chồng mình, không thể nào mà chán anh ấy. Tôi phải tìm cách làm sao để mọi thứ luôn luôn mới, hấp dẫn, vui vẻ, phải làm sao để tôi đừng chán. Vấn đề không phải làm sao để chồng tôi đừng chán mà phải làm sao để tôi đừng chán. Tôi phải thông tư tưởng mình trước.

Phan Như Thảo, đại gia Đức An, sao Việt

Dạo này tôi thấy anh đang xây nhà cho tổ ấm mới của hai vợ chồng, bao lâu thì cả hai có thể dọn đến tổ ấm mới?

Anh ấy thích xây nhà, giống con nít thích lắp lego, lắp cái này xong sướng quá lắp cái khác, rồi lắp cái khác nữa. Anh ấy y chang, Bồ Câu lắp lego như thế nào là anh ấy y chang vậy đó. Anh thích xây nhà, xây cái này xong anh thích quá rồi anh ấy nghĩ ý tưởng mới, nhà mới vui hơn rồi anh ấy xây cái khác. Xây 4,5 căn nhà cũng không cho thuê, không làm gì hết, thích xây vậy thôi. Có những người có những thú vui lạ lùng vậy đó, như người đàn ông thích mua xe hơi chất đầy trong nhà chứ không chạy, còn chồng tôi lại thích xây nhà. Xây xong nội thất cũng mua hết mà chỉ để ngắm nhìn thôi, ảnh cũng không ở. Sở thích anh ấy lạ lùng vậy nên tôi cũng không có ý kiến.

Đàn ông lớn tuổi lấy vợ trẻ hơn thường giữ gìn sức khỏe và vẻ ngoài, anh An có vậy không?

Không đâu, anh An tự tin lắm. Anh luôn tự tin là anh rất trẻ, nhưng nhìn trẻ thật, nhìn anh như 40. Rất trẻ và thật sự rất khỏe nên tôi nghĩ tôi sẽ già trước ảnh. Anh ấy còn nói: “Em chết trước anh sẽ lấy vợ 4,5,6,7 gì đó. Số anh khổ quá, cả cuộc đời phải lấy vợ nhiều”.

Cảm ơn Phan Như Thảo về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Nld.com.vn)
Diễn viên Hồ Bích Trâm bật khóc khi nhà ở quê bị tốc mái, hư hết lúa do bão số 9

Diễn viên Hồ Bích Trâm bật khóc khi nhà ở quê bị tốc mái, hư hết lúa do bão số 9

Chuyện làng sao - 10 giờ, 3 phút trước

Hiện tại, diễn viên Hồ Bích Trâm đang kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ để giúp đỡ người dân tại quê nhà.

Lý Hải bị soi chuyện đăng ảnh ngủ ở sân bay khi đi từ thiện, Trang Trần lên tiếng đáp trả thay

Lý Hải bị soi chuyện đăng ảnh ngủ ở sân bay khi đi từ thiện, Trang Trần lên tiếng đáp trả thay...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 10 phút trước

Việc Lý Hải - Minh Hà bị soi chuyện đăng ảnh ngủ ở sân bay khi đi từ thiện khiến cư dân mạng bức xúc.

Hương Giang vượt Phạm Hương trở thành Hoa hậu bị ghét nhất showbiz

Hương Giang vượt Phạm Hương trở thành Hoa hậu bị ghét nhất showbiz

Chuyện làng sao - 10 giờ, 14 phút trước

Đã có hơn 68.000 người gia nhập group anti-fan Hương Giang khiến ai nấy đều bất ngờ.

Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Hyun Bin sáng bừng với visual cực phẩm, Gong Hyo Jin mặc đồ già sọm

Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Hyun Bin sáng bừng với visual cực phẩm, Gong Hyo Jin mặc đồ già sọm

Thảm đỏ sao - 11 giờ, 37 phút trước

Sự kiện thu hút nhiều ngôi sao đình đám xứ Hàn đến tham dự như Hyun Bin, Kim Hee Ae, Cheon Ho Jin, Gong Hyo Jin...

Thuỷ Tiên nắm chặt tay Công Vinh đi cứu trợ, ghi điểm vì hành động đẹp với bà cụ bị xô đẩy

Thuỷ Tiên nắm chặt tay Công Vinh đi cứu trợ, ghi điểm vì hành động đẹp với bà cụ bị xô đẩy...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 37 phút trước

Thủy Tiên và Công Vinh luôn niềm nở và thân thiện với người dân vùng lũ trong suốt quá trình cứu trợ.

Không ưa Công nương Kate nhưng bà Camilla vẫn bắt chước cách ăn mặc của con dâu từ đầu đến chân

Không ưa Công nương Kate nhưng bà Camilla vẫn bắt chước cách ăn mặc của con dâu từ đầu đến chân

Thời trang sao - 10 giờ trước

Dù vẫn được biết đến là "bằng mặt không bằng lòng" với con dâu cả Kate nhưng bà Camilla nhiều lần được bắt gặp có lối ăn mặc giống với con dâu từ đầu...

