Nam vương Tiến Đoàn đang phải sống bằng... tiền bỏ lợn

14:51 07/06/2013

Trong thời gian đang tham gia khóa học phi công, không có thời gian "chạy show", nam vương Tiến Đoàn chia sẻ anh phải sống bằng nguồn thu nhập để dành từ trước đến giờ.

Sau ồn ào quanh các bộ ảnh tạo dư luận trái chiều, nam vương Tiến Đoàn gần như mất tích khỏi showbiz Việt. Nhưng vào giữa tháng 3/2013, nhiều khán giả lại tò mò khi hình ảnh anh tham gia khóa học phi công bất ngờ xuất hiện trên một số diễn đàn...

Bắt đầu một đam mê mới

Một thời gian dài không tham gia các hoạt động của showbiz, bây giờ lại có thông tin là Tiến Đoàn đang đi học làm phi công, điều này đúng chứ?

 - Chính xác hơn là tôi hoạt động ít hơn. Còn việc học phi công thì đúng tôi đã theo học được hơn một năm rồi. Đây là lần đầu tiên mà tôi xác nhận việc này với báo chí. Vì tôi nghĩ vấn đề không có gì là to tát để chia sẻ với công chúng. Ai cũng có thể tham gia khóa học này chứ không chỉ riêng tôi.

Đang có được vị trí rất tốt trong nghề, lại có một danh hiệu Nam vương thế giới mà đến giờ vẫn chưa người Việt Nam nào có được, tại sao anh lại chuyển hướng đột ngột thế?

- Ở mỗi một giai đoạn thì mình sẽ có những đam mê khác nhau. Với việc học này cũng thế. Tôi học là để đi làm, để mình có thêm một công việc ổn định. Hiện tại, đây chính là một đam mê mới của tôi.

- Là một người nổi tiếng tham gia vào lớp đào tạo phi công, chắc hẳn sẽ gây nhiều ngạc nhiên cho các bạn học cùng khóa?

- Có chứ, ban đầu có khá nhiều bạn ngạc nhiên khi thấy tôi theo học. Nhưng rồi sau đó mọi việc cũng trở lại bình thường, tôi đến đây cũng để học như mọi người thôi chứ đâu có làm gì khác. Và các bạn cũng nhanh chóng xem tôi như các học viên khác chứ không có nhiều khác biệt.

- Tham gia một công việc hoàn toàn mới, điều đó đã mang lại cho anh những cảm xúc như thế nào?

- Khá là thú vị. Mỗi một công việc đều có những đặc trưng riêng. Với ngành học này, tôi phải chú ý đến sức khỏe của mình rất nhiều. Hầu như không được để xảy ra bất kỳ vấn đề cho sức khỏe của bản thân. Nói chung là phải kỹ lắm. Chính vì thế tôi cũng đã phải từ bỏ môn đá banh mà tôi rất ưa thích vì khả năng gây chấn thương khá cao.

Thích bóng đá nhưng chọn bóng chuyền

Anh cứ tất bật như vậy, hẳn phải có bí quyết riêng để duy trì sức khỏe?

- Nói bí quyết thì hơi quá, thật tình tôi chẳng biết nói thế nào cả. Tôi rất thích chơi thể thao, nhất là đá banh. Khi còn ở đại học Cần Thơ, tôi còn chơi thêm bóng chuyền nữa. Nhưng khi lên Sài Gòn do điều kiện thay đổi, lại rất khó để có thể tập hợp mọi người chơi cùng với mình nên tôi cũng ít có cơ hội để chơi nhiều những môn đó. Để thay thế, tôi chọn bơi lội.

Bây giờ thì do yêu cầu của khóa học phi công, tôi ngừng hẳn việc chơi đá banh, mà may sao các bạn cùng lớp lại rất thích chơi bóng chuyền nên tôi chuyển sang môn này luôn. Một ngày, tôi dành chừng khoảng 2-3 tiếng để chơi bóng chuyền với các bạn.

- Còn tập gym? Tôi thấy đa số các người mẫu hay các nghệ sỹ tham gia showbiz đều chọn môn này cho lịch tập luyện của họ mà.

- Tôi chỉ thỉnh thoảng đi tập gym thôi chứ không thường xuyên. Tôi thích chơi các môn thể thao vận động mạnh vì nó có sự tranh chấp giữa các người chơi. Riêng với thể hình (gym) thì hầu như là không có.
Có chăng thì là tranh chấp với bản thân, nhưng bản thân thì dễ... thỏa hiệp lắm. (cười) Máy tập thì lúc nào cũng ở đó, lúc nào tập cũng được, khi nào bận hay lười thì thôi. Còn với các môn thể thao mà có thêm chút xíu ganh đua, thắng thua trong đó thì khác hẳn. Nó luôn tạo ra cho tôi một sự hứng thú rất riêng để lúc nào mình cũng có thể tham gia và rất khó lòng để nói tiếng từ chối.

