Nghệ sĩ lên tiếng về nạn phe phái, trù dập trong showbiz Việt

08:34 02/06/2016

Nghệ sĩ hài Hoàng Sơn, Chí Tài, Tấn Beo, đạo diễn Đức Thịnh... đều là những người dám lên tiếng về nạn phe phái, trù dập trong giới showbiz.

Có người là nạn nhân của "dịch bệnh" phổ biến này, có người không. Dù ở vị trí nào, họ cũng là người thẳng thắn lên tiếng bảo vệ người thế yếu, bảo vệ chính mình khỏi những điều xấu xa trong nghề.

Hoàng Sơn "nghỉ" giao du với nghệ sĩ không tốt

Nghệ sĩ Hoàng Sơn tâm sự, nghiệp diễn đến với anh chua chát và cay đắng lắm chứ không hề đơn giản. Anh bị đè lên đè xuống, bị trù dập một cách kinh khủng.

Hoàng Sơn từng có ý định bỏ nghề về quê nhưng lại tiếc mấy năm đèn sách ở trường Nghệ thuật Sân khấu 2, anh ráng bám trụ tìm cơ hội và nhẫn nại trước mọi bất công, mọi sự chèn ép của người trong giới.

Theo anh, trong giới có nghệ sĩ dốt nhưng không chịu nhận mình dốt. Đã thế còn khoác lác khoa trương thành tích. N

hiều nghệ sĩ cũng rất hèn, khi thất bại, họ sẵn sàng đổ lỗi lên đầu người khác. Khi thành công họ lại gom tất cả về mình. Hoàng Sơn từng là nạn nhân của những người như thế.

Hoàng Sơn, Chí Tài, Tấn Beo, đạo diễn Đức Thịnh, Sao Việt

Nghệ sĩ Hoàng Sơn nổi tiếng từ những vai hài.

Nhưng vì Hoàng Sơn thẳng tính, không đồng ý điều gì, anh nói ngay, anh không nịnh nọt được. Anh bảo, đời anh hoặc nể trọng hoặc ghét. Dẫu là đàn em, giỏi anh vẫn học hỏi. Nhưng nếu là người không tốt, anh tuyệt nhiên không giao du.

Vì cái tính ấy mà không ít lần anh phải chuyển từ sân khấu này sang sân khấu khác. Có những lúc nhìn lại mọi chuyện, anh thấy mình lạc lõng, trơ trọi... nhưng không vì thế mà anh cũng "nước đổ theo dòng"!

Danh tiếng đến với Hoàng Sơn không những muộn mằn mà đằng sau đó là biết bao lần anh lau nước mắt và tự nhủ phải cố lên!

Cho đến bây giờ, anh cũng đã gặp đủ loại người trong giới. Anh bình thản trước mọi thứ xảy ra xung quanh. Anh đã học được cách làm ngơ, dửng dưng trước mọi thị phi, tỵ hiềm của showbiz để khẳng định vị trí của mình bằng tình yêu nghệ thuật chân chính.

Đức Thịnh và tuyệt chiêu "trị" chiêu trò

Hồi mới vào nghề, Đức Thịnh cũng bị đồng nghiệp "chơi" bằng những chiêu trò vặt vãnh. Lúc đầu anh buồn, thì ra nghệ thuật cũng có mặt trái của nó, ngay trên sân khấu và giữa những người đồng nghiệp với nhau!

Đức Thịnh vốn hiền lành nhưng anh không khờ, không dễ để người khác bắt nạt. Có lần, sau khi bị đồng nghiệp dùng chiêu trò để nổi bật trên sân khấu, Đức Thịnh đi vào cánh gà nói thẳng với bạn diễn.

Nhưng đó là với bạn diễn bình thường, đụng phải "ngôi sao" chơi chiêu trò thì anh "trị" cách khác. Anh dùng đúng chiêu mà ngôi sao đó đã dùng với anh vào suất diễn sau.

