Nguyên nhân thật sự khiến Phạm Anh Khoa cúi đầu và sự tha thứ của những người này mới là chân ái

21:20 16/05/2018

Dù khó khăn nhưng Phạm Anh Khoa đã chính thức nói lời xin lỗi trước công chúng và giới truyền thông.

Scandal các vũ công như Phạm Lịch, Nga My và cô gái gấu mặt tên M.P tố Phạm Anh Khoa gạ tình và có hành động xúc phạm mình gây chấn động nhiều ngày qua cuối cùng đã có cái kết. Vào ngày 15/5, Phạm Anh Khoa cùng vợ là cựu người mẫu Thuỳ Trang đã mở họp báo trước giới truyền thông. Trong 10 phút không ngắn cũng không dài nhưng đủ để nam rocker gửi lời xin lỗi đến những cô gái đã bị anh làm tổn thương, gia đình và các fan. Phạm Lịch cũng đã chấp nhận lời xin lỗi này của Phạm Anh Khoa. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng, nam rocker xin lỗi không chân thành, nhất là hành động đập tay xuống bàn và bỏ về khiến ai nấy đều khó hiểu. Cư dân mạng tiếp tục cuộc tranh luận về đề tài lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa.

Phạm Anh Khoa, vợ Phạm Anh Khoa, sao Việt

Phạm Anh Khoa, vợ Phạm Anh Khoa, sao Việt

Phạm Anh Khoa, vợ Phạm Anh Khoa, sao Việt

Dù khó khăn nhưng Phạm Anh Khoa đã chính thức nói lời xin lỗi trước công chúng
và giới truyền thông.

Lời xin lỗi với một người bình thường đã là một chuyện không dễ dàng, huống hồ đối với một "chú ngựa hoang" như Phạm Anh Khoa. Xin lỗi đồng nghĩa với việc mình làm sai và nhận lỗi. Thử hỏi trong cuộc sống này, có bao nhiêu người dám cúi đầu thừa nhận lỗi lầm của mình. Sĩ diện của họ kìm kẹp khiến họ khó thốt ra lời xin lỗi dù lỡ phạm lỗi. Huống chi, Phạm Anh Khoa là người của công chúng, là một nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu mến. Cái tôi của anh quá lớn để nhận ra mình sai. Chính vì cái tôi ấy, anh đã vùng vẫy, chống cự quyết liệt khi sự việc diễn ra. Lúc thì anh im lặng, lúc lại đăng đàn Facebook doạ kiện tụng, lúc lại than gia chương trình đối thoại cùng CSAGA... tất cả chỉ để mọi người hiểu anh cảm nhận bản thân không có lỗi, không phạm tội chỉ là vô tình gây nên hiểu lầm do cách cư xử quá khích và không biết điểm dừng của mình. Điều đó được thể hiện rõ ràng trong 45 phút trò chuyện cùng tổ chức CSAGA. Anh cố chứng tỏ cho mọi người thấy bản thân không có chút kiến thức nào về gạ tình. Thậm chí, anh còn dõng dạc phát ngôn rằng: "Trong showbiz, vỗ mông cũng là một lời hỏi thăm" khiến công chúng lẫn giới nghệ sĩ phẫn nộ.

Cái sai của Phạm Anh Khoa không chỉ là cái tôi quá lớn và cố vùng vẫy trong cái sai của mình, như người bạn thân của anh là Hoàng Bách chia sẻ rằng, có một thời gian dài Phạm Anh Khoa không thấy mình sai. Đã không thấy mình sai sao phải xin lỗi. Thế nhưng, cái lỗi lớn nhất của anh là được "cổ vũ" bởi ê kíp truyền thông và bà xã, thay vì phân tích và khuyên răn anh tận tình, chỉ ra chỗ sai chỗ đúng, chỗ tốt, chỗ dở của vấn đề để đưa ra lời xin lỗi đúng lúc kịp thời xoa dịu dư luận và các nạn nhân. Vì suy cho cùng, các cô gái trong câu chuyện chỉ muốn nhận từ Phạm Anh Khoa một lời xin lỗi, muốn anh nhận thức được tầm nghiêm trọng của vấn đề. Dù anh có cố ý gạ tình hay vô ý đều là hành động không nên trong giao tiếp hàng ngày lẫn trong mối quan hệ nghề nghiệp, nhất là môi trường nghệ thuật, sự tiếp xúc giữa nam và nữ là vô cùng nhạy cảm. Đằng này, những người bên cạnh anh lại dung túng và cố lấp liếm cái sai của anh. Vẽ ra đủ mọi lí do, doạ kiện không thành lại nhờ đến CSAGA, một tổ chức phi chính phủ về bảo vệ phụ nữ và trẻ em hòng chiêu trò "đánh lận con đen", dẹp mọi thị phi nhưng chơi chiêu lại bị phản tác dụng. Bởi công chúng không ngốc đến nổi bị xỏ mũi bởi những lời lẽ mông lung, thiếu căn cứ và ngụy biện quá trắng trợn. Phạm Anh Khoa lại một lần nữa thua trắng về mặt hình ảnh trong lòng công chúng.

