Nếu nói Trấn Thành body shaming thí sinh Rap Việt chẳng khác nào nhiều người 'tự vả' mặt mình

11:05 07/08/2020

Một thời gian dài chính các khán giả và cư dân mạng đã chê bai ngoại hình tròn béo của Trấn Thành đó thôi.

Cái tên Trấn Thành đang phủ sóng khắp các chương trình truyền hình lớn nhỏ ở mọi kênh. Điều đó chứng tỏ sức hút và độ duyên dáng của nam danh hài kiêm MC không phải dạng vừa đối với khán giả. Tuy nhiên, vẫn như mọi khi, thuyền to thì sóng lớn, ông xã Hari Won phải đối mặt với những luồng ý kiến trái chiều dữ dội đổ về phía mình. Từ chuyện bị soi không phù hợp dẫn chương trình về rap, mới đây nhất, Trấn Thành bị đào lại clip và quy chụp cố ý body shaming Yuno BigBoi - 1 thí sinh tham gia chương trình Rap Việt.

MC Trấn Thành, rap Việt, sao Việt

Trấn Thành bị tố body shaming thí sinh Rap Việt

Một cư dân mạng đã đăng tải 2 clip được cắt ra từ chương trình Rap Việt và vô cùng bức xúc tố Trấn Thành: "2 clip dưới đây là do mình cắt từ phần thi của thí sinh Yuno trong chương trình Rap Việt tập 1 khi lại cảnh MC Trấn Thành sử dụng những ngôn từ và có hành động mang tính xúc phạm đến ngoại hình của thí sinh. Vấn đề miệt thị ngoại hình trên những show truyền hình cũng không còn mới mẻ nên hôm nay mình muốn mọi người nhìn nhận lại nó 1 cách nghiêm túc. Việc Trấn Thành có những hành động như vậy đối với thí sinh có thể tác động lớn đến tâm lý của bạn ấy, khi bạn này không chỉ bị biến thành trò cười với khán giả trường quay mà cả những khán giả màn ảnh nhỏ. Đặc biệt con người bị ảnh hưởng nhận thức không nhỏ từ những sản phẩm truyền thông, có thể dẫn đến việc lầm tưởng rằng đây chỉ là hành động bông đùa vui vẻ trong khi có người đã bị tổn thương vì nó. Sau đây mình chỉ muốn tất cả mọi người cùng thấy được những hành vi này là sai trái và tuyệt đối không được cổ súy".

Trong đoạn clip trên, Trấn Thành khá thoải mái khi hỏi về cân nặng và mức ăn uống của Yuno Bigboi: "Bạn có ăn uống bình thường như người ta không?", "Bạn bao nhiêu ký?". Ở phần sau, Trấn Thành còn bất ngờ mang cả lên sân khấu chiếc bánh bao đang ăn dở và hỏi thí sinh: "Còn nửa cái bánh bao đang ăn dở, quất luôn không?".

MC Trấn Thành, rap Việt, sao Việt

Những ai theo dõi chương trình Rap Việt với cách xem thưởng thức khác với xem để soi mói sẽ đủ kiến thức để hiểu kiểu giao đãi trên sân khấu của Trấn Thành là kết nối thí sinh với huấn luyện viên, ban giám kháo và khán giả tại trường quay lẫn sóng truyền hình. Khi thí sinh vừa bước ra, ngoài chuyện hỏi tên tuổi thì quá tẻ nhạc, MC của chương trình phải hỏi thêm những thông tin thú vị nhưng ngắn gọn xúc tích làm bật lên tính cách của thí sinh đó để tất cả mọi người đều hiểu thí sinh đó là ai và đủ để lại sức nặng cho ai nấy tò mò theo dõi thí sinh. Đơn cử như thí sinh Yuno Bigboi đập vào mắt khán giả là vẻ ngoài nặng kí của anh chàng, nhưng giọng nói và giọng rap lại trầm đặc. Ấn tượng đầu tiên đã là thế, Trấn Thành chỉ thuận nước đẩy thuyền như người dẫn truyện khơi gợi mạch cảm xúc để khán giả biết thêm về anh chàng qua cách nói chuyện và giám khảo phần nào hình dung ra cá tính của thí sinh mình đang đối diện.

