Nguyên nhân thật sự khiến Phạm Anh Khoa cúi đầu và sự tha thứ của những người này mới là chân ái

21:20 16/05/2018

Dù khó khăn nhưng Phạm Anh Khoa đã chính thức nói lời xin lỗi trước công chúng và giới truyền thông.

Scandal các vũ công như Phạm Lịch, Nga My và cô gái gấu mặt tên M.P tố Phạm Anh Khoa gạ tình và có hành động xúc phạm mình gây chấn động nhiều ngày qua cuối cùng đã có cái kết. Vào ngày 15/5, Phạm Anh Khoa cùng vợ là cựu người mẫu Thuỳ Trang đã mở họp báo trước giới truyền thông. Trong 10 phút không ngắn cũng không dài nhưng đủ để nam rocker gửi lời xin lỗi đến những cô gái đã bị anh làm tổn thương, gia đình và các fan. Phạm Lịch cũng đã chấp nhận lời xin lỗi này của Phạm Anh Khoa. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng, nam rocker xin lỗi không chân thành, nhất là hành động đập tay xuống bàn và bỏ về khiến ai nấy đều khó hiểu. Cư dân mạng tiếp tục cuộc tranh luận về đề tài lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa.

Phạm Anh Khoa, vợ Phạm Anh Khoa, sao Việt

Phạm Anh Khoa, vợ Phạm Anh Khoa, sao Việt

Phạm Anh Khoa, vợ Phạm Anh Khoa, sao Việt

Dù khó khăn nhưng Phạm Anh Khoa đã chính thức nói lời xin lỗi trước công chúng
và giới truyền thông.

Lời xin lỗi với một người bình thường đã là một chuyện không dễ dàng, huống hồ đối với một "chú ngựa hoang" như Phạm Anh Khoa. Xin lỗi đồng nghĩa với việc mình làm sai và nhận lỗi. Thử hỏi trong cuộc sống này, có bao nhiêu người dám cúi đầu thừa nhận lỗi lầm của mình. Sĩ diện của họ kìm kẹp khiến họ khó thốt ra lời xin lỗi dù lỡ phạm lỗi. Huống chi, Phạm Anh Khoa là người của công chúng, là một nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu mến. Cái tôi của anh quá lớn để nhận ra mình sai. Chính vì cái tôi ấy, anh đã vùng vẫy, chống cự quyết liệt khi sự việc diễn ra. Lúc thì anh im lặng, lúc lại đăng đàn Facebook doạ kiện tụng, lúc lại than gia chương trình đối thoại cùng CSAGA... tất cả chỉ để mọi người hiểu anh cảm nhận bản thân không có lỗi, không phạm tội chỉ là vô tình gây nên hiểu lầm do cách cư xử quá khích và không biết điểm dừng của mình. Điều đó được thể hiện rõ ràng trong 45 phút trò chuyện cùng tổ chức CSAGA. Anh cố chứng tỏ cho mọi người thấy bản thân không có chút kiến thức nào về gạ tình. Thậm chí, anh còn dõng dạc phát ngôn rằng: "Trong showbiz, vỗ mông cũng là một lời hỏi thăm" khiến công chúng lẫn giới nghệ sĩ phẫn nộ.

Cái sai của Phạm Anh Khoa không chỉ là cái tôi quá lớn và cố vùng vẫy trong cái sai của mình, như người bạn thân của anh là Hoàng Bách chia sẻ rằng, có một thời gian dài Phạm Anh Khoa không thấy mình sai. Đã không thấy mình sai sao phải xin lỗi. Thế nhưng, cái lỗi lớn nhất của anh là được "cổ vũ" bởi ê kíp truyền thông và bà xã, thay vì phân tích và khuyên răn anh tận tình, chỉ ra chỗ sai chỗ đúng, chỗ tốt, chỗ dở của vấn đề để đưa ra lời xin lỗi đúng lúc kịp thời xoa dịu dư luận và các nạn nhân. Vì suy cho cùng, các cô gái trong câu chuyện chỉ muốn nhận từ Phạm Anh Khoa một lời xin lỗi, muốn anh nhận thức được tầm nghiêm trọng của vấn đề. Dù anh có cố ý gạ tình hay vô ý đều là hành động không nên trong giao tiếp hàng ngày lẫn trong mối quan hệ nghề nghiệp, nhất là môi trường nghệ thuật, sự tiếp xúc giữa nam và nữ là vô cùng nhạy cảm. Đằng này, những người bên cạnh anh lại dung túng và cố lấp liếm cái sai của anh. Vẽ ra đủ mọi lí do, doạ kiện không thành lại nhờ đến CSAGA, một tổ chức phi chính phủ về bảo vệ phụ nữ và trẻ em hòng chiêu trò "đánh lận con đen", dẹp mọi thị phi nhưng chơi chiêu lại bị phản tác dụng. Bởi công chúng không ngốc đến nổi bị xỏ mũi bởi những lời lẽ mông lung, thiếu căn cứ và ngụy biện quá trắng trợn. Phạm Anh Khoa lại một lần nữa thua trắng về mặt hình ảnh trong lòng công chúng.