Đến nông nỗi này, anh chỉ còn một cách duy nhất là phải đối mặt và thừa nhận cái sai của bản thân. Trước giới truyền thông và công chúng, anh đã cúi đầu xin lỗi. Hoá ra anh cũng biết sợ và vẫn còn muốn làm nghề. Có thể, trong lòng anh vẫn ấm ức như đứa trẻ bị người lớn ép phải làm điều không thích nhưng vẫn phải ngoan ngoãn làm. Tuy nhiên, điều đáng ghi nhận ở Phạm Anh Khoa vẫn là sự yêu nghề, muốn quay lại với khán giả. Chỉ có cái lí đó, anh mới chịu cúi đầu mà xin lỗi. Trong showiz có biết bao câu chuyện còn chấn động và ghê gớm hơn scandal của Phạm Anh Khoa, vậy mà khán giả vẫn tha thứ và dang rộng vòng tay để chào đón những người nghệ sĩ lỡ lầm đó thôi. Bởi khán giả hiểu người nghệ sĩ khi được sống với nghề mới thực sự là sống. Họ có lỗi, họ xin lỗi chỉ mong một lần nữa lại là một nghệ sĩ chân chính.

Phạm Anh Khoa, vợ Phạm Anh Khoa, sao Việt

Nhiều người bảo, lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa muộn màng. Thà muộn màng còn hơn không bao giờ có. Nếu trường hợp đó xảy ra, Phạm Anh khoa đã không còn biết sợ, không còn biết trân quý bất kì điều gì dù là thiêng liêng trong cuộc sống. Hẳn đấy sẽ là ngày buồn nhất cho chính bản thân anh và gia đình anh. Mỗi lời xin lỗi Phạm Anh Khoa thốt ra "khó khăn" thật đấy nhưng nhìn cái cúi đầu và đôi mắt rớm rớm lệ kia, hẳn bạn cũng đôi chút xót xa. Nó là một sự đấu tranh tâm lí ghê gớm và dữ dội biết bao mới đủ can đảm đứng trước hàng nghìn, hàng triệu người. Không ai dồn ép nam rocker vào đường cùng, tất cả do sự cố chấp và ương bướng của anh đẩy anh vào hoàn cảnh như hôm nay. Giá như khi xưa anh mềm mỏng, tỉnh táo và chịu tiếp thu hơn thì tình huống đã tốt đẹp, đâu có bẽ bàng thế này.

Cuộc đời không ai học được hai chữ "giá như". Phạm Anh Khoa đã thực sự trả giá cho những suy nghĩ và hành động của mình. Nỗi đau của anh là đánh mất niềm tin và sự yêu thương của khán giả. Gia đình anh sống trong sự chê bai của miệng lưỡi người đời. Vợ anh phải cúi đầu nức nở khi chứng kiến chồng xin lỗi mọi người. Các con anh sẽ ra sao khi đến trường bị bạn bè dè bỉu? Cái giá phải trả của Phạm Anh Khoa quá đắt cho sự ích kỉ và ngu muội của chính anh.

