Nam Em kể về quá khứ: 'Cứ nghe đi học là mừng... vì đỡ phải cho heo ăn, tắm cho heo...'

09:06 29/04/2019

Người đẹp Nam Em cho biết tuổi thơ của cô có nhiều vất vả nhưng lại tràn ngập tiếng cười và luôn gặp được quý nhân giúp đỡ.

Sau một thời gian dài ồn ào về chuyện tình với Trường Giang, Nam Em đã lấy lại được cuộc sống bình yên, ít thị phi hơn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cô vẫn được nhiều người quan tâm mỗi lần đăng ảnh hay viết status.

Rạng sáng ngày 29/4, vì không ngủ được nên Nam Em đã lấy điện thoại để viết một status dài kể về quá khứ của mình: "23 tuổi không phải là con số quá lớn của một đời người nhưng lại là một khối óc đầy những vết nhăn. Tôi nhớ lại những chuỗi ngày sống như một người bình thường. Được ăn những món mình thích, được vô tư vui đùa cùng bầy lũ bạn già có bé có, choi choi cũng có. Ừ ngày xưa đá banh giỏi lắm nha quý vị được bầu làm thủ môn. Ta nói cái ngày sốt xuất huyết trốn mẹ đi thi giữa trời nắng chang chang.. ráng banh con mắt ra mà chụp banh ai ngờ thủng lưới 3 trái... Ôi buồn nhưng được có cái màn đá luân lưu... Ồ men ai nhập chụp được hết thế là lấy được huy chương vàng về cho trường.

Còn nhớ như in hồi đi học cấp 3, ta nói được bầu làm lớp phó học tập... thề là mừng quýnh. Ấy dậy mà học được vài tháng là bà văn thể mỹ bà nhập thế là ngày ngày tay xách nách bưng nào là loa, đồ mua ôi tùm lum tá lả mà đèo bằng chiếc mec teen nha quý dị. Chỗ nào máng được là máng hết mà đường về nhà em nhè nhẹ có 10 cây số chứ mấy thì đi tầm 1 tiếng cót két về tới nhà.

Người ta nghe đi học thấy sợ còn tui thấy mừng vô cùng bởi vì sao? Vì đỡ tắm heo, cho heo ăn, cho heo bú, xả mùng heo, hốt ... của heo ơi tùm lum tá lả âm binh. Ta nói cứ học xong là huy động đồng bào cùng nhau tập hát tập múa. Ôi chu choa ngày xưa trường không có điều kiện nên cây nhà lá vườn tự mần cho nó có cái lên sân khấu diễn thôi quý vị. Thế là em bưng hẳn cả một đống giải thưởng cho trường mà cả trường ai cũng choáng luôn. Mà ngày xưa máu vô cùng tận.

Nam Em, sao Việt, người đẹp Nam Em

Tuổi thơ của Nam Em vất vả nhưng có nhiều kỉ niệm đẹp.

Ừ thì một ngày đẹp trời ba tui mất. Thật sự tới giờ vẫn chưa tin quý vị ạ. Nhưng thôi không dám nói sâu sợ mọi người lại tuột cục mood . Mà cái cục này tuột là kéo lên mệt lắm à ngen!

Ừ thì kể tiếp hén! Rồi như một cơn gió tui gặp được quý nhân. Bác giới thiệu tui xuống đoàn văn công quân khu 9. Thế là một ngày mưa tầm tã chị tôi chở tui đi từ Tiền Giang xuống Cần thơ bằng chiếc xe 67. Đi từ khi trời mưa ướt hết đồ cho tới lúc quần áo khô quéo quèo queo. Thế là vào thi đậu luôn quý vị. Rồi cuộc đời sang một trang mới liền.

Nam Em, sao Việt, người đẹp Nam Em

Nam Em và chị gái

Ads

Ta nói lúc đó rụt rè vô cùng. Ở trong phòng kí túc của quân khu có 3 cái giường chỉ đủ cho 3 người. Người chị tôi quý cho đến bây giờ đã chia sẻ cho tôi nửa cái giường bé tí. 2 chị em cùng nhau lăn qua những buổi tối buồn ảm đạm. Mà mới vô đoàn và buồn vừa nhớ nhà vừa tủi thân nên có chuẩn bị thêm cái tranh thêu. Lúc đó đang đợi kết quả thi vào trường đại học văn hoá nghệ thuật quân đội. Ừ khi biết tin trúng tuyển là đúng cái lúc vừa thêu xong chữ cha trên tranh. Vừa vui vừa sợ la lớn nên cứ trốn vô phòng nhảy cẳng lên há hốc mồm mà không dám phát ra âm thanh.