- Nhưng nhìn vào những danh hiệu mà anh đạt được (giải thể hình đẹp nhất tại cuộc thi Manhunt, Nam Vương Thế Giới), nhiều người vẫn cho rằng là anh sẽ là một tín đồ trung thành của phòng gym...

- Một body đẹp là một body phải phù hợp với chính người đó. Bạn tập gym nhiều thì bạn sẽ đẹp theo kiểu gym, chơi đá banh nhiều thì đẹp theo kiểu đá banh... Nên chẳng thể nào có được một chuẩn chung cả. Chỉ có một điểm chung duy nhất: chơi thể thao nhiều thì sẽ mang lại cho bạn sức khỏe và vóc dáng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.  

- Theo anh, khi tập luyện thể thao, điều gì là quan trọng nhất?

- Phải biết mình muốn gì và mình cần phải làm gì. Điều này rất dễ, chỉ cần chịu khó tra cứu thông tin từ google hay sách báo là nắm được. Nếu có điều kiện thì nên đến các trung tâm có các huấn luyện viên, họ sẽ theo dõi và hướng dẫn mình một cách tốt nhất.

- Hiện nay, không chỉ nữ giới mà nam giới cũng tham gia khá nhiều vào việc giải phẫu thẩm mỹ, anh nghĩ sao về việc này?

- Tôi nghĩ là nam hay nữ thì ai cũng có nhu cầu được làm đẹp cả. Làm đẹp bằng thẩm mỹ thì có sao đâu, đó là quyền của mỗi người  mà. Có nhiều người không có thời gian hay cơ thể không thích hợp cho việc tập luyện với cường độ nhiều thì việc sử dụng giải phẫu thẩm mỹ cũng giúp họ đạt được mục đích với vóc dáng. Nhưng tự nhiên lúc nào cũng là tốt nhất và có giá trị lâu dài. Còn nhân tạo thì nó có hạn sử dụng. Chọn cái nào tùy bạn, nhưng phải suy nghĩ thật kỹ.

Sống bằng thực lực, không nhờ vào danh hiệu

Nhiều người mẫu nam vẫn cho rằng hoạt động của họ trong nghề luôn ít hơn các bạn người mẫu nữ. Cơ hội kiếm tiền không nhiều nên dẫn đến thu nhập thấp. Để sống được với nghề họ phải rất vất vả. Anh cảm thấy đúng chứ?

- Cái này cũng tùy. Đúng là thực tế thì người mẫu nam luôn ít đất diễn hơn các bạn đồng nghiệp nữ. Không chỉ ở Việt Nam mà quốc tế cũng thế. Tôi đi diễn ở nước ngoài và cũng thấy tình trạng tương tự. Nhưng cũng không đến nỗi nào, vẫn sống được, với tôi thì là đủ, không quá nhiều nhưng cũng không gọi là ít.

Phải chăng là vì anh có được danh hiệu Nam vương thế giới nên mới đủ sống hơn mọi người?

- Danh hiệu là để giúp tôi PR, lên báo, nhờ thế tôi có nhiều cơ hội hơn. Nhưng đó không phải là tất cả. Danh hiệu thì chỉ có tác dụng ngay lúc đó thôi, qua một năm danh hiệu đó cũng sẽ có người mới, mình đã bị xếp vào diện cũ rồi.

Đề tồn tại được với nghề, tôi phải có thực lực của chính bản thân. Thêm nữa, sau khi đạt danh hiệu, tôi không ngồi im chờ cơ hội, chờ những lời mời đến với mình mà tôi luôn tìm cách để tự tạo ra nó.

- Vậy anh đã tự tạo cơ hội cho mình như thế nào?

- Tôi tự giới thiệu mình đến với mọi người, với đối tác. Không phải sau khi đạt danh hiệu tôi mới làm mà ngay từ lúc vào nghề tôi đã quen với việc này. Có danh hiệu thì thông tin của mình gửi đến các đối tác sẽ ấn tượng, đặc sắc, dễ gây chú ý hơn. Nhưng thực tế khi làm việc, tôi thấy các khách hàng chú ý đến khả năng làm việc của các người mẫu hơn là danh hiệu mà họ đang mang trên người. Vì thế, tôi không đặt nặng vấn đề này lắm.