Phạm Anh Khoa, vợ Phạm Anh Khoa, sao Việt

Phạm Anh Khoa, vợ Phạm Anh Khoa, sao Việt

Phạm Anh Khoa, vợ Phạm Anh Khoa, sao Việt

Nạn nhân cũng nhận được sự bù đắp xứng đáng sau chuỗi ngày bị nghi ngờ cố tạo scandal để nổi tiếng. Khán giả có thể không chấp nhận lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa nhưng hãy thôi xét nét và ngừng phán xét. Sau tất cả công lí đã chiến thắng và lần đầu tiên công chúng lẫn nghệ sĩ nắm tay nhau bài xích thành công cái xấu, thu phục hẳn một "con ngựa hoang". Không ai có thể làm một người khác xấu đi hay tốt lên ngoài bản thân họ. Xin lỗi là hình thức cần có. Vấn đề cốt lõi là chờ thời gian để xem những thay đổi từ Phạm Anh Khoa. Người chịu tác động trực tiếp từ sự thay đổi của Phạm Anh Khoa không phải là chúng ta mà chính là vợ và hai con của anh. Trong suốt scandal vừa qua, cả ba con người ấy đã nếm đủ mọi cay đắng tủi nhục. Vậy, Phạm Anh Khoa ơi, đừng chờ sự tha thứ hay dang rộng tay đón chào từ công chúng, bản thân hãy sống tốt và thay đổi vì chính những người thân yêu của mình sẽ thiết thực hơn đấy!

>> Trang Trần phát ngôn sốc sau scandal của Phạm Anh Khoa: 'Không ai vào showbiz mà còn trinh'

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)
Loading...
Lý Gia Hân tình cảm bên chồng tỷ phú trong tiệc sinh nhật 49 tuổi, nhưng nhan sắc cực phẩm mới là điều ngưỡng mộ nhất

Lý Gia Hân tình cảm bên chồng tỷ phú trong tiệc sinh nhật 49 tuổi, nhưng nhan sắc cực phẩm mới là...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Chồng đại gia Hứa Tấn Hanh tổ chức tiệc sinh nhật cho "Hoa hậu đẹp nhất lịch sử Hong Kong" Lý Gia Hân. Bữa tiệc còn có sự tham gia của chị gái Lý...

Việt Anh bị chỉ trích sau ly hôn, Quế Vân nhắn nhủ: 'Phải như em chấp dư luận nhé tri kỉ'

Việt Anh bị chỉ trích sau ly hôn, Quế Vân nhắn nhủ: 'Phải như em chấp dư luận nhé tri kỉ'

Chuyện làng sao - 1 ngày, 6 giờ trước

Quế Vân đã lên tiếng bênh vực bạn thân giữa tâm bão ly hôn.

Hoàng tử William có hành động bất ngờ với vợ sau vụ lùm xùm ngoại tình, nhưng so với nhà Meghan vẫn khác nhau một trời một vực

Hoàng tử William có hành động bất ngờ với vợ sau vụ lùm xùm ngoại tình, nhưng so với nhà Meghan vẫn...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 6 giờ trước

Khi Công tước xứ Cambridge chủ động cầm ô che cho người vợ của mình trong lễ khai mạc sự kiện đua ngựa truyền thống hàng năm Royal Ascot, nó đã trở thành hành...

Thu Thuỷ xúc động khi được bạn trai kém 10 tuổi cầu hôn nhưng phản ứng của con trai mới bất ngờ

Thu Thuỷ xúc động khi được bạn trai kém 10 tuổi cầu hôn nhưng phản ứng của con trai mới bất ngờ...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 6 giờ trước

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng bạn trai kém tuổi của Thu Thuỷ cũng đã cầu hôn cô.

Quang Minh và Hồng Đào ly hôn sau 20 năm mặn nồng?

Quang Minh và Hồng Đào ly hôn sau 20 năm mặn nồng?

Chuyện làng sao - 1 ngày, 8 giờ trước

Facebook chung của cả hai đã không còn hình ảnh chung như trước nữa.

Rũ mác Hoa hậu, H'Hen Niê lội ruộng làm đồng, ăn cơm cá khô với biểu cảm khó đỡ nhất

Rũ mác Hoa hậu, H'Hen Niê lội ruộng làm đồng, ăn cơm cá khô với biểu cảm khó đỡ nhất

Hoa Hậu - 5 giờ, 59 phút trước

Những hình ảnh của nàng Hậu tại quê nhà gây bất ngờ cho công chúng.

Vụ sát hại bạn gái xinh đẹp: Nghi phạm tỏ ra ăn năn, hối hận

Vụ sát hại bạn gái xinh đẹp: Nghi phạm tỏ ra ăn năn, hối hận

Dòng sự kiện - 5 giờ, 60 phút trước

Sau khi bị bắt giữ, Cường tỏ vẻ ăn năn, hối hận về việc mình đã ra tay sát hại người yêu là Vũ Thị Quỳnh Tr.

