Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về 'cuộc chiến' giành quyền nuôi con sau ly hôn: Đọc xong nhiều sao Việt sẽ phải giật mình

10:04 17/02/2020

'Mình rất ghét cụm từ giành con, giành quyền nuôi con, vì con mình không phải đồ vật, không phải là sở hữu riêng của bất kỳ ai!', nhạc sĩ viết ca khúc 'Nhật ký của mẹ' bày tỏ.

Việc ly hôn không chỉ là cú sốc với người trong cuộc mà còn ảnh hưởng lớn đến con cái (nếu có). Nhưng sau đó, nhiều người lại khiến các bé tổn thương tập hai khi lao vào cuộc chiến giành quyền nuôi con. Không chỉ riêng trong showbiz mà ngoài cuộc sống cũng không hiếm trường hợp như thế.

Trước vấn đề này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã bày tỏ quan điểm của riêng mình. Anh viết tặng những người bạn đang buồn khi lâm vào cảnh này:

"Mấy hôm nay cứ thấy Facebook hiện lên tâm trạng vài người bạn than thở về chuyện con cái sau ly hôn! Có người thì tâm sự rằng chồng cũ không chu cấp cho con, thậm chí không thèm gặp con! Có người thì bức xúc gia đình chồng/vợ không cho gặp con dù đã nài nỉ hết lời! Quả thật mỗi nhà mỗi cảnh! Bây giờ bỏ qua chuyện ai đúng ai sai thì ly hôn cũng là chuyện chẳng đặng đừng! Dù gì mỗi người cũng đều có quyền mưu cầu hạnh phúc cho cuộc đời mình! Vì thế, với mình, ly hôn không phải là chấm dứt, mà là khởi đầu mới cho cả hai, không phải là đau khổ vỡ tan mà có khi lại là sự giải thoát nhẹ nhàng!

Nguyễn Văn Chung, sao việt giành quyền nuôi, sao việt

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ quan điểm về cuộc chiến giành quyền nuôi con và cách hành xử của cha mẹ sau khi ly hôn làm tổn thương trẻ.

Tuy nhiên, những đứa con lại là điểm chung còn lại giữa 2 người, đó là trách nhiệm và nghĩa vụ mà 2 người phải cùng nhau gánh vác đến cuối cuộc đời! Mình rất ghét cụm từ “giành con”, “giành quyền nuôi con”, vì con mình không phải đồ vật, không phải là sở hữu riêng của bất kỳ ai! Một mình tự đẻ được à? Trừ những người cha người mẹ quá vô trách nhiệm sẵn lòng bỏ rơi con mình đi tìm hạnh phúc mới, không chu cấp cho con 1 đồng học phí, không chu cấp tiền ăn mỗi tháng cho con, không thèm gặp con chơi với con, chứ còn lại thì đều mong muốn được chu cấp, được góp phần nuôi con, được bên con, được nhìn con trưởng thành! Có nhiều người nhân danh hận thù để cấm con gặp cha/mẹ nó, họ sai với mình chứ đâu có sai với con?

Có nhiều người nhân danh an toàn cho con, không lẽ những người kia bị down hay bị tâm thần mà không biết chăm con, làm hại con? Có nhiều người nhân danh tôi có tiền nhiều tôi nuôi con sung sướng, nhưng họ quên rằng đứa con cũng cần niềm vui về tinh thần khi nó được gặp và được gọi “Cha/Mẹ” của nó! Nói chung, dù lý do gì cũng là vô lương tâm, quá ích kỷ khi tước đoạt đi quyền gặp gỡ thăm con của chính cha/mẹ chúng!