Vứt ngay những đồ vật xui xẻo này đi nếu không muốn vận đen đeo bám, làm ăn mãi không khá nổi

Vứt ngay những đồ vật xui xẻo này đi nếu không muốn vận đen đeo bám, làm ăn mãi không khá nổi...

Phong thủy - 10 giờ, 2 phút trước

Nếu bạn đang giữ những đồ vật đã hư hòng trong nhà thì nên mau chóng vứt chúng đi kẻo làm ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của gia đình.

Diễn viên Hồ Bích Trâm bật khóc khi nhà ở quê bị tốc mái, hư hết lúa do bão số 9

Diễn viên Hồ Bích Trâm bật khóc khi nhà ở quê bị tốc mái, hư hết lúa do bão số 9

Chuyện làng sao - 10 giờ, 3 phút trước

Hiện tại, diễn viên Hồ Bích Trâm đang kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ để giúp đỡ người dân tại quê nhà.

Lý Hải bị soi chuyện đăng ảnh ngủ ở sân bay khi đi từ thiện, Trang Trần lên tiếng đáp trả thay

Lý Hải bị soi chuyện đăng ảnh ngủ ở sân bay khi đi từ thiện, Trang Trần lên tiếng đáp trả thay...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 10 phút trước

Việc Lý Hải - Minh Hà bị soi chuyện đăng ảnh ngủ ở sân bay khi đi từ thiện khiến cư dân mạng bức xúc.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 'Em ấy là cô học trò ngoan giỏi, chưa bao giờ phải làm người khác suy nghĩ'

Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 'Em ấy là cô học trò ngoan giỏi, chưa bao giờ phải làm...

Tin trong ngày - 10 giờ, 12 phút trước

Trong ký ức người thầy dạy toán, Hiền là cô học trò ngoan, thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất trong lớp. Suốt 4 năm học cấp 2,...

Hương Giang vượt Phạm Hương trở thành Hoa hậu bị ghét nhất showbiz

Hương Giang vượt Phạm Hương trở thành Hoa hậu bị ghét nhất showbiz

Chuyện làng sao - 10 giờ, 14 phút trước

Đã có hơn 68.000 người gia nhập group anti-fan Hương Giang khiến ai nấy đều bất ngờ.

'3 điều cấm kỵ' khi ăn kiwi, không những không tốt, mà thậm chí còn phá hủy dinh dưỡng

'3 điều cấm kỵ' khi ăn kiwi, không những không tốt, mà thậm chí còn phá hủy dinh dưỡng

Chăm sóc sức khỏe - 10 giờ, 18 phút trước

Kiwi là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin cao nhất, tuy khó bảo quản và vận chuyển nhưng vẫn được mọi người yêu thích.

Những lý do khiến Song Hye Kyo trở thành nữ diễn viên hàng đầu màn ảnh Hàn

Những lý do khiến Song Hye Kyo trở thành nữ diễn viên hàng đầu màn ảnh Hàn

Truyền hình - 10 giờ, 21 phút trước

Song Hye Kyo diễn xuất cùng với Park Bo Gum, Song Joong Ki và Rain trong phim truyền hình nổi tiếng "Encounter", "Autumn in My Heart" và "That Winter, The Wind Blows".

Muôn kiểu chống bão số 9 của người dân miền Trung: Mang xe container án ngữ trước nhà, đổ đất vào ô tô để tránh gió thổi lật

Muôn kiểu chống bão số 9 của người dân miền Trung: Mang xe container án ngữ trước nhà, đổ đất vào ô...

Tin trong ngày - 10 giờ, 23 phút trước

Trước diễn biến nhanh và phức tạp của cơn bão số 9, người dân miền Trung nhanh chóng đã có những cách ứng phó, bảo vệ tài sản vô cùng độc đáo.

Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Hyun Bin sáng bừng với visual cực phẩm, Gong Hyo Jin mặc đồ già sọm

Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Hyun Bin sáng bừng với visual cực phẩm, Gong Hyo Jin mặc đồ già sọm

Thảm đỏ sao - 11 giờ, 37 phút trước

Sự kiện thu hút nhiều ngôi sao đình đám xứ Hàn đến tham dự như Hyun Bin, Kim Hee Ae, Cheon Ho Jin, Gong Hyo Jin...

Thuỷ Tiên nắm chặt tay Công Vinh đi cứu trợ, ghi điểm vì hành động đẹp với bà cụ bị xô đẩy

Thuỷ Tiên nắm chặt tay Công Vinh đi cứu trợ, ghi điểm vì hành động đẹp với bà cụ bị xô đẩy...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 37 phút trước

Thủy Tiên và Công Vinh luôn niềm nở và thân thiện với người dân vùng lũ trong suốt quá trình cứu trợ.