Và đây chính là lúc tui ra đi tìm đường cứu gia đình. Tất cả những gì tui có thể làm lúc đó là mạnh mẽ và cứu lấy một gia đình vô cùng bất hạnh. Cảm giác đặt chân ra Hà Nội. Lần đầu tiên một chuyến đi xa mà mình không biết cuộc đời sắp tới sẽ đi về đâu. Mà nghiệp nỗi sợ người ta chú ý mà vác nguyên cái vali màu đỏ chói bự chành bành phải độ 2 người khiêng thì mới lôi đi được.

Ừ nhưng mà may mắn lắm quí vị ơi. Được gặp những anh chị em học chung vô cùng dễ thương. Đó thật sự là một kỉ niệm vô cùng đẹp với tui. Lúc đi tập quân sự ở Làng Hòa Lạc ta nói nó vui gì mà nó vui dễ sợ. Lần đầu tiên tắm chung với mấy chục chị em trong phòng tắm... ồ mê li.

Vẫn còn nhớ như in lúc 12 giờ trưa nắng nóng phải 46 độ C. Tiếng còi của chỉ huy trưởng báo tập trung và mang hết quân tư trang theo. Ồ tưởng chuẩn bị ra trường bắn ai dè cho đổ hết quân tư trang ra giữa sân kiểm tra. Mà thầy thương học trò cực. Toàn cho tập thể dục lúc 12 giờ trưa để có thêm vitamin C.

Thế là qua những chuỗi ngày gắn bó bên lớp học tui lại bắt đầu viết lên một trang mới cho cuộc đời khi đi đăng kí thi Hoa hậu. Ta nói đánh son còn không dám đánh mà đòi đi thi vô một thế giới vô cùng sang choảnh. Mà mình thì không có cái gì hết tủi thân vô cùng. Nhưng vẫn rất may mắn vì có người thầy ngày xưa hay make Up cho đi thi hát cấp 3. Thầy lặn lội từ Nam ra Bắc với chiếc vali cũ kĩ, vài bộ đầm đuôi cá gợi cảm kim sa hột lựu. Thế là 2 thầy trò cùng nhau vượt qua cuộc thi. Mà phải công nhận là con người mình kiếm sống không hề dễ đang chút nào. Cho nên đến bây giờ tui vẫn cảm thấy mình rất may mắn.

Hồi chiều này thấy ngoài đường những người vô gia cư nằm ngủ chung với con chó trên vỉa hè. Nhìn mấy đứa nhỏ vật vả xin ăn để kiếm tiền mua đồ ăn, nhìn những người khiếm khuyết cố bám víu vào cái gì đó để tiếp tục đi, nhìn những dòng người tấp nập... Tôi ước gì mình có thêm sức khỏe, có thêm năng lượng, có tiếng nói, có sức mạnh, để có thể giúp đỡ cho những ai đó đang còn le lói trong cuộc chết của đời người. Thời gian sống của mỗi người sẽ không giống nhau nhưng thời gian chúng ta quan tâm nhau là không quá ngắn. Chỉ mong tất cả mọi người đừng quá thờ ơ với chính mình và xã hội.

Kiếp này tôi sẽ cố gắng cống hiến năng lực và nương lượng của bản thân tôi cho cuộc đời vô cùng nhiễu sóng. Chỉ hy vọng tương lai sắp tới sẽ phần nào giúp cuộc sống của mỗi con người bớt bập bênh lại. Xin lỗi nhưng đau lưng quá quí vị. Cần lắm một giấc ngủ thiệt ngon rồi khi nào cục mood của em nó chạy lên e mlại viết tiếp. Cảm ơn ai đó đã dành thời gian để đọc nè".