Quan điểm văn minh nhất là phải nhận ra đứa con chính là tài sản tinh thần chung giữa 2 người, cả 2 cùng có trách nhiệm và quyền lợi với con như nhau! Cùng chịu tiền học phí, tiền ăn ở, tiền sinh hoạt, tiền giải trí cho con, ai thiếu người kia bù, ai ít người kia đắp, ai bỏ công người kia bỏ của! Cùng nhau chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho con đến khi con trưởng thành! Và tất nhiên, trừ phi có cảnh báo gây nguy hiểm cho con, thì cả cha lẫn mẹ chúng đều được quyền thăm con và bên con vào bất kỳ lúc nào tiện cho họ và cho con!

Đừng nhân danh tình yêu để che giấu sự ích kỷ, để trả thù, hành hạ tinh thần người khác và tước đi quyền lợi chính đáng của con.

Đối với mình, con phải được ở trong môi trường tốt nhất, đó có thể không phải là nhà ai giàu hơn, mà là ai chăm con tốt hơn, ai có nhiều thời gian bên con, tận tình chăm con, biết cách dạy con, theo dõi con sát sao, người nào có điều kiện hơn thì chu cấp tiền bạc vật chất cho con bù vào, mua cho con những khoá học, trang bị kiến thức cho con, và họ cũng được quyền thăm hay gặp con, đón con bất kỳ lúc nào miễn điều đó làm con vui và hạnh phúc! Đứa trẻ nào trên đời cũng xứng đáng có được hạnh phúc dù ba mẹ nó bên nhau hay không còn bên nhau! Tại sao ba mẹ nó đang tìm hạnh phúc mới mà lại ngăn cản chính nó được hạnh phúc, ngăn cản chính nó hưởng hạnh phúc?".

Nguyễn Văn Chung, sao việt giành quyền nuôi, sao việt

(Ảnh minh họa)

Dù chẳng nói riêng ai nhưng quan điểm của nhạc sĩ "Nhật ký của mẹ" nhận rất nhiều sự đồng tình của dân mạng, trong đó có cả người ở hoàn cảnh tương tự:

- Lúc em mới ly hôn, em luôn sợ 2 cha con của K sẽ bị xa cách, nhạt nhòa tình cảm... Em luôn là người ở giữa để kết nối, dung hòa. Con hay thắc mắc về cha, về sự vắng mặt, phải cân nhắc để giải thích là cha đi làm, cha kiếm tiền nuôi con. Chia tay rồi thì củng phải cư xử văn minh để con biết là con vẫn luôn có gia đình. Ps:Cảm ơn anh đã nói đúng trăn trở của em.

- Ly hôn không ai mong muốn, nếu hai vợ chồng không sống được với nhau thì chia tay nhưng đứa con vẫn cần tình cảm của cha và mẹ. Đừng vì sự ích kỷ của mình mà cản trở không cho con gặp cha/mẹ, mình có chắc là khỏe mạnh mãi không? Có chắc là tiền bạc luôn đủ đầy để lo cho con? Có một điều chắc chắn không ai yêu con mình bằng chính cha/mẹ của con, dạy con quên lãng cha/mẹ của nó là mang tội rất lớn trừ khi người cha/mẹ đó từ chối quyền làm cha mẹ của họ.

- Làm gì làm người tổn thương nhất vẫn là đứa con anh nhỉ...

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhac-si-nguyen-van-chung-noi-ve-cuoc-chien-gianh-quyen-n.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhac-si-nguyen-van-chung-noi-ve-cuoc-chien-gianh-quyen-nuoi-con-sau-ly-hon-doc-xong-nhieu-sao-viet-se-phai-giat-minh-36837.html

Loading...
Đạo diễn Trần Lực tổ chức sinh nhật đơn giản cho con trai mùa dịch, vợ ba cũng hiếm hoi lộ diện

Đạo diễn Trần Lực tổ chức sinh nhật đơn giản cho con trai mùa dịch, vợ ba cũng hiếm hoi lộ diện...

Chuyện làng sao - 22 giờ, 23 phút trước

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên đạo diễn Trần Lực mừng tuổi mới cho bé Bờm tại nhà.

