Phan Như Thảo: 'Tôi giữ mình đã mệt nên chồng phải giữ tôi' (Phần 2)

11:27 11/05/2019

Phụ nữ luôn có tâm lí giữ chồng, nhất là sau khi sinh lại càng nặng nề tâm lí đó hơn. Tuy nhiên, Phan Như Thảo rất tự tin với bản thân dù cô có tăng cân nhiều hơn xưa nhưng chồng vẫn phải là người theo để giữ cô.

"Chồng tôi không lăng nhăng mà rõ ràng. Kết thúc người này mới bắt đầu với người khác"

Khoảng thời gian trước trên Facebook bạn rất căng thẳng vì những tác động bên ngoài và vì người cũ của anh An nữa nhưng hiện tại cuộc sống của bạn đã thoải mái hơn chưa?

Thoải mái hay không do tôi. Những sự phá phách, kiếm chuyện, mệt mỏi từ bên ngoài gây ra vẫn như thế. Như tôi đã nói, 10 năm như mới hôm qua, làm sao 2,3 năm vừa rồi có thể xuống được, vẫn như ngày hôm qua nhưng còn mệt mỏi hay không do mình nữa. Nhiều khi tôi thật sự chán, tôi tự hỏi không biết có gì mới nghe hấp dẫn hơn không, có gì mới kiếm chuyện chửi rủa nghe thu hút hơn không chứ cái này xài hoài 2,3 năm nay nhức đầu, chán quá, chẳng hấp dẫn gì nên tôi bỏ qua. Ban đầu còn mới, còn hấp dẫn, lôi kéo được tôi, lôi kéo tôi tức tối, tìm cách trả đũa nhưng bây giờ đã quá cũ rồi. Tôi hay nói đùa với chồng: “Chán quá, không có gì mới, drama không có gì tiến triển, phim dài tập phải có nội dung mới liên tục như sitcom, cái này thì chán quá".

Đó là bản thân bạn tự như vậy hay anh An có tác động tâm lý với vợ?

Tự bản thân tôi thôi, ảnh không làm gì hết, không nói gì hết, anh không khuyên cũng không xin lỗi hay nói gì hết. Anh nói tôi phải tự giải quyết vấn đề của tôi.

Nhưng vấn đề đó là do anh ấy mang tới cho bạn?

Nhưng tôi chọn làm vợ anh thì đó là vấn đề của tôi. Tôi phải tự giải quyết nó thôi. Bây giờ chồng tôi nói gì tôi cũng xua tay không nghe, tính tôi rất lì, rất cứng đầu, tôi chỉ làm những gì tôi thích thôi nên tôi biết anh ấy rất hiểu tôi, có nói tôi cũng không nghe.

Phụ nữ có thể không tính cho mình nhưng phải tính cho con. Thật sự bản thân bạn có suy nghĩ mình không cần tài sản của chồng nhưng con phải có không?

Con tôi tất nhiên phải có vì chồng tôi là người rất yêu thương gia đình, yêu thương vợ con. Anh sẽ có những sự tính toán riêng hết cho vợ con, kể cả những đứa con khác của anh ấy cũng vậy, anh đều có sự tính toán riêng cho tụi nó, tôi không phải lo. Anh ấy rất yêu con và công bằng. Con tôi có bố nó tính hết những thứ đó và còn có tôi nữa, tôi cũng tính cho nó. Con tôi thật sự là một đứa bé hạnh phúc nhất cuộc đời này. Tôi nghĩ khi bé lớn đến tận bây giờ, 24/24 đều có ba mẹ kế bên vì không ai đi làm hết, hai vợ chồng đều ở nhà, luôn luôn chăm sóc, từ miếng ăn đến tắm rửa, ba nó làm hết, không có người làm luôn. Bồ Câu rất hạnh phúc và may mắn khi được sinh ra trong gia đình tôi.

Bạn có lo lắng vì anh cưa cẩm người nào cũng dính mà anh lại có tính mê cái đẹp nữa?

