NS Minh Vượng kể điều ít ai biết về 'hai lão chồng trẻ' NSƯT Phú Đôn và NSƯT Quốc Khánh

21:39 23/09/2019

Làm việc và thân thiết với nhau mấy chục năm, nghệ sĩ Minh Vượng đã tâm sự về NSƯT Phú Đôn và NSƯT Quốc Khánh.

Trong showbiz có rất nhiều ngôi sao làm bạn bè nhưng rồi cạch mặt nói xấu nhau. Nhưng cũng có những cặp bạn thân thiết với nhau cả chục năm.

Với tình nghệ sĩ gắn bó trong mấy chục năm, nghệ sĩ Minh Vượng đã tâm sự về NSƯT Phú Đôn và NSƯT Quốc Khánh: "Như đã hẹn với cả nhà yêu quý, hôm nay xin tâm sự vụn về hai lão chồng trẻ đã gắn bó mấy chục năm. Hai lão đều là nghệ sĩ của Nhà hát kịch Việt Nam - Con chim đầu đàn của Sân khấu Kịch phía Bắc! Hai chàng ngự lâm mà tôi rất thân qúy... Hình ảnh và cá tính của hai chàng mỗi lần nghĩ đến trong veo như nước hồ thu mà đầy tràn tình chị em thân thiết... Đó là NSƯT Phú Đôn và NSƯT Quốc Khánh...

NS Minh Vượng, NSƯT Phú Đôn, NSƯT Quốc Khánh, sao Việt

Nghệ sĩ Minh Vượng

Từ những đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, trong những phim Văn nghệ chủ nhật của VTV3 tôi và Phú Đôn hay đóng làm chồng vợ như đúng rồi.. .Ngày ấy tôi còn chưa ăn nhầm bột nở và làm vợ một chàng gầy gò đen nhẻm... Nhớ một lần quay ở Bách thảo có nhiều khán giả đứng xem cảnh mụ vợ là tôi chao chát đánh ghen vặn vẹo lôi chồng xềnh xệch...Vẫn biết là làm phim và phải tiết chế tình cảm và hành động nhưng tôi vẫn giao hẹn với Đôn nếu nhập vai điên quá xin đừng trách cấu véo đau... Đôn cười hiền và bảo cứ thoải mái chị ơi... Xong phân đoạn ấy thấy em cứ xoa xoa cánh tay và cái lườn giơ xương sườn... Tôi cứ luôn mồm xin lỗi và áy náy... Em mếu máo cười bảo không sao, thế càng nhập vai!

Đôn là nghệ sĩ con nhà nòi, cha em là nghệ sĩ gạo cội - Thế hệ bậc cha chú. Nói đến ông, khán giả ái mộ của Thế kỷ trước ai cũng biết? Đó là Nghệ sĩ Lại Phú Cương, ông chuyên vào vai khắc khổ và có nhiều đóng góp vào sự lớn mạnh của Nhà hát Kịch Việt Nam! Tre già măng mọc nên Đôn lại nối nghiệp cha... Nhiều phim và nhiều vai trên sân khấu, Đôn đã để lại nhiều ấn tượng với khán giả! Đôn là người tốt tính, dễ mến, hoà đồng với bạn diễn.. .Làm vợ em của nhiều phim nhưng bao giờ 2 chị em cũng thoại lời, thêm bớt và cùng đưa ra những ý kiến để khớp hành động ở hiện trường khi quay...Đ ôn có giọng nói truyền cảm và đẹp hiếm nghệ sĩ nào có...

Nhiều phim truyện, truyền hình hầu như giọng em phủ sóng... Là người có tâm với nghề ngay cả khi lồng tiếng cho người khác Đôn cũng tận tâm tận lực căn chỉnh tiếng nói sao cho vai diễn của bạn hiệu quả tốt nhất... Với thế hệ diễn viên trẻ, Đôn nhiệt tình truyền dậy kỹ năng biểu diễn và tiếng nói... Tôi luôn trân trọng tài năng và đức tính của em... Mỗi lần có dịp gặp hai “vợ chồng” lại buôn điên đảo và giành cho nhau những tình cảm đồng nghiệp tốt đẹp... Em là người tình cảm không thích phô trương, giản dị và thật chân tình... Mong em vui khoẻ và hạnh phúc bên Người vợ hiền với các con thân yêu Cò Đôn nhé!