Giàu 'nứt khố đổ vách', Hà Tăng vẫn khéo tái chế đồ cũ để các con chơi ở nhà mùa dịch

Giàu 'nứt khố đổ vách', Hà Tăng vẫn khéo tái chế đồ cũ để các con chơi ở nhà mùa dịch

Chuyện làng sao - 22 giờ, 24 phút trước

Qua một chi tiết, có thể thấy 'Ngọc nữ' Hà Tăng dạy cho hai con tính tiết kiệm từ nhỏ.

Đại gia ngàn tỷ Nathan Lee lại khiến fan choáng váng bởi hành động này giữa mùa dịch Covid-19

Đại gia ngàn tỷ Nathan Lee lại khiến fan choáng váng bởi hành động này giữa mùa dịch Covid-19

Chuyện làng sao - 22 giờ, 27 phút trước

Dù thiệt hại hàng trăm tỷ, Nathan Lee vẫn giảm tiền thuê mặt bằng, thậm chí miễn phí nhiều vị trí kinh doanh trong mùa dịch Covid-19.

Hoa hậu Hương Giang khoe nút vàng Youtube, K-ICM vào chúc mừng ai ngờ lại châm ngòi cuộc chiến giữa hai FC

Hoa hậu Hương Giang khoe nút vàng Youtube, K-ICM vào chúc mừng ai ngờ lại châm ngòi cuộc chiến giữa hai FC...

Chuyện làng sao - 23 giờ, 7 phút trước

Chỉ một lời chúc của K-ICM khiến fan của Hoa hậu Hương Giang nổi giận và châm ngòi cuộc chiến không hồi kết trên mạng xã hội.

Phùng Ngọc Huy tuyên bố được toàn quyền nuôi dưỡng bé Lavie, xin ngừng quyên góp cho con gái

Phùng Ngọc Huy tuyên bố được toàn quyền nuôi dưỡng bé Lavie, xin ngừng quyên góp cho con gái

Chuyện làng sao - 1 ngày, 1 giờ trước

Nam ca sĩ Phùng Ngọc Huy đã thông qua trang cá nhân thông báo tin vui này đến với công chúng.

Review máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ cho gia đình

Review máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ cho gia đình

Sản phẩm hot - 4 giờ, 51 phút trước

Hiện nay, máy hút bụi đã trở thành thiết bị vô cùng quan trọng không chỉ với các đơn vị, doanh nghiệp mà còn cả với các hộ gia đình. Xu hướng của người...

Hội người tình màn ảnh của So Ji Sub trước khi kết hôn: Toàn mỹ nhân 'xịn' nhất vũ trụ, từ Son Ye Jin đến cả bạn gái của Kim Woo Bin

Hội người tình màn ảnh của So Ji Sub trước khi kết hôn: Toàn mỹ nhân 'xịn' nhất vũ trụ, từ Son...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 23 phút trước

Sở hữu "biệt đội" người tình màn ảnh xịn nhất vũ trụ, nam tài tử So Ji Sub vẫn "bỏ qua" để đến với phát thanh viên trẻ đài SBS kém tới gần 20...

Thêm 4 ca Covid-19 xuất viện, nâng tổng số ca được chữa khỏi ở Việt Nam lên 126 bệnh nhân

Thêm 4 ca Covid-19 xuất viện, nâng tổng số ca được chữa khỏi ở Việt Nam lên 126 bệnh nhân

Dòng sự kiện - 4 giờ, 23 phút trước

Sáng 8/4, Bộ Y tế công bố thêm 4 trường hợp mắc Covid-19 khỏi bệnh, nâng tổng số ca được chữa khỏi ở Việt Nam lên 126 bệnh nhân.

Bị nghi ngờ sẽ hại con gái Mai Phương nếu là 'mẹ ghẻ', 'tình tin đồn' Phùng Ngọc Huy nổi đoá

Bị nghi ngờ sẽ hại con gái Mai Phương nếu là 'mẹ ghẻ', 'tình tin đồn' Phùng Ngọc Huy nổi đoá

Chuyện làng sao - 5 giờ, 50 phút trước

Dù chỉ là dòng trạng thái bình thường, Đan Kim vẫn bị các anti fan công kích vô lí.