Thu Trang (Theo Nld.com.vn)
Chế Nguyễn Quỳnh Châu từ chối mời một Á hậu dự đám cưới của mình, nguyên nhân là gì?

Chế Nguyễn Quỳnh Châu từ chối mời một Á hậu dự đám cưới của mình, nguyên nhân là gì?

Chuyện làng sao - 12 giờ, 37 phút trước

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu đã từ chối mời Á hậu Minh Anh dự đám cưới của mình.

Mĩ nhân 'Cổng mặt trời' hiếm hoi lên tiếng thông tin ly hôn chồng Ấn Độ

Mĩ nhân 'Cổng mặt trời' hiếm hoi lên tiếng thông tin ly hôn chồng Ấn Độ

Chuyện làng sao - 12 giờ, 38 phút trước

Đây là lần hiếm hoi diễn viên Nguyệt Ánh lên tiếng về hôn nhân với chồng Ấn Độ.

Sao Việt 8/10: Em gái Trấn Thành tiết lộ tiêu chí tuyển bạn trai; Hương Tươi đau buồn báo tin tang sự

Sao Việt 8/10: Em gái Trấn Thành tiết lộ tiêu chí tuyển bạn trai; Hương Tươi đau buồn báo tin tang sự...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 48 phút trước

Tin sao Việt 8/10/2025: Em gái Trấn Thành chia sẻ: 'Muốn tìm bạn đời có thể nói chuyện như với anh trai'; Hương Tươi đau buồn tiễn biệt bố.

Dự báo thời tiết 8/10: Miền Bắc vẫn có mưa to, tâm điểm đổ bộ nơi này

Dự báo thời tiết 8/10: Miền Bắc vẫn có mưa to, tâm điểm đổ bộ nơi này

Chuyện làng sao - 15 giờ, 34 phút trước

Theo dự báo thời tiết mới nhất thì khu vực Hà Nội trong ngày 8/10 vẫn có nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa...

Sau lùm xùm vạ miệng trên livestream, không ai bình chọn cho Hoa hậu Yến Nhi

Sau lùm xùm vạ miệng trên livestream, không ai bình chọn cho Hoa hậu Yến Nhi

Chuyện làng sao - 15 giờ, 24 phút trước

Yến Nhi đang gặp bất lợi lớn tại Miss Grand International 2025 vì những phát ngôn ngông cuồng.

Hậu tái xuất, Hoài Lâm đưa ra quyết định sốc chưa từng có

Hậu tái xuất, Hoài Lâm đưa ra quyết định sốc chưa từng có

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Sau nhiều năm, mạng xã hội xôn xao trước sự thay đổi của Hoài Lâm.

Ngủ ban đêm nên để cửa phòng mở hay đóng, sự thật không liên quan đến mê tín mà là vấn đề an toàn và sức khỏe

Ngủ ban đêm nên để cửa phòng mở hay đóng, sự thật không liên quan đến mê tín mà là vấn đề...

Kiến thức - 3 giờ, 45 phút trước

Đêm đến, nhiều người quen đóng kín hoặc mở cửa phòng ngủ mà không hề biết thói quen này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, giấc ngủ và cả sự an toàn. Tưởng đơn...

Sau sáp nhập, Hưng Yên tìm ra 'chìa khóa' để vươn lên thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, vươn tầm đô thị hiện đại loại I

Sau sáp nhập, Hưng Yên tìm ra 'chìa khóa' để vươn lên thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, vươn tầm đô thị...

Tin trong ngày - 3 giờ, 47 phút trước

Tầm nhìn đến 2045, Hưng Yên đặt ra mục tiêu tăng trưởng GRDP bình quân 10 - 11%/năm, tỉ trọng công nghiệp trên 46%.

Tại sao người xưa lại nhất quyết giao quyền thừa kế cho con trai cả, cho dù con trai cả có vô năng đi nữa. Các chuyên gia: Đây chính là trí tuệ của người xưa

Tại sao người xưa lại nhất quyết giao quyền thừa kế cho con trai cả, cho dù con trai cả có vô...

Kiến thức - 6 giờ, 31 phút trước

Từ thời xa xưa, tư tưởng "lập con trai trưởng thông qua vợ cả" đã phổ biến trong xã hội Trung Hoa. Điều này không chỉ thể hiện nghi thức phong kiến ​​mà còn...

