Ngô Mạnh Đạt phá sản từng oán giận Châu Nhuận Phát cự tuyệt cho vay tiền, sau khi biết được chân tướng hối hận khóc ròng

10:12 11/02/2021

Ít ai biết rằng, Ngô Mạnh Đạt có mối quan hệ thâm tình với Châu Nhuận Phát sâu hơn cả Châu Tinh Trì khi đã giúp ông làm lại cuộc đời để thành công như ngày hôm nay.

Khán giả yêu mến phim điện ảnh Hồng Kông không thể không biết đến Ngô Mạnh Đạt. Ông cùng với Châu Tinh Trì hợp tác trong rất nhiều bộ phim hài nổi tiếng rất nhiều người yêu thích mà đến nay vẫn có thể xem đi xem lại nhiều lần, vẫn luôn được nhắc đến như một huyền thoại của điện ảnh Hồng Kông lúc bấy giờ. Trong giới giải trí, ngoài Châu Tinh Trì có tình nghĩa sâu nặng với Ngô Mạnh Đạt thì ông cùng với siêu sao quốc tế Châu Nhuận Phát còn là bạn học, bạn thân cùng thời.

Thế nhưng, thời kỳ tuổi trẻ nông nổi, đầy tham vọng của Ngô Mạnh Đạt từng có một khoảng thời gian sống buông thả tạo thành điểm đen trong lịch sử cuộc đời của ông. Vì đam mê cờ bạc mà cuối cùng dẫn đến phá sản, lúc ấy khi bạn thân gặp nạn thì Châu Nhuận Phát đã kiên quyết không cho ông vay tiền cứu giúp ông khiến Ngô Mạnh Đạt từng công khai bày tỏ: "Châu Nhuận Phát là người đời này ông hận nhất!". Sau đó, khi biết được dụng ý sau hành động vô tình của Châu Nhuận Phát lại khiến cho Ngô Mạnh Đạt hối hận khóc ròng.

Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt, điện ảnh Hồng Kông, phim Hồng Kông thập niên 80

Ngô Mạnh Đạt nổi tiếng sau nhiều bộ phim hợp tác cùng Châu Tinh Trì, ông được mệnh danh là diễn viên phụ đắt giá nhất Hồng Kông thời điểm điện ảnh Hồng Kông lên ngôi.

Ngô Mạnh Đạt cùng với Châu Nhuận Phát nhìn có vẻ như không có gì liên quan bởi hai người không có tác phẩm hợp tác chung, ngoài giới sẽ không biết rằng hai người vốn dĩ có mối quan hệ rất sâu sắc. Bọn họ thật sự là bạn học trong cùng một khóa đào tạo diễn viên của đài truyền hình để đào tạo nghệ sĩ, không chỉ quen biết nhau trước khi gia nhập làng giải trí mà còn có mối quan hệ cực kỳ thân thiết, là bạn rất tốt với nhau. Ngô Mạnh Đạt sau một năm gia nhập làng giải trí diễn các vai quần chúng thì nhận được vai diễn Hồ Thiết Hoa trong "Truyền kỳ Sở Lưu Hương" mà may mắn trở nên nổi tiếng. Trong lúc đó, Châu Nhuận Phát vẫn còn đang phải nỗ lực chăm chỉ cố gắng từng ngày chưa được ai biết đến.

Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt, điện ảnh Hồng Kông, phim Hồng Kông thập niên 80

Khi Ngô Mạnh Đạt đã được biết đến thì Châu Nhuận Phát vẫn đang miệt mài cố gắng.