Ngọc Trinh tiếp tục lộ thân hình trơ xương và nói sắp tới phải đi 'khám tâm thần'

Ngọc Trinh tiếp tục lộ thân hình trơ xương và nói sắp tới phải đi 'khám tâm thần'

Chuyện làng sao - 5 giờ, 56 phút trước

Việc Ngọc Trinh sụt cân để lộ thân hình gầy gò khiến nhiều fan lo lắng. Họ cho rằng trong khoảng thời gian sắp tới 'Nữ hoàng nội y' nên tẩm bổ để có...

Lê Phương kỉ niệm 4 năm bên nhau với ông xã, khoe diện mạo 'tròn ủm' của bé Cà Pháo hiện tại

Lê Phương kỉ niệm 4 năm bên nhau với ông xã, khoe diện mạo 'tròn ủm' của bé Cà Pháo hiện tại...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 56 phút trước

Cậu nhóc năm nay đã 8 tuổi trông lớn phổng phao và bụ bẫm.

Diễn viên Thái Lan tố Huyền Baby sử dụng hình ảnh trái phép

Diễn viên Thái Lan tố Huyền Baby sử dụng hình ảnh trái phép

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 56 phút trước

Mỹ nhân hàng đầu Thái Lan Vill Wannarot phủ nhận làm đại diện hình ảnh cho mỹ phẩm của Huyền Baby.

Không chỉ khiến hội chị em chết chìm trong sự đẹp trai, Lee Min Ho còn cho thấy anh 'mặn mòi' như thế này

Không chỉ khiến hội chị em chết chìm trong sự đẹp trai, Lee Min Ho còn cho thấy anh 'mặn mòi' như...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 57 phút trước

Nam diễn viên Lee Min Ho làm cho nhiều người hâm mộ bất ngờ bởi cách nói chuyện đáng yêu, không hề thiếu muối của mình.

Bạn muốn hẹn hò: Cô gái với tiêu chí bạn trai dài cả thước khiến chàng trai 'khóc thét', hai MC toát mồ hôi

Bạn muốn hẹn hò: Cô gái với tiêu chí bạn trai dài cả thước khiến chàng trai 'khóc thét', hai MC toát...

VIDEO - 5 giờ, 57 phút trước

Cô nàng liệt kê các tiêu chí chọn chồng của mình bao gồm: sống thật thà, hiếu thảo, cao trên 1m70, không xăm mình, không hút thuốc... khiến chàng trai sợ xanh mặt.

Tại sao đàn ông tăng cân nhanh chóng sau khi kết hôn?

Tại sao đàn ông tăng cân nhanh chóng sau khi kết hôn?

Đời sống số - 6 giờ, 39 phút trước

Người ta thường nói rằng đàn ông thường bận rộn hơn sau khi kết hôn, vậy tại sao đàn ông tăng cân sau khi kết hôn? Có lẽ tất cả mọi người sẽ có...

Than mất ngủ mấy ngày nhưng Nhã Phương vẫn được khen vì quá xinh khi để mặt mộc

Than mất ngủ mấy ngày nhưng Nhã Phương vẫn được khen vì quá xinh khi để mặt mộc

Chuyện làng sao - 6 giờ, 12 phút trước

Nhan sắc "gái một con" của Nhã Phương vẫn xinh đẹp, rạng ngời khiến nhiều người mê mẩn.

Romania: 10 trẻ sơ sinh dương tính với COVID-19 dù mẹ âm tính

Romania: 10 trẻ sơ sinh dương tính với COVID-19 dù mẹ âm tính

Dòng sự kiện - 6 giờ, 12 phút trước

Các cơ quan y tế Romania đang vào cuộc điều tra vụ 10 trẻ sơ sinh lại nhiễm COVID-19 trong khi mẹ của các bé trước khi sinh đều âm tính với virus gây...