Đến nông nỗi này, anh chỉ còn một cách duy nhất là phải đối mặt và thừa nhận cái sai của bản thân. Trước giới truyền thông và công chúng, anh đã cúi đầu xin lỗi. Hoá ra anh cũng biết sợ và vẫn còn muốn làm nghề. Có thể, trong lòng anh vẫn ấm ức như đứa trẻ bị người lớn ép phải làm điều không thích nhưng vẫn phải ngoan ngoãn làm. Tuy nhiên, điều đáng ghi nhận ở Phạm Anh Khoa vẫn là sự yêu nghề, muốn quay lại với khán giả. Chỉ có cái lí đó, anh mới chịu cúi đầu mà xin lỗi. Trong showiz có biết bao câu chuyện còn chấn động và ghê gớm hơn scandal của Phạm Anh Khoa, vậy mà khán giả vẫn tha thứ và dang rộng vòng tay để chào đón những người nghệ sĩ lỡ lầm đó thôi. Bởi khán giả hiểu người nghệ sĩ khi được sống với nghề mới thực sự là sống. Họ có lỗi, họ xin lỗi chỉ mong một lần nữa lại là một nghệ sĩ chân chính.

Phạm Anh Khoa, vợ Phạm Anh Khoa, sao Việt

Nhiều người bảo, lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa muộn màng. Thà muộn màng còn hơn không bao giờ có. Nếu trường hợp đó xảy ra, Phạm Anh khoa đã không còn biết sợ, không còn biết trân quý bất kì điều gì dù là thiêng liêng trong cuộc sống. Hẳn đấy sẽ là ngày buồn nhất cho chính bản thân anh và gia đình anh. Mỗi lời xin lỗi Phạm Anh Khoa thốt ra "khó khăn" thật đấy nhưng nhìn cái cúi đầu và đôi mắt rớm rớm lệ kia, hẳn bạn cũng đôi chút xót xa. Nó là một sự đấu tranh tâm lí ghê gớm và dữ dội biết bao mới đủ can đảm đứng trước hàng nghìn, hàng triệu người. Không ai dồn ép nam rocker vào đường cùng, tất cả do sự cố chấp và ương bướng của anh đẩy anh vào hoàn cảnh như hôm nay. Giá như khi xưa anh mềm mỏng, tỉnh táo và chịu tiếp thu hơn thì tình huống đã tốt đẹp, đâu có bẽ bàng thế này.

Cuộc đời không ai học được hai chữ "giá như". Phạm Anh Khoa đã thực sự trả giá cho những suy nghĩ và hành động của mình. Nỗi đau của anh là đánh mất niềm tin và sự yêu thương của khán giả. Gia đình anh sống trong sự chê bai của miệng lưỡi người đời. Vợ anh phải cúi đầu nức nở khi chứng kiến chồng xin lỗi mọi người. Các con anh sẽ ra sao khi đến trường bị bạn bè dè bỉu? Cái giá phải trả của Phạm Anh Khoa quá đắt cho sự ích kỉ và ngu muội của chính anh.

