Phan Hiển: 'Đến giờ, Thi phải ngồi bàn tiệc riêng cùng các cháu nhỏ, không được ngồi chung với người lớn'

07:39 29/01/2020

Nam vũ công lần đầu kể về những chuyện "thần kín" của chàng trai ham chơi và từng xác định không muốn lấy vợ.

"Tôi đang tìm một mảnh đất đủ to để mở một ngôi trường cho Thi"

Chào Phan Hiển, năm nay, vợ anh tập trung đầu tư để đẩy anh thi đấu các đấu trường dancesport trong nước lẫn quốc tế, anh cảm thấy thế nào?

Đối với tôi, nghề vận động viên chỉ chơi cho vui. Bản thân tôi không xác định theo nghê vận động viên nhưng càng chơi tôi càng thích. Thi lại thấy niềm đam mê đó của tôi nên cố gắng đầu tư cho tôi lên được đỉnh cao nhất định. Tôi nghĩ đã bước lên đỉnh cao này, không còn gì để chinh phục, có lẽ tôi sẽ nghỉ và quay về làm huấn luyện viên tập luyện cho lớp tiếp theo. Tôi cảm thấy Thi luôn hết mình cho tôi, không bao giờ từ chối, tôi ít thấy người vợ nào như Thi.

Khánh Thi chia sẻ kinh phí đầu tư cho anh đến hiện tại đã 3 tỷ, anh có biết điều đó không?

Tôi biết chứ. Tôi chơi môn nghệ thuật này cũng 10 năm. Con số đó quá nhỏ trong vòng 10 năm bởi trước đây tôi đi tập với chị gái Mỹ An, con số khoảng 10 tỷ. Nếu không phải người thật sự đam mê sẽ chẳng ai dám bỏ tiền ra chơi như vậy.

Phan Hiển, Khánh Thi, sao Việt

Khi đạt đến đỉnh cao, anh có nghĩ anh sẽ bắt đầu tập trung làm huấn luyện viên không?

Tôi đang tìm một mảnh đất đủ to để mở một ngôi trường cho Thi. Tôi không chuyên làm về trường, vì gia đình tôi chuyên làm bất động sản nhiều hơn nên việc mở trường tôi sẽ để cho Thi làm hết. Ngay cả tên của trường tôi cũng cho Thi quyết định, tôi chỉ đứng ra hỗ trợ sau lưng.

Trong cuộc sống vợ chồng và công việc, anh cân bằng thế nào việc phát triển bản thân và của vợ?

Trong thời gian vừa qua, quỹ thời gian của Thi đều dành cho tôi. Sau này, tôi muốn quay lại đầu tư cho trường học nhiều hơn vì từ trước tới giờ Việt Nam vẫn chưa có trường đào tạo nhảy chuyên nghiệp nào tại Việt Nam và đi theo cách Quốc tế đang làm.

Năm qua, cuộc sống của anh và Khánh Thi thay đổi ra sao?

Cuộc sống riêng của chúng tôi bận ngập mặt (cười). Tôi cảm thấy hơi stress với việc cân bằng con cái và sự nghiệp của tôi. Tôi phải đòi hỏi thời gian nhiều hơn cho con nhưng so với những người khác, thời gian biểu của tôi không mấy bình thường. Giờ người ta đi làm tôi lại đi ngủ, còn giờ người ta đi ngủ tôi lại đi làm. Cũng rất khó cân bằng thời gian giữa cha mẹ và con cái phù hợp với nhau. Hầu như việc chăm con trong suốt 2 năm qua đều có ông bà phụ giúp.

Hai vợ chồng anh có vẫn thường xuyên chơi với con?

Tiếp xúc mỗi ngày chắc 1 tiếng. Đó là thời gian nhiều nhất thôi có thể dành cho con. Tôi nghĩ gia đình chơi với nhau như vậy quá ít vì cha mẹ không có thời gian giáo dục con cái, không có thời gian chăm con và không thể hiểu chính xác tính cách của con. Tôi cũng hơi lo lắng về điều đó.

Khánh Thi nói chị ấy luôn băn khoăn về việc lớn hơn anh nhiều tuổi, tâm lý người phụ nữ luôn có sự lo lắng. Anh lại không trấn an hay làm gì để chị yên tâm hơn hay sao?

