Ngọc Trinh: "Tôi hot rồi, đóng phim làm gì?"

08:41 12/02/2013

“Cảm ơn những câu chửi của người đời, tôi mới nhận ra mình rất giỏi” - Ngọc Trinh.

“Cứ bảo Ngọc Trinh đầu đất, ngốc ngếch đi…”

- Khủng hoảng kinh tế thế giới vẫn leo thang, chẳng ai dại dột đưa một cục tiền lớn ra kinh doanh để thu vài đồng tiền lẻ về. Tại sao chị lại làm điều ấy?

- Mỗi con người đều có khao khát khám phá bản thân, tôi không có năng khiếu nghệ thuật nên không khám phá mình ở vai trò diễn viên, ca sĩ. Tôi thấy mình thực sự chín chắn, suy nghĩ thấu đáo hơn khi làm kinh doanh. Nhất là kinh doanh về sản phẩm sắc đẹp, thời trang, thứ rất gần gũi với tôi. Tôi nghĩ, mình sẽ không thu về tiền lẻ đâu.

- Sao chị biết mình không giỏi với nghiệp diễn hay ca hát? Chị đã thử cast phim lần nào đâu?

- Thì cũng có nhiều lời mời tôi tham gia phim nhưng tôi từ chối. Tôi sợ cực lắm! Làn da của tôi làm sao chịu nắng, chịu gió được. Không bao giờ tôi chịu phá hoại da của mình. Có nhiều người mới bước chân vào showbiz, mong đóng phim để được biết đến. Tôi đã hot rồi thì đóng phim làm gì? Tôi không ham điện ảnh và không có ý định cast phim hay đi hát. Tôi chỉ có một lần hát trong chương trình Đêm hội chân dài của công ty, với vai trò người mẫu hát chung một bài cho vui, mà cũng chỉ là hát nhép thôi.

- Tôi được biết chỉ cần đi dự ra mắt phim, nhãn hàng đã sẵn lòng trả chị gần 2.000 USD tiền cát-xê. Bên cạnh đó, bạn trai chị cũng rất thương và sẵn lòng giúp đỡ chị. Hay là chị đang thiếu thốn tài chính nên mới nghĩ đến chuyện kinh doanh?

- Tôi không cần phải đi làm vất vả cũng có những thứ mình muốn, mà người ta cũng chỉ mong có vậy. Nhưng đó chỉ là những suy nghĩ trước đây của tôi khi còn rất trẻ. Bây giờ tôi muốn tập tành làm ăn, để tự lập từ từ.

- Một số người vẫn nghĩ chị là một phụ nữ không thông minh, khôn ngoan, thậm chí họ dùng từ “não ngắn” để nói về chị. Nếu những điều đó là sự thật thì chị có mạo hiểm khi làm kinh doanh hay không?

- Tôi là người rất chịu khó đọc các nhận xét của người khác về mình. Bên cạnh những ý kiến đánh giá về tôi không cao thì cũng có rất nhiều ý kiến đánh giá tốt. Chẳng hạn trong một bài tôi trả lời phỏng vấn gần đây, có rất nhiều ý kiến cho rằng: “Đấy, cứ bảo Ngọc Trinh đầu đất, ngốc nghếch đi, giờ người ta trở thành chủ spa rồi đấy”.

- Và… chị cảm thấy thế nào?

- Đọc thấy sướng dễ sợ! (cười) Nhưng cũng biết đâu, cũng sẽ có những ý kiến nhận xét kiểu “Để coi làm được bao lâu, đứng vững được bao lâu, chắc mở ra cho có bề ngoài thôi”. Đại loại như vậy!