Anh ấy không có lăng nhăng, không có một lúc 2,3 người, không đang quen người này mà tìm hiểu người khác. Người làm ăn nên anh ấy rất rõ ràng, kết thúc người này mới tiến đến người tiếp theo. Bản thân tôi cũng nói chuyện đơn giản, không ai yêu ai suốt cuộc đời, tôi không nói tôi sẽ bên cạnh anh đến lúc anh 100 tuổi, chưa chắc tôi yêu anh đến lúc đó. Có thể trên đoạn đường đời, hai người đang cùng đi nhưng anh yêu người khác và tôi cũng yêu người khác, đơn giản chúng tôi cứ nói với nhau thôi, tôi có văn hóa trong chuyện đó. Chúng tôi nói với nhau, cứu vãn níu kéo không được thì thôi, tôi cho người ta đi tìm hạnh phúc khác người ta mong muốn, đâu có gì đâu phải mệt mỏi, phải hành hạ nhau.

Phan Như Thảo, đại gia Đức An, sao Việt

Thường phụ nữ luôn trong tâm thế giữ chồng, đối với bạn thì chồng phải là người giữ?

Tôi phải giữ mình chứ. Tôi hay nói đùa với chồng tôi: “Em giữ em đã khó rồi, em không có thời gian giữ anh, anh phải lo tự giữ anh cho em đi, chứ em giữ em cho anh đã quá mệt mỏi rồi”. Tôi cũng đẹp, hấp dẫn, dễ thương, thông minh, có rất nhiều người theo tôi, tôi còn phải giữ mình, nói rồi ảnh cười.

“Vấn đề không phải làm sao để chồng tôi đừng chán mà phải làm sao để tôi đừng chán”

Gương mặt của Bồ Câu rất giống anh An, còn tính cách thì sao?

Giống y chang, thỉnh thoảng bé lên cơn rất khó chịu, khó ưa. Anh ấy mới nói: “Không nói nó được, nó giống anh quá”.

Vậy bạn phải đóng vai ác trong nhà?

Thỉnh thoảng tôi vẫn đóng vai ác nhưng thật sự khi có con, tôi không biết dạy như thế nào, không biết sao cha mẹ tôi có thể dạy tôi. Không biết sau này bé lớn lên càng khó dạy, tôi phải làm sao. Tôi nghĩ có em bé là điều rất khó khăn. Còn dạy làm sao để trở thành một người tốt, biết cái nào tốt xấu, nên hay không nên làm, phải yêu thương, chia sẻ với người khác, không ích kỷ, cái đó khó giữ lắm. Tôi vẫn đang loay hoay tìm cách nuôi con làm người tốt nên chưa có nhiều kinh nghiệm lắm. Tôi nghĩ rằng, môi trường sống rất quan trọng. Như tôi hồi xưa ở dưới quê sống đến 18 tuổi, quê rất xa, không có gì hết, không có khu vui chơi, học sinh ở Cà Mau chỉ biết những thứ nhỏ nhặt, đơn giản thôi. Môi trường sống quyết định nhiều thứ và tôi hy vọng tôi cho con được một môi trường tốt để bé nhìn mọi thứ xung quanh đều tốt hết.

Bạn muốn dạy con gái điều gì quan trọng nhất đối với người phụ nữ?

Tôi nghĩ phụ nữ quan trọng nhất là lòng tự trọng. Quan trọng nhất của con người là phải có lòng tự trọng, yêu quý bản thân mình, không cho người khác xúc phạm mình, không cho người khác quyền tổn thương hay coi thường mình. Không làm những gì sai vì khi làm sai, có lỗi, làm chuyện xấu xa sẽ bị người ta coi thường. Không bao giờ được để người khác xúc phạm, coi thường, phải có lòng tự trọng.

Bạn nói anh An là người rất gia trưởng và không biết ngọt ngào lúc mới quen, dạo gần đây anh ấy có vẻ ngôn tình quá. Bạn cảm thấy sao?