Tôi và Thi ở với nhau quá lâu cùng nhau, chưa bao giờ tôi nói: “Em già quá". Tôi nghĩ khi đã xác định yêu một người phải chấp nhận con người của họ. Tôi biết người phụ nữ rất nhạy cảm về vấn đề đó nên không bao giờ tôi suy nghĩ tới. Nếu suy nghĩ đến, chắc chắn một ngày nào đó cũng buột miệng nói ra nên tôi dẹp bỏ suy nghĩ đó. Tôi chỉ nghĩ cả hai đồng trang lứa với nhau.

Chị Khánh Thi không đồng ý chuyện con cái là bảo chứng của hạnh phúc hôn nhân. Anh nghĩ thế nào về quan điểm này?

Tôi cũng nghĩ không đúng. Nếu cha mẹ có tình cảm thật lòng, nên tôn trọng điều đó hơn lúc nào cũng vin vào cớ con cái, phải hy sinh vì con cái hay như nào đó.

Sống với nhau nhiều năm, tình cảm của anh dành cho vợ có khác không?

Khác chứ. Thời gian chưa có con khác, thời gian có con rồi cũng khác. Thời gian không có em bé, tôi dành tình cảm nhiều hơn cho Thi, còn khi có em bé, tình cảm bớt lại chút xíu (cười).

Chị Thi có phàn nàn về điều đó không?

Không. Tôi nghĩ hai vợ chồng ai cũng san sẻ tình thương cho con cái nhiều hơn.

Phan Hiển, Khánh Thi, sao Việt

Phan Hiển, Khánh Thi, sao Việt

Anh có cảm thấy từ khi có con, chị Khánh Thi có sự thay đổi nào khiến anh thích không?

Đỡ khùng hơn (cười), đỡ nóng tính hơn, biết suy nghĩ cho gia đình nhiều hơn, còn ghen vẫn vậy (cười).

Anh có phải chịu đựng chị Thi nhiều không?

Có chứ. Tôi nghĩ cặp vợ chồng nào cũng phải chịu đựng nhau mới có thể sống với nhau được. Đối với tôi sự nóng tính của Thi là điều tôi chịu đựng nhiều nhất. Tôi không thích con gái nóng tính.

Có quan niệm cho rằng khi yêu nhau, tiến đến hôn nhân, trong 3 năm đầu sẽ sống vì tình yêu, nhưng khi có con sống vì tình nghĩa nhiều hơn, anh nghĩ sao về quan điểm này?

Hiện tại, tôi chưa bước đến giai đoạn đó nên chưa biết được vì hai vợ chồng tôi đang rất mặn nồng với nhau. Việc kia tôi chưa trải qua nên chưa có kinh nghiệm. Điển hình, ba mẹ tôi cũng gần 30 năm vẫn mặn nồng với nhau nên việc đó tuỳ thuộc vào mỗi người.

Để người phụ nữ tin tưởng, người đàn ông nên thể hiện hoặc hành động, nếu để phụ nữ suy nghĩ họ sẽ rất hay suy diễn?

Suy diễn là bệnh chung của phụ nữ (cười). Tôi nghĩ bất kỳ người phụ nữ nào cũng vậy. Đối với thời gian biểu của tôi Thi sẽ tin tưởng vì không có thời gian làm những chuyện khác (cười). Lúc nào tôi cũng đi tập, lúc nào cũng trên trung tâm, đi đâu Thi cũng kè kè theo.

Bản thân anh có cảm thấy khó chịu khi vợ cứ đi cùng xuyên suốt như vậy không?

Thời gian đầu có, tôi không quen với việc lúc nào cũng có người đi theo, giống như một người mẹ thứ hai vậy, lúc nào cũng không thích làm cái này, không thích làm cái kia. Lúc đó tôi nghĩ lấy vợ chứ đâu phải lấy mẹ, tự nhiên có thêm một người mẹ nên hơi nhức đầu. Dần dần tôi nhận ra người ta quan tâm tôi, người ta muốn tôi tốt hơn.

Mất bao lâu anh mới có thể chấp nhận chuyện đó?

