NS Minh Vượng kể điều ít ai biết về 'hai lão chồng trẻ' NSƯT Phú Đôn và NSƯT Quốc Khánh

21:39 23/09/2019

Làm việc và thân thiết với nhau mấy chục năm, nghệ sĩ Minh Vượng đã tâm sự về NSƯT Phú Đôn và NSƯT Quốc Khánh.

Trong showbiz có rất nhiều ngôi sao làm bạn bè nhưng rồi cạch mặt nói xấu nhau. Nhưng cũng có những cặp bạn thân thiết với nhau cả chục năm.

Với tình nghệ sĩ gắn bó trong mấy chục năm, nghệ sĩ Minh Vượng đã tâm sự về NSƯT Phú Đôn và NSƯT Quốc Khánh: "Như đã hẹn với cả nhà yêu quý, hôm nay xin tâm sự vụn về hai lão chồng trẻ đã gắn bó mấy chục năm. Hai lão đều là nghệ sĩ của Nhà hát kịch Việt Nam - Con chim đầu đàn của Sân khấu Kịch phía Bắc! Hai chàng ngự lâm mà tôi rất thân qúy... Hình ảnh và cá tính của hai chàng mỗi lần nghĩ đến trong veo như nước hồ thu mà đầy tràn tình chị em thân thiết... Đó là NSƯT Phú Đôn và NSƯT Quốc Khánh...

NS Minh Vượng, NSƯT Phú Đôn, NSƯT Quốc Khánh, sao Việt

Nghệ sĩ Minh Vượng

Từ những đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, trong những phim Văn nghệ chủ nhật của VTV3 tôi và Phú Đôn hay đóng làm chồng vợ như đúng rồi.. .Ngày ấy tôi còn chưa ăn nhầm bột nở và làm vợ một chàng gầy gò đen nhẻm... Nhớ một lần quay ở Bách thảo có nhiều khán giả đứng xem cảnh mụ vợ là tôi chao chát đánh ghen vặn vẹo lôi chồng xềnh xệch...Vẫn biết là làm phim và phải tiết chế tình cảm và hành động nhưng tôi vẫn giao hẹn với Đôn nếu nhập vai điên quá xin đừng trách cấu véo đau... Đôn cười hiền và bảo cứ thoải mái chị ơi... Xong phân đoạn ấy thấy em cứ xoa xoa cánh tay và cái lườn giơ xương sườn... Tôi cứ luôn mồm xin lỗi và áy náy... Em mếu máo cười bảo không sao, thế càng nhập vai!

Đôn là nghệ sĩ con nhà nòi, cha em là nghệ sĩ gạo cội - Thế hệ bậc cha chú. Nói đến ông, khán giả ái mộ của Thế kỷ trước ai cũng biết? Đó là Nghệ sĩ Lại Phú Cương, ông chuyên vào vai khắc khổ và có nhiều đóng góp vào sự lớn mạnh của Nhà hát Kịch Việt Nam! Tre già măng mọc nên Đôn lại nối nghiệp cha... Nhiều phim và nhiều vai trên sân khấu, Đôn đã để lại nhiều ấn tượng với khán giả! Đôn là người tốt tính, dễ mến, hoà đồng với bạn diễn.. .Làm vợ em của nhiều phim nhưng bao giờ 2 chị em cũng thoại lời, thêm bớt và cùng đưa ra những ý kiến để khớp hành động ở hiện trường khi quay...Đ ôn có giọng nói truyền cảm và đẹp hiếm nghệ sĩ nào có...

Nhiều phim truyện, truyền hình hầu như giọng em phủ sóng... Là người có tâm với nghề ngay cả khi lồng tiếng cho người khác Đôn cũng tận tâm tận lực căn chỉnh tiếng nói sao cho vai diễn của bạn hiệu quả tốt nhất... Với thế hệ diễn viên trẻ, Đôn nhiệt tình truyền dậy kỹ năng biểu diễn và tiếng nói... Tôi luôn trân trọng tài năng và đức tính của em... Mỗi lần có dịp gặp hai “vợ chồng” lại buôn điên đảo và giành cho nhau những tình cảm đồng nghiệp tốt đẹp... Em là người tình cảm không thích phô trương, giản dị và thật chân tình... Mong em vui khoẻ và hạnh phúc bên Người vợ hiền với các con thân yêu Cò Đôn nhé!