Hoàng Sơn, Chí Tài, Tấn Beo, đạo diễn Đức Thịnh, Sao Việt

Đức Thịnh rẽ sang con đường đạo diễn không chỉ vì có tố chất mà còn vì
thấy thế giới diễn viên không phù hợp với mình.

Anh làm vậy để người kia biết rằng, anh biết họ đang làm gì nên tốt nhất chúng ta hãy cư xử với nhau cho đàng hoàng. Điều đó quả thật đã có tác dụng. Những suất diễn sau đó, họ không dám dùng chiêu với Đức Thịnh nữa.

Đức Thịnh bảo: "Thực ra khi gặp chuyện, anh thường bỏ qua. Anh chỉ làm vậy khi thấy họ quá quắt quá"! Dù vậy, Đức Thịnh vẫn thấy thế giới diễn viên không hợp với mình, đó là một trong những lý do anh rẽ ngang sang con đường đạo diễn.

Khi bị người ta dè bỉu, khinh thường, Đức Thịnh cũng nhẫn nhịn. Anh nung nấu ý định chứng tỏ cho người ta biết là họ đã sai. Bằng nhiệt huyết, đam mê và nỗ lực của mình, anh đã làm được điều đó.

Sau này, diễn với đàn em, anh nhường họ nhiều. "Anh không có kiểu tao là đàn anh, tao nổi tiếng hơn thì tao phải nổi bật hơn. Giờ thấy những diễn viên trẻ ganh đua với nhau, anh cũng chỉ cười cười thôi", đạo diễn "Taxi em tên gì" nói.

Đức Thịnh khẳng định những người anh có thể chia sẻ, nói chuyện, tâm sự đều không làm nghệ thuật. Anh có một thế giới hoàn toàn riêng biệt cho mình. Đức Thịnh có thể nói chuyện với bất kỳ ai nhưng anh không có phe cánh nào.

Tấn Beo: "Nghệ sĩ chứ đâu phải xã hội đen"!

Tấn Beo là nhân viên Đoàn văn công chính quy của thành phố, Nhà hát Trần Hữu Trang. Với mấy chục năm làm nghề, Tấn Beo quá rành về chuyện diễn viên tranh giành, đấu đá nhau vì vai diễn.

Anh không muốn bị cuốn vào vòng xoáy thị phi ấy nên "một mình một ngựa" ra ngoài kiếm cơm lo cho gia đình. Tấn Beo ngại đụng chạm, mất lòng anh em. Anh lại càng ngại tranh đua, rất mệt.

Hoàng Sơn, Chí Tài, Tấn Beo, đạo diễn Đức Thịnh, Sao Việt

Nghệ sĩ Tấn Beo tin tưởng vào tình nghệ sĩ.

Tấn Beo bảo anh sống không màng mấy chuyện vặt vãnh ấy. Bạn bè anh người khổ rất nhiều, người giàu thì ít. Dù vậy, anh là một trong số rất ít nghệ sĩ "chẳng sợ ai hết", nhất là những người vẫn được báo chí tung hê "quyền lực" trong showbiz.

Tấn Beo cho rằng, nghệ sĩ sống với nhau bằng tình thương chứ không phải bằng quyền lực để triệt nhau, dẫm đạp lên nhau.

Cũng như Đức Thịnh, Tấn Beo là nghệ sĩ dám lên tiếng bênh đàn em, bênh người thế yếu. Ai ép "chén cơm" của nghệ sĩ, Tấn Beo bênh. Anh không sợ bị mất lòng người này, mất lòng người kia.

Danh hài tin rằng khi anh làm theo lương tâm mình, làm việc nghĩa thì đa số sẽ ngả về anh chứ không thể hùa nhau đâm anh được.

Tấn Beo cũng vẫn rất tin tưởng vào tình nghệ sĩ. Anh nói "Nghệ sĩ chứ đâu phải xã hội đen. Nghệ sĩ phải là những người có văn hóa, dùng tình thương để đùm bọc nhau chứ không phải kéo bè kéo cánh triệt đường sống của người khác".