NS Minh Vượng, NSƯT Phú Đôn, NSƯT Quốc Khánh, sao Việt

Nghệ sĩ Minh Vượng khen NS Phú Đôn hiền lành, luôn tận tâm với nghề.

“Lão chồng” thứ 7: Quốc Khánh với đôi lông mày đen xịt khi vui buồn cứ nhấp nháy cười tít cả mắt... Hàng ria lãng tử của chàng làm nhiều chị em mê mệt... Điều hấp dẫn ở Khánh râu là tấm chân thành và đầy trìu mến với đám bạn... Nghe giọng cứ tưởng lanh chanh đáo để ấy thế mà nhiều khi khúc triết ra trò... Em là người hiếu thảo với mẹ cha, là người em trai thương quý chị, là người cậu xót yêu cháu... Em coi 2 đứa cháu con bà chị như con ruột... Dựng vợ gả chồng cho 2 cháu xong mà em vẫn một mình đi về...

Chơi với nhau nhiều năm mà mỗi lần tôi đề cập chuyện vợ con để bà vui thì Khánh trầm ngâm và đánh trống lảng đôi lông mày đen lại chau lại ra điều nghĩ ngợi! Tôi nói đùa "Ơ cưới nhanh tôi còn ăn được cỗ chứ để lâu đến dự cưới tôi húp bát súp à!. Lại cười lại lảng khổ thế!

Khánh là người dễ thương và nhiều bạn hữu lắm! Dễ hiểu thôi khi em chơi với bạn luôn hết mình nên khi cần bạn lại hết mình vì em... Nhớ một tối thu như tầm này, Khánh qua nhà tôi để cùng chạy xo... Ngày ấy tôi đi xe máy 50 cũ màu lá bàng phọt phẹt... Nhà ở tập thể 21 giờ 30 là phải về gửi xe, Khánh bảo để xe ở nhà để em chở tôi... Những năm chín mấy ấy tôi cũng còn eo ót nhưng ngại là Khánh đi Chali thấp tè... Tôi còn ngần ngừ thì em bảo cứ yên tâm, tay lái lụa... Mọi người hình dung đứa ngồi đằng trước còn ok chứ tôi ngồi sau yên thấp tè ôm phục trang đạo cụ mệt lòi mồm... Tự nhà tôi đến điểm diễn khoảng 20 phút mà sao hôm ấy đi hơn một tiếng... Tôi cứ thấy hai bên phố lạ lẫm không đúng lộ trình vẫn đi! Tôi nhắc em sai đường thì chàng ngự lâm rậm râu bảo "Ơ! trời thu loãng mạn thơ mộng đi nhanh làm gì? Mình là nghệ sĩ đi đường vòng cho bay chất thơ...” Tôi gào giục đi nhanh kẻo tới nơi khán giả ở tụ điểm về hết... Em vẫn èn èn chả đi đâu mà vội, ghét thế!...

Bây giờ em có ô tô rồi, nhớ năm kia tập 15 năm Gặp nhau cuối năm em đưa đi đón về vì chương trình toàn tập đêm!...Có hôm về đến đầu ngõ là 3 giờ đêm, tôi xuống xe chào em thì có 2 bóng đen đi sau lưng... Em dừng xe xuống kính chờ tôi vào nhà rồi gọi điện thoại đã vào nhà và khoá cửa an toàn chưa? Có hôm tôi tập xong vai GNCN từ lúc 24 giờ tôi định về trước thì em tếu táo bảo "Méng chờ anh tập xong về cùng..." ỉ ôi thế bùi tai mềm lòng chờ mất hơn 2 tiếng, sưng mặt lên dỗi thì chàng bảo Méng tươi lên cho trẻ đẹp! Rõ của khỉ!

Ngày dựng vở Sân khấu hoá hôm nào bọn con gái cũng cặm cụi chuyển cảnh, tôi nhắc em đến sớm kê dọn sân khấu... Hôm sau đang hoá trang em hớn hở lao vào hậu trường báo cáo tôi: “Hôm nay đến sớm em kê cảnh rồi nhé,”. Tôi rên lên: “ ông trẻ ơi con kê rồi, ông bầy cảnh cuối hả ông?”. Cả lũ lăn ra cười mà không giận được, từ hôm sau tôi làm làm cố còn hơn sai ông hâm ấy...