Tôi cũng sốc, cũng ngạc nhiên lắm. Tự nhiên tôi đọc được tôi thấy mắc cỡ luôn, tôi đã sến mà anh ấy còn sến hơn tôi. Mắc cỡ chết lắm nhưng tôi thấy anh rất dễ thương. Thỉnh thoảng tôi hay suy nghĩ, không biết mấy cái này anh viết lúc nào, lúc tôi đang cáu hay lúc tôi bực bội kiếm chuyện. Ngày xưa, mỗi lần cãi nhãu, anh ấy căng lại. Bây giờ mỗi lần tôi giận là anh sẽ xìu. Anh biết vợ mình phụ nữ, chỉ vậy thôi, chạy tới ôm hôn là hết liền, dễ dụ lắm.

Hai người có ý định sinh thêm con không?

Tôi cũng muốn sinh thêm con lắm nhưng ba Bồ Câu lớn tuổi. Anh nói anh không giữ con nổi nữa vì Bồ Câu là do anh ấy một tay chăm sóc. Tôi mới nói: “Vậy anh đừng giữ nữa, đưa cho người giúp việc giữ đi”. Nhưng anh vẫn tự giữ, rồi tự than mệt, tự cằn nhằn không chịu sinh nữa.

Hai vợ chồng bạn bên nhau nhiều người ta hay nói là sẽ chán nhưng cả hai vẫn luôn vui vẻ, làm thế nào được như vậy?

Có thể ở với nhau chưa đủ nhiều, 10 năm, 20 năm sau tôi không biết nhưng tôi thấy cha mẹ tôi không chán nhau, vẫn rất vui vẻ, hạnh phúc, cùng nhau học nhảy các kiểu. Tôi không nghĩ tôi sẽ chán chồng tôi dù tôi là một người rất dễ chán nhưng khi lấy anh An, tôi nghĩ anh ấy là chồng mình, không thể nào mà chán anh ấy. Tôi phải tìm cách làm sao để mọi thứ luôn luôn mới, hấp dẫn, vui vẻ, phải làm sao để tôi đừng chán. Vấn đề không phải làm sao để chồng tôi đừng chán mà phải làm sao để tôi đừng chán. Tôi phải thông tư tưởng mình trước.

Phan Như Thảo, đại gia Đức An, sao Việt

Dạo này tôi thấy anh đang xây nhà cho tổ ấm mới của hai vợ chồng, bao lâu thì cả hai có thể dọn đến tổ ấm mới?

Anh ấy thích xây nhà, giống con nít thích lắp lego, lắp cái này xong sướng quá lắp cái khác, rồi lắp cái khác nữa. Anh ấy y chang, Bồ Câu lắp lego như thế nào là anh ấy y chang vậy đó. Anh thích xây nhà, xây cái này xong anh thích quá rồi anh ấy nghĩ ý tưởng mới, nhà mới vui hơn rồi anh ấy xây cái khác. Xây 4,5 căn nhà cũng không cho thuê, không làm gì hết, thích xây vậy thôi. Có những người có những thú vui lạ lùng vậy đó, như người đàn ông thích mua xe hơi chất đầy trong nhà chứ không chạy, còn chồng tôi lại thích xây nhà. Xây xong nội thất cũng mua hết mà chỉ để ngắm nhìn thôi, ảnh cũng không ở. Sở thích anh ấy lạ lùng vậy nên tôi cũng không có ý kiến.

Đàn ông lớn tuổi lấy vợ trẻ hơn thường giữ gìn sức khỏe và vẻ ngoài, anh An có vậy không?

Không đâu, anh An tự tin lắm. Anh luôn tự tin là anh rất trẻ, nhưng nhìn trẻ thật, nhìn anh như 40. Rất trẻ và thật sự rất khỏe nên tôi nghĩ tôi sẽ già trước ảnh. Anh ấy còn nói: “Em chết trước anh sẽ lấy vợ 4,5,6,7 gì đó. Số anh khổ quá, cả cuộc đời phải lấy vợ nhiều”.