Ngô Mạnh Đạt xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh nghèo khó, chàng thiếu niên năm ấy sau khi chìm đắm trong danh và lợi đã nhanh chóng lạc lối nơi phồn hoa của giới diễn viên, ham mê cờ bạc, rượu chè, sống cực kỳ phóng túng bản thân. Vào thời điểm Ngô Mạnh Đạt sa đà trong trụy lạc thì Châu Nhuận Phát nhận vai diễn Hứa Văn Cường trong bộ phim "Bến Thượng Hải" trở nên nổi đình đám. Thế nhưng không giống như bạn thân của mình, Châu Nhuận Phát cực kỳ quý trọng danh tiếng mà mình cực khổ có được, cho đến hiện tại đã là một Ảnh đế cấp quốc tế vẫn giữ thói quen sống sống có kỷ luật, là tấm gương cho rất nhiều hậu bối kính nể, noi theo, ngưỡng mộ.

Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt, điện ảnh Hồng Kông, phim Hồng Kông thập niên 80

Vào thời điểm Ngô Mạnh Đạt sa đà vào trụy lạc, Châu Nhuận Phát đã gặt hái được quả ngọt cho mình và ngày càng thành công.

Ngược lại với Châu Nhuận Phát, bạn tốt Ngô Mạnh Đạt của ông, tiền tới nhanh đi cũng nhanh. Vào thời kỳ thập niên 80, Ngô Mạnh Đạt ở Đài Loan tham gia chương trình truyền hình, đóng phim, ngày nào ông cũng đi đóng phim, rồi lại dùng tiền đó đốt vào các hộp đêm uống rượu, ăn chơi, đánh bạc, sống một cuộc sống trụy lạc. Vì vậy mà kiếm nhiều tiền thì tiêu cũng nhanh hơn.

Hồi tưởng lại khoảng thời gian của quá khứ này ông cho biết không hiểu sao ông trải qua cực kỳ vui vẻ, sống mơ hồ, cứ như thế chìm đắm trong đánh bạc, càng đánh càng lớn, từ chối mọi lời mời diễn xuất. Trải qua cuộc sống một năm tại Đài Loan như thế từ từ tình hình lại ngày càng tệ hại hơn. Đến năm 1980, không biết ở đâu xuất hiện một miếng giấy nợ 300 ngàn đô la Hồng Kông, một số tiền lớn mà không khó có thể chi trả được lúc bấy giờ.

Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt, điện ảnh Hồng Kông, phim Hồng Kông thập niên 80

Ngô Mạnh Đạt từng muốn tự tử vì bị Châu Nhuận Phát cự tuyệt cho vay tiền trả nợ cờ bạc.

Ông mất đi danh tiếng, mất cả tiền tiết kiệm bao nhiêu năm còn mang nợ cờ bạc trở về Hồng Kông. Lúc này không chỉ bị đài truyền hình phong sát mà ngay cả ngân hàng cũng liên tục hối thúc đòi nợ. Ông phải trải qua mỗi một ngày đều bị người ta đòi nợ, thậm chí không thể bảo đảm an toàn cho mình, cùng đường mạt lộ không thể không mở miệng mượn tiền bạn thân là Châu Nhuận Phát. Người từ trước đến giờ luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác như Châu Nhuận Phát, hiếm thấy lần này ông lạnh nhạt nói với bạn thân: "Ông tự mình giải quyết đi", kiên quyết không cho Ngô Mạnh Đạt mượn tiền. Ngô Mạnh Đạt vì vậy mà ôm hận và muốn tự tử.

Vào lúc cuộc đời Ngô Mạnh Đạt xuống dốc trầm trọng, không còn một tia sáng, lại có một đạo diễn đánh giá cao ông, chủ động tìm ông mời đóng phim. Việc này đã giúp ông vượt qua được tình trạng khó khăn, xoay chuyển được tình hình tài chính của mình tốt hơn. Ngô Mạnh Đạt từ đó rút ra được kinh nghiệm xương máu, chăm chỉ làm việc 3 năm trả hết khoản nợ của mình, lại bỏ ra thêm 4 năm nghiên cứu về diễn xuất, chân chính với tư cách của một diễn viên quý trọng mỗi một cơ hội diễn xuất, mỗi một lời mời đóng phim cho mình. Năm 1991 nhờ bộ phim điện ảnh "Thiên nhược hữu tình" giành được giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải thưởng Kim Tượng danh giá. Từ đó ông bắt đầu được săn đón, sự nghiệp của ông cũng từ đáy vực vươn lên đỉnh cao, sang một trang mới.

Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt, điện ảnh Hồng Kông, phim Hồng Kông thập niên 80

Người trong giới nói rằng khi Ngô Mạnh Đạt đoạt giải, Châu Nhuận Phát đã đến nơi để chúc mừng Ngô Mạnh Đạt nhưng ông đã làm ngơ như không thấy. Vị đạo diễn năm đó ông đang phá sản cho ông cơ hội diễn xuất nhìn không nổi mới nói cho Ngô Mạnh Đạt biết rằng thật sự khi đó đến tìm ông đóng phim đều là do Châu Nhuận Phát đã cố hết sức đề cử ông, không phải vậy thì căn bản cũng sẽ không nghĩ tới ông. Ngô Mạnh Đạt sau nhiều năm biết được chân tướng sự việc khóc ròng hối hận trách oan người mà ông nên cảm ơn nhất, hiểu lầm giữa hai người cũng tiêu tan nên mới cùng nhau hợp tác trong "Lại gặp A Lang".

Ngô Mạnh Đạt từng tiết lộ trong một lần trả lời phỏng vấn nhắc đến Châu Nhuận Phát cảm tạ ân tình khi ấy đã không cho ông mượn tiền. Đồng thời bày tỏ rằng nhiều năm sau Châu Nhuận Phát đã thổ lộ tâm tư năm đó của mình với ông. Châu Nhuận Phát khi đó rất muốn cho ông vay tiền cứu nguy nhưng cảm thấy nếu như cho mượn tiền sẽ càng hại bạn thân của mình tiếp tục trầm luân, anh sẽ càng không thể bỏ cờ bạc mà tỉnh ngộ, càng không thể làm lại cuộc đời. Bởi vậy cho dù biết rõ sẽ bị bạn thân oán giận, ông thà rằng gánh vác hết mọi tiếng xấu cũng giúp bạn thân quay đầu, đủ thấy chân tình ông dành cho người bạn thân của mình, suy nghĩ cho bạn nhiều như thế nào. Ngô Mạnh Đạt sau khi biết rõ chân tướng cho biết: "Nếu như cậu ấy giúp tôi sẽ khiến tôi hình thành thói ỷ lại, cậu ấy muôn tôi ngã ở nơi đâu thì từ nơi đó mà bò lên". Châu Nhuận Phát chính là cho rằng nếu lúc ấy cho ông mượn tiền thì ông sẽ vẫn tiếp tục lấy tiền đó chơi đánh bạc vì không rút ra được bài học cho mình.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ngo-manh-dat-pha-san-tung-oan-gian-chau-nhuan-phat-cu-tu.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ngo-manh-dat-pha-san-tung-oan-gian-chau-nhuan-phat-cu-tuyet-cho-vay-tien-sau-khi-biet-duoc-chan-tuong-hoi-han-khoc-rong-72080.html

Vợ cũ Đan Trường chia sẻ con trai đã biết giúp phụ huynh xách đồ, tiết lộ nhóc tì hào hứng khi sắp về Việt Nam

Vợ cũ Đan Trường chia sẻ con trai đã biết giúp phụ huynh xách đồ, tiết lộ nhóc tì hào hứng khi...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Hình ảnh Thiên Từ - con trai cưng của Đan Trường và vợ cũ Thủy Tiên khiến khán giả không khỏi chú ý. Nhóc tì khá hào hứng khi sắp cùng phụ huynh về...