Có nghệ sĩ nào gặp nạn, Tấn Beo thường đứng ra hô hào làm show giúp đỡ họ. Chương trình gây quỹ giúp diễn viên Nguyễn Hoàng và ca sĩ Nhật Linh gặp nạn diễn ra vào ngày 3-6 tới tại sân khấu Trống Đồng chính là do Tấn Beo khởi xướng.

Tấn Beo là một trong số ít các nghệ sĩ không bị nói xấu sau lưng và không làm phiền lòng một nghệ sĩ nào trong showbiz.

Chí Tài: "Nghệ sĩ cần biết mình đang đứng chỗ nào"!

Chí Tài bước chân vào showbiz từ hải ngoại. May mắn đưa anh cộng tác với Hoài Linh, một nghệ sĩ bình dân và rất thương đàn em. Thế nên anh không mắc vào những thị phi của sự gièm pha, trù dập.

Nhưng từ khi về Việt Nam hoạt động, anh cũng thấy đủ chuyện của giới showbiz. Chí Tài bảo, ở Hollywood, chương trình người ta gom được cả trăm người nổi tiếng.

Hoàng Sơn, Chí Tài, Tấn Beo, đạo diễn Đức Thịnh, Sao Việt

Chí Tài cho rằng, nghệ sĩ cần biết chỗ đứng của mình ở đâu để kết hợp
với bạn diễn.

Và những người đó không được solo, họ hát chung và ai cũng vui vẻ. Nhưng ở Việt Nam nếu làm vậy, ai cũng sợ mình bị chìm so với người bên cạnh.

Chí Tài cho rằng, không vì cái buổi diễn có quá nhiều người nổi tiếng mà khán giả quên mất thần tượng của mình. Đâu cần phải ganh đua, ganh ghét nhau.

"Showbiz Việt muốn làm được như ở Hollywood, nghệ sĩ cần phải biết mình đang đứng chỗ nào", Chí Tài chia sẻ.

Nói về vị trí thường "làm nền" cho bạn diễn của mình trên sân khấu, Chí Tài khẳng định: "Anh làm chính hay phụ có sao đâu, tổ nghiệp vẫn thương anh mà. Anh sẵn sàng đóng vai thứ cho người chính nổi.

Trên sân khấu, diễn viên phải nhập vai chứ còn nghĩ chuyện đàn anh đàn em, tuổi nhỏ tuổi lớn thì sẽ cạnh tranh ngay.

Đạo diễn mời người top, người number one, anh không thể đi vô đòi ngang hàng với người ta được. Nhà sản xuất và đạo diễn mời mình ở vai nào, vị trí nào là đã có chủ ý và sắp xếp rồi. Mình không thể làm sân khấu hỗn loạn được".

Về những thị phị của giới showbiz, Chí Tài cũng từng không ít lần nói thẳng với đồng nghiệp. "Anh góp ý thẳng, họ bảo dạ em biết, em sẽ làm như vậy. Nhưng sau lưng anh người ta có thực hiện không làm sao anh biết", Chí Tài thật thà cho hay.

Danh hài cho hay, Hoài Linh, Trấn Thành và Trường Giang đều thích diễn chung với anh vì anh diễn từ từ, chậm chạp, thậm chí có thể nói gần như lù đù. Cách diễn của anh rất hợp rơ với họ.

Trên sân khấu, có người nhanh phải có người chậm, nếu ai cũng rẹt rẹt thì sẽ hỗn loạn. Đó cũng là lý do Trấn Thành khi được hỏi muốn diễn với ai thì MC này trả lời ngay "Chí Tài"!

Trường Giang cũng vậy!

>>Click xem Loạt sao nổi tiếng bị nghi là 'kiếp sau' của các nhân vật lịch sử

Theo Ttvn.vn
Loading...
Không phải Isacc, Anh Tú, Diệu Nhi dùng cả thanh xuân kiếm tiền để 'đu' theo người này

Không phải Isacc, Anh Tú, Diệu Nhi dùng cả thanh xuân kiếm tiền để 'đu' theo người này

Chuyện làng sao - 2 giờ, 15 phút trước

Diệu Nhi vào tận trang cá nhân của thần tượng để nhắn nhủ: 'Dành cả thanh xuân kiếm tiền để đu anh đó. Em yêu anh'.