Một hôm đến diễn em sốt cao tôi giục uống thuốc em bảo sốt do đánh chuột! Tôi bảo liên quan gì đến chuột thì em bảo đêm qua có con chuột nhắt có xột xoạt trong phòng nên em ngồi rình đập... Tôi hỏi liên quan gì đến đập chuột thì em sẽ sàng đáp “Đập mạnh quá tay em quặp xuống thế là gẫy móng tay...nên sốt và ốm...”. Ui rùi con cũng lậy bố trẻ cả nón cứ thế tình bạn - tình chị em cũng bao năm rồi... và em vẫn đi- về một mình như thế... Gặp em vẫn tít mắt mắt cười thơ trẻ...Tôi vẫn bảo “Lấy vợ đi em ơi...”. Hàng ria đen lại nhệch ra cười rõ ghét!

Chân dung 7 nghệ sĩ làm Chồng tôi trên màn ảnh và sân khấu của tôi đấy...Tình anh - em - bạn hữu tôi luôn trân trọng và cảm ơn thật nhiều khi cùng tôi thăng hoa vào các vai diễn...Vẫn còn đó mùa thu Hà Nội đến xao lòng".

NS Minh Vượng, NSƯT Phú Đôn, NSƯT Quốc Khánh, sao Việt

Những câu chuyện hài hước về NS Quốc Khánh được Minh Vượng kể lại.

Thu Trang (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Nam Em khẳng định chỉ mình hiểu vì sao Sulli tự vẫn

Nam Em khẳng định chỉ mình hiểu vì sao Sulli tự vẫn

Chuyện làng sao - 9 giờ, 18 phút trước

Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long Nam Em đã có dòng trạng thái gây hoang mang dư luận.

Làm mẹ thời 4.0 như Ngọc Lan: Đặt cơm ngoài, ship càng tốt, dùng bát đũa một lần để đỡ dọn dẹp

Làm mẹ thời 4.0 như Ngọc Lan: Đặt cơm ngoài, ship càng tốt, dùng bát đũa một lần để đỡ dọn dẹp...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 39 phút trước

Bận rộn đi diễn nên những giải pháp nào nhanh, gọn, lẹ thường được 'Kiều nữ' Ngọc Lan tận dụng triệt để.

Đều gửi lời chia buồn sau khi Sulli qua đời, chia sẻ của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun khiến fan càng lo hơn

Đều gửi lời chia buồn sau khi Sulli qua đời, chia sẻ của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun khiến fan...

Thảm đỏ sao - 10 giờ, 39 phút trước

Sau thông tin Sulli qua đời, Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun đều có lời nhắn nhủ đến người đồng nghiệp quá cố trên Instagram.

Dân mạng lo lắng cho trưởng nhóm SNSD - Taeyeon sau khi Sulli qua đời

Dân mạng lo lắng cho trưởng nhóm SNSD - Taeyeon sau khi Sulli qua đời

Chuyện làng sao - 10 giờ, 1 phút trước

Hai cú sốc liên tiếp ập đến với trưởng nhóm SNSD - Taeyeon là người em, đồng nghiệp thân thiết: Sulli, Jonghyun đều từ bỏ cuộc sống khi còn rất trẻ.

Không chỉ Sulli, nhiều sao Việt cũng từng bị trầm cảm muốn tìm đến cái chết vì những lí do khó ai ngờ

Không chỉ Sulli, nhiều sao Việt cũng từng bị trầm cảm muốn tìm đến cái chết vì những lí do khó ai...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 2 phút trước

Nhiều sao Việt từng rơi vào căn bệnh trầm cảm và muốn kết liễu cuộc đời mình.

Dân mạng lo lắng cho trưởng nhóm SNSD - Taeyeon sau khi Sulli qua đời

Dân mạng lo lắng cho trưởng nhóm SNSD - Taeyeon sau khi Sulli qua đời

Chuyện làng sao - 10 giờ, 1 phút trước

Hai cú sốc liên tiếp ập đến với trưởng nhóm SNSD - Taeyeon là người em, đồng nghiệp thân thiết: Sulli, Jonghyun đều từ bỏ cuộc sống khi còn rất trẻ.

Ốc Thanh Vân hát tặng chồng nhân kỷ niệm 20 năm bên nhau

Ốc Thanh Vân hát tặng chồng nhân kỷ niệm 20 năm bên nhau

VIDEO - 10 giờ, 2 phút trước

Ốc Thanh Vân cover ca khúc 'Mình già đi cùng nhau' gửi đến ông xã Trí Rùa nhân 11 năm ngày cưới và cũng là 20 năm bên nhau.