Em gái Hoàng Thùy: Từ cô nàng đeo kính cận kém nổi bật,  đã có màn 'lột xác' ngoạn mục

Em gái Hoàng Thùy: Từ cô nàng đeo kính cận kém nổi bật, đã có màn 'lột xác' ngoạn mục

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 1 phút trước

Không sở hữu chiều cao ấn tượng như Hoàng Thùy, nhưng đổi lại Hoàng Linh lại sở hữu gương mặt rất phúc hậu, đậm chất Á Đông.

Hội chị em 'trên bến dưới thuyền' Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn gây bão với khoảnh khắc diện bikini

Hội chị em 'trên bến dưới thuyền' Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn gây bão với khoảnh khắc diện bikini

Thời trang sao - 5 giờ, 1 phút trước

Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn khoe vóc dáng nóng bỏng khi diện bikini. Được biết, cả hai đang tận hưởng kỳ nghỉ cùng nhau.

Tài xế xe container tông chết 5 người ở Tây Ninh bị khởi tố

Tài xế xe container tông chết 5 người ở Tây Ninh bị khởi tố

Dòng sự kiện - 6 giờ, 32 phút trước

Xe container chạy hướng TP.HCM đi Tây Ninh đã lấn làn, tông vào xe 4 chỗ khiến 5 người tử vong. Cơ quan công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án để...

Vợ cũ Việt Anh sụt 5 kg sau khi ly hôn, 'Cá sấu chúa' Quỳnh Nga lên tiếng về tin đồn 'người thứ ba'

Vợ cũ Việt Anh sụt 5 kg sau khi ly hôn, 'Cá sấu chúa' Quỳnh Nga lên tiếng về tin đồn 'người...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 32 phút trước

Có lẽ việc hôn nhân đổ vỡ đã ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của vợ cũ Việt Anh - Hương Trần khiến cô sụt từ 48 kg xuống còn 43 kg.

Được bà Camilla thuyết phục cưới Công nương Diana, Thái tử Charles vẫn khóc cả đêm trước ngày trọng đại

Được bà Camilla thuyết phục cưới Công nương Diana, Thái tử Charles vẫn khóc cả đêm trước ngày trọng đại

Chuyện làng sao - 8 giờ, 38 phút trước

Thái tử Charles cảm thấy "bị gây áp lực" khi phải kết hôn với Công nương Diana, bởi ông vẫn còn nhiều tình cảm với bạn gái cũ Camilla.

Sau thời gian chịu tiếng 'cô bé bự con', Kỳ Duyên tự tin khoẻ đã giảm 4kg trong 1 tuần

Sau thời gian chịu tiếng 'cô bé bự con', Kỳ Duyên tự tin khoẻ đã giảm 4kg trong 1 tuần

Chuyện làng sao - 8 giờ, 38 phút trước

Nàng Hậu tự tin khoe vóc dáng thon gọn với đầm bó sát.

'Quái xế' xe ôm công nghệ buông 2 tay đánh võng, lao vun vút trên đường

'Quái xế' xe ôm công nghệ buông 2 tay đánh võng, lao vun vút trên đường

VIDEO - 8 giờ, 38 phút trước

Điều khiển xe máy lưu thông trên QL22 hướng đi Chợ Rẫy, thanh niên mặc đồng phục xe ôm công nghệ buông cả 2 tay rồi liên lục đánh võng, múa may trên làn...

Bản sao của Hồng Duy Pinky tìm người yêu ở show hẹn hò

Bản sao của Hồng Duy Pinky tìm người yêu ở show hẹn hò

Truyền hình - 8 giờ, 46 phút trước

Chàng trai bị nhầm lẫn là Hồng Duy Pinky “đốn tim” các cô gái ở Tần số tình yêu mùa 2. Bên cạnh đó, cô gái lọt top hoa khôi Đại học Nguyễn Tất...

MC Thanh Mai tự hào là TMV duy nhất của Việt Nam chuyển giao công nghệ làm đẹp đến các Bác sĩ quốc tế

MC Thanh Mai tự hào là TMV duy nhất của Việt Nam chuyển giao công nghệ làm đẹp đến các Bác sĩ...

Spa - 10 giờ, 43 phút trước

Không chỉ hoạt động nghệ thuật, MC Thanh Mai còn là người đẹp đa tài khi thể hiện khả năng trong lĩnh vực kinh doanh. Sự cố gắng của cô đã mang về thành...