Cũng mấy năm, tôi không nhớ chính xác nhưng cũng khá lâu.

Thời gian đầu anh có tỏ thái độ hay nói với vợ rằng anh không thích như vậy?

Tôi cũng có một số phản ứng nhưng tôi nghĩ hai người thông cảm và chia sẻ với nhau sẽ dễ hơn.

"Nếu ân hận, ngay từ đầu tôi đã phủ nhận không phải con tôi"

Cả hai ban đầu đều gặp khó khăn về dư luận nhưng khi đã vượt qua điều đó, anh có trân trọng tình cảm hơn không?

Tôi luôn trân trọng chuyện hai người đến với nhau, đặc biệt Thi luôn hy sinh cho tôi. Tôi nghĩ người phụ nữ lúc nào cũng tuyệt vời hơn. Vả lại Thi cũng lớn, Thi sẽ có những suy nghĩ khác tôi. Khó nhất của Thi là làm sao Thi đối xử với gia đình tôi, tôi với gia đình cô ấy rất đơn giản, dễ dàng nhưng gia đình tôi có những luật lệ riêng. Thi không làm dâu nhưng cô ấy phải học cách đối xử với gia đình.

Gia đình tôi không khó nhưng người ta hay nói “nhập gia tuỳ tục". Ông bà tôi có những cách quản lý gia đình riêng và đối với hàng con cháu phải như thế nào, dâu rể phải thế nào… Đến hiện tại, con rể vẫn không được ngồi ăn chung 1 bàn. Đó là những cách riêng trong gia đình Thi phải nắm được.

Tôi phải dặn trước, khi một buổi tiệc, Thi phải ngồi hàng cháu chứ không được ngồi hàng cô, phải ngồi bàn riêng cùng các cháu. Trong hàng cháu, tôi lớn tuổi nhất, mấy bé còn lại toàn 10 mấy tuổi.

Gia đình anh có vẻ rất phong kiến vì bây giờ chuyện con cháu ngồi khác mâm với ông bà, cha mẹ hầu như không có?

Trong nhà tôi thường có 3 mâm, 1 mâm gồm ông bà ngồi với 5 cô con gái, chỉ có tôi được ngồi cùng 1 em nữa, 2 người cháu duy nhất được ngồi chung mâm đó. Mâm tiếp theo là hàng rể, sau đó mới là hàng cháu. Thi thường ngồi bàn cuối cùng, là hàng cháu. Không phải phân chia ra như vậy do phân biệt, vì ông ngoại tôi không thích uống bia, tất cả rể lại uống bia nên tách riêng các chú ra một bàn để dễ nói chuyện với nhau.

Phan Hiển, Khánh Thi, sao Việt

Phan Hiển, Khánh Thi, sao Việt

Mặc dù anh nói trước nhưng đó là sự khác biệt với bất cứ gia đình nào ở Việt Nam, ít nhiều chị Khánh Thi cũng sẽ sốc?

Tôi nghĩ thời gian đầu, Thi cảm thấy hơi lạ thôi. Thi không phải làm dâu, không phải nấu ăn, bưng bê, cứ tới lúc đó ngồi ăn, ăn xong giải tán. Trước khi Thi về tôi cũng nói rằng Thi không biết làm việc gia đình, không phải người trong gia đình. Thi giống bà ngoại, bà ngoại tôi cũng không phải làm dâu, bà là người chuyên làm ăn. Tôi nói như vậy nên bà ngoại rất thích tính cách đó của Thi. Trong nhà không phải cô con gái nào cũng ra ngoài làm ăn nên có cháu dâu thích đi làm ăn bà ngoại cũng thích, bà bỏ qua hết những vấn đề khác.

Việc gia đình anh khó tính như vậy có khó chịu khi chị Khánh Thi là người hoạt động nghệ thuật, xuất hiện trên truyền thông, báo chí không?

Có chứ, thời gian đầu bà ngoại cấm tôi và Mỹ An không được yêu người trong nghệ thuật, tuyệt đối không, còn lại ai cũng được, giàu nghèo cũng được, miễn không làm trong ngành nghệ thuật. Rồi tự nhiên tôi yêu Thi, còn bé An bị cấm hoàn toàn, yêu ai làm nghệ thuật đều không được đồng ý. Chắc do tôi cãi lời nên bà ngoại cho qua (cười).