Không chỉ Sulli, nhiều sao Việt cũng từng bị trầm cảm muốn tìm đến cái chết vì những lí do khó ai ngờ

Không chỉ Sulli, nhiều sao Việt cũng từng bị trầm cảm muốn tìm đến cái chết vì những lí do khó ai...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 2 phút trước

Nhiều sao Việt từng rơi vào căn bệnh trầm cảm và muốn kết liễu cuộc đời mình.

Nguyên nhân gốc rễ của ung thư gan đã được tìm thấy, nhắc nhở 5 đồ trong bếp vứt đi càng sớm càng tốt

Nguyên nhân gốc rễ của ung thư gan đã được tìm thấy, nhắc nhở 5 đồ trong bếp vứt đi càng sớm...

Chăm sóc sức khỏe - 11 giờ, 14 phút trước

Ung thư gan còn được gọi là "vua ung thư". Một khi đã được chẩn đoán là ung thư gan thì tỷ lệ sống sót sau 5 năm chỉ là 10%.

NÓNG: Cảnh sát đã phong tỏa ngôi nhà của Sulli, xác nhận nữ ca sĩ treo cổ tự tử ở tầng 2 và không có thư tuyệt mệnh

NÓNG: Cảnh sát đã phong tỏa ngôi nhà của Sulli, xác nhận nữ ca sĩ treo cổ tự tử ở tầng 2...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 14 phút trước

Hiện tại căn nhà 2 tầng của Sulli đã bị cảnh sát phong tỏa để đợi gia đình tới xác nhận.

Mẹo phong thủy giúp gia chủ 'ngủ vẫn tiền đầy tủ', không biết phí cả 1 đời

Mẹo phong thủy giúp gia chủ 'ngủ vẫn tiền đầy tủ', không biết phí cả 1 đời

Phong thủy - 11 giờ, 14 phút trước

Trong phòng ngủ bạn nên tránh tất cả những gì liên quan tới nước vì nó tạo ra quá nhiều năng lượng âm.1. Phong thuỷ trong phòng ngủ giúp sự nghiệp thăng tiến

Bị khai quật lại hình ảnh diện áo dài phản cảm, Ngô Thanh Vân lên tiếng

Bị khai quật lại hình ảnh diện áo dài phản cảm, Ngô Thanh Vân lên tiếng

Chuyện làng sao - 11 giờ, 23 phút trước

Nàng đả nữ của showbiz Việt khẳng định mọi người không nên hiểu sai và đánh đồng cô với Kacey Musgrave.

Sao Việt sốc trước thông tin ca sĩ Hàn Quốc Sulli qua đời ở tuổi 25

Sao Việt sốc trước thông tin ca sĩ Hàn Quốc Sulli qua đời ở tuổi 25

Chuyện làng sao - 12 giờ, 12 phút trước

Cộng đồng mạng và nhiều sao Việt cũng cảm thấy bàng hoàng khi nghe tin ca sĩ Hàn Quốc Sulli qua đời.

Ông bố 2 con Nam Cường điển trai, lịch lãm trong bộ ảnh mới

Ông bố 2 con Nam Cường điển trai, lịch lãm trong bộ ảnh mới

Album ảnh sao - 13 giờ, 40 phút trước

Tự tạo áp lực cho bản thân và làm việc không ngừng nghỉ, thời gian này, nam ca sĩ Nam Cường thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, bơ phờ, thậm chí gần...

Ai xứng danh 'Nữ hoàng thảm đỏ' showbiz Việt tuần qua? (P126)

Ai xứng danh 'Nữ hoàng thảm đỏ' showbiz Việt tuần qua? (P126)

Thời trang sao - 13 giờ, 40 phút trước

'Cuộc chiến' thảm đỏ không bao giờ có hồi kết đối với sao Việt. Việc chọn lựa cho mình những bộ cánh lộng lẫy và xinh đẹp nhất để sải bước tại sự kiện...

Ca sĩ Lưu Thiên Ân cùng danh ca Ngọc Liên ra mắt MV dòng nhạc xưa

Ca sĩ Lưu Thiên Ân cùng danh ca Ngọc Liên ra mắt MV dòng nhạc xưa

Tin tức nhạc - 14 giờ, 57 phút trước

Nam ca sĩ Lưu Thiên Ân kết hợp với danh ca Ngọc Liên ra mắt MV ca nhạc online “Chuyện tình bên đồi thông”.