Trịnh Sảng nhan sắc tụt dốc không phanh: mặt hốc hác đen sạm, cư dân mạng tiếc nuối vẻ đẹp bầu bĩnh trong trẻo ngày nào

Trịnh Sảng nhan sắc tụt dốc không phanh: mặt hốc hác đen sạm, cư dân mạng tiếc nuối vẻ đẹp bầu bĩnh...

Soi sao - 11 giờ, 37 phút trước

Hình ảnh nhan sắc Trịnh Sảng tụt dốc nhanh chóng được hàng trăm ngàn lượt chia sẻ, cư dân mạng tự hỏi nhan sắc trong veo như công chúa ngày nào đâu mất rồi?...

Dương Mịch khiến paparazzi 'ớn lạnh' bởi cái nhìn sắc như dao cạo khi xuất hiện sau nghi vấn bí mật kết hôn với Hồ Ca

Dương Mịch khiến paparazzi 'ớn lạnh' bởi cái nhìn sắc như dao cạo khi xuất hiện sau nghi vấn bí mật kết...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 38 phút trước

Nữ diễn viên dường như rất khó chịu khi thấy giới săn ảnh chĩa ống kính về mình.

Mẫu Tây bị nghi là 'tiểu tam' trong vụ đánh ghen giữa quản lý Hoài Lâm và vợ lên tiếng sau ồn ào

Mẫu Tây bị nghi là 'tiểu tam' trong vụ đánh ghen giữa quản lý Hoài Lâm và vợ lên tiếng sau ồn...

Hotgirl, hotboy - 15 giờ, 32 phút trước

Sau vụ đánh ghen ồn ào, A.M đã bức xúc lên tiếng: 'Không ai có quyền tấn công một người giữa thanh thiên bạch nhật, không ai có quyền giữ người khác, giật tóc,...

Sam được fan tổ chức sinh nhật bất ngờ, cả Jun Phạm - Ngô Kiến Huy cũng xuất hiện

Sam được fan tổ chức sinh nhật bất ngờ, cả Jun Phạm - Ngô Kiến Huy cũng xuất hiện

Chuyện làng sao - 15 giờ, 16 phút trước

Diện chiếc váy hồng tươi tắn, Sam điểm xuyết thêm nơ bản to cùng lối trang điểm nhẹ nhàng. Nhờ vóc dáng mảnh mai, thon gọn, nữ diễn viên tạo ấn tượng như nàng...

Lời khẳng định của 'ông trùm Kpop' nhấn mạnh đến tầm quan trọng về nhân cách đối với các thần tượng

Lời khẳng định của 'ông trùm Kpop' nhấn mạnh đến tầm quan trọng về nhân cách đối với các thần tượng

Chuyện làng sao - 15 giờ, 17 phút trước

"Hãy xem sự khiêm tốn giống như một loại bảo hiểm" - Park Jin Young từng nói.

Ảnh của con gái Đông Nhi đạt 1,1 triệu like, phá luôn kỷ lục của bố mẹ

Ảnh của con gái Đông Nhi đạt 1,1 triệu like, phá luôn kỷ lục của bố mẹ

Nhí - 15 giờ, 17 phút trước

Bé Winnie nhà Đông Nhi được dự đoán là 1 trong những nhóc tỳ sẽ chiếm spotlight nhất showbiz Việt.

Sinh nhật Kim Kardashian nhưng chính chủ hứng 'gạch đá' còn cô em Kendall Jenner chiếm trọn spotlight, lại được khen nức nở

Sinh nhật Kim Kardashian nhưng chính chủ hứng 'gạch đá' còn cô em Kendall Jenner chiếm trọn spotlight, lại được khen nức...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 18 phút trước

Sau sinh nhật, Kim Kardashian bị chỉ trích thậm tệ. Trong khi đó, cô em Kendall Jenner lại "chiếm sóng" và được khen hết lời với hình ảnh khoe đường cong hoàn hảo khi...

Ghế thư giãn phòng ngủ, tổng hợp 10+ mẫu sofa thư giãn đẹp nhất

Ghế thư giãn phòng ngủ, tổng hợp 10+ mẫu sofa thư giãn đẹp nhất

Nội thất - Ngoại thất - 16 giờ, 49 phút trước

Ghế thư giãn phòng ngủ là sản phẩm rất cần thiết với cuộc sống của con người hiện nay. Mẫu sofa này thường được đặt trong phòng ngủ sẽ mang đến những phút giây...

Mẹ chồng cho 15 cây vàng lúc cưới, cứ ngỡ mình như chuột sa chĩnh gạo nhưng yêu cầu sau đó của bà khiến tôi khóc dở mếu dở

Mẹ chồng cho 15 cây vàng lúc cưới, cứ ngỡ mình như chuột sa chĩnh gạo nhưng yêu cầu sau đó của...

Tâm sự - 16 giờ trước

Vừa làm dâu đã nhận được một ưu ái lớn, tôi luôn dặn lòng phải đối xử tốt với nhà chồng. Tuy nhiên cũng chính vì 15 cây vàng này, tôi lại lâm vào...