Khánh Thi có bị tra hỏi nhiều không trong lần đầu anh đưa về ra mắt gia đình?

Tôi nghĩ là không vì xuất phát điểm của Thi là cô giáo nên cô ấy tiếp xúc được với tất cả mọi người. Ngạc nhiên nhất là thời gian đầu khi Thi về, các cô chú đều đồng ý.

Gia đình anh bây giờ có chia hai phe, không chỉ ngoại hình và cá tính, cử chỉ, Bi rất giống anh, còn Anna lại rất giống chị Thi về cá tính, về sự quyết liệt. Anh có cảm thấy sự đối lập tính cách nhiều giữa hai anh em không?

Về tính cách hiện tại cả hai bé vẫn chưa định hình được. Tôi muốn định hình tính cách theo hướng gia đình muốn, không cần quá giỏi giang, quan trọng phải ngoan và luôn biết cách cư xử. Gia đình của tôi sống tập thể, không thể quá trội, quá khác được, như vậy sẽ rất kì, luôn luôn giáo dục con cái theo hướng đạo đức trước. Tôi được học những gì tôi sẽ dạy lại cho các con tôi như vậy. Hy vọng các con lớn, qua độ tuổi dậy thì sẽ ổn. Tôi sợ nhất lúc dậy thì thôi.

Hai vợ chồng anh có khi nào mâu thuẫn về cách dạy dỗ con cái không?

Có chứ. Thường phụ nữ hay chiều con nhưng tôi không thích. Thi luôn muốn mọi thứ cho con nhưng tôi cảm thấy làm như vậy về sau con sẽ đòi hỏi liên tục, không bao giờ bé thấy đủ. Tôi hay nói với Thi hãy dạy con theo cách ít vật chất nhất có thể vì chưa biết về sau gia đình sẽ thế nào, không biết có đủ điều kiện để đáp ứng đủ nhu cầu của con hay không và nếu không đáp ứng được, không biết con sẽ phản ứng ra sao nên phải tập thói quen tiết kiệm cho bé từ nhỏ. Thi lại không nghĩ vậy.

Anh có phải là người nghiêm khắc với hai con?

Tôi hơi khó tính. Nếu dạy con quá dễ, về sau con sẽ hư, tôi cảm thấy vậy. Gia đình tôi cũng từng rất khó tính với tôi và đến tận bây giờ tôi không dính vào một tệ nạn nào. Tôi nghĩ tôi nên khó từ ban đầu, về sau khi những đứa trẻ có sự hiểu biết rồi, lúc ấy dễ hơn một chút.

Trước khi có cuộc sống gia đình, anh có nghĩ khi có gia đình rồi phải làm thế nào không hay cuộc sống đến đâu hay đến đó?

Tôi chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ có gia đình. Hồi xưa mẹ tôi hay hỏi khi nào tôi có vợ, tôi nói tôi không lấy vợ. Trong đầu tôi chưa bao giờ có định hướng tôi sẽ xây dựng gia đình quá sớm, tôi thích đi chơi hơn.

Anh có cảm thấy ân hận hay hối tiếc điều gì không?

Nếu ân hận, ngay từ đầu tôi đã phủ nhận không phải con tôi. Tôi xác định việc đàn ông có chơi, có chịu. Tôi cảm thấy đó là trách nhiệm của tôi và làm sao phải hoàn thành trách nhiệm đó tốt nhất có thể.

Anh nghĩ anh cần thay đổi gì không?

Tôi tự thấy nên tự thay đổi trước chứ không thể bắt người khác thay đổi được. Những gì tôi thích quá phải tiết chế lại, chơi ít lại, tập trung vào công việc, gia đình nhiều hơn. Tôi rất ghét việc đó. Tứ đổ tường tôi rất ghét, tôi chỉ thích chơi xe và đi phượt. Thường đi phượt đi từ 3-4 ngày đến 1 tuần nhưng phụ nữ đâu ai chịu đi cả tuần mới về. Có rồi, có đợt tôi đi 5 ngày, tự đi tự về.