Phạm Anh Khoa, vợ Phạm Anh Khoa, sao Việt

Phạm Anh Khoa, vợ Phạm Anh Khoa, sao Việt

Phạm Anh Khoa, vợ Phạm Anh Khoa, sao Việt

Nạn nhân cũng nhận được sự bù đắp xứng đáng sau chuỗi ngày bị nghi ngờ cố tạo scandal để nổi tiếng. Khán giả có thể không chấp nhận lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa nhưng hãy thôi xét nét và ngừng phán xét. Sau tất cả công lí đã chiến thắng và lần đầu tiên công chúng lẫn nghệ sĩ nắm tay nhau bài xích thành công cái xấu, thu phục hẳn một "con ngựa hoang". Không ai có thể làm một người khác xấu đi hay tốt lên ngoài bản thân họ. Xin lỗi là hình thức cần có. Vấn đề cốt lõi là chờ thời gian để xem những thay đổi từ Phạm Anh Khoa. Người chịu tác động trực tiếp từ sự thay đổi của Phạm Anh Khoa không phải là chúng ta mà chính là vợ và hai con của anh. Trong suốt scandal vừa qua, cả ba con người ấy đã nếm đủ mọi cay đắng tủi nhục. Vậy, Phạm Anh Khoa ơi, đừng chờ sự tha thứ hay dang rộng tay đón chào từ công chúng, bản thân hãy sống tốt và thay đổi vì chính những người thân yêu của mình sẽ thiết thực hơn đấy!

>> Trang Trần phát ngôn sốc sau scandal của Phạm Anh Khoa: 'Không ai vào showbiz mà còn trinh'

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)
Trấn Thành đăng ảnh áp má tình tứ bên Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2015 nhưng bất ngờ nhất là bình luận của Hari Won

Trấn Thành đăng ảnh áp má tình tứ bên Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2015 nhưng bất ngờ nhất là bình...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 26 phút trước

Nữ ca sĩ đã để lại bình luận đầy thích thú trước bức ảnh của chồng tình tứ bên người đẹp khác.

Phạm Hương đăng cả bộ trang sức kim cương lấp lánh, dân mạng nghi vấn đám cưới?

Phạm Hương đăng cả bộ trang sức kim cương lấp lánh, dân mạng nghi vấn đám cưới?

Chuyện làng sao - 8 giờ, 27 phút trước

Nàng hậu tiếp tục khoe bộ trang sức vừa được tặng rất giá trị. Các fan lẫn cư dân mạng liên tục để lại bình luận chúc phúc cho cô nàng.

Ngọc Hân làm ngay việc này khi bạn bè cứ đòi đi ăn cỗ giữa nghi án chuẩn bị kết hôn

Ngọc Hân làm ngay việc này khi bạn bè cứ đòi đi ăn cỗ giữa nghi án chuẩn bị kết hôn

Chuyện làng sao - 10 giờ, 43 phút trước

Giữa nghi án sắp lên xe hoa, nhiều bạn bè thân thiết của Ngọc Hân như Hoàng Anh, Ngô Trà My, Thanh Tú đòi được đi ăn cỗ.

Trà Ngọc Hằng: 'Nếu quay ngược thời gian, tôi ước mình sẽ có con sớm hơn'

Trà Ngọc Hằng: 'Nếu quay ngược thời gian, tôi ước mình sẽ có con sớm hơn'

Chuyện làng sao - 11 giờ, 26 phút trước

Vừa qua, Trà Ngọc Hằng đã có buổi tham gia ghi hình talkshow, qua đó cô có những chia sẻ thú vị về hành trình làm mẹ đơn thân cũng như nỗ lực trở...

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 16 năm: Người lên hương viên mãn đường tình, kẻ xuống bùn hết thời bị tẩy chay

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 16 năm: Người lên hương viên mãn đường tình, kẻ xuống bùn hết thời...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 26 phút trước

Sau 16 năm, dàn sao của bộ phim đình đám một thời Anh hùng xạ điêu 2003 đều có sự nghiệp và cuộc sống riêng.

Đang đi rửa xe bất ngờ được khán giả nhận ra, nghệ sĩ Công Lý phản ứng ra sao?

Đang đi rửa xe bất ngờ được khán giả nhận ra, nghệ sĩ Công Lý phản ứng ra sao?

Chuyện làng sao - 7 giờ, 56 phút trước

Nhiều người nhận ra Công Lý khi gặp ngoài đời, tuy nhiên không dám đến gần tiếp xúc.

Liên tiếp trùng tu nhan sắc sau 2 lần sinh nở, Huyền Baby bất ngờ lộ vòng một chảy xệ

Liên tiếp trùng tu nhan sắc sau 2 lần sinh nở, Huyền Baby bất ngờ lộ vòng một chảy xệ

Hotgirl, hotboy - 7 giờ, 58 phút trước

Bức ảnh được chụp ở góc nghiêng lộ vòng một hớ hênh, xập xệ khiến nàng hot girl đình đám ngày nào mất điểm trong mắt nhiều fan hâm mộ.