Uông Tiểu Phi lộ việc đang sống chung với nhân tình kém 15 tuổi sau khi chia tay Từ Hi Viên chưa lâu

Uông Tiểu Phi lộ việc đang sống chung với nhân tình kém 15 tuổi sau khi chia tay Từ Hi Viên chưa...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 3 giờ trước

Truyền thông Hoa ngữ mới đây đã tung loạt ảnh dấy lên nghi vấn Uông Tiểu Phi và bạn gái kém tuổi Trương Dĩnh Dĩnh đang sống chung với nhau.

Lần đầu tiên được đi máy bay, con gái Phanh Lee tỏ rõ sự hào hứng, còn làm một hành động siêu cưng đốn tim dân tình

Lần đầu tiên được đi máy bay, con gái Phanh Lee tỏ rõ sự hào hứng, còn làm một hành động siêu...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Những khoảnh khắc đáng yêu của con gái Phanh Lee đang gây bão.

Minh Quân chê bai cách hành xử của huấn luyện viên trưởng U23 Thái Lan 'thiếu văn hóa' vì những chi tiết đắt giá này

Minh Quân chê bai cách hành xử của huấn luyện viên trưởng U23 Thái Lan 'thiếu văn hóa' vì những chi tiết...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Minh Quân là sao Việt thẳng thắn chỉ ra cách hành xử quá kém của HLV Thái Lan sau màn thua của các học trò.

MC Phí Linh lần đầu tiết lộ về sự 'mạo hiểm' khi dẫn Lễ khai mạc SEA Games 31

MC Phí Linh lần đầu tiết lộ về sự 'mạo hiểm' khi dẫn Lễ khai mạc SEA Games 31

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Không giống suy nghĩ của nhiều người, ngay khi được đề xuất, Phí Linh đã tranh luận với chồng rằng vị trí dẫn dắt này không dành cho mình.

U40 Hiền Thục vẫn trẻ trung, hờ hững khoe vòng một gợi cảm mặc thiên hạ 'đàm tiếu'

U40 Hiền Thục vẫn trẻ trung, hờ hững khoe vòng một gợi cảm mặc thiên hạ 'đàm tiếu'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 37 phút trước

Ở tuổi 41, nữ ca sĩ Hiền Thục vẫn khiến nhiều cô gái trẻ phải ghen tỵ khi sở hữu vẻ ngoài trẻ trung cùng vóc dáng chuẩn.

Triệu Lệ Dĩnh leo Top tìm kiếm khi tái hợp tài tử 'Sở Kiều Truyện' Lâm Canh Tân trong phim mới

Triệu Lệ Dĩnh leo Top tìm kiếm khi tái hợp tài tử 'Sở Kiều Truyện' Lâm Canh Tân trong phim mới

Toàn cảnh - 2 giờ, 37 phút trước

Cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân công bố tham gia dự án phim mới khiến người hâm mộ trông đợi, bởi nội dung được cho là hấp dẫn hơn cả 'Sở...

Khương Ngọc tung hình ảnh cưới 'full HD', nhan sắc vợ kín tiếng lộ diện rõ mồn một

Khương Ngọc tung hình ảnh cưới 'full HD', nhan sắc vợ kín tiếng lộ diện rõ mồn một

Chuyện làng sao - 2 giờ, 37 phút trước

Nhan sắc của vợ Khương Ngọc trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và cư dân mạng.

Trẻ sinh vào bốn giờ này được mệnh phú quý, vượng phu ích tử, nhất định sẽ làm nên chuyện lớn!

Trẻ sinh vào bốn giờ này được mệnh phú quý, vượng phu ích tử, nhất định sẽ làm nên chuyện lớn!

Đời sống số - 2 giờ, 5 phút trước

Giờ sinh của mỗi người rất quan trọng, đại diện cho số mệnh khác nhau của mỗi người, giờ sinh có thể khác với vận mệnh của người khác. Những đứa trẻ sinh vào...