Những câu nói như: "Bạn có ăn uống bình thường như người ta không?", "Bạn bao nhiêu ký?"... y hệt kiểu xã giao của hai người bạn lâu ngày không gặp, muốn biết về bạn mình và có pha đùa trêu ghẹo một chút cho bớt căng thẳng thi đấu, vậy có gì là sai? Giả sử nếu có vấn đề thì các huấn luyện viên, giám khảo và cả thí sinh Yuno Bigboi chắc chắn phản ứng ngay vì toàn những con người cá tính và thẳng thắn quá còn gì. Người trong cuộc không ai nghĩ lệch hướng hay tỏ thái độ thì người ngoài cuộc sao phải căng? Nếu chính thí sinh Yuno Bigboi lên tiếng về việc anh cảm thấy Trấn Thành body shaming đối với mình thì câu chuyện sẽ theo một hướng hoàn toàn khác. Bởi anh là người hiểu rõ nhất hoàn cảnh, tính chất và ngữ điệu khi giao đãi của Trấn Thành trên sân khấu ở thời điểm đó.

Tiếp đến câu nói:: "Còn nửa cái bánh bao đang ăn dở, quất luôn không?" lại càng là một màn vạch lá tìm sâu và cắt xén có dụng tâm gây chiến. Khán giả xem Rap Việt đều nhận thấy, ngay sau màn trình diễn của thí sinh Yuno Bigboi, các huấn luyện viên và giám khảo như vỡ trận vì quá phán khích thích thú. Người thì vỗ tay hú hét, người lại mang nước lên cho anh chàng. Trấn Thành trong vai trò MC cũng không kiềm chế được cảm xúc ngưỡng mộ. Ông xã Hari Won hùa theo "cơm bưng nước rót" cho thí sinh này và miệng luôn nói: "Gì chứ tài năng quá là muốn tôi làm gì cũng được" để thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho một tài năng mới phát hiện. Người tố Trấn Thành không biết vô tình hay hữu ý đã cắt bớt đi ngữ cảnh của câu nói để phục vụ cho việc dập nam MC.

MC Trấn Thành, rap Việt, sao Việt

Bàn một chút về chuyện body shaming hẳn Trấn Thành phải là người thấm thía và cay cú nhất quả đất. Mọi người hẳn còn nhớ một thời gian rất dài sau khi tham gia "Chạy đi chờ chi", Trấn Thành bị phát tướng đến thương tâm. Hình ảnh ú na ú nu, nọng cằm như sắp rụng của anh cứ sơ hở là bị chụp lại, truyền đi muôn nơi. Từ sóng truyền hình đến mạng xã hội, các fan, cư dân mạng và đồng nghiệp liên tục trêu chọc Trấn Thành với những từ ngữ đến là thương, thậm chí anh còn bị gắn mác "đuông dừa" không thể xoá nhoà. Phản ứng của Trấn Thành khi đó như thế nào? Anh vui vẻ và tung hứng theo những màn trêu đùa và âm thầm giảm cân để đẹp hơn trong mắt mọi người. Ở thời điểm nhạy cảm đó, nếu là một người khó tính và soi mói, Trấn Thành có thể đăng đàn tố tất cả mọi người body shaming anh với đủ bằng chứng hẳn hoi. Tin chắc rằng trong đó có không ít người ngày hôm nay tố Trấn Thành body shaming thí sinh Rap Việt cũng từng chê bai ngoại hình của Trấn Thành trước đây. Đừng nói nghệ sĩ thì phải chịu soi về ngoại hình, nghệ sĩ hay thí sinh, hoặc người bình thường cũng có lòng tự tôn như nhau. Ai mà không buồn nếu bị chê bai, miệt thị ngoại hình. Là một người từng bị soi hình ảnh béo ú, kém đẹp khắp mặt báo lẫn trang mạng lớn nhỏ, hơn ai hết Trấn Thành hiểu cảm giác này. Không lí gì anh làm điều đó với Yuno Bigboi.

Khi yêu củ ấu cũng tròn - Ghét nhau quả bồ hòn cũng méo. Những câu nói của Trấn Thành với thí sinh Yuno Bigboi thực tế chỉ là một màn giao đãi vui đùa trước khi bắt đầu phần thi của thí sinh này. Ai nấy đều hiểu nhưng chỉ những người cố tình "vạch lá tìm sâu" dù không có con sâu nào cũng cố gắng tưởng tượng ra để thêm mắm dặm muối cho câu chuyện hấp dẫn. Nếu nói Trấn Thành body shaming thí sinh Rap Việt chẳng khác nào Trấn Thành và nhiều người "tự vả" mặt mình. Liệu nam MC có dại như thế không? Và khán giả thông minh và xem chương trình với thái độ thưởng thức sự sáng tạo, tiếp nhận cái hay càng không "dốt" như thầy bói xem voi.