Cuối năm mà con nợ 'cù nhây' không chịu trả, hãy tham khảo nghệ thuật đòi tiền của các sao Việt dưới đây

Cuối năm mà con nợ 'cù nhây' không chịu trả, hãy tham khảo nghệ thuật đòi tiền của các sao Việt dưới...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 37 phút trước

Cát Phượng, Việt Hương... đã dùng những cách khác nhau để đòi bằng được những khoản tiền đã cho vay nhưng đến kỳ hạn, con nợ nhất định không chịu trả.

Triệu Lệ Dĩnh gượng gạo khi bị sao 'Running Man' 'đá xéo' cuồng công việc bỏ con cho Phùng Tiểu Phong nuôi

Triệu Lệ Dĩnh gượng gạo khi bị sao 'Running Man' 'đá xéo' cuồng công việc bỏ con cho Phùng Tiểu Phong nuôi...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 37 phút trước

Nhiều bình luận bày tỏ thông cảm cho Triệu Lệ Dĩnh vì vô tình vướng phải scandal vạ miệng này.

Phi Thanh Vân nói về người đàn ông theo đuổi 2 năm, đủ để thấu hiểu nhau

Phi Thanh Vân nói về người đàn ông theo đuổi 2 năm, đủ để thấu hiểu nhau

Chuyện làng sao - 3 giờ, 52 phút trước

Chia sẻ của 'Nữ hoàng dao kéo' gây nhiều chú ý với cư dân mạng. Nhiều fans khuyên Phi Thanh Vân nên nắm bắt cơ hội để chấp nhận người đàn ông ấy.

Ngắm ảnh hậu trường của 'thánh body' Lee Da Hee để hiểu vì sao mỹ nhân này lấn át cả Kim Tae Hee và BTS

Ngắm ảnh hậu trường của 'thánh body' Lee Da Hee để hiểu vì sao mỹ nhân này lấn át cả Kim Tae...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 6 phút trước

Không thể phủ nhận Lee Da Hee đẹp miễn chê dù ở bất kỳ góc hình nào.

'Chuồn chuồn ớt' Ngọc Khuê tung loạt ảnh tươi trẻ đón xuân mới 2020

'Chuồn chuồn ớt' Ngọc Khuê tung loạt ảnh tươi trẻ đón xuân mới 2020

Album ảnh sao - 2 giờ, 3 phút trước

Nhân dịp năm mới 2020 và đón xuân Canh Tý, ca sĩ Ngọc Khuê tung loạt ảnh tươi trẻ, rạng rỡ ở tuổi 37.

Không phải Isacc, Anh Tú, Diệu Nhi dùng cả thanh xuân kiếm tiền để 'đu' theo người này

Không phải Isacc, Anh Tú, Diệu Nhi dùng cả thanh xuân kiếm tiền để 'đu' theo người này

Chuyện làng sao - 2 giờ, 15 phút trước

Diệu Nhi vào tận trang cá nhân của thần tượng để nhắn nhủ: 'Dành cả thanh xuân kiếm tiền để đu anh đó. Em yêu anh'.

Ngân 98 đi thử váy cưới, dân mạng nghi sắp kết hôn với Lương Bằng Quang

Ngân 98 đi thử váy cưới, dân mạng nghi sắp kết hôn với Lương Bằng Quang

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 16 phút trước

Trước việc dân mạng nghi ngờ sắp cưới Lương Bằng Quang, Ngân 98 đã lên tiếng.