Sao Việt ủng hộ đồng bào Thái Nguyên vượt bão lũ: Trấn Thành chuyển 200 triệu; Đức Phúc gửi 100 triệu đồng

Sao Việt ủng hộ đồng bào Thái Nguyên vượt bão lũ: Trấn Thành chuyển 200 triệu; Đức Phúc gửi 100 triệu đồng...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 46 phút trước

Không riêng Trấn Thành, Đức Phúc mà còn có rất nhiều sao Việt ủng hộ đồng bào vùng lũ Thái Nguyên.

Hoa hậu Yến Nhi gây thất vọng tại Miss Grand International 2025

Hàng nghìn người được hưởng thêm 3-4 triệu đồng/tháng từ năm 2025, thêm quyền lợi lớn cho người không có lương hưu

Hàng nghìn người được hưởng thêm 3-4 triệu đồng/tháng từ năm 2025, thêm quyền lợi lớn cho người không có lương hưu...

Kiến thức - 6 giờ, 51 phút trước

Từ 2025, hàng nghìn người được hưởng thêm 3-4 triệu đồng/tháng, bên cạnh đó thêm quyền lợi lớn cho người không có lương hưu.

Đề xuất siết cho vay mua căn nhà thứ 2 trở đi: Chỉ được vay tối đa 50% giá trị hợp đồng mua bán và mức vay không quá 30% từ căn thứ 3

Đề xuất siết cho vay mua căn nhà thứ 2 trở đi: Chỉ được vay tối đa 50% giá trị hợp đồng...

Tin trong ngày - 6 giờ, 52 phút trước

Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản và đang lấy ý kiến các bộ, ngành.

Không phải TP.HCM, Hà Nội hay Hải Phòng, đây là tỉnh giữ ngôi 'quán quân' về thu hút vốn FDI trong 9 tháng năm 2025

Không phải TP.HCM, Hà Nội hay Hải Phòng, đây là tỉnh giữ ngôi 'quán quân' về thu hút vốn FDI trong 9...

Tin trong ngày - 6 giờ, 54 phút trước

Trong 9 tháng đầu năm 2025, đây là tỉnh có có tổng vốn FDI đăng ký mới và vốn đăng ký điều chỉnh cao nhất cả nước.

Không khí lạnh dồn dập trong tháng 10, miền Bắc đón rét đậm, rét hại thế nào?

Không khí lạnh dồn dập trong tháng 10, miền Bắc đón rét đậm, rét hại thế nào?

Tin trong ngày - 6 giờ, 55 phút trước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bước sang tháng 10, các đợt không khí lạnh bắt đầu hoạt động mạnh hơn, liên tục tràn xuống nước ta.

Bộ tộc duy nhất trên thế giới chỉ có phụ nữ: không có đàn ông, phương pháp sinh sản của họ rất bá đạo

Bộ tộc duy nhất trên thế giới chỉ có phụ nữ: không có đàn ông, phương pháp sinh sản của họ rất...

Kiến thức - 6 giờ, 55 phút trước

Trong phim kinh điển "Tây Du Ký" có tập phim nói về Vương quốc Phụ Nữ thường được nhắc đến. Quốc gia này, nơi chỉ toàn phụ nữ sinh sống, và câu chuyện về...

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Năm ngày 9 tháng 10, tức ngày 18 tháng 8 âm lịch?

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Năm ngày 9 tháng 10, tức ngày 18 tháng 8 âm lịch?

Đời sống số - 6 giờ, 57 phút trước

Ngày 9 tháng 10, thứ Năm, ngày 18 tháng 8 âm lịch, tương ứng với năm Tỵ, tháng Bính Thân và ngày Tân Hợi. Nên rộng lượng và khiêm tốn, cảnh giác với những...

Quiz: Chọn loài hoa mẫu đơn quyến rũ nhất dựa trên trực giác của bạn, để dự đoán đích đến cuối cùng trong cuộc đời

Quiz: Chọn loài hoa mẫu đơn quyến rũ nhất dựa trên trực giác của bạn, để dự đoán đích đến cuối cùng...