Thông tin mới vụ nữ sinh lớp 10 nghi bị 9 nam sinh hiếp dâm tập thể

Thông tin mới vụ nữ sinh lớp 10 nghi bị 9 nam sinh hiếp dâm tập thể

Tin trong ngày - 7 giờ, 1 phút trước

Liên quan đến vụ một nữ sinh lớp 10 bị nhóm nam sinh cùng trường cưỡng hiếp tập thể, điều dưỡng BV đa khoa huyện Triệu Phong, người trực tiếp cấp cứu nạn nhân...

Tạm đình chỉ toàn bộ chức vụ của Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh

Tạm đình chỉ toàn bộ chức vụ của Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh

Dòng sự kiện - 8 giờ, 16 phút trước

Chiều ngày 26.3, Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khu vực phía Bắc đã họp xem xét kỷ luật đối với trụ trì chùa Ba VàngThích Trúc Thái...

Trấn Thành đăng ảnh áp má tình tứ bên Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2015 nhưng bất ngờ nhất là bình luận của Hari Won

Trấn Thành đăng ảnh áp má tình tứ bên Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2015 nhưng bất ngờ nhất là bình...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 26 phút trước

Nữ ca sĩ đã để lại bình luận đầy thích thú trước bức ảnh của chồng tình tứ bên người đẹp khác.

Phạm Hương đăng cả bộ trang sức kim cương lấp lánh, dân mạng nghi vấn đám cưới?

Phạm Hương đăng cả bộ trang sức kim cương lấp lánh, dân mạng nghi vấn đám cưới?

Chuyện làng sao - 8 giờ, 27 phút trước

Nàng hậu tiếp tục khoe bộ trang sức vừa được tặng rất giá trị. Các fan lẫn cư dân mạng liên tục để lại bình luận chúc phúc cho cô nàng.

Diện set đồ đơn giản nhưng H'Hen Niê vẫn vô cùng cuốn hút

Diện set đồ đơn giản nhưng H'Hen Niê vẫn vô cùng cuốn hút

Album ảnh sao - 9 giờ, 30 phút trước

Với set đồ đơn giản khi kết hợp áo vest măng tô trắng, giày cao gót đồng màu mix cùng mũ đan - Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018 H'Hen Niê vẫn vô...

Cô gái co giật trong các clip 'vong nhập' ở chùa Ba Vàng nói gì?

Cô gái co giật trong các clip 'vong nhập' ở chùa Ba Vàng nói gì?

Dòng sự kiện - 10 giờ, 42 phút trước

Khánh Linh chia sẻ sau sự việc co giật trong khoá tu ở chùa Ba Vàng, cuộc sống của cô đang bị ảnh hưởng và xáo trộn vì bị "tố" nhận tiền, lừa gạt....

Con mới 9 tháng tuổi, siêu mẫu Hà Anh đã dặn dò những điều khiến nhiều người phải suy ngẫm

Con mới 9 tháng tuổi, siêu mẫu Hà Anh đã dặn dò những điều khiến nhiều người phải suy ngẫm

Chăm con - 10 giờ, 43 phút trước

Hà Anh hi vọng con gái lớn lên sẽ mãi giữ được sự hào hứng một cách hồn nhiên, luôn quan sát và lắng nghe những điều thú vị trong cuộc sống.

Ngọc Hân làm ngay việc này khi bạn bè cứ đòi đi ăn cỗ giữa nghi án chuẩn bị kết hôn

Ngọc Hân làm ngay việc này khi bạn bè cứ đòi đi ăn cỗ giữa nghi án chuẩn bị kết hôn

Chuyện làng sao - 10 giờ, 43 phút trước

Giữa nghi án sắp lên xe hoa, nhiều bạn bè thân thiết của Ngọc Hân như Hoàng Anh, Ngô Trà My, Thanh Tú đòi được đi ăn cỗ.

MAC Powder Kiss 'hot hit' mới toanh: Cận cảnh chất son và những gam màu đẹp nhất chị em nên biết

MAC Powder Kiss 'hot hit' mới toanh: Cận cảnh chất son và những gam màu đẹp nhất chị em nên biết

Makeup - 11 giờ, 4 phút trước

Hãy cùng tìm hiểu về dòng son MAC Powder Kiss, dòng son lì "hot" nhất hiện nay xem chất son thế nào, màu son ra sao, có đáng để mua hay không.