Muốn chọc tức Angelina Jolie, Jennifer Aniston táo bạo mặc đầm không nội y quấn quýt bên Brad Pitt

Muốn chọc tức Angelina Jolie, Jennifer Aniston táo bạo mặc đầm không nội y quấn quýt bên Brad Pitt

Thời trang sao - 2 giờ, 16 phút trước

Nữ diễn viên Jennifer Aniston gây chú ý khi lên đồ siêu gợi cảm, thân mật với chồng cũ Brad Pitt tại hậu trường Lễ trao giải Screen Actors Guild 2020.

Cuối năm mà con nợ 'cù nhây' không chịu trả, hãy tham khảo nghệ thuật đòi tiền của các sao Việt dưới đây

Cuối năm mà con nợ 'cù nhây' không chịu trả, hãy tham khảo nghệ thuật đòi tiền của các sao Việt dưới...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 37 phút trước

Cát Phượng, Việt Hương... đã dùng những cách khác nhau để đòi bằng được những khoản tiền đã cho vay nhưng đến kỳ hạn, con nợ nhất định không chịu trả.

Triệu Lệ Dĩnh gượng gạo khi bị sao 'Running Man' 'đá xéo' cuồng công việc bỏ con cho Phùng Tiểu Phong nuôi

Triệu Lệ Dĩnh gượng gạo khi bị sao 'Running Man' 'đá xéo' cuồng công việc bỏ con cho Phùng Tiểu Phong nuôi...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 37 phút trước

Nhiều bình luận bày tỏ thông cảm cho Triệu Lệ Dĩnh vì vô tình vướng phải scandal vạ miệng này.

CEO điển trai gây bão với 8 bài học về hành trình làm giàu của bản thân 

CEO điển trai gây bão với 8 bài học về hành trình làm giàu của bản thân 

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 49 phút trước

Một triệu đô có thật sự là con số khó kiếm hay không? Chia sẻ của chàng doanh nhân này sẽ cho bạn câu trả lời.

Không gian biệt thự của hot mom Hằng Túi vào dịp gần Tết nguyên đán

Không gian biệt thự của hot mom Hằng Túi vào dịp gần Tết nguyên đán

Đời sống trẻ - 3 giờ, 52 phút trước

Có chồng làm thiết kế nên biệt thự của Hằng Túi được trang hoàng vô cùng lộng lẫy.

Phi Thanh Vân nói về người đàn ông theo đuổi 2 năm, đủ để thấu hiểu nhau

Phi Thanh Vân nói về người đàn ông theo đuổi 2 năm, đủ để thấu hiểu nhau

Chuyện làng sao - 3 giờ, 52 phút trước

Chia sẻ của 'Nữ hoàng dao kéo' gây nhiều chú ý với cư dân mạng. Nhiều fans khuyên Phi Thanh Vân nên nắm bắt cơ hội để chấp nhận người đàn ông ấy.

Ai là người miệng nhỏ nhất thế giới?

Ai là người miệng nhỏ nhất thế giới?

Tin trong ngày - 3 giờ, 1 phút trước

Cư dân mạng phải trầm trồ khi một cô gái người Hàn Quốc đã có tên trong danh sách kỷ lục Guinness với chiếc miệng chỉ dài 3cm.

Ngắm ảnh hậu trường của 'thánh body' Lee Da Hee để hiểu vì sao mỹ nhân này lấn át cả Kim Tae Hee và BTS

Ngắm ảnh hậu trường của 'thánh body' Lee Da Hee để hiểu vì sao mỹ nhân này lấn át cả Kim Tae...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 6 phút trước

Không thể phủ nhận Lee Da Hee đẹp miễn chê dù ở bất kỳ góc hình nào.

Giấu diếm đã chán, Á hậu Thanh Tú lần đầu công khai mặt quý tử

Giấu diếm đã chán, Á hậu Thanh Tú lần đầu công khai mặt quý tử

Chuyện làng sao - 3 giờ, 6 phút trước

Trên instagram của mình, Á hậu Thanh Tú đã chính thức khoe mặt con trai.