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/neu-noi-tran-thanh-body-shaming-thi-sinh-rap-viet-chang-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/neu-noi-tran-thanh-body-shaming-thi-sinh-rap-viet-chang-khac-nao-nhieu-nguoi-tu-va-mat-minh-52038.html

Teaser mv nỗi buồn đáy tim
Cậu cả nhà Becks bị chỉ trích dữ dội vì hành động bóp cổ vị hôn thê

Cậu cả nhà Becks bị chỉ trích dữ dội vì hành động bóp cổ vị hôn thê

Chuyện làng sao - 14 giờ, 54 phút trước

Brooklyn Beckham nhận về lời phê phán từ một tổ chức từ thiện liên quan đến vấn đề bạo lực gia đình.

Chương Tử Di lần đầu công khai ảnh cận mặt con trai, ngay lập tức 'cậu ấm' gây sốt bởi điều này

Chương Tử Di lần đầu công khai ảnh cận mặt con trai, ngay lập tức 'cậu ấm' gây sốt bởi điều này...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 16 phút trước

Đây là lần đầu tiên, Chương Tử Di công khai cận mặt con trai đáng yêu và bụ bẫm.

Phải nẹp chân 3 tháng vì bị ngã trong toa-lét, Nhật Kim Anh vẫn đi làm, được mẹ ruột dìu

Phải nẹp chân 3 tháng vì bị ngã trong toa-lét, Nhật Kim Anh vẫn đi làm, được mẹ ruột dìu

Chuyện làng sao - 14 giờ, 16 phút trước

Dù vết thương chưa lành nhưng Nhật Kim Anh vẫn chăm chỉ đi làm vì sợ ảnh hưởng đến người khác.

Chộp khoảnh khắc 'bàn tay hư hỏng' của phi công trẻ đặt trên ngực 'Nữ hoàng phim thần tượng xứ Đài'

Chộp khoảnh khắc 'bàn tay hư hỏng' của phi công trẻ đặt trên ngực 'Nữ hoàng phim thần tượng xứ Đài'

Chuyện làng sao - 14 giờ, 17 phút trước

Bạn trai kém 9 tuổi thoải mái ôm ấp và thể hiện tình cảm với nữ diễn viên Trần Kiều Ân mà không có chút e dè.

TiTi (HKT) lần đầu nói về mối quan hệ với Nhật Kim Anh và tiết lộ chuyện kiện tụng Hồ Gia Hùng

TiTi (HKT) lần đầu nói về mối quan hệ với Nhật Kim Anh và tiết lộ chuyện kiện tụng Hồ Gia Hùng...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 17 phút trước

Nam ca sĩ đã có chia sẻ về những lùm xùm thời gian qua trong buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới của mình.

Huỳnh Anh cùng mẹ ruột và mẹ nuôi Quang Hải ra sân cổ vũ nam cầu thủ, cô nàng đã thay đổi điều này sau khi bị nhắc nhở

Huỳnh Anh cùng mẹ ruột và mẹ nuôi Quang Hải ra sân cổ vũ nam cầu thủ, cô nàng đã thay đổi...

Hotgirl, hotboy - 1 giờ, 5 phút trước

So với những lần xuất hiện trên khán đài trước đây, Huỳnh Anh - bạn gái Quang Hải đã tự rút kinh nghiệm để tránh bị dân mạng săm soi.

Bắt 'nữ quái' xúi con trộm túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ bán hàng tạp hóa

Bắt 'nữ quái' xúi con trộm túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ bán hàng tạp hóa

Tin trong ngày - 1 giờ, 5 phút trước

Sau 2 ngày truy xét, chiều 1/10, Đội cảnh sát hình sự Công an quận 3, TP. HCM đã bắt được người phụ nữ chở con dàn cảnh trộm tiền của cụ bà bán...

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Chuyện làng sao - 2 giờ, 22 phút trước

Fan ruột của nhạc sĩ Trần Tiến bàng hoàng, lo lắng khi biết tin ông đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư vòm họng quái ác.