Nói thật, tôi chẳng ngu ngốc bỏ tiền ra mà không biết nó sẽ còn hay mất. Số tiền tôi đưa ra để đầu tư kinh doanh spa ban đầu dễ bằng một căn chung cư cao cấp ở thời điểm này. Cứ thử đầu tư số tiền này vào mua nhà đi, nếu rơi vào thời điểm trước thì tôi cũng mua để đấy rồi được giá thì bán, nhưng giờ mua nhà thì chỉ để ở thôi, kinh doanh sao nổi. Còn mua nhà bỏ đó, cho người ta thuê mỗi tháng cũng chỉ cầm được gần chục triệu, chẳng để làm gì. Tiền để một chỗ sao không tính chuyện làm ăn. Nó sinh lời thì mình thấy vui, nếu không thì tôi cũng mua được kinh nghiệm riêng cho mình.

Mọi người chửi tôi sống bám, tôi mới quyết tâm tự lập

- Những comment ác ý có vẻ cũng ảnh hưởng tới chị?

- Chính vì lời lẽ của mọi người chửi tôi sống bám này nọ, tôi mới quyết tâm tự lập. Chứ không có, chắc tôi cũng mãi ỷ theo bạn trai mình.

- Nghĩa là chị sẽ sống dựa vào bạn trai? Giống như quan điểm cách đây gần 2 năm của chị trong một bài viết “Yêu tôi tốn kém lắm”?

- Đúng vậy! Nhưng chẳng ai tắm hai lần trên một dòng sông, cũng chẳng ai suy nghĩ ở hai điểm thời gian dài như vậy với một kết quả. Tôi tự lập, tôi nhận ra mình rất giỏi. Tôi tưởng mình không biết gì hết nhưng khi đã bắt tay vào công việc thì tôi biết sắp xếp ngay từ thứ nhỏ nhất như bình hoa để phòng khách cho đến tuyển nhân viên, quản lý các bạn ấy làm việc.

- Nhận ra mình giỏi, chắc chị mừng lắm?

- Mừng chứ! Mừng thêm nữa là mình trở thành cô chủ trẻ nhất nữa. Tôi mới 23 tuổi thôi chứ mấy. Showbiz có ai nhỏ tuổi bằng tôi mà làm chủ tiệm spa, kinh doanh thêm một dòng mới của thương hiệu thời trang. Người ta cũng làm chủ, nhưng rồi vẫn phải đóng cửa. Còn tôi dựa vào sự nhạy cảm của mình về thời trang cũng như làm đẹp, tôi tin mình lựa chọn đúng.

- Chị tin mình chắc thắng lớn không đấy?

- Là phụ nữ nên tôi biết, nhu cầu làm đẹp cần thiết lắm. Các cô gái bây giờ không có tiền cũng phải ráng kiếm tiền đi làm đẹp. Có thể các cô ấy bớt giỏ xách, bớt đôi giày nhưng với làn da của mình thì họ không bớt được, chỉ muốn càng ngày càng trắng hơn, đẹp hơn thôi. Tôi cứ nhìn mình là ra thôi. Tôi luôn thấy vui vì mình đẹp, da mình trắng mịn đều, không có một vết rạn nào. Tôi tự hào vì điều đó!

Tôi sẵn sàng mất tiền để mua bài học về tình người

- Tôi thấy chị “dại”, đang sống cuộc đời thảnh thơi, bỗng dưng bận rộn, vất vả như có con mọn vậy?

- Trong cả quá trình chuẩn bị mở spa, tôi rất hào hứng vì cứ nghĩ mình sắp được làm bà chủ rồi (cười). Nếu có lo lắng cũng vì gần sát ngày khai trương mà nhân viên chưa đào tạo kỹ. Rồi chuyện trâu buộc ghét trâu ăn, người này người kia thêm nếm vào khiến mình suy nghĩ cũng mệt đầu.

- Lại thói đố kỵ của showbiz ư?

- Tại ông trời thương người này, bỏ người kia nên lộc cũng không chia đều. Có người nói rằng khi làm ăn với đối tác của mình, tôi sẽ phản họ. Nhưng tôi ơn chị ấy không hết, thương không hết thì làm sao lại có chuyện phản. Họ ở ngoài nên đánh giá sự việc theo cách nghĩ phiến diện của họ, họ không thể hiểu cái tình của tôi lớn hơn cả tiền bạc. Tình người với nhau mất thì tiếc, còn tiền dẫu có mất thì vẫn mua được một bài học kia mà. Tôi là người sẵn sàng bị mất tiền để mua cho mình bài học về tình người.