- Hiện tại, nguồn thu nhập chính của anh là từ đâu, khi mà anh dành phần lớn thời gian cho việc học?

- Tôi sống bằng nguồn thu nhập để dành từ trước đến giờ. Tôi thuộc dạng không chú trọng nhiều lắm về vật chất nên sống đơn giản lắm. Những công việc từ trước đến nay mang về thu nhập, tôi đều để dành đó, xài dần dần. Song song với đó, tôi vẫn bổ sung thu nhập bằng cách nhận một số show diễn tại Việt Nam, nhận lời mời cho các nhãn hàng, thêm một chút các hợp đồng với nước ngoài. Tất cả đều chút chút thôi do tôi không có nhiều thời gian để tham gia hết. Nhưng vậy cũng đủ rồi vì tôi đâu có đòi hỏi nhiều.

- Anh không nghĩ đến việc kinh doanh sao?

- Chưa. Giờ tôi đang học để đi làm, để có thể sống với một công việc khác không thuộc về showbiz. Hiện tại vẫn đang trong quá trình học nên tôi chưa thể nói được nhiều. Khi nào chắc chắn, tôi sẽ chia sẻ điều này với mọi người.

Theo Elle.vn
Võ Hoàng Yến khoe dáng nuột với bikini gợi cảm, phần nào tiết lộ luôn cuộc sống hiện tại trên đất Mỹ

Võ Hoàng Yến khoe dáng nuột với bikini gợi cảm, phần nào tiết lộ luôn cuộc sống hiện tại trên đất Mỹ...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 57 phút trước

Võ Hoàng Yến đăng tải loạt ảnh diện đồ bơi 2 mảnh sexy gây thương nhớ cho fan lẫn cộng đồng mạng.

Lương Bằng Quang đăng ảnh Ngân 98 quá chén say xỉn, đầu tóc rũ rượi trong thang máy

Lương Bằng Quang đăng ảnh Ngân 98 quá chén say xỉn, đầu tóc rũ rượi trong thang máy

Chuyện làng sao - 5 giờ, 4 phút trước

Nhạc sĩ Lương Bằng Quang không ngại đăng clip bạn gái say xỉn, đầu tóc rũ rượi trong thang máy.

Vũ Khắc Tiệp chia sẻ khoảnh khắc thả cá phóng sinh nhưng khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt

Vũ Khắc Tiệp chia sẻ khoảnh khắc thả cá phóng sinh nhưng khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt

Chuyện làng sao - 5 giờ, 9 phút trước

Vũ Khắc Tiệp đăng tải một đoạn clip khiến dân tình bàn tán xôn xao.

Đại diện Phi Nhung tiết lộ tình hình hiện tại: 'Sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực''

Đại diện Phi Nhung tiết lộ tình hình hiện tại: 'Sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 13 phút trước

Phía đại diện Phi Nhung đã dành nhiều chia sẻ về hành trình chiến đấu dũng cảm của nữ ca sĩ và thông báo tình hình sức khỏe hiện tại.

Aishwarya Rai - 'Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại' từng bị chỉ trích nặng nề hậu sinh con vì trở thành bà thím béo ú

Aishwarya Rai - 'Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại' từng bị chỉ trích nặng nề hậu sinh con vì trở thành...

Hoa Hậu - 5 giờ, 18 phút trước

Người đẹp Ấn Độ - Aishwarya Rai đăng quang Hoa hậu Thế giới năm 1994 và kể từ đó, cô trở thành ngôi sao đình đám trong nhiều lĩnh vực.

Nhan sắc cuốn hút của Hoa hậu Trái Đất Thái Lan 2021

Nhan sắc cuốn hút của Hoa hậu Trái Đất Thái Lan 2021

Hoa Hậu - 4 giờ, 31 phút trước

Người đẹp 28 tuổi Baitong Jareerat Petsom đã giành được vương miện cao quý của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất Thái Lan 2021.

Giật túi xách, kéo lê cụ bà trên đường phố, tên cướp nhận cái kết bất ngờ

Giật túi xách, kéo lê cụ bà trên đường phố, tên cướp nhận cái kết bất ngờ

VIDEO - 4 giờ, 33 phút trước

Bị cướp bất ngờ, cụ bà 70 tuổi tuổi cố gắng giằng lại chiếc túi xách thì bị tên cướp kéo ngã xuống đường. Do bị nạn nhân chống trả quyết liệt nên hắn...