Cảm ơn Phan Như Thảo về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Nld.com.vn)
Loading...
Châu Khải Phong bị tố đánh đập, dồn vợ con vào đường cùng

Châu Khải Phong bị tố đánh đập, dồn vợ con vào đường cùng

Chuyện làng sao - 8 giờ, 52 phút trước

Việc một cô gái tự nhận là vợ Châu Khải Phong đang gây xôn xao mạng xã hội.

Fan xót xa khi thấy Dương Mịch gầy gò, lọt thỏm trong bộ quần áo rộng

Fan xót xa khi thấy Dương Mịch gầy gò, lọt thỏm trong bộ quần áo rộng

Chuyện làng sao - 8 giờ, 59 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch để lộ thân hình thiếu sức sống khi mặc trang phục có thiết kế thoải mái.

Giấu nhẹm 2 nhóc tỳ đã giỏi, Hà Tăng còn quyết giữ làm của riêng món đồ chơi này khỏi con

Giấu nhẹm 2 nhóc tỳ đã giỏi, Hà Tăng còn quyết giữ làm của riêng món đồ chơi này khỏi con

Chuyện làng sao - 8 giờ, 1 phút trước

Hà Tăng mê những chiếc đũa phép của Harry Potter đến mức giấu lũ trẻ để làm của riêng.

NSND Hồng Vân lần đầu đọ sắc bên bà sui gia, hoá ra là bạn thân chí cốt vài chục năm ròng

NSND Hồng Vân lần đầu đọ sắc bên bà sui gia, hoá ra là bạn thân chí cốt vài chục năm ròng...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 11 phút trước

Hai bà sui ngồi bên nhau vẫn trẻ trung và khiến bao người xuýt xoa về nhan sắc.

Cô Xuyến 'Về nhà đi con' liên tục đăng ảnh với gương mặt khác lạ làm rộ lên nghi án mới 'trùng tu nhan sắc'

Cô Xuyến 'Về nhà đi con' liên tục đăng ảnh với gương mặt khác lạ làm rộ lên nghi án mới 'trùng...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 39 phút trước

Trước những đồn đoán của dân mạng về nhan sắc của mình, Cô Xuyến 'Về nhà đi con' - Đào Hoàng Yến đã lên tiếng.

Có vợ đúng chuẩn 'bà hàng xóm lắm điều', ông chồng đau đầu vì một ngày 'gánh họa', bị 3,4 người đến tận nhà làm loạn

Có vợ đúng chuẩn 'bà hàng xóm lắm điều', ông chồng đau đầu vì một ngày 'gánh họa', bị 3,4 người đến...

Đời sống trẻ - 8 giờ, 49 phút trước

Nghe tâm sự của ông chồng, nhiều dân mạng phán câu xanh rờn: 'Giàu vì bạn, vỡ mồm vì vợ'.

Châu Khải Phong bị tố đánh đập, dồn vợ con vào đường cùng

Châu Khải Phong bị tố đánh đập, dồn vợ con vào đường cùng

Chuyện làng sao - 8 giờ, 52 phút trước

Việc một cô gái tự nhận là vợ Châu Khải Phong đang gây xôn xao mạng xã hội.

Bị nhắc lại scandal cũ, Ngân 98 phản pháo: 'Các bạn chửi mình đã… xây được cái nhà cho ba mẹ, như mình chưa?'

Bị nhắc lại scandal cũ, Ngân 98 phản pháo: 'Các bạn chửi mình đã… xây được cái nhà cho ba mẹ, như...

Hotgirl, hotboy - 8 giờ, 55 phút trước

Liên tục bị làm phiền vì scandal vào tháng 3 vừa qua, Ngân 98 đã lên tiếng dằn mặt anti-fan.