Đời sống số - 6 giờ, 17 phút trước

Hãy chọn ngay bông hoa mà bạn cảm thấy quyến rũ nhất, không cần suy nghĩ quá nhiều – và xem đích đến cuối cùng trong cuộc đời bạn là gì nhé!

Thuê xe TP.HCM đi Phan Thiết trọn gói, chất lượng cao cùng Xesaigon.vn

Thuê xe TP.HCM đi Phan Thiết trọn gói, chất lượng cao cùng Xesaigon.vn

Doanh nghiệp - 7 giờ, 47 phút trước

Phan Thiết luôn là điểm đến hấp dẫn với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, thu hút du khách từ khắp nơi. Để hành trình thêm thoải mái và an toàn, dịch vụ thuê...

Người EQ thấp thường lộ 5 thói quen này khi ngồi cạnh người khác

Người EQ thấp thường lộ 5 thói quen này khi ngồi cạnh người khác

Tin trong ngày - 7 giờ, 59 phút trước

Trong cuộc sống, chỉ số EQ (trí tuệ cảm xúc) được ví như "bản lề" của mọi mối quan hệ. Một người có EQ thấp thường lúng túng trong giao tiếp, dễ gây hiểu...

Hàng nghìn lao động TP.HCM đón tin vui, có thể tăng thu nhập từ năm 2026 với đề xuất đặc biệt sau

Hàng nghìn lao động TP.HCM đón tin vui, có thể tăng thu nhập từ năm 2026 với đề xuất đặc biệt sau...

Doanh nghiệp - 7 giờ, 59 phút trước

Liên đoàn Lao động TP.HCM vừa đề xuất điều chỉnh một số xã, phường và đặc khu từ vùng III lên vùng II để thu hẹp bất hợp lý về mức lương giữa các...

5 nghề 'hái ra tiền', lương lên tới 30 triệu/tháng mà không cần bằng Đại học

5 nghề 'hái ra tiền', lương lên tới 30 triệu/tháng mà không cần bằng Đại học

Kiến thức - 7 giờ, 59 phút trước

Nếu có sự yêu thích, sự cố gắng thì chỉ sau vài tháng học nghề, bạn đã có thể kiếm việc làm với mức thu nhập đáng mơ ước.

Loại đặc sản 'trời ban' ở miền Bắc: Càng hái càng mọc nhanh, ăn ngon lại rất tốt cho sức khỏe

Loại đặc sản 'trời ban' ở miền Bắc: Càng hái càng mọc nhanh, ăn ngon lại rất tốt cho sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 60 phút trước

Mọc tự nhiên ở vùng núi hay nơi khe nước, bờ suối, rau dớn được ví như đặc sản “trời ban” ở miền Bắc, có thể chế biến thành nhiều món ăn giải ngấy,...

Lạng Sơn lũ ngập: 25 người chen chúc trên tầng 2 của một ngôi nhà duy nhất

Lạng Sơn lũ ngập: 25 người chen chúc trên tầng 2 của một ngôi nhà duy nhất

Tin trong ngày - 7 giờ, 60 phút trước

Do mưa lũ nước dâng cao 25 người dân phải chen chúc, nằm vạ vật ở bất cứ chỗ nào có thể, không ai chợp mắt được vì lo lắng và bất an.

Nghề HOT dành cho người lớn tuổi, lương trên 5 triệu/ngày vẫn 'mỏi mắt' không tìm ra người

Nghề HOT dành cho người lớn tuổi, lương trên 5 triệu/ngày vẫn 'mỏi mắt' không tìm ra người

Kiến thức - 8 giờ, 38 phút trước

Những người lớn tuổi có kỹ năng trong nghề này thường không thiếu việc, thậm chí lương cao hơn nhiều dân văn phòng.

Thứ đặc sản chỉ có vào mùa mưa: Xưa không ai ăn, nay dân thành phố thích mê, có tiền cũng chưa chắc được thưởng thức

Thứ đặc sản chỉ có vào mùa mưa: Xưa không ai ăn, nay dân thành phố thích mê, có tiền cũng chưa...

Kiến thức - 8 giờ, 38 phút trước

Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên món đặc sản vừa lạ vừa ngon.