Tài xế xe tải bẻ cua xuất thần cứu mạng người phụ nữ đi xe máy điện cắt ngang đường

Tài xế xe tải bẻ cua xuất thần cứu mạng người phụ nữ đi xe máy điện cắt ngang đường

VIDEO - 5 giờ, 55 phút trước

Mặc dù di chuyển vào đường giao nhau nhưng nữ tài xế điều khiển xe máy điện không giảm tốc độ để quan sát mà cho xe chạy cắt ngang đường. Đúng lúc này,...

Võ Hoàng Yến khoe dáng nuột với bikini gợi cảm, phần nào tiết lộ luôn cuộc sống hiện tại trên đất Mỹ

Võ Hoàng Yến khoe dáng nuột với bikini gợi cảm, phần nào tiết lộ luôn cuộc sống hiện tại trên đất Mỹ...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 57 phút trước

Võ Hoàng Yến đăng tải loạt ảnh diện đồ bơi 2 mảnh sexy gây thương nhớ cho fan lẫn cộng đồng mạng.

'11 tháng 5 ngày': Hé lộ cảnh quay 'nụ hôn biệt ly' của Đăng và Nhi?

'11 tháng 5 ngày': Hé lộ cảnh quay 'nụ hôn biệt ly' của Đăng và Nhi?

Truyền hình - 5 giờ, 60 phút trước

Mới đây, trên mạng xã hội đã lộ ra một bức ảnh được cho là cảnh quay hôn nhau của cặp đôi Đăng - Nhi trong phim '11 tháng 5 ngày'.

Lương Bằng Quang đăng ảnh Ngân 98 quá chén say xỉn, đầu tóc rũ rượi trong thang máy

Lương Bằng Quang đăng ảnh Ngân 98 quá chén say xỉn, đầu tóc rũ rượi trong thang máy

Chuyện làng sao - 5 giờ, 4 phút trước

Nhạc sĩ Lương Bằng Quang không ngại đăng clip bạn gái say xỉn, đầu tóc rũ rượi trong thang máy.

Vũ Khắc Tiệp chia sẻ khoảnh khắc thả cá phóng sinh nhưng khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt

Vũ Khắc Tiệp chia sẻ khoảnh khắc thả cá phóng sinh nhưng khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt

Chuyện làng sao - 5 giờ, 9 phút trước

Vũ Khắc Tiệp đăng tải một đoạn clip khiến dân tình bàn tán xôn xao.

Đại diện Phi Nhung tiết lộ tình hình hiện tại: 'Sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực''

Đại diện Phi Nhung tiết lộ tình hình hiện tại: 'Sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 13 phút trước

Phía đại diện Phi Nhung đã dành nhiều chia sẻ về hành trình chiến đấu dũng cảm của nữ ca sĩ và thông báo tình hình sức khỏe hiện tại.

Bước sang tháng 10: 3 con giáp dễ bị hung tinh đeo bám, thị phi bủa vây, cẩn thận họa từ miệng mà ra

Bước sang tháng 10: 3 con giáp dễ bị hung tinh đeo bám, thị phi bủa vây, cẩn thận họa từ miệng...

Đời sống số - 5 giờ, 16 phút trước

Những con giáp dưới đây cần cẩn trọng trong tháng 10 tới đây nếu không muốn mang họa vào thân.

Aishwarya Rai - 'Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại' từng bị chỉ trích nặng nề hậu sinh con vì trở thành bà thím béo ú

Aishwarya Rai - 'Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại' từng bị chỉ trích nặng nề hậu sinh con vì trở thành...

Hoa Hậu - 5 giờ, 18 phút trước

Người đẹp Ấn Độ - Aishwarya Rai đăng quang Hoa hậu Thế giới năm 1994 và kể từ đó, cô trở thành ngôi sao đình đám trong nhiều lĩnh vực.

 Đại diện truyền thông tiết lộ thái độ của Phi Nhung khi biết mình nhiễm Covid-19, lí do không về Mỹ gây xúc động mạnh

Đại diện truyền thông tiết lộ thái độ của Phi Nhung khi biết mình nhiễm Covid-19, lí do không về Mỹ gây...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 41 phút trước

Phi Nhung khá bình thản khi biết tin mình nhiễm Covid-19 và muốn ở lại Việt Nam chống dịch cùng người dân nên mới không về Mỹ.