Sulli được phát hiện qua đời trong tư thế treo cổ tự vẫn, trước đó 1 ngày vẫn đi chụp ảnh quảng cáo

Sulli được phát hiện qua đời trong tư thế treo cổ tự vẫn, trước đó 1 ngày vẫn đi chụp ảnh quảng...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 58 phút trước

Trước đó truyền thông Hàn đưa tin, thi thể của Sulli được tìm thấy tại tầng 2 một căn nhà vườn ở tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc).

Những hình ảnh thác loạn, hở hang cộp mác Sulli

Những hình ảnh thác loạn, hở hang cộp mác Sulli

Chuyện làng sao - 14 giờ, 14 phút trước

Từ chia sẻ cảm nhận rằng mình như bị hiếp dâm bằng mắt khi thấy ánh nhìn dung tục của người đi đường đến kiểu ăn mặc của Sulli quả là khó nhận được...

Bị chê lố ở 'Nhanh như chớp', Ốc Thanh Vân tuyên bố sẽ hạn chế tham gia gameshow

Bị chê lố ở 'Nhanh như chớp', Ốc Thanh Vân tuyên bố sẽ hạn chế tham gia gameshow

Toàn cảnh - 14 giờ, 24 phút trước

Ốc Thanh Vân bức xúc cho rằng: 'Game là vui, lố mới vui. Đỡ bạn thì nói làm màu! Vậy giải thưởng thắng, tặng hết cho bạn đó, là làm màu hả?'.

Vụ án gây rúng động: Chồng sát hại vợ cùng con riêng của cô nhưng hành động sau đó mới rùng mình kinh hãi, mất hết nhân tính

Vụ án gây rúng động: Chồng sát hại vợ cùng con riêng của cô nhưng hành động sau đó mới rùng mình...

Dòng sự kiện - 14 giờ, 24 phút trước

Hai thi thể được phát hiện trong tình trạng không nguyên vẹn hé lộ tội ác tày trời của người đàn ông.

'Mất máu' trước nhan sắc nữ thần, khó cưỡng của dàn mỹ nhân toàn Hoa hậu, Á hậu

'Mất máu' trước nhan sắc nữ thần, khó cưỡng của dàn mỹ nhân toàn Hoa hậu, Á hậu

Thời trang sao - 15 giờ, 36 phút trước

Vừa qua, các nàng Hậu Mỹ Linh, Tiểu Vy, Phương Nga, Thuý An... đã có dịp hội tụ và khoe sắc tại một sự kiện nhan sắc quy mô lớn với sự tham gia...

'Quái xế' diễn xiếc trên đường phố Huế nhận bài học thích đáng

'Quái xế' diễn xiếc trên đường phố Huế nhận bài học thích đáng

Tin trong ngày - 15 giờ, 42 phút trước

Dù đã lớn tuổi nhưng người đàn ông này vẫn thường xuyên điều khiển xe máy “làm xiếc” trên đường gây nguy hiểm cho người dân và các phương tiện lưu thông.

Bà Tân ngày càng 'mất chất', dân mạng viết tâm thư nhắn nhủ

Bà Tân ngày càng 'mất chất', dân mạng viết tâm thư nhắn nhủ

Đời sống trẻ - 15 giờ, 43 phút trước

Mới đây, Bà Tân Vlog lại tung ra clip mới giới thiệu cách làm cháo yến. Nếu nghe qua, người xem sẽ tưởng bà Tân chia sẻ công thức làm cháo yến mới. Tuy...

Sang Lê diện váy cúp ngực gợi cảm trong tiệc sinh nhật ở bãi biển Phú Yên

Sang Lê diện váy cúp ngực gợi cảm trong tiệc sinh nhật ở bãi biển Phú Yên

Chuyện làng sao - 15 giờ, 44 phút trước

Người đẹp cưới đại gia mía đường - Sang Lê đã đón tuổi 25 tại một bãi biển ở Phú Yên.

Đỉnh cao nhan sắc của nữ thần xứ Hàn Sulli trước khi qua đời

Đỉnh cao nhan sắc của nữ thần xứ Hàn Sulli trước khi qua đời

VIDEO - 15 giờ, 44 phút trước

Dù ngây thơ hay quyến rũ, Sulli đều đẹp đến nao lòng.