- Mọi người trong gia đình chị cảm thấy thế nào khi biết chị dấn bước vào lĩnh vực mới?

- Ba má tôi cũng chúc mừng, trêu hoài là “cô chủ nhỏ”. Bữa giờ tôi bận rộn hơn mà. Tôi thức sớm hơn để ra coi nhân viên làm ăn thế nào, sắp xếp lại các bạn. Vì quản lý nhân sự khó lắm, tôi đâu có được học nên đã search Google để tìm những chia sẻ của người ta trên các diễn đàn, từ đó mình học hỏi thêm.

Tôi đánh giá cao sự chân thành của người khác, như khi tôi nhận một anh bảo vệ rất thật thà nhưng lại không biết cách lo xe cho khách. Người kinh doanh khác có thể bỏ anh ấy và chọn người khác là xong. Tôi thì giữ anh ấy lại, cho anh ấy đi học lái xe để về làm cho tôi. Tôi giữ anh ấy vì anh thật thà, đó là đức tính hiếm có mà không một trường lớp nào dạy được. Còn lo xe, chỉ cần bỏ ra vài triệu là ai cũng có thể học được ngay. Tôi muốn nhân viên của mình là người đi đường dài với mình.

- Người kinh doanh được thì phải “điêu” được, chị có sợ mình sẽ mất đi sự thật thà vốn có hay không?

- Tôi hay nói với chị bạn rằng: “Chị ơi, em thấy sự khôn khéo cũng một 8, một 10 với sự giả tạo. Hình như sự giả tạo sắp ập đến với em rồi. Không biết em có còn giữ được cái tính nết thật thà của mình không” (cười). Tôi nghĩ nghề nào cũng phải có đạo đức của nghề, kinh doanh cũng vậy. Tôi có sự chân thành với con người, với cuộc sống nên khi kinh doanh, tôi cũng sẽ có đạo đức. Tôi bây giờ đã ngoan rồi, giờ chỉ học thêm cái khéo chút nữa là có thể ổn. Tôi cũng không muốn khéo đến mức giả tạo, chỉ khéo để biết nói những điều vui đúng lúc thôi.

Cảm ơn Ngọc Trinh!

Đất Việt
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Ngọc Trinh diện bikini bé xíu khoe vóc dáng gợi cảm

Diễn viên hài Bắc Hải đột ngột qua đời ở tuổi 55, bà xã khóc xé lòng: 'Anh đi rồi...'

Diễn viên hài Bắc Hải đột ngột qua đời ở tuổi 55, bà xã khóc xé lòng: 'Anh đi rồi...'

Chuyện làng sao - 7 giờ, 42 phút trước

Nghệ sĩ Bắc Hải nổi tiếng với vai thầy bói tại chương trình Gala Cười vừa qua đời vào sáng 13/8. Thông tin này đã khiến nhiều nghệ sĩ, bạn bè lẫn khán giả...

Con gái 15 tuổi của MC giàu nhất showbiz: Sở hữu Rolls-Royce riêng, phong thái tài phiệt chính hiệu, một cử chỉ ở sân bay nhận mưa lời khen vì cách giáo dục của mẹ

Con gái 15 tuổi của MC giàu nhất showbiz: Sở hữu Rolls-Royce riêng, phong thái tài phiệt chính hiệu, một cử chỉ...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 31 phút trước

Vương Thi Linh, ái nữ 15 tuổi của "nữ MC giàu nhất Trung Quốc" Lý Tương và đạo diễn Vương Nhạc Luân, gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện...

Bà Phạm Kim Dung lần đầu lên tiếng về Thùy Tiên sau 3 tháng nàng hậu bị bắt?

Bà Phạm Kim Dung lần đầu lên tiếng về Thùy Tiên sau 3 tháng nàng hậu bị bắt?