NS Minh Vượng, NSƯT Phú Đôn, NSƯT Quốc Khánh, sao Việt

Nghệ sĩ Minh Vượng khen NS Phú Đôn hiền lành, luôn tận tâm với nghề.

“Lão chồng” thứ 7: Quốc Khánh với đôi lông mày đen xịt khi vui buồn cứ nhấp nháy cười tít cả mắt... Hàng ria lãng tử của chàng làm nhiều chị em mê mệt... Điều hấp dẫn ở Khánh râu là tấm chân thành và đầy trìu mến với đám bạn... Nghe giọng cứ tưởng lanh chanh đáo để ấy thế mà nhiều khi khúc triết ra trò... Em là người hiếu thảo với mẹ cha, là người em trai thương quý chị, là người cậu xót yêu cháu... Em coi 2 đứa cháu con bà chị như con ruột... Dựng vợ gả chồng cho 2 cháu xong mà em vẫn một mình đi về...

Chơi với nhau nhiều năm mà mỗi lần tôi đề cập chuyện vợ con để bà vui thì Khánh trầm ngâm và đánh trống lảng đôi lông mày đen lại chau lại ra điều nghĩ ngợi! Tôi nói đùa "Ơ cưới nhanh tôi còn ăn được cỗ chứ để lâu đến dự cưới tôi húp bát súp à!. Lại cười lại lảng khổ thế!

Khánh là người dễ thương và nhiều bạn hữu lắm! Dễ hiểu thôi khi em chơi với bạn luôn hết mình nên khi cần bạn lại hết mình vì em... Nhớ một tối thu như tầm này, Khánh qua nhà tôi để cùng chạy xo... Ngày ấy tôi đi xe máy 50 cũ màu lá bàng phọt phẹt... Nhà ở tập thể 21 giờ 30 là phải về gửi xe, Khánh bảo để xe ở nhà để em chở tôi... Những năm chín mấy ấy tôi cũng còn eo ót nhưng ngại là Khánh đi Chali thấp tè... Tôi còn ngần ngừ thì em bảo cứ yên tâm, tay lái lụa... Mọi người hình dung đứa ngồi đằng trước còn ok chứ tôi ngồi sau yên thấp tè ôm phục trang đạo cụ mệt lòi mồm... Tự nhà tôi đến điểm diễn khoảng 20 phút mà sao hôm ấy đi hơn một tiếng... Tôi cứ thấy hai bên phố lạ lẫm không đúng lộ trình vẫn đi! Tôi nhắc em sai đường thì chàng ngự lâm rậm râu bảo "Ơ! trời thu loãng mạn thơ mộng đi nhanh làm gì? Mình là nghệ sĩ đi đường vòng cho bay chất thơ...” Tôi gào giục đi nhanh kẻo tới nơi khán giả ở tụ điểm về hết... Em vẫn èn èn chả đi đâu mà vội, ghét thế!...

Bây giờ em có ô tô rồi, nhớ năm kia tập 15 năm Gặp nhau cuối năm em đưa đi đón về vì chương trình toàn tập đêm!...Có hôm về đến đầu ngõ là 3 giờ đêm, tôi xuống xe chào em thì có 2 bóng đen đi sau lưng... Em dừng xe xuống kính chờ tôi vào nhà rồi gọi điện thoại đã vào nhà và khoá cửa an toàn chưa? Có hôm tôi tập xong vai GNCN từ lúc 24 giờ tôi định về trước thì em tếu táo bảo "Méng chờ anh tập xong về cùng..." ỉ ôi thế bùi tai mềm lòng chờ mất hơn 2 tiếng, sưng mặt lên dỗi thì chàng bảo Méng tươi lên cho trẻ đẹp! Rõ của khỉ!

Ngày dựng vở Sân khấu hoá hôm nào bọn con gái cũng cặm cụi chuyển cảnh, tôi nhắc em đến sớm kê dọn sân khấu... Hôm sau đang hoá trang em hớn hở lao vào hậu trường báo cáo tôi: “Hôm nay đến sớm em kê cảnh rồi nhé,”. Tôi rên lên: “ ông trẻ ơi con kê rồi, ông bầy cảnh cuối hả ông?”. Cả lũ lăn ra cười mà không giận được, từ hôm sau tôi làm làm cố còn hơn sai ông hâm ấy...