Phan Hiển, Khánh Thi, sao Việt

Phan Hiển, Khánh Thi, sao Việt

Vợ anh có gọi điện phàn nàn không?

Về đến nhà vợ tôi mới biết (cười). Đi tới nơi nhắn tin cho vợ biết tôi đang ở đó rồi tắt máy, đi chơi tiếp (cười). Cô ấy không nói gì cả, người phụ nữ im lặng sẽ rất đáng sợ. Mấy năm nay tôi cũng biết tiết chế không chơi nữa, tập trung cho công việc hơn.

Anh có bao giờ chia sẻ với vợ do anh còn trẻ và vẫn thích đi chơi không?

Những điều đó Thi biết, vì trước khi có em bé tôi đi chơi nhiều hơn, Thi muốn kiểm soát tôi cũng khó. Nói chung Thi cũng vui hơn khi thấy tôi tự giác. Cô ấy yên tâm tôi vì không đi uống rượu chè, rủ cũng không đi, chỉ mỗi tội chơi xe thôi.

Cuộc sống gia đình trải qua nhiều sóng gió như vậy có gắn bó nhiều hơn không?

Tôi nghĩ cũng 10 năm rồi, có thể chứng minh tình cảm giữa hai người thế nào. Trước khi công khai, gia đình cũng thấy yên tâm giữa hai đứa. Trước đây gia đình không biết cả hai có thật lòng hay chỉ chơi vui. Nhà tôi biết tính tôi rất ham chơi, không biết tôi có thật sự nghiêm túc hay không. Thời gian đầu gia đình không nghĩ tôi nghiêm túc nên không chấp nhận. Phải mất 5 đến 6 năm mới thuyết phục được.

Khoảng thời gian cả hai phải kiên trì giữa tình cảm của mình để gia đình chấp nhận có khó khăn gì?

Tôi nghĩ khó nhất ở khía cạnh của tôi vì gia đình tôi rất tin tưởng Thi, Thi lớn và hiểu chuyện hơn. Tôi là người quyết định trong cuộc tình này, khi cả hai quay lại tôi cũng là người nói với gia đình, khi cả hai có em bé tôi cũng là người nói với gia đình. Gia đình tôi chưa bao giờ phàn nàn hay ngồi một buổi trách móc Thi. Tất cả do tôi. Trước đây tôi hay nói tôi không lấy vợ và có con sớm, tự nhiên lại thông báo có con nên ông bà nghi ngờ.

Hiện tại anh có hài lòng với những gì đã trải qua không?

Nói về gia đình tôi hài lòng nhưng sự nghiệp vẫn chưa.

Mong muốn hiện tại của anh thế nào?

Hiện tại, tôi vẫn muốn mở một ngôi trường, tuy nhiên cần kinh tế rất lớn. Nghề của tôi để nói thu hồi vốn không thể nhanh như những nghề khác được. Tôi lại muốn xây trường tại Sài Gòn nhưng để tìm một miếng đất ngàn mét vuông trong Sài Gòn là điều không thể. Tôi vẫn đang tìm kiếm.

Cảm ơn Phan Hiển về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/phan-hien-den-gio-thi-phai-ngoi-ban-tiec-rieng-cung-cac-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/phan-hien-den-gio-thi-phai-ngoi-ban-tiec-rieng-cung-cac-chau-nho-khong-duoc-ngoi-chung-voi-nguoi-lon-35226.html

Minh Tú tiết lộ cãi nhau rất nhiều với chồng Tây chỉ vì chuyện này

Minh Tú tiết lộ cãi nhau rất nhiều với chồng Tây chỉ vì chuyện này

Chuyện làng sao - 16 giờ, 9 phút trước

Siêu mẫu Minh Tú đã có những trải lòng chân thành về quá trình yêu và kết hôn với một người đàn ông ngoại quốc.

Ca sĩ chuyển giới đầu tiên của Việt Nam 13 năm độc thân vì không quên chồng cũ, U60 ra sao?

Ca sĩ chuyển giới đầu tiên của Việt Nam 13 năm độc thân vì không quên chồng cũ, U60 ra sao?