Midu khoe ảnh profile cả dàn giảng viên nơi đang công tác, nhan sắc mĩ nhân Vbiz nổi lên bần bật

Midu khoe ảnh profile cả dàn giảng viên nơi đang công tác, nhan sắc mĩ nhân Vbiz nổi lên bần bật

Chuyện làng sao - 2 giờ, 28 phút trước

Midu hạnh phúc chia sẻ chặng đường ba năm theo đuổi sự nghiệp làm giảng viên tại một trường đại học danh giá.

Sao Vbiz thi nhau 'đu' trend tóc ngắn - tóc dài: Dàn nữ xinh đẹp chất ngất, kéo đến Trấn Thành mới 'gục ngã'

Sao Vbiz thi nhau 'đu' trend tóc ngắn - tóc dài: Dàn nữ xinh đẹp chất ngất, kéo đến Trấn Thành mới...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 36 phút trước

Trào lưu thử thách tóc ngắn - tóc dài đang khiến cộng đồng mạng cùng giới nghệ sĩ Việt rần rần.

Thấy bé gái 2 tuổi tranh giành đồ chơi với con mình, người bố lập tức hùng hổ bước đến tát mạnh vào mặt bé gái. Sau đó người đàn ông này còn tiếp tục giật tóc và tung những cú tát mạnh vào cháu bé. Cuối cùng, người này ép buộc, cưỡng chế bé gái phải khoanh tay xin lỗi con gái mình. Suốt quá trình bắt ép này, những cú đánh vẫn mạnh bạo giáng lên người bé gái chỉ mới 2 tuổi.

Bố xông vào giật ngược tóc, tát túi bụi bé gái 2 tuổi vì tranh giành đồ...

Hé lộ nội dung tin nhắn xin lỗi của phụ huynh đánh cháu bé mầm non ở Lào Cai

Hé lộ nội dung tin nhắn xin lỗi của phụ huynh đánh cháu bé mầm non ở Lào Cai

Tin trong ngày - 3 giờ, 57 phút trước

Liên quan đến vụ việc phụ huynh vào tận lớp mầm non đánh bé gái 2 tuổi vì tranh đồ chơi của con, sau khi đánh đập cháu bé ngay trong lớp, ngày hôm...

9 dấu hiệu tiết lộ đang có một cô gái quan tâm đến bạn mà không hề nói ra

9 dấu hiệu tiết lộ đang có một cô gái quan tâm đến bạn mà không hề nói ra

Đàn ông yêu - 3 giờ, 3 phút trước

Dưới đây, là cách phái đẹp 'bật đèn xanh' cho bạn một cách cực khéo léo. Nhận biết được những dấu hiệu này giúp cánh mày râu chủ động hơn trong thể hiện tình...

Bí kíp giúp 'Diễm điệu' Vân Dung có nhan sắc bất tử - trẻ mãi không già

Bí kíp giúp 'Diễm điệu' Vân Dung có nhan sắc bất tử - trẻ mãi không già

Spa - 4 giờ, 25 phút trước

Bén duyên với con đường nghệ thuật tư cách là một diễn viên hài, Ns. Vân Dung (1975) không ngừng mang lại những tiếng cười cho khán giả bởi lối diễn tự nhiên, hóa...

Vợ chồng Trấn Thành hội ngộ đôi bạn thân Vân Hugo - Thái Dũng, U35 vẫn đẹp hết nấc

Vợ chồng Trấn Thành hội ngộ đôi bạn thân Vân Hugo - Thái Dũng, U35 vẫn đẹp hết nấc

Chuyện làng sao - 5 giờ, 15 phút trước

Buổi tụ họp của vợ chồng Trấn Thành - Hari Won cùng đôi bạn thân đến từ Hà thành nhận được nhiều lượt like trên mạng xã hội.

Binz được Billboard - Mỹ vinh danh là 'nhà thơ Rap của Việt Nam'

Binz được Billboard - Mỹ vinh danh là 'nhà thơ Rap của Việt Nam'

Chuyện làng sao - 5 giờ, 17 phút trước

Binz xuất hiện trên tạp chí nổi tiếng của nước Mỹ khiến người hâm mộ không khỏi tự hào.

Ca sĩ John Legend - 'người đàn ông quyến rũ nhất 2019' và vợ đau lòng khi mất đi đứa con thứ ba

Ca sĩ John Legend - 'người đàn ông quyến rũ nhất 2019' và vợ đau lòng khi mất đi đứa con thứ...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 59 phút trước

Người mẫu Chrissy Teigen và chồng là ca sĩ John Legend đã mất một bé trai vào tối 30/9, khi cô bị xuất huyết không ngừng và sảy thai.