Một hôm đến diễn em sốt cao tôi giục uống thuốc em bảo sốt do đánh chuột! Tôi bảo liên quan gì đến chuột thì em bảo đêm qua có con chuột nhắt có xột xoạt trong phòng nên em ngồi rình đập... Tôi hỏi liên quan gì đến đập chuột thì em sẽ sàng đáp “Đập mạnh quá tay em quặp xuống thế là gẫy móng tay...nên sốt và ốm...”. Ui rùi con cũng lậy bố trẻ cả nón cứ thế tình bạn - tình chị em cũng bao năm rồi... và em vẫn đi- về một mình như thế... Gặp em vẫn tít mắt mắt cười thơ trẻ...Tôi vẫn bảo “Lấy vợ đi em ơi...”. Hàng ria đen lại nhệch ra cười rõ ghét!

Chân dung 7 nghệ sĩ làm Chồng tôi trên màn ảnh và sân khấu của tôi đấy...Tình anh - em - bạn hữu tôi luôn trân trọng và cảm ơn thật nhiều khi cùng tôi thăng hoa vào các vai diễn...Vẫn còn đó mùa thu Hà Nội đến xao lòng".

NS Minh Vượng, NSƯT Phú Đôn, NSƯT Quốc Khánh, sao Việt

Những câu chuyện hài hước về NS Quốc Khánh được Minh Vượng kể lại.

Thu Trang (Theo Tri thức xanh)

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Đeo nhẫn ở ngón tay áp út, MC hai lần bị chẩn đoán mắc bệnh nan y tuyên bố 'dừng cuộc chơi'

Đeo nhẫn ở ngón tay áp út, MC hai lần bị chẩn đoán mắc bệnh nan y tuyên bố 'dừng cuộc chơi'...

Chuyện làng sao - 18 giờ, 25 phút trước

Tuyên bố dừng cuộc chơi để chuẩn bị kết hôn của MC Hạnh Phúc nhận được lời chúc phúc từ bạn bè và người hâm mộ.

Vợ của MC Thành Trung lấy lại vóc dáng thon gọn sau hơn 2 tháng sinh con

Vợ của MC Thành Trung lấy lại vóc dáng thon gọn sau hơn 2 tháng sinh con

Chuyện làng sao - 18 giờ, 26 phút trước

Khi hai con được hơn 2 tháng tuổi, vợ của MC Thành Trung là Ngọc Hương đã bắt đầu đi tập gym.

Huỳnh Hiểu Minh bán bất động sản, chi khoản tiền lớn giành quyền nuôi con với Angelababy?

Huỳnh Hiểu Minh bán bất động sản, chi khoản tiền lớn giành quyền nuôi con với Angelababy?

Chuyện làng sao - 22 giờ, 6 phút trước

Những tin đồn về sóng gió trong hôn nhân giữa Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy vẫn đang tiếp diễn chứ không hề dập tắt.

Ninh Dương Lan Ngọc lại bị cư dân mạng phát hiện nơi chụp ảnh chính là nhà Chi Dân?

Ninh Dương Lan Ngọc lại bị cư dân mạng phát hiện nơi chụp ảnh chính là nhà Chi Dân?

Chuyện làng sao - 23 giờ, 11 phút trước

Một bằng chứng vừa được các thánh soi phát hiện làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Sau khi dằn mặt người cũ của chồng, MC Nguyễn Hoàng Linh khoe ảnh Valentine muộn cực ngọt ngào

Sau khi dằn mặt người cũ của chồng, MC Nguyễn Hoàng Linh khoe ảnh Valentine muộn cực ngọt ngào

Chuyện làng sao - 23 giờ, 22 phút trước

Đợi các chị em khoe quà chán chê, mới đây MC 'Chúng tôi là chiến sĩ' mới đăng tải loạt ảnh trong ngày Lễ tình nhân bên chồng.

Ở tuổi 44, Thúy Nga vẫn đầy duyên dáng khi diện áo dài dù chiều cao khiêm tốn

Ở tuổi 44, Thúy Nga vẫn đầy duyên dáng khi diện áo dài dù chiều cao khiêm tốn

Album ảnh sao - 2 giờ, 49 phút trước

Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn và đã bước sang ngưỡng tuổi 44 nhưng danh hài Thúy Nga vẫn vô cùng nền nã và duyên dáng khi diện áo dài trước biển.

Trổ tài pose dáng, Đỗ Mỹ Linh “đập tan” mọi nhận xét chê bai

Trổ tài pose dáng, Đỗ Mỹ Linh “đập tan” mọi nhận xét chê bai

Album ảnh sao - 2 giờ, 2 phút trước

Mới đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa “lột xác” khi biến hóa bản thân với phong cách hoàn toàn mới lạ cùng kỹ năng thả dáng chuyên nghiệp giữa đường phố.