Chuyện làng sao - 18 giờ, 32 phút trước

Suốt 13 năm qua, nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên của Việt Nam sống độc thân, thờ chồng và tìm niềm vui trong công việc.

Sao Việt 25/7: Ca sĩ Tóc Tiên không còn đeo nhẫn cưới; Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xin lỗi ca sĩ Hiền Thục

Sao Việt 25/7: Ca sĩ Tóc Tiên không còn đeo nhẫn cưới; Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xin lỗi ca sĩ Hiền...

Chuyện làng sao - 18 giờ, 21 phút trước

Tin sao Việt 25/7/2025: Nhiều người phát hiện "tín vật định tình" của Tóc Tiên và Touliver đã không còn xuất hiện trong những lần cả hai lộ diện gần đây. Nhạc sĩ Nguyễn...

Ông xã Tóc Tiên có một hành động thực tế giữa tin đồn ly hôn

Ông xã Tóc Tiên có một hành động thực tế giữa tin đồn ly hôn

Chuyện làng sao - 21 giờ, 12 phút trước

Tóc Tiên và Touliver gắn bó với nhau 1 thập kỷ, thời điểm gần đây cả hai liên tục vướng tin đồn rạn nứt.

Diễn viên Lan Phương ly thân chồng Tây

Diễn viên Lan Phương ly thân chồng Tây

Chuyện làng sao - 1 ngày, 9 giờ trước

Thông tin ban đầu, diễn viên Lan Phương ly thân gây xôn xao dư luận. Thông tin hiện đang khiến người hâm mộ lo lắng về cuộc sống riêng tư của cô.

12 nhóm ngành nghề “siêu hot” ở Việt Nam vào năm 2030, có ngành lương gần 4 tỷ/năm

12 nhóm ngành nghề “siêu hot” ở Việt Nam vào năm 2030, có ngành lương gần 4 tỷ/năm

Tin trong ngày - 9 giờ, 30 phút trước

Việc tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai sẽ giúp các bạn trẻ hình dung rõ ràng về tình hình hiện tại, nắm bắt các thông tin cần thiết về nhu cầu...

Người nổi tiếng hay vướng vào ma túy, lý do là vì sao?

Người nổi tiếng hay vướng vào ma túy, lý do là vì sao?

Chuyện làng sao - 10 giờ, 31 phút trước

Thế giới điện ảnh và âm nhạc chứng kiến không ít nghệ sĩ vươn lên sau 'biến cố' như Angelina Jolie từng vượt qua nghiện ngập để trở lại mạnh mẽ. Tuy nhiên, cũng...

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 26 tháng 7 là thứ Bảy, ngày mùng 2 tháng 6 âm lịch?

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 26 tháng 7 là thứ Bảy, ngày mùng 2 tháng 6 âm lịch?

Đời sống số - 12 giờ, 17 phút trước

Ngày 26 tháng 7 là thứ Bảy, ngày mùng 2 tháng 6 âm lịch, thiên can địa chi là năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Bính Thân. Trong môi trường như vậy, con...

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn giao tiếp bằng mắt thấy ấn tượng với vị Bồ Tát nào nhất? Xem bạn may mắn đến mức nào trong cuộc đời này?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn giao tiếp bằng mắt thấy ấn tượng với vị Bồ Tát nào nhất? Xem bạn may mắn...

Đời sống số - 13 giờ, 38 phút trước

Hôm nay tôi sẽ cùng bạn làm một bài trắc nghiệm tâm lý. Nó rất chính xác! Trong bức ảnh dưới đây, bạn nghĩ mình có ấn tượng tốt với vị Bồ Tát nào...

Khúc gỗ hơn 120 năm không phân hủy dù nổi trên mặt nước, được cho là có khả năng ‘điều khiển thời tiết’

Khúc gỗ hơn 120 năm không phân hủy dù nổi trên mặt nước, được cho là có khả năng ‘điều khiển thời...

Kiến thức - 13 giờ, 52 phút trước

Một khúc gỗ đã nổi trên mặt nước hồ Crater (bang Oregon, Mỹ), một cách bí ẩn suốt hơn 120 năm nay khiến các nhà khoa học chưa tìm được lời giải đáp chính...