Hà Đức Chinh gửi lời chúc mừng sinh nhật bạn gái, dân mạng ghen tỵ vì quá ngọt ngào

Hà Đức Chinh gửi lời chúc mừng sinh nhật bạn gái, dân mạng ghen tỵ vì quá ngọt ngào

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 6 phút trước

Chỉ cần một dòng status ngắn cũng đủ để thấy tình cảm mà cầu thủ Hà Đức Chinh dành cho cô bạn gái xinh đẹp.

Á hậu Huyền My tự tay cầm lái ô tô ra đường, bị diễn viên Minh Tiệp bắt gặp

Á hậu Huyền My tự tay cầm lái ô tô ra đường, bị diễn viên Minh Tiệp bắt gặp

Chuyện làng sao - 3 giờ, 6 phút trước

Khoảnh khắc vô tình gặp nhau giữa phố phường đông đúc ngày giáp Tết của bộ đôi nghệ sĩ nổi tiếng thủ đô khiến fans thích thú.

Gặp ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ngoài đời thật, người hâm mộ nhận xét ra sao?

Gặp ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ngoài đời thật, người hâm mộ nhận xét ra sao?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 7 phút trước

Tính cách thân thiện của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã dành được sự quý mến của fans.

Bạn muốn hẹn hò: Anh chàng mê nhậu, xách cả thùng bia đi hẹn hò khiến trường quay cười nghiêng ngả

Bạn muốn hẹn hò: Anh chàng mê nhậu, xách cả thùng bia đi hẹn hò khiến trường quay cười nghiêng ngả

VIDEO - 3 giờ, 7 phút trước

Cách nói chuyện hài hước, dí dỏm của chàng trai khiến 2 MC Quyền Linh - Hồng Vân và khán giả trong trường quay vô cùng thích thú.

Đi quay quảng cáo dịp cận Tết, Lâm Tâm Như bị soi đi dép bệt cùng vòng hai nhô cao đáng ngờ

Đi quay quảng cáo dịp cận Tết, Lâm Tâm Như bị soi đi dép bệt cùng vòng hai nhô cao đáng ngờ...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 7 phút trước

Nữ diễn viên Lâm Tâm Như dính nghi vấn bầu bí khi để lộ những dấu hiệu bất thường lúc đi làm việc.

'Nữ hoàng gợi cảm' HyunA tung clip khóa môi bạn trai dưới nước nhưng phản ứng của cư dân mạng mới là điều đáng nói

'Nữ hoàng gợi cảm' HyunA tung clip khóa môi bạn trai dưới nước nhưng phản ứng của cư dân mạng mới là...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 7 phút trước

Cư dân mạng để lại những bình luận trái chiều xung quanh video quay lại cảnh tình tứ của HyunA và E'Dawn ở dưới hồ bơi.

Mặc xe cứu hỏa hú còi, phát loa liên tục, xe tải vẫn ‘giả điếc’ quyết không nhường đường

Mặc xe cứu hỏa hú còi, phát loa liên tục, xe tải vẫn ‘giả điếc’ quyết không nhường đường

VIDEO - 3 giờ, 21 phút trước

Trong clip dài hơn 40 giây, chiếc xe cứu hỏa liên tục hú còi và yêu cầu tài xế xe tải nhường đường tuy nhiên chiếc xe này vẫn thản nhiên chạy trước đầu...

Sao Việt 20/1/2020: Mẹ Trọng Hiếu idol ngỡ ngàng khi con trai quen Hoa hậu chuyển giới; NTK Đỗ Mạnh Cường bị bạn 'dìm' chiều cao thảm thương

Sao Việt 20/1/2020: Mẹ Trọng Hiếu idol ngỡ ngàng khi con trai quen Hoa hậu chuyển giới; NTK Đỗ Mạnh Cường bị...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 24 phút trước

Sao Việt 201/2020: Trọng Hiếu idol tiết lộ mẹ của anh ngỡ ngàng khi con trai quen Hoa hậu chuyển giới. NTK Đỗ Mạnh Cường trông 'lùn một mẩu' khi bị bạn chụp ảnh...