Sự thật đằng sau bộ ảnh Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc: Hóa ra lại là hàng nhái

Sự thật đằng sau bộ ảnh Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc: Hóa ra lại là hàng nhái

Chuyện làng sao - 6 giờ, 2 phút trước

Nhiều người không khỏi mê mẩn khi ngắm nhìn bộ ảnh được cho là của Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc.

Cô gái bị mù sau khi xăm mực đen lên mắt để có vẻ ngoài giống thần tượng

Cô gái bị mù sau khi xăm mực đen lên mắt để có vẻ ngoài giống thần tượng

Tin trong ngày - 6 giờ, 3 phút trước

Cô gái trẻ đã hỏng cả hai mắt sau khi thực hiện thủ thuật xăm, lấy cảm hứng từ nam rapper mình yêu thích.

Tuấn Hưng tiết lộ về sự thay đổi của bản thân sau nhiều năm

Tuấn Hưng tiết lộ về sự thay đổi của bản thân sau nhiều năm

Chuyện làng sao - 7 giờ, 1 phút trước

Dù có sự thay đổi nhưng Tuấn Hưng cho biết, anh và bà xã Thu Hương vẫn 'thuận vợ, thuận chồng'.

5 cách hiệu quả nhất giúp kiểm tra xem có camera giấu kín trong phòng thay đồ của bạn hay không?

5 cách hiệu quả nhất giúp kiểm tra xem có camera giấu kín trong phòng thay đồ của bạn hay không?

Kiến thức - 7 giờ, 3 phút trước

Chẳng ai thích phòng thay đồ, toilet… của mình bị quay lén. Chỉ bằng những mẹo nhỏ, bạn có thể kiểm tra xem nơi riêng tư của mình có bị đặt camera giấu kín...

Chọn ghế sofa giá rẻ cho căn hộ chung cư mini 45-55m2

Chọn ghế sofa giá rẻ cho căn hộ chung cư mini 45-55m2

Nội thất - Ngoại thất - 7 giờ, 9 phút trước

Cách chọn ghế sofa như thế nào? Bài trí ra sao và cần lưu ý những gì? Có hợp với phong thủy không? Những băn khoăn này sẽ được giải đáp ngay trong bài...

Hẹn hò được 1 tháng, cô gái bị bạn trai trộm mất máy tính 15 triệu với lời hứa 'sau này thành công sẽ trả lại'

Hẹn hò được 1 tháng, cô gái bị bạn trai trộm mất máy tính 15 triệu với lời hứa 'sau này thành...

Đời sống trẻ - 7 giờ, 18 phút trước

Tình yêu chưa kịp thăng hoa bao lâu, cô gái đã nhận "trái đắng" khi bị bạn trai cuỗm mất chiếc máy tính 15 triệu. Anh chàng để lại cho cô hộp bánh Trung...

3 con giáp may mắn được Thần Tài nâng đỡ,  tài lộc chạm nóc, phú quý đầy tay trong 49 ngày tới

3 con giáp may mắn được Thần Tài nâng đỡ, tài lộc chạm nóc, phú quý đầy tay trong 49 ngày tới...

Đời sống số - 7 giờ, 18 phút trước

Có sẵn tài năng, nhiệt huyết lại được Thần Tài nâng đỡ, 3 con giáp này gặp nhiều may mắn, phúc lộc trong 49 ngày tới.

Bích Phương bị Tiên Cookie 'bóc phốt' chuyện mê đồ ăn vặt đến mức lên mạng đặt nhầm số lạ

Bích Phương bị Tiên Cookie 'bóc phốt' chuyện mê đồ ăn vặt đến mức lên mạng đặt nhầm số lạ

Chuyện làng sao - 7 giờ, 27 phút trước

Sau mẹ ruột của Bích Phương, đến lượt nhạc sĩ Tiên Cookie cũng chia sẻ về niềm đam mê đồ ăn vặt của nữ ca sĩ.

Đầu bếp chuyên nghiệp: Đừng chỉ thêm muối vào củ cải muối, hãy cho thêm thứ này vào, nó sẽ có vị chua ngọt rất ngon

Đầu bếp chuyên nghiệp: Đừng chỉ thêm muối vào củ cải muối, hãy cho thêm thứ này vào, nó sẽ có vị...

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 29 phút trước

Củ cải trắng là nguyên liệu được nhiều người yêu thích, đặc biệt thích hợp cho mùa đông. Ăn củ cải trắng vào mùa đông không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có...