Chuyện làng sao - 9 giờ, 17 phút trước

Trước khi bị bắt tạm giam, Thùy Tiên là cái tên được yêu mến, đắt show hàng đầu trong showbiz Việt.

Sao Việt 13/8: Huỳnh Anh Tuấn lần đầu lộ diện khác lạ sau đột quỵ; Quế Vân công khai từng mua giải Á hậu 600 triệu đồng

Sao Việt 13/8: Huỳnh Anh Tuấn lần đầu lộ diện khác lạ sau đột quỵ; Quế Vân công khai từng mua giải...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 18 phút trước

Tin sao Việt 13/8/2025: Diễn viên Huỳnh Anh Tuấn mặc trang phục đơn giản xuất hiện tại bệnh viện, ngoại hình khác lạ so với trước. Quế Vân nghĩ lại thấy tiếc tiền khi...

Nam MC VTV nổi tiếng nhất Việt Nam những năm 2000 có cuộc sống bí ẩn thế nào?

Nam MC VTV nổi tiếng nhất Việt Nam những năm 2000 có cuộc sống bí ẩn thế nào?

Chuyện làng sao - 12 giờ, 34 phút trước

Là gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình khi gắn bó với nhiều chương trình nổi tiếng, nhưng nam MC này lại có cuộc sống kín tiếng.

Quan sát cha mẹ đón con tan học, thầy giáo Hà Nội phát hiện ra điều bất thường: Không sửa nhanh, sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai trẻ sau này!

Quan sát cha mẹ đón con tan học, thầy giáo Hà Nội phát hiện ra điều bất thường: Không sửa nhanh, sẽ...

Tin trong ngày - 2 giờ, 1 phút trước

Một thầy giáo ở Hà Nội đã chỉ ra một thói quen giao tiếp phổ biến ở học sinh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai nếu không được sửa chữa kịp...

Hàng vạn giáo viên phải đáp ứng quy định mới nhất về trình độ ngoại ngữ, áp dụng từ tháng 9

Hàng vạn giáo viên phải đáp ứng quy định mới nhất về trình độ ngoại ngữ, áp dụng từ tháng 9

Tin trong ngày - 2 giờ, 1 phút trước

Kể từ nay đến tháng 9, các giáo viên đang giảng dạy các môn bằng tiếng nước ngoài cần nắm bắt quy định mới về trình độ ngoại ngữ để bổ sung kịp thời....

Một người có khôn ngoan hay không phụ thuộc vào 3 điểm này! Học càng sớm, bạn càng sớm được thăng chức và không bao giờ bị bắt nạt nữa

Một người có khôn ngoan hay không phụ thuộc vào 3 điểm này! Học càng sớm, bạn càng sớm được thăng chức...

Làm sao - 2 giờ, 1 phút trước

Trong môi trường công sở, người "thâm sâu" không phải lúc nào cũng mang nghĩa tiêu cực. Ngược lại, biết khéo ăn nói, làm việc tỉ mỉ và giữ lời chừng mực có thể...

6 ngày nữa, dự án thủy điện mở rộng có quy mô lớn nhất Việt Nam của EVN sẽ phát điện

6 ngày nữa, dự án thủy điện mở rộng có quy mô lớn nhất Việt Nam của EVN sẽ phát điện

Tin trong ngày - 2 giờ, 2 phút trước

Nhà máy thủy điện này là biểu tượng của ngành năng lượng Việt Nam, được khởi công năm 1979 và khánh thành năm 1994 với 8 tổ máy, tổng công suất 1.920MW, từng là...

Những con giáp nào may mắn ngày Thứ Năm, 14 tháng 8, tức ngày 21 tháng 6 âm lịch?

Những con giáp nào may mắn ngày Thứ Năm, 14 tháng 8, tức ngày 21 tháng 6 âm lịch?