Nghe lại ca khúc 'Gần lắm Trường Sa ơi' của NSƯT Vũ Mạnh Dũng trước khi bị sát hại

Nghe lại ca khúc 'Gần lắm Trường Sa ơi' của NSƯT Vũ Mạnh Dũng trước khi bị sát hại

VIDEO - 2 giờ, 2 phút trước

Đêm 18/2, NSƯT Vũ Mạnh Dũng đã bị anh vợ đâm tử vong trong cơn ngáo đá. Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng, Phó Trưởng đoàn hát của nhà...

Cuối cùng Ngọc Trinh đã trình làng bộ ảnh khoe mông hết cỡ, khoe ngực ngồn ngộn

Cuối cùng Ngọc Trinh đã trình làng bộ ảnh khoe mông hết cỡ, khoe ngực ngồn ngộn

Album ảnh sao - 2 giờ, 2 phút trước

Những shoot ảnh chụp trong studio với trang phục và cách tạo dáng nóng bỏng đã được Ngọc Trinh gửi đến công chúng.

Hoàng Oanh đi du lịch Praha cùng chồng, lên tiếng về việc đi giày cao gót khi mang bầu

Hoàng Oanh đi du lịch Praha cùng chồng, lên tiếng về việc đi giày cao gót khi mang bầu

Sao giải trí - 2 giờ, 3 phút trước

Á hậu Hoàng Oanh đã cùng chồng đi du lịch ở Praha. Người đẹp cũng lên tiếng về việc gần đây thường xuyên đăng ảnh đi cao gót khi mang thai.

5 mẹo về cách tiết kiệm tiền nhanh chóng

5 mẹo về cách tiết kiệm tiền nhanh chóng

Làm sao - 2 giờ, 4 phút trước

Hiện tại, hầu hết mọi người đều gặp phải vấn đề về tiết kiệm tiền và đây là một trong những lý do tại sao rất nhiều người chăm chỉ, thông minh và tài...

Vợ 'chết lặng', loạt sao Việt thương tiếc khi phó đoàn trưởng đoàn Hát nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam bị anh vợ đâm chết

Vợ 'chết lặng', loạt sao Việt thương tiếc khi phó đoàn trưởng đoàn Hát nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam bị...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 31 phút trước

Sau khi nhận được thông tin phó đoàn trưởng đoàn Hát nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam - Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ ngáo đá đâm chết, hàng loạt nghệ sĩ đã...

Mới còn mặn nồng dịp Valentine mà giờ vợ hai Minh Nhựa lại 'giận lẫy': 'Xấu xí cũng có cái hay'

Mới còn mặn nồng dịp Valentine mà giờ vợ hai Minh Nhựa lại 'giận lẫy': 'Xấu xí cũng có cái hay'

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 31 phút trước

Khác với những dòng tâm sự mùi mẫn trước đó, status như có bị ai chọc giận của vợ hai Minh Nhựa - Mina Phạm được nhiều dân mạng quan tâm.

Cô gái chê anh chàng đi SH, lương 30 triệu để chọn người chỉ đi 'wave ghẻ' và lý do thực dụng phía sau

Cô gái chê anh chàng đi SH, lương 30 triệu để chọn người chỉ đi 'wave ghẻ' và lý do thực dụng...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 31 phút trước

Tưởng rằng, cô gái coi trọng tình cảm, bỏ qua những thứ vật chất bên ngoài, thế nhưng đọc đến cuối chuyện khiến nhiều người 'ngã ngửa'.

Tạ Đình Phong đóng cửa loạt tiệm bánh, trở về với người phụ nữ yêu và nhớ nhất trong cuộc đời nhưng không phải Vương Phi

Tạ Đình Phong đóng cửa loạt tiệm bánh, trở về với người phụ nữ yêu và nhớ nhất trong cuộc đời nhưng...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 31 phút trước

Từng có tin đồn, Tạ Đình Phong đã cắt đứt mối quan hệ với người này vì bất đồng trong quan điểm.

Danh ca Giao Linh tâm sự về việc vừa trải qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71

Danh ca Giao Linh tâm sự về việc vừa trải qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71

Chuyện làng sao - 4 giờ, 32 phút trước

Mới đây trong một chương trình tryền hình, 'Nữ hoàng sầu muộn' tiết lộ về việc vừa trải qua cơn đột quỵ tưởng chừng không qua khỏi.