Ô tô đâm bay con bò, gây tai vạ cho người đàn ông đi xe máy

Ô tô đâm bay con bò, gây tai vạ cho người đàn ông đi xe máy

VIDEO - 2 giờ, 5 phút trước

Tài xế ô tô không kịp đánh lái nên đã húc thẳng vào con bò. Cú đâm mạnh trực diện khiến con bò bị hất văng lên không trung rồi rơi xuống, trượt tới...

Bay qua dải phân cách, ô tô đâm người phụ nữ bất tỉnh tại chỗ

Con gái của bạn trai L. Phương Anh tung bằng chứng ca sĩ từng muốn bỏ con thứ ba và đứa bé mang họ mẹ

Con gái của bạn trai L. Phương Anh tung bằng chứng ca sĩ từng muốn bỏ con thứ ba và đứa bé...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 45 phút trước

T.A.T tiếp tục tung những tin nhắn được cho là của L. Phương Anh và vài đối tác bạn bè để bóc trần sự lươn lẹo của nữ ca sĩ này.

Làm thế nào để biết một quả cà chua có chất kích thích? Ghi nhớ 4 điểm, nhìn thoáng qua là biết “cà chua hormone”, đừng bao giờ mua!

Làm thế nào để biết một quả cà chua có chất kích thích? Ghi nhớ 4 điểm, nhìn thoáng qua là biết...

Kiến thức - 3 giờ, 12 phút trước

Cà chua có giá trị dinh dưỡng cao, vị chua chua ngọt ngọt, là một trong những loại rau củ quả không thể thiếu trong mùa hè. Nó rất giàu vitamin C và lycopene,...

Ô tô đang chạy bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Ô tô đang chạy bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

VIDEO - 3 giờ, 12 phút trước

Khi di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (địa phận huyện Bình Giang, Hải Dương), chiếc ô tô mang biển số Hà Nội bất ngờ bốc cháy do chập điện. Phát...

Năm điều cấm kỵ bạn không được phạm phải ở nơi làm việc!

Năm điều cấm kỵ bạn không được phạm phải ở nơi làm việc!

Kiến thức - 4 giờ, 47 phút trước

Ở nơi làm việc không thể tránh khỏi việc phải tiếp xúc với đủ loại người nên sẽ không tránh khỏi những lúc làm hoặc nói những điều thiếu suy nghĩ ảnh hưởng đến...

Trên tầng 24 của khách sạn, Trương Quốc Vinh đã gọi 2 cuộc điện thoại trước khi nhảy xuống tự sát, anh ấy đã nói gì?

Trên tầng 24 của khách sạn, Trương Quốc Vinh đã gọi 2 cuộc điện thoại trước khi nhảy xuống tự sát, anh...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 49 phút trước

Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự vẫn, đặt dấu chấm hết cho cuộc đời hào hoa, rực sáng nhưng đầy những u uất đau đớn vì căn bệnh trầm cảm.

Phụ nữ sở hữu những nét tướng này kết hôn càng muộn càng hạnh phúc, chớ dại lấy sớm khổ cả đời

Phụ nữ sở hữu những nét tướng này kết hôn càng muộn càng hạnh phúc, chớ dại lấy sớm khổ cả đời...

Kiến thức - 4 giờ, 49 phút trước

Theo nhân tướng học người phụ nữ sở hữu những nét tướng thế này không nên kết hôn sớm, mà ngược lại kết hôn càng muộn cuộc sống càng thăng hoa, gia đình hòa...

MC Nguyễn Hoàng Linh nói lời tạm biệt chương trình 'Chúng tôi là chiến sĩ' sau 15 năm gắn bó

MC Nguyễn Hoàng Linh nói lời tạm biệt chương trình 'Chúng tôi là chiến sĩ' sau 15 năm gắn bó

Truyền hình - 4 giờ, 49 phút trước

'Dù thế nào cũng phải chào tạm biệt nhau một câu chứ. Tình dù cạn nhưng nghĩa vẫn phải đầy. Tạm biệt và cảm ơn nhé, thanh xuân của Linh!', MC Nguyễn Hoàng Linh...