Vào cua ẩu, xe tải suýt lấy mạng người phụ nữ đội khăn tang đi xe đạp

Vào cua ẩu, xe tải suýt lấy mạng người phụ nữ đội khăn tang đi xe đạp

VIDEO - 6 giờ, 12 phút trước

Chiếc xe tải trong lúc ôm cua đã không làm chủ được tay lái cũng như tốc độ, lao sang làn đường ngược chiều, tông trúng người phụ nữ đi xe đạp, đầu đội...

Con trai danh hài Tấn Beo tham gia lực lượng 'tuyến đầu' phòng chống dịch Covid-19

Con trai danh hài Tấn Beo tham gia lực lượng 'tuyến đầu' phòng chống dịch Covid-19

Chuyện làng sao - 7 giờ, 34 phút trước

Hiện con trai Tấn Beo vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự và được tuyển vào công tác tại Quân khu 7. Ngày 7/4, con trai nam danh hài lên đường tham gia chống...

Nổi tiếng điển trai trong làng hài, Hứa Minh Đạt giả gái lại ra thế này!

Nổi tiếng điển trai trong làng hài, Hứa Minh Đạt giả gái lại ra thế này!

Chuyện làng sao - 7 giờ, 37 phút trước

Nam nghệ sĩ hài khoe hình ảnh nam cải nữ trang của mình khiến fan được một trận cười thả ga.

5 khoản chi tiêu nên cắt giảm trong tình hình dịch bệnh, kinh tế khó khăn

5 khoản chi tiêu nên cắt giảm trong tình hình dịch bệnh, kinh tế khó khăn

Đời sống số - 7 giờ, 38 phút trước

Trong tình hình dịch bệnh Covid vẫn diễn biến phức tạp, nhiều ngành nghề cũng ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn đến việc chi tiêu của nhiều hộ gia đình cũng cần cắt giảm. 5...

Đau đớn nhìn chồng hấp hối vì Covid, vợ cùng 3 con nghẹn ngào nói lời từ biệt qua FaceTime

Đau đớn nhìn chồng hấp hối vì Covid, vợ cùng 3 con nghẹn ngào nói lời từ biệt qua FaceTime

Tin trong ngày - 7 giờ, 38 phút trước

Đó là trường hợp của Maura Lewinger (sống ở New York, Mỹ). Cô và 3 con đã phải nói lời từ biệt với chồng qua FaceTime vì anh qua đời do nhiễm Covid-19.

H'Hen Niê tiết lộ mẹ ở nhà đội khăn hàng hiệu trị giá 8 triệu đồng

H'Hen Niê tiết lộ mẹ ở nhà đội khăn hàng hiệu trị giá 8 triệu đồng

VIDEO - 7 giờ, 38 phút trước

H'Hen Niê bất ngờ tiết lộ, chiếc khăn mà mẹ cô đang đội trên đầu là của một thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới. Nó có giá khoảng 8 triệu đồng....

Lao thẳng vào gầm xe container rồi bắn ra ngoài, nam thanh niên thoát chết thần kỳ

Lao thẳng vào gầm xe container rồi bắn ra ngoài, nam thanh niên thoát chết thần kỳ

VIDEO - 7 giờ, 38 phút trước

Nam thanh niên điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao lao thẳng vào gầm chiếc xe container đang vào cua. Ngay sau đó, chiếc xe máy văng trúng vào bánh sau của...

Hé lộ nguyên nhân khiến hôn lễ của Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong bị hoãn vô thời hạn, có thể đây cũng là lý do vì sao họ ly hôn

Hé lộ nguyên nhân khiến hôn lễ của Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong bị hoãn vô thời hạn, có thể...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 6 phút trước

Do sự đối lập về quan điểm mà Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong không thể đi đến đám cưới.