Đời sống số - 3 giờ, 40 phút trước

Người xưa đã sử dụng Thiên Can, Địa Chi và các tiết khí để mô phỏng các quy luật của vũ trụ. Ngày 14 tháng 8, thứ Năm, ngày 21 tháng 6 âm lịch,...

Ngọc Trinh diện trang phục ôm sát khoe body nóng bỏng, hơn 3 triệu người không thể...

7 ngành học bị liệt vào 'danh sách đỏ', có nguy cơ thất nghiệp cao trong 10 năm tới, bị AI thay thế

7 ngành học bị liệt vào 'danh sách đỏ', có nguy cơ thất nghiệp cao trong 10 năm tới, bị AI thay...

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Câu hỏi “Học gì để không thất nghiệp?” chưa bao giờ cũ khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang định hình lại thị trường lao động. Ngay cả việc chọn một ngành học “hot”...

Tôi phát hiện ra một hiện tượng kỳ lạ: Cha mẹ dành cả đời để chờ đợi con cái biết ơn, còn con cái lại dành cả đời chờ cha mẹ nói lời 'xin lỗi'

Tôi phát hiện ra một hiện tượng kỳ lạ: Cha mẹ dành cả đời để chờ đợi con cái biết ơn, còn...

Làm sao - 3 giờ, 43 phút trước

Trong nhiều gia đình, tồn tại một nghịch lý đầy xót xa, đó là cha mẹ dành cả đời mong con cái biết ơn vì công dưỡng dục, trong khi con cái lại chờ...

Theo luật mới nhất, 5 loại đất này nằm trong danh sách có thời hạn sử dụng 50 năm, người dân cần chú ý

Theo luật mới nhất, 5 loại đất này nằm trong danh sách có thời hạn sử dụng 50 năm, người dân cần...

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Luật Đất đai 2024 quy định 5 loại đất sẽ có thời hạn sử dụng không quá 50 năm.

Nhan sắc 'mẹ bỉm' Ngô Thanh Vân thế nào sau khi sinh con gái đầu lòng?

Nhan sắc 'mẹ bỉm' Ngô Thanh Vân thế nào sau khi sinh con gái đầu lòng?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Hình ảnh mộc mạc của "mẹ bỉm" của Ngô Thanh Vân nhận được sự yêu thích của mọi người.

Sau khi xem qua rất nhiều trang phục, tôi nhận ra rằng càng đơn giản càng tốt. Chọn những kiểu dáng cơ bản sẽ tiết kiệm thời gian và công sức

Sau khi xem qua rất nhiều trang phục, tôi nhận ra rằng càng đơn giản càng tốt. Chọn những kiểu dáng cơ...

Thời trang + - 3 giờ, 45 phút trước

Mỗi người đều có tiêu chuẩn khác nhau về cách ăn mặc, nhưng bạn không nên làm phức tạp vấn đề ăn mặc đơn giản này, vì quần áo đơn giản sẽ trông hấp...

Bác trai 59 tuổi thường xuyên ăn ngô ngọt nếp, một năm sau đi khám, bác sĩ sửng sốt hỏi: 'Dạo này anh ăn gì thế?'

Bác trai 59 tuổi thường xuyên ăn ngô ngọt nếp, một năm sau đi khám, bác sĩ sửng sốt hỏi: 'Dạo này...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 32 phút trước

Ngô ngọt nếp ngon và bổ dưỡng, nhưng ăn quá nhiều có thể gây hại. Hãy sử dụng điều độ, kết hợp chế độ ăn đa dạng và vận động hợp lý để bảo...

Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Anh: Đâu là lựa chọn 'ổn định' cho 10 năm tới?

Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Anh: Đâu là lựa chọn 'ổn định' cho 10 năm tới?

Tin trong ngày - 4 giờ, 33 phút trước

Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật từ lâu đã là hai lựa chọn phổ biến hàng đầu với các thí sinh yêu thích ngoại ngữ. Cả hai ngành học đều hứa hẹn một...

