Nàng 'Tiết Bảo Thoa' trong 'Hồng Lâu Mộng' phiên bản 1987: Nhan sắc trẻ đẹp khó tin, tài sản trăm triệu USD vẫn cô đơn

Thứ năm, 07/02/2019 15:48

Là một nữ doanh nhân thành đạt với khối tài sản khổng lồ hàng trăm triệu USD, "Tiết Bảo Thoa" Trương Lợi vẫn cô đơn khi đã hơn 50 tuổi.

Trương Lợi sinh ngày 14/11/1965 trong một gia đình gia giáo tại Thành Đô, Tứ Xuyên. Ở đây, cha mẹ cô đều là những quan chức cấp cao. Chính vì thế, từ nhỏ, cô bé Trương Lợi luôn được hàng xóm khen ngợi là một đứa trẻ ngây thơ, đáng yêu, hoạt bát, một người con ngoan, thường giúp cha mẹ việc nhà.

Hồng Lâu Mộng,sao Hoa ngữ,Tiết Bảo Thoa,Trương Lợi

Năm 1977, khi mới 12 tuổi, Trương Lợi đã trở thành văn công trong đoàn văn nghệ quân đội Thành Đô. Suốt 6 năm trong quân ngũ, Trương Lợi luôn tỏ ra chăm chỉ, cô thường thức dậy lúc 5h sáng để tập luyện.

Bước ngoặt tới với Trương Lợi khi bà gia nhập đoàn làm phim Hồng Lâu Mộng. Một ngày mùa đông năm 1983, Trương Lợi cùng một vài người bạn đến tham dự tuyển diễn viên cho bộ phim. Ngay lập tức, nữ diễn viên 18 tuổi khi ấy lọt vào mắt xanh của đạo diễn Vương Phù Lâm, cô được chấm vào vai Tiết Bảo Thoa.

Lên sóng năm 1987, bộ phim Hồng Lâu Mộng cũng như vai Tiết Bảo Thoa nhận được sự yêu thích của khán giả. Sau thành công của bộ phim, Trương Lợi chuyển sang làm việc tại đài Truyền hình Trung ương. Vừa làm, bà vừa theo học tại đại học Thâm Quyến.

Hồng Lâu Mộng,sao Hoa ngữ,Tiết Bảo Thoa,Trương Lợi

Năm 1990, để thực hiện ước mơ của mình, Trương Lợi quyết định bỏ công việc ở Đài, sang Canada tiếp tục học. Thời điểm này, hầu như mọi thông tin về Trương Lợi đều biến mất. Trong thời gian học tại Canada, Trương Lợi bắt đầu làm quen với ngành bất động sản.

Ngay sau khi tốt nghiệp, Trương Lợi từ bỏ nghiệp diễn xuất. Từ năm 1994, bà chuyển hẳn sang việc kinh doanh bất động sản. Hiện tại, "nàng Tiết Bảo Thoa" đã nhập quốc tịch Canada, là một trong những doanh nhân gốc Hoa thành đạt nhất, với khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD.

Hồng Lâu Mộng,sao Hoa ngữ,Tiết Bảo Thoa,Trương Lợi

Bà có nhiều dự án đầu tư lớn ở những thành phố nổi tiếng của Bắc Mỹ như Washington, Chicago, Vancouver, Toronto. Tại Trung Quốc, Trương Lợi cũng đầu tư xây dựng một khu dân cư ở thành phố Bắc Kinh. Thành công trong sự nghiệp, nhưng Trương Lợi lại kém may mắn trong cuộc sống riêng tư. Đã hơn tuổi ngũ tuần, nữ diễn viên Hồng Lâu Mộng vẫn chưa tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Hồng Lâu Mộng,sao Hoa ngữ,Tiết Bảo Thoa,Trương Lợi

Trong mắt mọi người, Trương Lợi là một người bạn luôn nhiệt tình, quan tâm tới người khác, có năng lực thuyết phục và không bao giờ thất tín. Trương Lợi thừa nhận mình là người người vô cùng thận trọng và quyết đoán trong làm ăn, nhưng trong tình yêu lại rất yếu mềm, rụt rè và phụ thuộc.

Năm 2007 khi "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc qua đời, Trương Lợi đã lặn lội từ Canada trở về để tiễn biệt bạn diễn. Trong đợt trở về này, nàng Tiết Bảo Thoa bỗng hứng chịu một loạt tin đồn "từ trên trời rơi xuống" như làm gái bao hay kết hôn với đại gia.

Đối diện với tin đồn này, Trương Lợi nói: "Tin đồn làm gái bao đối với tôi là một sự sỉ nhục. Tôi thà đi bán bánh dạo, chứ không bao giờ làm gái’". Trương Lợi cho biết, dù đã rời khỏi làng giải trí, song bà vẫn thường xuyên liên lạc, giao lưu với người hâm mộ qua blog cá nhân. Đặc biệt, bà vẫn giữ liên lạc mật thiết với các đồng nghiệp cùng tham gia Hồng Lâu Mộng.

Hồng Lâu Mộng,sao Hoa ngữ,Tiết Bảo Thoa,Trương Lợi

Sở hữu khối tài sản khá lớn, song đối với Trương Lợi, điều quan trọng nhất đối với bà vẫn là tình cảm. "Tiền bạc không phải là mục tiêu theo đuổi lớn nhất trong cuộc đời. Cũng giống như bao người phụ nữ khác, tôi kiếm tiền chỉ để nuôi sống bản thân, làm một người độc lập, tự tôn và hy vọng rằng mình có thể dùng khả năng có thể đi giúp đỡ những người xung quanh.

Điều tôi muốn làm nhất là trở thành một người chị bình dị nhưng đáng kính trong lòng khán giả. Khi mọi người gọi tôi là chị Bảo Thoa, tôi cảm thấy thật gần gũi và thật hạnh phúc", nữ diễn viên Hồng Lâu Mộng tâm sự.

Hồng Lâu Mộng,sao Hoa ngữ,Tiết Bảo Thoa,Trương Lợi

Nhan sắc trẻ mãi không già của Trương Lợi ở tuổi 53.

Hồng Lâu Mộng,sao Hoa ngữ,Tiết Bảo Thoa,Trương Lợi

Hồng Lâu Mộng,sao Hoa ngữ,Tiết Bảo Thoa,Trương Lợi

Dù đã ở tuổi ngũ tuần nhưng Trương Lợi vẫn giữ được phong thái của người đẹp
"Hồng Lâu Mộng" năm nào.

Hiện tại, mặc dù đã 53 tuổi nhưng Trương Lợi vẫn trẻ đẹp 1 cách khó tin. Không kết hôn, không có con cái nhưng nàng "Tiết Bảo Thoa" vẫn khiến cho hàng triệu cô gái phải ghen tị với nhan sắc như bị thời gian bỏ quên thế này. Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng dường như vẻ nhã nhặn, đoan trang của mỹ nhân "Hồng Lâu Mộng" vẫn cứ còn mãi với thời gian.

Ngọc Anh (Theo nld.com.vn)

Xem thêm >>