Fan xót xa khi thấy Dương Mịch gầy gò, lọt thỏm trong bộ quần áo rộng

Fan xót xa khi thấy Dương Mịch gầy gò, lọt thỏm trong bộ quần áo rộng

Chuyện làng sao - 8 giờ, 59 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch để lộ thân hình thiếu sức sống khi mặc trang phục có thiết kế thoải mái.

Giấu nhẹm 2 nhóc tỳ đã giỏi, Hà Tăng còn quyết giữ làm của riêng món đồ chơi này khỏi con

Giấu nhẹm 2 nhóc tỳ đã giỏi, Hà Tăng còn quyết giữ làm của riêng món đồ chơi này khỏi con

Chuyện làng sao - 8 giờ, 1 phút trước

Hà Tăng mê những chiếc đũa phép của Harry Potter đến mức giấu lũ trẻ để làm của riêng.

Hà Đức Chinh quay trở lại tập luyện sau thời gian chữa bệnh

Hà Đức Chinh quay trở lại tập luyện sau thời gian chữa bệnh

Dòng sự kiện - 10 giờ, 47 phút trước

Trên trang cá nhân, Hà Đức Chinh thông báo sẵn sàng trở lại tập luyện sau thời gian điều trị bệnh men gan cao.

NSND Hồng Vân lần đầu đọ sắc bên bà sui gia, hoá ra là bạn thân chí cốt vài chục năm ròng

NSND Hồng Vân lần đầu đọ sắc bên bà sui gia, hoá ra là bạn thân chí cốt vài chục năm ròng...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 11 phút trước

Hai bà sui ngồi bên nhau vẫn trẻ trung và khiến bao người xuýt xoa về nhan sắc.

Miu Lê tiết lộ khuyết điểm 'mỡ lưng cả tảng' và chỉ lối cho các chị em cùng chung cảnh ngộ cách khắc phục

Miu Lê tiết lộ khuyết điểm 'mỡ lưng cả tảng' và chỉ lối cho các chị em cùng chung cảnh ngộ cách...

Làm đẹp+ - 13 giờ, 38 phút trước

Bí quyết đơn giản của Miu Lê là phải chăm chỉ, kiên trì tập luyện để vóc dáng trở nên săn chắc và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cô Xuyến 'Về nhà đi con' liên tục đăng ảnh với gương mặt khác lạ làm rộ lên nghi án mới 'trùng tu nhan sắc'

Cô Xuyến 'Về nhà đi con' liên tục đăng ảnh với gương mặt khác lạ làm rộ lên nghi án mới 'trùng...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 39 phút trước

Trước những đồn đoán của dân mạng về nhan sắc của mình, Cô Xuyến 'Về nhà đi con' - Đào Hoàng Yến đã lên tiếng.

Ai có 5 nốt ruồi 'quý hơn vàng' này, vận mệnh đã an bài một đời giàu sang, phú quý

Ai có 5 nốt ruồi 'quý hơn vàng' này, vận mệnh đã an bài một đời giàu sang, phú quý

Đời sống số - 13 giờ, 39 phút trước

Đây là những nốt ruồi đại quý, dự báo một cuộc đời giàu sang, không lo thiếu tiền của.

5 khoảnh khắc 'nhìn chỉ muốn cắn yêu' của con trai vợ chồng rapper Tiến Đạt

5 khoảnh khắc 'nhìn chỉ muốn cắn yêu' của con trai vợ chồng rapper Tiến Đạt

Nhí - 13 giờ, 1 phút trước

Tròn 6 tháng tuổi, con trai của rapper Tiến Đạt và bà xã Thụy Vy trông rất bụ bẫm, đáng yêu.

Rời xa showbiz, Hiền Mai vẫn nhận được bức thư viết tay xúc động từ fan

Rời xa showbiz, Hiền Mai vẫn nhận được bức thư viết tay xúc động từ fan

Chuyện làng sao - 13 giờ, 14 phút trước

Dù không còn đóng phim nhưng diễn viên Hiền Mai vẫn được nhiều người yêu mến, thần tượng.