6 sự kiện văn hóa nghệ thuật tại Hà Nội dịp 2/9 sắp diễn ra

6 sự kiện văn hóa nghệ thuật tại Hà Nội dịp 2/9 sắp diễn ra

Dòng sự kiện - 4 giờ, 33 phút trước

Trong tháng 8 đến đầu tháng 9 có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, triển lãm và hội chợ được tổ chức khắp Hà Nội nhằm chào mừng 80 năm Cách mạng tháng...

Cựu chiến binh Trần Văn Thanh tiết lộ kế hoạch đạp xe 300km ra Hà Nội xem diễu binh 2/9, nhiều người nghe xong phải 'sốc'

Cựu chiến binh Trần Văn Thanh tiết lộ kế hoạch đạp xe 300km ra Hà Nội xem diễu binh 2/9, nhiều người...

Tin trong ngày - 4 giờ, 50 phút trước

Sau chuyến đi xe máy xuyên Việt hơn 1.300km gây xúc động mạnh mẽ, cựu chiến binh Trần Văn Thanh (77 tuổi, TP. Vinh) lại tiếp tục khiến nhiều người thán phục khi ấp...

Vụ án 'Gà lôi trắng' lĩnh 6 năm tù: Bị cáo Thái Khắc Thành đã được trở về nhà, cấm đi khỏi nơi cư trú

Vụ án 'Gà lôi trắng' lĩnh 6 năm tù: Bị cáo Thái Khắc Thành đã được trở về nhà, cấm đi khỏi...

Tin trong ngày - 4 giờ, 50 phút trước

Liên quan đến vụ án "Gà lôi trắng" gây chú ý dư luận, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên đã kiến nghị kháng nghị bản án sơ thẩm. Trên cơ sở...

Điều tinh tế mà Đàm Thu Trang làm cho Cường Đô La từ khi yêu đến khi cưới

Điều tinh tế mà Đàm Thu Trang làm cho Cường Đô La từ khi yêu đến khi cưới

Chuyện làng sao - 4 giờ trước

Cư dân mạng để lại nhiều bình luận khen ngợi Đàm Thu Trang khi chụp ảnh chung với ông xã Cường Đô La.

Microsoft công bố 40 ngành nghề dễ bị thất nghiệp trong tương lai: Nhà báo, lập trình viên đều có tên

Microsoft công bố 40 ngành nghề dễ bị thất nghiệp trong tương lai: Nhà báo, lập trình viên đều có tên

Tin trong ngày - 4 giờ, 24 phút trước

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển mạnh mẽ, báo cáo mới nhất từ Microsoft đã chỉ ra những công việc có nguy cơ bị ảnh hưởng cao nhất, đồng thời...

Dấu hiệu cảnh báo đột quỵ trước một tuần tuyệt đối đừng bỏ qua

Dấu hiệu cảnh báo đột quỵ trước một tuần tuyệt đối đừng bỏ qua

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 25 phút trước

Một số trường hợp, người bệnh có thể có các dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ từ trước đó, thường là do cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua hoặc bị vỡ...

Loại cá được đánh giá 'tốt nhất thế giới', ở Việt Nam bán giá rẻ bèo, chỉ mấy chục nghìn/kg

Loại cá được đánh giá 'tốt nhất thế giới', ở Việt Nam bán giá rẻ bèo, chỉ mấy chục nghìn/kg

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 25 phút trước

Loài cá này chứa nhiều axit béo omega-3 nhờ nguồn gốc từ biển. Loại chất béo này có tác dụng chống viêm và hỗ trợ sức khỏe não, tim, đẩy nhanh quá trình trao...

Từ cuối tháng 8, sẽ có 3 hãng hàng không khai thác tại Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách chú ý khi bay

Từ cuối tháng 8, sẽ có 3 hãng hàng không khai thác tại Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất, hành...

Tin trong ngày - 4 giờ, 25 phút trước

Nhà ga 11.000 tỷ được ví như 'thành phố hàng không' của Việt Nam sẽ có 3 hãng bay khai thác từ cuối tháng 8.