Tuổi 20-25 mặc áo phông thế nào cho thời trang? Có thể là quần jean hoặc chân váy, giúp bạn trở nên tinh nghịch và lạ mắt

Tuổi 20-25 mặc áo phông thế nào cho thời trang? Có thể là quần jean hoặc chân váy, giúp bạn trở nên...

Thời trang + - 4 giờ, 13 phút trước

Áo phông luôn mang đến cho các cô gái trẻ vẻ đẹp năng động và đáng yêu.

8 cách cơ thể cảnh báo cho bạn biết sức khỏe đang không ổn

8 cách cơ thể cảnh báo cho bạn biết sức khỏe đang không ổn

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 13 phút trước

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc thay đổi tính khí hay sở thích ăn uống đôi khi là cảnh báo một vấn đề về sức khỏe.

Cách làm món thịt bò hầm cà chua ngon, thêm bước này thịt bò sẽ thấm vị, không bị dai

Cách làm món thịt bò hầm cà chua ngon, thêm bước này thịt bò sẽ thấm vị, không bị dai

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 14 phút trước

Thịt bò hầm cà chua phù hợp với trẻ nhỏ lẫn người lớn tuổi bởi giàu chất dinh dưỡng và cách chế biến đơn giản. Tuy nhiên, nếu nấu không khéo, món bò rất...

Sao 'Người nhện' công khai thân mật với gái lạ trên du thuyền

Sao 'Người nhện' công khai thân mật với gái lạ trên du thuyền

Chuyện làng sao - 4 giờ, 14 phút trước

Nam ca sĩ kiêm diễn viên từng đoạt Oscar - Jamie Foxx gây chú ý khi công khai thân mật với gái lạ trên du thuyền.

Lộ địa điểm và dàn khách mời dự hôn lễ Minh Hằng, nữ ca sĩ đáp thế nào khi fan 'không nỡ để chị đi lấy chồng'?

Lộ địa điểm và dàn khách mời dự hôn lễ Minh Hằng, nữ ca sĩ đáp thế nào khi fan 'không nỡ...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 14 phút trước

Cận kề hôn lễ, Minh Hằng nhận được sự yêu thương từ fan khi họ bày tỏ sự nuối tiếc và không nỡ để cô đi lấy chồng.

Hồ Quang Hiếu: 'Tôi đang sẵn sàng yêu và cưới'

Hồ Quang Hiếu: 'Tôi đang sẵn sàng yêu và cưới'

Chuyện làng sao - 5 giờ, 12 phút trước

Ở tuổi 35, Hồ Quang Hiếu tiết lộ cuộc sống hiện tại khá cân bằng và muốn tạo nhiều cơ hội cho bản thân để tìm hiểu thêm nhiều đối tượng.

Người mẫu Hiền Trần bán nude táo bạo, gợi cảm hết nấc dù cận ngày sinh nở

Người mẫu Hiền Trần bán nude táo bạo, gợi cảm hết nấc dù cận ngày sinh nở

Chuyện làng sao - 5 giờ, 13 phút trước

Gần khai hoa nở nhụy nhưng Hiền Trần vẫn thoải mái khoe hình ảnh quyến rũ của mình.

Nhạc sĩ Anh Quân khiêu vũ cùng con gái cưng trong ngày hôn lễ của ái nữ khiến dân tình 'lụi tim'

Nhạc sĩ Anh Quân khiêu vũ cùng con gái cưng trong ngày hôn lễ của ái nữ khiến dân tình 'lụi tim'...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 13 phút trước

Màn khiêu vũ và vui đùa của nhạc sĩ Anh Quân bên con gái cưng là Anna Trương khiến cư dân mạng xỉu lên xỉu xuống vì quá đáng yêu.