Biến sân bay thành sàn catwalk, 'Thư ký Kim' Park Min Young tranh thủ khoe body cùng vòng eo thon

Biến sân bay thành sàn catwalk, 'Thư ký Kim' Park Min Young tranh thủ khoe body cùng vòng eo thon

Thời trang sao - 4 giờ, 32 phút trước

Nữ diễn viên Park Min Young lên đồ đơn giản nhưng tạo hiệu ứng cao khi lên đường sang Ý.

Victoria hiếm hoi diện quần ngắn sau nhiều năm, sắc vóc như thế này bảo sao David Beckham mê mẩn

Victoria hiếm hoi diện quần ngắn sau nhiều năm, sắc vóc như thế này bảo sao David Beckham mê mẩn

Chuyện làng sao - 5 giờ, 41 phút trước

Bà xã David Beckham được khen ngợi cho lần hiếm hoi diện váy xẻ, quần ngắn khoe đôi chân thon dài trên bìa tạp chí.

Sao Việt 19/2/2020: Uyên Linh gọi Chi Pu và Bích Phương là nghệ sĩ giải trí; Á hậu Diễm Châu đăng ảnh nhà như 'bãi rác' vì con nghỉ học do corona

Sao Việt 19/2/2020: Uyên Linh gọi Chi Pu và Bích Phương là nghệ sĩ giải trí; Á hậu Diễm Châu đăng ảnh...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 7 phút trước

Sao Việt 19/2/2020: Ca sĩ Uyên Linh gọi Chi Pu và Bích Phương là nghệ sĩ giải trí; Khi con nghỉ học do virus corona, Á hậu Diễm Châu đăng ảnh nhà như 'bãi...

Loạt ảnh hậu trường nhí nhố 'ăn bờ ngủ bụi' của dàn diễn viên 'Cô gái nhà người ta'

Loạt ảnh hậu trường nhí nhố 'ăn bờ ngủ bụi' của dàn diễn viên 'Cô gái nhà người ta'

Truyền hình - 5 giờ, 8 phút trước

Đằng sau những thước phim lung linh, xinh đẹp trên sóng truyền hình là hậu trường nhí nhố, mộc mạc của dàn diễn viên 'Cô gái nhà người ta'.

'Thất nghiệp' ở nhà vì dịch bệnh, Dương Mịch khoe số cân nặng khiến dân tình hoảng hốt

'Thất nghiệp' ở nhà vì dịch bệnh, Dương Mịch khoe số cân nặng khiến dân tình hoảng hốt

Chuyện làng sao - 5 giờ, 8 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch có chia sẻ với mọi người cân nặng hiện tại của cô sau một thời gian ở nhà tránh dịch COVID-19.

Minh Triệu lột đồ khoe thân trước biển, Kỳ Duyên lập tức 'cà khịa'

Minh Triệu lột đồ khoe thân trước biển, Kỳ Duyên lập tức 'cà khịa'

Hoa Hậu - 6 giờ, 38 phút trước

Kỳ Duyên khiến dân mạng cười nghiêng ngả vì dòng bình luận trước hình của bạn gái tin đồn.

Cô gái trẻ trở thành hiện tượng mạng sau khi hát nhạc Trịnh

Cô gái trẻ trở thành hiện tượng mạng sau khi hát nhạc Trịnh

VIDEO - 6 giờ, 58 phút trước

Sau khi đăng tải bài hát "Ta đã thấy gì trong đêm nay" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lên trang cá nhân, cô gái trẻ Hoàng Trang đã trở thành hiện tượng mạng...

Thông tin chính thức về đám cưới của MC Hạnh Phúc

Thông tin chính thức về đám cưới của MC Hạnh Phúc

Chuyện làng sao - 6 giờ, 58 phút trước

Sau một ngày gây xôn xao với quyết định 'dừng cuộc chơi' thì lễ cưới của MC Hạnh Phúc chính thức được xác nhận sẽ diễn ra vào 11/3 tới.

Vượt đúng điểm mù, nam thanh niên bị xe bồn nuốt vào gầm

Vượt đúng điểm mù, nam thanh niên bị xe bồn nuốt vào gầm

VIDEO - 6 giờ, 58 phút trước

Khoảnh khắc nam thanh niên bị xe bồn nuốt vào gầm khiến nhiều người kinh hãi, rất may mắn người này chỉ bị thương nhẹ. Vụ việc xảy ra tại Trạm xăng Phụng Tân...