Trương Bá Chi tuổi 41 diện áo hai dây và quần rách gối như gái teen khi đi siêu thị, ngày càng nhuận sắc sau tin đồn có tình mới

Trương Bá Chi tuổi 41 diện áo hai dây và quần rách gối như gái teen khi đi siêu thị, ngày càng...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 41 phút trước

Hình ảnh mới nhất của Trương Bá Chi trong ống kính 'team qua đường' với phong cách ăn mặc ngày càng trẻ trung và nhan sắc ở tuổi 41 thu hút sự chú ý...

Con gái từng có ý định chuyển giới của Angelina Jolie lộ clip nhảy cực sung, tương lai hứa hẹn là vũ công chuyên nghiệp

Con gái từng có ý định chuyển giới của Angelina Jolie lộ clip nhảy cực sung, tương lai hứa hẹn là vũ...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 43 phút trước

Shiloh, con gái ruột đầu lòng giữa Angelina Jolie và Brad Pitt không chỉ nữ tính hơn mà còn gây bất ngờ với khả năng vũ đạo của mình.

Khi xào bắp cải, không nên xào trực tiếp, làm thêm một bước nữa là bắp cải rất tươi và giòn!

Khi xào bắp cải, không nên xào trực tiếp, làm thêm một bước nữa là bắp cải rất tươi và giòn!

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 44 phút trước

Để món bắp cải bào sợi ngon thì phải làm sao? Đầu tiên bạn xé bắp cải bằng tay, khi xé không được để miếng bắp cải dính vào nhau nhé. Sau đó cho...

Cùng “đủ tháng”, sự khác nhau giữa 37 tuần và 40 tuần sinh? Có thể kéo dài đến 40 tuần, bạn muốn sinh trước?

Cùng “đủ tháng”, sự khác nhau giữa 37 tuần và 40 tuần sinh? Có thể kéo dài đến 40 tuần, bạn muốn...

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 45 phút trước

Trẻ sinh đủ tháng được các chuyên gia cho rằng ở tuổi thai từ 37 - 42 tuần (259 - 294 ngày), nặng trên 2,5 kg, chiều dài 47cm, không bị dị tật và...

Hot lại loạt ảnh Hoa hậu Diễm Hương đọ sắc cùng dàn chân dài từ các nước khác, nhan sắc lẫn body vẫn thừa sức 'chặt đẹp'

Hot lại loạt ảnh Hoa hậu Diễm Hương đọ sắc cùng dàn chân dài từ các nước khác, nhan sắc lẫn body...

Hoa Hậu - 8 giờ, 40 phút trước

Loạt ảnh của Hoa hậu Diễm Hương năm xưa bất ngờ được dân tình chia sẻ rần rần.

Hòa Minzy lần đầu tiết lộ loạt ảnh 'full không che' những vết rạn khủng khiếp khi mang bầu quý tử

Hòa Minzy lần đầu tiết lộ loạt ảnh 'full không che' những vết rạn khủng khiếp khi mang bầu quý tử

Chuyện làng sao - 8 giờ, 41 phút trước

Loạt hình ảnh Hòa Minzy chia sẻ càng khiến dân mạng xuýt xoa và ngưỡng mộ trước sự hy sinh to lớn của các bà mẹ để những đứa con được chào đời khỏe...

Những sai lầm phong thủy trong phòng khách khiến gia chủ càng ở lâu càng bần hàn, túng thiếu

Những sai lầm phong thủy trong phòng khách khiến gia chủ càng ở lâu càng bần hàn, túng thiếu

Phong thủy - 8 giờ, 27 phút trước

Nếu thấy phòng khách của gia đình đang phạm phải những sai lầm phong thủy này, hãy mau chóng tìm cách hóa giải.

Thang Duy ở tuổi 42 gây chú ý với nhan sắc 'ăn thịt Đường Tăng' sau thời gian dài vắng bóng

Thang Duy ở tuổi 42 gây chú ý với nhan sắc 'ăn thịt Đường Tăng' sau thời gian dài vắng bóng

Chuyện làng sao - 8 giờ, 28 phút trước

Mới đây, Thang Duy đã có mặt ở Trung Quốc để tham dự một sự kiện phim. Đây là lần hiếm hoi sao nữ 'Sắc giới' xuất hiện sau thời gian ở ẩn, dành...

Hot girl Mie Nguyễn nói lời ngọt ngào với chồng trẻ nhân kỉ niệm 6 năm yêu

Hot girl Mie Nguyễn nói lời ngọt ngào với chồng trẻ nhân kỉ niệm 6 năm yêu

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 33 phút trước

Trải qua 6 năm bên nhau, hot girl Mie Nguyễn và chồng đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc viên mãn.