Hoài Lâm lộ diện sau đám cưới của vợ cũ Cindy Lư và Đạt G, cười tươi...

Ngành học siêu HOT: Sinh viên chưa tốt nghiệp đã có việc làm, ra trường lương hơn 50 triệu/tháng, luôn “khát” nhân lực

Ngành học siêu HOT: Sinh viên chưa tốt nghiệp đã có việc làm, ra trường lương hơn 50 triệu/tháng, luôn “khát” nhân...

Kiến thức - 13 giờ, 52 phút trước

Dù thị trường lao động có nhiều khó khăn, nhưng tại nhiều trường đại học cho thấy, ngành học này sinh viên đã có việc làm dù chưa tốt nghiệp.

Trường hợp nào cán bộ công chức viên chức nhận 300% tháng tiền lương hiện hưởng?

Trường hợp nào cán bộ công chức viên chức nhận 300% tháng tiền lương hiện hưởng?

Tin trong ngày - 13 giờ, 52 phút trước

Câu hỏi: "Chính phủ quyết định cán bộ công chức viên chức nhận 300% tháng tiền lương hiện hưởng nếu chưa đến tuổi nghỉ hưu và không đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổi...

Vì sao những người đàn ông giàu có lớn tuổi lại thích lấy giúp việc làm vợ? Đằng sau đó là cả một lợi ích 'tính toán đến từng chi tiết'

Vì sao những người đàn ông giàu có lớn tuổi lại thích lấy giúp việc làm vợ? Đằng sau đó là cả...

Đàn ông yêu - 13 giờ, 52 phút trước

Nhiều người giàu có khi về già lại chọn vợ là người giúp việc, điều tưởng như nghịch lý nhưng lại phản ánh sâu sắc bản chất vị kỷ được che đậy suốt cuộc...

Ông Hoàng Nam Tiến từng dự báo 1 ngành rất dễ thất nghiệp, hiện tại 'đào thải' cực mạnh: Nhiều thí sinh vẫn đăng ký thi

Ông Hoàng Nam Tiến từng dự báo 1 ngành rất dễ thất nghiệp, hiện tại 'đào thải' cực mạnh: Nhiều thí sinh...

Kiến thức - 13 giờ, 53 phút trước

Trong mùa tuyển sinh năm nay, ngành này vẫn đang được nhiều thí sinh đăng ký thi tuyển, bất chấp làn sóng đào thải gần đây.

6 trường hợp này phải đổi biển số xe và đăng ký xe ngay trong năm nay, là ai?

6 trường hợp này phải đổi biển số xe và đăng ký xe ngay trong năm nay, là ai?

Kiến thức - 13 giờ, 26 phút trước

Theo quy định tại Thông tư 79/2024/TT-BCA, có 6 trường hợp bắt buộc phải đổi chứng nhận đăng ký xe và biển số xe từ 01/01/2025.

Ba lý do thái giám lấy vợ: Lý do đầu khiến người ta thương hại, thứ ba lại khiến người ta ghen tị

Ba lý do thái giám lấy vợ: Lý do đầu khiến người ta thương hại, thứ ba lại khiến người ta ghen...

Hồ sơ tư liệu - 13 giờ, 26 phút trước

Thái giám hay còn gọi là hoạn quan là một tầng lớp đặc biệt trong xã hội phong kiến Trung Quốc. Họ thường xuất thân bần hàn, được đưa vào cung từ khi còn...

Trường nào được định hướng phát triển thành các cơ sở giáo dục đại học trọng điểm về kỹ thuật và công nghệ?

Trường nào được định hướng phát triển thành các cơ sở giáo dục đại học trọng điểm về kỹ thuật và công...

Kiến thức - 13 giờ, 26 phút trước

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, đến năm 2030, Việt...

5 loại cây người giàu thích trồng hơn cả hoa: Nhà nào có 1 cây cũng sung túc, phúc lộc đủ đầy

5 loại cây người giàu thích trồng hơn cả hoa: Nhà nào có 1 cây cũng sung túc, phúc lộc đủ đầy...