Những người không dễ bị ung thư đều có 4 điểm chung: Hãy xem bạn có thuộc nhóm này không?

Những người không dễ bị ung thư đều có 4 điểm chung: Hãy xem bạn có thuộc nhóm này không?

Chăm sóc sức khỏe - 11 giờ, 25 phút trước

Ung thư không trừ một ai, nhưng có những người không dễ mắc ung thư nhờ lối sống lành mạnh và kiên trì theo đuổi việc chăm sóc sức khỏe. Đây là điều bạn...

Vợ chồng 'vua cà phê' và những việc cần làm rõ ở phiên tòa ngày 27-3

Vợ chồng 'vua cà phê' và những việc cần làm rõ ở phiên tòa ngày 27-3

Dòng sự kiện - 11 giờ, 26 phút trước

Ở phiên xử trước, đại diện VKS cho rằng việc giải quyết phân chia 2.109 tỉ đồng hiện chưa đảm bảo tố tụng, tòa án thu thập chứng cứ chưa đầy đủ. Do đó,...

Trà Ngọc Hằng: 'Nếu quay ngược thời gian, tôi ước mình sẽ có con sớm hơn'

Trà Ngọc Hằng: 'Nếu quay ngược thời gian, tôi ước mình sẽ có con sớm hơn'

Chuyện làng sao - 11 giờ, 26 phút trước

Vừa qua, Trà Ngọc Hằng đã có buổi tham gia ghi hình talkshow, qua đó cô có những chia sẻ thú vị về hành trình làm mẹ đơn thân cũng như nỗ lực trở...

Biểu hiện máu lạnh, lý lịch bất hảo của Phạm Văn Dũng, kẻ mới bị bắt vụ nữ sinh bán gà

Biểu hiện máu lạnh, lý lịch bất hảo của Phạm Văn Dũng, kẻ mới bị bắt vụ nữ sinh bán gà

Dòng sự kiện - 12 giờ, 37 phút trước

Ngay khi anh trai Phạm Văn Nhiệm bị bắt giữ trong vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. bị hiếp dâm và sát hại, Phạm Văn Dũng vẫn có thể giữ một thái độ...

H'Hen Niê khiến nhóm bạn hốt hoảng bỏ chạy khi đang hát karaoke trên nhà sàn

H'Hen Niê khiến nhóm bạn hốt hoảng bỏ chạy khi đang hát karaoke trên nhà sàn

VIDEO - 12 giờ, 37 phút trước

Khi nhóm bạn đang say sưa hát, H'Hen Niê liền đưa cho họ một cái bóng điện lớn. Những người này vui vẻ cầm lấy. Tuy nhiên, khi Hoa hậu gốc Ê-đê giả vờ...

5 từ 'đắt đỏ' phụ nữ sống chết cũng không được quên trong đời

5 từ 'đắt đỏ' phụ nữ sống chết cũng không được quên trong đời

Tâm sự - 12 giờ, 4 phút trước

Phụ nữ, dù trong đời sóng gió thế nào cũng đừng quên 5 từ "đắt đỏ" này.

4 con giáp kém duyên trong tháng 4, cẩn trọng chuyện thị phi, tình duyên trục trặc, tiền vào ít tiền ra nhiều

4 con giáp kém duyên trong tháng 4, cẩn trọng chuyện thị phi, tình duyên trục trặc, tiền vào ít tiền ra...

Đời sống số - 12 giờ, 6 phút trước

Trong tháng 4 này, những con giáp dưới đây sẽ thiếu may mắn cần cẩn trọng lời nói và đề phòng những chuyện không hay xảy ra.

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 16 năm: Người lên hương viên mãn đường tình, kẻ xuống bùn hết thời bị tẩy chay

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 16 năm: Người lên hương viên mãn đường tình, kẻ xuống bùn hết thời...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 26 phút trước

Sau 16 năm, dàn sao của bộ phim đình đám một thời Anh hùng xạ điêu 2003 đều có sự nghiệp và cuộc sống riêng.

Hoàng Thùy muốn quay lại Anh và Mỹ để không bị anti-fan chê bai

Hoàng Thùy muốn quay lại Anh và Mỹ để không bị anti-fan chê bai

Chuyện làng sao - 13 giờ, 35 phút trước

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam Hoàng Thùy bày tỏ mong muốn trở lại Anh và Mỹ vì ở đó ai cũng khen cô đẹp chứ không giống như ở Việt Nam bị chê...