Ca sĩ Minh Chuyên tậu khu vườn rộng 12.000 m2 ở Nha Trang

Ca sĩ Minh Chuyên tậu khu vườn rộng 12.000 m2 ở Nha Trang

Nhà Sao - 13 giờ, 14 phút trước

Quán quân Sao Mai Điểm Hẹn 2010 Minh Chuyên và ông xã tậu khu đất rộng 12.000 m2 để làm nơi nghỉ dưỡng cho cả gia đình.

Trương Mỹ Nhân bức xúc khi bị lấy hình ảnh thông báo là 'nạn nhân tử vong' trong một vụ tai nạn

Trương Mỹ Nhân bức xúc khi bị lấy hình ảnh thông báo là 'nạn nhân tử vong' trong một vụ tai nạn...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 57 phút trước

Hành động kém duyên của một người vô ý thức khiến cộng đồng mạng lên án.

Cặp đôi tin đồn Puka - Gin Tuấn Kiệt ngượng đỏ mặt khi bị Trường Giang 'đào sâu' chuyện tình cảm

Cặp đôi tin đồn Puka - Gin Tuấn Kiệt ngượng đỏ mặt khi bị Trường Giang 'đào sâu' chuyện tình cảm

VIDEO - 14 giờ, 60 phút trước

Gin Tuấn Kiệt - Puka bất ngờ bị Trường Giang cùng các đồng nghiệp hỏi dò chuyện tình cảm. Dù phủ nhận chuyện yêu đương nhưng gương mặt lộ rõ vẻ bối rối của...

Phạm Hương gián tiếp dập tan nghi án mang thai khi khoe đầm ôm nhưng thánh soi vẫn bắt bẻ chi tiết hài hước

Phạm Hương gián tiếp dập tan nghi án mang thai khi khoe đầm ôm nhưng thánh soi vẫn bắt bẻ chi tiết...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 1 phút trước

Nàng Hậu lại khiến dân tình xôn xao khi khoe dáng tại gian bếp xinh.

Á hậu Thúy Vân công khai khoảnh khắc cực tình bên bạn trai vào mùa dịch

Á hậu Thúy Vân công khai khoảnh khắc cực tình bên bạn trai vào mùa dịch

Chuyện làng sao - 14 giờ, 3 phút trước

Nàng Á hậu chính thức chia sẻ hình ảnh rõ mặt của bạn trai lên mạng xã hội khiến người hâm mộ thích thú.

Sau 10 năm, ba thành viên nhóm HKT hội ngộ, hát karaoke hit cũ cực đỉnh

Sau 10 năm, ba thành viên nhóm HKT hội ngộ, hát karaoke hit cũ cực đỉnh

VIDEO - 14 giờ, 4 phút trước

Các thành viên của nhóm nhạc đình đám ngày nào cùng hoà giọng trong bản hit "Thêm một lần đau".

Huỳnh Lập vạch ra lí do thuyết phục khi bị chỉ trích vì lấy hình ảnh 'Thiếu nữ bên hoa huệ' để tấu hài

Huỳnh Lập vạch ra lí do thuyết phục khi bị chỉ trích vì lấy hình ảnh 'Thiếu nữ bên hoa huệ' để...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 59 phút trước

Những chia sẻ của Huỳnh Lập về tạo hình “Thiếu nữ bên hoa huệ” khá thuyết phục công chúng.

Bất chấp bị chê xập xệ sau 2 lần sinh nở, 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' cho thấy cô trẻ như gái 18 trong bức ảnh này

Bất chấp bị chê xập xệ sau 2 lần sinh nở, 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' cho thấy cô trẻ như gái...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 1 phút trước

Nữ diễn viên Marian Rivera được khen tươi trẻ khi để mặt mộc, sử dụng phụ kiện kẹp tóc của con gái 4 tuổi.