Đóng máy đoàn phim 'Về nhà đi con': Người xúc động bồi hồi, người vội vàng tham gia học kì quân sự

Đóng máy đoàn phim 'Về nhà đi con': Người xúc động bồi hồi, người vội vàng tham gia học kì quân sự...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 45 phút trước

NSND Hoàng Dũng, Bảo Thanh, Thu Quỳnh... đều có mặt trong buổi tiệc chia tay đoàn phim.

Phim 'Về nhà đi con' hoãn phát sóng tập 50

Phim 'Về nhà đi con' hoãn phát sóng tập 50

Chuyện làng sao - 10 giờ, 45 phút trước

Theo như thông báo mới nhất thì tập 50 bộ phim 'Về nhà đi con' thay vì được chiếu vào thứ 6 (21/6) sẽ được chuyển sang thứ hai tuần sau (24/6).

Chia sẻ đầu tiên sau lời cầu hôn lãng mạn, Thu Thuỷ: 'Anh xuất hiện như một định mệnh'

Chia sẻ đầu tiên sau lời cầu hôn lãng mạn, Thu Thuỷ: 'Anh xuất hiện như một định mệnh'

Chuyện làng sao - 10 giờ, 51 phút trước

Nữ ca sĩ Thu Thủy trải lòng về buổi tối tuyệt vời vừa qua của mình và bạn trai.

Giữa showbiz 'ly, hợp', Pha Lê liền nêu quan điểm: 'không tin bất cứ thằng đàn ông nào'

Giữa showbiz 'ly, hợp', Pha Lê liền nêu quan điểm: 'không tin bất cứ thằng đàn ông nào'

Chuyện làng sao - 10 giờ, 14 phút trước

Ca sĩ Pha Lê cho rằng cô vẫn tin vào tình yêu nhưng lại không thể tin tưởng vào cuộc sống hôn nhân.

Xinh là vậy, Bích Phương vẫn bị anti - fan chê: 'Đập xây lại, xong trét phấn, camera lại bảo không đẹp'

Xinh là vậy, Bích Phương vẫn bị anti - fan chê: 'Đập xây lại, xong trét phấn, camera lại bảo không đẹp'...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 30 phút trước

Đến tận bây giờ, ca sĩ Bích Phương vẫn bị dân mạng hoài nghi về việc phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp hơn.

Lá thư xin lỗi gửi lúc đêm muộn của cô giáo ở Hà Nội tát bé hơn 2 tuổi sấp mặt, tụ máu môi

Lá thư xin lỗi gửi lúc đêm muộn của cô giáo ở Hà Nội tát bé hơn 2 tuổi sấp mặt, tụ...

Dòng sự kiện - 11 giờ, 31 phút trước

Nhà trường cũng cam kết sẽ đồng hành cùng với bé B.A trong suốt quá trình sắp tới để cháu sớm hồi phục cả về thể chất lẫn tinh thần.

'Bạn gái tin đồn' của Quốc Trường: Xinh đẹp, nóng bỏng và chanh sả hết mức

'Bạn gái tin đồn' của Quốc Trường: Xinh đẹp, nóng bỏng và chanh sả hết mức

Hotgirl, hotboy - 11 giờ, 52 phút trước

Từ gương mặt đến vóc dáng của 'bạn gái tin đồn' Quốc Trường đều không thể chê vào đâu được. Hơn nữa, cô gái này cũng không phải cái tên xa lạ với nhiều...

Xô xát với tài xế taxi, du khách cầm gạch ném vào vỡ kính xe giữa phố Hà Nội

Xô xát với tài xế taxi, du khách cầm gạch ném vào vỡ kính xe giữa phố Hà Nội

VIDEO - 11 giờ, 52 phút trước

Vào khoảng 0h10 sáng 20/6, một chiếc taxi có chở theo 4 vị khách nước ngoài đi từ đường Nguyễn Thị Định hướng về tòa nhà Keangnam. Sau khi kết thúc chuyến đi, 2...

Những góc ngập tràn sắc xanh trong khu vườn của Thúy Nga ở Sài Gòn

Những góc ngập tràn sắc xanh trong khu vườn của Thúy Nga ở Sài Gòn

Nhà Sao - 12 giờ, 52 phút trước

Trong khuôn viên bên ngoài ngôi nhà, diễn viên hài Thúy Nga trồng nhiều loại cây dễ chăm sóc như ổi, khế, cây hoa tường vi...