Phong thủy - 13 giờ, 26 phút trước

Trồng cây không chỉ là thú vui tao nhã mà còn là cách nuôi dưỡng tâm hồn, thu hút năng lượng tích cực và rước tài lộc vào nhà một cách tự nhiên nhất....

Nam diễn viên Trọng Nhân bị chủ tiệm bánh bò tố 'bom hàng', cuộc tranh cãi thu hút hàng nghìn người theo dõi, chuyện gì đây?

Nam diễn viên Trọng Nhân bị chủ tiệm bánh bò tố 'bom hàng', cuộc tranh cãi thu hút hàng nghìn người theo...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 27 phút trước

Diễn viên Trọng Nhân bị một chủ tiệm bánh có tiếng tố đặt đơn hơn 400 nghìn đồng nhưng 'bom hàng' không nhận. Vụ ồn ào này đang thu hút rất nhiều sự chú...

Tư duy tiết kiệm mới: Đầu tư đúng hướng để tối ưu chi phí

Tư duy tiết kiệm mới: Đầu tư đúng hướng để tối ưu chi phí

Đi gì - 14 giờ, 37 phút trước

Trong cuộc sống hiện đại, tư duy tiết kiệm không còn đơn thuần là cắt giảm chi tiêu tối đa mà là đầu tư thông minh, chọn lựa những sản phẩm mang lại hiệu...

Mức lương hưu của người nghỉ hưu năm 2025 đóng BHXH đủ 23 năm, cụ thể là bao nhiêu?

Mức lương hưu của người nghỉ hưu năm 2025 đóng BHXH đủ 23 năm, cụ thể là bao nhiêu?

Kiến thức - 14 giờ, 11 phút trước

Lao động nữ nghỉ hưu năm 2025, nếu đóng đủ 23 năm BHXH sẽ nhận được lương hưu với tỷ lệ 61% tiền lương tháng đóng BHXH. Đối với lao động nam, nếu đóng...

WHO công bố bảng xếp hạng 10 loại thịt lành mạnh nhất thế giới, ức gà chỉ xếp thứ 10, vị trí đầu tiên có chút bất ngờ

WHO công bố bảng xếp hạng 10 loại thịt lành mạnh nhất thế giới, ức gà chỉ xếp thứ 10, vị trí...

Kiến thức - 14 giờ, 11 phút trước

Cùng với sự gia tăng của mức sống, mối quan tâm đến dinh dưỡng và sức khỏe trong ăn uống ngày càng được chú trọng. Mặc dù rau xanh luôn được ưu ái, thịt...

Chủ tịch một ngân hàng đã thẳng thắn nói: Trong 10 năm nữa, nhà cửa và tiền mặt sẽ không mang lại nhiều sự an toàn bằng hai thứ này

Chủ tịch một ngân hàng đã thẳng thắn nói: Trong 10 năm nữa, nhà cửa và tiền mặt sẽ không mang lại...

Làm sao - 14 giờ, 12 phút trước

Trong xã hội hiện đại, người ta thường có hai cách phổ biến để bảo vệ tài sản gia đình. Một là gửi tiết kiệm bằng tiền mặt trong ngân hàng, hai là đầu...

Trong 6 năm tới, DeepSeek dự đoán 7 ngành nghề này sẽ có nguy cơ thất nghiệp cao, ai đang theo học cần chú ý

Trong 6 năm tới, DeepSeek dự đoán 7 ngành nghề này sẽ có nguy cơ thất nghiệp cao, ai đang theo học...

Kiến thức - 14 giờ, 12 phút trước

DeepSeek đã dự đoán 7 ngành nghề có nguy cơ thất nghiệp cao trong vòng 6 năm tới, gây bất ngờ khi một số lĩnh vực tưởng chừng ổn định cũng đứng trước thách...

Các bác sĩ đã phân tích 1.500 cụ già sống thọ và ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng những người sống lâu thường làm 3 điều này!

Các bác sĩ đã phân tích 1.500 cụ già sống thọ và ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng những người sống...

Chăm sóc sức khỏe - 14 giờ, 12 phút trước

Một nghiên cứu quy mô với dữ liệu từ 1.500 người cao tuổi sống thọ đã khiến các chuyên gia y tế không khỏi bất ngờ khi phát hiện ra rằng bí quyết sống...